[Gintama FC][Magi - The Labyrinth of Magic] Baba

Go down

[Gintama FC][Magi - The Labyrinth of Magic] Baba Empty [Gintama FC][Magi - The Labyrinth of Magic] Baba

Post by Scheherazade on Thu Nov 13, 2014 11:03 pm


BabaThông tin
Tên tiếng Nhật: ババ
Tên phiên âm: Baba
Tên khác Chagan Shaman
Thông tin cá nhân
Tuổi 80 (đã qua đời)
Giới tính Nữ
Chiều cao 145 cm (4'8")
Các mối quan hệ
Gia đình Toya (cháu gái)

Aladdin (cháu nuôi)
Tình trạng
Chức vị Trưởng tộc Kouga

Pháp sư
Liên hệ Tộc Kouga
Xuất hiện
Xuất hiện lần đầu trong manga Đêm 17
Xuất hiện lần đầu trong anime Tập 4
Diễn viên lồng tiếng Nhật Toshiko Sawada
Diễn viên lồng tiếng Trung Jyuk-gyun Wong

Chagan Shaman (チャガン・シャマン, Chagan.Shaman), hay Baba (ババ, Baba), là Trưởng tộc Kouga và bà nuôi của Aladdin, người đã dạy cho cậu ý nghĩa của Rukh. Không may, bà đã hy sinh trong quá trình đàm phán giữa tộc Kouga và Đế quốc Kou.


Ngoại hình
Baba là một bà lão nhỏ con. Bà luôn cầm một cây trượng trên tay, vật mà sau này được tặng lại cho Aladdin.

[Gintama FC][Magi - The Labyrinth of Magic] Baba 17_zps46ecf431Tính cách
Baba là một bà lão tốt bụng, người đã quan tâm chăm sóc Aladdin như con cháu của mình. Họ chưa quen biết nhau được lâu nhưng ngày càng gắn bó sau khi bà giải đáp cho Aladdin tất cả những thắc mắc về nơi cậu đã từng ở. Bà có vẻ biết rất nhiều về Phép thuật, bởi bà biết tới cả Magi là ai. Bà là một người phụ nữ lý trí khi đã có thể giữ cho tộc Kouga tránh khỏi các cuộc xung đột trong suốt 50 năm.
Tiểu sử
Không có thông tin gì về quá khứ của bà nhưng bà đã là Trưởng tộc của tộc Kouga trong hơn 50 năm.
Cốt truyện

Arc KougaBaba xuất hiện lần đầu tiên khi Aladdin tỉnh dậy, và bà nói với cậu rằng bà có thể nhìn thấy Rukh và giải thích cho Aladdin nghe cậu là ai. Bà còn đối mặt với Hakuei, người mong muốn họ sẽ sát nhập vào Đế quốc Kou.

Sau này, khi các cô gái bị bắt cóc, Baba đã cầu nguyện cho Dorji và những người khác có thể từ chỗ quân đội Kou bình an quay trở về. Khi mọi người đều đã an toàn quay trở về, bà ra ngoài đi dạo và suy nghĩ về tương lai thì đột nhiên bị trúng tên từ những binh lính Kou. Bà được đưa về bằng thảm thần của Aladdin, cậu còn nói “Đừng chết, bà ơi”.

Baba bị bắn khiến tộc Kouga tin rằng Đế quốc Kou muốn gây chiến và liền chuẩn bị tư trang vũ khí cho cuộc đối đầu, mặc dù Dorjii đã cố ngăn họ lại. Ngay sau khi họ vừa tấn công Hakuei, Baba bỗng xuất hiện, tuy vết thương vẫn còn nặng nhưng bà vẫn cố tới đồng ý với đề nghị của Hakuei - để tộc Kouga thần phục Đế quốc Kou. Những người xung quanh hết sức bất ngờ vì quyết định này nhưng vì đây là Baba nên sau đấy họ cũng chấp thuận và hạ vũ khí.

Ngày hôm sau, Baba qua đời, Toya, Dorji và những thành viên khác đều kêu khóc thảm thiết. Aladdin nhìn thấy thân ảnh Baba đang cười mãn nguyện. Aladdin nói mọi người ai cũng rất yêu mến Baba và cậu sẽ rất nhớ bà, nhưng bà khẳng định bà chỉ đang quay về với cội nguồn của tất cả sự sống mà thôi và bà sẽ luôn luôn ở bên Aladdin. Sau đấy bà tan biến vào dòng chảy của Rukh và truyền lại cây trượng cho Aladdin. Bà xuất hiện lần cuối được bao trong hoa và người dân tộc Kouga. 

Năng lực
Baba là một Thầy pháp người có thể nhìn thấy Rukh. Bà có vẻ như không biết phép thuật, nhưng bà có cầm một cây trượng, vật bà tặng lại cho Aladdin sau khi qua đời.


Các mối quan hệAladdin

Baba đã giúp Aladdin hiểu được cậu là ai và thậm chí còn nhận cậu vào gia đình họ, bởi cậu chưa từng có gia đình. Họ ngày càng thân thiết, Baba đã giống như một người bà nuôi của cậu. Aladdin đã rất đau khổ khi Baba qua đời.
Liên hệ


1. ↑ Đêm 18, Trang 7

2. ↑ Đêm 18, Trang 20

3. ↑ Đêm 23, Trang 14

4. ↑ Đêm 18

5. ↑ Đêm 20, Trang 13-18

6. ↑ Đêm 21

7. ↑ Đêm 22, Trang 1-4

8. ↑ Đêm 22, Trang 9-18

9. ↑ Đêm 23, Trang 1-11

10. ↑ Đêm 23, Trang 13-21

11. ↑ Đêm 18, Trang 8
Nguồn

Chuyển ngữ Nheo sama

Vui lòng ghi rõ nguồn khi coppy bài viết


 Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum