[Gintama FC][Sailor Moon] Thủy thủ Mặt Trăng

Go down

 [Gintama FC][Sailor Moon] Thủy thủ Mặt Trăng Empty [Gintama FC][Sailor Moon] Thủy thủ Mặt Trăng

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 11:53 pm


Trích:
Sailor Moon
......


 
“Vì Tình yêu và Công lý, nữ chiến binh xinh đẹp trong tà áo thủy thủ, Thủy thủ Mặt trăng! Nhân danh Mặt trăng, ta sẽ trừng trị ngươi!”
- khẩu hiệu của Sailor Moon.


 


Sailor Moon, nhân vật chính của truyện, thủ lĩnh nhóm Chiến binh Thủy thủ, danh tính bí mật của Usagi Tsukino, là nhân vật được sáng tạo bởi Naoko Takeuchi. Cô là chiến binh đầu tiên được mèo Luna đánh thức và chiến binh thứ hai được thức tỉnh. Cô cũng là chiến binh duy nhất xuất hiện trong mọi chương truyện.>>>>>>>>>>


Thủy thủ Mặt trăng
Trực thuộc
Vương quốc Mặt trăng
Tokyo Pha lê

Nơi ở
Azabu-Juuban, Minato-ku, Tokyo

Nghề nghiệp
Chiến binh Thủy thủ

Bí danh
Usagi Tsukino

Danh hiệu
• Chiến binh của Tình yêu và Công lý
• Nhà Vô địch Công lý
• Chiến binh Bí ẩn (danh hiệu do Neo-Queen Serenity phong tặng)
• Nữ Chiến binh Xinh đẹp trong tà áo Thủy thủ

Hình dạng
• Thủy thủ Mặt trăng
• Siêu Thủy thủ Mặt trăng
• Thủy thủ Mặt trăng Vĩnh cửu
• Công chúa Serenity
• Neo-Queen Serenity

Mối liên hệ
• Luna
• Chiến binh Thủy thủ Hệ Mặt Trời
• Tuxedo Mặt nạ

Tuổi
14-16

Giới tính
Nữ

Chủng tộc
Người

Xuất hiện
Act 1 Usagi - Thủy thủ Mặt trăng

  


Ở đầu truyện, khi Usagi chiến đấu dưới nhân dạng Sailor Moon, cô được miêu tả như một “người hùng lưỡng lự”, không chịu mạnh dạn ra tay và hay chạy trốn kẻ thù, thường phải được cứu bởi người khác, đặc biệt là Tuxedo Mask. Xuyên suốt câu chuyện, Usagi dần trưởng thành, trở nên tự tin và đáng tin cậy hơn. Dù vậy đôi lúc cô vẫn là một cô bé mít ướt.Ngoại hình>>>>>>>>>
Sailor Moon

Đồng phục Sailor Moon bao gồm chiếc áo bó trắng có cổ thủy thủ xanh với ba sọc trắng, hai đệm vai màu vàng nhạt, và váy ngắn màu xanh dương cùng nơ đỏ trước ngực và sau lưng. Cô mang giày ống đỏ cao đến đầu gối với viền trên màu trắng, có đầu tam giác kèm theo kí hiệu trăng lưỡi liềm cùng găng tay trắng viền đỏ. Các phụ kiện đi kèm bao gồm vương miện, kẹp tóc đính lông trắng, bông tai hình sao vàng năm cánh đính kèm trăng lưỡi liềm bên dưới, cài tóc tròn màu đỏ viền trắng (đính trên hai búi tóc), dải băng đeo cổ với kí hiệu trăng lưỡi liềm có đính mặt trang sức giống với chiếc hoa cài áo biến hình, hoa cài áo gắn trên chiếc nơ trước ngực, và mặt nạ (đã biến mất trong Act 16).


Vương miện của cô cũng thay đổi vài lần. Ban đầu, nó là vương miện vàng với mảnh đá quý đỏ đính ở giữa. Sau đó nó đã biến mất khi cô dùng nó để tấn công Jadeite ở Act 3. Một chiếc vương miện khác xuất hiện ở Act 4 trông khá giống cái cũ, nhưng mặt đá to hơn. Sau khi gặp Sailor Venus ở Act 8, vương miện biến thành hình trăng lưỡi liềm với mảnh đá quý ở giữa.

Super Sailor Moon

 [Gintama FC][Sailor Moon] Thủy thủ Mặt Trăng IbzS4MrJbStTTm
Đồng phục cô hoàn toàn thay đổi khi ở dạng này. Cô kẹp ba chiếc cặp tóc đính lông vũ. Hoa tai không còn là mảnh trăng khuyết đính vào ngôi sao mà chỉ đơn giản là hai mảnh trăng đeo sát vào tai. Băng đeo cổ của cô biến thành màu vàng với kí hiệu tim đỏ. Sọc kẻ trên cổ áo từ màu trắng hóa thành vàng. Miếng đệm vai trở nên trong suốt và nhọn hơn. Chiếc nơ sau lưng dài hơn, màu trắng, dợn sóng, và được đính vào dây nịt vàng. Tuy nhiên, thay đổi rõ rệt nhất là phần váy không còn mang màu xanh nữa mà thay bằng màu trắng viền xanh và vàng. Cổ áo thì phía trước màu xanh, phía sau màu vàng, và hai màu hòa vào nhau từ chỗ vai. Viền trên váy không chia ra hai mảng màu rõ rệt mà màu xanh - vàng nhẹ nhàng hòa vào nhau.
 


Eternal Sailor Moon

Ở dạng này, đồng phục cô thay đổi rõ rệt. Cô không còn đeo vương miện trên trán, thay vào đó là kí hiệu trăng khuyết. Hoa tai cô có thêm sao năm cánh đính bên dưới hình mặt trăng. Băng đeo cổ mang màu đỏ với trái tim màu vàng cam sẫm đằng trước và đính dưới nó là hình mảnh trăng khuyết. Cặp tóc lông vũ trắng vẫn như cũ. Cổ áo thủy thủ cũng giữ nguyên trừ việc chuyển sang màu xanh sẫm với ba sọc vàng đồng, và phần đệm vai được thay bằng tay áo phồng dạng tròn với phần ống tay màu đỏ bên dưới. Thay vì nơ áo như cũ, trước ngực cô là cài áo hình trái tim vàng với mảnh trăng khuyết bên dưới và bốn chiếc cánh thiên thần tỏa ra xung quanh. Găng tay cô vẫn như cũ, trừ việc phần viền trên chuyển sang màu đỏ, có dạng chữ V với hình sao vàng. Váy của cô dính liền với thân áo theo dạng chữ V với hình trăng khuyết ở giữa và có đến ba lớp: lớp trên cùng màu vàng, lớp giữa màu đỏ, và dưới cùng màu xanh dương. Nơ sau lưng cũng được thay bằng hai cặp cánh thiên thần cùng hai dải ruy băng dài màu đỏ.

Princess Serenity

 [Gintama FC][Sailor Moon] Thủy thủ Mặt Trăng ImzJxPZOj62N8
Trong truyện, tóc của Serenity hầu như luôn có màu bạc thay vì màu tóc vàng của Sailor Moon.

Neo-Queen Serenity

 [Gintama FC][Sailor Moon] Thủy thủ Mặt Trăng Ipe8brdBkpO2X
Neo-Queen Serenity là Nữ hoàng tương lai của Crystal Tokyo và là phiên bản tương lai của Công chúa Serenity. Cô là mẹ của Chibiusa Tsukino và vợ của Vua Endymion, phiên bản tương lai của Hoàng tử Endymion.


Bộ váy của cô trông khá giống với váy công chúa, tuy nhiên phần vai đã được bỏ (anime), và chiếc nơ sau lưng to hơn, trông giống hình đôi cánh. Cô cũng đeo một chiếc vương miện và cặp hoa tai mới. Kí hiệu trăng lưỡi liềm luôn hiện diện trước trán cô. Nét mặt biểu cảm của cô trông chín chắn, già dặn hơn Usagi ở thế kỉ 20, nhưng kiểu tóc hai búi nổi tiếng vẫn được giữ nguyên.


  
Arc Vương quốc Bóng đêmTrên đường chạy đến trường, Usagi vô tình dẫm phải một con mèo. Cô giúp nó gỡ miếng băng keo dán trước trán, để lộ ra một hình trăng khuyết mà Usagi tưởng lầm là “vết hói”. Ngay lúc đó cô nghe thấy tiếng chuông reo nên lật đật chạy vào trường. Sau đó, cô gặp lại con mèo ở Cử tiệm game Crown. Nó cứ nhìn cô chằm chằm, khiến cô thấy kì kì nên đành về nhà. Tỉnh dậy sau một giấc ngủ ngắn, cô lại thấy con mèo. Nó biết nói và tiết lộ rằng tên nó là Luna. Luna bảo rằng Usagi là Sailor Moon. Tưởng mình đang nằm mơ, cô lăn ra giường đi ngủ, nhưng Luna đã đưa cho Usagi một chiếc hoa cài áo. Hoa cài phát sáng, và khi Usagi hô “Sức mạnh Lăng kính Mặt trăng, Biến Hình” như Luna bảo, cô đã hóa thân thành Sailor Moon. Kế đó, cô chạy đến cứu Naru ở cửa tiệm trang sức. Trong lúc chiến đấu với yêu quái, cô được Tuxedo Mask cứu và từ đó cô đem lòng “hâm mộ” anh. Để tiêu diệt yêu quái, Sailor Moon đã ném Đĩa Mặt trăng (“Vương miện Boomerang Mặt trăng” trong ấn phẩm phát hành) biến ra từ Vương miện Mặt trăng. Khi đi tra Hội nghị Crystal, cô phát hiện đó chỉ là cái bẫy do Vương quốc Bóng đêm dựng lên. Trong trận chiến với một con yêu quái, giữa một đám sương mù bất ngờ xuất hiện, cô lại được Tuxedo Mask cứu một lần nữa. Khi sương mù tan, cô phát hiện người đồng đội mới của mình, Sailor Mecury.  
>>>>>>>>
Khẩu hiệu và vật dụng biến hình

Khẩu hiệu
Vật dụng
Sức mạnh Lăng trụ Mặt trăng, Biến Hình

Sức mạnh Pha lê Mặt trăng, Biến Hình

Sức mạnh Vũ trụ Mặt trăng, Biến Hình

Sức mạnh Siêu nhiên, Biến Hình

Mặt trăng Siêu nhiên, Biến Hình

Sức mặt Pha lê Mặt trăng Bạc, Biến Hình

Hoa cài áo biến hình

Bút máy biến hình

Ngôi sao pha lê

Hộp phấn trái tim vũ trụ

Chén thần

Hộp phấn mặt trăng siêu nhiên

Bình rượu mặt trăng thánh

Đòn tấn công và vũ khí

Đòn tấn công
Vũ khí
Supersonic Waves

Moon Frisbee

Sailor Moon Kick

Moon Twilight Flash

Moon Sparkling Sensation

Moon Healing Escalation

Sailor Planet Power

Moon Princess Halation

Moon Spiral Heart Attack

Rainbow Moon Heart Ache

Rainbow Double Moon Heart Ache

Moon Gorgeous Meditation

Starlight Honeymoon Therapy Kiss

Double Starlight Honeymoon Therapy Kiss

Silver Moon Crystal Power Therapy Kiss

Silver Moon Crystal Eternal Power

Vương miện

Cặp tóc

Gậy Mặt trăng

Trượng Mặt trăng Đáng yêu

Trượng Mặt trăng Trái tim Xoáy

Kính vạn hoa Mặt trăng

Vương miện Vĩnh cửu

Vật dụng khác

Trang phục
Khác
Cài tóc màu đỏ

Vương miện

Mặt nạ

Cặp tóc đính lông vũ

Bộ đàm

Pha lê Bạc

  


Artwork cũ của Sailor Moon và Usagi

(05-11-1991)
Theo dự kiến ban đầu, mỗi chiến binh sẽ có một bộ y phục riêng biệt. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng là họ sẽ mặcđồng phục với chủ đề chung, và trang phục của Sailor Moon là nền tảng để phát triển bộ đồng phục thủy thủ. Dù vậy, hai phiên bản vẫn có những khác biệt về màu sắc, bản thiết kế cũ để hở phần bụng và trên găng tay cũng như giày ống đều có ruy băng. Cô ấy cũng mang một chiếc mặt nạ, thứ đã biến mất chỉ sau vài chương đầu của truyện. Trong những bức artwork đầu tiên, Sailor Moon còn xuất hiện với súng và áo choàng.Lúc đầu, Sailor Moon có tóc màu bạc. Takeuchi dự định rằng bình thường cô ấy sẽ có tóc vàng và sẽ biến thành tóc màu bạc khi biến hình, nhưng vị tổng biên tập đã nhận xét rằng tóc màu bạc thì trông khá bình thường. Dù thế, đôi khi màu tóc bạc vẫn xuất hiện trong một vài bức artwork sau này, còn khái niệm đổi màu tóc khi biến hình thì được áp dụng vào phiên bản live-action.Mặt trăng tượng trưng cho m trong thần thoại Trung Quốc, biểu tượng của sự nữ tính, ôn hòa, nhu mì trong cuộc sống. Điều này lí giải cho sự lưỡng lự của Usagi lúc ban đầu khi phải chiến đấu dưới thân phận Sailor Moon. Ngoài ra, trong những nền văn hóa cổ đại khác, Mặt trăng được nhân hóa thành thần thánh hay một hiện tượng siêu nhiên. Đây có thể là lí do vì sao Neo-Queen Serenity phong tặng cho cô danh hiệu “Chiến binh Bí ẩn”.
 


  
- Trong manga, cô là Chiến binh “Eternal” duy nhất có cánh và váy ba lớp.

- Hai búi tóc của cô làm người ta liên tưởng đến tai thỏ.

- Chỗ sau gáy của cô có hai cọng tóc hình trăng lưỡi liềm.

- Trong số tất cả các Chiến binh, Sailor Moon là người có nhiều giai đoạn cũng như cảnh biến hình nhất.

- Trong manga, Sailor Moon là Chiến binh Hệ Mặt trời duy nhất chưa bao giờ làm kẻ ác.  

 
 Trích:


BBCode by .Thánh Nữ Anh Đào


Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum