[Devil Fruit] Mera Mera No Mi

Go down

[Devil Fruit] Mera Mera No Mi Empty [Devil Fruit] Mera Mera No Mi

Post by saoran13 on Mon Nov 10, 2014 9:06 am

Mera Mera No Mi

[Devil Fruit] Mera Mera No Mi Meramerap
Descriptive

Japanese Name: メラメラの実

English Name: Flame-Flame Fruit (Viz, FUNimation dub);
Flare-Flare Fruit (4Kids, FUNimation subs)

Meaning: Sound of Fire burning

First Appearance: Chapter 154;
Episode 91

Type: Logia

Eaten by: Portgas D. Ace


Mera Mera no Mi là một trái cây ác quỷ thuộc loại Logia, cho phép người sử dụng năng lực chuyển hóa thành lửa cũng như tạo ra và điều khiển lửa. “Meramera” là âm thanh tạo ra khi lửa cháy. Loại quả này được gọi là Flame-Flame Fruit trong bản lồng tiếng của Viz Manga và FUNimation, Flare-Flare Fruit trong bản lồng tiếng của 4Kids và trong các bản phiên dịch DVD của FUNimation. Quả này được ăn bởi Portgas D.Ace. Năng lực của nó lần đầu được đề cập tới là khi Ace ghé qua một thị trấn ở Drum và chắc chắn đã làm tuyết ở đó ngừng rơi trong một ngày.

ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾUĐiểm mạnh chính của loại trái cây này, cũng như mọi quả thuộc dòng Logia khác, là cho phép người sử dụng sản sinh ra cũng như chuyển hóa cơ thể thành nguyên tố mà họ điều khiển. Trong trường hợp này, Ace có khả năng tạo ra các đòn tấn công từ lửa. Anh cũng có thể tránh các đòn tấn công thông thường bằng cách chuyển về trạng thái lửa và để đòn dánh xuyên qua cơ thể mình. Chuyển thành dạng lửa cũng tăng thêm tác dụng thiêu đốt kẻ thù tùy vào phạm vi của cuộc đấu.

Năng lực của quả ác ma này có vẻ như đi vào thế bất phân thắng bại khi đối đầu với năng lực băng của Aokiji hay khói của Smoker. Tuy nhiên, nó lại yếu hơn magma, thứ có thể bóp nghẹt ngọn lửa của quả Mera Mera, làm cho người sử dụng bị thiêu cháy mặc cho khả năng không bị nắm bắt của hệ Logia, và trở thành thiên địch của họ. Hơn thế nữa, người sử dụng cũng bị ảnh hưởng bởi các điểm yếu cơ bản của trái cây ác quỷ.

CÁCH SỬ DỤNG

Những năng lực mạnh nhất của thứ quả này, trong tay Ace, được vận dụng thành vô số dạng. Đặc biết nhất là Ace thường dùng để chiến đấu hay nguồn lực đẩy chiếc thuyền cá nhân của mình. Ace có thiên hướng đặt tên cho chiêu thức tương tự như Luffy, duy chỉ có một khác biệt là Luffy thêm vào cụm từ “Gomu Gomu no” trước tên đặc trưng cho đòn đánh (thường được truyền cảm hứng bởi một đối tượng hoặc khái niệm cụ thể). Ace đặt tên cho các đòn tấn công bằng tiếng Nhật và chúng thường ghép bởi các nhóm 2 từ và dựa trên các thần thoại khác nhau. Trong mini story của Ace trên trang bìa chương, năng lực của quả ác ma cho phép Ace giải cứu một nhân viên Hải quân và vài tài liệu từ trên boong của con tàu đang cháy. Mặc dù bị yếu đi bởi tác động của Yami Yami no Mi nhiều lần trong trận chiến với Blackbeard, Ace vẫn có thể sử dụng tài tình năng lực của quả ác ma để gây ra vài thương tổn cho kẻ từng là cấp dưới của mình.CHIÊU THỨC:


[Devil Fruit] Mera Mera No Mi <a href=[Devil Fruit] Mera Mera No Mi Acekag11"    Kagerou (Lửa Mặt Trời): Ace bắn ra một luồng lửa từ lòng bàn tay. Chiêu thức này được thấy trong lần Ace cứu Luffy khỏi tay Smoker.

Enkai (Hỏa Pháp): Ace tích lũy một lượng lớn lửa xung quanh mình (thường dùng nắm đấm đưa xung quanh cơ thể và triệu tập lửa) để chuẩn bị cho một đòn tấn công. Đòn này là một kỹ thuật cần có để Ace có thể sử dụng Hibashira.

[Devil Fruit] Mera Mera No Mi Hiken Hiken (Hỏa Quyền): Đòn tấn công đặc trưng và rõ ràng là nguồn gốc của biệt danh “Ace Hỏa Quyền”. Ace chuyển nắm đấm của mình thành ngọn lửa và phóng tới thành một cột lửa tấn công mục tiêu. Chiêu thức này vô cùng mạnh mẽ đến mức thổi bay nhiều con tàu chỉ với 1 cú đấm. Tuy nhiên nó hoàn toàn bị vô hiệu hóa bởi đòn “Great Eruption” của Akainu.[Devil Fruit] Mera Mera No Mi <a href=[Devil Fruit] Mera Mera No Mi Higan11  Higan (Hỏa Pháo): Chỉ ngón trỏ và ngón giữa vào kẻ địch như dạng một khẩu súng, Ace chuyển đầu ngón tay thành ngọn lửa và bắn những viên đạn làm từ lửa vào kẻ địch.


[Devil Fruit] Mera Mera No Mi <a href=[Devil Fruit] Mera Mera No Mi Hiba11   Hibashira (Hỏa Trụ): Sử dụng theo sau Enkai. Ace bắn lượng lửa đã tích tụ từ trước thẳng lên trên, phá hủy mục tiêu phía trên mình. Nó cũng có thể được đánh xuống để quét sạch tất cả kẻ thù ở bên dưới trong khi Ace đang ở giữa không trung.


[Devil Fruit] Mera Mera No Mi <a href=[Devil Fruit] Mera Mera No Mi Kotaru10   Hidaruma (Hình Nhân Bốc Cháy): Sau khi sử dụng Hotarubi bao vây kẻ thù trong khoảng cách gần, Ace phóng tất cả chúng vào mục tiêu cùng một lúc, đốt cháy kẻ địch.[Devil Fruit] Mera Mera No Mi <a href=[Devil Fruit] Mera Mera No Mi Shinka10   Shinka: Shiranui (Lửa Trời: Ánh Sáng Bí Ẩn Nơi Đại Dương): Ace ném những ngọn giáo dài bằng lửa. Những ngọn giáo vừa đốt cháy đối thủ, vừa đâm xuyên qua người chúng.

[Devil Fruit] Mera Mera No Mi <a href=[Devil Fruit] Mera Mera No Mi Juujik10    Juujika (Thánh Giá Lửa): Ace đặt hai ngón trỏ chéo lên nhau và phóng ra một cột lửa mang hình chữ thập vào kẻ thù.

[Devil Fruit] Mera Mera No Mi Dai_Enkai_Entei  Dai Enkai: Entei (Đại Hỏa Pháp: Pháp Vương): Đòn chiến đấu mạnh nhất của Ace. Sau khi tạo nên một vòng xoáy lửa khổng lồ và nén nó vào một khối, Ace chuyển tất cả lửa thành một quả cầu lửa khổng lồ giống như mặt trời rồi ném nó vào địch thủ để tiêu diệt chúng. “Entei” là từ đồng âm với “Enkei” nghĩa là “vòng tròn”, ám chỉ đến hình dạng của đòn đánh.


[Devil Fruit] Mera Mera No Mi <a href=[Devil Fruit] Mera Mera No Mi Enjoum10    Enjoumou (Lưới Lửa): Ace tạo một vòng tròn lửa vậy quanh một khu vực nhất định, ngăn cản bất cứ ai ra hay vào khu vực đó.

[Devil Fruit] Mera Mera No Mi <a href=[Devil Fruit] Mera Mera No Mi Kyouka10"   Kyoukaen (Gương Lửa): Ace giải phóng một bức tường lửa để ngăn chặn đòn tấn công.LINH TINH
-Bởi vì chỉ có một quả của mỗi loại trái cây ác quỷ có thể tồn tại tại một thời điểm bất kỳ, giờ Ace đã chết, nên năng lực của Mera Mera no Mi đã có thể trở lại trong một quả khác để ai đó sẽ ăn nó một ngày nào đó.
-Cho đến nay, Mera Mera no Mi là năng lực hệ Logia duy nhất được biết có thể yếu thế hơn một năng lực khác (quả magma của Akainu) bên cạnh Yami Yami no Mi.

T/N: Phần chiêu thức của Ace hầu như chép nguyên xi bên profile của Ace
Người dịch :Odyssey
saoran13
saoran13

Total posts : 5

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum