[Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel

Go down

[Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Empty [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 11:21 pm


GothelGothel

Thông tin tiểu sử
Phim: Tangled
Trò chơi điện tử: Tangled

Disney Princess Enchanting Storybooks

Người làm phim hoạt hình: Nik Ranieri
Lồng tiếng: Donna Murphy
Cảm hứng: Mụ phù thủy trong nguyên tác của anh em Grimm

Claude Frollo

Cher
Thông tin nhân vật
Tên khác: Mẹ Gothel (tên gốc)
Tính cách: Gia trưởng, bảo vệ thái quá, ác độc, ghen tị, kiêu ngạo, tham lam, ích kỷ, thô lỗ, vô tâm, thông minh, châm biếm, phụ bạc, nguy hiểm.
Ngoại hình: Mảnh mai

(khi còn trẻ): đẹp, da trắng, tóc đen sáng xoăn, mắt xám, váy đỏ với đường viền cổ áo vàng cắt vuông để lộ khe ngực, thắt lưng màu đỏ với khóa vàng, bông tai màu vàng, áo choàng đen (đôi khi)

(trong hình dạng thật của mình): gầy, lớn tuổi, da nhăn nheo, tóc màu xám-trắng
Nghề nghiệp: "Người giám hộ" của Rapunzel
Phe: Ác
Mục tiêu: Trẻ trung xinh đẹp mãi mãi
Nơi ở: Tòa tháp của Rapunzel
Tay sai: Anh em Stabbington (tạm thời)
Kẻ thù: Rapunzel, Flynn Ryder, Pascal, Maximus, Shorty, Đức vua, Nữ hoàng, tướng quân, anh em Stabbington
Sở thích: Sử dụng sức mạnh của hoa để giữ cho mình trẻ đẹp, phá hủy lòng tự trọng của Rapunzel, làm bất cứ điều gì (trong tầm tay của mình) cho Rapunzel, để cô không rời khỏi tòa tháp, đưa ra bình luận châm biếm, thao túng người khác
Không thích: "Nguy hiểm", sức mạnh của hoa bị cướp mất, Rapunzel xin xem đèn lồng, lầm bầm, lão hóa, Rapunzel không nghe lời và/hoặc chống lại bà, Rapunzel tốn quá nhiều thời gian để kéo bà lên
Năng lực và khả năng: Hát để điều khiển năng lực từ tóc Rapunzel
Vũ khí: Dao găm
Định mệnh: Hóa bụi sau khi Flynn cắt tóc của Rapunzel, tước đi tuổi trẻ của bà
Trích dẫn: "Muốn ta làm kẻ xấu à? Được thôi. Giờ, ta là kẻ xấu"Mẹ Gothel là nhân vật phản diện chính trong bộ phim hoạt hình năm 2010 Tangled của Disney, do Donna Murphy lồng tiếng.

Tính cách

Mẹ Gothel là người mẹ giả của Rapunzel, chịu trách nhiệm cho chuyện bắt cóc cô và nhốt cô trên tòa tháp khi cô còn là một đứa trẻ. Dù bà khá thích cô công chúa trẻ, việc bà từ chối giao tiếp với Rapunzel cùng những lời bình thụ động, ác ý dành cho Rapunzel không phải là nuôi dưỡng. Động lực của Gothel trong tất cả chuyện này là giúp bản thân trẻ mãi không già và kéo dài tuổi thọ nên ta chưa rõ liệu Gothel có thật lòng quan tâm đến Rapunzel không. Gothel rất kiêu ngạo, hung hăng và luôn nói về mình. Gothel càng ngày càng trở nên độc ác sau khi Rapunzel gần gũi với Flynn và bắt đầu phát hiện ra danh tính thật của mình. Bà có thể làm bất cứ điều gì để giữ Rapunzel và khả năng chữa lành an toàn trong suốt bộ phim.Đam mê cháy bỏng của Gothel là giữ lại tuổi xuân vĩnh viễn đã đẩy người phụ nữ này vào cảnh điên loạn, đến nỗi (ở đoạn cao trào) bà ép Rapunzel làm nô lệ đến hết đời, thay vì chọn đóng vai mẹ của Rapunzel, điều sẽ trách mâu thuẫn trong đa số trường hợp. Không chỉ vậy, người đàn bà này còn có thể thành một tên sát nhân, bà đâm Flynn không chút do dự, và có vẻ như bà vẫn ổn nếu phải giết thêm vài người cản đường bà, giống như mọi kẻ ác điển hình của Disney.Dù điên loạn, mẹ Gothel vẫn giữ vẻ ngoài tinh tế thanh lịch, bà thường giữ cách cư xử bình đẳng khi nói chuyện với Rapunzel dù cơn giận đang dâng trào trong lòng. Tuy nhiên, ta vẫn dễ dàng chọc giận Gothel, như trong vài đoạn nói chuyện giữa bà với Rapunzel ở đầu phim.

Vai trò trong phim

Là một người phụ nữ già gần đất xa trời, Gothel là người duy nhất chứng kiến giọt ánh nắng mặt trời rơi xuống đất, tạo nên một bông hoa phép thuật có khả năng chữa thương. Khi Gothel hát cho bông hoa và vuốt cánh hoa, bà trở nên trẻ trung và xinh đẹp hơn. Bà quyết tâm giữ bí mật này khỏi phần còn lại của thế giới, giấu kín bông hoa để được trẻ trung xinh đẹp mãi mãi. Qua hàng trăm năm, vương quốc láng giềng càng trở nên thịnh vượng. Đáng buồn thay, Nữ hoàng trẻ lâm bệnh nặng khi đang mang bầu, và cả vương quốc đi tìm thuốc chữa. Một anh lính tìm được bông hoa và Gothel không thể ngăn anh ta lại. Sau khi uống thuốc từ bông hoa, Nữ hoàng khỏi bệnh và năng lực của bông hoa được truyền cho đứa con chưa sinh, một bé gái tên Rapunzel.Ban đêm, Gothel lẻn vào phòng cô công chúa nhỏ và dùng mái tóc vàng dài của Rapunzel để phục hồi. Khi bà thử cắt một lọn tóc cho riêng mình, thì, nó chuyển thành màu nâu và mất khả năng chữa thương. Đức vua và Nữ hoàng choàng tỉnh khi Gothel bắt cóc cô công chúa nhỏ. Bà ẩn mình trong một tòa tháp cách xa thế giới, và nuôi cô như nuôi con gái mình. Gothel không cho Rapunzel đi ra ngoài, nói cô rằng thế giới là một nơi nguy hiểm nơi mọi người gây tổn thương cô và dùng năng lực của cô cho bản thân họ. Rapunzel, tuy nhiên, vẫn thấy những chiếc lồng đèn bay đặc biệt vào mỗi sinh nhật cô (lồng đèn do đức vua và nữ hoàng thả nhằm tưởng nhớ đứa con gái mất tích) và khao khát tìm hiểu chúng là gì.18 năm sau, mẹ Gothel vẫn gia trưởng và bảo vệ thái quá cô. Bà liên tục dùng những câu đùa ác ý, sai lầm phóng đại, và điệp khúc “mẹ biết rõ nhất” để ngăn Rapunzel ra khỏi tháp. Khi Rapunzel đẩy bà và yêu cầu ra khỏi tháp, xem lồng đèn, bà chụp nhanh cô và hét “Con sẽ không bao giờ ra khỏi tòa tháp này, KHÔNG BAO GIỜ!!”, lúc này Rapunzel đang cố gắng nói bà rằng cô đã bắt được Flynn Rider và đang giấu anh trong tủ quần áo. Rapunzel hứa sẽ không bao giờ hỏi về lồng đèn nữa nếu Gothel mang về cho cô món quà sinh nhật đặc biệt, sơn từ vỏ sò trắng cho phòng của cô, điều này khiến bà phải ra ngoài 3 ngày. Tin rằng Rapunzel an toàn, bà đồng ý.
Mẹ Gothel giao kèo với anh em Stabbington.
Khi đang trên đường, Gothel bắt gặp Maximus, không có ai cưỡi và đang truy tìm Flynn. Nhận ra một con ngựa không ai cưỡi có nghĩa là Rapunzel đã bị phát hiện, Gothel nhanh chân quay về tháp và gọi Rapunzel thả tóc xuống. Tuyệt vọng khi không nghe tiếng trả lời, Gothel mở lại lối vào đã niêm phong và bước vào phòng. Bà kinh hãi khi không thấy ai ở đó, nhưng phát hiện túi của Flynn với vương miện ăn cắp và thông báo truy nã. Nghĩ rằng anh đã bắt cóc Rapunzel, Gothel lấy một con dao găm và bắt đầu truy tìm anh. Khi bà đi ngang qua quán rượu Snuggly Duckling, tuy nhiên, bà nghe tiếng Rapunzel hát rằng cô đang rất hạnh phúc vì đã rời tòa tháp. Bà do thám Rapunzel và Flynn khi họ trốn qua một đường hầm bí mật lúc đám lính hoàng gia đến, bà tán tỉnh (sau đó đe dọa) tội phạm quán rượu Shorty để tìm hiểu con hầm đó dẫn ra đâu.Gothel sau đó gặp anh em Stabbington, người đang tìm Flynn vì đã phản bội họ. Lợi dụng điều này, Gothel đưa họ vương miện nhưng nói họ rằng bà có thể đưa họ một kho báu lớn hơn, và trả thù Flynn. Đêm đó, bà nói chuyện với Rapunzel khi Flynn ra ngoài lấy củi, bà cố gắng kêu cô trở lại tháp với bà. Rapunzel từ chối, muốn tiếp tục cuộc hành trình và khẳng định với bà cô đã có tình cảm với Flynn. Gothel nhất mạnh lí do duy nhất Flynn đi với cô là để lấy lại vương miện, bà ném nó vào tay Rapunzel và yêu cầu cô đưa anh để kiểm chứng trước khi biến mất.
Gothel phản bội đồng minh.
Kế hoạch của Gothel được tiến hành khi Flynn và Rapunzel đi xem lồng đèn tối hôm sau. Rapunzel đưa Flynn túi của anh để chứng minh cô tin anh. Nhưng trước khi họ hôn nhau, Flynn phát hiện anh em Stabbington ở bờ bên kia và nói Rapunzel chờ khi anh đi nói chuyện với họ. Flynn cố gắng xin lỗi và trả vương miện lại cho họ, nhưng họ tiết lộ rằng giờ họ đã biết về năng lực của Rapunzel. Hai anh em tìm thấy Rapunzel, nói rằng Flynn đã bỏ đi cùng với vương miện và nói với họ về năng lực chữa thương của cô. Rapunzel không tin cho đến khi họ chỉ tay về hướng Flynn đang chèo đi trên một con thuyền, lờ đi tiếng gọi của Rapunzel. Trước khi hai anh em bắt cóc Rapunzel, Gothel phản bội chúng để vờ như mình đã giải cứu cô. Cô dẫn Rapunzel đang tan vỡ con tim về nhà và Flynn, người bị hạ gục và trói vào cột buồm, bị đám đám lính bắt, họ chuẩn bị treo cổ anh vào sáng hôm sau.
 

Mẹ Gothel bắt đầu già đến chết.


Ở nhà, Gothel nhắc Rapunzel nhớ rằng thế giới không dung nạp niềm vui và hạnh phúc, nó sẽ hủy diệt mọi tia sáng mặt trời le lói. Sau khi bà đi nấu bữa tối, Rapunzel nhận ra cô là công chúa bị bắt cóc vài chục năm trước và đối đầu với Gothel về sự thật này, cô chống trả lại bà lân đầu tiên. Gothel cố gắng giữ Rapunzel bình tĩnh bằng cách nói bà chỉ muốn bảo vệ Rapunzel nhưng cơn giận của Rapunzel càng lên cao khi bà thông báo Flynn bị tuyên án treo cổ. Rapunzel nhấn mạnh cô sẽ không bao giờ cho bà sử dụng tóc cô nữa, khiến Gothel nổi điên. Khi Flynn trốn thoát cùng Maximus và quay về tháp, anh leo lên tóc Rapunzel và phát hiện cô đã bị trói và bịt miệng. Gothel đâm anh một phát chí mạng từ đằng sau và chuẩn bị đưa Rapunzel đến một nơi trú ẩn mới, nhưng Rapunzel chống trả Gothel hết mình. Rapunzel hứa với Gothel rằng cô sẽ đi với bà thật im lặng và không bao giờ chống lại bà nếu bà cho phép cô chữa lành cho Flynn, Gothel đồng ý, nhưng bà đã đánh giá thấp tình cảm của Flynn dành cho Rapunzel. Chọn cái chết thay vì để Rapunzel bị nhốt suốt đời, Flynn cắt tóc cô với một mảnh kính trước khi cô chữa lành cho anh. Khả năng chữa thương biến mất mãi mãi, và một Gothel kinh hãi nhìn mình già đi. Bà quằn quại trong hoảng loạn, cố gắng che mặt mình dưới lớp áo khoác, Pascal kéo tóc và bà trượt té, ngã xuống cửa sổ tòa tháp. Khi chạm đất, bà đã hóa bụi, và chỉ còn lại chiếc áo khoác, khẳng định rằng bà đã chết vì tuổi già.

Công viên Disney


Mẹ Gothel ở Disney on Ice.
Không xuất hiện trong các công viên Disney trên toàn thế giới, mẹ Gothel đến nay chỉ xuất hiện trong chương trình Disney On Ice Dare to Dream, đóng vai như trong phim. Tuy nhiên, bà ít xuất hiện trong nhãn hàng Disney Villains. Không tự xuất hiện trong chương trình, mẹ Gothel được một trong hai người dẫn chương trình đóng vai trong phiên bản biểu diễn trực tiếp Tangled ở khu Fantasy Faire tại Disneyland.
 


Câu nói đáng nhớ
 • “Rapunzel! Thả tóc xuống đi con!”

 • “Rapunzel, nhìn vào gương đi. Con biết mẹ thấy gì không? Mẹ thấy một quý cô mạnh mẽ, tự tin, xinh đẹp, trẻ trung... Ồ, nhìn kìa, con cũng có mặt nữa!”

 • “Tin mẹ đi, thú cưng. Mẹ biết rõ nhất!”

 • “Quá đủ với đống lồng đèn rồi, Rapunzel! Con sẽ không bao giờ ra khỏi tòa tháp này, KHÔNG BAO GIỜ!!”

 • “Được thôi... Giờ, ta là kẻ xấu.”

 • “Sao nó lại thích con chứ, nói đi, thiệt chứ?”

 • “Kiên nhẫn nào các chàng trai... Mọi điều tốt lành sẽ đến với người biết chờ đợi.”

Ngoài lề
 • Váy của Gothel có từ thời Phục hưng, 400 năm trước khi câu chuyện bắt đầu vào những năm 1780. Đây là nỗ lực để nhấn mạnh Gothel với Rapunzel không hòa hợp và Gothel đã sống bao lâu.

 • Ban đầu mẹ Gothel được lồng tiếng bởi Grey DeLisles.

 • Mẹ Gothel là nhân vật phản diện Disney thứ hai có mắt xám, sau Ursula.

 • Mẹ Gothel khá giống Thẩm phán Claude Frollo của Thằng gù nhà thờ Đức Bà ở điểm: họ đều nhốt anh hùng/nữ anh hùng (Quasimodo và Rapunzel) cách xa thế giới, cấm họ giao tiếp với xã hội, nói dối họ, lợi dụng họ cho mục đích cá nhân và không có năng lực phép thuật. Tuy nhiện, mẹ Gothel bắt cóc Rapunzel còn Frollo giết mẹ Quasimodo và bị Archedeacon ép chăm sóc và nuôi dưỡng đứa trẻ từ đó, dù mẹ Gothel nuôi Rapunzel như con gái mình. Ngoài ra, cả hai đều cố giết người yêu cũa anh hùng/nữ anh hùng, vì mẹ Gothel đâm chết Eugene và Frolle cố gắng giết Esmeralda. Cuối cùng, cả hai đều chết vì bị rơi từ trên cao, vì mẹ Gothel rơi từ trên tháp và hóa bụi trước khi chạm đất, còn Frollo rơi từ tháp chuông nhà thờ Đức Bà xuống hồ nung chì.

 • Trang phục của mẹ Gothel ở đầu phim khi bà phát hiện bông hoa phép thuật là váy đen và áo choàng đỏ, ngược lại với bộ quần áo bà mặc suốt phim: váy đỏ và áo choàng đen.

 • Ngoài phần dẫn truyện đầu phim, người ta không còn gọi tên Gothel nữa trong suốt phim.

 • Đạo diễn phim khẳng định phong cách thời trang của mẹ Gothel già hơn 400 năm so với Rapunzel, và Gothel được thiết kế sao cho đối lập với Rapunzel, lí giải cho mái tóc xoăn đen (trái ngược với mái tóc thằng vàng của Rapunzel).

 • Cô là một nhân vật phản diện rất độc đáo, có thể cô có chút tình cảm với Rapunzel, làm bữa tối ưa thích cho Rapunzel, đồng ý đi một chuyến dài để lấy vỏ sò làm sơn cho quà sinh nhật của Rapunzel, và vài chuyện khác khiến Rapunzel thực sự yêu bà. Nhưng cuối cùng, bà chỉ quan tâm đến bản thân mình.

 • Dù vẻ ngoài bà không giống lắm, nhưng mẹ Gothel là nhân vật phản diện Disney già nhất (ngoài Hades).

 • Mẹ Gothel còn giống với Stromboli của Pinocchio, cả hai kẻ xấu đều nhốt nhân vật chính (Pinocchio và Rapunzel) vì mục đich cá nhân và mỗi khi nhân vật chính chống cự, chúng hét và la mắng họ. Tên của cả hai người đều có nguồn gốc từ các nước châu u (Stromboli là ý và Gothel là Đức).

 • Mẹ Gothel là nữ nhân vật phản diện Disney thứ năm xuất hiện trên phim, người đầu tiên là Nữ hoàng ác độc từ bộ phim Disney đầu tiên (cũng là phim công chúa đầu tiên) Bạch tuyết và bảy chú lùn, người thứ hai là mẹ kế độc ác Lady Tremaine của Lọ lem, người thứ ba là bà tiên ác độc Maleficent từ Công chúa ngủ trong rừng và người thứ tư là mụ phù thủy biển Ursula của Nàng tiên cá.

 • Mẹ Gothel sơn móng tay màu nâu trong phim.

 • Disney tiết lộ bà không chết vì ngã, mà là vì tuổi cao, là nhân vật phản diện Disney đầu tiên chết vì lí do này. Dù vậy, bà vẫn là nhân vật phản diện Disney thứ 9 chết vì/trong một cú rơi.

 • Dù chết vì tuổi già, nhưng thật trớ trêu khi mái tóc của Rapunzel, thứ cho bà tuổi trẻ và sự bất tử, lại là nguyên nhân khiến bà té khỏi tháp, thứ có thể giết bà dù cho bà không già đi.

 • Khi Disney chiếu Tangled lần đầu tiên trên Disney Channel, khe ngực của mẹ Gothel bị làm mờ.

 • Mẹ Gothel, theo cách nào đó, là người đối lập hoàn toàn với Flynn Rider. Dù Flynn Rider là kẻ trộm như Gothel khi bà bắt cóc Rapunzel, anh thực sự quan tâm cho cô, không phải vì mái tóc mà vì chính bản thân cô, và hy sinh bản thân để cô có thể tự do. Điều này chứng minh tình yêu dành cho Rapunzel là thuần khiết và vị tha. Mẹ Gothel, trái lại, chỉ quan tâm đến Rapunzel vì mái tóc của cô, và bà sẽ làm bất cứ điều gì để giữ Rapunzel bên mình, dù đó có thể hủy hoại cuộc đời cô về mặt tâm lí. Điều này chứng minh tình yêu mà Gothel dành cho Rapunzel thật thối nát, ích kỉ, và méo mó.

Hình ảnh

[Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_GothelRapunzel_zps36918558 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Tumblr_l9hk51DmVD1qde10po1_r1_1280_zps193bcd1b [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Rapunzel_1_zps334434b4 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Tangled-disneyscreencaps_com-2508_zps6f5a8dbb [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Tumblr_l9hhpufZWf1qde10po1_1280_zpsac3061ec [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Tumblr_lgtheuKxZZ1qf0fbfo1_500_zps8a4b792e [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Tumblr_lgdtp70ODX1qf0fbfo1_500_zpsfa37c109 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Kinogallerycom_Rapunzel_E_shot_36_zpsd2a6e13f [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Kinogallerycom_Rapunzel_E_shot_7_zps427d1597 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Rapmovie35_zpsa1ccff17 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Kinogallerycom_Rapunzel_E_shot_8_zpse03f5388 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Kinogallerycom_Rapunzel_E_shot_5_zpsd6391e64 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Rapmovie33_zps1c984e7f [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Rapmovie32_zpse34b1f60 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Draft_lens17572862module147807714photo_1296094506mother_gothel_pinching_ra_zps5f319378 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Image001-1_zpsb949c020 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Kinogallerycom_Rapunzel_D_shot_11_zps9994edef [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Gotheldies_zps83a1d4dd [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Tumblr_lhx6hqrC7F1qb9hzv_zpsd94f8966 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Tangled-disneyscreencaps_com-5175_zps47abcddb [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Mother_zps62107925 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Tumblr_lhx713Xupu1qf0fbfo1_500_zps86b8f950 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Tumblr_lh5pajN2H01qde10po1_500_zps45bc57f6 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Tangled-disneyscreencapscom-9721_zpsa57cd87a [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Rapunzel_232_zps6d225f24 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Kinogallerycom_Rapunzel_F_shot_36_zps7152fcfe [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Rapunzel_rapped_up_in_her_own_hair_zpsc63a36a3 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Kinogallerycom_Rapunzel_E_shot_40_zps89ddbffe [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Gothel_Vieja_zps7aff786a [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Kinogallerycom_Rapunzel_E_shot_3_zps8218afed [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Kinogallerycom_Rapunzel_E_shot_4_zpsef0eb5a5 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Kinogallerycom_Rapunzel_E_shot_2_zps834e0724 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_800px-Kinogallerycom_Rapunzel_E_shot_8_zps1965b072 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Gothel_zpse8b54601 [Gintama FC][Character][Tangled] Mother Gothel Th_Tumblr_l9hk51DmVD1qde10po1_r1_1280_zps193bcd1b
Credit

Nguồn: Wiki.

Dịch và trình bày: Pois

Website: http://vnsharing.net

Bài viết được thực hiện bởi GintamaFC.

Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết.

"


Hidden Block (Bạn phải đăng kí):You do not have sufficient rights to see the hidden data contained here.
"
Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum