[Nhân Vật] Portgas D. Ace

Go down

[Nhân Vật] Portgas D. Ace Empty [Nhân Vật] Portgas D. Ace

Post by Mạc on Wed Nov 05, 2014 1:03 pm

Portgas D. Ace

[Nhân Vật] Portgas D. Ace 180px-Ace0

• Thông tin

Japanese Name: ポ ー ト ガ ス· D ·エ ー ス

Romanized Name: Pōtogasu D. Ēsu

English Name: Portgas D. Ace (uncut dub); Portgaz D. Ace (Viz, FUNimation subs); Portgaz D. Trace (edited dub)

First Appearance: Chapter 154; Episode 91

Affiliations: Spade Pirates; Whitebeard Pirates

Occupations: Thuyền trưởng Spade Pirates; Đội trưởng Đội 2 Whitebeard Pirates

Epithet: "Fire Fist Ace" (火拳のエース, Hiken no Eisu)

Japanese VA: Toshio Furukawa; Daisuke Sakaguchi (young)

4KIDs English VA: Frank Frankson

FUNimation English VA: Travis Willingham

Real Name: Gol D. Ace (ゴール・D・エース, Gōru D. Ēsu)

Age: 20 (deceased)

Birthday: January 1

Height: 185 cm

• NGOẠI HÌNH

 Mặc dù không có quan hệ máu mủ, ngoại hình của Ace khá giống với em nuôi của anh – Luffy. Tuy nhiên, Ace trông khá nghiêm túc so với sự thoải mái của Luffy, và cũng cao hơn và cơ bắp hơn cậu. Anh cũng có vẻ thể thao với những đốm tàn nhang khá trẻ con, và có thói quen làm vẻ mặt hoài nghi bằng cách nhướn lông mày trái của mình. Đặc điểm khuôn mặt của anh gần như giống hệt cha đẻ của mình, Gol D. Roger lúc còn trẻ và không để ria mép. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của Ace là những hình xăm. Ace có một hình xăm biểu tượng của Râu Trắng trên lưng - xương chéo màu tím phía sau một đầu lâu tím với bộ ria mép trắng. Ace cũng có một hình xăm trên cánh tay trái trái với dòng chữ "ASCE" theo chiều dọc với kí tự "S" bị gạch chéo. Ace đã mặc một chiếc áo sơ mi hở ngực cho đến khi anh nhận hình xăm của Râu Trắng – từ đó, anh luôn ở trần ngoại trừ khi ở những đảo mùa đông. Ace mang giày bốt đen, quần short dài đến gối với một dây lưng màu cam, và một cái túi màu xanh thắt quanh chân trái. Anh cũng deo 1 dây lưng ngắn khác với chữ “A” màu đỏ lớn trên cái khóa bạc bên hông phải. Một con dao găm vỏ xanh lá cây đeo ở hông trái. Bên tay trái, Ace đeo Log Pose và 1 cái vòng đỏ sọc trắng ở cổ tay và chiếc băng bảo vệ màu cam ở khuỷu tay. Ace đeo 1 vòng cổ đính cườm màu đỏ và đội chiếc mũ màu cam với hai biểu tượng khuôn mặt – một cau mày và một cười – màu xanh, và 1 chuỗi hạt màu đỏ trên vành nón. Hai sợi dây quai nón dài màu cam nối với nhau bằng 1 huy chương lớn hình đầu lâu của một con bò, tua màu da cam. Không may là Ace đã làm mất chiếc mũ mà anh đem theo khi bắt đầu ra khơi ở trên đảo Barano, kết quả của trận đấu với Râu Đen. Con dao găm có vẻ đã bị thu giữ, vì Ace không còn giữ nó khi bị giam ở Impel Down. Hình xăm trên lưng mà Ace luôn tự hào cũng bị thiêu cháy bởi cú đánh của Đô đốc Akainu. Tuy nhiên ở nghĩa trang, nón và dao của Ace được đặt trên ngôi mộ. Hoặc Hải quân đã trả lại chúng hoặc đó là bản sao của các vật đó. Khi còn nhỏ Ace được thể hiện hay mặc áo thun với hai cụm từ Kanji trên mặt trước (chẳng hạn như "Innocent" và "Violence"). Trong một số trường hợp chúng được liên kết với các cảnh và thời điểm mà Ace mặc, như "Độc lập" khi ba anh em xây dựng nhà trên cây của chúng.

• TÍNH CÁCH

Ace thông minh, lịch sự hơn và hầu hết các hành động của anh dễ chấp nhận hơn Luffy, điều này làm các thành viên của Băng Mũ Rơm tự hỏi liệu Ace có thực sự liên hệ với thuyền trưởng của họ. Trong khi một số người biết Gol D. Roger nhận thấy rằng Luffy khá tương tự với vị Vua Hải Tặc, thì Râu Trắng đã tuyên bố rằng tính cách của Ace không giống với cha anh. Một trong số ít những điều Ace và Luffy giống nhau là sự liều lĩnh của họ với tư cách là cướp biển (và cả dạ-dày-không-đáy của họ). Hơn nữa Ace cũng yêu thích các buổi tiệc hệt như Luffy. Có 2 chuyện vui xoay quanh Ace. Đầu tiên là tật hay ngủ gật bất ngờ của anh. Ace có xu hướng ngủ thiếp đi ngay cả khi đang ăn và trò chuyện, làm mọi người xung quanh nghĩ rằng có phải anh đã chết!? Điều thứ 2 là Ace thường “Ăn rồi quịt” bất cứ nơi nào anh đến. Điều này bắt đầu từ những ngày Ace còn ở với Sabo và Luffy. Vẻ lịch sự của Ace có được nhờ công của Makino khi anh nhờ cô dạy anh cách giới thiệu khi gặp Shanks. Trước đó, Ace khá lạnh lùng và tỏ ra thô lỗ với bất kỳ ai không quen biết. Là con trai của Roger, Ace sống trong bóng tối của mình và sự nghi ngờ về quyền tồn tại của mình. Ace sau này đã nhận Râu Trắng là cha của anh. Ace tin rằng sẽ rất bình thường nếu anh thực sự chết bởi vì không ai chấp nhận sự tồn tại của con trai của quỷ (Roger). Ace trước khi chết nói rằng anh chưa từng tìm kiếm danh lợi - tất cả anh muốn là câu trả lời cho câu hỏi suốt đời của mình rằng anh có nên được sinh ra hay không. Điều duy nhất ngăn Ace chết mà không hối tiếc là vì Sabo và lời hứa anh sẽ chăm sóc cho đứa em trai là Luffy. Hối tiếc duy nhất của Ace là anh không thể sống để nhìn thấy ước mơ của Luffy thành sự thực, nhưng anh tin rằng Luffy sẽ chắc chắn thành công vì cậu là em trai của anh. Ace thường không bao giờ quay lưng khỏi cuộc chiến và không bỏ chạy khi đối mặt với kẻ thù. Vì vậy, nhiều người tin rằng Ace có mong muốn được chết, nhưng thật ra anh muốn bảo vệ những người anh quan tâm khỏi bị tổn thương. Dadan nói rằng Ace thừa hưởng tính cách này từ cha mình mặc dù anh căm ghét ông ta. Sự bướng bỉnh đã làm tổn thương Ace trong một số trường hợp, đặc biệt là khi anh đối đầu với Râu Đen và Akainu. Ace dễ bị kích động và trở nên hung hăng với những kẻ xúc phạm những người gần gũi với mình. Thời thơ ấu, Ace thường gây hấn với bất cứ ai xúc phạm Roger, mặc dù bản thân anh không thích cha đẻ của mình. Ace đã truy bắt Râu Đen vì hắn ta đã giết chết một người trong băng và xúc phạm đến Râu Trắng mặc dù đồng đội và cả Râu Trắng đã nỗ lực để ngăn cản anh. Sau khi được cứu thoát nhờ Luffy và đồng đội, Ace đã quay lại đối mặt Akainu vì hắn khiêu khích anh bằng cách xúc phạm Râu Trắng.

• CÁC MỐI QUAN HỆ 

BĂNG NHÓM: 
SPADE PIRATES: Cờ của băng hải tặc Spade Ace rất trung thành với Spade Pirates, băng cướp biển được chính anh thành lập. Khi biết rằng họ không thể chống lại Râu Trắng, Ace đã tạo tường lửa để cho họ trốn thoát và ở lại một mình để ngăn chặn Râu Trắng. Các thành viên của Spade cũng cùng một lòng trung thành với Ace. Mặc dù trước đó đã thất bại trước Râu Trắng, họ vẫn thách thức băng Râu Trắng với hi vọng cứu thuyền trưởng của họ, nhưng đã bị đánh bại và bị bắt. Các thành viên của băng hải tặc Spade sau đó đã trở thành thành viên của băng Râu Trắng. 

WHITEBEARD PIRATES: Dự định ban đầu của Ace là lấy đầu Râu Trắng nhưng lại bị đánh bại. Râu Trắng đã đề nghị anh 1 trong những người con của ông ấy. Cho dù Ace kịch liệt từ chối, Râu Trắng đã bắt cóc toàn bộ thành viên của Spade vào băng của ông. Sau nhiều lần cố giết bằng được Râu Trắng, Ace cuối cùng nhận ra được tình yêu thương của băng hải tặc Râu Trắng dành cho cha của họ. Anh quyết định chấm dứt sự đối đầu của mình và xăm biểu tượng của Râu Trắng lên lưng. Dấu hiệu đó trở thành niềm vui và niềm tự hào lớn nhất của Ace. Một trong những lần Ace cố gắng giết Râu Trắng Ace rất tôn kính thuyền trưởng của mình. Theo anh, Râu Trắng là hải tặc vĩ đại nhất còn sống, và hơn nữa được mô tả như hình mẫu một người cha. Ace là đội trưởng Đội 2 trong băng Râu Trắng. Thatch là một trong những thuyền viên tiếp xúc với Ace và họ trở thành bạn tốt. Giữa Ace và Marco là một tình bạn thân thiết do Marco đã giải thích cho Ace về mối liên kết giữa Râu Trắng và thành viên đoàn. Marshall D. Teach, hay Râu Đen, từng phục vụ dưới trướng Ace trong Đội 2 và từng khuyến khích anh lên làm đội trưởng. Băng Râu Trắng cho biết họ rất yêu quý Ace và không ngần ngại tuyên bố sẽ giải cứu anh khỏi cuộc hành hình và khi họ la lên rằng sẽ không tha thứ cho bất kỳ ai làm tổn thương anh. Râu Trắng dường như không quan tâm về việc Ace săn lùng Râu Đen, và giữ vững ý kiến cho rằng đó là nhiệm vụ của Ace tìm giết kẻ phản bội, bất kể những lời cảnh báo nghiêm trọng ông nhận được từ Shanks. Tuy nhiên sự thật là ông khá do dự về việc này và không hề ra lệnh cho Ace, nhưng anh vẫn ngoan cố bằng bất cứ giá nào để truy bắt Râu Đen. Khi nghe tin về cuộc hành quyết Ace, Râu Trắng lập tức huy động thuyền viên và các đồng minh, tiến tới Marineford và gây chiến với Chính phủ Thế giới. Thực tế, một trong những lý do mà các thuyền viên băng Râu Trắng bảo vệ Luffy là vì cậu là em trai yêu quý của Ace. 

GIA ĐÌNH: 
MONKEY D. LUFFY: Ace và Luffy chiến đấu cùng nhau Ace và đứa em nuôi, Luffy, vô cùng khắng khít ngay từ khi còn nhỏ và duy trì như thế đến lúc cả hai đều đã trở thành cướp biển, thậm chí sau ba năm chia cách. Khi còn nhỏ, ban đầu Ace rất thù địch với Luffy và tỏ ra khó chịu bất cứ khi nào Luffy khóc. Tuy nhiên Ace dần hình thành 1 sự bảo vệ đối với cậu em, kể cả khi Garp, ông nội của họ, muốn chấm dứt sự bảo vệ thái quá này. Sự bảo vệ của Ace tiếp tục được nói đến trong mạch truyện hiện tại. Đầu tiên là giải cứu Luffy khỏi Smoker ở Nanohana. Sau đó, khi biết Râu Đen định tiêu diệt Luffy cho Chính phủ Thể giới, Ace lập tức cảnh báo hắn rằng sẽ không để hắn chạm 1 ngón tay vào Luffy. Luffy cũng thường xuyên làm Ace phải tức giận và lo lắng vì những việc làm thiếu suy nghĩ của cậu. Mặc dù vậy, Ace dường như rất tự hào về em trai mình. Ace cực kỳ vui mừng khi Lufy lần đầu tiên có lệnh truy nã và đem khoe với Râu Trắng. Ace được miêu tả như một Ông anh thương em điển hình, như khi anh nhờ thuyền viên băng Mũ Rơm để mắt tới em trai mình. Anh cũng đảm bảo Luffy có cách để gặp được anh khi đưa cậu một tấm Vivre Card. Họ tôn trọng sự lựa chọn của nhau mặc cho những sự khác biệt của họ và hiểu rằng người kia đã đủ mạnh để tự chăm sóc bản thân. Luffy tin rằng nếu cậu lo lắng quá nhiều và chạy đến trợ giúp Ace, thì cái tôi của anh ấy sẽ không cho phép, vì vậy cậu đã để Ace tự xoay sở mặc dù biết anh cậu bị thương thông qua Vivre Card. Tuy nhiên, khi cậu được biết Ace đã bị bắt và thấy rằng Vivre Card của Ace đã bị cháy xuống một phần mười kích cỡ ban đầu thì Luffy quyết định cứu Ace thay vì đoàn tụ với đồng đội của mình. Tại cuộc hành quyết, sự thật được tiết lộ rằng Ace là con của Gol D. Roger, chứ không phải Monkey D. Dragon như trước đây giả định, và được chăm sóc bởi Garp. Một vài cảnh hồi tưởng và đối thoại cho thấy cả Ace và Luffy đều ý thức về việc này. Một hồi tưởng sau này cho thấy họ chính thức tuyên bố trở thành anh em bằng cách uống rượu kết nghĩa. Mặc dù băng hải tặc Râu Trắng và Luffy đã xâm chiếm Marineford để giải thoát anh, Ace đã không hề ngần ngại bỏ cuộc sống của mình đi để cứu Luffy. Dù biết rõ rằng sẽ bị thiêu cháy, Ace nhảy ra làm lá chắn bảo vệ em trai mình khỏi đòn đánh của Đô đốc Akainu. Tiếc nuối duy nhất của Ace là không thể sống để chứng kiến Luffy đạt được mơ ước của cậu, điều mà anh tin chắc cậu sẽ làm được. Ace mỉm cười mãn nguyện ra đi, trong khi Luffy rơi vào hôn mê vì cái chết của người anh trai yêu quý của cậu. 

SABO: Sabo là người bạn và người anh em tốt của Ace 10 năm về trước. Họ từng lên kế hoạch trở thành cướp biển bằng cách tích tụ của cải họ cướp được để mua một con tàu hải tặc. Việc này bắt đầu trước lúc Luffy theo Ace đến Cực Xám khoảng 5 năm. Sabo là một trong 2 người mà Ace coi là anh em của mình. Họ cùng uống rượu ăn thề và trở thành anh em. Khi Sabo từ bỏ mơ ước của cậu để cứu lấy mạng sống của Ace và Luffy khỏi cơn giận của cha cậu, Ace quyết định sẽ tạm thời quên Sabo đi. Ace nghĩ rằng Sabo sẽ hạnh phúc, việc mà anh và Luffy đáng ra nên tự hào. Tuy nhiên, sau khi Sabo bị giết dưới tay Saint Jalmack, Ace hối hận về quyết định trước đó của mình. Anh nổi giận điên cuồng và tìm cách trả thù, nhưng đã bị Dadan ngăn lại, và Ace bắt đầu khóc vì sự mất mát này, mặc dù trước đây anh đã nói với Luffy là đàn ông thì không nên khóc. Ace từng nói rằng Sabo, trước khi chết, là một trong những lý do chủ yếu khiến anh muốn tiếp tục sống. 

PORTGAS D. ROUGE: Rouge là mẹ của Ace, đã mang thai anh đến 20 tháng để bảo vệ đứa trẻ vô tội đó khỏi sự lùng bắt của Chính phủ Thế giới. Ace được sinh ra sau cái chết của Roger 1 năm 3 tháng, do đó Rouge đã mang thai được 5 tháng khi cô sử dụng một số phương pháp bí mật nào đó (theo giả định của Marine) để hoãn việc sinh đứa trẻ. Ngay trước khi mất, Rouge đặt tên cho đứa bé là Gol D. Ace. Ace đã cải họ sang họ của mẹ vì anh cho rằng mình nợ Rouge một món nợ lớn. Rouge và đứa con trai mới sinh 

GOL D. ROGER: Cha của Ace là Gol D. Roger, Vua hải tặc, trái với tiên đoán trước đây cho rằng cha anh là Monkey D. Dragon. Bởi vì Roger đã chết trước khi Ace được sinh ra, nên anh cho rằng mình không nợ ông ấy bất cứ gì, cũng là lý do cho việc anh chọn họ mẹ, người đã chết để bảo vệ anh. Kỳ lạ thay, mặc dù Ace luôn có vẻ không thích cha mình, những đoạn hồi ức thời trẻ của Ace cho thấy anh đã đánh đập dã man bất kỳ ai nói xấu Roger. Trong một cảnh hồi tưởng khác, khi Luffy và Ace còn nhỏ, Luffy đã nhận biết họ không phải anh em ruột, và rằng cậu đã biết về danh tính của cha Ace. Theo Luffy thì Ace không thích đề cập đến chuyện này. 

MONKEY D. GARP: Phó Đô Đốc Garp nhận nuôi Ace như một cái ơn đối với Roger, để trao cho Ace một cuộc sống thoát khỏi những định kiến của xã hội vì đã sinh ra trong gia đình hải tặc. Mặc dù Ace xem Garp như người thân của mình, anh cũng không chấp nhận những hành vi bạo lực của ông ấy đối với Luffy. Có lúc anh đã gọi ông ấy là một Lão già khốn kiếp. Garp quyết tâm huấn luyện cả 2 anh em họ trở thành những thủy quân tốt. Ông đã rất giận giữ khi Ace quyết định trở thành hải tặc. Mặc dù tôn trọng ông nội mình, Ace phản đối kịch liệt về việc anh và Luffy sẽ trở thành hải quân. Anh cho rằng việc họ trở thành hải quân là không thể được khi cha của cả 2 đều là những tên tội phạm đẳng cấp thế giới. Garp đã bày tỏ sự đau đớn vô cùng về cuộc hành quyết Ace, và ông đã khóc với quyết định lựa chọn cuộc sống hải tặc của người cháu. Garp cũng đã có ý định giết chết Đô đốc Akainu vì đã giết Ace. 

MONKEY D. DRAGON: Trước khi Sengoku tuyên bố với toàn thế giới, Ace đã biết Dragon là cha của Luffy. Tuy nhiên không ai biết Ace nghĩ gì về ông ấy và ngược lại. Cũng không ai biết là Dragon có biết được Ace là con của Roger không, hay ông ấy có nhận thức được rằng Ace được nhận vào gia đình của ông không. Mối quan hệ bắc cầu dẫn đến việc Dragon là cha nuôi của Ace. 

CURLY DADAN: Curly Dadan, một sơn tặc bị Garp hăm dọa, trở thành mẹ nuôi của Ace và Luffy. Bất cứ khi nào Ace gần như giết chết dân làng vì đã xúc phạm anh, Dadan đều nổi giận. Ace thường nhận xét ác ý rằng anh hối hận vì bọn chúng chưa chết. Dadan cũng bày tỏ sự mệt mỏi phải đối phó với Ace, và có vẻ sẽ từ chối chăm sóc 2 đứa trẻ nếu Garp không hăm dọa sẽ tống băng của bà vào tù. Tuy nhiên, khi những nhà quý tộc của Goa nổi lửa thiêu khu Cực Xám, Dadan đã đãn băng cướp của bà xông vào lửa để tìm Ace, Luffy và Sabo. Khi Ace từ chối bỏ trốn khỏi Blue Jam, Dadan ra lệnh cho băng sơn tặc đưa Luffy trở về nơi an toàn trong khi bà ở lại với Ace. Cả 2 người đều thực sự quan tâm lẫn nhau khi Dadan cứu Ace ra khỏi dám cháy và Ace sẵn sàng cướp thuốc từ thị trấn để điều trị cho vết thương của Dadan. Lúc Ace ra khơi, Dadan tỏ ra hờn dỗi khi nghe tin nhắn của Ace để lại rằng anh biết ơn bà. Ace có vẻ thích Dadan, và trước khi chết, Ace cũng nhờ Luffy nói lời tạm biệt thay mình và rằng anh nhớ bà ấy. Khi Garp trở về East Blue sau trận đại chiến, Dadan đánh ông dữ dội vì đã không cứu Ace. 

BẠN BÈ: 
SHANKS TÓC ĐỎ: Một trong Tứ Hoàng, Shanks Tóc Đỏ, có mối quan hệ khá tốt với Ace. Ace có vẻ rất tôn trọng ông vì trước đây đã cứu mạng Luffy khỏi Chúa Biển trong sự kiện đối đầu với sơn tặc Higuma. Sau khi trở thành hải tặc, Ace lập tức tìm kiếm Shanks để cảm ơn thay cho Luffy. Shanks thể hiện một số lo ngại về Ace sau khi biết rằng anh đi truy lùng Râu Đen. Ông đích thân tới gặp Râu Trắng để bày tỏ sự không chấp thuận đã cố gắng thuyết phục Râu Trắng gọi Ace về. Sau sự loan báo về cuộc hành hình Ace, Shanks đã tự mình chặn Kaidou, một Tứ Hoàng mà sau đó hắn đã cố tận dụng lợi thế để tấn công Râu Trắng. Sau trận đại chiến, Shanks đứng ra dàn xếp tổ chức mai táng cho Ace và Râu Trắng. 

BUGGY PIRATES: Trong quá trình truy bắt Râu Đen, Ace tình cờ ghé vào thuyền của Buggy khi hắn và đồng bọn đang tiệc tùng. Buggy và Avilda nói rằng chúng đang tìm Luffy nhưng không có đầu mối, và Ace đề nghị cung cấp cho chúng một số thông tin hữu ích. Ace, như mọi khi, ngủ ngay sau đó. Mặc dù đồng bọn của Buggy muốn bắn Ace, hắn ngăn chúng lại vì biết rằng Râu Trắng sẽ không ngần ngại trả thù chúng. Sau khi Ace tỉnh lại, thủy thủ đoàn có vẻ thích thú với sự hiện diện của anh. Khi băng hải tặc Buggy tới Impel Down với ý định cứu Buggy, Cabaji hốt lên rằng đội trưởng của họ có thể bị kết án giống như người bạn Ace của chúng. Bản thân Buggy có vẻ thích Ace. Sau khi gặp Luffy ở Tầng Một, hắn nói rằng Ace, không giống như Luffy, là một chàng trai rất phong lưu - họ đôi lúc uống với nhau như bạn bè. Buggy cũng nói với Luffy rằng hắn rất buồn khi nghe tin về thời hạn xét xử Ace. Buggy đã bị sốc khi nhìn thấy Ace ngã xuống trước Đô đốc Akainu. 

JINBEI: Ace và Jinbei từng là kẻ thù trong thời gian Ace tìm cách giết Râu Trắng, người mà Jinbei xem như anh hùng vì đã cứu Đảo Người Cá. Hai người đã đánh với nhau suốt 5 ngày cho tới khi họ ngã gục vì kiệt sức. Mặc cho vụ ẩu đả này, hai người cuối cùng trở thành bạn và rất tôn trọng người kia. Trong khoảng thời gian họ ở Impel Down, Ace đã nhờ Jinbei chăm sóc cho Luffy sau khi anh ấy chết. Ban đầu Jinbei từ chối mong muốn đó của Ace, mặc cho tình bạn của họ, ông cũng không muốn phải bảo vệ một người xa lạ. Tuy nhiên ông đã thay đổi sau khi chứng kiến tính cách của Luffy. Jinbei còn sẵn sàng từ bỏ danh hiệu Shichibukai của mình để chiến đấu cho tự do của Ace, và rơi lệ cho sự ra đi của Ace. 

KẺ THÙ: Kẻ thù chính của Ace là Marshall D. Teach, hay Râu Đen, cũng là kẻ đã giết Thatch. Tuy nhiên, như Shanks đã chỉ ra rằng Ace mạnh và trẻ trung, nhưng việc bổ nhiệm Ace làm chỉ huy đội 2 khiến ông lo lắng vì “niềm tin và danh tiếng” Ace nhận được. Shanks kết luận rằng bây giờ chưa phải lúc để Ace đối mặt với Râu Đen. Ace cũng từng đấu với Smoker để cứu Luffy. Năng lực Quả Ác ma của họ triệt tiêu lẫn nhau nên không ai thắng thế. Shichibukai Jinbei cũng từng là kẻ thù của Ace, nhưng sau họ đã trở thành bạn và tôn trọng lẫn nhau. Một số thuyền viên của Râu Trắng cũng từng bị đánh bại bởi Ace nhưng họ đã trở thành đồng minh. Chính phủ Thế giới, sau khi phát hiện ra thân phận của Ace, đã không thể chạm vào anh bởi vì Râu Trắng. Khi Râu Đen đánh bại và giao nộp Ace, họ nắm lấy cơ hội và hành quyết Ace là ưu tiên hàng đầu. Đô Đốc Akainu đã buông những lời khinh miệt Râu Trắng khi Ace và Luffy đang rút chạy, khiến Ace quay trở lại đối mặt với ông ta, làm lỡ cơ hội trốn thoát khỏi Marineford. Cuối cùng Akainu giết chết Ace.

• NĂNG LỰC & SỨC MẠNHLà Đội trưởng Đại đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng, Ace có quyền hành đối với các thuyền viên dưới trướng. Thêm vào đó, nằm trong những chỉ huy hàng đầu của băng, Ace là một trong những cướp biển mạnh nhất và đáng giá nhất trên con tàu này.

Bên cạnh sức mạnh được hưởng khi ăn Quả Ác Ma, Ace cũng sở hữu sức mạnh vật lý đáng kinh ngạc. Những dấu hiệu về sức mạnh vật lý tiềm năng của anh đã xuất hiện rõ ràng từ thời thơ ấu, khi Ace có khả năng đánh những tên côn đồ địa phương đến gần chết, cũng như thể hiện khi giết những con thú khổng lồ trong khoảng thời gian ở cùng với Luffy. Ace đã thực sự rất mạnh khi anh rời làng. Luffy bình luận rằng cậu không thể đánh bại Ace dù chỉ một lần, mặc cho cậu đã có năng lực của trái cây ác quỷ còn Ace thì chưa. Ace đã chứng minh sức mạnh của mình trong trận chiến với Râu Đen – anh có thể chặn được những cú đấm cực mạnh của Râu Đen, những đòn ban đầu làm Ace ho ra máu và gần như gãy cổ, và đáp trả lại. Van Augur có bình luận rằng, đúng với danh hiệu Đội trưởng đội 2 băng Râu Trắng, sức mạnh chiến đấu nền tảng của Ace thực sự đáng nể ngay cả khi không có năng lực của Quả Ác Ma.

Ace cũng giữ một danh tiếng đáng kể. Có một tiết lộ rằng Ace từng nhận được lời mời gia nhập Thất Vũ Hải khi anh còn đang là thuyền trưởng của Spade, nhưng Ace đã từ chối. Sau khi gia nhập băng Râu Trắng, một dân thường đã chứng kiến và và nhận xét rằng sức mạnh của Ace được cho là “vượt quá thế giới này”. Chính Phủ Thế Giới đã đưa Râu Đen vào vị trí Thất Vũ Hải sau khi hắn đánh bại và bắt giữ Ace. Anh cũng là một hoa tiêu có năng lực vì Ace có đeo riêng một Log Pose trên cổ tay trái.

Trong quá khứ, Ace chiến đấu cân bằng với Jinbei suốt 5 ngày và họ gần như giết chết nhau. Nhưng ngay sau đó lại tiếp tục đối đầu với Râu Trắng.

Ace là một trong số ít người có thể thực hiện một “phép rửa” trong nước sôi ở Impel Down mà không hề nhíu mày, điều đó được đánh giá là một thành tích ấn tượng.

DEVIL FRUIT:

[Nhân Vật] Portgas D. Ace Meramerap
Ace sử dụng DF
Tên DFMera Mera no Mi/Flame Flame Fruit
TypeLogia
Ý nghĩaTạo lửa
Năng lực của Quả Ác Ma trao cho Ace khả năng thao túng, điều khiển, hấp thụ, tạo và biến đổi thành lửa. Vì lẽ đó mà Ace được gọi dưới danh xưng “Hỏa Quyền Ace”. Ace hiển thị sức mạnh to lớn của mình khi phá hủy vài con tàu của Baroque Works một cách dễ dàng. Phong cách chính của Ace là tung ra các cột lửa bằng nắm đấm, là chiêu thức có tên “Hỏa Quyền”.

Vì vài lý do, Ace có vẻ không để tâm tới việc mình không thể bơi. Ace băng qua các vùng biển trên một chiếc thuyền cá nhân dường như được thiết kế riêng cho anh, được đẩy đi nhờ lửa từ đôi chân. 

Ngoài ra, khi Ace xuất hiện ở đảo Drum, tuyết ngừng rơi trên toàn đảo trong vòng 1 ngày.

CHIÊU THỨC:

[Nhân Vật] Portgas D. Ace Acekagerou
Kagerou (Lửa Mặt Trời): Ace bắn ra một luồng lửa từ lòng bàn tay. Chiêu thức này được thấy trong lần Ace cứu Luffy khỏi tay Smoker.
 [Nhân Vật] Portgas D. Ace Hiken
Hiken (Hỏa Quyền): Đòn tấn công đặc trưng và rõ ràng là nguồn gốc của biệt danh “Ace Hỏa Quyền”. Ace chuyển nắm đấm của mình thành ngọn lửa và phóng tới thành một cột lửa tấn công mục tiêu. Chiêu thức này vô cùng mạnh mẽ đến mức thổi bay nhiều con tàu chỉ với 1 cú đấm. Tuy nhiên nó hoàn toàn bị vô hiệu hóa bởi đòn “Great Eruption” của Akainu.
 [Nhân Vật] Portgas D. Ace 1291047974290f
Higan (Hỏa Pháo): Chỉ ngón trỏ và ngón giữa vào kẻ địch như dạng một khẩu súng, Ace chuyển đầu ngón tay thành ngọn lửa và bắn những viên đạn làm từ lửa vào kẻ địch.
 [Nhân Vật] Portgas D. Ace Aceenkai
Enkai (Hỏa Pháp): Ace tích lũy một lượng lớn lửa xung quanh mình (thường dùng nắm đấm đưa xung quanh cơ thể và triệu tập lửa) để chuẩn bị cho một đòn tấn công. Đòn này là một kỹ thuật cần có để Ace có thể sử dụng Hibashira.
 [Nhân Vật] Portgas D. Ace Acehibashira
Hibashira (Hỏa Trụ): Sử dụng theo sau Enkai. Ace bắn lượng lửa đã tích tụ từ trước thẳng lên trên, phá hủy mục tiêu phía trên mình. Nó cũng có thể được đánh xuống để quét sạch tất cả kẻ thù ở bên dưới trong khi Ace đang ở giữa không trung.
 [Nhân Vật] Portgas D. Ace Acekotarubi
Hotarubi (Đèn Đom Đóm): Ace tạo ra nhiều đốm lửa nhỏ, phát ra ánh sáng vàng xanh bao vây kẻ thù. Ý tưởng của cái tên này là trước khi Ace tấn công, những đốm lửa nhỏ trông như đàn đom đóm trong không trung.
 [Nhân Vật] Portgas D. Ace Acehidaruma
Hidaruma (Hình Nhân Bốc Cháy): Sau khi sử dụng Hotarubi bao vây kẻ thù trong khoảng cách gần, Ace phóng tất cả chúng vào mục tiêu cùng một lúc, đốt cháy kẻ địch.
 [Nhân Vật] Portgas D. Ace Aceshinkashiranui
Shinka: Shiranui (Lửa Trời: Ánh Sáng Bí Ẩn Nơi Đại Dương): Ace ném những ngọn giáo dài bằng lửa. Những ngọn giáo vừa đốt cháy đối thủ, vừa đâm xuyên qua người chúng.
 [Nhân Vật] Portgas D. Ace Acejuujika
Juujika (Thánh Giá Lửa): Ace đặt hai ngón trỏ chéo lên nhau và phóng ra một cột lửa mang hình chữ thập vào kẻ thù.
 [Nhân Vật] Portgas D. Ace Entei
Dai Enkai: Entei (Đại Hỏa Pháp: Pháp Vương): Đòn chiến đấu mạnh nhất của Ace. Sau khi tạo nên một vòng xoáy lửa khổng lồ và nén nó vào một khối, Ace chuyển tất cả lửa thành một quả cầu lửa khổng lồ giống như mặt trời rồi ném nó vào địch thủ để tiêu diệt chúng. “Entei” là từ đồng âm với “Enkei” nghĩa là “vòng tròn”, ám chỉ đến hình dạng của đòn đánh.
 [Nhân Vật] Portgas D. Ace Aceenjoumou
Enjoumou (Lưới Lửa): Ace tạo một vòng tròn lửa vậy quanh một khu vực nhất định, ngăn cản bất cứ ai ra hay vào khu vực đó.
 


BÁ KHÍ ĐẾ VƯƠNG:

Điều này không được mô tả trong chuyện chính mà được thể hiện trong một đoạn hồi tưởng rằng Ace có sở hữu Bá Khí. Tại thời điểm đó anh chưa kiểm soát được nó. Cũng giống như Luffy sử dụng Bá Khí để loại bỏ một đám đông các chiến binh Kuja, Ace sử dụng Bá Khí của mình để hạ gục các thành viên của băng hải tặc Bluejam. Lần đầu tiên Ace thể hiện sự sở hữu Bá Khí là trong trận chiến ở Marinford, anh chứng kiến Luffy vô tình phát ra Bá Khi và kêu lên: “Cả em cũng…?”. Việc Ace có kiểm soát được Bá Khí ở tuổi trưởng thành hay không chưa được tiết lộ, vì Ace chưa từng được thấy là có sử dụng bất kỳ loại Bá Khí nào.

VŨ KHÍ: 

Ace có mang một con dao găm nhưng chưa từng sử dụng nó. Quy nhiên, trong hồi ức về cảnh ám sát Râu Trắng, Ace sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả rìu. Khi còn nhỏ, Ace dùng một cây gậy dài làm từ ống nước.
Mạc
Mạc

Total posts : 11

Back to top Go down

[Nhân Vật] Portgas D. Ace Empty Re: [Nhân Vật] Portgas D. Ace

Post by Mạc on Wed Nov 05, 2014 1:15 pm

• Lịch sử


TRƯỞNG THÀNH CÙNG LUFFY: 

Ông nội… ông có nghĩ rằng… thật sự cháu có nên được sinh ra không?

— Ace hỏi về sự ra đời của mình.
 


Mối ràng buộc anh em: 

Ace được để lại cho Curly Dadan, chăm sóc. Ace đi vòng quanh thị trấn, gây ra các vụ lộn xộn và đánh đập những người nói xấu cha mình, điều này luôn làm Dadan khó chịu. Rồi Ace kết bạn với Sabo, một người cùng tuổi với anh lúc đó. Sau đó, khi Garp chán nản vì những ảnh hưởng của Shanks lên Luffy, ông cũng để cậu lại cho Dadan chăm sóc. Lần đầu tiên gặp Luffy, Ace chỉ đơn giản là nhổ vào mặt và lườm cậu ấy, làm cho Luffy phản ứng lại.

Sau bữa ăn, Ace ra ngoài và Luffy quyết định theo sau anh. Cậu nói rằng không tức giận việc Ace nhổ nước bọt vào mặt cậu và muốn trở thành bạn với Ace. Ace đáp lại bằng cách đạp đổ một cái cây lên Luffy. Ace băng qua cầu và Luffy bám theo, nhưng Ace hất văng cậu xuống vực. Anh trở về nhà Dadan mà không chút bận tâm về Luffy. Một tuần sau Luffy trở về. Khi Ace ra ngoài, Luffy chạy theo mong muốn bắt đầu một tình bạn nhưng chỉ được đáp lại bằng sự xa lánh.

Ace đến Cực Xám và gặp bạn của anh là Sabo. Ace và Sabo đang tích cóp tiền cho một con tàu hải tặc. Ace đưa phần của anh và Sabo cất nó vào một nơi bí mật. Sau đó Luffy xuất hiện rồi bị Ace và Sabo trói vào cây. Ace nói rằng họ nên giết thằng bé để giữ bí mật và Sabo đồng ý. Tuy nhiên cả hai đều không dám ra tay vì chưa ai giết người bao giờ. Họ nghe tiếng người nào đó đang đến nên đem Luffy đi và trốn. Ace nhận ra người mà anh đã cướp tiền là Porchemy của băng hải tặc Bluejam. Ace và Sabo phát hiện Luffy biến mất và thấy cậu đã bị Porchemy bắt.
[Nhân Vật] Portgas D. Ace 210pxaceyouth
Ace gặp Luffy lần đầu

Lo sợ rằng Luffy sẽ khai ra bọn họ, Ace và Sabo đem tất cả tiền bạc và báu vật đi giấu ở nơi khác. Sabo đi kiểm tra chỗ giấu cũ và thông báo với Ace rằng Luffy không hề khai điều gì với Porchemy, làm Ace cực kỳ kinh ngạc. Rồi họ đến giải cứu Luffy và đánh bại Porchemy. Ace sau đó biết được rằng Luffy không có cha mẹ và cậu đi theo anh là do cậu không muốn ở một mình. Cuối cùng, Luffy tham gia cùng với Ace và Sabo, họ bắt đầu làm nên tiếng tăm cho bản thân.

[Nhân Vật] Portgas D. Ace 132222Ace, Sabo và Luffy sống cùng nhau
Ace, Sabo và Luffy rèn luyện cùng nhau, săn cá sấu, và đập những tên lưu manh. Trong Thị Trấn Trung Tâm của vương quốc Goa, bộ ba đang bỏ trốn sau khi ăn quịt tại một cửa tiệm thì nghe có người gọi tên Sabo. Khi trở về rừng, Sabo tiết lộ rằng cậu được sinh ra trong một gia đình quý tộc.


[Nhân Vật] Portgas D. Ace 270pxbrothersAce, Sabo và Luffy uống rượu kết nghĩa anh em
Bất kể việc đó, Ace và Luffy vẫn xem Sabo là bạn của mình. Sau khi bộ ba tuyên bố về những việc họ muốn thực hiện trong tương lai, họ uống rượu ăn thề và kết làm anh em. Họ tiếp tục những cuộc thám hiểm, săn bắt động vật và tổ chức tiệc tùng với Dadan, Wood Slap, và Makino, và cùng bị Garp đánh bất cứ lúc nào ông ấy ghé thăm.

Một ngày nọ, bộ ba bị cha của Sabo và bọn Bluejam bắt giữ. Để bảo vệ Ace và Luffy, Sabo sẵn lòng đi với cha của cậu và Ace gào lên tên Sabo trong khi cậu bước đi trong nước mắt.


Ace và Luffy bị băng Bluejam giám sát. Theo yêu cầu của thuyền trưởng băng, họ vận chuyển những gói đồ đến Cực Xám. Sau đó, Bluejam tiết lộ rằng những gói đồ đó là dầu và thuốc súng và rằng Cực Xám sẽ bị thiêu hủy. Ace và Luffy phản ứng lại nhưng nhanh chóng bị bắt giữ bởi bọn hải tặc. Rồi Bluejam yêu cầu họ chỉ ra vị trí kho báu. Đêm hôm đó, ngọn lửa bắt đầu. Ace và Luffy cắt được dây trói và chạy trốn, nhưng bị băng Bluejam bắt gặp. Ace bất ngờ xuất ra Haki khi Bluejam nói rằng Sabo chỉ là chơi đùa với anh. Dadan đến để giải cứu họ và cố gắng đưa Ace và Luffy đến nơi an toàn. Ace từ chối bỏ chạy và Dadan ở lại cùng anh trong khi Luffy và phần còn lại của băng sơn tặc trốn thoát.

Sau sự kiện đám cháy nhưng trước sự kiện Sabo ngã vào tay của Tenryuubito, Ace trở về cùng với một Dadan bị thương trên lưng. Luffy khóc và Ace thấy khó chịu về việc Luffy thực sự nghĩ rằng anh đã chết rồi đấm cậu. Sau đó Ace giải thích làm thế nào anh và Dadan thoát ra được.

Vài giờ sau anh giải thích với Dadan tại sao mình không bỏ chạy, anh kể với bà ta rằng anh thấy lo lắng, rằng nếu anh bỏ chạy thì sẽ mất đi thứ gì đó lớn lao, và vào lúc đó, Luffy đang ở ngay phía sau anh. 

Sau đó Dogura kể lại sự việc xảy ra với Sabo và Ace nổi điên lên với ông ta. Luffy và Ace cuối cùng nhận ra rằng Sabo chưa từng hạnh phúc khi rời bỏ họ. Trong khi Luffy khóc ròng, Ace quyết định đi tìm kẻ đã giết Sabo và đánh hắn. Dadan ngăn anh lại và nói rằng kẻ thù đó là cả thế giới, là cái đất nước họ đang sống. Để làm dịu Ace lại, băng cướp trói Ace lên cây còn Luffy khóc cả đêm. Sáng hôm sau họ nhận được một lá thư được gửi bởi Sabo trước khi cậu ấy làm hải tặc, nói rằng lúc hai anh em đọc được nó, cậu ấy đã ở ngoài khơi rồi, rằng cậu hi vọng họ sẽ gặp lại nhau lần nữa và cậu mong Ace sẽ chăm sóc cho đứa em trai của bọn họ. Khi đọc đến dòng cuối cùng, Ace vỡ òa trong nước mắt.
[Nhân Vật] Portgas D. Ace 200pxacemourningsaboAce khóc khi đọc thư của Sabo

Một lúc sau, Ace tìm thấy Luffy nằm úp mặt xuống cỏ, đau khổ vì cái chết của Sabo. Khi Luffy nói rằng Ace đừng chết như Sabo, Ace lập ra một lời hứa anh sẽ không chết cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Ace sau đó nhắc Luffy rằng họ đã có một lời thề là sẽ trở nên tự do hơn bất kỳ ai. Hai người họ quyết tâm trở nên mạnh hơn. Ace nhờ Makino dạy anh cách chào hỏi một người nào đó cho đúng vì Ace lên kế hoạch cảm ơn Shanks. Ace và Luffy tiếp tục những cuộc săn và cuộc chiến của họ cho đến lúc Ace ra khơi.

CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH HẢI TẶC: 

[Nhân Vật] Portgas D. Ace 230pxacegoodbyeAce ra khơi từ núi Corvo
Vào tuổi 17, Ace giong buồm ra khơi từ núi Corvo và bắt đầu cuộc đời hải tặc. Trở thành thuyền trưởng của băng hải tặc Spade 1 năm sau đó. Ace bắt đầu chinh phục biển cả với tốc độ và sức mạnh vượt trội.

Khi danh tiếng của Ace tăng lên, anh được mời gia nhập Shichibukai, nhưng đã từ chối. Anh đã thu xếp được một cuộc gặp với Shanks, người mà anh đã được nghe kể rất nhiều từ Luffy và mong muốn được diện kiến người thật.

Trong lúc Ace truy lùng Râu Trắng trên các vùng biển, anh giáp mặt Jinbei, người đã nhận ra sức mạn của Ace và quyết định chiến đấu với anh để Ace không thách thức Râu Trắng. Sau 5 ngày giao chiến, cả hai gục ngã vì kiệt sức, khiến cho trận đấu của họ không có người chiến thắng.

Râu Trắng được nghe về việc Ace định lấy đầu ông, bất ngờ cùng với thủy thủ đoàn và con tàu Moby Dick đến nơi Ace đang ở ngay sau trận chiến giữa Jinbei và Ace. Râu Trắng bảo đoàn của mình rằng một mình ông là đủ và bắt đầu tấn công băng của Ace. Sau một cuộc chiến nảy lửa, Ace ngăn Râu Trắng khỏi đồng đội của mình bằng một bức tường lửa. Mặc cho những người đồng đội phản đối, anh ra lệnh cho họ chạy trong khi anh ngăn cản Râu Trắng. Trên bờ vực của cái chết, Ace đã được Râu Trắng đề nghị gia nhập vào băng của ông, trở thành con trai của ông ấy. Ace kịch liệt từ chối, nhưng đã bị nhốt lại và mang lên tàu của Râu Trắng. Đồng đội của Ace sau đó cố gắng giải cứu anh, tuy nhiên họ bị đánh bại và bị bắt cóc lên tàu cùng với thuyền trưởng của họ. 

Khi Ace đến, anh hoàn toàn được chấp nhận như một thành viên của băng hải tặc Râu Trắng. Để chắc đảm bảo cho mạng sống những thuyền viên của mình, Ace đã ở lại trên thuyền của Râu Trắng. Tuy nhiên, với bất cứ cơ hội nào có được anh đều cố gắng giết Ông già, mặc dù mỗi lần như vậy anh đều bị đẩy lùi dễ dàng. Cuối cùng Ace chấp nhận thất bại, bị mê hoặc bởi những mô tả của Marco về mối quan hệ cha-con giữa những thủy thủ đoàn với Râu Trắng. Sau cùng Ace nhận dấu hiệu của Râu Trắng trên lưng mình.
[Nhân Vật] Portgas D. Ace 230pxwhitebeardstars Râu Trắng đề nghị Ace trở thành con trai của ông

Sau khi đánh bại Doma và buộc hắn đầu hàng, Ace được đề bạt vị trí Đội trưởng Đại đội 2. Ace và một trong những thuộc cấp của anh, Marshall D. Teach, có mối quan hệ tốt. Một ngày nọ, Ace quyết định tiết lộ thân phận của mình với Râu Trắng nhưng ông chỉ cười nhẹ và nói rằng cá tính của anh không có gì tương tự như Roger. Khi Ace hỏi liệu Râu Trắng có bỏ anh không, bởi vì ông ấy và Roger từng là kẻ thù của nhau, Râu Trắng chỉ đơn giản nói rằng quá khứ của của anh là gì đi nữa thì tất cả mọi người đều là “đứa con của biển cả”.

Rồi một ngày, Teach giết chết đồng đội của hắn là Thatch để đoạt lấy Quả Ác Ma Yami Yami no Mi, thứ mà hắn luôn tìm kiếm, rồi bỏ chạy. Vì Ace là đội trưởng của hắn và băng hải tặc Râu Trắng có một giao ước rằng họ nhất định phải trả thù cho một người đồng chí ngã xuống, Ace đáng ra sẽ được đưa đi săn tìm tên sát nhân. Tuy nhiên Râu Trắng cảm thấy bất an về tình hình này và phản đối, biết rằng Teach quá mạnh để Ace có thể đương đầu được với năng lực mới của hắn. Mặc dù vậy, Ace yêu cầu để anh truy đuổi Teach, nói rằng Thatch sẽ không yên nghỉ nếu kẻ giết người không bị đưa ra trước công lý, và rằng Teach không được phép bỏ trốn và làm ô danh “cha” của anh. Khâm phục sự cống hiến của Ace trong cả vai trò đội trưởng và trong nhiệm vụ, Râu Trắng cho phép “con trai” của ông đi, sau đó tuyên bố rằng chính ông đã yêu cầu Ace ra đi vì danh dự của Ace. Với điều đó, Ace bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình để tìm Râu Đen và bắt giữ hắn.


BAROQUE WORKS SAGA 

Hội ngộ với Luffy 

[Nhân Vật] Portgas D. Ace 230pxluffysavedbyace Gặp gỡ băng Mũ Rơm ở Alabasta
Ace lần đầu được nhìn thấy là ở đảo Drum, ở đó Ace đã gửi lại một tin nhắn cho Luffy là sẽ chờ cậu 10 ngày ở thành phố Nanohana, Arabasta. Ở Arabasta, Ace chính thức được giới thiệu với cảnh anh đang ngủ gật trong nhà hàng Spice Bean (tạo cho mọi người ở đó ấn tượng rằng anh đã chết). Khi Ace kết thúc bữa ăn, anh bị phát hiện bởi Smoker, kẻ đang nỗ lực bắt giữ anh. Tuy nhiên, trước khi họ bắt đầu đánh nhau, cả 2 cùng bị đánh văng vào tường do đòn “Gomu Gomu no Rocket” của Luffy đánh ra ngay sau khi cậu ấy chạy vào nhà hàng.

Sau khi đứng dậy, Ace thấy Luffy đang ăn rồi lại tiếp tục bị quật ngã bởi Smoker, lần này là cố gắng bắt Luffy. Sau khi Luffy bỏ chạy khỏi nhà hàng cùng với Smoker đuổi theo sau, Ace bắt kịp cậu và cứu cậu khỏi bị bắt. Sự can thiệp của anh cho phép Luffy bỏ chạy trong khi Ace tự mình giải quyết Smoker.

Sau khi cắt đuôi được Thủy quân, Ace tìm tới tàu Going Merry gặp Luffy và đề nghị cậu gia nhập băng Râu Trắng (Luffy đã từ chối). Ace để lại cho họ một mảnh giấy, sau này được xác định đó là một Vivre Card, thứ chắc chắn sẽ giúp họ gặp lại nhau.

SKYPIEA SAGA 

Lần Ace xuất hiện trong Jaya arc, anh lạc lên tàu của Tên Hề Buggy vì mùi thức ăn và hứa rằng sẽ chỉ hắn tìm Luffy.

Sau đó Ace cũng có một cuộc chiến nhỏ ở trang bìa các chương. Sau khi chia tay với băng Buggy, Ace đột nhập vào một căn cứ hải quân để chuyển một lá thư cho cha mẹ của cô bé đã cứu anh.

CP9 SAGA

Sự kiện Banaro:

[Nhân Vật] Portgas D. Ace 210pxace1 Ace trên tàu của Buggy
 

[Nhân Vật] Portgas D. Ace 220pxbanaroboomNăng lượng từ cuộc chiến của Ace và Râu Đen
Mặc cho mọi nỗ lực của Shanks nhằm thuyết phục Râu Trắng gọi Ace về, Ace cuối cùng đã giáp mặt Râu Đen trên đảo Barano một thời gian ngắn sau khi băng Râu Đen đến đây (3 ngày sau khi mức truy nã mới của băng Mũ Rơm được công bố theo sau sự kiện ở Enies Lobby), và lôi hắn vào một trận chiến khốc liệt đã hủy hoại phần lớn hòn đảo đó.

Giữa sức mạnh vượt vượt qua khỏi loài người và năng lực vô hiệu hóa năng lực Logia của Ace, Râu Đen chiếm thế thượng phong và đánh bại Ace và giao Ace cho chính phủ. Chính phủ xem xét thành tích to lớn này và quyết định đưa Râu Đen trở thành một Shichibukai. Ace bị đưa đến nhà ngục khét tiếng nhất trong thế giới One Piece: Impel Down.
WHITEBEARD WAR SAGA

Bị giam cầm tại Impel Down

Mặc dù ban đầu Luffy không biết những gì đã xảy ra với Ace, cậu đã khám phá được sự thật bằng một cách khác. Sau khi được chỉ dạy về Vivre Cards từ hải tặc Lola, cậu nhận ra rằng mảnh giấy đã nhận được từ Ace chính xác là một Vivre Card. Nhưng, khi Luffy đem nó ra, cậu thấy mảnh giấy đang dần dần bị đốt cháy – một dấu hiệu sự sống của Ace đang mất dần. Không ý thức được tình hình khẩn cấp của Ace, cậu cho rằng anh có thể tự mình giải quyết mà không muốn có bất cứ sự trợ giúp nào từ Luffy.

Ace bị tuyên án xử tử hình công khai ở Marineford, thị trấn của Marine Headquarters. Cuộc hành quyết được dự kiến diễn ra một tuần sau chiến thắng của Luffy trước Chị Em Mãng Xà trên đảo Amazon Lily.

[Nhân Vật] Portgas D. Ace 220pxaceinimpeldownAce bị giam ở Impel Down
Lần tiếp theo Ace được nhìn thấy là ở trong khoang ngục ở Impel Down với dây xích (làm từ đá Hải Lâu) xích khắp chân tay. Garp đến thăm Ace, nhận thấy rằng anh đang ở trong tình trạng thảm hại và hỏi rằng anh liệu vẫn còn sống. Ace muốn Garp giết chết anh, nhưng Garp nói cho dù bây giờ Ace có chết cũng không thể ngăn cản hành động của Râu Trắng được nữa. Garp nói rõ là họ đã nổi giận, “Những kẻ thống trị biển cả”.

Ông nhắc lại mong ước của mình là Ace và Luffy trở thành những Hải quân vĩ đại thay vì hành động hoàn toàn ngược lại và trở thành những kẻ phạm pháp. Ace trả lời rằng với dòng máu của những tên tội phạm nổi tiếng toàn thế giới, trở thành Hải quân là điều không thể đối với 2 anh em bọn họ.

Ace tiếp tục nói về việc anh lấy họ Portgas từ mẹ mình, người mà anh mắc một món nợ lớn, nhưng anh không thèm quan tâm đến nửa dòng máu còn lại của người cha đang chảy trong mình – người cha duy nhất của anh là Râu Trắng.

Ace sau đó trò chuyện với Shichibukai Jinbei, người bị nhốt cùng buồng với anh. Jinbei giải thích ông thiếu nợ Râu Trắng rất nhiều, do trong quá khứ quê hương của ông ấy, Đao Người Cá luôn nằm dưới sự tấn công của cả Hải tặc và Thủy quân. Nhiều người cá đã bị bắt cóc để bán làm nô lệ. Nhưng khi Râu Trắng tới và tuyên bố rằng hòn đảo thuộc quyền sở hữu của ông, những cuộc tấn công đều chấm dứt. Do vậy, Jinbei mong muốn chấm dứt cuộc chiến này vì nỗi lo đến mối an nguy của Râu Trắng. Tuy nhiên, họ bị xen ngang bởi Crocodile đang bị giam ở buồng đối diện. Hắn cười khoái trá về việc nhiều tên Hải tặc “Silver Medalist” có mối thù với Râu Trắng và Vua Hải Tặc Gol D. Roger, sau khi họ đánh bại chúng, và khao khát giết chết Râu Trắng hoặc chứng kiến ông ấy bị tiêu diệt. Boa Hancock sau đó ghé thăm buồn giam và kín đáo thông báo cho Ace về việc Luffy đến Impel Down để cứu anh, ngay lập tức làm Ace mất hết can đảm. Ace được thấy đã lẩm bẩm bảo Luffy hãy tránh xa ra. Trong lúc Luffy đang chiến đâu với Magellan, Ace làm bọn giám ngục chú ý và yêu cầu được biết chuyện gì đang xảy ra ở phía trên. Chúng trả lời trống rỗng là không có việc gì.

Trong đoạn hồi tưởng chương 590, Ace nói với Jinbei (lúc còn ở Impel Down) rằng khi anh gặp băng Mũ Rơm, anh không còn lo lắng về đứa em trai của mình nữa vì bây giờ cậu đã có những người đồng đội đáng tin cậy.

Một điều được tiết lộ là Ace thực sự bị giam ở Tầng 6, Địa Ngục Vĩnh Cửu. Jinbei đề cập đến việc Hancock đã nói dối về Luffy, nhưng Ace phủ nhận rằng cô ta đến tận đó chỉ để nói dối anh. Ace giải thích là Luffy luôn luôn làm những việc điên rồ làm anh phải lo lắng, nghĩa là những thứ đang xảy ra chính xác là điều Luffy sẽ làm.

Tại một thời điểm nào đó, Ace nhờ Jinbei trông chừng em trai của anh nếu anh thực sự chết. Jinbei từ chối, chỉ ra rằng ông không giúp đỡ hay bảo vệ bất kỳ ai trừ những người mà ông thực sự quan tâm. Mặc dù sau đó ông đã bảo vệ Luffy bất cứ giá nào vì bị ấn tượng bởi tính cách của cậu.

Khi thời điểm hành quyết Ace đến gần, những tên cai ngục bắt đầu chuẩn bị cho việc chuyển giao. Anh được đưa đi bởi Magenllan, Domino và một vài tên cai ngục khác. Magellan đưa Ace lên Tầng 1 bằng thang máy, trong lúc nghe báo cáo rằng Luffy hiện ở Tầng 6 bị tấn công bằng khí gây mê. Ace nỗ lực để thoát ra tới thang máy. Magenllan lập tức tái bắt giữ Ace và nói anh ngừng phản kháng, vì Luffy, một hải tặc, đã bước một chân xuống địa ngục ngay giây phút cậu bước chân vào Impel Down. Ace tiết lộ rằng anh đã hi vọng là Hancock nói dối và tự hỏi Luffy trong im lặng rằng tại sao cậu lại đến.

Ace được bàn giao cho Lính Hải quân và đưa thẳng đến Marineford. Lúc đó là 6 tiếng trước buổi hành quyết. Ace được nhìn thấy trên boong của tàu chiến hộ tống anh đến Marineford, bị xích vào một chiếc ghế và được trao một cơ hội cuối cùng để nhìn ngắm bầu trời trước khi bị hành quyết. Các tàu chiến đến trước Cánh Cổng Công Lý, yêu cầu sự cho phép để vào và tiến tới cái đích cuối cùng.

Cuộc hành quyết ở Marineford

[Nhân Vật] Portgas D. Ace 230pxacesexecutionAce bị đưa lên đài tử hình
Trong lúc Ace bị dẫn độ lên đài tử hình, anh nhớ lại một lời hứa đã lập nên với Luffy từ thuở nhỏ: rằng họ sẽ ra khơi và sống một cuộc sống không có gì phải hối tiếc. Sau đó, Đô đốc Hạm đội Hải quân Sengoku tiết lộ rằng mẹ của Ace là Portgas D. Rouge và cha của anh là Gol D. Roger. Sengoku tuyên bố Râu Trắng có chủ ý nuôi dạy Ace trở thành Vua Hải Tặc, mặc dù khát khao của Ace là giúp Râu Trắng đạt được danh hiệu đó. Chỉ ngay sau những công bố đó, một đoàn tàu chiến khổng lồ gồm những băng hải tặc tên tuổi ở Tân Thế Giới, đồng minh với Râu Trắng xuất hiện, làm Hải quân kinh ngạc. Hạm đội của băng hải tặc Râu Trắng, bao gồm chiếc Moby Dick, bất ngờ nổi lên từ vùng nước giữa vịnh, chứng tỏ con tàu đã được tráng lại để tiếp cận Marineford từ dưới biển. Bản thân Râu Trắng xuất hiện giáp mặt với Sengoku và bảo Ace cố chịu đựng thêm một lát nữa trong khi họ chuẩn bị chiến đấu.Quá khứ của Ace với người khổng lồ Oars Jr., một liên minh của băng Râu Trắng, được nhắc tới. Và Ace đã rất đau khổ khi Oars Jr. bị hạ gục dưới tay Gekko Moria, cánh tay đang với của Oars chi cách Ace vài thước.

Khi cuộc chiến tiếp diễn, Garp đến ngồi gần Ace và thừa nhận rằng, dù ông nhất định sẽ không can thiệp vào buổi hành quyết này, nhưng ông cũng không thể ngăn lại cảm xúc của mình trong tình trạng như vậy vì Ace là gia đình của ông. Garp bật khóc hỏi Ace tại sao anh không sống như ông đã dạy. Vào lúc đó có một chấn động lớn khiến Ace nhìn lên bầu trời và chứng kiến một con thuyền rơi thẳng xuống.
[Nhân Vật] Portgas D. Ace 230pxacebeforetheexecutAce tại Marineford, 3 giờ trước giờ hành quyết

[Nhân Vật] Portgas D. Ace 220pxsengokurevealsthet Sengoku tiết lộ thân phận thực của Ace
Con tàu vừa rớt xuống tới biển, Luffy trèo lên và Ace nhận ra cậu. Trong lúc Luffy chiến đấu với một loạt lính Hải quân và Gekko Moria trong nỗ lực đến được chỗ của Ace, sau này có thể được xem là bất đắc dĩ. Cuối cùng Ace gào lên, yêu cầu Luffy quay trở về nhà, và cậu đáng lẽ không nên đến đây. Ace, trong sự tuyệt vọng cố giữ Luffy không dính líu tới mình, đã thét lên rằng đó là một nỗi nhục nhã nếu để một kẻ “yếu đuối” như cậu cứu anh, và anh sẽ không bao giờ tha thứ cho Luffy nếu cậu làm vậy. Luffy đáp trả lại bằng cách hét lên rằng Ace là anh trai của cậu, sau khi đánh bật Hải quân bằng Gear 3, nói rõ rằng cậu sẽ cứu Ace cho dù phải chết đi nữa.

Ace lặng người vì những lời của Luffy, cùng với việc đồng đội của anh đã nói là sẽ không tha thứ cho bất kỳ ai làm tổn thương Ace và quyết tâm của họ cứu lấy anh. Ace tiến đến một quyết định quan trọng. Anh sẽ chấp nhận bất cứ số phận nào tương lai mang lại: Nếu có một cánh tay đưa ra, anh sẽ nắm lấy, nhưng anh cũng sẵn sàng chấp nhận lưỡi dao của bản án. Ace sẽ không phản kháng thêm nữa bởi vì như vậy thật thiếu tôn trọng mọi người.

Cuộc chiến tiếp diễn và Ace, mất năng lực, không thể làm gì ngoài đau đớn chứng kiến Râu Trắng bị Squardo đâm. Sau đó, khi bức tường của Marineford nâng lên để ngăn hải tặc thâm nhập sâu hơn nữa vào quảng trường, Luffy nghĩ ra một kế hoạch vượt qua bức tường với sự giúp đỡ của Jinbei. Ace hoảng sợ khi thấy Luffy mặt đối mặt với ba Đô Đốc, tin rằng cậu không có lấy một cơ hội đánh bại cả 3 người họ cùng một lúc.

Sengoku ra lệnh hành quyết Ace; Ace bất ngờ được Crocodile cứu khi hắn tiêu diệt hai người bảo vệ, hành động này làm mọi người kinh ngạc. Ace sau đó theo dõi Râu Trắng và Oars Jr. thành công việc thực hiện kế hoạch của họ, đưa toàn bộ Hải tặc của băng Râu Trắng vào quảng trường, tiến gần đến Đài hành hình. Anh kinh hoàng khi Oars ngã gục lần thứ 2 bởi đạn pháo. Ace sau đó nhận ra Garp đã tham gia trận chiến sau khi Marco bị Garp đấm khi anh ấy đang trong dạng Phượng hoàng với nỗ lực giải cứu Ace.

Ace chớp nhoáng nhớ về quá khứ của mình khi một số kẻ côn đồ xúc phạm Roger. Ace đánh chúng đến gần chết bởi những gì chúng đã nói. Ace nhớ lại đã bị mắng vì đã hỏi về Roger, nhưng cũng chỉ để nghe rất nhiều lời tồi tệ về cha anh. Sau đó đến cảnh Ace ngồi trên bãi biển cùng với Garp, hỏi rằng anh có thực sự nên được sinh ra không. Garp trả lời rằng điều đó chỉ có sống thì mới biết được.

Trờ lại hiện tại, Ace chứng kiến cảnh những người đồng đội, đứa em trai, và người cha của mình đang liều mạng sống để cứu mình. Trong nước mắt, Ace cuối cùng nhận ra rằng anh thực sự rất muốn sống.

Cuộc chiến trờ nên tồi tệ hơn. Marco, bị khóa bởi còng tay kairoseki, bị Kizaru bắn xuyên qua ngực, cánh tay phải của Jozu bị Aokiji đóng băng và đập vỡ, và Râu Trắng nhận rất nhiều vết thương trầm trọng, bao gồm cả một cú đấm nóng chảy của Akainu vào ngực. Ace sợ hãi khi Râu Trắng tuyên bố ông sẽ không chết cho đến khi ông giải thoát được một tương lai cho các con của ông. Sengoku sau đó ra lệnh hành hình Ace một lần nữa và Ace nhắm mắt lại như một dấu hiệu của sự chấp nhận bị chém đầu. Vào giây phút cuối cùng, Luffy giải phóng một vụ nổ Bá Khí Đế Vương khổng lồ. Những người thực hiện vụ hành quyết, cũng như một lượng lớn hải tặc và thủy quân bị bất tỉnh. Ace nhìn em trai của mình một cách không tin nổi, vì anh không hề biết rằng Luffy sở hữu một loại năng lực Bá Khí mạnh mẽ như vậy. 

Tự do và Chết

Khi Luffy tiếp cận được giàn giáo, Garp chặn đường cậu. Luffy lúc đầu không muốn chiến đấu với ông nội mình, nhưng rõ ràng là Garp không muốn tránh đường, Luffy kích hoạt Gear 2. Ngay giây phút tung nắm đấm về phía Luffy, Garp đột nhiên nhớ lại những hình ảnh Luffy và Ace khi còn là những đứa trẻ, và cảnh Ace chìm trong nước mắt nhận ra rằng anh khao khát được sống. Sự chần chừ của Garp cho phép Luffy tung đòn, đánh bay ông ấy khỏi đài hành quyết và đâm xuống đất. Đang khi Luffy chuẩn bị mở khóa còng tay của Ace, Kizaru phá hủy chiếc chìa bằng một tia sáng – trong khí Sengoku kích hoạt năng lực Quả Ác Ma của ông và chuẩn bị tiêu diệt Ace với một cú đấm khổng lồ.

Mr. 3, đang cải trang một trong những người thực hiện vụ hành quyết, bất ngờ tỉnh lại. Hắn dựng lên một bức tường sáp khổng lồ trong khi Luffy chuyển sang Gear 3 để đỡ cú đấm của Sengoku bằng đòn Giant Fuusen. Sức ép của cú va chạm làm đài hành hình sụp đổ. Với sự giúp đỡ của Mr. 3, hắn tạo ra một chiếc chìa khóa khác bằng sáp, Ace được tự do ngay giữa không trung ngay trước thời điểm Hải quân bắn vào giàn giáo, làm nó nổ tung.

Giờ Ace đã có thể sử dụng năng lực Mera Mera no Mi của mình, Ace đưa Luffy và Mr. 3 thoát khỏi vụ nổ bằng cách bao bọc cả bọn lại trong một ống lửa. Cùng lúc mắng Luffy về việc cậu không bao giờ chịu nghe lời anh nói, luôn luôn làm những việc liều lĩnh ngu ngốcluôn làm quá mọi việc lên. Sự tự do của Ace thúc đẩy đáng kể tinh thần của lực lượng Hải tặc còn sống sót.
[Nhân Vật] Portgas D. Ace AcecopyAce được tự do

[Nhân Vật] Portgas D. Ace 230pxacetakeablowforlufAce đỡ cú đấm chết người của Akainu thay cho Luffy
Chứng kiến cảnh hai anh em họ sát cánh phối hợp chống lại Hải quân, Vista nhận xét rằng Ace và Luffy thực sự là một đội hoàn hảo. Ace nói rằng Luffy đã mạnh mẽ hơn trước, và Luffy trả lời sẽ có ngày cậu vượt qua Ace. Ace bảo Luffy cho đến ngày đó, cứ để anh bảo vệ cậu, và tiến lên trước để chặn đòn tấn công của Đô Đốc Aokiji. Anh và Luffy đã bị sốc khi nghe Râu Trắng tuyên bố ông sẽ ở lại khi ông ra mệnh lệnh cuối cùng với tư cách là một thuyền trưởng cho tất cả Hải tặc của băng Râu Trắng rằng họ phải sống sót và quay trở về Tân Thế Giới.
 


Ace có vẻ như đã chấp nhận sự thật là Râu Trắng đã quyết định ở lại. Ông hỏi Ace liệu ông có phải là một người cha tốt, rồi cười to khi Ace trả lời “chắc chắn rồi”. Ace và Luffy bắt đầu tháo chạy cùng những Hải tặc còn sống sót, nhưng khi Đô Đốc Akainu khiêu khích anh bằng cách khích bác Râu Trắng, gọi ông ấy là một kẻ thất bại, Ace dừng quay trở lại. Ace xông vào Akainu đầy giận dữ, nhưng lửa của Ace bị áp đảo bởi magma của Akainu, đến nỗi cánh tay của anh bị đốt cháy.
[Nhân Vật] Portgas D. Ace 32560952Ace cảm ơn mọi người

[Nhân Vật] Portgas D. Ace 220pxacediesAce ra đi
Akainu chuẩn bị tấn công một Luffy không phòng vệ, nhưng Ace chắn trước mặt Luffy và nhận trọn cú đấm. Tấm Vivre Card Ace đã đưa cho Luffy lúc trước nhanh chóng cháy thành tro trước sự hoảng hốt của tất cả mọi người. Gục trong tay của Luffy, Ace xin lỗi vì đã không để cho Luffy giải cứu anh thực sự. Biết rằng bên trong anh đã bị thiêu cháy thành than và không thể cứu được nữa. Trong hơi thở cuối cùng, Ace nói lời cám ơn Bố Già, anh em và Luffy đã yêu quý anh. Ace tắt thở, mỉm cười mãn nguyện với cuộc đời của mình.
Sau khi chết

[Nhân Vật] Portgas D. Ace 220pxtombofaceandwhitebMộ của Ace và Râu Trắng
Tàn cuộc, khi băng hải tặc Tóc Đỏ xuất hiện, Shanks sắp xếp một cuộc ngừng bắn và yêu cầu Hải quân giao thi thể của cả Râu Trắng và Ace cho các Hải tặc đổi lại họ sẽ rút đi trong hòa bình, một yêu cầu mà Đô Đốc Hải Quân Sengoku chấp thuận, mặc dù Phó Đô Đốc Doberman đề nghị đưa đầu của Râu Trắng và Ace làm biểu tượng cho sự chiến thắng của Hải quân.

Ace, cùng với Râu Trắng được chôn cất trên một hòn đảo vô danh ở nửa thứ hai của Grand Line. Mũ, vòng cổ, và con dao găm của anh được đặt trang trọng trên mộ, bên cạnh những vật dụng của Râu Trắng, bao phủ bởi hoa, và những thanh gươm của đồng đội họ được cắm phía sau mộ, với những người đó đứng xung quanh đảo, bày bỏ sự kinh trọng lần cuối cùng.


CÁC TRẬN ĐẤU CHÍNH:

Portgas D. Ace and Sabo vs. Porchemy
Portgas D. Ace vs. Sabo (multiple times) 
Portgas D. Ace vs. Monkey D. Luffy (multiple times) 
Portgas D. Ace and Curly Dadan vs. Bluejam 
Portgas D. Ace vs. Jinbei Spade Pirates vs. Edward Newgate 
Portgas D. Ace vs. Edward Newgate (at least 100 times) 
Portgas D. Ace vs. Doma and his crew (unseen) 
Portgas D. Ace vs. Smoker 
Portgas D. Ace vs. Billions fleet 
Portgas D. Ace vs. Jesus Burgess and Van Augur 
Portgas D. Ace vs. Marshall D. Teach 
Portgas D. Ace and Monkey D. Luffy vs. Marines 
Portgas D. Ace vs. Admiral Aokiji 
Portgas D. Ace vs. Admiral Akainu 

CÁC TRẬN PHỤ: 
Portgas D. Ace and Thatch vs. Decalvan Brothers (offscreen) 
Portgas D. Ace and Monkey D. Luffy vs. Billions (Nanohana) 
Portgas D. Ace vs. Scorpion 
Portgas D. Ace vs. Impel Down guards (Impel Down)

KHÁC BIỆT GIỮA MANGA VÀ ANIME:
[size=38]Lần đầu Ace gặp nhóm của Luffy, anh đưa cho họ mảnh giấy rồi rời đi. Tuy nhiên, trong anime, thời gian của Ace ở cùng với băng Mũ Rơm dài hơn và anh cũng du hành với họ một thời gian.[/size]

[size=38]Trong manga, khả năng Ace có thể thắp sáng những thứ gì đó bằng lửa ở một khoảng cách xa mà không phun lửa trực tiếp lên vật đó là không được biết tới. Nhưng trong anime, Ace châm một điếu thuốc cho Sanji đơn giản bằng cách chỉ ngón tay.[/size]

[size=38]Khoảng thời gian Ace gặp Shanks trong anime, Ace nói rõ rằng anh ấy sẽ trở thành Vua Hải Tặc. Không hề có chi tiết nào trong manga chỉ ra rằng Ace có tham vọng đó, mà chỉ có ý muốn giúp Râu Trắng trở thành Vua Hải Tặc. Cũng trong Anime, Ace khẳng định rằng anh muốn cho thế giới thấy được sức mạnh của mình bằng cách lấy đầu Râu Trắng. Lý do Ace muốn giết Râu Trắng chưa từng được giải thích trong manga.[/size]


[size=38]HÀNG HÓA:[/size]
[size=37]Ace là mẫu nhân vật được đưa vào trong nhiều dạng sản phẩm. Hình ảnh Ace xuất hiện trong dòng mô hình Portrait of Pirates và trong dòng One Piece Full Color R Gashapon. Ace cũng góp mặt trên nhiều mẫu móc chìa khóa, điện thoại, bao gồm bộ sưu tập One Piece Desert Kingdom Mascot Keychain/Cellphone Strap, cùng với cậu em trai Luffy.[/size]


NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ DỊCH THUẬT VÀ LỒNG TIẾNG:


Hình xăm manji trên lưng Ace ban đầu tương tự như hình chữ vạn. Để tránh nhầm lẫn giữa 2 biểu tượng và tránh dấu hiệu của Phát xít, hình xăm đó đã được chuyển thành dấu chéo trong cả bản anime tiếng Nhật ban đầu và manga. Sự thay đổi này cũng được thực hiện trong Shounen Jump bản tiếng Anh, nhưng chưa được hỉnh sửa toàn bộ. Vì sự gia tăng của số lượng manga và anime đang điều chỉnh để được bán ở ngoài nước Nhật, điều này dẫn tới một cuộc họp thông thường giữa mangaka và các nhà xuất bản để tránh dấu manji. 

[size=34]Hình xăm trên lưng Ace được giữ nguyên vẹn trong bản lồng tiếng tiếng Anh, mặc dù 4Kids đã chỉnh sửa lại trước đó. Vào thời điểm Ace khoe những hình xăm của mình cho Luffy, vài điều thực sự đã được cân nhắc theo tiêu chuẩn của 4Kids. Trong anime phiên bản 4Kids, hình xăm trên vai Ace bị biên tập lại, Ace được gọi là “Portgas D. Trace” mặc dù bản lồng tiếng của TV FUNimation vẫn giữ nguyên. Ace xuất hiện trong One Piece Grand Adventure, một lần nữa lại không có hình xăm trên cánh tay.[/size]


[size=34]LINH TINH:[/size]

 • Nếu Ace là nữ, anh sẽ có tên là Anne. Ngẫu nhiên “Anne” là tên của co gái Luffy đã giúp trong Romance Dawn 2. Anne cũng là tên của một Hải tặc có thật trên thế giới Anne Boney.
 • Tuổi thật của Ace là 21 trong khi tuổi tính theo năm là 20. Điều này xảy ra là do mẹ Ace đã giữ anh trong bào thai trong suốt một năm và tám tháng đến khi anh được sinh ra.
 • Ace được nhận làm con nuôi bởi hai kẻ thù chính của cha mình: Monkey D. Garp và Edward Newgate. Mặc dù trớ trêu là cả hai người này đều được Roger tôn trọng sâu sắc.
 • Ace trở thành thuyền trưởng của băng hải tặc Spade là một sự chơi chữ “Ace of Spades” (Con ách bích).
 • Cả Râu Trắng và Râu Đen đã đánh bại Ace ở các thời điểm khác nhau, đều mời anh gia nhập băng của mình, nhưng cả 2 trường hợp Ace đều từ chối.
 • Mặc dù không được xem là chính thức, một cảnh kết thúc trong game One Piece: Grand Battle 3, sau khi Ace cùng Buggy vào quán rượu và ăn uống linh đình, Ace lúc này đang ngủ, bất ngờ tỉnh dậy và nhận ra rằng mình bỏ quên gì đó rồi chạy khỏi quán, để lại Buggy với hóa đơn 380000 Belli.
 • Họ của Ace có thể liên quan đến một cướp biển ngoài đời thật là Bartholomew Portugues, tuy nhiên Oda không xác nhân việc này.
 • Trong Fan Polls lần thứ 4 ở Nhật, Ace đứng thứ 5 trong danh sách những nhân vật được yêu thích nhất, trở thành nhân vật được yêu thích nhất trong băng Râu Trắng, thứ nhì trong những người mang chữ D, cũng là nhân vật đứng nhất trong số những người không phải thành viên của băng Mũ Rơm.
 • Travis Willingham, người lồng tiếng cho Ace trong bản của FUNimation, chính là người lồng tiếng cho Đại Tá Roy Mustang trong bộ Fullmetal Alchemist, ngẫu nhiên thay lại là “Flame Alchemist”. Travis cũng đóng vai “Human Torch” (Người Đuốc) trong chương trình thiếu nhi “Marvel Superhero Squad”.
 • Ace cùng ngày sinh với người tạo ra series này Eiichiro Oda (Ngày 1 tháng 1)
 • Trên bìa của chương 596, hình xăm của Ace được viết là “ACE” thay vì “ASCE". Điều này cho thấy ký tự S đó là để tưởng nhớ Sabo, khi trong bìa chính là hình ảnh của Ace, Luffy và Sabo cùng với nhau khi họ đã trưởng thành.
 • Ace là nhân vật chính đầu tiên, cũng là một người mang Ý chí của D, chết ở ngoài một cảnh hồi tưởng.


______________________
Note: Bài viết sử dụng bản dịch One Piece của www.truyentranhtuan.com. Các chiêu thức tham khảo bản dịch của NXB Kim Đồng.


Trans by: Odyssey VnSharing forum
Mạc
Mạc

Total posts : 11

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum