[Gintama FC][Code Geass] Marianne vi Britannia

Go down

[Gintama FC][Code Geass] Marianne vi Britannia Empty [Gintama FC][Code Geass] Marianne vi Britannia

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 10:00 pmMarianne vi Britannia
.
 


Marianne vi Britannia (マリアンヌ ヴィ ブリタニア, Mariannu vui Buritania), 38 tuổi (30 tuổi lúc "chết"), là Cố Hoàng Phi của Thánh Chế Britannia, vợ thứ năm của Charles zi Britannia và mẹ Lelouch vi Britannia và Nunnally vi Britannia. Bà là cựu thành viên thuộc đội Knights of the Round (Hiệp Sĩ Bàn Tròn), nắm giữ vị trí Knight of Six rồi đến Knight of Two.
Marianne vi BritanniaTên đầy đủ
Marianne vi Britannia

Nickname
"Marianne the Flash"

Tuổi
• 30 (lúc "chết")

• 38 (R2)

Giới tính
Nữ

Màu tóc
Đen nhạt

Màu mắt
Tím

Ngày sinh
a.t.b. 22 tháng 11, 1980

Ngày mất
a.t.b. 2018 (2010 vào lúc "chết")

Quốc tịch
Brittania

Người thân
• Charles zi Britannia (Chồng)

• Lelouch vi Britannia (Con trai)

Nunnally vi Britannia (Con gái)

• V.V. (Anh chồng)

Trực thuộc

• Thánh Chế Britannia

 
• Hoàng tộc Britannia

 
• Ashford Foundation (Trước đây)

 
• Knight of the Round (Trước đây)

 
• Quân đội Britannia (Trước đây)

• Ragnarök Connection (Liên kết Ragnarök)

Thông tin phụ

Tước hiệu
• Cố Hoàng Phi của Thánh Chế Britannia

• Knight of Two (Trước đây)

• Knight of Six (Đã thăng chức)

Cấp bậc
• Knight (Trước đây)

• Knight of the Round (Trước đây)

• Hoàng Phi

Nghề nghiệp
• Hoàng tộc

• Phi công Knightmare (Trước đây)

• Sĩ quan Quân đội (Trước đây)

Knightmare Frame

• Ganymede

• Mordred

Đời thật

Lần đầu xuất hiện
The False Classmate

Lần cuối xuất hiện
The Ragnarök Connection

Giọng lồng tiếng
• Asako Dodo (Nhật)

• Kari Wahlgren (Anh)Tính cách


.
 
Marianne - Hoàng Phi Britannia.
Vì Marianne đã qua đời nên ta không biết gì nhiều về bà, ngoại trừ việc bà là mẹ của Lelouch và Nunnally vi Britannia, Hoàng Phi của Hoàng Đế Britannia thứ 98, và cựu thành viên Knights of the Round. Bà là một phụ nữ xinh đẹp, như trong một tài liệu Code Geass ngoài lề đã từng mô tả, với tính tình ngọt ngào, tấm lòng tốt bụng, kết hợp một chút nổi loạn và bản năng bảo vệ con cái mạnh mẽ. Lelouch đã nêu ra hai ví dụ: có lần bà cưỡi ngựa xông thẳng vào cung điện, một lần khác bà gây chuyện với vài người vợ khác của Hoàng Đế cùng một lúc. Trong một đoạn hồi tưởng trong tiểu thuyết, bà dùng Ganymede để đe dọa một phi tần khác khi người kia bắt nạt Lelouch và Nunnally — suốt quãng thời gian đó luôn tươi cười thân thiện. Về sau, các thông tin phụ bên ngoài tiết lộ rằng thực ra bà rất ích kỉ, vô tình, một thành viên thuộc đội Knights of the Round đã góp phần lật đổ cựu Hoàng Đế Britannia rồi đưa Charles lên ngôi vị Hoàng Đế thứ 98. Bà chỉ thương yêu con cái ở bề ngoài, và sẽ không ngần ngại giết chúng nếu chúng cản đường mình.Cuộc đối thoại giữa Marianne với C.C., trong anime chỉ từ một phía nhưng kịch bản đã được ghi chép lại (và được tiết lộ trong game trên Nintendo DS), cho thấy bà còn có tính thích đùa, hay châm chọc C.C. khi cô chối bỏ bất kì tình cảm nào có liên quan đến Lelouch.Tổng quan về nhân vật


.
 
Marianne thời trẻ.
Marianne vi Britannia là cố Hoàng Phi của Thánh Chế Britannia, mẹ của Lelouch và Nunnally. Xuất thân thường dân của bà khiến những phi tần cũng như quý tộc khác phải ghen tị, một trong những lí do Lelouch nghi ngờ đã dẫn đến vụ ám sát của bà. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Lelouch đã phát hiện rằng nhiều người trong Hoàng Tộc không có cùng huyết thống nhưng vẫn rất ngưỡng mộ Hoàng Phi Marianne, ví dụ như Clovis, Euphemia, và đặc biệt là Cornelia, người rất thần tượng bà và đã cố gắng điều tra vụ mưu sát trong vô vọng.

Marianne đứng trên Knightmare Frame của bà, Ganymede.
Ta có thể hiểu ngầm rằng Tổ chức Ashford ủng hộ cho bà, vì thế nên họ đã đánh mất vị thế sau khi bà qua đời và sau đó chấp nhận bảo vệ hai anh em Lelouch. Bà từng điều khiển một trong những Knightmare Frame ra đời sớm nhất, Ganymede, được phát triển bởi nhà Ashford và rất nổi tiếng với tài điều khiển Knightmare Frame, đạt được biệt danh "Marianne the Flash" ("Marianne Tia chớp"). Nhờ khả năng này mà bà được gia nhập đội Knights of the Round. Suốt dọc series, ý thức của Marianne đã nhiều lần trò chuyện với C.C. như một dạng tác dụng phụ từ Geass của bà.

Tiểu sử nhân vật


.
 Season 1Marianne ra lệnh cho Cornelia thu hồi quân lính bảo vệ trước vụ ám sát.
Cuối season 1, Lelouch dùng Geass tra khảo Cornelia và phát hiện rằng Marianne đã hủy toàn bộ hệ thống an ninh bảo vệ trong ngày xảy ra vụ ám sát, cho thấy rằng có lẽ bà biết trước vụ tấn công. Tuy nhiên cuối cùng ta biết được V.V. đã yêu cầu Marianne nới lỏng vòng vây bảo vệ, và hắn mới chính là kẻ đã giết bà vì lòng ganh tị.
Season 2Marianne ở Ragnarok Conjunction.
Linh hồn Marianne hóa ra đang ẩn náu trong người Anya Alstreim bấy lâu nay. Bà phục hồi trí nhớ cho C.C. và lái Mordred đến Đảo Kamine cùng C.C. để giúp Lelouch. Trên đường đi, cả hai bắt gặp Bismarck Waldstein đội quân được hỗ trợ bằng Geass của Đảo Shinkine. Vì không muốn phí thời gian, Marianne đánh lừa Bismarck bằng cách chất vấn lòng trung thành của ông ta. Biết rõ ông ta sẽ không hỏi ngược lại bà, Bismarck tin lời nói dối rằng bà sẽ tấn công phe phiến quân từ mặt đất. C.C. công nhận năng lực của Marianne, bảo rằng cái tên "Marianne the Flash" rất thích hợp, hơn nữa bà còn là mẹ của Lelouch. Sau đó ta biết rằng bà từng giao kết với C.C. nhưng chưa từng thực hiện đúng theo những gì mình nên làm: đoạt lấy Code và trở nên bất tử. Bà ra sức giúp Charles khởi động Ragnarok, nhưng bị giết khi Lelouch dùng Geass điều khiển thần thánh quay lưng với hai người họ.

Năng lực


.
 GeassGeass của Marianne.
Geass của Marianne cho phép bà chuyển linh hồn mình (cùng với năng lực Geass) sang một người khác. Tác dụng phụ là khi ý thức bà trỗi dậy, bà có thể nói chuyện thần giao cách cảm với C.C.. Bà lần đầu dùng nó khi bị V.V. ám sát. Nếu thân xác bà vẫn được giữ nguyên vẹn, có khả năng một ngày nào đó bà có thể trở về với hình dạng cũ.
 

Những xuất hiện khác


.
 Light Novel

Theo như tiểu thuyết, Marianne bị Geass của mình làm điên loạn còn nặng hơn Charles. Bà thử nghiệm Geass lên rất nhiều người, kể cả con mình. Với kết quả mĩ mãn sau khi thử với Lelouch và Nunnally, bà còn có ý định cho cả hai cưới nhau để sinh ra một đứa trẻ thích hợp với khả năng mang Code trong người.
Nunnally in Wonderland

Trong Code Geass: Nunnally in Wonderland, Marianne đóng vai Queen of Hearts (Nữ Hoàng Tim). Khi King of Hearts (Charles zi Britannia) từ chối cho Nunnally băng ngang qua lâu đài để rời khỏi Wonderland, Queen of Hearts xuất hiện cùng Knave of Hearts (V.V.). Bà đồng ý cho Nunnally đi qua lâu đài dưới một điều kiện: Nunnally phải chơi thắng một ván croquet với bà. Thêm vào đó, nếu Nunnally thua, cô sẽ bị chém đầu. Tuy nhiên, White King và White Queen - Vua và Nữ Hoàng Trắng (Cornelia li Britannia Euphemia li Britannia) xuất hiện bên cạnh Red King và Red Queen (Schneizel el Britannia và Kanon Maldini), và White Quenn cùng Red King bày tỏ quan điểm của họ trước trận croquet sắp diễn ra. Trong lúc đó, Nunnally thừa cơ lẻn đi và vội chạy đến lối thoát.
 

 

Trích:Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum