Một trái tim rực lửa - Một người anh tuyệt vời - Portgas D. Ace.

Go down

Một trái tim rực lửa - Một người anh tuyệt vời - Portgas D. Ace. Empty Một trái tim rực lửa - Một người anh tuyệt vời - Portgas D. Ace.

Post by Mèo Ăn Hại on Wed Nov 05, 2014 12:10 pmNgười viết : DaisyF

Một trái tim rực lửa

Có thể thời gian quen biết là không nhiều, nhưng anh vẫn để lại trong lòng em một cảm xúc khó quên. Là con trai của Vua hải tặc Portgas D. Roger nên anh vốn đã có trong mình dòng máu hải tặc sôi sục. Mặc dù chưa một lần gặp mặt, thậm chí không thèm quan tâm đến một nửa dòng máu trong người mình và lấy họ của mẹ, nhưng anh vẫn rất tức giận khi có người sỉ nhục cha anh. Trải qua tuổi thơ đầy dữ dội, anh sớm trưởng thành và ra khơi khi 17 tuổi. Sở hữu năng lực của quá ác ma Mera Mera, anh đã sớm nổi tiếng đúng với dòng máu hải tặc trong cơ thể mình. Cho đến một ngày anh gặp được Râu trắng - một con người vĩ đại của mọi thời đại - và được ông giác ngộ. Anh đã ở lại trên Moby Dick và trở thành một trong những người con ưu tú của Râu trắng. Từ khi lên chức đội trưởng đội 2, anh ngày càng có trách nhiệm và trưởng thành hơn. Cũng chính vì thế, anh quyết định săn đuổi Râu đen - người đã nhẫn tâm giết hại đồng đội để cướp lấy quả Yami Yami no Mi - cho đến khi gặp được hắn và anh bị đánh bại. Râu đen giao nộp anh cho Hải quân, một hành động thật đáng khinh bỉ. Nhưng với bản chất anh hùng cùng khí khái ngạo nghễ, dũng mãnh, anh vẫn không khuất phục. Tuy thua Râu đen nhưng anh đã chiến thắng chính mình. Ngồi trong ngục, anh không hề mảy may suy nghĩ cho bản thân mà chỉ lo lắng cho Monkey D. Luffy - người em trai yêu quý độc nhất của mình. Ngay trong ngục tối đó, anh đã gặp được một Vương hạ Thất võ hải - người cá Jinbe - và đã giao phó Luffy cho ông bằng sự tin tưởng tuyệt đối. Mặc dù đã bị cầm tù và nắm chắc kết cục là cái chết, anh - Portgas D. Ace vẫn hiên ngang là một Hải tặc thực thụ - một Hải tặc chân chính. Và anh sẽ mãi bùng cháy trong tâm khảm của mỗi chúng ta.
Một người anh trai tuyệt vời

Ngay từ mới sinh ra, anh đã mồ côi cả cha lẫn mẹ, phải tự mình sinh tồn tại "Khu ảm đạm". Cũng tại đây, anh đã gặp được người em đáng yêu và nhí nhảnh - Monkey D. Luffy. Với sự trưởng thành trước tuổi do cuộc sống tôi luyện, anh đã sớm chứng minh mình là một người anh tuyệt vời. Anh chăm sóc Luffy, luyện tập cùng cậu bé, cùng nhau trau dồi ước mơ trở thành Hải tặc. Thời gian càng trôi qua thì anh càng bộc lộ rõ những điểm được thừa hưởng của người cha như sử dụng Haki Đế vương, đặc biệt nhất là quan niệm sống không được bỏ chạy, bởi những người thân yêu của anh đang ở phía sau, thà hi sinh chứ không thể để họ bị tổn thương.
Và anh đã dùng hành động để bộc lộ tình yêu thương của mình, tình yêu thương của một người anh trai dành cho đứa em non trẻ. Vào cái giây phút ấy, giây phút tờ giấy sinh mệnh của anh bùng cháy, bao nhiêu trái tim của độc giả, trong đó có em, cũng đã vỡ vụn. Đau đớn thay cho một người đàn ông chân chính đã hi sinh vì người mình yêu thương. Khoảnh khắc đầy hùng tráng, xúc động đó, em tự hỏi có bao nhiêu giọt nước mắt đã rơi? Như em? Mặc dù anh đã từng nghi ngờ rằng bản thân mình sinh ra trên đời không có mục đích, nhưng giờ đây, anh biết anh đã sống một sống đúng nghĩa và không có chút mảy may hối hận vì lựa chọn của mình. Mỉm cười mãn nguyện, anh nhẹ nhàng rời bỏ cuộc đời, chia tay người em trai yêu quý với chút tiếc nuối không thể chứng kiến Luffy trở thành Vua hải tặc. Đến tận lúc linh hồn anh nhẹ nhàng bay lên, thoát khỏi thế gian trần tục anh vẫn không thôi lo lắng cho em trai mình.Không thể phủ nhận được rằng, Luffy thật quá hạnh phúc khi có được người anh trai như anh....Tuy anh đã ra đi nhưng Portgas D. Ace sẽ mãi mãi sống trong tim những độc giả OP, ngọn lửa của anh sẽ luôn bùng cháy trong tim những độc giả yêu mến OP như em. Anh. Là bất tử.
__________________

Mèo Ăn Hại
Mèo Ăn Hại

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum