[Review] Dragon Quest Heroes: Rocket Slime

Go down

[Review] Dragon Quest Heroes: Rocket Slime Empty [Review] Dragon Quest Heroes: Rocket Slime

Post by PukiJanie on Fri Nov 07, 2014 9:52 pm


Rocket SlimeRocket Slime là một cuộc phiêu lưu khá đơn giản mang đặc trưng riêng với những trò chơi chữ của một người anh hùng kỳ lạ nhưng được người ta yêu mến.

Nền: DS

Điểm cộng:
Hài hước, vui vẻ.
Có nhiều quái vật và những đoạn nhạc được lấy từ bản cũ của Dragon Quest.
Có nhiều trận đánh hay.

Điểm trừ:
Trò chơi khá dễ dàng.
Không có hạn.


Humble slime là quái vật điển hình trong số các quái vật xuất hiện trong mọi game Dragon Quest sau khi ra đời. Bạn sẽ điều khiển Little Blue Blob, và kết quả là cho ra nhiều slime mà phần nhiều trong số đó rất đáng yêu và khá yếu. Đây không phải là một game phức tạp, nhưng ít ai để ý đến điều đó, vì vậy nó vẫn làm say mê nhiều người chơi game chuyên và không chuyên.
Game xoay quanh Rocket, một slime trẻ và vui nhộn đang sống trong thủ đô Boingburg hòa bình cho đến khi một phi hành đoàn của các quái vật đuôi xù gọi là "Plob" tới. Các Plob đi tìm kiếm một linh vật mang trong mình sức mạnh rất lớn. Nhưng khi chúng không tìm được thông tin gì ở Boingburg, chúng bắt cóc những người dân trong thị trấn, thả bom xuống thành phố, và cuối cùng cả thành phố chỉ còn là một đống đổ nát. Chúng bỏ đi. Bạn có thể đoán ra rằng, có một slime đã trốn thoát được - không ai khác, chính là Rocket. Bạn sẽ vạch ra kế hoạch để cứu bạn bè và những cư dân khác của thị trấn. Ban đầu sẽ diễn ra một trận đấu không cân sức chưa từng có giữa anh chàng Rocket đơn độc và những đoàn xe tăng chiến đấu. Nhưng đừng lo lắng, bên trong lăng mộ của Tootinschleiman (ừ đấy, nó có liên quan đến những slime và một cây sáo - bớt tò mò chưa), Rocket sẽ tìm thấy sức mạnh của Schleiman. Với slime biến hình huyền thoại, mảnh grinning làm vũ khí, Rocket sẽ dễ dàng đánh bại kẻ thù.
Mục tiêu chính của bạn trong Rocket Slime đó là bảo vệ được tất cả bạn bè của mình. Game có một số chế độ đặc biệt. Ví dụ như có một chế độ về hành động cho phép bạn nhảy xung quanh một số địa điểm trên đảo Slimenia, hay cũng có chế độ cho bạn nhảy lên thật cao bằng với xe tăng Schleiman để chiến đấu với những đối thủ cao hơn bạn nhiều.


Trong khi hành động, bạn có thể di chuyển qua lại trong các căn cứ của Boingburg hay trong diện tích của hòn đảo mà bạn đang khám phá. Rocket có thể di chuyển một vài bước đơn giản như nhảy lên cao, nổi trên mặt nước, chạy những đoạn dài và thực hiện một số hành động khác. Màn hình cảm ứng của DS vốn không được sản xuất để sử dụng cho bất kỳ một game nào khác ngoài Painting Minigame, do vậy người chơi phải điều khiển nhân vật bằng các d-pad và nút A, B. Nhưng nếu là một moveset hạn chế thì game sẽ hướng dẫn cho bạn biết một số cách khác nhau để di chuyển một kiểu. Ví dụ, giữ phím một lúc lâu sau đó thả ra sẽ điều khiển cho Rocket bay lên. Trong việc vượt qua những trở ngại nhỏ và kẻ thù tấn công thì hành động này là hợp lý, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải loại bỏ một số thứ mà Rocket có thể thu thập được trong không trung. Ngoài ra khi di chuyển như vậy, bạn phải dùng đến một số dây đàn hồi để phóng Rocket lên. Cách bạn di chuyển để cứu những slime đến nơi an toàn, thu thập thông tin, bắt các quái vật về thị trấn, lấy vũ khí đạn dược, giải quyết các câu đố cũng là những kỹ năng rất quan trọng. Bạn có thể dễ dàng chạy, bơi, tấn công kẻ thù trong khi mang theo đồ (ngay cả khi bạn cho rằng những slime nhỏ là gánh nặng khi hoạt động đi chăng nữa). Vì vậy mà việc điều khiển trở nên dễ dàng, đơn giản lại khá linh hoạt, khiến cho người chơi thoải mái, không cảm thấy chán.

Chỉ có một số trùm sò trực tiếp chiến đấu, còn hầu hết những cuộc chiến của game diễn ra thông qua xe tăng. Các chế độ chiến đấu của xe tăng cho phép bạn chạy xung quanh bên trong xe Schleiman, nạp đạn và bắn vào đối thủ của bạn. Màn hình lớn hiển thị khung cảnh hai xe tăng đối đầu, những làn đạn trong không trung, cả kẻ thù và đồng minh của Rocket di chuyển xung quanh. Cột sức khỏe hiển thị cho thấy những thiệt hại bạn đang gây ra và hứng chịu. Xe tăng của bạn có hai khẩu pháo. Một trong hai khẩu bắn thẳng, còn khẩu kia bắn thành hình vòng cung. Nếu kẻ thù bắn vào bạn, bạn có thể triệt tiêu tên lửa của chúng trong vòng bảo vệ của mình. Đạn dược dành cho xe tăng của bạn chính là những thứ bạn "nhặt" được trong khi hành động, hoặc cũng có thể là những thứ bạn tự làm bằng giả kim. Giả kim trong Rocket Slime còn có nhiều công dụng khác nữa. Đối với các đòn tấn công đơn giản, bạn có thể kết hợp nhiều thứ để tạo một lá chắn cho mình. Lá chắn đó có thể hấp thụ được ba đòn trở lên trước khi nó rơi xuống, bảo vệ cho đạn mà bạn bắn ra không bị phá hủy trong không trung. Nước Thánh còn rất hữu ích đối với những đòn tấn công của ma quỷ, v.v...

Bạn sẽ được hướng dẫn để đưa Rocket qua các kho vũ khí, chọn đạn dược rồi nạp vào pháo. Bạn cần phải kiểm soát tất cả những hành động ở dưới màn hình và quang cảnh chung của toàn trận đánh ở màn hình lớn. Thời gian trong game là thời gian thực, do vậy bạn cần phản ứng nhanh với làn đạn của kẻ thù.


Ban đầu sẽ hơi hỗn loạn một chút, nhưng trong game bạn sẽ có thể chọn lựa thêm những slime khác nhau từ phi hành đoàn trên tàu Schleiman - mà những người thuộc phi hành đoàn này thì mỗi người một khả năng đặc biệt. Một số sẽ giúp bạn nạp đạn, một số khác sẽ tấn công xe tăng đối diện, còn một số khác nữa thì có khả năng chữa thương cho bạn. Trong nhiều trường hợp đồng đội của bạn rất có lợi, đặc biệt là trong lúc đạn bay loạn xạ giữa chiến trường và khi bạn đã mất kiên nhẫn với những trận chiến xe tăng khó chơi hơn. Game có hệ thống đơn giản nhưng đa dạng và hợp lý, có cả những chiến lược cho phép bạn bắn lén vào xe tăng của đối phương. Khi sức mạnh của đối phương giảm về không, bạn có thể nhảy lên chúng và kết liễu chúng bằng cách phá hủy động cơ. Những trận chiến xe tăng thường khá hấp dẫn và hài hước, đặc biệt là lúc bạn đưa các slime vào nòng pháo và phóng họ vào kẻ thù.
Có tất cả 100 slime cứu hộ, kể cả trong những giai đoạn của game và những trận chiến xe tăng, những những slime cứu hộ đó không phải là vật duy nhất để bạn thu thập trong Rocket Slime. Bạn có thể gửi bạn bè, kẻ thù và các mặt hàng về thị xã để phân loại. Nếu bạn bắt được một loại quái vật của kẻ thù, nó sẽ trở thành bức tượng trong bảo tàng thị trấn. Tìm được các kho đạn dược để sử dụng cho xe tăng hay các thành phần dành cho giả kim sẽ khiến bạn mạnh hơn, khỏe hơn. Khi bạn cứu các slime, Boingburg sẽ trở nên ngày càng nhộn nhịp và phát sinh ra một số minigame. Bạn có thể tải những minigame này thông qua DS không dây cho người dân. Bạn có thể tham gia những trận chiến xe tăng với tối đa ba người chơi khác. Khi tham gia những trận chiến này, bạn được phép chọn bất kỳ xe tăng nào bạn đã đánh bại trước đó và các thông số của xe tăng mình. Các trận đánh này khá vui nhộn. Vì khi tham gia những trận đánh này bạn phải bỏ đi những thiết bị an ninh để tập trung quản lý động cơ, nên bạn vẫn có cơ hội chiến thắng dù bạn có thất thế hơn người khác đi chăng nữa.Theo thiết kế, game vô cùng sôi động và đầy màu sắc. Các slime và những con quái vật trong game mang nhiều vẻ mặt rất dễ thương. Ở những màn chơi không khó lắm, có nhiều người chơi xem xét lại một cách kỹ càng những hoạt động của nhân vật trong game này. Ví dụ như những chiếc xe tăng trông giống phiên bản khổng lồ của những con quái vật cực dễ thương trong Rocket Slime có thể chỉ chiến đấu bằng pháo và những khẩu Band-Aids ngay cả khi những khẩu súng đó đã hỏng hóc quá nặng đi chăng nữa. Ví dụ như những slime bé tí mà bạn đã cứu thoát, hay cách mà lũ mèo của phe địch đi qua bạn mà chạy đến chơi với một mảnh vỏ cây bạc hà mèo, những tính cách của các nhân vật thể hiện qua hình ảnh của game....Tất cả đều có thể trở thành đối tượng cho những người chơi mổ xẻ.

Âm nhạc trong game chủ yếu là nhạc nhẹ, rất phù hợp với nội dung game. Ngoài ra game còn chứa nhiều đoạn nhạc cổ điển từ series Dragon Quest. Có nhiều slime chơi chữ trong game, từ Tootinschleiman đến nữ thần may mắn Glooperior và nhiều slime khác nữa. Có một số cụm từ khá đơn giản, cũng có những cụm từ rất khó đoán, nhưng với một game được sản xuất dựa trên những cuộc phiêu lưu hài hước như Rocket Slime, thì đừng lo lắng, khả năng xảy ra những điều nguy hiểm trong game gần như bằng không.
Game có chiều dài trung bình, dễ chơi với nhiều màn đơn giản. Bạn có thể dễ dàng cứu các slime và lật đổ các Plob trong chừng mười hay mười lăm tiếng đồng hồ. Ngoài ra còn có một số cách ngoại lệ để bạn thu thập các món đồ, đánh bại quái vật, nắm các công thức chế biến giả kim trong tay và nhiều nhiệm vụ khác nhằm khuyến khích khả năng khám phá của bạn. Do game cung cấp thêm một số trò tiêu khiển nên không căng thẳng và tốc độ của game không cao. Nếu bạn là một trong những người thích chơi game nhập vai hành động với những sinh vật dễ thương, thì game này rất phù hợp với bạn. Nếu bạn là một fan hâm mộ Dragon Quest series, đặc biệt là những người thích cười, thì hãy thử chơi Rocket Slime một lần xem sao nhé!
PukiJanie
PukiJanie

Total posts : 29

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum