[Preview] Theatrhythm: Final Fantasy

Go down

[Preview] Theatrhythm: Final Fantasy Empty [Preview] Theatrhythm: Final Fantasy

Post by Kem SU Shu on Sat Nov 08, 2014 1:18 am

Tôi đã được chơi rất nhiều game hay tại TGS 2011, nhưng một tựa game trên 3DS được phát triển bởi Square-Enix làm tôi ngạc nhiên. Theatrhythm: Final Fantasy kết hợp được cả âm nhạc đầy vui tươi như Rhythm Heaven với những hạnh phúc trong những tiết tấu của dòng Final Fantasy. Tôi đã chơi qua rất nhiều bản nhạc, và tôi thực sự hy vọng tựa game này sẽ đặt chân đến phương Tây.

[Preview] Theatrhythm: Final Fantasy Theatrhythm_Final_Fantasy_Logo

Để bắt đầu, tôi chọn một game với nhạc nền hay nhất mà tôi từng nghe, Final Fantasy VII. Sau khi lựa chọn để bắt đầu cuộc chiến âm nhạc, tôi đã bị cuốn hút bởi những trận chiến trong phiên bản Final Fantasy dễ thương này cùng nhiều nhần vật tiêu biểu như Tidus và Lightning đứng phía bên phải màn hình đối mặt với quái vật ở phía bên trái. Khi âm nhạc bắt đầu, các nốt nhạc trôi bên phía trên màn hình từ trái qua phải. Người chơi sẽ phải gõ, quét, và giữ các nốt nhạc để điều khiển chiến binh của mình. Cơn thịnh nộ của Sephiroth, “One Winged Angel,” (Thiên Thần Một Cánh) bắt đầu được chơi bằng tất cả vẻ đẹp của giao hưởng trong khi tôi gõ trên màn hình cảm ứng của 3DS. Game đánh giá mỗi lần gõ với hạng từ tồi (bad) tới chí mạng (critical), việc gõ nốt đúng lúc sẽ giúp nhóm của bạn đánh bại kẻ thù như cactuar, flan, vv. Sau nhiều trận chiến, cuối cùng thì tôi cũng triệu hồi được Odin, vị thần xuất hiện để quét sạch kể địch trong một nốt được vang lên với tiếng trầm nặng uỵch. Thơi gian tôi trải qua cùng “One Winged Angel” thật không thể tưởng tượng nổi. Tôi cũng rất thích thí khi chơi qua những trận chiến trong âm thanh 8-bit từ Final Fantasy I.

[Preview] Theatrhythm: Final Fantasy July610

Những bản nhạc chiến đấu thật dễ dàng khiến tôi yêu thích trong số những giai điệu của dòng Final Fantasy, nhưng tôi cũng có một khoảng thơi gian vui vẻ với nhạc nền trong chiến trường của Final Fantasy III. Nhạc chiến trường được chơi hơi khác so với nhạc chiến đấu, với một nhân vật chạy từ phải qua trái. Người chơi phải giữ bút stylus chạm vào màn hình cảm ứng và di chuyển lên xuống với một đường dẫn phía trên màn hình. Điều này làm tôi nhớ tới hệ thống tracking-based rhythm trong gameplay của Gitaroo Man, và điều đó rất tốt.

[Preview] Theatrhythm: Final Fantasy TRFFCharacters

Các hình thức khác của bản nhạc xuất hiện trong Theatrhythm: Final Fantasy là nhạc sự kiện. Tôi đã chơi một bản từ Final Fantasy X vốn được vang lên khi Yuna và Tidus hôn nhau dưới hồ. Tất cả việc cần làm trong chế độ này giữ cho đường dẫn liên tục chạy như rắn và bạn phải gõ, quét, và giữ các nốt nhạc. Bản nhạc trong Final Fantasy X không thuộc sở thích của tôi, nhưng tôi có cảm nhận thấy các bản sự kiện trong Final Fantasy IV, VI, và XII sẽ rất tốt.

Tôi hoàn toàn không kỳ vọng gì khi đến với bản demo của Theatrhythm: Final Fantasy, nhưng lại ra đi trong ấn tượng. Âm nhạc của Final Fantasy và dòng game nhịp điệu được hợp nhất bởi những bản giao hưởng tuyệt vời. Rất khó khăn để tin rằng tựa game 3DS độc đáo này sẽ làm được điều kì diệu trên đất Mỹ, nhưng dù sao đi nữa thì tôi vẫn hy vọng.

Previewed by Tim Turi/Game Informer
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum