[Gintama FC][Code Geass] Nunnally vi Britannia

Go down

[Gintama FC][Code Geass] Nunnally vi Britannia Empty [Gintama FC][Code Geass] Nunnally vi Britannia

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 10:01 pmNunnally vi Britannia
.
 


Nunnally vi Britannia (ナナリー・ヴィ・ブリタニア, Nanarī vui Buritania), 14 tuổi (15 trong R2), mà một trong những nhân vật chính của Code Geass. Cô là Công Chúa thứ Tư của Đế chế Britannia Thần thánh và là cô em gái tàn tật, mù lòa, của Hoàng Tử thứ Mười Một Lelouch vi Britannia. Sau khi bị trục xuất, cô sống dưới cái tên Nunnally Lamperouge (ナナリー・ランペルージ, Nanarī Ranperūji). Seiyu của cô là Kaori Nazuka. Trong bản lồng tiếng Anh, cô được lồng giọng bởi Rebecca Forstadt. Dù vai trò của cô khá hạn chế trong anime, một bộ manga spin-off tên Nightmare of Nunnally được sáng tác xoay quanh cô, kể về việc câu chuyện sẽ khác thế nào nếu Nunnally cũng được trao tặng Geass như anh trai Lelouch - dù điều này đã làm sai lệch ý nghĩa, giới hạn, cũng những sức mạnh Geass.
Nunnally vi BritanniaTên đầy đủ
Nunnally vi Britannia

Nickname
Nunna

Biệt hiệu
• Nunnally Lamperouge

• White Witch (Nightmare of Nunnally)

Tuổi
• 14 (Season 1)

• 15 (R2)

Giới tính
Nữ

Màu tóc
Nâu nhạt

Màu mắt
Tím

Ngày sinh
a.t.b. 25 tháng 10, 2003

Nhóm máu
AB

Cung hoàng đạo
Thiên Yết

Quốc tịch
Brittania

Người thân
• Charles zi Britannia (Cha)

Marianne vi Britannia (Mẹ)

• Lelouch vi Britannia (Anh trai)

• V.V. (Bác)

Trực thuộc

• Học viện Ashford (Hội học sinh)

• Thánh Chế Britannia (Hoàng tộc Britannia)

Thông tin phụ

Tước hiệu
• Tứ Công Chúa của Thánh Chế Britannia

• Người thừa kế Vương Vị Britannia thứ 87

• Thống Đốc Khu vực 11

• Lãnh đạo Vùng Đặc Trị Nhật Bản

• Nữ Vương thứ 100 của Thánh Chế Britannia

• Đại sứ Thân thiện của Nhật Bản (Nightmare of Nunnally)

Cấp bậc
• Công Chúa

• Nữ Vương

Nghề nghiệp
• Học sinh (trước đây)

• Chính trị gia

• Hoàng tộc

Knightmare Frame

Mark Nemo (Nightmare of Nunnally)

Đời thật

Lần đầu xuất hiện
The False Classmate

Lần cuối xuất hiện
Re;

Giọng lồng tiếng
• Kaori Nazuka (Nhật)

• Rebecca Forstadt (Anh)Tính cách


.
 


Xuyên suốt câu chuyện, Nunnally được miêu tả có lòng tốt vô bờ, sự kiên nhẫn và thấu hiểu hơn người. Cô vượt qua sự tàn tật và mù lòa của bản thân bằng nụ cười ấm áp (dù Lelouch kể rằng cô bé thường hay nổi cơn giận dỗi khi còn bé) và cô luôn đối xử tốt với những người xung quanh.Tuy nhiên, cũng như Lelouch, Nunnally có thể đưa ra những quyết định nặng nề, gần như tàn nhẫn, như khi cô đồng ý bắn nhiều đầu đạn F.L.E.I.J.A để biến nó thành biểu tượng căm thù của thế giới. Dù vậy, điểm yếu lớn nhất của Nunnally là trái tim nhân hậu, bởi cô không thể trở nên lạnh lùng toan tính như anh trai được.Tổng quan về nhân vật


.
 
Nunnally khi còn bé.
Nunnally là Công Chúa và là con gái của Hoàng Đế Charles zi Britannia và Vương Phi Marianne vi Britannia. Cô xếp hạng thứ 87 trong những người thừa kế ngai vàng Britannia. Khi mẹ cô bị ám sát, Nunnally bị liệt chân vì vết thương do đạn bắn, và trở nên mù lòa vì Geass của cha đã khiến cô tưởng rằng mình bị mù. Lelouch vẫn tin một ngày kia cô sẽ nhìn thấy lại được. Sau khi Lelouch đứng lên chất vấn Hoàng Đế về vụ ám sát của mẹ, cả hai anh em bị trục xuất đến Nhật với vai trò con tin chính trị. Họ đến sống ở gia tộc Kururugi nơi cô gặp Suzaku Kururugi lần đầu tiên.Sau khi Britannia xâm chiếm Nhật Bản, Lelouch che giấu thân phận của họ và đổi họ thành Lamperouge. Họ tìm đến nhờ sự giúp đỡ từ đồng minh cũ của Marianne, gia tộc Ashford, nhằm giữ bí mật thân phận. Nhà Ashford sắp xếp cho hai anh em sống trong trường để tiện hơn cho sự tàn tật của cô. Nunnally theo học khối trung học của Học viện Ashford và kết bạn với bạn của Lelouch, cụ thể là Shirley Fenette. Cô rất tốt bụng và gọi những người 11 là "người Nhật Bản." Trong R2, sinh nhật cô được tiết lộ là ngày 25 tháng 10.

Tiểu sử nhân vật


.
 Season 1Lelouch sốc khi thấy C.C. vẫn còn sống và đang ngồi cạnh Nunnally.
Vai trò Nunnally trong phần một khá nhỏ, đơn giản chỉ là động lực thúc đẩy Lelouch lật đổ đế chế Britannia và xây dựng một thế giới nơi Nunnally có thể sống bình yên. Sau khi Lelouch cứu Suzaku, anh quay lại Học viện Ashford và rất bất ngờ khi thấy Nunnally đang xếp hạc giấy cùng C.C.. Nunnally chào mừng anh trở về và bảo rằng C.C. đến thăm anh.Arthur, một chú mèo hoang, bị học sinh trường rượt đuổi khắp khuôn viên học viện sau khi lạc vào phòng Lelouch rồi chạy trốn mang theo mặt nạ Zero của anh. Milly tuyên bố rằng người bắt được chú mèo sẽ nhận một nụ hôn từ một thành viên bất kì trong Hội Học Sinh. Suzaku cùng Lelouch bắt được nó nên mỗi người đều nhận được nụ hôn lên má từ Nunnally. Hội Học Sinh nhận nuôi chú mèo và làm một căn nhà cho mèo đặt trong văn phòng. Sau sự kiện này, Nunnally theo dõi đám tang Hoàng tử Clovis trực tiếp trên truyền hình chung với những học sinh khác. Trong đám tang, Hoàng Đế Britannia đọc một bài diễn văn về bất công xã hội cũng như đấu tranh vì sự cải cách và những điều tốt đẹp hơn.Kế đó, cô xuất hiện một lần nữa khi bị Mao bắt cóc nhằm trả đũa Lelouch vì những gì anh đã gây ra cho hắn. Khi xác định được vị trí của Nunnally, Lelouch và Suzaku rất sống trước trái bom được đặt ở phía trên cô. Tuy nhiên, bằng sự hợp tác ăn ý, cả hai đã thành công trong việc giải cứu Nunnally.Gần cuối season 1, Nunnally bị V.V. bắt cóc, khiến Lelouch bỏ đội Black Knights giữa chừng cuộc chiến để vội đi cứu cô. Không những anh thất bại trong việc này mà còn bị Suzaku bắt gặp giữa đường. Sự biến mất của anh đã khiến lực lượng Black Knights lúng túng trước quân đội Britannia có tổ chức, và cuối cùng đã bại trận.
Season 2Nunnally vi Britannia trong cương vị Thống Đốc Khu vực 11.
Ở season 2, kí ức của mọi người về Nunnally đã bị xóa mất, kể cả Lelouch cũng vậy. Mọi người ở Học viện Ashford đều tin rằng Rolo Lamperouge mới là em trai Lelouch. Sau khi hồi phục trí nhớ, Lelouch suy luận rằng Nunnally có lẽ bị Hoàng Đế bắt giữ làm con tin, bởi ông ta là kẻ không hề do dự để đạt mục đích của mình, kể cả việc lợi dụng con cái mình. Thế nên Lelouch cố gắng giả vờ rằng mình vẫn chưa phục hồi kí ức nhằm bảo vệ cô.Nunnally xuất hiện lần đầu trong season 2 trên cương vị công chúa Britannia và tân Thống chế Khu vực 11. Cô vẫn còn nhớ Lelouch dù không biết thân phận Zero của anh. Nunnally đã thề sẽ tiếp tục thực hiện di nguyện của Công chúa Euphemia, người chị cùng cha khác mẹ quá cố của cô, bằng cách tái lập Đặc khu Hành chính Nhật Bản với niềm tin rằng thế giới có thể đổi thay bằng cách nhẹ nhàng hơn.Sau khi Kallen Stadtfeld bị bắt và dẫn độ về Khu vực 11, Nunnally ra lệnh chuyển cô ấy sang nơi giam giữ tốt hơn và tặng một bộ đàng hoàng hơn để mặc thay vì bộ đồ tù nhân. Họ cùng trò chuyện về Lelouch nhưng bị Suzaku xen ngang. Anh muốn được nói chuyện với Kallen một mình, đặc biệt sử dụng số tù thay vì tên cô ấy. Nunnally nghi ngời rằng anh nói dối chuyện Lelouch bảo vệ cô. Trong một buổi họp bàn vấn đề tái phát triển khu ngoại ô, cô đối mặt với Alicia Lohmeyer trước những khó khăn sẽ xảy đến cho người dân Khu vực 11, phát hiện thông qua cái nắm tay rằng cô ta đang nói giảm những hậu quả có thể xảy đến. Cô nhấn mạnh rằng kế hoạch phải được viết lại cho đến khi giảm được phần lớn những hậu quả trong tương lai. Trong trận chiến Tokyo lần thứ hai, Rolo và Sayoko được phái đi đưa Nunnally về. Dù Sayoko đã cố vận hành phương tiện phục vụ cho việc sơ tán Nunnally, cả hai dường như đã bị giết khi rơi vào tầm công phá của bom F.L.E.I.J.A do Nina chế tạo, và vô tình thả bởi Suzaku khi tính mạng anh bị đe dọa.Trong lúc Lelouch đối chất với Charles và Marianne trong tập The Ragnarok Connection, mọi chuyện đều được sáng tỏ: Nunnally bị thương tất cả là do V.V. dàn xếp nhằm biến cô bé thành nhân chứng chứng kiến vụ ám sát của mẹ. Còn cô bị mù là do Geass của Charles tác động, làm vậy nhằm bảo vệ cô khỏi V.V.. Charles đưa cả hai anh em đi xa với lí do bảo vệ cả hai khỏi V.V., kẻ ông ta không còn tin tưởng được nữa.

Nunnally mở to mắt.
Trong Trận chiến ở Núi Phú Sĩ, Lelouch xâm nhập được vào Damocles để gặp lại Nunnally, và rất sốc khi thấy cô có thể vượt qua được Geass của Charles để đối mặt với anh. Cô chất vấn liệu anh có dùng Geass lên cô không, bởi Nunnally từ chối đưa Damocles Key cho Lelouch với lí do rằng Damocles là biểu tượng thù hận của dân chúng, và họ có thể tiến về phía trước sau khi nó không còn tồn tại.

Nunnally dưới sự điều khiển của Lelouch.
Nó cũng tương tự như kế hoạch của Lelouch, chỉ khác một chỗ anh mới chính là biểu tượng thù hận, vậy nên anh đã dùng Geass để buộc Nunnally phục tùng, trao cho anh Damocles Key nhằm giúp anh thống trị thế giới. Nunnally mắng anh là kẻ hèn hạ và dối trá trong khi chỉ biết nhìn một cách bất lực Lelouch bước xuống những bậc thang.

Nunnally khóc thương trước cái chết của anh trai.
Hai tháng sau, Nunnally trở thành tù nhân chứng kiến cuộc hành hình những thủ lĩnh U.F.N.. Khi Suzaku, khoác lên mình bộ trang phục Zero, xuất hiện và đâm chết Lelouch, Nunnally chỉ có thể nhìn một cách bàng hoàng. Rồi lúc Lelouch ngã xuống ở gần chỗ cô, cô mới nhận ra anh đã cố tình hi sinh bản thân mình. Gọi to tình yêu dành cho anh trai, Nunnally chỉ còn có thể khóc lúc anh trút hơi thở cuối cùng.Một thời gian sau Nunnally trở thành Nữ Vương Britannia và đóng vai trò làm nhà ngoại giao quan trọng cùng Zero (Suzaku) và Scheizel, kẻ đã bị Lelouch dùng Geass ra lệnh phải phục tùng "Zero," bên cạnh.

Những mối quan hệ


.
 Lelouch vi Britannia

Lelouch là người thân gần gũi nhất trong đời Nunnally. Anh là người anh, người bạn, và người chăm sóc cho cô xuyên suốt quãng thời gian cả hai bị trục xuất. Dù cô chuyển sang ghét anh khi biết được anh chính là Zero cũng như khi anh lên ngôi hoàng đế, tất cả sự căm ghét đều biến mất nhường chỗ cho nỗi đau tột cùng, khi cô biết được lí do anh đã phải hi sinh bản thân mình. Nunnally yêu thương Lelouch hơn ai hết và chỉ mong được ở cạnh bên anh.
Suzaku Kururugi

Suzaku là một trong những người bạn thân nhất của Nunnally, cả hai đã quen biết và cùng chơi đùa với nhau từ khi còn bé. Cô cũng an ủi anh rất nhiều trong quãng thời gian cuộc mâu thuẫn về sakuradite xảy ra. Khi cô trở thành Thống chế Khu vực 11, cả hai trở nên thân thiết một lần nữa. Sau khi Lelouch bị Suzaku ám sát dưới danh nghĩa Zero, anh trở thành người bảo vệ riêng cho Nunnally. Nunnally xem Suzaku như người bạn thân và, theo một nghĩa nào đó, người thay thế cho Lelouch.

Năng lực


.
 


Sau cái chết của mẹ, Nunnally không còn đi lại được nữa, và sau đó cha cô dùng Geass của ông để khiến cô nghĩ rằng mình bị mù. Cô có khả năng phát hiện người nào nói dối chỉ thông qua một cái chạm tay với họ.Nunnally không những có khả năng quan sát nhận xét mà còn thông minh khi lập nên kế hoạch tương tự như Lelouch (dùng Damocles làm nơi tập trung những oán thù).

Những xuất hiện khác


.
 Code Geass: The Manga

Khác với anime, trong phần 2, Nunnally xuất hiện sau sự thành lập UFN và không tái lập Đặc khu Hành chính Nhật Bản, có thể vì chiến tranh đang diễn ra giữa UFN và Britannia.
Nightmare of NunnallyBìa tập 1 của "Nightmare of Nunnally."
Nightmare of Nunnally xoay quanh một câu chuyện khác với Code Geass gốc, với Nunnally làm nhân vật chính. Bộ truyện này không liên quan đến series truyền hình.Sau vụ "rò rỉ ga" ở Shinjuku Ghetto, Nunnally đến hiện trường để tìm kiếm Lelouch. Một thực thể năng lượng trông-giống-búp-bê, Magical Device Nemo (魔導器ネモ madouki nemo), xuất hiện trước cô và đề nghị một giao ước Geass. Nunnally chấp nhận và sở hữu khả năng "nhìn thấy tương lai" (tương tự như Geass của Bismarck Waldstein, nhưng chính xác hơn). Nemo biến hình thành cô gái trông giống một Nunnally tóc vàng sau khi giao ước được kí kết, và cả hai bắt đầu chia sẻ tâm linh. Tính cách Nemo vẫn phân biệt với Nunnally, và có thể đóng vai trò như hiện thân của tính thù địch và lòng giận dữ bên trong Nunnally.Nunnally và Nemo chợt thấy bản thân "hòa làm một" trên chiếc Knightmare Frame Mark Nemo bí ẩn. Tức giận trước khả năng Lelouch có thể bị giết hay bị thương, họ nhanh chóng tiêu diệt vài quân Sutherlands. Để phản công, Clovis la Britannia gửi Jeremiah Gottwald, Villetta Nu, và một đội Sutherlands để hạ Mark Nemo. Tận dụng năng lực Geass chung, Nunnally và Nemo đánh bại toàn bộ tiểu đội. Họ chuyển sang Clovis, nhưng phút cuối họ quyết định tha hắn ta vì nhớ lại nguyện vọng về một thế giới hòa bình của Lelouch.Nunnally tỉnh lại trong cơ thể bình thường và phản ứng đầu tiên của cô là phủ nhận việc mình đã tham gia vào vụ việc ban nãy. Nemo đột nhiên xuất hiện trước mặt cô, tuyên bố rằng cô ta là "một con người khác của cô gái có tên Nunnally," hiện thân của phần tối trong tim Nunnally. Cô ta nói rằng theo như giao ước giữa hai người thì từ nay cô sẽ làm hiệp sĩ cũng như người bảo vệ Nunnally. Nunnally là người duy nhất có thể "nhìn thấy" Nemo.Giao ước Geass cho phép Nunnally chia sẻ năng lực "đọc trước tương lai" với Nemo, một khả năng tương tự như tiên thị. Một kí hiệu đỏ giống-hình-cánh-chim xuất hiện trong mắt trái Nemo mỗi khi Geass được sử dụng. Nếu kết hợp với Knightmare Frame, Mark Nemo, Nunnally và Nemo không thể bị đánh bại trên chiến trường bởi họ có thể biết trước mọi hành động của đối thủ. Trong anime, loại Geass như thế này được sở hữu bởi Bismarck, Knight of One; tuy nhiên, của ông ta hơi khác ở chỗ ông ta chỉ nhìn thấy "chuỗi hành động" của một người thay vì nhìn được toàn cục tương lai nói chung.Thế nhưng tác dụng phụ của Geass này khiến Nunnally phải nằm liệt giường trong một thời gian vì đã dùng quá nhiều.Cuối Nightmare of Nunnally, Nunnally có thể đi được trở lại và trở thành Đại sứ Thiện chí ở Nhật Bản. Cô cũng biến Alice thành hiệp sĩ của mình.
Lost Colors

Trong game spin-off trên PlayStation 2 và PlayStation Portable, người chơi có thể khiến Rai đem lòng yêu Nunnally. Lelouch sẽ do dự trong việc chấp nhận mối quan hệ của cả hai, và nếu Nunnally được chọn trong route Blue Moon, anh sẽ đi theo họ trong cuộc hẹn hò đầu tiên.Cuối route Geass, Nunnally gặp Rai trong phòng riêng khi đang xếp giấy, tiết lộ với cậu rằng cô đang xếp một cánh hoa anh đào. Rai không nói gì cả, còn Nunnally nhận ra có gì đó không ổn, khiến cô run rẩy lo sợ rằng cậu sẽ biến mất. Nhưng Rai trấn an Nunnally, tức là cũng nói dối, rằng cậu sẽ trở lại. Nunnally bảo cô sẽ tiếp tục xếp giấy cho đến khi nào cậu quay về mới thôi, khiến cậu rất vui nhưng trong lòng buồn thầm và cậu dạy cho cô bài học cuối cùng. Sau khi Rai tự phong ấn bản thân vào Thought Elevator, cảnh Nunnally cùng Sayoko quan sát những chùm ánh sáng rơi từ trên trời xuống diễn ra. Sau đó, Sayoko rất ngạc nhiên vì phòng Nunnally tràn đầy hình xếp giấy origami. Khi Nunnally cầm một cánh hoa giấy lên, cô đột nhiên bật khóc không rõ lí do.
  

Trích:Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum