[Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII

Go down

[Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII Empty [Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 9:25 pm

[Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII FF8_logo


MỤC LỤC:

0. Những điều cơ bản về Guardian Force :


I. Giới thiệu về các Guardian Force trong trò chơi


II. Quản lí các Guardian Force trong trò chơi :


III. Làm thế nào để thu phục các Guardian Force ?


IV. Cách thu phục những Guardian Force ko có khả năng


V. Danh sách khả năng của các Guardian Force trong trò chơi .


VI. Bạn biết gì về những khả năng lệnh ?


VII. Bạn biết gì về những khả năng nhóm trong trò chơi ?


VIII. Bạn biết gì về những khả năng dành cho các nhân vật ?


IX. Bạn biết gì về những khả năng phối hợp ?


X. Bạn biết gì về những khả năng lệnh đơn trong trò chơi ?Guardian Force ( GF ) được xem như những "Vị thần hộ mạng" trong các loạt trò chơi Final Fantasy . Những "Vị thần" này ko tồn tại trực tiếp mà được triệu tập khi cần thiết bởi 1 nhân vật nào đó trong trò chơi có khả năng này . Nói chung có rất nhiều sự khác biệt giữa các GF và trong các loạt trò chơi .
Đây là sự khác biệt của các GF với những loạt trò chơi trước :

+ Các GF cũng có những "trạng thái" ( Status ) giống như các nhân vật của bạn vậy . Các GF cũng có thể "lên cấp" như các nhân vật của bạn đạt được các điểm EXP và họ cũng có thể đạt các điểm AP để học các khả năng .

+ Bạn có thể triệu tập các GF mà ko cần phải tốn điểm phép thuật ( MP - Magic Point ).Thay vào đó trạng thái của GF sẽ đè chồng lên trạng thái của nhân vật bạn , lấy các khả năng Elem - Def - J và ST - Def - J từ nhân vật và cũng chống lại được đối phương . Việc triệu tập các GF cần phải có thời gian và thanh ATB màu xanh phải xuống tới mức 0 ( hoặc cạn hết ) và GF được triệu tập về . Một khi lượng HP của GF bị cạn hết thì việc triệu tập sẽ bị hủy
bỏ .

+ Việc thu phục các GF cũng ko giống nhau ... bạn có thể phải đánh bại các GF , gặp gỡ các GF trong các trường hợp đặc biệt hoặc đôi khi phải "hấp thụ" ( Draw ) các GF từ những con trùm .

+ Các GF chính là sức mạnh của các nhân vật của bạn vì họ còn cho các nhân vật của bạn những khả năng khác ngoài lệnh tấn công ( Attack ) .
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

[Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII Empty Re: [Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 9:26 pm

| Những khả năng là gì ? ( Ability )
- Ability ( khả năng )
- Là 2 những kĩ năng cho phép các GF học được nhằm tăng quyền lực của GF ngoài việc triệu tập nó . Có 6 chức năng chính và đây là phần giải thích sơ lược 6 chức năng này :

---------------------------------------------------------------------------

+ Command Ability :
- Cho phép nhân vật của bạn có được những lệnh khác ngoài lệnh tấn công ( Attack ) . Tất cả 16 GF đều có được 4 lệnh cơ bản như : Item , Magic , GF và Draw . Ngoài ra còn những lệnh khác như : Card , Darkside , Absorb , Devour , ... Mỗi lệnh đều có những hiệu quả khác nhau , vì thế tốt hơn là bạn hãy chọn sử dụng thử những lệnh này .

---------------------------------------------------------------------------

+ Junction Ability :
- Ở màn hình Junction ( phối hợp ) , bạn sẽ thấy rằng bạn có thể dùng phép thuật để làm tăng sức mạnh cho nhân vật của bạn qua khả năng Junction . Để có thể phối hợp được các phép thuật bạn phải có được khả năng cho sự phối hợp đó . Vd: như bạn phải có được khả năng Str- J để có thể phối hợp phép thuật vào chỉ số Strengh của bạn . Các phần liên hoàn Elemental và Status có thể thực hiện bằng các khả năng phối hợp như Elem- Def- J , ST- Def- J hoặc ST- Atk- J .

---------------------------------------------------------------------------

+ Character Ability :
- Những khả năng sau khá khó khăn để bạn có thể đạt được . Những khả năng này cho phép bạn làm tăng thêm các chỉ số như Str + 20% , Mag + 40% , HP + 80% v.v... Ngoài ra còn 1 số khả năng đặc biệt khác như : Auto - Haste , Auto - Shell , Mug , v.v... Những khả năng này rất khó đạt được cấp cao nhất vì nó đòi hỏi cần có số điểm AP khá cao . Chúng có thể được trang bị trong phần Ability , nơi mà bạn có thể trang bị các lệnh cho nhân vật của mình . Hầu hết các GF đều có được 2 rãnh khả năng để trang bị ( ngoại trừ các GF có chỉ số Ability x3 và Ability x4 ) .

---------------------------------------------------------------------------

+ GF Ability :
- Là những khả năng dành cho các Guardian Force . Điển hình có 3 loại như sau : SumMag , GF HP và Boost . Khả năng GF HP đều có cho mọi GF . Khả năng SumMag chỉ có cho các GF có được khả năng tấn công "Summon Attack" có phụ thuộc vào các yếu tố ( Elementle ) hoặc ko phụ thuộc vào các yếu tố ( Non - Elementle ) , ngoại trừ yếu tố hỗ trợ ( Vd : Reflect , Triple/Double ) . Còn Boost là 1 khả năng rất tốt cũng chỉ có ở các GF có khả năng tấn công - "Summon Attack".
\/\/\/\/
---------------------------------------------------------------------------

+ Menu Ability :
-Đây là 1 sự cải tiến hoàn toàn mới mẻ lần đấu tiên được đưa vào áp dụng trong thể loại trò chơi RPG kinh điển này . Khả năng Menu cho phép bạn "chế tạo" các món đồ và phép thuật và 1 số còn cho phép bạn "Shopping" ở các cửa hàng bán đồ và được hưởng chiết khấu ( Discount ) cũng như bán các món đồ với giá cao hơn v.v... Khả năng Menu này khá hữu dụng vì có những phép thuật bạn rất khó kiếm . Một ví dụ điển hình là phép Aura .

---------------------------------------------------------------------------

+ Party Ability :
- Khả năng này có thể sử dụng tương tự như cách thức đối với các khả năng của nhân vật . Nói tóm lại nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nhóm của bạn . Chỉ có 4 khả năng Party trong trò chơi này . Enc - Half là 1 trong 4 khả năng đó , nó làm giảm tỉ lệ số lần đụng độ ngẫu nhiên đi phân nửa .

---------------------------------------------------------------------------


+ Guardian Force nào có được những bảng khả năng ?
- GF Quezacolt , GF Shiva , GF Ifrit , GF Siren , GF Brothers , GF Diablos , GF Carbuncle , GF Leviathan , GF Pandemona , GF Cerberus , GF Alexander , GF Doomtrain , GF Bahamut , GF Cactuar , GF Tonberry và GF Eden là 16 Guardian Force mà bạn có thể thu phục được và có màn hình trạng thái này . Các GF như Moomba , Minimog , Chicobo , Odin , Gilgamesh và Phoenix ko có màn hình này .

---------------------------------------------------------------------------

+ Làm thế nào để học được các khả năng ?
- Dễ dàng thôi . Bạn chỉ cần chọn 1 khả năng riêng biệt nào đó . Kế đến bạn sẽ thấy được màn hình trạng thái ngoại trừ bạn ko thể thấy được màn hình khả năng , thay vào đó bạn sẽ thấy được các thanh màu đỏ thể hiện sự "tương thích" của các GF đối với các nhân vật của bạn . Sự tương thích càng cao thì việc triệu tập GF sẽ càng lẹ và trong suốt quá trình Boost sẽ ít gặp trở ngại hơn . Mỗi GF chỉ có thể học được cao nhất là 22 khả năng . Mỗi khả năng đều cần có những điều kiện tiên quyết để có thể học được khả năng mới . Bạn có thể xem chi tiết ở các phần sau . Bạn chỉ cần chọn khả năng muốn học bằng con trỏ , kế tiếp hãy đạt được những điểm AP trong các trận đánh . Khi hội đủ điều kiện bạn sẽ thấy dòng chữ "Complete" thay thế .

---------------------------------------------------------------------------

+ Làm cách nào để học các khả năng bằng các món đồ dành cho GF ?
- Hình như ko nên sử dụng các món đồ dành cho GF trực tiếp trước khi bạn có được tất cả các khả năng của GF . Nếu ko thì bạn sẽ ko có được 1 vài khả năng của GF Để chuộc lại sai lầm này , bạn chỉ cần sử dụng Amnesia Greens cho GF để nó "quên" đi khả năng mà bạn vừa thêm vào . Nên nhớ rằng khả năng mà bạn "quên" đi thì sẽ ko thể nào "nhớ" lại được đâu ! Bạn nên có 1 file lưu dự phòng trước khi bạn định làm điều này . Lưu ý rằng bạn ko thể có được 2 khả năng giống nhau . Ví dụ :bạn ko thể có được 2 khả năng SumMam +30% và điều này cũng áp dụng cho tất cả những khả năng khác .

- Nói chung có rất nhiều "vấn đề" với lượng Hp của các Guardian Force . Chẳng hạn như GF Quezacolt lượng HP của nó chẳng lên được đến 9999 HP ngay cả khi đạt cấp 100 vì số điểm EXP cần thiết để lên cấp của nó rất thấp . Ngược lại GF Eden lại có thể dễ dàng đạt được 9999 HP chỉ với cấp 56 với khả năng GF HP +10% - 40% vì chỉ số điểm EXP cần thiết để lên cấp cua nó cao hơn so với GF Quezacolt . Một vài GF còn cần phải "có tuổi" để lên cấp . GF Bahamut và GF Eden là 2 trường hợp điển hình nhất về trường hợp này .
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

[Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII Empty Re: [Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 9:29 pm


+ Mẹo thứ nhất - Tất cả GF vào cuộc !
- Hãy luôn cho các GF "tham gia" vào trận đánh ( bạn ko cần phải triệu tập họ , nhưng hãy chắc rằng họ luôn ở bên cạnh các nhân vật của bạn để đạt được điểm EXP ) .
Họ sẽ đạt được chỉ số HP thưởng và sát thương của họ gây ra sẽ cao hơn khi họ ở cấp cao hơn . Bạn có thể dễ dàng sử dụng Junctuon Exchange dưới Menu Switch để chuyển sự phối hợp từ nhân vật này sang nhân vật
khác .


+ Mẹo thứ hai - Luyện những khả năng hiếm trước !
- Luôn luôn đạt được những kỹ năng hiếm trước ( ví dụ như khả năng Mug của GF Diablos . Đây là một khả năng rất sáng giá vì nó sẽ cho phép bạn kiếm được những món đồ "hàng hiếm" như Steel Pipe chẳng hạn ) . Một vài khả năng như Auto - Hasto , Card Mod - RF đều là những khả năng rất hữu dụng đối với nhóm của bạn .


+ Mẹo thứ ba - Phân phối phối hợp !
- Phân phối đều các GF cho tất cả các nhân vật của
bạn . Hãy chắc rằng mọi người đều phối hợp vào 4 yếu tố sau :
. Sức mạnh - Strengh - Str - Ảnh hưởng đến sức mạnh tấn công của nhân vật .
. Phép thuật - Magic - Mag - Ảnh hưởng đến sứ mạnh tấn công phép thuật của nhân vật .
. Tồn tại - Vitality - Vit - Ảnh hưởng đến khả năng chống đỡ của nhân vật khỏi sát thương vật lý .
. Máu - Hit Point - HP - ảnh hưởng đến cột máu của nhân vật .


+ Mẹo thứ tư - Luyện khả năng Boost trước
- Đối với những GF có khả năng "Boost" , bạn hãy luôn luôn đạt được khả năng này trước tất cả các khả năng khác của GF . Khả năng này có thể gây ra 1 lượng sát thương rất lớn , sát thương mà nó gây ra tối đa cao gấp bốn lần so với triệu tập thông thường .


+ Mẹo thứ năm - Dùng các điểm AP thắng được trong các lần đánh trùm !
- Hãy luôn luôn kiểm tra những khả năng mà bạn đang luyện trước khi vào đánh trùm . Hãy luôn luôn chọn những khả năng đòi hỏi chỉ số điểm AP cao trước khi đấu trùm , theo cách đó bạn sẽ tận dụng được hết các điểm thưởng .


+ Mẹo thứ sáu - Phục hồi chỉ số HP của GF bằng các bình GF Potion !
- Hãy sử dụng những bình G-Potion để phục hồi lượng HP mất đi của các GF của bạn . Dù sao thì các GF cũng có được khả năng "Walk and Recover" ( có lẽ là 1 khả năng ẩn ) . Bạn chỉ cần bước đi trên bản đồ và nó sẽ cho phép chỉ số HP của GF hồi phục từ từ ( 1 bước = 1 HP ) .


+ Mẹo thứ bảy - Hoàn thiện khả năng tương thích với GF !
- Việc triệu tập một GF nhiều lần do cùng một nhân vậ thực hiện sẽ làm tăng khả năng tương thích của GF với nhân vật đó . Khả năng "Boost" sẽ phát huy hết công dụng trong trường hợp này . Khả năng tương thích của GF ảnh hưởng đến thanh ATB của GF ( khả năng tương thích càng cao thì việc triệu tập sẽ càng nhanh hơn ) . Dĩ nhiên cũng có cách những thức khác chẳng hạn như sử dụng những món đồ tương thích hoặc sử dụng món đồ tăng khả năng tương thích tối ưu LuvLuv G .
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

[Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII Empty Re: [Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 9:29 pm
Danh sách sau bao gồm các cách thức bạn có thể thu phuc được họ ( tóm tắt ) . Tôi cũng sẽ đưa ra cách thu phục khác cho một vài GF .


+ Disc 1 - 3 : GF Quezacolt .
- Tầng 2 hệ thống mạng Balamb Garden . Kiểm tra phần Tutorial .


+ Disc 1 - 3 : GF Shiva
- Tầng 2 hệ thống mạng Balamb Garden . Kiểm tra phần Tutorial .


+ Disc 1 : GF Ifrit
- Trong cuộc thi của SeeD tại Fire Carven . Đây là một Guardian Force bắt buộc bạn phải có .


+ Disc 1 & 4 : GF Siren
- Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ ở thành phố Dollet , tại tháp truyền thông ( Communication Tower ) , bạn cần phải Draw từ con Elvoret sau khi đánh bai Biggs và Wedge , ko phải sau khi đánh nhau với con X - ATM092 .

- Trong đĩa 4 tại lâu đài Ultimecia , Draw được từ con Tri - Point trong hầm gió ( Wind Cellar ) .


+ Disc 1 - 4 : GF Brothers
- Đánh bại chúng ở "Ngôi mộ của vị vua vô danh" ( The Tomb of Unkown King ) . Ngôi mộ này được tìm thấy ở phía Đông-Bắc thành phố Deling , trên một bán đảo . Bạn phải đánh bại con Sacred ở căn phòng phía Đông để mở khóa căn phòng ở hướng Bắc và hướng Tây để có thể và được nơi trú ẩn của chúng ở chính giữa .


+ Disc 1 - 4 : GF Diablos ( cần cây đèn thần - Magical Lamb - có thể lấy ở hiệu trưởng Cid hoặc thế giới Chocobo ) .
- Sau khi tốt nghiệp trở thành thành viên chính thức của SeeD , bạn sẽ nhận được một món đồ có tên là cây đèn thần ( Magical Lamb ) từ hiệu trưởng Cid . Hãy truy cập vào nó từ menu Item . Ngoài ra bạn còn có thể đánh bại nhóm của nó bằng nhóm của Laguna .

- Trong đĩa 4 ở lâu đài của Ultimecia , nếu bạn chưa có GF Diablos và GF Doomtrain thì hãy đến cây đàn ở nhà thờ , nhấn 4 phím cùng lúc 5 lần liên tiếp trong 5 giây , nếu thành công thì sẽ nghe một âm thanh lạ . Chạy lên cây cầu gỗ thì nghe một tiếng gầm lớn . Hãy leo xuống cầu thang bên tay phải màn hình và bạn sẽ gặp con dơi quỷ Ultra Weapon ( con dơi đá sống lại ) . Draw GF Diablos từ nó và khi chiến thắng bạn nhận được Solomon Ring để triệu tập GF Doomtrain . Đây là phần rất khó thực hiện nên bạn hãy cố gắng lấy được GF này trước nhé .


+ Disc 1 & 4 : GF Carbuncle
- Trong thời gian thi hành kế hoạch ám sát Edea ở Deling , Squall và Irvine sẽ xâm nhập vào dinh tổng thống ( President 's Mansion ) để giải cứu cho Rinoa . Bạn có thể Draw nó từ con Iguion .

- Trong đĩa 4 ở lâu đài của Ultimecia , Draw nó từ Krysta trên ban công của lâu đài .


+ Disc 2 & 4 : GF Leviathan
- Sau khi kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa ( MD System ) , Squall sẽ được gọi đến hành lang nghị viện và đi xuống tầng hầm để gặp chủ nhân của Balamb Garden
là Master NORG . Bạn chỉ cần Draw nó từ NORG khi đánh nhau với hắn .

- Trong đĩa 4 tại lâu đài của Ultimecia , làm cho Trauma xuất hiện bằng cách giải quyết vấn đề ở phòng triển lãm tranh và Draw từ nó .


+ Disc 2 & 4 : GF Pandemona
- Trong thời gian xâm chiếm của Galbadia tại Balamb Town , bạn cần phải tìm tên chỉ huy và cuối cùng bạn sẽ phải đánh nhau với Raijin và hai tên Galbadia Soldier . Hãy đánh bại chúng và kế đến bạn phải đánh nhau với Fujin tại Balamb Hotel . Hãy Draw nó từ Fujin .

- Trong đĩa 4 tại lâu đài của Ultimecia , đi đến Flood Gate và đi vào xà lim ( Prison Cell ) , kiểm tra chiếc chìa khóa và Draw nó từ con Red Giant .


+ Disc 2 & 4 : GF Cerberus
- Trong phần Garden Crash Incident , bạn hãy đến đại sảnh của Galbadia Garden ( trong lúc đi tìm Key Card ) và bạn sẽ tìm thấy nó ở đó . Hãy đánh bại nó .
- Trong đĩa 4 tại lâu đài của Ultimecia , lấy chiếc chìa khóa kho vũ khí ( Armory Key ) và đi vào kho vũ khí . Đánh bại Vysage , Lefty và Righty . Draw từ con trùm Gargantua .


+ Disc 2 & 4 : GF Alexander
- Trong phần Garden Crash Incident , bạn hãy đi xuồng tầng 2 ( sau khi đánh bại Seifer ở tầng 3 ) , đi đến Authorium . Hãy đánh thắng với Seifer và bạn sẽ chiến đấu với mụ Edea . Hãy Draw nó từ mụ ta .

- Trong đĩa 4 tại lâu đài của Ultimecia , lấy chiếc chìa khóa Treasure Vault Key và đi vào Treasure Vault . Bạn hãy đánh nhau với con Catolepas và Draw GF Alexander từ nó .


+ Disc 3 & 4 : GF Doomtrain ( lấy chiếc nhẫn của vua Somolom trước khi Lunatic Pandora đã đáp trên đỉnh Tears' Point hoặc đánh bại Ultra Weapon ở đĩa 4 ) .
- Trong chuyến du hành đến Lunar Gate . Bạn hãy đi đến Tears' Point và lấy chiếc nhẫn của vua Somolom (Somolom's Ring) tìm thấy chỗ bức tượng . Kế đến bạn phải hội đủ những điều kiện sau :
. 6x Steel Pipe : Mug con Wendigo , Card- mod Elastoid .
. 6x Malboro Tentacle : Đánh bại hoặc Mug con Malboro , Card- mod Malboro .
. 6x Remedy+ : Mua 60 Remedy từ bất kì cửa hàng bán đồ nào . Thu phục GF Alexander và luyện khả năng Med Data , sau đó là Med LV-Up và điều chế 60x Remedy thành Remedy+ với tỉ lệ 1:10 .

- Cách 2 : Thu phục ở lâu đài Ultimecia ( Ultimecia 's Castle ) trong đĩa bốn . Tham khảo phần GF Diablos .


+ Disc 3 - 4 : GF Bahamut
- Sau khi lấy được chiếc Ragnarok , lái nó về hướng Tây - Nam của World Map ( độ lớn khoảng 1/4 cũng đủ rồi ) và bạn sẽ tìm thấy một tòa nhà . Nhấn nút X để đáp xuống bệ phóng . Đi vào và bạn sẽ thấy được một cột đèn . Hãy bước đi khi cột đèn không bật sáng , kế đến hãy kiểm tra cột đèn và bạn sẽ có những tùy chọn sau ( chọn những tùy chọn theo trình tự sau ) :
. Dấu nhắc thứ nhất : chọn tùy chọn thứ nhất , đánh nhau với con Ruby Dragon .
. Dấu nhắc thứ hai : chọn tùy chọn thứ hai ,đánh nhau với con Ruby Dragon (đánh từ phía sau) .
. Dấu nhắc thứ ba : chọn tùy chọn thứ ba ( ẩn ) , đánh nhau với GF Bahamut ( đánh thắng dể thu phục GF này ) .


+ Disc 3 - 4 : GF Cactuar
- Sau khi lấy được chiếc Ranagrok , lái nó về hướng Đông - Nam . Bạn sẽ tìm thấy một khu vực hoang mạc màu vàng-trắng và đó chính là sa mạc Khaskabald ( Khaskabald Desert ) . Từ đó đi về hướng Đông - Nam và bạn sẽ tìm thấy một hòn đảo nhỏ có một khu vực hoang mạc nhỏ . Hãy đáp chiếc Ranagrok xuống đó và bạn cần phải tìm một cây xương rồng nhỏ . Hãy tiếp xúc với nó và bạn sẽ phải đánh nhau với Jumbo Cactuar tại đảo xương rồng ( Cactuar Island ) . Đánh bại nó để thu phục .


+ Disc 2 - 4 : GF Tonberry
- Sau khi thu phục được GF Odin , bạn cần phải có được 20x Chef 's Knife để dánh thắng 20x Tonberry . Để giảm số trận đánh , bạn hãy dùng Card-Mod lá bài Tonberry và King Tonberry để lấy được Chef 's Knife . Vào trận đánh thứ 20 , bạn sẽ đánh với King Tonberry . Hãy đánh thắng để thu phục GF này .

- Nếu bạn chơi bản tiếng Nhật , tôi khuyên nên để đến Disc 3 & 4 khi cả ba nhân vật đều ở Lv 100 và có các chỉ số cao nhất hãy thu phục nó , vì khi đó King Tonberry sẽ trở thành siêu quái vật của địa ngục có 260000 Hp và bạn có thể Draw được phép thuật cực hiếm Apocalypse mà ở bản tiếng Anh chỉ có thể Draw từ Ultimecia hoặc xài Cheat và Trainer thôi .


+ Disc 3 - 4 : GF Eden
- Sau khi thu phục được GF Bahamut , bạn sẽ có thể đi xuống dưới hố tới các cơ quan ngầm dưới mặt đất . Có hai cách để xuống đó :
. Cách một : Nếu bạn muốn kiếm Item và Lv thì hãy chọn Zell theo nhóm , sử dụng RSP theo thứ tự : 4 - 2 - 1 - 1 .
Rồi nói chuyện với Zell để Zell đấm cỗ máy cuối cùng và một con đường sẽ mở ra . Kế đến tại khu vực Deep Sea Deposit , bạn sẽ không thoát khỏi những trận đụng độ với bọn quái vật theo trình tự sau :
Màn hình thứ nhất : Tri - Face
Màn hình thứ hai : Imp và Grendel
Màn hình thứ ba : Behemoth
Màn hình thứ tư : Ruby Dragon
Màn hình thứ năm : 2x Iron Giant
Trong cỗ máy hơi nước cuối cùng , hãy sử dụng 10 RSP để khởi động nó và đánh nhau với con Ultima Weapon , hãy Draw GF Eden từ nó .
. Cách hai : Nếu bạn không muốn gặp những trận đấu phiền phức thì khi xuống tầng hai , hãy khởi động cỗ máy bên trái để lấy thêm RSP và sử dụng mỗi tầng 1 RSP . Sau đó khởi động cỗ máy cuối bằng RSP ( không phải bằng Zell ) và đi bình thường thôi .

- Trong đĩa 4 tại lâu đài của Ultimecia , đi đến tháp đồng hồ ( Clock Tower ) và Draw nó từ con Tiamat .
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

[Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII Empty Re: [Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 9:30 pm

Có một số GF bạn cũng thu phục được nhưng lại không cho bạn được bất kì khả năng nào . Tôi sẽ liệt kê danh sách những GF đó trong danh sách sau và hy vọng với những thông tin sau giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về những GF này .


+ Disc 2 - 4 : GF Odin ( bạn không thể triệu tập GF Odin thật ra GF này xuất hiện một cách ngẫu nhiên vào thời điểm ban đầu của các trận đánh . Tôi đoán có thể là nó dựa vào chỉ số may mắn và chỉ số những cuộc đụng độ thường xuyên ) .

- Sau khi có thể điều khiển được Balamb Garden , bạn hãy đi đến khu vực Centra Continent và tìm Centra Ruins trên một trong những hòn đảo , nó có dạng hình chóp đều ấy . Khi vào trong bạn sẽ thấy có một đổng hồ ở bên góc phải và bạn phải tìm được GF Odin trong thời gian 20:00 giây cho phép đó . Bạn chỉ cần đi thẳng vào , đi qua một đường tròn có bức tượng , leo lên thang rồi đi về hướng Bắc . Vào thang máy đi lên và sẽ tìm được hai cái thang đứng . Hãy leo lên cái thang bên tay trái về hướng Bắc . Kế đến hãy kiểm tra quả cầu màu xanh và leo xuống . Kích hoạt quả cầu trên sàn và đi lên cầu thang xoắn . Sau đó bạn hãy leo lên chiếc thang đứng bên trái màn hình và nhảy qua bức tượng hình thú , lấy con mắt hồng ngọc ( Ruby Eye ) . Rồi đi lên cầu thang bên phải . Sau đó leo lên cái thang đứng bên tay trái và gắn viên ngọc vào tượng thú thứ hai . Hãy ghi nhớ dòng mật mã gồm năm chữ số rồi gỡ cả hai viên hồng ngọc ra . Kế đến hãy quay trở lại bức tượng ban đầu và gắn cả hai viên ngọc vào và ngọn đuốc ên tay hải sẽ bùng cháy . Bây giờ bạn hãy nhập mật mã vào và bạn có thể mở được cửa căn phòng bên dưới để thu phục GF Odin này .

- Đòn tấn công Zantesuken ( Cutting Iron Sword ) , đây là một tuyệt chiêu gây tử vong tức thời , tuy nhiên chúng ta lại ko có được chiêu Gungen Lance của GF này như trong Final Fantasy VII ... Chiêu Zantetsuken hoạt động một cách dặc thù trên tất cả các sinh vật ko phải con trùm ngoại trừ Cactuars .

- Những cuộc đụng độ thường xuyên : bọn quái vật mà bạn đụng độ cứ lập đi lập lại trong các trận đánh . Ví dụ bạn đụng độ với con Mesmerize trong trận đầu tiên và trong trận đánh kế bạn cũng gặp con Mesmerize này thì cơ hội xuất hiện của GF Odin sẽ được tăng lên một cách đáng kể .


+ Disc 3 : GF Gilgamesh
- Bạn chỉ cần thu phục GF Odin trước trận đánh trùm Seifer ở phần Lunatic Pandora trong đĩa 3 . Vào đầu trận đấu , GF Odin sẽ tấn công Seifer nhưng bị Seifer tiêu diệt và GF Gilgamesh sẽ thay thế GF Odin .

- Đòn tấn công : ( đây là một trong những GF có nhiều đòn tấn công ) .
. Zantesuken : Tham khảo phần GF Odin .
. Murasame : Gây sát thương cao cho tất cả các đối thủ ( chẳng phải đây chính là thanh thánh kiếm của Sephiroth
sao ...? ) .
. Excalibur : Gây sát thương trung bình cho tất cả các đối thủ .
. Excalipoor : Gây sát thương 1 đơn vị Hp cho tất cả các đối thủ .

- Đụng độ : GF Gilgamesh có thể xuất hiện vào bất kì lúc náo trong trận đánh ... Ngay cả với những trận đánh trùm với con Omega hay Ultimecia , theo chu kì hoặc lúc bắt đầu trận đánh . Đòn tấn công sẽ khác nhau tùy theo nó chọn thanh kiếm nào .


+ Disc 2 - 4 : GF Phoenix
- GF này dễ dàng thu phục được hơn . Bạn chỉ cần có món đồ Phoenix Pinion và sử dụng lệnh Item để triệu tập nó . Bạn có thể lấy được Phoenix Pinion thông qua những cách sau :
. Một trong nhiệm vụ Vace Piece ở Winhill Town .
. Một trong nhiệm vụ ở Shumi Village phần một .

- Ngoài ra bạn cũng có thể chế tạo nó , lấy Mega
Phoenix :
. 50x Phoenix Down = 1x Mega Phoenix ( khả năng Med LV-Up của GF Alexander ) .
. Một bình từ cô nàng tóc thắt bím trong thư viên ( trong phần cơn thinh nộ của NORG ) .
. Một bình từ anh chàng thợ điện ( trong nhiệm vụ ở Fisherman's Horizon ) .

- Chế tạo thông qua khả năng Tool-RF của GF Siren
. 3x Mega Phoenix = 1x Phoenix Pinion ( bạn có thể mua Mega Phoenix ở cửa hàng Esthar !!! ) .

- Đòn tấn công : Rebirth Flame , đừng đánh giá thấp đòn tấn công này . Nó không những gây sát thương yếu tố lửa mà nó còn niệm phép Life lên tất cả các nhân vật của bạn đấy ! Nó là vị cứu tinh của bạn không ít lần trong các trận đánh trùm vì vậy hãy cố gắng tích trữ thật nhiều . Chiêu Rebirth Flame gây ra sát thương khá cao nhưng có lẽ ko bằng chiêu Hell Fire của GF Ifrit .


+ Disc 2 - 4 : GF Chicobo ( những chiêu tấn công cấp cao hơn chỉ có khi bạn lên cấp trong Chocobo World ) .

- GF này cũng khá dễ dàng thu phục được . Bạn cần phải có được món đồ Gysald Greens . Nhưng trước tiên bạn phải chứng tỏ sự "thiện cảm" đối với nó bằng cách triệu tập Chocobo mẹ ( Mother Chocobo ) tại khu rừng Chocobo Forests . Để lấy được món đồ Gysald Greens , bạn có những cách sau :
. Thắng trong những ván bài ở D-Districh Prison ( hiếm khi ) .
. Lấy được một cái từ cô gái trong Cafeteria ở phần cơn thịnh nộ của NORG ( nhớ đừng cho Zell vào nhóm ) .
. Lấy được một cái trong nhiệm vụ Vase Piece ở Winhiil Town .
. Mua của cậu bé Choco Boy với giá 3000 Gil = 5x Gysald Greens , 6000 Gil = 10x Gysald Greens) .
. Lấy từ Chicobo tại Chocobo Holy Area ( sau khi hoàn tất nhiệm vụ Chocobo , giá mỗi cái là 600 Gil ) .
- Dùng lệnh Item để triệu tập GF Chicobo .

- Đòn tấn công : ChocoFire , ChocoFlare , ChocoMeteor , ChocoBuckle . Chiêu ChocoFire là đòn tấn công đặc trưng của GF Chicobo . Tuy nhiên bạn có thể có được những chiêu tấn công khác bằng cách lên cấp Boko trong Chocobo World .
. ChocoFire : gây sát thương tối thiểu cho tất cả các đối thủ .
. ChocoFlare :gây sát thương tương đối cho tất cả các đối thủ .
. ChocoMeteor : gây ra nhiều đòn tấn công , sát thương ngẫu nhiên cho tất cả đối thủ .
. ChocoBuckle : gây sát thương cao cho tất cả các đối thủ ( có thể vượt mức sát thương 9999 Hp ) .


+ Disc 2 - 4 : GF Minimog
- Sau khi có thể truy cập vào Chocobo World bằng cách triệu tập một con Chocobo trong khu rừng Chocobo Forest . Trong suất trò chơi phụ này , bạn hãy lấy món đồ Mog's Amulet . Bây giờ hãy sử dụng nó cho 1 trong 16 Guardian Force và hãy trang bị lệnh Minimog . Bạn có thể triệu tập GF minimog bằng cách sử dụng lệnh mới này .
- Đòn tấn công : Mog's Dance , GF Minimog sẽ bắt đầu nhảy múa và hồi phuc 1500 đơn vị Hp cho tất cả các Guardian Force hiện tại .


+ Disc 2 - 4 ; GF Moomba :
- Sau khi có thể truy cập vào Chocobo World bằng cách triệu tập một con Chocobo trong khu rừng Chocobo Forest . Trong suất trò chơi phụ này , bạn hãy lấy món đồ Friendship và bạn sẽ có thể sử dụng món đồ này trong trận đánh , chách thức tương tự như việc triệu tập GF Phoenix hay GF Chicobo .
- Đòn tấn công : Moomba Moomba , GF Moomba sẽ được triệu tập và tấn công bằng móng vuốt của nó lên một đối thủ . Sát thương gây ra ngẫu nhiên phụ thuộc chỉ số may mắn và tốc độ .
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

[Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII Empty Re: [Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 9:31 pm
Trong phần này , bạn sẽ có được một danh sách Thông Tin chi Tiết về các khả năng của 16 Guardian Force chính
( những Guardian Force có khả năng ) .


+ GF Quezacolt : Summon Attack : Thunder Storm - sát “Thương yếu Tố sấm sét đối với Tất cả các đối Thủ .


HP- J---------------------------50
Vit- J----------------------------50
Mag- J--------------------------Complete !
Elem- Atk- J-----------------160
Elem- Def- J-----------------100
Elem- Def- J x2-------------130
Magic---------------------------Complete !
GF-------------------------------Complete !
Draw----------------------------Complete !
Item-----------------------------Complete !
Card-----------------------------40

Mag +20%------------------------60
Mag +40%------------------------120
SumMag +10%-----------------40
SumMag +20%-----------------70
SumMag +30%-----------------140
GF HP +10%---------------------40
GF HP +20%---------------------70
Boost------------------------------10
T Mag- RF------------------------30
Mig Mag- RF---------------------60
Card Mod-------------------------80
+ GF Shiva : Summon Attack : Diamond Dust - Sát Thương yếu Tố băng giá đối với Tất cả các đối Thủ .


Str- J---------------------------50
Vit- J----------------------------50
Spr- J--------------------------Complete !
Elem- Atk- J-----------------160
Elem- Def- J-----------------100
Elem- Def- J x2-------------130
Magic---------------------------Complete !
GF-------------------------------Complete !
Draw----------------------------Complete !
Item-----------------------------Complete !
Doom---------------------------60
Vit +20%---------------------------60
Vit +40%---------------------------120
Spr +20%--------------------------60
Spr +40%--------------------------120
SumMag +10%------------------40
SumMag +20%------------------70
SumMag +30%------------------140
GF HP +10%----------------------40
GF HP +20%----------------------70
Boost-------------------------------10
I Mag- RF--------------------------30
+ GF Ifrit : Summon Attack : Hell Fire - Sát Thương yếu Tố lửa đối với Tất cả đối Thủ .


HP- J----------------------------50
Str- J---------------------------Complete !
Elem- Atk- J-----------------Complete !
Elem- Def- J-----------------100
Elem- Def- J x2-------------130
Magic---------------------------Complete !
GF-------------------------------Complete !
Draw----------------------------Complete !
Item-----------------------------Complete !
Mad Rush---------------------60
Str +20%-----------------------60
Str +40%-------------------------120
Str Bonus-----------------------100
SumMag +10%-----------------40
SumMag +20%-----------------70
SumMag +30%-----------------140
GF HP +10%---------------------40
GF HP +20%---------------------70
GF HP +30%---------------------140
Boost------------------------------10
F Mag- RF------------------------30
Ammo- RF-----------------------60
+ GF Siren : Summon Attack : Silence Voice - Sát Thương không phụ Thuộc yếu Tố đối với Tất cả đối Thủ + Trạng Thái Silence .


Mag- J---------------------------Complete !
ST- Atk- J----------------------160
ST- Def- J----------------------Complete !
ST- Def- J x2------------------130
Magic----------------------------Complete !
GF--------------------------------Complete !
Draw-----------------------------Complete !
Item------------------------------Complete !
Treatment---------------------100
Mag +20%----------------------60
Mag +40%----------------------120
Mag Bonus----------------------100
Move- Find----------------------40
SumMag +10%-----------------40
SumMag +20%-----------------70
SumMag +30%-----------------140
GF HP +10%---------------------40
GF HP +20%---------------------70
Boost------------------------------10
L Mag- RF------------------------30
ST Med- RF----------------------30
Tool- RF---------------------------30
+ GF Brothers : Summon Attack : Brotherly Love - Sát Thương yếu Tố đất đối với Tất cả đối Thủ .


HP- J-----------------------------Complete !
Str- J-----------------------------50
Spr- J----------------------------50
Elem- Atk- J-------------------160
Elem- Def- J-------------------100
Magic----------------------------Complete !
GF--------------------------------Complete !
Draw-----------------------------Complete !
Item------------------------------Complete !
Defend--------------------------100
HP +20%------------------------60
HP +40%--------------------------120
HP +80%--------------------------240
Cover------------------------------100
HP Bonus------------------------100
SumMag +10%-----------------40
SumMag +20%-----------------70
SumMag +30%-----------------140
GF HP +10%---------------------40
GF HP +20%---------------------70
GF HP +30%---------------------140
Boost------------------------------10
+ GF Diablos : Summon Attack : Dark Messenger - Sát Thương ko phụ [tabs]Thuộc yếu Tố đối với Tất cả các đối Thủ . Làm mất 1/4 chỉ số HP hiện Thời cho Tất cả đối Thủ .


HP- J----------------------------50
Mag- J--------------------------Complete !
Hit- J----------------------------120
Ability x3-----------------------Complete !
Magic----------------------------Complete !
GF--------------------------------Complete !
Drawp---------------------------Complete !
Item------------------------------Complete !
Darkside-----------------------100
HP +20%------------------------60
HP +40%-----------------------120
HP +80%-------------------------240
Mag +20%-----------------------60
Mag +40%-----------------------120
Mug-------------------------------200
Enc- Half-------------------------30
Enc- None-----------------------100
GF HP +10%--------------------40
GF HP +20%--------------------70
GF HP +30%--------------------140
Time Mag- RF------------------30
ST Mag- RF---------------------30
+ GF Carbuncle : Summon Attack : Ruby Light - Gây Trạng Thái Reflect cho Toàn bộ nhám của bạn .

[tab=“TRANG1 “]:
[/B]HP- J-----------------------------50
Vit- J-----------------------------Complete !
Mag- J---------------------------50
ST- Atk- J----------------------160
ST- Def- J----------------------100
ST- Def- J x2------------------130
Ability x3-----------------------Complete !
Magic----------------------------Complete !
GF--------------------------------Complete !
Draw-----------------------------Complete !
Item------------------------------Complete !


HP +20%---------------------------60
HP +40%---------------------------120
Vit +20%----------------------------60
Vit +40%---------------------------120
Counter----------------------------200
Vit Bonus--------------------------100
Auto- Reflect---------------------150
GF HP +10%----------------------40
GF HP +20%----------------------70
GF HP +30%----------------------140
Recov Med- RF------------------30
+ GF Leviathan : Summon Attack : Tsunami - Sát Thương yếu Tố nước đối với Tất cả đối Thủ .


Mag- J---------------------------50
Spr- J----------------------------Complete !
Elem- Atk- J-------------------160
Elem- Def- J x2---------------Complete !
Magic-----------------------------Complete !
GF---------------------------------Complete !
Draw------------------------------Complete !
Item-------------------------------Complete !
Recover-------------------------200
Spr +20%------------------------60
Spr +40%------------------------120
Spr Bonus-----------------------100
Auto- Potion---------------------150
SumMag +10%------------------40
SumMag +20%------------------70
SumMag +30%------------------140
GF HP +10%----------------------40
GF HP +20%----------------------70
GF HP +30%----------------------140
Boost-------------------------------10
Supt Mag- RF---------------------30
GFRecov Med- RF--------------60
+ GF Pandemona : Summon Attack : Tornado Zone - Sát Thương yếu Tố gió đối với Tất cả các đối Thủ .


Str- J----------------------------Complete !
Spd- J---------------------------120
Elem- Atk- J-------------------160
Elem- Def- J-------------------100
Elem- Def- J x2---------------130
Magic----------------------------Complete !
GF---------------------------------Complete !
Draw------------------------------Complete !
Item-------------------------------Complete !
Absorb---------------------------80
Str +20%-------------------------60
Str +40%--------------------------120
Spd +20%-------------------------60
Spd +40%-------------------------120
Initiative---------------------------160
SumMag +10%------------------40
SumMag +20%------------------70
SumMag +30%------------------140
GF HP +10%----------------------40
GF HP +20%----------------------70
GF HP +30%----------------------140
Boost-------------------------------10
+ GF Cerberus : Summon Attack : Counter Rockets - Gây Trạng Thái Triple và Double cho Toàn bộ nhóm của bạn .


Str- J-----------------------------Complete !
Mag- J---------------------------50
Spr- J----------------------------50
Spd- J---------------------------120
Hit- J-----------------------------Complete !
ST- Atk- J----------------------160
ST- Def- J----------------------Complete !
ST- Def- J x2------------------130
ST- Def- J x4------------------180
Ability x3-----------------------Complete !
Magic----------------------------Complete !
GF--------------------------------Complete !
Draw-----------------------------Complete !
Item------------------------------Complete !
Spd +20%----------------------60
Spd +40%----------------------120
Auto- Haste--------------------150
Expend x2-1-------------------250
Alert------------------------------200
GF HP +10%-------------------40
GF HP +20%-------------------70
GF HP +30%-------------------140
+ GF Alexander : Summon Attack : Holy Judgment - Sát Thương yếu Tố Thần Thánh đối với Tất cả các đối Thủ .


Spr- J----------------------------Complete !
Elem- Atk- J-------------------160
Elem- Def- J-------------------Complete !
Elem- Def- J x2---------------130
Elem- Def- J x4---------------180
Ability x3------------------------Complete
Magic-----------------------------Complete !
GF---------------------------------Complete !
Draw------------------------------Complete !
Item-------------------------------Complete !
Revive----------------------------200
Spr +20%-------------------------60
Med Data-------------------------200
SumMag +10%-----------------40
SumMag +20%-----------------70
SumMag +30%-----------------140
GF HP +10%---------------------40
GF HP +20%---------------------70
GF HP +30%---------------------140
Boost------------------------------10
High Mag- RF-------------------120
Med LV Up-----------------------120
+ GF Doomtrain : Summon Attack : Runaway Train - Sát Thương yếu Tố độc với Tất cả các đối Thủ + Trạng Thái Silence , Sleep , Confuse , Berserk , Doom , Vit 0 , Blind , Curse , Slow và Stop .


Elem- Atk- J--------------------Complete !
ST- Atk- J-----------------------Complete !
Elem- Def- J x4----------------180
ST- Def- J x4-------------------180
Magic-----------------------------Complete !
GF----------------------------------Complete !
Draw-------------------------------Complete !
Item--------------------------------Complete !
Darkside--------------------------100
Absorb----------------------------80
Auto- Shell-----------------------250
SumMag +10%-----------------40
SumMag +20%-----------------70
SumMag +30%-----------------140
SumMag +40%-----------------200
GF HP +10%---------------------40
GF HP +20%---------------------70
GF HP +30%---------------------140
GF HP +40%---------------------200
Boost------------------------------10
Junk Shop-----------------------Complete !
Forbid Med- RF-----------------200
+ GF Bahamut : Summon Attack : Mega Flare - Sát Thương không phụ Thuộc yếu Tố đối với Tất cả các đối Thủ .


Ability x4-----------------------Complete !
Magic----------------------------Complete !
GF--------------------------------Complete !
Draw-----------------------------Complete !
Item------------------------------Complete !
Str +60%------------------------Complete !
Mag +60%----------------------Complete !
Mug------------------------------200
Move- HP Up------------------250
Auto- Protect-----------------250
Expend x2-1-------------------200
Rare Item-------------------------250
SumMag +10%------------------40
SumMag +20%------------------70
SumMag +30%------------------140
SumMag +40%------------------200
GF HP +10%----------------------40
GF HP +20%----------------------70
GF HP +30%----------------------140
GF HP +40%----------------------200
Boost-------------------------------10
Forbid Mad- RF------------------Complete !
+ GF Cactuar : Summon Attack : 1.000 Needles - Sát Thương không phụ Thuộc yếu Tố đối với Tất cả đối Thủ , sát Thương gây ra khoảng 1000 đơn vị HP đối với Tất cả đối Thủ .


Eva- J---------------------------200
Luck- J--------------------------200
Magic----------------------------Complete !
GF--------------------------------Complete !
Draw-----------------------------Complete !
Item------------------------------Complete !
Defend--------------------------100
Kamikaze----------------------100
Eva +30%----------------------200
Luck +50%---------------------200
Initiative------------------------160
Move HP Up---------------------200
HP Bonus------------------------Complete !
Str Bonus------------------------Complete !
Vit Bonus-------------------------Complete !
Mag Bonus----------------------Complete !
Spr Bonus-----------------------Complete !
Auto- Potion--------------------150
Expend x2-1--------------------250
GF HP +10%---------------------40
GF HP +20%---------------------70
GF HP +30%---------------------140
+ GF Tonberry : Summon Attack : Chef 's Knife - Sát Thương ngẫu nhiên không phụ Thuộc yếu Tố đối với một đối Thủ .


Magic----------------------------Complete !
GF--------------------------------Complete !
Draw-----------------------------Complete !
Item------------------------------Complete !
LV Down------------------------Complete !
LV Up----------------------------Complete !
Eva +30%----------------------200
Luck +50%---------------------200
Initiative------------------------160
Move HP Up-------------------200
Auto- Potion------------------150
SumMag +10%------------------40
SumMag +20%------------------70
SumMag +30%------------------140
GF HP +10%----------------------40
GF HP +20%----------------------70
GF HP +30%----------------------140
Boost-------------------------------10
Haggle------------------------------150
Sell- High---------------------------200
Familiar-----------------------------150
Call Shop---------------------------200
+ GF Eden : Summon Attack : Eternal Breath - Sát Thương không phụ Thuộc yếu Tố đối với Tất cả đối Thủ .


Spd- J----------------------------Complete !
Eva- J----------------------------Complete !
Hit- J------------------------------Complete !
Magic-----------------------------Complete !
GF----------------------------------Complete !
Draw-------------------------------Complete !
Item--------------------------------Complete !
Mad Rush------------------------60
Darkside-------------------------100
Devour----------------------------Complete !
Luck +50%-----------------------200
Expend x3-1---------------------250
SumMag +10%-----------------40
SumMag +20%-----------------70
SumMag +30%-----------------140
SumMag +40%-----------------200
GF HP +10%---------------------40
GF HP +20%---------------------70
GF HP +30%---------------------140
GF HP +40%---------------------200
Boost------------------------------10
GFAbl Med- RF-----------------30

Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

[Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII Empty Re: [Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 9:32 pm

MỤC LỤC:
+ Magic : O
+ GF : O
+ Draw : O
+ Item : O
+ Card : O
+ Doom : O
+ Mad Rush : O
+ Treatment : O
+ Defend ; O
+ Darkside : O
+ Absorb : O
+ Revive ; O
+ LV Down : O
+ LV UP : O
+ Kamikaze : O
+ Devour : O
+ Minimog : O
+ Recover : O

]
O Khả năng lệnh ( Command Ability ) là những khả năng đặc trưng cho phép nhân vật của bạn sử dụng nó trong trận đánh . Mọi nhân vật ban đầu đều có lệnh tấn công
( Attack ) và Limit Break của họ ( dựa trên một tiêu chuẩn nào đó ) . Tất cả 16 GF đầu tiên đều có được 4 lệnh chính là : Item , Magic , GF và Draw , những khả năng này còn có thể học được bằng cách sử dụng các món đồ dành cho GF .

+ Magic :
- Guardian Force : Tất cả .
- Món đồ : Magic Scroll .
- Ko thể : Ko có phép nào tích trữ nơi lưu trữ phép thuật . Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : Không có .
^^^^
]
O. Nó cho phép nhân vật của bạn nệm phép thuật được tích lũy trong nơi lưu trữ phép thuật của nhân vật . Mỗi nhân vật có tối đa 8 trang phép thuật và mỗi trang có thể lưu trữ khối lượng đến 100x của mỗi phép thuật . Mỗi dòng chỉ có hiệu lực đối với một loại phép thuật riêng
biệt . Khi bạn kích hoạt lệnh Magic bạn sẽ thấy được một hộp thoại tương tự như sau :
Pl Num
Fire 100
Blizzard 100
Thunder 100
Ultima 100

. Khi bạn niệm phép Triple hay Double , bạn sẽ thấy thêm
một hộp thoại lệnh sau :

Attack
Magic > Single
GF Double
Draw Triple
. GF Cerberus cho bạn cả trạng thái Double/Triple đối với
toàn bộ nhóm của bạn . Trang thái Double cho phép bạn niệm phép thuật 2 lần ( cùng một phép ) , còn Triple thì cho phép bạn niệm phép thuật 3 lần ( cùng một phép ) . Điều này cho phép bạn niệm phép trong một vài lượt đi và cùng một lúc , cho phép bạn lựa chọn đối thủ hay đồng minh để niệm phép .

+ GF :
- Guardian Force : Tất cả .
- Món đồ : GF Scroll .
- Ko thể : Chỉ số HP của GF giảm xuống còn 0 . Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify ,
Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : Không có .
^^^^
]
O. Đây là một lệnh cho phép bạn triệu tập một Guardian Force . Hãy nhớ là bạn phải trang bị lệnh này trước khi bạn có thể triệu tập các GF . Đây là một lệnh hết sức hữu dụng . Sau khi bạn triệu tập được một GF , thanh ATB của GF sẽ thay thế thanh ATB của nhân vật . Một khi thanh ATB của GF đạt đến mức Zêrô thì GF đó sẽ được triệu tập đến .

+ Draw :
- Guardian Force : Tất cả .
- Món đồ : Draw Scroll .
- Ko thể : Đã tích trữ 100x lượng phéptrong nơi lưu trữ phép thuật của bạn . Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : Không có .
^^^^
]
O. Đây là một lệnh tối quan trọng . Lệnh này chính là lệnh cho phép bạn lưu trữ phép thuật . Lệnh này rất cần thiết để Draw phép thuật từ màn hình bình thường hoặc trong các trận đánh . Ở màn hình thường thì bạn có thể Draw phép thuật từ những điểm Draw Point và nó còn cho phép bạn lựa chọn nhân vật nào sẽ Draw phép thuật đó . Còn trong những trận đánh bạn cần phải thực hiện những thao tác sau : ( danh sách phép thuật có thể Draw được - ví dụ : con Bite Bug ) .

Mug
Magic
Recover Fira > Stock
Draw > Scan Cast

. Việc bạn chọn tùy chọn Stock hay Cast không thành vấn đề , dù sao thì trình đơn cuối cùng hiện lên cũng là danh sách những phép thuật mà bạn có thể Draw được từ đối thủ đấy . Lệnh Stock cho phép bạn draw được phép mong muốn ( tối đa là 9x mỗi lần Draw ) và lưu nó trong nơi lưu trữ phép thuật của nhân vật . Còn lệnh Cast thì cho phép bạn Draw số lượng 1x phép thuật mà bạn mong muốn và niệm nó ngay trên đối thủ hoặc đồng minh . Bạn nên nhớ rằng lệnh Stock có khả năng xảy ra sự thất bại do chỉ số Mag của nhân vật thấp hoặc bọn quái vật chết trước khi đến lượt của nhân vật . Ngược lại lệnh Cast ít có khả năng thất bại hơn vì mỗi lần nó cho phép bạn Draw số lượng là 1x và sử dụng nó ngay lập tức .

+ Item :
- Guardian Force : Tất cả .
- Món đồ : Item Scroll .
- Ko thể : Không món đồ nào tích trữ trong nơi lưu trữ các món đồ của bạn . Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : Không có .
^^^^
]
O. Nếu theo tên gọi của nó thì tôi đoán chắc bạn cũng biết công dụng của lệnh này cho phép bạn làm gì rồi chứ ? Đây cũng là một lệnh khá quan trọng vì nó cho phép bạn sử dụng những món đồ như Phoenix down , Potions , v.v ... Ngoài ra còn có những món đồ dùng trong trong trận đánh nữa , chẳng hạn như : Holy stone , Phoenix PInion , v.v ... Nó hoạt động tương tự như lệnh Magic vậy vì bạn sẽ được truy cập trực tiếp vào nơi truy cập trực tiếp vào nơi lưu trữ các món đồ của bạn ( bạn còn có thể sắp xếp chúng lại ) .

+ Card :
- Guardian Force : GF Quezacolt .
- Món đồ : Gamber 's Spirit .
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : 40 .
^^^^
]
O. Lệnh này cho phép bạn "biến những sinh vật "hấp hối" thành một lá bài . Có nhũng sinh vật sẽ cho bạn những lá bài "trùm" (BOSS Card) chẳng hạn như : Elvoret , X-ATM092 , v.v ... Bạn hãy mở menu Card và xem phần Area của các lá bài mạnh và hiếm để biết thêm chi tiết . Lệnh Card này chỉ có thể dùng khi lượng HP của đối thủ xuống mức thấp . Cách tốt nhất để sử dụng lệnh này là bạn hãy dùng chiêu Micro Missile của Quistis , triệu tập GF Diablos hoặc niệm phép Demi rồi sau đó sử dụng lệnh này . Cơ hội thành công để bạn có thể đạt được lá bài "trùm" là 1/20 .

+ Doom :
- Guardian Force : GF Shiva .
- Món đồ : Không có .
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : 60 .
^^^^
]
O. Nó hoạt động giống như chiêu Sudden Death vậy và vô hiệu hóa cùng một lúc hiệu quả của các phép thuật "thưởng" khỏi nhân vật ( Haste , Aura , Triple , Double , v.v ... ) . Bạn sẽ thấy con số 8 ( giây ) trên đầu đối thủ của mình , đó chính là thời gian mà đối thủ của bạn có thể "trụ" lại được . Một khi thời gian giảm xuống còn 0 thì coi như đối thủ của bạn sẽ bị hạ "nốc ao" liền . Lệnh này hoạt động rất hiệu quả đối với những sinh vật có sức chống đỡ yếu đối với băng giá ( Ice ) . Ví dụ như con Ruby dragon và T- Rexaur . Nó còn có trạng thái Curse nũa đấy .

+ Mad Rush :
- Guardian Force : GF Ifrit , GF Eden .
- Món đồ : Không có .
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : 60 .
^^^^
]
O. Lệnh này rất nguy hiểm đây . Lệnh Mad Rush làm cho bạn mất quyền điều khiển nguyên cả nhóm bạn . Ngoài ra cả nhóm của bạn còn được niệm các phép như :
Berserk , Haste , Shell , Protect . Phép Berserk sẽ vẫn có tác dụng ngay cả khi các nhân vật của bạn được bảo vệ chống lại phép này thông qua khả năng ST- Def- J được nối với 100x Berserk . Tôi đoán có lẽ nó sẽ khá tốt nếu như bạn là một người liều lĩnh ...

+ Treatment :
- Guardian Force : GF Siren .
- Món đồ : Med Kit .
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : 100 .
^^^^
]
O. Đây là một trong những lệnh hữu dụng nhất . Nếu như bạn không có được Ribbon hay ST- Def- J x4 thì đây chính là một lệnh bạn cần phải có . Lệnh Treatment hoạt động tương tự như Esuna ngoại rừ nó có một khả năng tốt hơn và có tác dụng ngay cả khi nhân vật của bạn bị trạng thái Silence ! Nó sẽ vô hiệu hóa bất kì trạng thái bất lợi nào ( Sleep , Berserk , Silence , Doom , Curse , Petrifi , Confuse , Poison , Blind ) và cả những hiệu quả phép thuật nữa ( Slow , Stop , Vit 0 ) .

+ Defend ;
- Guardian Force : GF Brothers , GF Cactuar .
- Món đồ : Knight's Code ,
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : 100 .
^^^^
]
O. Tôi không hiểu vì sao các nhân vật lại cần phải học sự chống đỡ này ? Tôi nghĩ rằng họ đã biết điều này rồi
chứ ! Trong các loạt trò chơi Final Fantasy trước , mọi nhân vật đều biết được cách chống đỡ ... Dù sao đi nũa lệnh Defend cũng chỉ hoạt động như một lượt đi riêng biệt . Nó làm cho những sát thương vật lý giảm xuống mức Zêrô và giảm phân nửa sát thương do phép thuật gây ra .

+ Darkside :
- Guardian Force : GF Diablos , GF Doomtrain , GF Eden .
- Món đồ : Không có .
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : 100 .
^^^^
]
O. Đây sẽ là một lệnh khá tốt nếu như bạn biết cách ứng dụng nó một cách hợp lý . Lệnh Darkside hoạt động giống như một đòn tấn công chí mạng ( Critical Attack ) . Nó gây sát thương gấp 3 lần bình thường nhưng cũng hi sinh của bạn 1/10 lượng HP hiện thời . Đây có thể là một lệnh rất "sát thủ" nếu như bạn phối hợp 100x Drain vào khả năng ST- Atk- J hoặc sử dụng Regen .

+ Absorb :
- Guardian Force : GF Pandemona , GF Doomtrain .
- Món đồ : Không có .
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : 100 .
^^^^
]
O. Lệnh này nhắm vào một đối thủ và lấy đi một lượng HP kha khá ( khoảng 10% lượng HP hiện thời của đối thủ ) làm máu của mình giống như phép Drain . Nhưng nó lại hoạt động không hiệu quả lắm nếu bạn dùng lệnh này đối với bọn Undead và những đối thủ dưới trạng thái Zombie .

+ Revive ;
- Guardian Force : GF Alexander .
- Món đồ : Phoenix Spirit .
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : 200
^^^^
]
O. Revive là lệnh tốt nhất đứng thứ nhì . Nó "cải tử hoàn sinh" hoàn toàn cho một đồng minh của bạn giống như phép Full- life vậy . Khoảng 5% cơ hội bạn sẽ thấy nó hồi phục sự sống giống như phép Life hay Item Phoenix Down vậy . Tôi đoán rằng có lẽ hiệu quả sẽ dực vào chỉ số Luck hoặc Magic gì đó . Nhưng tôi "khoái dùng" phép Life hoặc Phoenix Down hơn lệnh này vì nó cũng tái sinh cho các nhân vật nhưng trong trạng thái nguy kịch để ... thực hiện những chiêu Limit Break đó mà !

+ LV Down :
- Guardian Force : Gf Tonberry .
- Món đồ : Không có .
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : Không có .
^^^^
]
O. Lệnh này giúp bạn làm "yếu đi" những đối thủ mạnh , làm giảm cấp và chỉ số HP của nó . Hơn nữa nó cũng sẽ làm thay đổi danh sách các phép thuật bạn có thể Draw từ đối thủ cũng như những chỉ số của nó ( Hit Points , Strengh , Vitality , Spirit , Magic , Speed , Evade ) sẽ bị giảm xuống . Nhưng nó vẫn cho phép lấy được những món đồ có thể đạt được từ đối thủ của bạn khi ở cấp yếu như M- Stone Piece chẳng hạn . Đa số lần thực hiện nó sẽ làm giảm phân nửa đẳng cấp và các chỉ số . Đối thủ của bạn ở cấp yếu cũng sẽ có ít kĩ năng hơn , cũng giống như Ruby Dragon vậy . Nhưng điều gì cũng có mặt trái của nó , điểm kinh nghiệm mà bạn đạt được cũng bị giảm đi đấy .

+ LV UP :
- Guardian Force : GF Tonberry .
- Món đồ : Không có .
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : Không có .
^^^^
]
O. Ngược lại với lệnh LV Down . Cực kỳ hữu dụng nếu như bạn muốn có được phép thuật cấp thứ 3 khi các nhân vật của bạn đạt được khoảng trên cấp 30 . Nhưng điều này cũng có thể nguy hiểm đấy ... nhưng bù lại nó sẽ cho bạn Draw những phép thuật mạnh mẽ hơn từ những sinh vật dữ dằn hơn , nhiều món đồ quý hiếm hơn và đương nhiên là điềm kinh nghiệm cũng nhiều hơn thông thường . Có lần tôi đã nâng cấp cho con Ruby Dragon lên đến cấp 100 và cũng khi đó tôi mang GF Eden ra tập luyện và thế là nó giúp cho GF Eden lên được đến cấp 100 với tốc độ cao hơn nhiều .

+ Kamikaze :
- Guardian Force : GF Cactuar .
- Món đồ : Bomb Spirit .
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : 100 .
^^^^
]
O. Trong bất kì tình huống nào thì bạn cũng đừng bao giờ sử dụng lệnh này trong một trận đấu trùm nhé ! Sử dụng lệnh Kamikaze này có thể gây sát thương khoảng 9999 đơn vị HP ( khoảng 30000 đơn vị HP khi chỉ số HP của nhân vật ở mức độ cao ... khoảng gấp 3 lần ) , nhưng nhân vật đó của bạn sẽ hy sinh và không thể hồi sinh được . Nhân vật của bạn chỉ có thể hồi sinh sau khi trận đánh kết thúc mà thôi .

+ Devour :
- Guardian Force : GF Eden .
- Món đồ : Hungry Cookput .
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : Không có .
^^^^
]
O. Đây là một trong những lệnh hữu dụng nhất . Nó hoạt động tốt trên tất cả các đối thủ ngoại trừ những con trùm.
. Lệnh Devour gây ra một cái chất tức thì ( nhưng với tỉ lệ không "hấp dẫn" cho lắm ... ) và có thể dẫn đến những trường hợp thưởng hoặc các trạng thái . Nó còn giúp cho bạn "xây dựng" các nhân vật của bạn ... Nhưng hầu hết bọn quái vật đều phục hồi lượng HP hoặc các trạng thái và có khi còn giảm lượng HP của bạn hay làm bạn nhiễm độc nữa chứ !

+ Minimog :
- Guardian Force : Không có .
- Món đồ : Mog's Amulet .
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : Không có .
^^^^
]
O. Cho phép bạn triệu tập GF Minimog và GF này sẽ thi triển chiêu Mog's Dance , bổ sung 1500 đơn vị HP cho tất cả GF của bạn trong trận đánh .

+ Recover :
- Guardian Force : GF Leviathan .
- Món đồ : Healing Ring .
- Ko thể : Dưới các trạng thái : Silence , Berserk , Confuse , Petrify , Sleep , KO .
- Điểm AP cần thiết : 200 .
^^^^
]
O. Tôi nghĩ rằng đây là một lệnh tốt nhất ... Lệnh này khá hữu ích vì nó thực hiện một sự hồi phục đầy đủ cho một nhân vật . Nhưng hãy đề phòng vì nó còn là một chiêu tấn công nữa đấy . Nó hoạt động rất hữu hiệu đối với bọn Undead và bọn quái vật dưới trạng thái Zombie . Nhưng nó cũng có thể gây ra một cái chết "bất đắc kỳ tử" cho một nhân vật dưới trạng thái Zombie . Nhưng dù sao lệnh Recover cũng là một khả năng tốt mà bạn ko thể thiếu . Nó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều phép Curaga ( Curaga là một phép thuật tốt làm tăng chỉ số Spirit cho bạn ) .
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

[Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII Empty Re: [Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 9:33 pm

MỤC LỤC:
+ Move- Find : O
+ Enc- Half : O
+ Enc- None : O
+ Alert : O
+ Rare Item : O
+ (ô ô)

O. Có nhiều người đã ko chú ý đến phần hướng dẫn cơ bản ( Basic Tutorial ) trong phần hướng dẫn chơi . Nó giải thích cho bạn biết làm thế nào để trang bị các lệnh , khả năng cho các nhân vật của bạn . Vì thế bạn nên tham khảo nó trong phần hướng dẫn trò chơi .
Các khả năng nhóm ( Party Ability ) hoạt động tương tự như khả năng của nhân vật ngoại trừ nó có tác dụng lên tất cả nhóm . Ví dụ khả năng Enc- None được trang bị vào một mục khả năng của một nhân vật thì cả nhóm của bạn sẽ không đụng độ với bất kì quái vật nào . Nhưng bạn phải trang bị nó vào ít nhất một mục khả năng của một nhân vật .

+ Move- Find :
- Guardian Force : GF Siren .
- Món đồ : Không có .
- Điều kiện cần thiết : Không có .
- Điểm AP cần thiết : 30 .
^^^^
]
O. Cho phép bạn phát hiện những điểm Draw point và điểm lưu ẩn . Nó hoạt động rất tốt vì có những địa hình trong trò chơi trông rất phức tạp .

+ Enc- Half :
- Guardian Force : GF Diablos .
- Món đồ : Không có .
- Điều kiện cần thiết : Không có .
- Điểm AP cần thiết : 30 .
^^^^
]
O. Làm giảm những cuộc trạm chán với bọn quái vật đến 50% . Là một khả năng khá tốt nếu như lượng HP của các nhân vật xuống đến mức thấp hoặc bạn đang thiếu những phép thuật chũa bệnh , đồ dùng , v.v ... Khá tốt nếu như bạn cảm thấy quá chán nản khi phải đọ sức lung tung .

+ Enc- None :
- Guardian Force : GF Diablos .
- Món đồ : Không có .
- Điều kiện cần thiết : Enc- Half .
- Điểm AP cần thiết : 100 .
^^^^
]
O. Cho phép nhóm của bạn không đụng độ với bất kì quái vật nào . Đây là một khả năng khá tốt vì nó tránh được các trận đụng độ ngoài ý muốn . Cho phép bạn du ngoạn một cách êm ả và điều này rất hữu ích cho bạn khi giải quyết các Quest như "Obel Lake Mystery" hay "UFO sighting Incident" .

+ Alert :
- Guardian Force : GF Cerberus .
- Món đồ : Không có .
- Điều kiện cần thiết : Không có .
- Điểm AP cần thiết : 200 .
^^^^
]
O. Cho phép nhóm của bạn ko bao giờ gặp trường hợp bị đánh sau lưng khi đụng độ quái vật . Không có công dụng nhiều lắm trong những trận đánh , nhưng nó sẽ giúp đỡ bạn khá nhiều trong lúc bạn thực hiện nhiệm vụ ở Deep Sea Research Center .

+ Rare Item :
- Guardian Force : GF Bahamut .
- Món đồ : Không có .
- Điều kiện cần thiết : Không có .
- Điểm AP cần thiết : 250 .
^^^^
]
O. Có thể nói rằng đây là một khả năng khá hữu dụng , nhưng cũng không thể lợi dụng nó để tìm các món đồ Blue Magic . Về mặt hiệu quả thì nó làm tăng tỉ lệ cho phép bạn kiếm được những món đồ hiếm . Để bạn hiểu rõ hơn , bạn hãy xem ví dụ bên dưới :

Quái vật : Đánh thắng Đánh thắng với bình thường : khả năng Rare Item :

Wendigo Steel Orb ( Junk ) Strength Love , Steel Pipe ( GF ) Bomb Bomb Fragment Bomb Spirit ( GF )
( Junk )
Bite Bug M- Stone Piece , Wizard Stone
Magic Stone ( Junk ) ( Junk )
Jelleye Wizard Stone Wizard Stone , ( Junk ) Healing Water ( Junk )
. Nhưng cũng như các khả năng khác , nó sẽ không luôn luôn mang đến cho bạn những món đồ dành cho GF đâu nhé , tóm lại bạn hãy xem trường hợp của con Bite Bug và Jelleye . Bởi vậy để có thể lấy được món đồ Power Generator cho Quistis , tốt nhất là bạn đừng trang bị khả năng Rare Item vì nó sẽ làm tăng tỉ lệ lấy được những món đồ dành cho GF , những món đồ dành cho khả năng hay chế tạo so với những món đồ tương thích và những món đồ Blue Magic .

Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

[Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII Empty Re: [Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 9:59 pm

Khả năng dành cho nhân vật ( Chacracter Ability ) thật ra mang đến cho bạn sự lợi thế hơn trong những trận đánh và phối hợp . Chúng cho phép các nhân vật có được những khả năng thưởng thêm chẳng hạn như Mag +20% và HP +80% . Những khả năng này rất khó tìm thấy vì chúng hầu hết đều là những món đồ quý hiếm và vì vậy có thể bạn cần phải trang bị khả năng Rare Item và Mug của GF Bahamut để hỗ trợ .


. HP +20% là một khả năng làm tăng chỉ số HP khá tốt vào thời điểm ban đầu của trò chơi vì nó có thể tăng thêm chỉ số HP tối đa của nhân vật lên đến 20% .


* HP +20% :
_ Guardian Force : GF Diablos , GF Carbuncle ,
GF Brothers .
_ Số điểm AP cần thiết : 60 .
_ Công dụng : tăng thêm 20% chỉ số HP tối đa .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Regen Ring .

. HP +40% thật sự là một khả năng sáng giá nhưng nếu bạn cùng trang bị nó với HP +20% thì nhân vật của bạn
có thể hưởng được khả năng tương đương với HP +60% đấy !

* HP +40%:
_ Guardian Force : GF Diablos , GF Carbuncle ,
GF Brothers .
_ Số điểm AP cần thiết : 120 .
_ Công dụng : tăng thêm 40% chỉ số HP tối đa .
_ Điều kiện cần thiết : HP +20% .
_ Món đồ : Giant's Ring .

Ồ ! Tăng thêm 80% chỉ số HP tối đa ! Đây thật là một khả năng cực kỳ hữu ích khi bạn cần tăng chỉ số HP của nhân vật bạn lên đến 9999 đơn vị HP ( đây là điều thiết yếu khi bạn đấu với con trùm Omega chẳng hạn ) .

* HP +80%:
Guardian Force : GF Diablos , GF Brothers .
_ Số điểm AP cần thiết : 200 .
_ Công dụng : tăng thêm 80% chỉ số HP tối đa .
_ Điều kiện cần thiết : HP +40% .
_ Món đồ : Gaea's Ring .

. Một khả năng tuyệt vời vào thời điểm ban đầu của trò chơi . Chỉ số sức mạnh tối đa của nhân vật có thể đạt đến mức 255 ... Ngay cả khi bạn đã "luyện" anh chàng Squall lên đến cấp 100 thì chỉ số sức mạnh của anh ta chỉ có thể đạt được khoảng trên 170 đơn vị mà thôi với hầu như là đã phối hợp 100x Ultima vào rồi đấy .


* Str +20%:
_ Guardian Force : GF Ifrit , GF Pandemona , GF Shiva .
_ Số điểm AP cần thiết : 60 .
_ Công dụng : Tăng thêm 20% chỉ số Strength .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Strength Love .

. Str +40% là một khả năng thật hữu ích và nó sẽ là một "công cụ" tuyệt vời để làm tăng sức mạnh của nhân vật !

* Str +40%:
:
_ Guardian Force : GF Ifrit .
_ Số điểm AP cần thiết : 120 .
_ Công dụng : Tăng thêm 40% chỉ số Strength .
_ Điều kiện cần thiết : Str +20% .
_ Món đồ : Power Wrist .

. Một khả năng có thể làm nhân vật của bạn trở thành một đồng minh mạnh mẽ . Khả năng này có thể tăng chỉ số sức mạnh cho nhân vật của bạn lên một cách đáng kể . Nếu như chỉ số sức mạnh của bạn là 100 đơn vị thì với khả năng này bạn có thể đạt đến 160 đơn vị đấy !


* Str +60%:
_ Guardian Force : GF Bahamut .
_ Số điểm AP cần thiết : Không có .
_ Công dụng : Tăng thêm 60% chỉ số Strength .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Hyper Wrist .

. Là một khả năng khá quan trọng . Nó ảnh hưởng đến lượng sát thương mà nhân vật gây ra bằng cách thi triển phép thuật . Chỉ số phép thuật càng cao thì tỉ lệ "sát thương" và "cứu thương" cũng tăng theo . Mag +20% là một khả năng tốt đấy !

* Mag +20%:
_ Guardian Force : GF Quezacolt , GF Siren , GF Diablos .
_ Số điểm AP cần thiết : 60 .
_ Công dụng : Tăng thêm 20% chỉ số Magic .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Circle .

Là một khả năng tốt hơn so với khả năng Mag +20% . Theo quan điểm của tôi thì khả năng này rất có ích cho những nhân vật chuyên sử dụng phép thuật , chẳng hạn như Edea , Selphie và Rinoa .


* Mag +40%:
_ Guardian Force : GF Quezacolt , GF Siren , GF Diablos .
_ Số điểm AP cần thiết : 120 .
_ Công dụng : Tăng thêm 40% chỉ số Magic .
_ Điều kiện cần thiết : Mag +20% .
_ Món đồ : Hypno Crown .

Chắc chắn là một khả năng tốt nhất đối với phép thuật . Khả năng này có một hiệu quả tuyệt vời vì nó sẽ biến những nhân vật sử dụng phép thuật yếu như Quistis và Zell trở thành những nhân vật sử dụng phwp1 thuật thành thạo hơn .


* Mag +60%:
_ Guardian Force : GF Bahamut .
_ Số điểm AP cần thiết : Không có .
_ Công dụng : Tăng thêm 60% chỉ số Magic .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Royal Crown .

Bạn phải nhớ câu này : "Một kẻ muốn tấn công tốt thì phải có được một sự phòng vệ chắc chắn trước " . Sinh khí rất quan trọng khi đương đầu với những đối thủ mạnh chẳng hạn nhu con Ruby Dragon .


* Vit +20%:
_ Guardian Force : GF GF Shiva , GF Carbuncle .
_ Số điểm AP cần thiết : 60 .
_ Công dụng : Tăng thêm 20% chỉ số Vitality .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Turtle Shell .

. Đây là khả năng chống đỡ tốt nhất mà bạn có thể có được từ các GF . Nhưng còn một khả năng khác còn tốt hơn nữa và nó đòi hỏi bạn cần phải có món dồ Adamantine mới được . Nhưng chỉ số Vit +40% cũng thật sự "đủ dùng" rồi . Nếu như chỉ số sức mạnh của đối phương là 255 và chỉ số chống đỡ của nhân vật là 110 , thì nhân vật của bạn sẽ bị 145 đơn vị sát thương đấy ... Bạn có nhận thấy tầm quan trọng của chỉ số Vit này chưa .


* Vit +40%:
_ Guardian Force : GF Shiva , GF Carbuncle .
_ Số điểm AP cần thiết : 120 .
_ Công dụng : Tăng thêm 40% chỉ số Vitality .
_ Điều kiện cần thiết : Vit +20% .
_ Món đồ : Orihalcon .

Vit +60% là một khả năng cực kỳ tuyệt vời vì chỉ số Vit thật sự rất có tác dụng , nhưng cũng rất khó kiếm đấy nhé !

* Vit +60%:

_ Guardian Force : Không có .
_ Số điểm AP cần thiết : Không có .
_ Công dụng : Tăng thêm 60% chỉ số Vitality .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Adamantine .

Tinh thần cũng giống như sinh khí vậy , nó làm tăng khả năng kháng lại phép thuật . Khả năng Spr +20% là một khả năng khá tốt cho những nhân vật có một tinh thần cường tráng.


* Spr +20%:
_ Guardian Force : GF Shiva , GF Leviathan ,
GF Alexander .
_ Số điểm AP cần thiết : 60 .
_ Công dụng : Tăng thêm 20% chỉ số Spirit .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Rune Armlet .

. Spr +40%là khả năng tốt nhất mà những GF có thể mang đến cho bạn mà ko cần một sự tùy biến nào . Spr +40% có lẽ là quá đủ , nhưng nó không đạt được mức chỉ số 255 đâu .


* Spr +40%:
_ Guardian Force : GF Shiva , GF Leviathan .
_ Số điểm AP cần thiết : 120 .
_ Công dụng : Tăng thêm 40% chỉ số Spirit .
_ Điều kiện cần thiết : Spr +20% .
_ Món đồ : Force Armlet .

. Spr +60% lại là một khả năng khác mà bạn có thể đạt được thông qua việc "thay đổi" các GF . Khả năng Spr +60% có thể là tốt đấy nhưng nó lại ảnh hưởng đến tỉ lệ cứu thương của bạn một cách đột ngột đấy .


* Spr +60%:
_ Guardian Force : Không có .
_ Số điểm AP cần thiết : Không có .
_ Công dụng : Tăng thêm 60% chỉ số Spirit .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Magic Armlet .

Tốc độ là một nhân tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến số lượt đi mà bạn có thể có được trong một trận đánh . Hãy nhớ rằng tốc độ càng cao thì thanh ATB di chuyển càng lẹ .


* Spd +20%:
_ Guardian Force : GF Cerberus , GF Pandemona .
_ Số điểm AP cần thiết : 60 .
_ Công dụng : Tăng thêm 20% chỉ số Speed .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Jet Engine .

. Spd +40% là một "công cụ tăng tốc" nhanh nhất cho tốc độ mà bạn có thể đạt được trong trò chơi .


* Spd +40%:
_ Guardian Force : GF Cerberus , GF Pandemona .
_ Số điểm AP cần thiết : 120 .
_ Công dụng : Tăng thêm 40% chỉ số Speed .
_ Điều kiện cần thiết : Spd +20% .
_ Món đồ : Rocket Engine .


. Khả năng này làm tăng sự né tránh khỏi một đòn tấn công của một nhân vật trong trò chơi , đôi lúc nó cũng cho phép bạn tránh khỏi phép thuật . Nhưng theo quan điểm của tôi thì no hầu như ko thể đạt đến chỉ số 255 được đâu .


* Eva +30%:
_ Guardian Force : GF Cactuar , GF Tonberry .
_ Số điểm AP cần thiết : 200 .
_ Công dụng : Tăng thêm 30% chỉ số Evade .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Không có .

Bạn có may mắn ko ? Nó sẽ làm giảm cơ hội "bị chiếu cố" của nhân vật và làm tăng những điều sau :
→ Sự xuất hiện của GF Odin và GF Gilgamesh , GF Phoenix sau khi toàn bộ nhóm của bạn bị tiêu tùng ( bạn nên có những món đồ Phoenix Pinion trong nơi lưu trữ các món đồ của bạn nhé)
→ Làm tăng tỉ lệ nguy kịch (?) . Nhưng trường hợp nguy cấp của Seifer sẽ dễ dàng làm bạn nguy cấp hơn vì bạn sẽ thấy một cú đập có lửa thay vì như bình thường . Những trường hợp nguy cấp cũng giống như chiêu Deathblows trong Final Fantasy VII vậy vì nó gây ra sát thương cao hơn so với thông thường .
→ Làm tăng khả năng sử dụng những món đồ như Holy War- Trial , Hero- Trial , v.v ...


* Luck +50%:
_ Guardian Force : GF Cactuar , GF Tonberry , GF Eden .
_ Số điểm AP cần thiết : 200 .
_ Công dụng : Tăng thêm 50% chỉ số Luck .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Không có .

. Có đôi khi khả năng này mang lại cho bạn sự bất lợi hơn là có lợi . Tôi đã từng thử để một nhân vật trong trạng thái nguy kịch để xem kết quả ( tôi đã dùng khoảng 50 bình thuốc ) và nhân vật sẽ tự động lôi ra một bình ( có thể là Mega Potion , X- Potion , Hi- Potion+ , Hi- Potion , Potion+ , Potion ) bất kỳ trong nơi lưu trữ các món đồ của tôi . Nhân vật của bạn sẽ sử dụng các món đồ trong nơi lưu trữ các món đồ của bạn đấy . Đề làm nó trờ nên hiệu quả hơn , bạn hãy trang bị thêm Med Data nhé .


* Auto- Potion:
_ Guardian Force : GF Leviathan , GF Cactuar , GF Tonberry .
_ Số điểm AP cần thiết : 150 .
_ Công dụng : Sử dụng bình Potion trong trận đấu sau khi bị trúng đòn .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Không có .


. Nhân vật được trang bị khả năng này sẽ có trạng thái Reflect phản xạ lại các phép thuật ngay từ đầu trận đấu . Riêng bản thân tôi thì phải nói rằng tôi không thích khả năng Reflect này lắm vì nó chỉ phản xạ lại được một số phép thuật nào đó thôi như Firaga , Bizzaga , Thundaga , Cura , Sleep , Confuse , ... Còn những phép thuật mạnh như Ultima , Meteor , ... thì không


* Auto- Reflect:
_ Guardian Force : GF Carbuncle .
_ Số điểm AP cần thiết : 150 .
_ Công dụng : Tự động niệm phép Reflect khi vào trận đấu .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Glow Curtain .

Đây là một khả năng tốt về mặt chiến đấu . Có được phép Haste niệm trên một nhân vật của bạn ( phép Haste sẽ làm tăng gấp đôi tốc độ thanh ATB của nhân vật ) sẽ làm tăng số lượt đi của nhân vật

* Auto- Haste:
_ Guardian Force : GF Cerberus .
_ Số điểm AP cần thiết : 150 .
_ Công dụng : Tự động niệm phép Haste khi vào trận đấu .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Accelerator .

. Shell hoạt động tương tự như Spirit ngoại trừ việc nó làm giảm phân nửa sát thuong phép thuật gây ra . Khả năng Auto- Shell này hoạt động một cách rất hiệu quả khi bạn đối phó với những con trùm chuyên sử dụng phép thuật như Edea , Adel , The Sorceresses .


* Auto- Shell:
_ Guardian Force : GF Doomtrain .
_ Số điểm AP cần thiết : 200 .
_ Công dụng : Tự động niệm phép Shell khi vào trận
đấu .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Moon Curtain .


. Protect hoạt động tương tự như Vitality ngoại trừ nó làm giảm phân nửa sát thương của những đòn tấn công vật lý . Khả năng Auto- Protect này hoạt động một cách rất hiệu quả khi bạn đối phó với bọn quái vật chuyên sử dụng những đòn tấn công vật lý như : Ultima Weapon , Omega Weapon , chiêu Dragon's Breath của Ruby Dragon .


* Auto- Protect:
_ Guardian Force : GF Bahamut .
_ Số điểm AP cần thiết : 200 .
_ Công dụng : Tự động niệm phép Protect khi vào trận đấu .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Steel Curtain

Đây là một trong những khả năng sáng giá nhất mà bạn có thể đạt được trong trò chơi . Dưới trạng thái Double , nhân vật của bạn có thể niệm được hai phép ( ví dụ : 2x Cura , 2x Ultima , ... ) . Giờ đây vói khả năng Expend x2-1 bạn sẽ có thể niệm được hai phép mà chỉ tốn một đơn vị phép mà thôi .


* Expend x2-1:
_ Guardian Force : GF Cerberus , GF Bahamut ,
GF Cactuar .
_ Số điểm AP cần thiết : 250 .
_ Công dụng : Khuyến mãi ! Niệm hai phép chỉ tốn 1 đơn vị phép thuật .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Không có .

Đây là một trong những khả năng sáng giá nhất mà bạn có thể đạt được trong trò chơi . Dưới trạng thái Triple , nhân vật của bạn có thể niệm được ba phép ( ví dụ : 3x Cura , 3x Ultima , ... ) . Giờ đây vói khả năng Expend x3-1 bạn sẽ có thể niệm được ba phép mà chỉ tốn một đơn vị phép mà thôi .


* Expend x3-1:
_ Guardian Force : GF Eden .
_ Số điểm AP cần thiết : 250 .
_ Công dụng : Khuyến mãi ! Niệm ba phép chỉ tốn một đơn vị phép .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Three Stars .

. Mug là một khả năng rất quan trọng trong trò chơi vì nó sẽ cho phép bạn lấy được những món đồ quan trọng , chẳng hạn như Power Generator , Steel Pipe , v.v ... Nhưng một khi đối thủ của bạn đã bị "Mug" hết thì bạn sẽ ko có được món đồ nào sau khi kết thúc trận đánh cả . Nó như là một con dao hai lưỡi vậy , nhưng bạn sẽ lấy được số lượng nhiều hơn và điều này phụ thuộc vào chỉ số sức mạnh của nhân vật . Khi đã trang bị khả năng này thì lệnh Attack của nhân vật sẽ được thay thế bằng lệnh Mug .


* Mug:
_ Guardian Force : GF Diablos , GF Bahamut .
_ Số điểm AP cần thiết : 200 .
_ Công dụng : "Chôm" một món đồ bằng một đòn tấn công .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Không có .

. Cover là một khả năng khá tốt vì nó giúp bạn làm giảm sát thương . Nhân vật của bạn sẽ bước tới trước đồng minh và chống đỡ đòn tấn công giùm đồng minh của mình .


* Cover:
_ Guardian Force : GF Brothers .
_ Số điểm AP cần thiết : 100 .
_ Công dụng : Bảo vệ đồng minh của bạn khỏi những đòn tấn công .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Knight 's Code .

Nhân vật của bạn sẽ phản công lại khi bị một đòn tấn công . Khả năng Elem- Atk- J , ST- Atk- J , Mug cũng có tác dụng trên đòn tấn công .

* Counter:

_ Guardian Force : GF Carbuncle .
_ Số điểm AP cần thiết : 200 .
_ Công dụng : Đánh trả lại khi bị tấn công .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Monk 's Code .

. Cho phép thanh ATB của nhân vật của bạn đầy ngay lúc đầu trận đấu , cho anh/cô ta cơ hội đầu tiên để lựa chọn lệnh . Về mặt tốc độ thì đây là một khả năng tốt vì tôi dùng nó để triệu tập GF Cerberus ấy mà .* Intiative:
_ Guardian Force : GF Pandemona , GF Tonberry , GF Cactuar .
_ Số điểm AP cần thiết : 200 .
_ Công dụng : Cho phép nhân vật của bạn tấn công trước .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Không có .

Cho phép nhân vật trang bị khả năng này có thể sử dụng một món đồ với hiệu quả gấp hai lần . Ví dụ một bình Potion thông thường sẽ hồi phục 200 đơn vị HP , khi trang bị khả năng này thì cũng với một bình Potion nhưng nó sẽ hồi phục đến 400 đơn vị HP ! Là một khả năng rất tốt . Vì với một bình X- Potion tác dụng của nó có thể tương đương với một bình Megalixir đấy ( không
chắc lắm ) . Cũng ảnh hưởng đến Hero , Hero- Trial , Holy War- Trial và Holy- War .


* Med Data:
_ Guardian Force : GF Alexander .
_ Số điểm AP cần thiết : 200 .
_ Công dụng : Tăng hiệu quả gấp đôi cho những món đồ cứu thương hoặc hỗ trợ .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Doc 's Code .

. Bạn có nhớ Cat 's Bell trong Final Fantasy VII hay không ? Nó hoạt động tương tự như Cat 's Bell vậy . Bạn chỉ cần bước đi trên đường và cứ mỗi bước bạn sẽ hồi phục được một đơn vị HP đấy . Move HP- Up thật là một khả năng tốt khi bạn định đi xuống Deep Sea Deposit .


* Move HP- Up:
_ Guardian Force : GF Tonberry , GF Cactuar , GF Bahamut .
_ Số điểm AP cần thiết : 200 .
_ Công dụng : Hồi phục lượng HP bằng cách "đi bộ" .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Không có .

. Đây là một tiềm năng , khả năng này cho phép nhân vật trang bị nó phản công đòn tấn công mà không cần phải di chuyển chút nào cả . Khi được trang bị khả năng này mà bị đối thủ tấn công thì 1/4 lượng sát thương sẽ tự động giáng trả lại đối thủ đó . Không có sự phân biện là đòn tấn công vật lý hay phép thuật .


* Return Damage:
_ Guardian Force : Không có .
_ Số điểm AP cần thiết : Không có .
_ Công dụng : Phản xạ lại 1/4 lượng sát thương khi bị tấn công .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Hundred Needles .

Đây là một tiềm năng khác mà bạn chỉ có thể lấy ở Chocobo World . Nó hoạt động như khả năng ST- Def- J , tự động ngăn ngừa các trạng thái (Blind , Berserk , Poison , Sleep , Silence , Confuse , Petrify , Sudden Death , Vit 0 , Slow , Stop và Curse đều được bảo vệ cả )

* Ribbon:

_ Guardian Force : Không có .
_ Số điểm AP cần thiết : Không có .
_ Công dụng : Ngăn ngừa bị nhiễm tất cả các trạng thái không bình thường .
_ Điều kiện cần thiết : Không có .
_ Món đồ : Ribbon .

. Đạt được ba mươi đơn vị thưởng cho chỉ số HP khi nhân vật lên cấp . Nếu như nhân vật của bạn có chỉ số HP là 1200 khi đạt đến cấp 30 thì với khả năng HP Bonus , ở cấp 100 , nhân vật của bạn có thể đạt thêm đến hơn 3600 đơn vị HP nữa ( sự bổ sung này tùy thuộc vào sự lên cấp bình thường của nhân vật ) ( chỉ áp dụng khi đã được trang bị ) .


* HP Bonus:
_ Guardian Force : GF Brothers , GF Cactuar .
_ Số điểm AP cần thiết : 100 .
_ Công dụng : Cho phép cộng thêm 30 đơn vị vào chỉ số Hit Point mỗi lần lên cấp .
_ Điều kiện cần thiết : HP +80% .
_ Món đồ : Không có .

Khả năng Str Bonus thật sự là một khả năng đặc biệt dành cho Selphie và Rinoa . Thật ra anh chàng Squall cũng cần khả năng này để có thể đạt đến chỉ số Str là 255 ... nếu không thì cây Lion Heart sẽ không phát huy được hết tác dụng của nó . Cứ mỗi lần lên cấp thì chỉ số Str sẽ được cộng thêm một đơn vị ( chỉ áp dụng khi đã được trang bị ) .


* Str Bonus:
_ Guardian Force : GF Ifrit , GF Cactuar .
_ Số điểm AP cần thiết : 100 .
_ Công dụng : Cho phép cộng thêm 1 đơn vị vào chỉ số Strength mỗi lần lên cấp .
_ Điều kiện cần thiết : Str +40% ( riêng GF Cactuar thì không cần vì đã có sẵn ) .
_ Món đồ : Không có .

Khả năng Vit Bonus hoạt động tương tự như hai khả năng thưởng trước , chỉ có điều là nó tăng thêm 1 đơn vị cho chỉ số Vit mà thôi ( chỉ áp dụng khi đã được trang bị ) . Nó rất hữu ích khi bạn cần có một nhân vật "siêu mạnh" .


* Vit Bonus:
_ Guardian Force : GF Carbuncle , GF Cactuar .
_ Số điểm AP cần thiết : 100 .
_ Công dụng : Cho phép cộng thêm 1 đơn vị vào chỉ số Vitality mỗi lần lên cấp .
_ Điều kiện cần thiết : Vit +40% ( như trên ) .
_ Món đồ : Không có .

Khả năng Mag Bonus ảnh hưởng đến chỉ số phép thuật . Nó có thể cho phép Quistis trở nên hiệu quả hơn trong việc sử dụng phép thuật và gây ra sát thương cao hơn . Khả năng Mag Bonus tăng một đơn vị cho chỉ số phép thuật mỗi lần bạn lên cấp ( chỉ áp dụng khi đã được trang bị ) .


* Mag Bonus:
_ Guardian Force : GF Siren , GF Cactuar .
_ Số điểm AP cần thiết : 100 .
_ Công dụng : Cho phép cộng thêm 1 đơn vị vào chỉ số Magic mỗi lần lên cấp .
_ Điều kiện cần thiết : Mag +40% ( như trên ) .
_ Món đồ : Không có .

Khả năng Spr Bonus ảnh hưởng đến chỉ số Spirit , cứ mỗi lần bạn lến cấp nó sẽ tăng một đơn vị cho chỉ số Spirit ( chỉ áp dụng khi đã được trang bị ) .


* Spr Bonus:
_ Guardian Force : GF Leviathan , GF Cactuar .
_ Số điểm AP cần thiết : 100 .
_ Công dụng : Cho phép cộng thêm 1 đơn vị vào chỉ số Spirit mỗi lần lên cấp .
_ Điều kiện cần thiết : Spr +40% ( như trên ) .
_ Món đồ : Không có .

____________________

huynhvinhthongkg4123
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

[Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII Empty Re: [Guide] GUARDIAN FORCE FINAL FANTASY VIII

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum