oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Wiki] Juicer - Máy ép trái cây

Go down

[Wiki] Juicer - Máy ép trái cây Empty [Wiki] Juicer - Máy ép trái cây

Post by mynvijap Sat Nov 08, 2014 11:58 am

Juicer – Máy ép trái cây
[Wiki] Juicer - Máy ép trái cây Juicer


Một mũi doa bình thường dùng để tách nước ép cam quýt ra khỏi phần chất xơ

Máy ép trái cây là một dụng cụ để tách nước ép trái cây ra từ quả, thảo mộc, lá rau xanh và những loại rau khác từ bã xơ của nó, quá trình này được gọi là ép. Trong việc tách ra khỏi chất xơ, máy ép trái cây tập trung những chất dinh dưỡng tự nhiên có trong rau và quả, cho phép cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn so với việc tiêu hóa các sản phẩm rắn. Việc sử dụng máy ép cũng cho phép dễ dàng tiêu hóa chất dinh dưỡng trong sản phẩm thô.


Mũi doa
[Wiki] Juicer - Máy ép trái cây Espremedor_eleacutectrico

Thiết bị điện này dùng để tách nước ép trái cây

Mũi doa được dùng để ép nước trái cây từ những loại quả có múi như bưởi, chanh và cam. Nước ép được chiết xuất ra bằng cách nhấn hoặc xoay nghiền một nửa của loại quả có múi đó lên chóp hình nón của máy ép và phải được bỏ vỏ từ trước. Một số mũi doa là cố định, và buộc người dùng phải tự nhấn và xay trái cây, trong khi những loại khác là tự động quay để xoay khi trái cây được nhấn lên.

Máy ép trái cây ly tâm
[Wiki] Juicer - Máy ép trái cây Karottensaft

Máy ép trái cây ly tâm điện

Một máy ép trái cây ly tâm cắt hoa quả và rau bằng một lưỡi cắt phẳng. Sau đó nó quay các phần đó với tốc độ cao để tách nước ép ra khỏi phần chất xơ.

Máy ép nhai
Máy ép nghiền sử dụng một mũi khoan duy nhất để ép quả thành một khối và rồi nghiền chúng thành những phần nhỏ hơn trong khi ép nước ép qua một màn tĩnh điện và những phần xơ bị đẩy ra qua một cửa riêng biệt.

Máy ép nghiền
Máy ép nghiền có hai mũi khoan để nghiền nát và nhấn sản phẩm.

Máy ép nhấn
[Wiki] Juicer - Máy ép trái cây Mobile_Apple_Juicing_Machine_01

Một thiết bị dùng để tách nước ép trái cây, khử trùng và đóng hộp nước táo ép trực tiếp tại các vườn táo. Giảm lượng khí thải carbon và mang lại lợi ích cho nông dân thông qua việc bán hàng trực tiếp. Vì nước trái cây đã được tiệt trùng và đóng gói trong một hệ thống túi và hộp, nó có thể giữ được đến 1 năm, không cần làm lạnh.

Máy ép nhấn là một loại máy lớn hơn vừa có thể cố định lại cũng có thể di động. Một máy ép nhấn di động có ưu điểm là có thể được đưa đến một vườn táo và thực hiện ép nước táo ngay tại đó. Quá trình này thì thường được áp dụng cho táo và thường là một đống táo ngâm, bọc trong vải ướt, sau đó được ép dưới khoảng 40 tấn. Máy móc này thường có ở Châu Âu và ngày nay đã được giới thiệu đến Bắc Mỹ.


Nguồn: Wiki_Juicer
Người dịch: Tun-chan
Biên tập & Hiệu chỉnh: Tun-chan
Website: http://vnsharing.net/g/AmThuc
Facebook: https://www.facebook.com/AmThucVns
Vui lòng ghi rõ link nguồn và credit Tun@vnsharing.net khi copy bài viết.
__________________
mynvijap
mynvijap

Total posts : 75

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum