[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty

Go down

[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Empty [Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty

Post by Iroganai Bara no Hana on Thu Nov 13, 2014 11:10 pm[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Retro-label-vector-set-11-3_zpse3877497Nhân vật SanrioHello Kitty
Xuất hiện lần đầu tiên 1974
Xuất hiện lần cuối Nay
Được tạo ra bởi Shimizu Yuko

Người lồng tiếng Tiếng Anh

Tara Strong (Hello Kitty's Furry Tale Theater)

Karen Bernstein (Daisuki! Hello Kitty)

Monica Rial (Hello Kitty's Animation Theater)

Melissa Fahn (Hello Kitty Paradise)

Tiếng Nhật

Fuyumi Shiraishi (Kitty and Mimmy's New Umbrella)

Mami Koyama (Hello Kitty's Cinderella)

Akemi Okamura

Yuko Kobayashi (Playing with English: Hello Kitty's Magical Journey)

Kyōko Hikami (Hello Kitty's Furry Tale Theater Bản Nhật và Daisuki! Hello Kitty)

Megumi Hayashibara (Người lồng tiếng hiện tại)
Thông tin
Biệt danh Hello Kitty
Chủng loại Mèo Nhật đuôi ngắn
Giới tính Nữ
Quốc tịch Anh
Tên đầy đủ Kitty White
[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Ghn0[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Fey[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 94sg[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Ft8w[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 51eu[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Qjy[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Me00[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Zgbp[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Sbj5[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Kywx[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty V2h[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Hvp7[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 1sxo[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty C1zg[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty D6py[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Gj4w[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Ljra[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 9b9f[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Hfvp[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Drg7[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Yqzx[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 6ial[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Ffpf[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Cygu[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Eaos[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 1m2a[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Q03q[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty T49b[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Yl02[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty S4c[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty B5bo[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Kwom[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Rgfa[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 2n8w[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Rvlc[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 85f2[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 9gn6[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Nxa2[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 9uxz[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 6ckw[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 5s75[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty H8uk[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Ol34[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Kdhi[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty B7ev[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty X6l7[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 9ts[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Yot6[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty G3cg[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Ou5q[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Awmp[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Ol61[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 26ng[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 2xfb[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty I5y3[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Azzh[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty C89e[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty N5wp[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 4c39

[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty 08_zpsacce92ec


Hello Kitty (ハローキティ Harō Kiti) (tên đầy đủ Kitty White (キティ・ホワイト Kiti howaito)) là nhân vật hư cấu được sản xuất bởi công ty Nhật Bản Sanrio, được thiết kế bởi Shimizu Yuko. Hello Kitty là một cô mèo Nhật đuôi ngắn màu trắng đeo nơ đỏ.

Nhân vật xuất hiện lần đầu tiên trên một chiếc ví xu bằng vinyl, sản phẩm ra mắt tại Nhật năm 1974 và được đưa sang Mỹ năm 1976. Nhân vật là sản phẩm đặc trưng dòng kawaii của văn hóa Nhật. Trong năm hoạt động thứ 36 tức năm 2010, Sanrio đã biến Hello Kitty thành hiện tượng thương mại toàn cầu trị giá 5 tỉ đô một năm.Vốn chỉ nhằm vào nhóm trẻ em nữ, thị trường của Hello Kitty giờ đã mở rộng tới cả những khách hàng trưởng thành. Cô mèo có thể được tìm thấy trên nhiều sản phẩm khác nhau từ đồ dùng học tập tới phụ kiện thời trang và cả sản phẩm tiêu dùng cao cấp. Nhiều chương trình truyền hình Hello Kitty gắn nhãn dành cho trẻ em được sản xuất. Hello Kitty còn là nhân vật chính tại hai công viên với chủ đề Sanrio của Nhật, Harmonyland và khu Sanrio Puroland trong nhà.
Nhân vật


Chính thức trong tiếng Nhật, “Hello Kitty” dùng để chỉ nhóm những nhân vật liên quan, còn cô mèo được gọi là Kitty White (キティ・ホワイト Kiti Howaito), hoặc một cách thân mật khác là Kitty-chan (キティちゃん Kiti-chan). Theo hồ sơ nhân vật chính thức, cô được sinh ra ở ngoại ô London, nước Anh ngày 1 tháng 11. Cô cao 5 quả táo và nặng 3 quả táo. Cô mèo là một cô gái thông minh và tốt bụng, rất thân thiết với người chị em sinh đôi Mimmy. Kitty nướng bánh giỏi và rất yêu món bánh táo của Mẹ. Cô thích thu thập những thứ dễ thương và môn học yêu thích của cô ở trường là tiếng Anh, âm nhạc và mỹ thuật.Hello Kitty được bao quanh bởi một gia đình lớn những người mang họ “White”. Chị em sinh đôi của cô Mimmy là một cô gái “rụt rè và rất nữ tính”, thích thêu thùa và mơ ước được kết hôn. Hello Kitty đeo nơ bên tái trái còn Mimmy đeo bên tai phải. Ngoài ra, trang phục của Hello Kitty thường là màu trắng còn của Mimmy thường là màu vàng. Bố của họ, George, là một người đáng tin cậy, hài hước nhưng hay đãng trí. Mẹ Mary là một đầu bếp giỏi và yêu thích việc nhà. Còn có Ông Anthony thích đọc truyện và Bà Margaret thích may vá. Dear Daniel là bạn thơ ấu của Hello Kitty. Hồ sơ của cậu ghi cậu được sinh ra tại London vào ngày 3 tháng 5 với tên thật là Daniel Starr. Cậu đi du lịch cùng gia đình và xa Hello Kitty trong một thời gian dài. Daniel sành điệu và tinh tế, nhảy và chơi piano giỏi, đam mê nhiếp ảnh và mơ ước trở thành một người nổi tiếng. Charmmy Kitty là thú cưng của Hello Kitty, một cô mèo Ba Tư màu trắng. Cô bé rất ngoan ngoãn, vâng lời và thích những thứ sáng bóng. Vòng cổ của cô móc chiếc chìa khóa mở hộp trang sức của Hello Kitty. Hello Kitty còn có một chú chuột hamster tên Sugar, là quà của Dear Daniel.


Hoàn cảnh ra đời
Năm 1962, Shintaro Tsuji, người sáng lập của Sanrio, đã bắt đầu bán những đôi xăng đan cao su với họa tiết hoa. Tsuji kể mình đã tăng doanh thu bằng cách thêm những hình mẫu dễ thương lên những đôi dép và thuê họa sĩ truyện tranh để thiết kế những nhân vật dễ thương cho sản phẩm của ông. Công ty sản xuất một dòng sản phẩm nhân vật trong những dịp tặng quà. Hello Kitty được thiết kế bởi Shimizu Yuko và được đưa vào dòng sản phẩm những nhân vật đời đầu của Sanrio năm 1974. Nhân vật xuất hiện lần đầu tiên trên một chiếc ví xu bằng vinyl tại Nhật với hình ảnh cô mèo ngồi giữa một chai sữa và một bể cá vàng. Cô ra mắt ở Mỹ năm 1976.
Shimizu Yuko, người sáng tạo ra Hello Kitty, năm 2010

Sanrio quyết định để Hello Kitty là mèo Anh bởi tại thời điểm cô mèo được tạo ra, phong cách các quốc gia khác, đặc biệt là Anh, đang rất thịnh hành tại Nhật. Thêm vào đó, Sanrio cũng đã có một số lượng lớn các nhân vật sinh ra tại Mỹ và họ muốn Hello Kitty phải khác biệt. Shimizu lấy cái tên Kitty từ cuốn sách “Through the Looking-Glass” của Lewis Carroll, trong một cảnh đầu truyện nhân vật Alice đã chơi với một cô mèo tên Kitty. Phương châm của Sanrio là “Giao kết xã hội” và ông Tsuji muốn thương hiệu cô mèo sẽ phản ánh điều này. Ban đầu ông đã cân nhắc tới tên “Hi Kitty” trước khi chọn “Hello” cho lời chào. Người phát ngôn của hãng Sanrio đã nói Hello Kitty không có miệng bởi họ mong muốn mọi người sẽ “giải phóng những cảm xúc cá nhân với nhân vật” và “vui buồn cùng Hello Kitty”. Một lời giải thích khác của Sanrio cho điều này là cô mèo “cất tiếng nói từ trái tim. Cô là đại sứ Sanrio gửi tới thế giới và sẽ không bị ràng buộc bởi một ngôn ngữ cụ thể nào cả.” Đại diện cho Sanrio nói họ coi Hello Kitty như một biểu tượng của tình hữu nghị, và họ hi vọng cô mèo sẽ khích lệ tình bạn giữa con người trên toàn thế giới. Một số nguồn cho rằng Hello Kitty có gốc gác là Maneki Neko, và tên Hello Kitty là dịch ngược của Maneki Neko, nghĩa là “mèo vẫy tay gọi” trong tiếng Việt.
Tiểu sử


Hello Kitty bán rất chạy ngay sau khi ra mắt năm 1974, và doanh thu của Sanrio đã tăng tới bảy lần cho đến khi tạm thời sụt giảm năm 1978. Những series Hello Kitty mới với các chủ đề khác nhau được phát hành thường xuyên theo xu hướng hiện hành. Yamaguchi Yuko, nhà thiết kế chính trong phần lớn lịch sử của Hello Kitty, đã nói cô lấy cảm hứng từ thời trang, điện ảnh và TV để tạo ra những mẫu hình mới. Hello Kitty vốn chỉ nhắm tới nhóm bé gái. Trong những năm 90, mục tiêu thị trường của Hello Kitty dần mở rộng ra tới cả thanh thiếu niên và phát triển thành một thương hiệu cổ điển. Với đối tượng khách hàng không thể sử dụng sản phẩm Hello Kitty như trẻ em và thực sự yêu mến mặt hàng của họ, Sanrio bắt đầu bán ra những sản phẩm thương hiệu Hello Kitty như ví hay máy tính xách tay. Series Face năm 1994-1996 là dòng sản phẩm đầu tiên được thiết kế với kiểu dáng trưởng thành hơn.Theo Sanrio, trong năm 1999 Hello Kitty đã xuất hiện trên 12.000 sản phẩm khác nhau. Tính tới năm 2008, Hello Kitty đã mang về phân nửa doanh thu 1 triệu đô của Sanrio và có tới hơn 50.000 sản phẩm khác nhau mang thương hiệu Hello Kitty tại hơn 60 quốc gia. Đầu năm 1007, theo xu hướng tại Nhật, Sanrio bắt đầu sử dụng thiết kế tối hơn cho Hello Kitty với nhiều màu đen và ít màu hồng hơn, cũng như thoát ra khỏi phong cách kawaii.

 

Các sản phẩmMáy bay Airbus Hello Kitty A330-200.
Vốn nhắm vào nhóm trẻ em nữ, thị trường của Hello Kitty đã dần mở rộng và có đủ từ búp bê, hình dán, thiệp mừng, quần áo, phụ kiện, dụng cụ học tập và văn phòng phẩm tới ví, lò nướng, TV, các đồ gia dụng khác, máy mát xa và thiết bị máy tính. Các sản phẩm trải rộng từ sản phẩm đại chúng tới hàng tiêu dùng cao cấp và đồ sưu tầm.
Tài chính


Năm 2009, Ngân hàng Mỹ bắt đầu cung cấp tài khoản thanh toán Hello Kitty, với loại hình này chủ tài khoản có thể có được chi phiếu và thẻ ghi nợ Visa có in hình mặt Kitty. Thẻ ghi nợ MasterCard cũng đã có thiết kế hình Hello Kitty từ năm 2004.
Hàng cao cấpCửa hàng Sanrio tại Madrid, Tây Ban Nha với cổng vào hình nhân vật Hello Kitty
Sanrio đã cùng với nhiều đối tác khác nhau phát hành các sản phẩm thương hiệu Hello Kitty, bao gồm cả đàn ghita điện Hello Kitty Stratocaster (từ năm 2006, với hãng Fender của Mỹ) và máy bay chở khách Airbus A330-200, được gọi là Hello Kitty Jet (2005-2009, với Hãng hàng không EVA của Đài Loan). Cuối năm 2011 và đầu năm 2012, Hãng hàng không EVA tái xuất “Hello Kitty Jet” với 3 chiếc A330-300 mới. Tuy nhiên, vì nhu cầu quá lớn, hãng hàng không đã phải bổ xung thêm 2 chiếc A33-200 vào giữa năm 2012.Năm 2009 đánh giấu sự hợp tác giữa Hãng thời trang và phụ kiện Stussy và Hello Kitty. Stussy kết hợp với Hello Kitty trong một bộ sưu tập với tiêu điểm là nhân vật Hello Kitty đi kèm biểu tượng của Stussy. Bộ sưu tập gồm có áo phông, móc chìa khóa và áo hoodie.

Năm 2010, Hello Kitty thâm nhập vào thị trường rượu vang với bộ sưu tập bốn loại có thể thanh toán trực tuyến, tiếp tục mở rộng phạm vi sản phẩm nhắm vào nhóm khán giả lớn tuổi hơn.
Đá quý
Xuân năm 2005, hãng trang sức Simmons và Sanrio công bố quan hệ đối tác trang sức đồng thương hiệu. “Kimora Lee Simmons for Hello Kitty” bán độc quyền tại Neiman Marcus với giá giao động từ 300$ đến 5000$ được thiết kế bởi Kimora Lee Simmons và được phát hành như một bộ sưu tập. Tất cả các sản phẩm đều được làm thủ công từ kim cương, đá quý, đá bán quý, vàng 18K, bạc Sterling, men và gốm sứ.Mùa thu năm 2008, hãng trang sức Simmons và Sanrio ra mắt một bộ trang sức và đồng hồ có tên “Hello Kitty® by Simmons Jewelry Co." Bộ sưu tập được phát hành cùng với Công ty cổ phần Zales để mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu, và nó cung cấp những phụ kiện thỏa mãn tất cả những người hâm mộ Hello Kitty. Các mẫu thiết kế là sự kết hợp của đá quý đầy màu sắc và bạc sterling để thu hút những khách hàng trẻ với mức giá bán lẻ bắt đầu từ 50$.
Doanh nghiệpQuán cà phê Hello Kitty tại Hongdae, Seoul

Tại Đài Bắc, Đài Loan có một nhà hàng mang tên Hello Kitty Sweets. Thiết kế và nhiều món ăn của nhà hàng lấy ý tưởng từ các nhân vật Hello Kitty.Năm 2008, một bệnh viện mang phong cách Hello Kitty được mở ở Viên Lâm, Đài Loan. Hello Kitty xuất hiện trên tất cả chăn đắp, trang trí phòng, khăn trải giường, bao giấy khai sinh và đồng phục của y tá. Chủ bệnh viên này giải thích rằng ông hy vọng phong cách này sẽ giúp giảm bớt sự căng thẳng của việc sinh đẻ.Hello Kitty là một trong các nhân vật chính trong hai công viên Harmonyland và Sanrio Puroland của Sanrio tại Nhật.Trên con phố mua sắm nổi tiếng Hongdae ở quận Mapo, Souel, Hàn Quốc cũng có một quán Cafe Hello Kitty nơi hẻm dốc dẫn ra Eoulmadang-ro. Đây chỉ là một trong nhiều địa điểm ở khắp cả nước.
Truyền thông• Anime

Đã có rất nhiều chương trình truyền hình Hello Kitty khác nhau. Loạt phim hoạt hình đầu tiên là Hello Kitty's Furry Tale Theater gồm 13 tập phim dài được phát sóng năm 1987. Tiếp theo là Hello Kitty and Friends ra mắt năm 1993 cũng với 13 tập phim dài. Hello Kitty’s Stump Village phát sóng năm 2005 còn The Adventures of Hello Kitty & Friends khởi chiếu năm 2006 và đã lên sóng 52 tập phim.


• Chương trình TV

KISS Hello Kitty là một bộ phim hoạt hình sắp tới của Mỹ, nó sẽ được phát sóng trên Hub Network. Gene Simmons, tay chơi bass của ban nhạc KISS sẽ là người điều hành sản xuất cho bộ phim. Danh sách diễn viên và ngày phát sóng vẫn chưa được công bố.


• Âm nhạc

Hello Kitty cũng có album của riêng mình, Hello World, gồm những ca khúc được truyền cảm hứng từ Hello Kitty trình bày bởi nhóm các nghệ sĩ, trong đó có Keke Palmer, Cori Yarckin, và Ainjel Emme.

Hello Kitty còn được AH-Software chọn làm cơ sở cho Vocaloid mới Nekomura Iroha (猫村いろは Nekomura iroha) để kỉ niệm 50 năm của Sanrio.


• Video game

Rất nhiều trò chơi Hello Kitty đã được phát hành kể từ lần phát hành trò chơi đầu tiên cho hệ máy NES năm 1992; tuy nhiên, phần lớn các trò chơi này chưa từng được phát hành ở ngoài Nhật Bản. Hello Kitty còn xuất hiện đặc biệt trong các trò chơi của các nhân vật Sanrio khác, ví dụ như trò chơi Keroppi, Kero Kero Keroppi no Bōken Nikki: Nemureru Mori no Keroleen. Những trò chơi phiên bản đặc biệt như Hello Kitty Dreamcast, Hello Kitty Game Boy Pocket, và Hello Kitty Crystal Xbox cũng được phát hành độc quyền tại Nhật.


• Danh sách sơ bộ các video game Hello Kitty
 • Hello Kitty no Hanabatake (1992, NES): Trò chơi platform (dạng nhảy – ăn tiền)

 • Hello Kitty World (1992, Famicom): a Famicom port of Balloon Kid co-developed by Nintendo and Character Soft.

 • Hello Kitty's Big Fun Piano (1994, PC): Trò chơi mô phỏng đàn piano

 • Hello Kitty's Cube Frenzy (1998, Game Boy Color): Bộ sưu tập minigame/ trò chơi mô phỏng cuộc sống

 • DDR Hello Kitty (1999, Bemani Pocket): Trò chơi Hello Kitty cho máy cầm tay trong loạt Dance Dance Revolution

 • The Hello Kitty Simple 1500 series (PlayStation): Loạt trò chơi giá siêu ưu đãi

 • Gotouchi Hello Kitty Sugoroku Monogatari (2003, PlayStation): Một trò chơi dạng sugoroku (trò chơi đi theo bản đồ)

 • Hello Kitty: Happy Party Pals (2005, Game Boy Advance): Trò chơi hành động/ thám hiểm

 • Hello Kitty: Roller Rescue (2005, Xbox, GameCube, PlayStation 2): Trò chơi hành động/ phiêu lưu

 • Mainichi Suteki! Hello Kitty no Life Kit (2007, Nintendo DS): Trò chơi xếp hình

 • The Hello Kitty Simple 2000 series (2007, PlayStation 2): Loạt trò chơi giá siêu ưu đãi

 • Hello Kitty: Big City Dreams (2008, Nintendo DS): Một trò chơi phiêu lưu được phát hành bởi Empire Interactive và phát triển bởi Sanrio Digital. Trong trò chơi, Hello Kitty sẽ tới Thành phố Lớn nơi cô gặp gỡ và kết bạn với những nhân vật khác của Sanrio.

 • Hello Kitty Daily (2008, Nintendo DS): Một ứng dụng PDA (Thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân) mang tính năng như một cuốn nhật ký, lịch, đồng hồ báo thức, hệ thống quản lý tiền tệ và sổ kế hoạch.

 • Hello Kitty Online (2009, PC): là một MMORPG (Trò chơi nhập vai trực tuyến) được phát triển bởi Sanrio Digital và Typhoon Games. Trò chơi cho phép người chơi tạo lập, tùy biến, sau đó là sử dụng nhân vật để đánh quái, giao tiếp với nhân vật khác, đào quặng, làm việc vặt như chăn nuôi hay nấu nướng và thực hiện các nhiệm vụ.

 • Hello Kitty Seasons: Một trò chơi mà người chơi được chỉ định làm Phó Thị trưởng để giúp Thành phố Sanrio.

 • Hello Kitty Parachute Paradise (2009, iPhone/iPod Touch): Một trò chơi trên iPhone với cách điều khiển dựa trên việc nghiêng máy.

 • Apron of Magic (2010, Arcade): Một trò chơi Arcade Card được phát triển bởi Examu nhân dịp Kỉ niệm 50 năm của Sanrio. Nhân vật chính của trò chơi là Hello Kitty và các nhân vật nổi tiếng khác của Sanrio.
Các ý kiến bên ngoàiMột người mặc trang phục Hello Kitty trong ngày Thiếu nhi tại Đức
Thương hiệu Hello Kitty nổi lên vào khoảng cuối những năm 90. Vào thời điểm đó, nhiều người nổi tiếng, ví dụ như Mariah Carey, đã chọn Hello Kitty làm biểu tượng thời trang. Các sản phẩm mới của nhân vật có thể được tìm thấy ở một lượng lớn những cửa hàng bách hóa Mỹ.Họa sĩ người Hà Lan Dick Bruna, tác giả của nhân vật Miffy, đã nói Hello Kitty là bản sao của Miffy (trong tiếng Hà Lan là Nijntje) bởi phong cách tương đồng của hai nhân vật; ông đã chỉ trích trong một cuộc phỏng vấn cho báo The Daily Telegraph của Anh như sau: 
‘Nó’, ông ám chỉ, ‘là bản sao [của Miffy], tôi nghĩ vậy. Tôi không thích nó chút nào. Tôi luôn luôn nghĩ “Không, đừng có làm thế. Hãy cố làm ra thứ mà mình tự nghĩ ra đi.”

Musti, chú mèo được tạo ra bởi họa sĩ hoạt hình người Bỉ Ray Goosens, cũng được xem như là nguồn cảm hứng cho cả Miffy và Hello Kitty.Tháng 5 năm 2008, Nhật Bản chọn Hello Kitty làm đại sứ du lịch của Nhật tại Trung Quốc và Hong Kong, hai nước mà cô mèo đặc biệt nổi tiếng với trẻ em và phụ nữ trẻ. Việc này đánh dấu lần đầu tiên Bộ Du lịch Nhật Bản chọn một nhân vật hư cấu cho vai trò này. Tiến sĩ Sharon Kinsella, giảng viên môn Xã hội Nhật Bản tại Đại học Oxford, đã nói việc lựa chọn Hello Kitty là “có chút khôi hài”; “cứ như thể một biểu tượng văn hóa tầm thường ... có thể bằng cách nào đó làm gì đó có ý nghĩa để thay đổi tình trạng bất ổn và khó khăn của mối quan hệ Trung – Nhật.”UNICEF cũng đã trao tặng cho Hello Kitty danh hiệu độc quyền Người bạn UNICEF Đặc biệt của Trẻ em.Danh tiếng của Hello Kitty bắt đầu giảm sút tại Nhật trước năm 2000. Năm 2002, Hello Kitty đánh mất vị trí nhân vật có doanh thu cao nhất tại Nhật trên bảng xếp hạng danh tiếng nhân vật Databank và đến giờ vẫn chưa lấy lại được. Trong một cuộc khảo sát năm 2010, cô mèo đứng vị trí thứ ba Anpanman và Pikachu của Pokémon. Năm 2010, báo New York Times đã miêu tả Hello Kitty là “không đủ hấp dẫn để thu hút nhiều người hâm mộ” và một nhà phân tích đã đánh giá độ cuốn hút của nhân vật là “yếu”. Họ còn nói việc Hello Kitty không có miệng làm giảm độ thành công nhân vật hoạt hình của cô mèo.


Ngoài lề
 • Năm 1999, một vụ án mạng dã man được gọi là án mạng Hello Kitty đã xảy ra tại Hong Kong. Cái tên này bắt nguồn từ sự thực là tên giết người đã nhét đầu những nạn nhân của hắn vào một con búp bê Hello Kitty sau khi chặt đầu họ.

 • Tháng 8 năm 2007, những cảnh sát Thái Lan nào phạm những lỗi nhỏ nhặt như đến muộn hay đậu xe sai chỗ sẽ phải đeo băng tay Hello Kitty màu hồng trong nhiều ngày như một hình phạt.

 • Trong suốt cuộc khủng hoàng tài chính năm 2007-2010, một tấm áp phích dài 1 mét hình thẻ ghi nợ trả trước Hello Kitty đã được Thượng nghị sĩ Byron Dorgan trải trên sàn Thượng viện Mỹ như một sự biểu tình với những phương pháp cực đoan mà các công ty tín dụng dùng để thu hút “trẻ em từ 10 đến 14 tuổi”. Những trang mạng quảng cáo cũng bị phê phán khi khuyến khách người dùng “mua sắm tới khi nhẵn túi”.[Gintama FC][Hello Kitty] Hello Kitty Hellokitty_by_tristan19019_zps54ab8f6b


Chuyển ngữ: Nheo sama

Bbcode: Daffodil

Vui lòng ghi rõ nguồn khi coppy bài viết
Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum