[Preview] Final Fantasy XIII

Go down

[Preview] Final Fantasy XIII Empty [Preview] Final Fantasy XIII

Post by PukiJanie on Sat Nov 08, 2014 1:17 am

FINAL FANTASY XIII
Giới thiệu: Đây là phiên bản FF đầu tiên dành cho hệ máy PS3, đưa người chơi vào một thế giới cực kì hiện đại, công nghệ cao và với một cốt truyện y như cũ "chống lại cái ác, bảo vệ cho thế giới"
Đây là phiên bản chủ lực của bộ sưu tập Fabula Nova Crystallis Final Fantasy XIII. Cùng diễn ra như các phiên bản khác nhưng lại chẳng liên quan gì với nhau. Director Motomu của FF X-2 lại quay trở về làm cho FF XIII.
Gameplay: Nòng cốt cho hệ thống chiến đấu trong FF XIII vẫn là dựa vào những lệnh chiến đấu quen thuộc và đương nhiên ko kém phần thú vị và tốc độ trong đó. Các trận đánh được diễn ra trong thời gian thực, cho nên ko hề có chuyện xuất hiện một trận đánh ngẫu nhiên nào (giống FF XII và FF VII: A.C). Người chơi duy trì trận đấu bằng những Command-base được chọn từ "cuộn" thanh lệnh nằm ở góc dưới bên trái màn hình. Mỗi command đều phải trả bằng ATB, cho nên thanh ATB sẽ giảm dần dần. Cứ mỗi command được lựa chọn, nó sẽ được sắp xếp trên thanh ATB. Khi Character ra đòn, các command sẽ được sử dụng theo lượt, command đang dùng sẽ có màu vàng. Các command cũng có thể được liên kết với nhau để tạo ra hiệu ứng mới. Và môi trường cũng có ảnh hưởng ko nhỏ cho trận đánh.

Bản đồ nằm ở góc trên bên trái màn hình chiến đấu, đốm xanh là đồng minh còn đốm đỏ là quân địch. Đốm nào xuất hiện vòng tròn là nhân vật đó đang bị ảnh hưởng (ra đòn, dính đòn....).

Góc trên bên phải là biểu tượng cho chế độ OverClock. Khi đầy, chế độ OverClock sẽ được kích hoạt, cho phép người chơi làm chậm thời gian, gần như ngừng hẳn so với những gì xung quanh (giống P.o.W: The Sand of Time). Hệ thống này thay thế cho hệ thống Limit Break quen thuộc của FF.
[Preview] Final Fantasy XIII 928790_20060926_screen002

Hệ thống Summon: Nay Summon cũng đã quay trở lại với FF XIII, đặc biệt hơn, ko chỉ trong battle-screen, ngay cả lúc bình thường bạn cũng có thể Summon được. Các Summon trong FF XIII đã được cơ khí hóa hơn rất nhiều, Shiva đã quay trở lại, Shiva có thể biến thành một chiếc xe mô tô hoàn hảo. Và rất nhiều các Summon khác như: Ifrit, Siren và Carbuncle.

Online: Mặc dù đây là phiên bản offline nhưng Square-Enix đang có dự kiến chuyển thể thành phiên bản online.


Thế giới FF XIII: Được chia làm 2 phần: Cocoon và Pulse. Cocoon là thành phố hiện đại và phát triển, nơi đa phần mọi người đều sinh sống ở đó. Còn Pulse là nơi đáng sợ và nguy hiểm, nó giống như mặt trái của Cocoon. Pulse được cai quản bởi "hội đồng thần thánh tối cao" của Cocoon. Hội đồng Cocoon cũng thường dùng Crystalls để cai quản Pulse. Nhưng một thế lực đang ngầm phản động bên trong Pulse, dẫn đầu là một người phụ nữ bí ẩn tên: Lightning

Crystals: Những Crystal trong FF XIII là những vật thể sống thực sự. Có khả năng tạo nên sự sống, vì vậy mà mọi người trong thế giới FF XIII xem đó giống như là Chúa. 2 Crystalls cho tới nay được tìm thấy, một là của Cocoon, một là của Pulse. Crystall của Cocoon tạo nên thành phố và mọi thứ, trong khi bên ngoài nó là sự kiểm soát của Pulse' Crystall.


Character:"Chủ tướng" của FF XIII lại là một cô gái, đó chính là: Lightning. Cô được Crystall chọn ra để thi hành một nhiệm vụ: Tiêu diệt Cocoon. 2 sọc vàng trên vai của Lightning biểu thị cấp độ và tình trạng. Vũ khí của Lightning có thể chuyển đổi giữa Kiếm và Súng. Lightning có thể sử dụng Trọng lực (Gravity) như là một công cụ hay vũ khí chiến đấu. Nhân vật nữ chính được thiết kế bởi Tetsuya Nomura.
[Preview] Final Fantasy XIII 928790_20070716_screen001


Một nhân vật nữa là Vô danh. Được nhận dạng là tóc vàng, đội khăn quấn đầu, và anh ta là người đã lái Shiva khi ở dạng Motorcycle. Cầm súng laser, tới giải cứu Lightning khi cô bị quân lính bao vây. Rất ít thông tin về anh ta, anh ta còn có biệt danh là "Mr 33cm" - Đó là số giày của người đó.

Cũng có thêm 1 nhân vật nữa, đó là một cô gái tóc nâu đỏ, cầm cung, đeo khá nhiều trang sức.

Phát triển: Đi cùng với 2 phiên bản FF XIII Versus và phiên bản FF XIII Atigo dành cho máy đi động, tất cả đều nằm trong một dự án là: Fabula Nova Crystallis Final Fantasy XIII. Nhưng Square-Enix nói rằng: cho dù cùng sản xuất và phát triển, nhưng 3 game này ko có quan hệ gì với nhau về cốt truyện.

Một vài hình ảnh về FF XIII
[Preview] Final Fantasy XIII 928790_20060508_screen002
[Preview] Final Fantasy XIII 928790_20060508_screen003
[Preview] Final Fantasy XIII 928790_20060921_screen003
PukiJanie
PukiJanie

Total posts : 29

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum