[Gintama FC][Sailor Moon] Thủy thủ Sao Thủy

Go down

 [Gintama FC][Sailor Moon] Thủy thủ Sao Thủy Empty [Gintama FC][Sailor Moon] Thủy thủ Sao Thủy

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 11:52 pm


Trích:
Sailor Mercury
“Sứ giả xinh đẹp của Tình yêu và Những bài thi, Thủy thủ Sao Thủy! Hãy đắm mình trong nước và hối lỗi đi!”

-Khẩu hiệu của Sailor Mercury
Sailor Mercury là một trong năm Chiến binh trong hệ Mặt Trời. Cô là Chiến binh Thủy thủ đầu tiên tham gia cùng Sailor Moon trong trận chiến chống Vương quốc Bóng đêm. Vỏ bọc người thường của cô là Ami Mizuno. Những đòn tấn công của Sailor Mercury thường xoay quanh nước và băng, cũng như trí tuệ và máy móc.


 

Hồ sơ
Sailor Mercury là thành viên đầu tiên trong Nhóm Chiến binh được phát hiện bởi Usagi Tsukino, và là chiến binh thứ ba được đánh thức. Cô đóng vai trò làm “bộ não” của cả nhóm. Sức mạnh của cô dựa trên những dạng của nước và băng, ngoài ra cô còn sử dụng siêu máy tính của mình để phân tích kẻ địch. Phần lớn sức mạnh của cô nằm ở chiến thuật nhiều hơn ở sức tấn công. Cô sử dụng máy móc để tìm hiểu thông tin kẻ thù.
 Ngoại hình
• Sailor MercuryBộ đồng phục của cô không có ống tay áo với màu chủ đạo là xanh dương, tô điểm thêm bằng màu trắng. Hoa tai, viên đá trên vương miện, băng đeo cổ, cổ áo, phần nơ áo, váy, viền găng tay và đôi giày của cô có màu xanh nhạt. Cổ áo cô có ba đường viền; hoa tai bao gồm ba chiếc nhỏ đeo dọc vành tai và màu xanh; còn giày của cô thì giống với Sailor Moon, nhưng khác ở chỗ nó hoàn toàn màu xanh và không có kí hiệu.

• Super Sailor MercuryTrong manga, ở lần đầu Sailor Moon trở thành Super Sailor Moon, phần giữa chiếc nơ trước ngực Sailor Mercury biến thành hình trái tim, nhưng khi ấy cô vẫn chưa được nâng lên cấp “Super”.Đến khi cô được chính thức nâng cấp, băng đeo cổ xuất hiện thêm kí hiệu ngôi sao vàng với mặt đá xanh lam ở giữa, phần viền găng tay trở nên trong suốt, phần giữa của chiếc nơ trước ngực biến thành trái tim, và nơ sau lưng trở nên to, dài hơn.

• Eternal Sailor MercuryĐây là cấp thứ ba, cũng là cấp cuối cùng Ami có thể biến hình thành. Hình dạng này chỉ xuất hiện ở arc StarS trong manga. Trong hình dạng Eternal, đồng phục cô thay đổi khá nhiều. Băng đeo cổ có hình chữ V, và hoa cài áo là ngôi sao năm cánh màu xanh. Tay áo cô có dạng tròn, trong suốt, ngay bên dưới là hai miếng đệm màu xanh lam. Găng tay cô cũng dài hơn trước. Phần đai ngang hông gồm hai dải ruy băng xanh nhạt và xanh đậm, với hai dải ruy băng đen đính với nhau bằng ngôi sao năm cánh. Nơ sau lưng cô có màu xanh nhạt; váy cô có hai tầng, bên trên xanh đậm bên dưới xanh nhạt. Giày ống của cô cao đến cỡ đầu gối, viền trên có dạng chữ V và có đính kí hiệu ngôi sao. Vương miện của cô cũng có hình ngôi sao màu xanh dương, và hoa tai là hai ngôi sao màu xanh.

• Princess MercuryỞ Thiên niên kỉ Bạc, Sailor Mercury là công chúa/chủ nhân Sao Thủy, và được giao nhiệm vụ bảo vệ Công chúa Serenity cùng với các Công chúa Mars, Jupiter, và Venus. Cô mặc một váy đầm xanh dài qua chân, và dải băng đeo cổ được thắt nơ phía sau cổ. Cô mang giày cao gót màu xanh, đeo một sợi dây chuyền và cặp hoa tai xanh. Kí hiệu Sao Thủy luôn hiện diện trước trán cô, và cô sống ở Lâu đài Mariner.

 Sức mạnh
• Khẩu hiệu biến hình

+ Năng lượng Sao Thủy, Biến Hình

+ Năng lượng Tinh tú Sao Thủy, Biến Hình

+ Năng lượng Hành tinh Sao Thủy, Biến Hình

+ Năng lượng Pha lê Sao Thủy, Biến Hình
• Vật dụng biến hình

+ Bút biến hình

+ Gậy Sức mạnh Vì sao

+ Pha lê Sao Thủy
• Đòn tấn công

+ Mercury Aqua Mist

+ Hyperspatial Sphere Generate

+ Shine Aqua Illusion

+ Shine Snow Illusion

+ Mercury Aqua Rhapsody

+ Mercury Aqua Mirage

+ Galactica Gale

+ Galactica Planet Attack

+ Sailor Planet Power

+ Sailor Planet Attack
• Vũ khí

+ Đàn hạc Sao Thủy
• Vật dụng khác

+ Bộ headset

+ Kính Sao Thủy

+ Bộ đàm

+ Siêu máy tính
 
 Phát triển
Bản thiết kế trang phục ban đầu của Sailor Mercury cũng dành riêng cho cô như những chiến binh khác. Nó bao gồm ống tay áo dài, ruy băng hồng, miếng bảo vệ vai, tô điểm bằng màu xanh lá, phần bụng có đính nhiều hạt nút, và kính công nghệ cao. Một bản thiết kế cũ khác xuất hiện trong quyển Materials Collection còn có ống tay áo dài và ruy băng hồng bên cạnh bộ đồng phục chính thức của cô.• Từ nguyên

Trong tiếng Nhật, Sao Thủy được gọi là Suisei (水星 - Thủy Tinh). Dù sử dụng tên La Mã, năng lực của Sailor Mercury vẫn xoay quanh nguyên tố nước là vì nguyên nhân này. Ngoài ra, trong thần thoại phương Tây, vì thần Mercury (Hermes trong thần thoại Hy Lạp) được xem là rất thông minh, lí giải cho trí thông minh của Ami. Trong thần thoại Ấn Độ, Mercury được gọi là “Budha”, một dạng của từ “Buddhi” (có nghĩa là “trí thông minh”). Nhà thơ Manilius ở thế kỉ thứ nhất đã miêu tả rằng Sao Thủy là một hành tinh hoạt bát, bất định, và đầy tò mò, những đặc điểm về tính cách của Ami.
 
 Ngoài lề
- Trong thần thoại La Mã, Mercury là thần đưa tin và là con trai của Jupiter.- Đối thủ của Sailor Mercury trong nhóm Ayakashi Sister là Berthier. Đối thủ Witches 5 của cô là Viluy. Còn chiến binh tương ứng của cô trong nhóm Sailor Quartet là PallaPalla/Sailor Pallas. Takeuchi ghép cặp cô với Zoisite thuộc nhóm Shitennou.- Sailor Mercury là Chiến binh Thủy thủ duy nhất chưa bao giờ một mình đánh bại kẻ địch (không tính bọn lâu la).
 


Thủy Thủ Sao ThủyTrực thuộc
• Vương quốc Mặt trăng
• Tokyo Pha lê

Nơi ở
Azabu-Juuban, Minato-ku, Tokyo

Nghề nghiệp
Chiến binh Thủy thủ

Bí danh
Ami Mizuno

Danh hiệu
• Chiến binh của Nước và Trí tuệ

• Nhà Vô địch Công lý

• Chiến binh Thông thái

• Chiến binh của Công lý và Sự thông thái

• Chiến binh của Tình yêu và Các kì thi

• Chiến binh của Kiến thức dưới sự bảo hộ từ Hành tinh Nước

Hình dạng
• Thủy thủ Sao Thủy

• Siêu Thủy thủ Sao Thủy

• Thủy thủ Sao Thủy Vĩnh cửu

• Công chúa Mercury

Mối liên hệ
Chiến binh Thủy thủ Hệ Mặt trời

Tuổi
14-16

Giới tính
Nữ

Chủng tộc
Người

Lần đầu xuất hiện
Act 2 Ami - Thủy thủ Sao Thủy

Nguồn: Sailor Moon Wiki

Trans: .Thánh Nữ Cẩm Chướng

BBCode: .Thánh Nữ Anh Đào

Wiki trực thuộc Gintama FC.

GALLERY
 
BBCode by .Thánh Nữ Anh Đào
"


Hidden Block (Bạn phải đăng kí):You do not have sufficient rights to see the hidden data contained here.
"
Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum