[Preview] Final Fantasy VIII

Go down

[Preview] Final Fantasy VIII Empty [Preview] Final Fantasy VIII

Post by PukiJanie on Sat Nov 08, 2014 1:03 am

Final Fantasy VIII

[Preview] Final Fantasy VIII Final_Fantasy_8_ntsc-front

Hãng sản xuất : Square Soft
Thể loại : RPG
Hệ máy : PS1 - PC
Bản tiếng nhật (Japan ) :11/02/1999
Bản tiếng anh (United States): 31/08/1999-(Europe )29/09/2000
PC-United States – 31/12/1999
I Cảm nhận riêng:
Sau sự thành công vang dội của Final Fantasy VII , các fan háo hức mong chờ 1 phiên bản FF thật hay và xuất sắc vuợt cả FFVII - 1 game đuợc đánh giá là hay nhất dòng FF cho đến ngày hôm nay . Chính vì lẽ đó , sau khi ra đời , FFVIII đã nhận đuợc rất nhiều phản hồi , so sánh so với nguời anh trai FFVII của nó .
Việc sử dụng hệ thống mới : Junction cũng như việc biến mất của những trang bị truyền thống như Armor , ... làm cho fan chia ra thành 2 phe : cực thích hoặc không hài lòng . Nhưng mọi nguời có nghĩ đến việc Square đã bỏ bao công sức cho hệ thống mới này ?? Hệ thống quá mới như FFVIII thì 1 số gamer bảo là mất đi một số yếu tố truyền thống , cái hay của dòng FF . Còn FFIX thì họ lại bảo chẳng có gì mới mẻ nổi bật !!! Trong khi FFVIII vừa ra đời thì đã tiêu thụ hàng triệu bản chỉ trong thị truớng nội địa , số luợng fan đông đảo không kém gì nguời anh của nó . Và không ít nguời đến với dòng FF là nhờ vào FFVIII .
Đồ họa :
Ưu điểm :
So với các phiên bản truớc và các game cùng thời , đồ họa của FFVIII thật sự là một buớc đột phá tuyệt vời . Nguời chơi không thể nào quên buổi vũ hội mừng công SeeD với những buớc nhảy hào hứng , đoạn ending game cực đẹp . NHân vật của FFVIII không còn thô như FFVII về truớc ( và cả các game khác cùng thời ) , không còn là những anh chàng có cánh tay đô như lực sĩ , mà nhân vật rất đẹp và thuớt tha .
Nhuớc điểm :
Dù rằng đồ họa FFVII thật sự rất tuyệt , và ăn đứt các game cùng thời với nó , nhưng nó vẫn còn 1 vài hạn chế : đồ họa khá đơn điệu , chưa rõ nét và bị nhòe .Đặc biệt là trên bản PC còn mắc 1 số lỗi không cần thiết

Nhận xét riêng : 9/10
Âm thanh :
Đây có lẽ là 1 điểm yếu của FFVIII ( so với FFIV đến VII ) . Nobuo Uematsu đã không có nhiều giai điệu hay trong phiên bản này ( dù có những giai điệu rất hay nhưng khá ít ) . Tuy nhiên có sự xuất hiện của ca khúc lãng mạng và trữ tình :Eyes on me vớ sự thể hiện của Faye Wong .nó đã làm rung động hàng triệu trai tim ( không quá nhỉ ?? ) và tăng số luợng fan của FF .
Nhận xét riêng : 8.5/10 .
Game play - Battle System
Như đã nói ở trên , FFVIII xây dựng 1 cách chơi khá mới mẻ : Junction - Junction là khả năng kết hợp giữa nhân vật và các GF ( Guardian Forces ) .
Ở các phiên bản truớc , G.F đơn thuần chỉ là Skill trong chiến đấu , đuợc kêu ra bên cạnh nhân vật và bảo vệ họ , nhưng trong FFVIII , các GF tuơng đối riêng biệt và có cả các chỉ số riêng .Sự kết hợp giữa các GF và nhân vật thông qua hệ thống Junction còn đuợc tăng cuờng bằng việc lắp magic vào tăng sức mạnh . Việc này làm cho việc tăng chỉ số trong FFVIII trở nên cực kỳ dễ dàng . ở 1 lv thấp lè tè , bạn vẫn có thể max damge mỗi hit 9999 máu và HP của bạn cao chó vót .
Trong FFVIII , ta cũng không cần phải tìm kiếm vũ khí và giáp cựuc khổ như các phiên bản khác . Nếu muốn tăng thủ , ta có thể lắp magic vào Junction , vũ khí cũng chỉ tăng hit( trừ squall phải có vũ khí cuối để có tuyệt chiêu cuối còn nếu chỉ số bạn là 255 thì dùng vũ khí gì chả vậy ) .
Bạn khôngcần thiết phải tăng LV trong FFVIII , bạn vẫn có thể giữ nguyên LV ngay sau khi có Enc_None ( DIABLOS) cho đến cuối game và diệt trùm cuối . thêm 1 lý do nữa là Lv của quái sẽ tăng theo LV của bạn .

Nhận xét riêng : 8.5/10
Nói thật trong các bản FF tát từng chơi ( 12 bản chính thức , các bản tatic ,... ) thì FFVIII là bản có cách chơi dễ nhất .
Mini game


NHận xét riêng : 9.5/10
Cốt truyện
Squall Leonhart - nhân vật chính của chúng ta - là 1 học viên của học viện quân sự Balamb Garden. Sau khi tốt nghiệp SeeD , anh cùng đồng đội của mình lên đuờng làm nhiệm vụ : ám sát tổng thống , rồi đến phù thủy Edea,...
Dù đã từng thất bại , nhưng với sự cố gắng và nổ lực hết mình của các SeeD :Squall , Rinoa ( bé này là bạn gái squall chứ không phải SeeD ) , Zell , Selphie ,Quistis và Irvine , cả nhóm đã hạ đuợc phù thủy Edea, tuởng chừng như mọi việc đã kết thúc , nhưng kẻ thù và những bí ẩn mới liên tục xuất hiện , Rinoa bị năng lự mụ phù thủy nhập vào, thân thế của Edea, một mụ phù thuỷ Adel bị giam trên không trung đã được giải thoát. .....
Nhưng kẻ thù thật sự lại là mụ phù thủy đến từ tuơng lai : Ultimecia. Cuộc chiến của các SeeD rồi sẽ đi đến đâu , thành công hay thất bại ??? Đó là nhờ vào tài chơi game chủa các bạn

Nhận xét riêng : 8/10
Nhân vật :
Nhận xét riêng : 9/10
Squall Leonhart
[Preview] Final Fantasy VIII Pbucket
Tuổi : 17
Giới tính : Nam
Chiều cao : 5'10" [177 cm]
Ngày sinh : 23 tháng 8
Nhóm máu : AB
Vũ khí : Gunblade
Limit Break: Renzoukuken
Initial Weapon: Revolver
Nghề nghiệp : SeeD ( Balamb Garden )Rinoa Heartilly

Tuổi : 17
Giới tính : Nữ
Chiều cao : 5'4" [163 cm]
Ngày sinh : 3 tháng 3
Vũ khí : Blaster Edge
Limit Break: Combine
Initial Weapon: Pinwheel
Nghề nghiệp : Princess of The Forest Owls


Zell Dincht
Tuổi : 17
Giới tính : Nam
Chiều cao : 5'6" [167cm]
Ngày sinh : 17 tháng 3
Nhóm máu : B
Vũ khí : Glove Limit Break: Duel
Initial Weapon: Metal Knuckle
Nghề nghiệp : SeeD ( Balamb Garden )


Irvine Kinneas
[Preview] Final Fantasy VIII Irvine
Tuổi: 18
Giới tính : Nam
Chiều cao : 6'0" [185cm]
Ngày sinh : 24 tháng 11
Nhóm máu : O
Vũ khí : Shotgun
Limit Break: Shot
Initial Weapon: Variant
Nghề nghiệp : Xạ thủSelphie Tilmitt

Tuổi : 17
Giới tính : Nữ
Chiều cao : 5'1" [157cm]
Ngày sinh : 16 tháng 7
Nhóm máu : B
Vũ khí : Nunchaku
Limit Break: Slots
Initial Weapon: Flail
Nghề nghiệp: SeeD (Balamb Garden)


Quistis Trepe

Tuổi : 18
Giới tính : Nữ
Chiều cao : 5'6" [172cm]
Ngày sinh : 4 tháng 10
Nhóm máu : A
Vũ khí : Whip
Limit Break: Blue Magic
Initial Weapon: Chain Whip
Nghề nghiệp: SeeD Instructor (Balamb Garden)


PukiJanie
PukiJanie

Total posts : 29

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum