[Music Artist Wiki] 2PM

Go down

[Music Artist Wiki] 2PM Empty [Music Artist Wiki] 2PM

Post by Scheherazade on Tue Nov 11, 2014 4:28 pm
2PM
2PM
Từ trái qua phải: Junho, Taecyeon, Chansung, Jun.K, Nickhun, Wooyoung
Còn được gọi là Thần tượng dã thú
Quê hương Seoul, Hàn Quốc
Thể loại K-pop, Dance, Hip-hop, R & B, Pop
Năm hoạt động 2008-nay
Hãng thu âm JYP Entertainment (Hàn Quốc)

Sony Music(Thái Lan)

Ariola Nhật Bản (Nhật Bản)

United Asia Management
Liên quan đến One Day

2AM

JYP Nation
Website 2pm.jype.com
Thành viên Jun.K

Nichkhun

Taecyeon

Wooyoung

Junho

Chansung
Thành viên cũ Jay Park (lãnh đạo)


2PM (Hangul: 투 피엠) là nhóm nhạc nam Hàn Quốc thuộc quản lý của JYP Entertainment. Các thành viên hiện tại là Jun.K (trước đây gọi là Junsu), Nichkhun, Taecyeon, Wooyoung, Junho và Chansung. Cựu lãnh đạo là Jay Park đã chính thức rời nhóm vào đầu năm 2010.

Các thành viên của 2PM được phát hiện bởi nhạc sĩ Hàn Quốc Park Jin Young, ông đã thành lập một ban nhạc 11 thành viên có tên One Day. Cuối cùng, ban nhạc được chia thành 2PM và một nhóm tương tự nhưng hoạt động độc lập là 2AM. 2PM ra mắt với ca khúc “10 Jeom Manjeome 10 Jeom”(10 점 만점 에 10 점, tạm dịch 10 Points Out of 10 Points) và giới thiệu vũ đạo nhào lộn của họ. Nhóm đã đạt được vị trí #1 lần đầu tiên với “Again & Again”. Cả đĩa đơn và album phòng thu đầu tiên The First Album 01:59PM của họ đều phát hành trong năm 2009. Ban nhạc đã phát hành một album tiếng Hàn có tên là Hands Up vào năm 2011. Họ xuất hiện lần đầu tại Nhật Bản vào cuối năm đó với Republic of 2PM.

Lịch sử


Trước khi ra mắt

Tất cả các thành viên của 2PM phải trải qua một cuộc thử giọng (trừ Nichkhun, người đã được chọn từ trước) để trở thành một thực tập sinh của JYP Entertainment. Một số thành viên đã có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp giải trí, bao gồm Jun.K  đã giành được một số giải thưởng tại nhiều cuộc thi ca hát. Ok Taecyeon, Lee Junho và Hwang Chansung từng tham gia cuộc thi SuperStar Survival. Một vài thành viên trong nhóm đã từng sống ở Mỹ, cựu trưởng nhóm Jaebeom từng sống tại Seattle, Nichkhun ở miền Nam California và Taecyeon đã ở Massachusetts bảy năm trước khi trở về Hàn Quốc.

Ban đầu, các thành viên của 2PM là một phần của một nhóm lớn hơn mang tên One Day. Một bộ phim tài liệu có tên Hot Blood Men đã tiết lộ những ngày tháng khổ luyện của nhóm. Trong bộ phim này, cựu thành viên Jaebeom đứng ở vị trí đầu và nhận được nhiều bình chọn của fan hâm mộ nhất. Bộ phim cũng tiết lộ đã loại ba học viên: Lee Swichi, Im Daehun và Yoon Doo Joon.

Vào cuối quá trình đào tạo, One Day đã giảm xuống còn 11 thành viên. Tuy nhiên, trước khi One Day phát hành album thì nhóm được chia thành 2AM và 2PM.

Ra mắt và tranh cãi

Vào thời điểm hầu hết các nhóm nhạc Hàn Quốc lựa chọn hình tượng “mỹ nam” (tiếng Hàn Quốc: ggotminam) thì JYP Entertainment đã lựa chọn hình tượng cho 2PM là một nhóm nhạc trưởng thành hơn. Từ đó, nhóm có biệt danh “Thần tượng dã thú".

Jaebeom đã được chọn làm lãnh đạo của nhóm vì là thành viên lớn tuổi và tài năng nhất. Anh đóng vai trò quan trọng trong một vài đĩa đơn đầu tiên và các video âm nhạc liên quan của ban nhạc .

2PM khi mới ra mắt với 7 thành viên
2PM ra mắt với đĩa đơn “10 Out of 10” (10 점 만점 에 10 점) vào ngày 04 tháng 9 năm 2008. Trong tháng 10 năm 2008, họ bắt đầu quảng bá “Only You", một bài hát từ mini album đầu tay của họ là Hottest Time of the Day.

Vào tháng 4 năm 2009, nhóm phát hành mini album thứ hai 2:00 PM Time For Change và quảng bá trong tháng đó. Trong tháng 5 họ giành được giải thưởng Mutizen Song đầu tiên trên M! Countdown và sau đó chiến thắng thêm hai giải mutizen khác, cùng một giải thưởng của Music Bank. Vào ngày 11 tháng 6, 2PM bắt đầu quảng bá cho “Niga Mipda” (니 가 밉다, tạm dịch: I Hate You) trên M! Countdown. Trong tháng 7, 2PM đạt được vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng của M! Countdown và Music Bank với bài hát “Niga Mipda". Ngày 30 tháng 7, 2PM đã giành giải thưởng “Only One Song” trên M! Countdown.

Cuối năm đó, một cuộc tranh cãi liên quan đến Jaebeom xuất hiện. Vào ngày 04 Tháng 9 năm 2009, một bài báo xuất hiện trên internet liên quan đến bài viết của Jaebeom từ năm 2005 trên tài khoản Myspace cá nhân của mình, trong bài viết anh bày tỏ không thích sống tại Hàn Quốc trong khi vẫn còn là một thực tập sinh của JYP Entertainment. Bài viết được tiết lộ bởi một cư dân mạng đã tấn công tài khoản Myspace của anh, vụ việc bị truyền thông Hàn Quốc diễn giải sai nghiêm trọng. Jaebeom đã đưa ra lời xin lỗi về vấn đề này. Nhưng vẫn có nhiều người giận dữ yêu cầu Jaebeom buộc phải rời khỏi 2PM, Giám đốc điều hành  của JYP Entertainment là Park Jin-young đã phát biểu vào ngày 07 tháng 9 rằng anh vẫn là thành viên của nhóm. Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, Jaebeom thông báo trên fancafe chính thức của mình rằng anh sẽ rời khỏi nhóm và trở về Mỹ một thời gian để làm dịu tình hình. Anh lên kế hoạch trở lại trường học và nâng cao hiểu biết của mình về âm nhạc. Đồng thời xin lỗi các thành viên khác của ban nhạc vì chưa là một trưởng nhóm và người anh trai tốt của họ. Jaebeom cũng hứa sẽ trở thành một người tốt hơn. Park Jin Young khẳng định rằng 2PM sẽ tiếp tục là một nhóm sáu thành viên. Do sự ra đi của Jaebeom là chủ đề nhạy cảm nên 2PM rút khỏi các chương trình truyền hình trong một vài tuần.  

Album đầu tiên và nhanh chóng nổi bật

Bất chấp những tranh cãi, nhóm vẫn bước tiếp với việc phát hành album phòng thu đầu tiên của mình là 01:59PM, album được phát hành vào ngày 10 Tháng 11 năm 2009. Tuy nhiên, câu hỏi về Jaebeom vẫn còn đó. Một ngày sau khi phát hành album, Park Jin Young thông báo rằng Jaebeom có thể trở lại với 2PM nếu anh muốn, tuy nhiên sự trở lại của ca sĩ này đã không xảy ra. Album đầu tiên có sự tham gia của Jaebeom nên sáu thành viên con lại của 2PM quyết định chia đều thu nhập từ album đầu tiên của họ với Jaebeom. Trong album vẫn có giọng hát của Jaebeom, mặc dù khuôn mặt của anh đã bị loại khỏi trang bìa. Nhóm cuối cùng đã quay lại video âm nhạc cho ca khúc chủ đề “Heartbeat” mà không có Jaebeom trong tháng 10 năm 2009. Tuy nhiên, giọng hát của Jaebeom vẫn có trong bản thu âm của ca khúc.  

Cả album và ca khúc chủ đề “Heartbeat", nhanh chóng lên đến vị trí #1 trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc về doanh thu. Nhóm bắt đầu hoạt động quảng bá cho album trên một loạt các chương trình âm nhạc, bao gồm M.Net O Good Concert, KBS Music Bank, MBC Music Core và SBS Inkigayo trong tháng 11 năm 2009.

Một tuần rưỡi sau khi phát hành album, 2PM trình diễn và được vinh danh tại  M.net Asian Music Awards với giải thưởng Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất và Nghệ sĩ của năm (với giải thưởng thứ hai là một trong 3 giải thưởng có uy tín nhất tại chương trình). Các thành viên trong nhóm tỏ lòng kính trọng với Jaebeom trong buổi trình diễn “Again & Again" của họ. Trong quá trình biễu diễn, một ánh đèn sân khấu luôn chiếu vào vị trí trống của Jaebeom khi thực hiện vũ đạo và phần hát của anh đã được giữ nguyên.  

Vào cuối tháng 11 năm 2009, sau hai tuần hoạt động quảng bá cho 01:59PM, 2PM lần đầu tiên đạt được vị trí #1 trên chương trình truyền hình ca nhạc (KBS Music Bank “K-Chart") kể từ khi phát hành album, với “Heartbeat", họ tiếp tục giành #1 trên K-Chart trong ba tuần nữa. Ngoài ra, “Heartbeat” đạt được giải thưởng “Mutizen” Triple Crown trên SBS Inkigayo bằng việc đạt #1 bảng xếp hạng Inkigayo “Take 7” trong ba tuần, thời gian tối đa mà một bài hát được đề cử đủ điều kiện để giành chiến thắng. Vào ngày 30 tháng 12 năm 2009, tại Liên hoan Âm nhạc cuối năm của đài Korean Broadcasting System (KBS), “Again & Again” đã được công nhận là ”Bài hát của năm", chiến thắng với 57.060 phiếu bầu.

Đĩa đơn thứ hai của 2PM từ 01:59PM là “Tired of Waiting". Bài hát được trình diễn trực tiếp lần đầu tiên tại SBS Music Festival vào tháng 12 năm 2009. Thời gian quảng bá của 2PM cho album kết thúc với phần trình diễn trên SBS Inkigayo của họ trong tháng 1 năm 2010.

Don’t Stop Can’t Stop

Vào tháng 2 năm 2010, JYP Entertainment thông báo rằng Jaebeom sẽ không trở lại 2PM bởi hợp đồng với các công ty đã chấm dứt vĩnh viễn, với sự đồng ý của tất cả 6 thành viên. Một cuộc họp fan hâm mộ kết hợp với cuộc họp báo đã được tổ chức hai ngày sau đó với sự tham dự của sáu thành viên còn lại của 2PM và Giám đốc điều hành Choi Jungwook của JYP Entertainment. Các fansite của 2PM khác nhau đã bị đóng cửa ngay lập tức sau hội nghị như một cuộc biểu tình về vấn đề chấm dứt hợp đồng với Jaebeom. Quản lý thông báo rằng mặc dù 2PM tiếp tục với sáu thành viên nhưng sẽ không có ai được chọn trở thành lãnh đạo mới  thay thế cho Jaebeom.

2PM trong Don't Stop Can't stop
Vào tháng 4 năm 2010, ban nhạc phát hành Don’t Stop Can’t Stop, một mini-album bao gồm sáu bài hát. Ca khúc đứng đầu, Without U, nhanh chóng lên vị trí số 1 trên sáu bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc khác nhau. Nhóm đã trở lại truyền hình bằng buổi trình diễn trên chương trình âm nhạc Mnet M! Coundown trong tháng 4 năm 2010.

2PM từng là người mở màn cho chín buổi trình diễn  mùa hè của Wonder Girls tại Hoa Kỳ vào năm 2010. 2PM cũng biểu diễn tại Lễ hội Âm nhạc thường niên Korea Times lần thứ tám tại Los Angeles, California tháng 5 năm 2010, và Dream Concert tại Seoul, Hàn Quốc tháng 5 năm 2010.

Trong tháng 5 năm 2010, 2PM phát hành ca khúc "What’s Your Celebration?” cho FIFA World Cup 2010. Bài hát dựa theo ca khúc Wavin' Flag của K'Naan.

Vào tháng 7 năm 2010, Taecyeon và Wooyoung rời bỏ vị trí MC tại SBS Inkigayo. Các tháng tiếp theo, Wooyoung cũng chia tay chương trình Winwin để tập trung vào lịch trình bận rộn của 2PM. Các buổi hòa nhạc lần đầu diễn ra vào ngày 31 tháng 7, 01 tháng 8 (tại Seoul) và ngày 7, 8 tháng 8 (ở Busan) (2AM & Miss A  là khách mời của buổi hòa nhạc).

Hơn 12.000 người hâm mộ tham dự buổi hòa nhạc đầu tiên của 2PM tại Seoul. 2PM thực hiện tất cả bài hát hit của họ từ năm 2008 cộng với màn trình diễn solo của các thành viên. 2PM đã tổ chức hai buổi biểu diễn encore tại Seoul vào ngày 04-ngày 05 Tháng 9 để kỷ niệm 2 năm thành lập.

Trong tháng 10 năm 2010, 2PM đã phát hành EP thứ tư của họ, Still 2:00 PM, với đĩa đơn “I’ll Be Back” đạt vị trí số một trong hai tuần liên tiếp tại Music Bank. Trong tháng 11 năm 2010, Still 2:00 PM ra mắt bất ngờ tại vị trí 13 của bảng xếp hạng Billboard Album Chart- mặc dù không có chương trình quảng bá cho album tại Hoa Kỳ.

2PM đã được giải thưởng “Ca sĩ được yêu thích nhất châu Á” tại Mandarin Music Honors năm 2010 tại Trung Quốc. Nhóm tham dự sự kiện vào ngày 18 tháng 10 tại Wukesong Arena, là MMH hàng năm lần thứ mười. Trước đây, Rain, Jang Nara và Shin Seung Hoon đã giành giải thưởng “Ca sĩ Hàn Quốc xuất sắc nhất của năm”, nhưng đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ Hàn Quốc đã giành được giải thưởng ” Ca sĩ được yêu thích nhất châu Á”. 2PM đã trình diễn “Heartbeat” và “I’ll Be Back”.  

2PM đã chính thức ra mắt tại Nhật Bản trong tháng 12 năm 2010 với sự kiện trực tiếp đầu tiên của họ tại Sân vận động Ryogoku Kokugikan của Nhật, một nơi nổi tiếng với những trận đấu sumo. Buổi diễn được chứng nhận bạch kim này có tên gọi “2PM 1st Contact in JAPAN” LIVE.

Ra mắt tại Nhật Bản và Hands Up

Hình ảnh của 2PM trong album Hands up
Tháng 5 năm 2011, 2PM phát hành đĩa đơn tiếng Nhật đầu tay và duy nhất của họ “Take Off". Bài hát đã được giới thiệu là bài hát kết thúc trong hoạt hình Blue Exorcist. Do số lượng đặt hàng trực tuyến đáng kể của phiên bản giới hạn A, phiên bản thường và phiên bản giới hạn B, đĩa đơn "Take Off" đứng lần lượt tại vị trí từ 1 đến 3 trên bảng xếp hạng đặt hàng trước của Tower Records Nhật Bản. Nó cũng đạt số 1 trong Bảng xếp hạng J-Pop của USEN. 2PM là ban nhạc Hàn Quốc đầu tiên trở thành quán quân của bảng xếp hạng đó.  

Tour diễn Nhật Bản đầu tiên của 2PM được gọi là “2PM 1st Japan Tour 2011 Take Off”, bắt đầu ở Sapporo ngày 6 tháng 5 và kết thúc một tuần sau đó tại Tokyo.

Trong tháng 6 năm 2011, JYP Entertainment đã phát hành danh sách các bài hát nằm trong album phòng thu thứ hai sắp tới của họ, được gọi là "Hands Up". Album được phát hành vào ngày 20 tháng 6 năm 2011. Đây là lần đầu tiên album bao gồm hai bài hát được sáng tác bởi thành viên của 2PM: "HOT” của Minjun và "Give it to me” của Junho.

2PM Show bắt đầu phát sóng trong tháng 7 năm 2011 trên kênh truyền hình cáp SBS E!TV với tất cả sáu thành viên. Đây là lần đầu tiên 2PM làm MC cho một chương trình có tên nhóm.

Vào ngày 30 tháng 11 năm  2011, 2PM phát hành album phòng thu tiếng Nhật đầu tiên của họ Republic of 2PM. Chứa tất cả các đĩa đơn tiếng Nhật của họ phát hành cho đến nay (Take Off, I'm Your Man và Ultra Lover) cộng với phiên bản tiếng Nhật của ca khúc hit tiếng Hàn Quốc gần đây nhất của họ là “Hands Up", cũng như một bài hát mới sáng tác bởi Minjun dành cho người hâm mộ Nhật Bản là “Hanarete Itemo” (離れていても tạm dịch: Even When We're Apart) và 4 bài hát khác hoàn toàn mới.

Oricon công bố doanh số bán hàng trong năm 2011, thông báo rằng 2PM là nghệ sĩ mới bán chạy thứ 2 tại Nhật Bản, chỉ sau nhóm Kis-My-FT2 của Johnny & Associates, với 990.000.000¥ (12.680.000 USD) thu được chỉ riêng bởi doanh số đĩa đơn, album và DVD bán ra.

Vào tháng 4 năm 2012, 2PM công bố kế hoạch phát hành một bộ phim tài liệu với 2AM là Beyond The One Day tại Nhật Bản. Vào ngày 13 tháng 4, họ đã phát hành đoạn trailer cho bộ phim.

Các hoạt động khác


Dẫn chương trình truyền hình

Trong tháng 12 năm 2008, 2PM bắt đầu là người dẫn (host) cho chương trình "Idol Show" (아이돌 군단 의 떴다! 그녀) mùa thứ ba của kênh MBC. Các tập bắt đầu lên sóng từ ngày 4 tháng 12 năm 2008 tới ngày 26 tháng 3 năm 2009 với tổng số 17 tập phim.

Nhóm cũng đóng vai chính trong một chương trình thực tế trên M.net, có tiêu đề "Wild Bunny", trong đó các thành viên thoát khỏi những áp lực của ngôi sao bằng cách thực hiện mười điều cấm của thần tượng. Chương trình kéo dài từ ngày 21 tháng 7 năm  2009 tới ngày 1 tháng 9 năm 2009, với bảy tập phim phát sóng, tập phim cuối cùng phát sóng, tình cờ mang chủ đề về những thành viên tham gia vào một trò chơi có tên ”Lãnh đạo của Thế vận hội” để lựa chọn một trưởng nhóm mới, đã bị hoãn lại vô thời hạn bởi những tranh cãi liên quan đến Jaebeom trên mạng và sau đó là việc anh rời khỏi nhóm.

Ngoài ra, Taecyeon và Wooyoung là người dẫn chương trình của sô diễn âm nhạc hàng tuần Inkigayo trên kênh SBS (Seoul Broadcasting System), trong khi Jaebeom và Chansung cũng thường xuyên xuất hiện trong show “Introducing Star Friends”. Vì Jaebeom rời đi, Nickhun thay vị trí của anh với tư cách khách mời. Nichkhun, JaeBeom và Wooyoung cũng là khách mời thường xuyên trên show truyền hình thức tế “Star King” của kênh SBS giữa tháng 4 và tháng 10 năm 2009, với sự tham gia thỉnh thoảng của các thành viên khác.

Sau khi kết thúc quảng bá album vào ngày 17 tháng 1 năm 2010, Wooyoung chính thức là người dẫn chương trình phụ cho talk show WinWin của đài KBS cùng Taeyeon của SNSD. Taecyeon là thành viên chính của show truyền hình thực tế "Family Outing Season 2" cùng Yoona của SNSD và Jo Kwon của 2AM. Junho là thành viên của show "Let's Go Dream Team Season 2" cùng Minho của SHINee. Chansung, Nichkhun, Junho là dẫn chương trình phụ cho show ca nhạc M Countdown! cùng với Jo Kwon, Jinwoon của 2AM, Min Hyuk của C.N. Blue và Lee Joon, G.O của MBLAQ.

Tháng 6 năm 2010, Nichkhun đã đồng ý trở thành cặp đôi chính trong chương trình thực tế We Got Married nổi tiếng của đài MBC, anh cùng với Victoria của F(x) trở thành 1 cặp vợ chồng quốc tế trong chương trình.

Diễn xuất

Các thành viên của 2PM đã nhiều lần xuất hiện trong các bộ phim truyền hình và phim ảnh, với những vai trò khác nhau, từ khách mời đến diễn viên chính.

Chansung, từ trước khi ra mắt 2PM, đã đóng vai chính trong bộ phim của đài MBC là “Unstoppable High Kick“ (phát sóng tại Việt Nam có tên là “Gia đình là số 1”) cùng dàn diễn viên nổi tiếng như Jung Il Woo, Park Min Young và Kim Bum, sự nghiệp diễn xuất của anh tiếp tục với vai diễn trong “Jungle Fish", bộ phim Nhật Bản “Kaito Royale" và một vai phụ trong bộ phim truyền hình của đài MBC là “7 Grade Civil Servant". Chansung cũng tham gia bộ phim hài lãng mạn “Red Carpet”.

Taecyeon và Wooyoung cũng đã có vai chính trong bộ phim truyền hình nổi tiếng “Dream High“ phát sóng trên đài KBS trong năm 2011, cùng diễn viên hàng đầu Kim Soo Hyun và các ca sĩ nổi tiếng khác bao gồm IU và Suzy của miss A. Taecyeon cũng đóng một vai phụ trong “Cinderella Sister” và trong bộ phim truyền hình của Nhật Bản sản xuất “Boku to Star no 99 Nichi" cùng Kim Tae Hee. Anh cũng đã được chọn vào vai chính trong một bộ phim sắp phát sóng của đài tvN “Who Are You?” và bộ phim hài “The Night Before The Wedding".

Junho sẽ ra mắt như một diễn viên trong bộ phim sắp tới “Cold Eyes", đóng chung với diễn viên hàng đầu Sol Kyung Gu và Han Hyo Joo.

Hoạt động quảng cáo

Trong tháng 3 năm 2009, 2PM đã được chọn làm người mẫu cho EXR, một công ty thời trang tại Hàn Quốc. Trong tháng 7 năm 2009 các thành viên của 2PM là đại diện cho các nghệ sĩ nước ngoài trong chiến dịch du lịch do chính phủ Thái Lan khởi xướng, I Love Thailand. Nichkhun cũng được chọn bởi cục Du lịch Thái Lan (TAT) như là đại diện của chiến dịch mới nhất, "Come to Thailand; Let's Take a Break!". Tháng 8 năm 2009, 2PM phối hợp với Body Shop trong 'Soft Hands, Kind Heart', một chiến dịch trên toàn thế giới kêu gọi người dân bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên chống lại nạn buôn bán tình dục. Các thành viên hoạt động như những phát ngôn viên của Hàn Quốc cho chiến dịch này.

Vào cuối tháng 10 năm 2009, một bộ phim quảng cáo (CF) của 2PM cho Hanami (một công ty sản xuất thức ăn nhanh của Thái Lan) đã được phát hành, bao gồm cả Jaebeom do bộ phim được quay trước khi Jeabeom ra đi vào tháng 9.

Nickhun, Yoon Eun Hye và Taecyeon quảng cáo cho Cass Beer
Tháng 11 năm 2009 chứng kiến nhiều hợp đồng quảng cáo mới của nhóm, đầu tiên là chiến dịch quảng cáo cho bánh ngọt Real Brownie của hãng Market O. Ngay sau đó, 2PM thực hiện một hợp đồng quảng cáo cho điện thoại Corby của Samsung, một trong những thiết bị di động phổ biến mới nhất trong dòng sản phẩm Anycall của hãng này. Nhóm cũng bắt tay với công ty Paris-Croissant Food để quảng cáo cho hiệu bánh Paris Baguette Bakery, bằng cách thu âm một ca khúc Giáng sinh đặc biệt với nữ diễn viên Hàn Quốc Kim Tae Hee.

Vào tháng 1 năm 2010, 2PM đã ký hợp đồng với Coca-Cola và công ty thời trang SPRIS (còn gọi là PONY). Thành viên Nichkhun, Taecyeon, Wooyoung, Minjun kí hợp đồng với Cass Beer. Nichkhun sẽ tiếp tục quảng cáo cho hãng xe gắn máy Suzuki Jelato tại Thái Lan. Ngoài ra, 2PM kí hợp đồng với Calvin Klein Hàn Quốc và It's Skin, một thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da Hàn Quốc.

Vào giữa năm 2010, 2PM đã được chọn cùng với Girls' Generation làm người phát ngôn cho Caribbean Bay. Ngay sau đó, các thành viên của 2PM (trừ Nichkhun) đã được chọn để hát bài hát ”Fly to Seoul (Boom Boom Boom)” nhằm quảng bá du lịch Hàn Quốc.  Do đổi mới của thỏa thuận trong hợp đồng quảng cáo với Samsung, 2PM thu âm ca khúc “Nori For U” cho Samsung Anycall Nori.

Ngày 8 tháng 6 năm 2011, 2PM tham gia sự kiện kỷ niệm 125 năm thành lập của Coca Cola, được tổ chức tại Triển Lãm Canon Plex ở Apgujung, Seoul. Để kỷ niệm sự kiện quan trọng, Coca Cola đã trưng bày các bộ sưu tập các vật phẩm mang logo của hãng và các sản phẩm tiêu dùng tại đây. Vì là người đại diện hình ảnh cho thương hiệu, 2PM đã được mời đến sự kiện này và đồng thời còn giới thiệu một chai Coca Cola mà họ tự thiết kế. Một chiếc bánh kem khổng lồ đã gây ấn tượng mạnh cho đám đông với thiết kế độc đáo gồm 125 chai loại đặc biệt và chai NRGB phiên bản giới hạn của Coca Cola.  

Năm 2011, 2PM đứng đầu các bảng xếp hạng quảng cáo truyền hình của cổng thông tin quảng cáo trực tuyến lớn hàng đầu bởi vì họ nắm giữ các quảng cáo được xem nhiều nhất. 2PM xếp hạng đầu tiên (Nichkhun), thứ hai (2PM), và thứ mười (Taecyeon) trong danh sách phổ biến, thứ mười (2PM) trong tổng số quảng cáo, và thứ chín (2PM), thứ mười (Nichkhun) trong bảng xếp hạng trung bình. Thông qua điều này, 2PM đã chứng minh rằng họ là những người mẫu quảng cáo truyền hình yêu thích của cả nhà quảng cáo và người tiêu dùng. Bảng xếp hạng người mẫu quảng cáo trên TV cho thấy danh sách xếp hạng của các người mẫu dựa trên các quảng cáo truyền hình phát sóng tại các kênh truyền hình công cộng trong 12 tháng qua. TVCF thu thập dữ liệu của mình từ quảng cáo phát sóng trên các kênh chính trong năm qua, và các trang web xếp hạng dựa trên số lượng quảng cáo đóng vai chính, điểm trung bình, số lượng người xem và tải về, trong số bốn bảng xếp hạng, 2PM nổi bật trong bảng xếp hạng về người xem. Một đại diện của JYP Entertainment tuyên bố, “2PM không chỉ là diễn viên chính trong quảng cáo tại Hàn Quốc, mà còn ở Thái Lan cho nhãn hiệu nước tăng lực BRAND'S và dòng sản phẩm cơ thể Eversense. Các quốc gia châu Á như Indonesia, Philippines và Nhật Bản đang gửi các cuộc gọi tình yêu nhiều hơn nữa”.

Thành viên


Nghệ danh Latinh Nghệ danh Hangul Tên khai sinh Latinh Tên khai sinh Hagul/Hanja Ngày tháng năm sinh
Jun.K
준 케이 Kim Minjun 김민준 / 金 旼 君 Ngày 15 tháng 1 năm 1988
Nichkhun
닉쿤 Nichkhun Buck Horvejkul 닉쿤 Ngày 24 tháng 6 năm 1988
Taecyeon
택연 Ok Taecyeon 옥택 연 / 玉 泽 演 Ngày 27 Tháng 12 năm 1988
Wooyoung
우영 Jang Wooyoung 장우영 / 张佑荣 Ngày 30 tháng 4 năm 1989
Junho
준호 Lee Junho 이준호 / 李俊昊 Ngày 25 tháng 1 năm 1990
Chansung
찬성 Hwang Chansung 황찬성 / 黄灿盛 Ngày 11 tháng 2 năm 1990

(*Lưu ý: Tên khai sinh Minjun là Kim Junsu (김준수 /金埈秀), đã thay đổi vào ngày 17 Tháng 10 năm 2012)
Cựu thành viên

Nghệ danh LatinhNghệ danh HangulTên khai sinh Latinh Tên khai sinh Hangul/Hanja Ngày tháng năm sinh
Jay Park
박재범 Jay Park, Park Jaebeom 제이 박, 박재범 / 朴 载 范 Ngày 25 tháng 4 năm 1987

(*Lưu ý: Jay Park là lãnh đạo của nhóm)
Dòng thời gian

[Music Artist Wiki] 2PM F0461bf885a5c22fb307953c0e788a02_zpsdebc0324
Sản phẩm âm nhạc


Bài chi tiết: 2PM discography

Các album phòng thu

[*]Tiếng Hàn
 • The First Album 01:59PM (2009)

 • Hands Up (2011)

 • Grown (2013)


[*]Tiếng Nhật
 • Republic of 2PM (2011)

 • Legend of 2PM (2013)Lượt mở rộng
 • Still 2:00 PM (2010)Album tổng hợp
 • All About 2PM (2011)

 • 2PM Best (2008–2011 in Korea) (2012)

 • 2PM Member's Selection (2012)Các Video


Bài chi tiết:  2PM videographyDiễn xuất


Thông tin thêm: 2PM filmography

Chương trình thực tế

Năm Tiêu đề Ghi chú
2007 Hot Blood Men -
2008 Idol Show -
2009 Wild Bunny -
2010 Running man
Chỉ có Nichkhun – tập 4 và 5, 19
2011 Running man
Nichkhun và Taecyeon – tập 40

Nichkhun  - tập 50 và 51 {tập 104 (2012)
2011 2PM Show! -
2013 Running Man Taecyeon và Chansung - tập 150
2013 Running Man Lee Junho - TẬP 151 và 152
2013 Barefooted Friends TẬP 13 và 14
Truyền hình

Năm Tiêu đề Vai trò Ghi chú
2009 Style diễn viên khách mời
2011 Boss 2 diễn viên khách mời Phim truyền hình Nhật Bản
Tour diễn và các buổi hòa nhạc
Năm Tên buổi diễn Ngày bắt đầuNgày kết thúc Buổi hòa nhạc Ngày diễn Danh sách bài hát
2010 1st Concert: Don't Stop Can't Stop 31 tháng 7
(Seoul Olympic Park Arena)
Ngày 05 tháng 9
(Sân vận động trong nhà Jamsil)
6
Vị trí

Tracklisting


2011 First Japan Tour: Take Off 06 tháng 5
(Zepp Sapporo)
13 tháng 5
(Zepp Tokyo)
6
Vị trÍ

Tracklisting


2011Japan Arena Tour: REPUBLIC OF 2PM 05 tháng 12
(Osaka-jo)
Ngày 21 tháng 12
(Nippon Budoukan)
8 (+1 trước show)
Vị trí


20112nd Concert: HANDS UP ASIA TOUR 02 Tháng 9
(Sân vận động trong nhà Jamsil)
10 tháng 3
(Asia Expo Arena)
10
Vị trí

Tracklisting


2012 Six Beautiful Days 24 tháng 5
(Nippon Budoukan)
06 tháng 6
(Yokohama Arena)
8
Vị trí


2012-2013 "What Time Is It?" Asia Tour 17 tháng 11
(Thượng Hải Mercedez Benz Arena)
22 Tháng 6
(Sân vận động trong nhà Jamsil)
9
Vị trí

Buổi hòa nhạc tham gia
 • 2009 JYP Tour

 • 2010 Wonder Girls World Tour

 • 2010 JYP Nation Team Play Concert

 • 2011 JYP Nation Concert tại Nhật Bản

 • 2012 JYP Nation Concert tại Seoul

 • 2012 JYP Nation Concert tại Nhật Bản

Giải thưởng


Bài chi tiết:Danh sách các giải thưởng và đề cử của 2PMCredit


Nguồn: Wiki

Trans & BBcode: RenYing92
Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum