[Preview] Dragon Quest VIII: Jouney of the Cursed King

Go down

 [Preview] Dragon Quest VIII: Jouney of the Cursed King Empty [Preview] Dragon Quest VIII: Jouney of the Cursed King

Post by PukiJanie on Sat Nov 08, 2014 12:14 am

[Preview] Dragon Quest VIII: Journey of the Cursed King

 [Preview] Dragon Quest VIII: Jouney of the Cursed King 12931-1

Chúng tôi đã dành thời gian trong thế giới của Dragon Quest VIII để mang đến cho bạn những bài hướng dẫn chi tiết về vài nhiệm vụ đầu tiên của game.
Tuần trước chúng tôi đã gửi đến cho bạn những bài hướng dẫn tiếng Anh đầu tiên về Dragon Quest VIII: Journey of the Cursed King. Trong thời gian tìm hiểu sâu hơn vào game, chúng tôi nhận thấy những ưu điểm khá thú vị của game về hình ảnh lẫn âm thanh, nhưng làm sao để chơi? Mời các bạn đọc để tìm hiểu nhé.

Khi cái opening vừa kết thúc, nó cũng đồng thời cho ta biết rõ hơn về cốt truyện sẽ diễn ra. Dragon Quest sẽ vẫn tiếp tục không ngừng mang đến cho bạn những giây phút hứng thú khi chơi như tựa đề được đề cập đến Dragon Quest VIII: Journey of the Cursed King . Khi câu chuyện được mở ra, bắt đầu với một evil madman phải gánh chịu những điều đã nguyền rủa là một jester tên Dhoulmagus. Trong game bạn trong vai một chàng hiệp sĩ làm công cho King Trode để đi tìm Dhoulmagus và ngăn cản con đường xấu của hắn. Ngoài nhân vật chính của bạn thì nhóm hành trình đã bổ nhiệm thêm một cô công chúa kiêu căng Medea và một chàng chiến binh lực lưỡng tên Yagus.

 [Preview] Dragon Quest VIII: Jouney of the Cursed King 7506dq8-192

Chúng tôi dựng lên một cốt truyện cho bạn về cuộc truy tìm tên jester độc ác Dhoulmagus trong Dragon Quest VIII: Journey of the Cursed King.

Nhiệm vụ thật sự đầu tiên trong game là bạn tìm kiếm crystal ball bên dưới một cái hang lớn. Ban đầu, crystal ball thuộc về nhà thầy bói được biết đến là The Great Kalderasha, và ông ta sẽ rất giúp ích cho nhóm hành trình của bạn, nên bạn sẽ bắt đầu lên đường truy tìm crystal ball của Kalderasha, và hi vọng rằng khi trở lại ông ta sẽ cho bạn một đầu mối về nơi ẩn náu bí ẩn của Dhoulmagus. Thật đúng với một Dhoulmagus độc ác. Thực tế, chúng tôi thậm chí vẫn chưa gặp được hắn, nhưng vẫn có những đoạn trích dẫn cho thấy khuôn mặt của tên jester độc ác này đang ẩn nấp trong bóng tối.

Trong ngục đầu tiên, chúng tôi đã tìm thấy một cái rương kho báu khi đang mạo hiểm đi vào một cái hang khá nhỏ với 3 hay 4 căn phòng lớn, trong rương là map, thứ sẽ giúp bạn xác định được phương hướng và vị trí của mình, vì có một số nơi con đường chính sẽ tách ra nhiều ngã. Cũng như các loại trò chơi thường gặp, trong lúc thám hiểm bạn sẽ nhặt được rất nhiều loại kho báu khác, nhưng, tất nhiên, cũng sẽ dính vào nhiều trận tranh đấu hơn. Mặc dù trò chơi sử dụng chế độ lựa chọn các trận đấu ngẫu nhiên có trong những Dragon Quest cũ, nhưng đến với phiên bản mới này thì lại có rất nhiều điểm mới mà bạn chưa khám phá. Cứ mỗi 15 bước hay hơn thì bạn sẽ lọt vào trong một trận đấu không báo trước, điều này chắc chắn sẽ không ngừng gây ra những thú vị không thể đoán trước được trong lúc chơi. Và những trận đấu là cơ hội tốt để thử thách các nhân vật của bạn, vì thế bạn nên dự trữ thật nhiều medicinal herbs để duy trì sự sống, vì không có loại medicinal herbs nào có thể hồi sinh lại đồng minh của bạn đâu. Nhưng nếu như bạn đã lỡ để mất mạng trong trận đấu, thì đừng lo bạn sẽ hồi sinh lại ở church mà lần cuối bạn thăm –điều đáng lo ngại là phí hồi sinh sẽ bằng nửa số gold của bạn lận đó.

 [Preview] Dragon Quest VIII: Jouney of the Cursed King Cyberninja49_dragonquest8_city1

Khi tới được màn cuối của ngục đầu tiên, chúng tôi đã gặp tên boss đầu tiên trong game, câu chuyện xoay quanh cuộc trao đổi nhỏ giữa monsters và nhóm của ta. Để tiết kiệm thời gian thì đoạn giới thiệu được cắt ngắn lại nhưng vẫn giữ được chất thú vị. Chúng tôi đã có thể đánh bại boss một cách hết sức dễ dàng và nhận được crystal ball của Kalderasha xem như một món quà.

Sau khi nói chiện dài dòng với nhà thầy bói, chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình đến một ngôi làng khác cùng những vấn đề mới cần giải quyết. Đối với các game nhập vai khác, thì Dragon Warrior VIII đề cập về việc giúp đỡ mọi người mà bạn gặp xuyên suốt cả trò chơi. Ví dụ như những cốt truyện khác luôn bắt đầu với cách đặt câu hỏi : Không biết là liệu cô gái trẻ ấy có điều tra ra vụ án mạng của anh cô bé năm xưa? Hoặc tên mê cờ bạc có nhận ra con người thật của mình là một tên vũ phu hay trút giận trong quán rượu? Hay bạn luôn luôn là người được gọi đến để giải quyết hết mọi vấn đề vướng mắc cuối cùng của một vương quốc chăng?

Trong Dragon Quest, giúp đỡ mọi người có thể được họ bật mí về những con đường tắt thay vì cứ bám sát theo câu chuyện. Trong một thị trấn, chúng tôi đã giúp một cô bé nóng tính Jessica, và cô bé sẽ tự gia nhập nhóm mình. Ban đầu Jessica khá là yếu, nhưng qua những trận tranh đấu cô dần dần mạnh lên với những đòn tấn công bằng magic đặc biệt là fire spells. Cô bé rất có tiềm năng để bạn khám phá, Jessica có một khả năng quyến rũ rất đặc biệt, bạn nên phát huy khả năng trời phú đó vì nhờ nó mà Jes. có thể đánh lạc hướng những kẻ thù.

 [Preview] Dragon Quest VIII: Jouney of the Cursed King Dragonquestviii_12

Cứ mỗi level up bạn nhận được điểm cộng skills để tăng cho những thành viên trong nhóm của bạn có thêm nhiều kinh nghiệm nhiều hơn và có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau.

 [Preview] Dragon Quest VIII: Jouney of the Cursed King Dragon-quest-viii-journey-of-the-cu

Khả năng quyến rũ của Jes. chỉ là một trong số những chiêu thức magic mà bạn sẽ phải tăng skill cho cô bé trở nên mạng hơn. Với mỗi nhân vật đều có những sở trường khác nhau, cũng như khả năng sủ dụng vũ khí thành thạo của họ đều khác nhau. Khi level up bạn nhận được Skill points, và bạn dùng chúng để tăng skill cho các nhân vật của bạn thêm kinh nghiệm và khả năng sử dụng nhiều vũ khí. Ví dụ, đối với leader thì nên tăng khả năng sử dụng vũ khí để mạnh hơn, hay có thể cộng cho courage skill sẽ giúp cho nhân vật có thể học thêm được healing và lightning magic. Nếu tất cả skill points mà bạn có được cộng hết cho khả năng sử dụng vũ khí, thì khi chiến đấu bạn sẽ được cộng thêm điểm thưởng khi sử dụng vũ khí mà bạn đã mở rộng, và đồng thời bạn cũng học được thêm những khả năng tấn công mới. Trước khi cộng Skill cho nhân vật thì bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi cộng nhé, vì một khi đã quyết định chọn thì sẽ không đổi ý lại được. Thí dụ khác, vũ khí cho nhân vật mới vào game nên sử dụng là một cây club, nhưng đó cũng mới chỉ là sự phỏng đoán nhỏ ban đầu thôi vì càng về sau những vũ khí mới mạnh hơn sẽ xuất hiện. Mà nếu bạn chỉ cộng skill cho cây club thôi không thì sau này những vũ khí mới mà bạn nhặt sẽ không bộc lộ rõ được sức mạnh tiềm tàng của nó chỉ khi bạn cộng skill cho nó thôi.

Những trận đấu trong Dragon Quest VIII giống như phiên bản cũ là cũng trong chế độ các trận đánh lập đi lập lại. Đồng thời bạn có thể chọn cả 4 nhân vật vào trong trận đấu cùng một lúc (nhưng nếu 1 trong 4 nhân vật ấy mất mạng thì coi như trận đấu đó bạn thất bại). Vì thế trước khi vào mỗi vòng đấu bạn có thể chọn fight, flee, intimidate, hay assign cho từng nhân vật. Nếu bạn chọn fight, thì sẽ xuất hiện thêm vài lựa chọn khác: bạn có thể attack, defend, use magic, items, abilities hay cả psyche up. Nếu bạn chọn psyche up,bạn sẽ phải chịu mất lượt đánh dể tăng tension. Nếu chọn psyche up 3 lần liên tục trong trận, thì nhân vật của bạn sẽ đạt đến trạng thái high tension, cái ưu điểm của high tension là bạn có thể tấn công đối thủ với sức đánh gấp 5 lần bình thường, nhưng điều bất lợi ở đây là bạn không thể tấn công đối thủ khi đã chọn psyche up mà phải chờ đến ngưỡng high tension, điều này hết sức là liều lĩnh vì đối thủ có thể tấn công bạn một cách liên tục. Nhưng quyết định vẫn là của bạn, bạn sẽ phải lên kế hoạch cho từng nhân vật hành động rồi sau đó trận đấu bắt đầu, điều này đòi hỏi tình khéo léo, vì bạn không thể đoán trước nhất cử nhất động của kẻ thù được, hay có thể bị một đòn quyết định ngay từ khi trận đấu mới bắt đầu, một khi đã hoàn thành xong chiến lượt thì sẽ không thể nào thay đổi giữa trận đấu được, nên hãy suy nghĩ cho thật kĩ trước khi chọn nhé.

Trong Dragon Quest VIII bạn sẽ gặp rất nhiều kẻ thù với hình dáng hết sức dị dợm nhưng trong hệ thống 3D này mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn.

Tùy vào thời gian và không gian bạn đứng sẽ có những trận đấu khác nhau và mức hard khác nhau. Vào ban đêm, những trận đấu sẽ hoàn toàn khác so với bình thường mà bạn gặp vào buổi sáng: sẽ khó hơn-nhiều kẻ thù hơn,… Và tùy theo mức độ khó trong trận đánh mà sắp xếp những monster từ cấp độ weak cho đến cấp độ super và có những trường hợp ngoài sức tưởng tượng của bạn như một con monster lại xuất hiện giữa một con chicken và một con bull chẳng hạn. Cũng như những con creatures không chỉ ngừng ở một mức độ bình thường không mà nó sẽ trở nên mạnh hơn, thậm chí chúng cũng rất có khiếu hài hước sẽ làm bạn cười mệt mỏi. Những con Pans dùng flute để kêu thêm đồng minh cùng tham gia đấu; và những Face Frogs quây quanh nhân vật của bạn mỗi khi chúng bị tấn công, chúng có khuôn mặt thật kinh tởm sau lưng; và Jailcat sẽ luôn quay lại để trả thù bạn. Những trận đánh hết sức bất ngờ nên bạn cũng luôn phải trong tư thế chuẩn bị chiến đấu và một kế hoạch thật sáng suốt trong suy nghĩ, đồng thời chính nhờ nó mà đã giảm bớt sự chán nản khi chơi game , thà đề ra những chiến thuật thật tinh xảo để dành chiến thắng còn hơn là ngồi ấn nút attack suốt khi chơi.

 [Preview] Dragon Quest VIII: Jouney of the Cursed King 51

Trong những trận giao chiến quyết liệt có thể sẽ gây hao mất rất nhiều heal của các nhân vật của bạn vì thế luôn phải chuẩn bị đầy đủ thật nhiều medicinal herbs nhé. Tuy leader của nhóm có thể học chiêu healing spell nên sẽ có thể giảm bớt medicinal herbs trong bag, nhưng bạn sẽ đứng trước sự do dự không biết nên chọn những items nào để đi tiếp tục vào sâu trong ngục khi mọi items trở nên hiếm thấy hơn khi vào một sâu hơn, mặc dù items kiếm được quan trọng hơn nhiều medicinal herbs. Và vì một trong số items mà bạn tìm được ( có thể là armors, weapons and accessories) sẽ gia tăng sức mạnh cho nhân vật của bạn, như the chimera wing có thể đưa bạn đến bất kì nơi nào trên map mà bạn muốn, như alchemy pot có thể tạo ra những weapons mới và mạnh hơn : và để sử dụng achemy pot thì bạn cần 2 items có tính chất tương thích nhau rồi đặt vào trong pot và cuối cùng là kết hợp chúng lại với nhau thì sẽ có được một item mới. Những công thức tạo vũ khí của alchemy pot có trong các cuốn sách khác nhau ở những giá sách trong những ngôi nhà trải dài từ các làng đến vương quốc, vì thế hãy tìm hết mọi thứ trên đường bạn đi qua. Công thức cơ bản chúng tôi thường sử dụng là kết hợp 2 loại medicinal herbs để có được một loại thuốc có khả năng cao hơn, cái này sẽ giúp cho bag của bạn đỡ chiếm không gian hơn là phải mang nhiều medicinal herbs.

Sau khi chơi game này một lúc, chúng tôi đã nhớ lại về những công việc tạo ra những Dragon Quest trước đó đã thật sự rất thú vị. Mặc dù những nhà phát triển game này đang đối mặt trước cuộc thử thách hết sức khó khăn, họ phải chuyển thể tất cả các series vào trong 3D. Như chúng tôi đã đề cập đến, game này có sức hút rất mạnh mẽ, những fans của series này rất nóng lòng chờ đợi về sự mới mẻ này. Nhưng việc quan trọng ở đây là sound. Chúng tôi đã phải điều động cả một dàn nhạc và các thứ khác, tất nhiên là để sound trong game trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, đặc biệt là từng hiệu ứng sound mà chúng tôi dựng lên hết sức là công phu sẽ làm bạn cứ ngỡ như là mình đang chơi trên NES. Và sound này sẽ xuất hiện mọi lúc mọi nơi đồng hành cùng bạn xuyên suốt cuộc chơi, Dragon Quest VIII vẫn đang được đề nghị để chỉnh sửa cho thật hoàn chỉnh, nhưng với lối classic sound cũng đã tạo cho bạn một hứng thú khi chơi game rồi.

Điểm đặc trưng của game này là đã thành công trong việc gây tiếng cười qua từng tình huống.

Phần hấp dẫn lớn nhất trong game là đến từ những óc khôi hài của tác giả. Ngốc nghếch, vụng về và những tật khác nữa mà bạn sẽ bắt gặp thường xuyên để đảm bảo không tạo cảm giác chán khi chơi. Mọi thứ ở Dragon Quest có vẻ trông rất là ngu ngốc như: khi bạn du thuyền đến giữa sông thì một con thủy quái sẽ nhô đầu ra khỏi mặt nước với 2 xích tu ( tên Tenta và Tickles) như là 2 con rối, với mỗi xích tu là một tính cách khác nhau và chúng nói chuyện rồi cải vã nhau ầm ĩ. Điều đó có vẻ thật lố bịch, nhưng lại dễ mang đến tiếng cười mọi người mọi độ tuổi khi tham gia vào game, như những khúc hài hước mà bạn có thể bắt gặp trên kênh Disney.

 [Preview] Dragon Quest VIII: Jouney of the Cursed King Drq8p29581

Theo thời gian mà chúng tôi đã đồng hành cùng game, chúng tôi nghĩ Dragon Quest VIII sẽ được mọi người chào đón hết sức là nồng nhiệt vào tháng 11 này. Những ưu điểm giữa âm thanh và hình ảnh đã được chúng tôi trao trút hết sức tinh tế cùng với những điều tốt đẹp mà chúng tôi đã gửi gấm vào Dragon Quest, chúng tôi hy vọng nó sẽ mang đến cho các bạn những thời gian vui vẻ và những trải nghiệm mới của 3D. Chúng tôi sẽ cho ra bản review trong thời gian sớm nhất để cùng đồng hành với các bạn tham gia vào Dragon Quest VIII: Journey of the Cursed King.
PukiJanie
PukiJanie

Total posts : 29

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum