[Don't Starve] Willow

Go down

[Don't Starve] Willow Empty [Don't Starve] Willow

Post by Scheherazade on Sat Nov 15, 2014 11:47 pm


Willow
Willow là nhân vật được mở khóa đầu tiên (160 XP). Cô bé miễn dịch với lửa. Khi chỉ số tinh thần của cô xuống thấp, cô sẽ tự châm một đốm lửa nhỏ ngay dưới chân. Tuy nhiên, đốm lửa có thể cháy lan sang những tài nguyên cây cỏ xung quanh. Cô cũng khởi đầu phần chơi với chiếc bật lửa Willow's Lighter sẵn có trong hành trang. Đó là nguồn sáng vĩnh cửu, không bao giờ tắt, và có thể dùng để đốt những thứ khác. Willow có chỉ số tinh thần thấp hơn bình thường, nhưng bù lại cô bé có thể hồi phục chỉ số này khi ở gần lửa.Khả năng đặc biệt[Don't Starve] Willow IZen210vLRplh


Điểm đặc biệt của Willow nằm ở chiếc bật lửa. Khi bạn mới bắt đầu màn chơi với Willow, trong hành trang cô đã có sẵn Willow's Lighter. Chiếc bật lửa này hoạt động tương tự như cây Đuốc (Torch), nhưng nó cháy mãi không tắt và có phạm vi chiếu sáng nhỏ hơn. Bật lửa này có thể dùng để đốt cháy những thứ khác, và dùng để chiếu sáng trong đêm nhằm tránh bị Grue tấn công.
 

Tăng/Giảm SanityTăng

Những vật bị đốt cháy, hay các loại lửa trại (Fire Pit, Camp Fire), sẽ giúp Willow tăng chỉ số Sanity (Tinh thần). Lửa cháy càng to thì Sanity hồi phục càng nhiều. Người chơi phải cho Willow đứng khá sát ngọn lửa thì điều này mới xảy ra, tuy nhiên vì cô bé miễn dịch với lửa, cô sẽ không gặp nguy hiểm gì cả.Giảm

Khi chỉ số Sanity của Willow xuống thấp (Khoảng 60 trở xuống, đủ để màn hình bị biến dạng và thấy ảo ảnh Horror), cô bé sẽ nhóm một nhúm lửa dưới chân mình và nói "Tee Hee", "I made a fire!", hoặc "Oops". Điều này không thể tránh khỏi và sẽ được kích hoạt một cách ngẫu nhiên khi tinh thần cô bé bị giảm. Một nhúm lửa nhỏ cũng đủ để gây cháy rừng và thiêu rụi cả những công trình do người chơi dựng lên, vì vậy bạn nên đặc biệt chú ý chỉ số Sanity của Willow.


Chiến thuậtWillow thường được xem là nhân vật "khởi đầu" nhờ công dụng đặc biệt của món đồ cô bé mang theo. Đây có lẽ cũng là lí do cô là nhân vật được mở khóa đầu tiên.Cô bé có nhiệm vụ giúp người chơi làm quen với cơ chế Light (Ánh sáng) của Don't Starve. Những người mới chơi thường không biết sự cần thiết phải tạo một nguồn sáng vào buổi đêm nhằm tránh bị Grue tấn công, vậy nên họ sẽ dễ dàng mở được Willow sau khi trải qua 8 ngày chơi với Wilson.Về cơ bản, những người chơi có kinh nghiệm, khi đi khám phá xa nơi cắm trại, sẽ luôn mang theo nhiều Logs (Củi) và Cut Grass (Cỏ), hoặc mang theo Rìu để có thể dựng lửa trại bất cứ lúc nào mà không phải phụ thuộc vào bật lửa của Willow.Hơn nữa, sự miễn dịch với lửa của Willow có thể bỏ qua được. Lí do như sau:• Khi người chơi đứng trên lửa, phải mất 1-2 giây thì nhân vật mới bị thương. Bên dưới màn hình sẽ có lửa bùng lên, báo hiệu người chơi nên chạy đi để tránh lửa. Thậm chí ngay cả khi đứng lâu ở gần lửa, nếu nhân vật đang mặc Armor (Giáp) thì thương tổn cũng giảm đi nhiều.• Lửa không phải là mối nguy hại lớn trong game. Trừ khi người chơi đứng trong rừng sâu ngay giữa đám cháy rừng, nếu không thì thiệt hại từ lửa không mấy đáng kể. Spider, Tentacle, Hound, và Killer Bee đều là những mối đe dọa lớn hơn nhiều đối với người chơi. Lỡ như người chơi có bị lửa đe dọa mạng sống thì đó chẳng qua cũng chỉ là trường hợp hi hữu không thường xảy ra. Vậy nên sự miễn dịch với lửa của Willow không quan trọng lắm.• Tuy vậy, lợi thế của điều này đã được chứng minh trong trường hợp sét đánh khi người chơi ở gần những vật dễ cháy; bạn sẽ không phải lo lắng gì cả. Thế nhưng, sét đánh khá ngẫu nhiên, vậy nên, một lần nữa, lợi thế của Willow cũng phải tùy vào hoàn cảnh.
Willow đang làm việc mà cô bé giỏi nhất
Willow sẽ có ích cho người chơi nhất trong trường hợp, vì lí do bất khả kháng, bạn phải trải qua giai đoạn Night mà không có cách nào tạo nguồn sáng. Viễn cảnh này có thể xảy ra khi Night Hands bắt đầu đánh cắp lửa từ đống lửa trại người chơi đã nhóm lên, hay khi bọn Frog (Ếch) đã lấy mất những vật cần thiết để nhóm lửa, hoặc đơn giản là người chơi quên thu thập nguyên liệu đốt lửa. Trong những hoàn cảnh bất ngờ vừa kể, bật lửa của Willow chắc chắn sẽ có ích. Dù thế, những trường hợp này thường xảy ra với người mới chơi nhiều hơn là người chơi có kinh nghiệm, và điều đó càng khẳng định chắc hơn rằng Willow được thiết kế dành cho người chơi mới.
 
Chiến thuật nâng cao


Dù Willow được xem là nhân vật khởi đầu, ta vẫn có thể áp dụng lối chơi cao cấp với cô bé. Đáng nhắc đến nhất, phải kể đến lợi ích to lớn của cô bé lúc khởi đầu màn chơi kể từ bản update "The End of the Beginning", chỉ xếp sau Wickerbottom mà thôi. Nhờ chiếc bật lửa, cô bé có thể đi khám phá bản đồ ngay cả vào ban đêm (dù phạm vi chiếu sáng khá nhỏ). Cô có thể đi thu gom tài nguyên suốt đêm, từ việc nhặt Blue Mushroom (Nấm Xanh Lam), chặt cây, cho đến việc cạo lông Beefalo bằng dao cạo Razor. Tổng hợp những lợi ích trong việc khám phá bản đồ và thu thập tài nguyên, những việc tối quan trọng trong 10 ngày đầu, Willow mang lại cho người chơi một khởi đầu vững chắc, bởi cô bé có thể hoạt động vào cả ban đêm nữa.Willow cũng hồi phục Sanity khi đứng gần lửa, bất kể ngày hay đêm. Đây là cách giúp người chơi dễ dàng giữ vững tinh thần.


Ngoài lề• Giọng Willow nghe giống tiếng sáo.

• Cô bé mắc một chứng bệnh về tâm thần, tên là Pyromania - Nghiện lửa. Những người nghiện lửa thường bị ám ảnh, lúc nào cũng nghĩ đến việc châm lửa.

• Willow được dựa trên tiểu thuyết "The Firestarter" của Stephen King.[Don't Starve] Willow Ibyy7l2QeJ1iAO

Biệt danh Kẻ phóng hỏa
Khẩu hiệu "Mọi thứ trông đẹp hơn nhiều khi chúng bùng cháy."
Sanity 120
Health 150
Hunger 150
Sức tấn công 1.0x
Đặc điểm Miễn dịch với lửa
Có một chiếc bật lửa
Tự châm lửa khi bị căng thẳng
Vật dụng
Willow's Lighter

GALLERY
 

Trích:


Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum