[Gintama FC][Code Geass] Euphemia li Britannia

Go down

[Gintama FC][Code Geass] Euphemia li Britannia Empty [Gintama FC][Code Geass] Euphemia li Britannia

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 10:00 pmEuphemia li Britannia
.
 


Euphemia li Britannia (ユーフェミア リ ブリタニア, Yūfemia ri Buritania), 16 tuổi, là Công chúa thứ Ba của Hoàng Gia Britannia, em gái cùng cha khác mẹ với Lelouch vi Britannia và cũng là em gái anh yêu quý nhất sau Nunnally. Euphemia là Phó Thống Đốc của Khu vực 11, một vai trò cô thú nhận rằng không thích thú cho lắm. Euphemia ngưỡng mộ chị gái Cornelia của mình, nhưng lại căm ghét việc chiến đấu nói chung. Dù vậy cô vẫn có khả năng điều khiển Knightmare Frame như trong trận chiến ở Căn cứ Đảo Shikine.
Euphemia li BritanniaTên đầy đủ
Euphemia li Britannia

Nickname
• Euphie

• "Massacre Princess"

Tuổi
• 16 (Season 1)

Giới tính
Nữ

Màu tóc
Hồng nhạt

Màu mắt
Tím xanh

Ngày sinh
a.t.b. 11 tháng 10, 2001

Ngày mất
a.t.b. Tháng 09, 2017 (Anime)

Chiều cao
172cm

Nhóm máu
B

Cung hoàng đạo
Thiên Bình

Quốc tịch
Brittania

Người thân
• Charles zi Britannia (Cha)

Cornelia li Britannia (Chị)

• V.V. (Bác)

Trực thuộc

• Thánh Chế Britannia (Hoàng tộc Britannia)

• Đặc khu Hành chính Nhật Bản

Thông tin phụ

Tước hiệu
• Tam Công Chúa của Thánh Chế Britannia

• Phó Thống Đốc Khu vực 11

• Nữ Vương thứ 99 của Thánh Chế Britannia (Nightmare of Nunnally)

Nghề nghiệp
• Chính trị gia

• Hoàng tộc

Knightmare Frame

• Portman

• Gloucester

• Siegfried Kai

Đời thật

Lần đầu xuất hiện
The Princess and the Witch

Lần cuối xuất hiện
At Least with Sorrow

Giọng lồng tiếng
• Omi Minami (Nhật)

• Michelle Ruff (Anh)Tính cách


.
 


Dù bản tính ngây thơ cũng như những lí tưởng của cô thường mâu thuẫn với thực tế, Euphemia vẫn là một người tốt bụng và suy nghĩ phóng khoáng, sẵn sàng đối xử với bất kì ai xung quanh mình bằng sự tôn trọng, không cần biết đó có phải người Britannia hay không. Cô là người thứ hai trong Hoàng Tộc biết được Lelouch vẫn còn sống, và người đầu tiên biết anh chính là Zero sau khi suy luận từ những thông tin trong vụ việc chiếm đóng khách sạn. Thời thơ ấu, cô khá gần gũi với Lelouch và Nunnally. Cô cũng phát triển tình cảm với Suzaku Kururugi xuất phát từ niềm tin chung rằng vấn đề phải giải quyết từ bên trong.Tiểu sử nhân vật


.
 Season 1

Euphemia xuất hiện ở episode 5, khi cô nhảy qua cửa sổ từ trên lầu xuống và rơi vào vòng tay Suzaku Kururugi. Cả ngày hôm đó hai người cùng đi khắp Khu vực 11 và Euphemia lấy tên Euphie, biệt danh mà Suzaku và Hoàng Tộc hay gọi cô. Hai người nhanh chóng kết bạn và Euphemia, sau khi tiết lộ thân phận công chúa Britannia, yêu cầu anh giúp cô ngăn chặn những cái chết không cần thiết.Cô tham dự đám tang của Clovis và nghe cha mình, Hoàng đế Britannia, phát biểu về sự bất công xã hội và cuộc chiến vì sự đổi mới cũng như những thứ tốt đẹp hơn.Khi cô bị bắt làm con tin cùng một nhóm khác du lịch bởi Mặt trận Giải Phóng Nhật Bản ở Trung tâm Hội nghị Khách sạn Hồ Kawaguchi, Euphemia cố tận dụng địa vị của mình nhằm giúp giải phóng con tin. Lelouch, dưới danh nghĩa Zero, vô tình đưa Black Knights đến cùng nơi này và cả hai đã gặp nhau. Lelouch nhận xét rằng Euphemia vẫn không thay đổi gì so với hồi bé và không ngạc nhiên trước hành động của cô. Dù anh chĩa súng vào Euphemia, anh vẫn quyết định không giết cô.

Euphemia phong hàm hiệp sĩ cho Suzaku.
Lo lắng cho sự an nguy của Euphemia, Cornelia thuyết phục em gái chọn một Hiệp Sĩ để bảo vệ bản thân. Sau khi giải quyết mâu thuẫn giữa lí tưởng của mình và lời khuyên từ Cornelia, Euphemia chọn Suzaku Kururugi. Cornelia lo rằng lí tưởng của em gái sẽ khiến bản thân gặp rắc rối và cảnh báo rằng sự phân biệt đối xử đối với những người Britannia Danh Dự (Honorary Britannian) như Suzaku đã hình thành quá vững chắc, thế nên Euphemia có thể sẽ phải đối diện với hiểm nguy trong quá trình tranh giành vương vị nếu cô cố thay đổi nó. Mặc dù vậy, Euphemia vẫn kiên quyết với quyết định của mình cho đến khi anh tình nguyện từ bỏ vị trí vì bị bắt bởi tội đào ngũ trong cuộc chiến với Zero. Euphemia rơi vào tình trạng suy sụp vì cảm thấy bản thân thật vô dụng cũng như vì Suzaku rời xa mình. Hơn nữa sau khi gặp Nina, cô đã phát hiện ra tình cảm mình dành cho anh. Trong lúc đó Suzaku đang phải chiến đấu với một mẫu phát triển mới có liên quan đến Lancelot. Năng lượng của anh đang giảm nhanh và Euphemia bất ngờ truyền tin đến, tuyên bố rằng cô ra lệnh cho anh phải yêu cô, còn cô cũng sẽ yêu tất cả con người anh. Suzaku đáp lại tình cảm đó và thổ lổ tình cảm với cô, rồi sau đó Euphemia thuyết phục anh trở lại làm hiệp sĩ cho mình.

Euphemia ở cùng chị gái Cornelia ở Cung điện Thống Đốc.
Ngay sau trận đấu ở Căn cứ Đảo Shikine, Euphemia gặp Zero khi cả hai cùng mắc kẹt trên một hòn đảo gần đó. Trước đây từng suy luận ra thân phận của Lelouch, cô thuyết phục anh gỡ bỏ mặt nạ và hứa sẽ giữ bí mật thân phận Zero cho anh. Sự việc này cho phép cô kết thân lại với Lelouch và Nunnally khi cô bí mật đến gặp hai anh em ở Học viện Ashford nhân dịp lễ hội trường. Khi cánh báo chí truyền thông bắt gặp cô ở trường, Euphemia bất ngờ tuyên bố rộng rãi rằng cô sẽ thành lập Đặc khu Hành chính Nhật Bản dành cho người Nhật, với hi vọng được sống những ngày yên bình vùng Nunnally và Lelouch như xưa. Điều này đi ngược hoàn toàn với kế hoạch của Lelouch. Dù còn bị một số viên chức phản đối, kế hoạch của cô vẫn được thực hiện nhờ sự giúp đỡ của hoàng huynh Schneizel el Britannia, người tỏ ra rất ủng hộ cô và hứa sẽ báo cho Cornelia biết.

Lelouch dùng Geass lên Euphemia.
Lelouch gặp Euphemia với thân phận Zero để bày tỏ sự không đồng tình của mình, nhưng anh đã bị quyết tâm của cô thuyết phục khi cô tiết lộ rằng cô làm vậy vì lợi ích của Nunnally, và cô đã từ bỏ quyền thừa kế ngôi vị. Sau khi chấp nhận đề nghị của Euphemia, Lelouch tiếp tục trò chuyện với cô, và cuối cùng kể về việc nếu anh muốn, anh có thể buộc cô làm bất cứ điều gì. Anh nhắc đến một ví dụ điển hình là tàn sát người Nhật, nhưng không hề biết rằng chỉ vài phút trước anh đã đánh mất khả năng "tắt" Geass, vậy nên lệnh này đã được truyền tới Euphemia.

Euphemia giết người Nhật dưới ảnh hưởng của Geass của Lelouch.
Ban đầu Euphemia cố chống lại lệnh và có vẻ thành công, nhưng sau đó nhanh chóng bị nó ràng buộc. Dưới ảnh hưởng của nó, cô ra lệnh cho quân đội Britannia thảm sát rất nhiều người vô tội. Cố gắng sửa chữa lỗi lầm khó quên này, Lelouch khiến toàn bộ người Nhật và Order of Black Knights tưởng rằng Euphemia đã phản bội họ, và cô chỉ xem Đặc khu Hành chính Nhật Bản như trò đùa, nhạo báng toàn bộ ngườ Nhật. Lelouch sau đó ra lệnh ngăn cản vụ thảm sát: "Ngăn bọn Britannia lại! Cứu những người Nhật!", rồi anh đột nhiên rơi lệ, "...và giết Euphemia!" Lelouch, lòng đầy tiếc nuối, đã bắn hạ cô để ngăn cô lại trong khi tiết lộ rằng anh xem Euphemia là tình yêu đầu của mình. Dù vậy anh vẫn lợi dụng vụ hỗn loạn để biến dân số Nhật thành một đội quân chống lại lực lượng Britannia.

Giờ phút cuối đời của Euphemia.
Cơ thể Euphemia được tìm thấy bởi Suzaku và cô trải qua những phút cuối đời bên anh. Lệnh giết anh, vì anh là người Nhật, có vẻ đang cố thực thi nhưng cô đã chống lại được, có thể vì cô quá yêu anh hoặc đơn giản chỉ vì cô không đủ sức thực hiện. Bởi cô không nhớ những hành động của mình, cô hỏi anh rằng liệu mình có quyết định đúng không. Suzaku nói dối và bảo với cô người Nhật rất vui với Nhật Bản mà cô đã tạo dựng. Cô khóc trong vui mừng vì nó đã có tác dụng tốt. Đột nhiên cô không còn thấy gương mặt anh nữa và cả hai đều khóc. Biết rằng mình còn rất ít thời gian, Euphemia giục Suzaku hãy đến trường cho cả hai và mỉm cười hạnh phúc trước khi chết. Cái chết của cô đã thúc đẩy Suzaku lẫn Cornelia quyết tâm đánh bại Zero một lần cho mãi mãi.

Kết cục


.
 


Trong những thông tin bổ sung, ta biết được rằng Britannia đổ hết mọi trách nhiệm vụ thảm sát lên Euphemia và cô đã bị phế truất khỏi vị trí hoàng gia rồi bị quân đội Britannia xử tử; ngoài thông cáo giả này ra, Britannia từ chối đền bù thiệt hại cho Nhật mà ngược lại còn tăng mức độ phân biệt đối xử, tới mức mafia Britannia có thể tự do buôn người Nhật cũng như thực hiện những hành vi phi pháp khác với người Nhật. "Nhân dân Nhật Bản" phải trở về với cái tên Mười Một, và những quyền hạn ưu tiên được phục hồi trước kia cũng đã bị tước đi. Sau vụ việc, công chúng Nhật thuộc Khu vực 11 gọi Euphemia là "Massacre Princess" ("Công chúa Thảm sát").Cái chết của Euphemia gây tác động mạnh lên một số người. Tinh thần Suzaku mất ổn định và anh quyết truy đuổi Zero sau khi biết sự thật Zero là ai. Sau khi nghĩ Zero đã bị tiêu diệt, Suzaku quay về phục vụ Đế quốc Britannia. Euphemia là động lực hành động của anh. Anh nhắc đến cô như là "người phụ nữ không thể thay thế" khi nói chuyện với Lelouch trên tầng thượng Học viện Ashford, và anh mang theo bên người chiếc bút lông của Euphemia để làm kỉ niệm.Em gái cùng cha khác mẹ của Euphemia, Nunnally, khi được phong làm Thống Đốc của Khu vực 11, lựa chọn con đường tiếp tục lí tưởng của cô và tái lập Đặc khu Hành chính Nhật Bản. Khi Nunnally tiết lộ điều này với Zero mà không biết anh chính là Lelouch, anh tỏ ra rất khó chịu bởi Nunnally cứ liên tục gợi nhớ anh về Euphemia. Nhằm giúp Nunnally tránh khỏi số phận tương tự như Euphemia, Lelouch tự trục xuất bản thân cùng Order of the Black Knights. Euphemia được trả lại sự trong sanh sau khi Black Knights biết được hành động của Lelouch cùng sự tồn tại của Geass. Tuy nhiên Schniezel không tiết lộ toàn bộ sự thật mà để họ lầm tưởng rằng Lelouch cố tình buộc cô phải ra tay giết người.Khi Lelouch trở thành Hoàng Đế, anh giải thích với Suzaku rằng anh có ý định gây đổ máu nhiều đến nỗi cái tên "Massacre Princess" sẽ sớm chìm vào quên lãng, và anh đã thành công. Theo như kế hoạch Zero Requiem, mọi hận thù đều đổ dồn lên Lelouch và không còn ai nhớ tới quá khứ nữa, bao gồm cả vụ thảm sát của Euphemia.

Những mối quan hệ


.
 Suzaku Kururugi

Cô thổ lộ tình cảm với Suzaku và anh cũng đáp trả lại tình cảm đó. Suzaku suy sụp tinh thần nặng nề khi Zero giết Euphemia. Vậy nên trong cả hai season, anh đều rất căm ghét Lelouch khi biết Lelouch chính là Zero. Anh có ý định giết Lelouch để báo thù cho người anh yêu thương nhất.
Cornelia li Britannia

Euphemia là em gái của Cornelia và cô rất yêu chị mình. Cornelia từ bỏ ngai vàng để đi tìm lại thanh danh cho em gái.
Lelouch vi Britannia

Euphemia là em cùng cha khác mẹ với Lelouch. Lelouch đã nhận định rằng cô chính là tình yêu đầu của anh khi anh buộc phải giết cô bởi anh không kiểm soát được Geass của mình. Episode "Island of the Gods" (Episode 19, season 1) có đưa ra những chi tiết đầy ẩn ý về "mối quan hệ" giữa cả hai.

Những xuất hiện khác


.
 Code Geass: The Manga

Sau cái chết của Clovis, Euphemia nhanh chóng trở thành Thống Đốc mới của Khu vực 11 và gặp Lelouch sớm hơn trong anime khi cô giả làm học sinh tạm thời của Học viện Ashford. Cô có cùng số phận như trong anime, khi cô tạo dựng Đặc khu Hành chính Nhật Bản để rồi đi đến kết cục đau thương: cô bị Lelouch vô tình dùng Geass ra lệnh giết người Nhật. Sau đó cô bị Zero giết và dựa vào cái chết của cô để khuấy động Black Rebellion (Khởi Nghĩa Đen).
Nightmare of Nunnally

Euphemia trở thành Thống Đốc sau cái chết của Clovis và chọn Suzaku Kururugi làm hiệp sĩ của mình, rồi ra lệnh cho anh giải cứu Công chúa Cornelia trong cuộc chiến tay ba với Mark Nemo của Nunnally. Khi phát hiện Nunnally là người lái và sắp bị Rolo vi Britannia ra lệnh xử tử, cô yêu cầu Suzaku mang theo Lancelot đến ngăn cản cuộc hành hình, và sau đó họ đã được tiếp ứng bởi Zero. Trong cuộc chiến bốn bên kế tiếp (giữa Zero, Suzaku, Rolo và Alice), Nunnally được Alice dịch chuyển mang đến nơi khác. Khi Hoàng đế Charles zi Britannia bãi bỏ Thánh Chế Britannia để lập nên Thánh Quốc Eden Vital, Euphemia bị Rolo bắt cùng với Cornelia (và toàn bộ những viên chức chính phủ khác). Cô cùng Suzaku được Zero và Họ Kyoto giải cứu, sau đó được họ và Hội đồng Hoàng gia cũng như Thủ tướng Schneizel và chị gái Cornelia tôn lên làm Nữ Vương thứ 99 của Britannia. Cô dẫn dắt quân đội Britannia chống lại Hoàng đế ở Sword of Akasha (Thanh Gươm của Akasha), nhưng lực lượng phe cô đã bị đội Knight of Round đẩy lùi (trong NoN họ thực chất chỉ là xác sống). May thay, đội Knight đã biến mất sau khi Charles chết. Cuối NoN, Euphemia giải phóng những vùng thuộc địa và cố hết sức để gây dựng nền hòa bình giữa các quốc gia.
Nunnally in Wonderland

Euphemia đóng vai trò White Queen (Nữ Hoàng Trắng) trong Code Geass: Nunnally in Wonderland. Khi Queen of Hearts (Nữ Hoàng Đỏ hoặc Nữ Hoàng Tim) - Marianne vi Britannia - thách đấu Nunnally trong một trận croquet, Euphemia xuất hiện bên cạnh White King (Đức Vua Trắng) - Cornelia li Britannia - và yêu cầu được tham gia. Cô mong muốn mọi người ai cũng có thể chơi croquet. Cô còn tuyên bố rằng cô muốn lập một Khu Đặc trị Croquet.

Thông tin ngoài lề


.
 


• Mối quan hệ giữa Euphemia và Suzaku phần nào giống với quan hệ của Elie và Haru trong Rave Master. Trùng hợp thay, cả hai cặp đều có cùng diễn viên lồng tiếng Anh là Michele Ruff và Yuri Lowenthal.• Euphemia có nhiều nét tương đồng với Lacus Clyne, nữ chính trong Gundam SEED và Gundam SEED Destiny, ví dụ như tinh thần yêu hòa bình, tính cách ôn hòa, và màu tóc.

Những câu trích dẫn


.
 


► (Với Suzaku Kururugi) "Suzaku Kururugi. Thật ra thì anh và ta... ah thì là... anh biết đấy... Nhân đây em ra lệnh anh phải yêu em. Và đổi lại, em cũng sẽ yêu anh mãi mãi. Suzaku, em yêu sự cứng đầu của anh, và lòng tốt của anh, và cả sức mạnh của anh nữa. Em yêu đôi mắt đượm buồn của anh, cái tính hậu đậu của anh, và cái cách anh luôn gặp rắc rối với những chú mèo. Em yêu mọi thứ thuộc về anh. Vậy nên, xin anh đừng căm ghét bản thân mình!"
  

Trích:Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum