oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Don't Starve] Abigail

Go down

[Don't Starve] Abigail Empty [Don't Starve] Abigail

Post by Scheherazade Sat Nov 15, 2014 11:49 pm

[Don't Starve] Abigail Ie90vHxValPF0

Abigail
 
 
Sức khỏe
600

Sức đánh
10 (Ban ngày)

20 (Buổi chiều)

40 (Ban đêm)

(Không thể tấn công người chơi hay các đồng minh)

Chu kì tấn công
1.5

Tầm đánh
1.5

Tốc độ chạy
5

Spawn Code
DebugSpawn("abigail")

Vật rơi ra
Không có
"Đó là em gái sinh đôi của tôi, Abigail."
–Wendy
Abigail là em gái sinh đôi của Wendy, có thể được triệu hồi từ vật phẩm Abigail's Flower mà chỉ riêng Wendy mới có ngay từ đầu game, tính từ bản update Strange New Power. Abigail sẽ bảo vệ Wendy bằng cách tiêu diệt bất kì kẻ địch nào tấn công chị gái cô và giúp Wendy khi cô ấy quyết định chủ động tấn công trước.Mượn sức mạnh của Abigail để tiêu diệt kẻ địch là một cách hữu hiệu để tránh bị chết, dù Abigail vẫn sẽ biến mất nếu bị kẻ thù "giết".
 Hoạt động


Khi bị tấn công, Abigail sẽ chuyển sang màu vàng. Người chơi có thể cố tình giết cô bằng cách di vũ khí vào người cô và khi có kí hiệu tấn công thì ra tay. Nếu cô tấn công bọn Spider, Pig hay Beefalo, cô sẽ tấn công cả một nhóm. Abigail còn có khả năng gây hại cho Spider Den (Ổ Nhện) và Beehive (Tổ Ong).Abigail đi theo Wendy cho đến một khoảng cách nhất định sẽ ngừng lại và lui ra xa. Abigail có thể bắt kịp Wendy khi Wendy không đi trên đường, đường lát đá, hoặc dùng Walking Cane. Nếu người chơi cho Wendy sử dụng những phương tiện làm tăng tốc độ di chuyển trong thời gian dài, Abigail sẽ bị bỏ rơi lại phía sau. Tuy nhiên cô không bỏ đi đâu cả mà chỉ đứng yên một chỗ, vậy nên bạn chỉ cần quay ngược lại theo lối đã đi và tìm lại cô bé, rồi Abigail sẽ tiếp tục đi theo.Từ bản update Strange New Power, Abigail không còn chủ động tấn công bất cứ thứ gì trong phạm vi nữa. Thế tức là cô sẽ không còn vô ý tấn công Wendy hay bất cứ sinh vật nào người chơi không muốn động đến. Abigail chỉ tấn công khi:

- Wendy chủ động tấn công chúng trước.

- Chúng chủ động tấn công Wendy hoặc Abigail.Nếu Wendy cố tình tấn công Abigail bằng lệnh Ctrl + Chuột Trái, Abigail sẽ nhìn Wendy với một thái độ thù địch và ra sức tấn công cô bé. Thế nhưng Abigail không thể gây tổn hại gì cho Wendy.Nếu Wendy vào trong hang trong khi Abigail đang theo sau thì Abigail sẽ không vào cùng. Thay vào đó, Wendy sẽ có được một bông hoa khác để triệu hồi Abigail, giống như khi người chơi bắt đầu ở một thế giới mới. Nếu ở trong hang đủ lâu, bông hoa sẽ được nạp đầy năng lượng và người chơi có thể gọi Abigail ra ở trong hang. Kể từ đó, mỗi khi vào hang trở lại, Abigail sẽ có mặt ở đó. Nếu Wendy mang Abigail's Flower ra khỏi hang, và Abigail đã được triệu hồi trước khi vào, cô bé sẽ biến mất và người chơi sẽ phải thực hiện nghi thức gọi cô bé xuất hiện lại.

Mẹo


• Abigail có thể gây choáng váng cho cả một đám nhện trong khi hầu như không bị thương tí nào. Hãy tận dụng lợi thế này khi "chăn" nhện.• Những vật phẩm hồi phục sức khỏe có thể dùng cho cả Abigail. Cô bé sẽ mang một vẻ mặt u buồn khi cô gần "chết", khi ấy bạn hãy dùng chúng để hồi phục sức khỏe cho cô.• Chim sẽ bay mất, thỏ sẽ chạy mất trước khi Abigail kịp tấn công chúng. Hãy thử chặn đầu bọn thỏ để dễ tấn công hơn.• Khi săn Koalefant hay Winter Koalefant, Abigail có thể giúp bạn đánh lạc sự chú ý của chúng. Nếu bạn chọn lệnh tấn công Koelephant, Abigail sẽ bay lại tấn công nó, và nó sẽ đuổi theo Abigail. Khi ấy bạn có thể tranh thủ tấn công và giết nó một cách dễ dàng. Cách này rất hữu dụng vì bạn không cần phải có vũ khí đánh tầm xa, những thứ mà phải chơi lâu mới có.• Đòn đánh tầm rộng của Abigail có khả năng hạ cả một tổ ong, từ đó Wendy có thể gây dựng cả trang trại mật ong.• Abigail sẽ tấn công bọn ong lấy mật. Vào ban ngày, giết toàn bộ bọn chúng không tốn mấy thời gian. Hãy tận dụng lúc chúng bị Abigail làm choáng để dùng lưới bắt côn trùng bắt ong về nuôi.• Abigail vào buổi chiều mạnh gấp đôi lúc buổi sáng, và về đêm thì mạnh gấp đôi buổi chiều. Vì vậy người chơi có thể chờ đến chiều tối mới đánh chiến để có lợi hơn.• Nếu bạn nuôi Beefalo trong chuồng ở gần trại chính, bạn nên đặt chuồng xa hơn bình thường. Beefalo vào mùa sinh sản sẽ tấn công bất cứ thứ gì lại gần chúng; Abigail có khả vô tình đến gần và bị chúng tấn công. Khi ấy, chúng sẽ phá hỏng chuồng rồi giết Abigail hoặc chết bởi đòn đánh của cô.

Ngoài lề


• Kevin từng tiết lộ rằng Abigail ganh tị với Chester, và trước đây thường tấn công nó. Chi tiết này đã bị loại bỏ kể từ bản update Doorway to Adventure.• Tính từ bản update Strange New Power, Abigail được bổ sung khả năng giết bọn Tentacle. Cô bé sẽ tấn công những xúc tu nào làm hại Wendy, nhưng ngược lại không hề bị bọn chúng làm bị thương. Không rõ đây là chức năng mới hay chỉ là lỗi. Khả năng lỗi khá cao bởi không có lí do gì giải thích cho sự kiện này cả.• Vì Abigail không còn biến mất vào ban ngày nữa, cô bé có thể ở bên người chơi lâu hơn. Vì vậy, giọng nói của cô bé được chỉnh thành nhẹ nhàng và nhỏ hơn trước.

Nguồn gốc


Kevin đã phát biểu trong một buổi live stream rằng Abigail chết vì một nguyên nhân bí ẩn. Có khả năng là vì tên cô bé không bắt đầu bằng chữ W.

Gallery
Wendy không thể ngủ khi có Abigail ở gần.Abigail bị đau khi bị Killer Bee chích.Abigail xuất hiện vào ban ngày.

[Don't Starve] Abigail IqzOpQfFmxsSj

Abigail trông buồn thảm vì Health xuống thấp.Trích:

 

Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum