[Music Artist Wiki] Ai Otsuka

Go down

[Music Artist Wiki] Ai Otsuka Empty [Music Artist Wiki] Ai Otsuka

Post by Scheherazade on Sun Nov 16, 2014 8:17 pm

AI OTSUKA
[Music Artist Wiki] Ai Otsuka Ai_otsukacelebritefemininefreefr125-3
Tên khai sinh
大塚 愛 (Ōtsuka Ai)
Tên gọi khác
Ai-chin, Ai-chan, AiO
Ngày sinh
9 tháng 9 năm 1982
Quê quán
Quận Suminoe, Thành phố Osaka, Tỉnh Osaka, Nhật Bản
Thể loại nhạc
Pop, pop rock
Nghề nghiệp
Nhạc sỹ, nhà soạn nhạc, nghệ sỹ dương cầm, diễn viên, phát thanh viên
Nhạc cụ
Dương cầm
Năm hoạt động
2003 - nay
Hãng đĩa
Avex Trax (từ 2003)
Hợp tác
Su
WebsiteGiới thiệu chung

Ai Otsuka (大塚 愛 Ōtsuka Ai, sinh ngày 9 tháng 9 năm 1982) là một ca sĩ nhạc pop Nhật Bản, đồng thời cô còn là nhạc sĩ, nghệ sĩ dương cầm và là diễn viên đến từ quận Suminoe, thuộc thành phố Osaka, tỉnh Osaka, Nhật Bản.

Cô là 1 nghệ sỹ nổi tiếng trực thuộc hãng thu âm Avex Trax và được biết đến với ca khúc thành công “Sakuranbo”, ca khúc đã trụ vững trong top 200 của bảng xếp hạng hàng tuần của Oricon trong đúng 103 tuần.

Chơi piano từ khi lên 4, Otsuka sáng tác, đồng sản xuất, cũng như viết lời cho những ca khúc của chính mình.Bắt đầu chơi đàn piano từ khi lên 4, Otsuka sáng tác và đồng sản xuất, cũng như viết lời bài hát cho những ca khúc của chính mình. Âm nhạc của cô từ những âm điệu pop/rock nhịp nhàng, hấp dẫn thường thấy trong "Happy Days" và "Sakuranbo” cho tới những bản ballad nhẹ nhàng như "Kingyo Hanabi", "Daisuki da yo", "Planetarium" hay "Kurage, Nagareboshi".Mỗi năm Otsuka thường có chuyến lưu diễn của riêng mình, mang tên ”Love is Born”, đánh dấu lễ kỷ niệm trong thị trường âm nhạc và sinh nhật của cô vào tháng Chín.

Tất cả buổi biểu diễn của Love is Born đều được tổ chức ở Nhật, và kết thúc tại quê nhà của cô ở Osaka.Trong lễ kỷ niệm lần thứ 5 của Love is Born vào năm 2008, Otsuka đã tổ chức thêm một buổi hòa nhạc khác ở Đài Loan, tại đây cô đã trình bày phiên bản tiếng Trung của ca khúc "Planetarium".Năm 2009, Otsuka tổ chức kỷ niệm Love in Born lần thứ 6 tại Nhật Bản, đồng thời tại Đài Loan cũng có 2 buổi diễn.

Vào năm 2012, Otsuka ra mắt với vai trò là giọng ca chính của ban nhạc Rabbit.
Trước khi ra mắt

Otsuka bắt đầu chơi piano từ lúc 4 tuổi. Cô đã sáng tác ca khúc đầu tiên của mình ở tuổi 15, như 1 dạng bài tập về nhà mà giáo viên piano của cô đã giao cho.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô nhập học trường Đại học Nghệ thuật Osaka khoa sư phạm mẫu giáo. Tại đây cô đã nhận được bằng Sư phạm về lĩnh vực này.

Có một thời gian ngắn – khoảng cuối năm 2001 – cô là 1 thành viên của bộ đôi “HimawaRi” cùng với bạn cùng lớp của mình là Mami Nishida.Họ đã phát hành 1 ca khúc duy nhất là "Sakuranbo" trên internet, và bộ đôi cũng hoạt động được 1 thời gian ngắn. Cô đã gửi đoạn băng thu âm thử nghiệm tới nhiều hãng ghi âm nhưng kết quả không khả quan, cho tới khi cô nhận được hồi âm từ Avex ngay trước khi tốt nghiệp đại học.
2003: Ra mắt và Love Punch

Đĩa đơn đầu tiên của cô, "Momo no Hanabira" ra mắt năm 2003, là một thành công không nhỏ, giữ hạng 24 trên bảng xếp hạng tuần top 100 đĩa đơn của Oricon, nhưng chỉ giữ được vị trí đó trong 21 tuần.Đĩa đơn kế tiếp của cô, "Sakuranbo", phát hành vào tháng 12/2003, trở thành đĩa đơn bán chạy thứ 12 trong năm 2004. Dần dần leo lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng, đĩa đơn trụ lại đúng 101 tuần trên bảng xếp hạng (gần 2 năm), và đặc biệt phiên bản "encore press" cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khi đạt vị trí thứ 4.Vào đầu tháng 3 năm 2004, Otsuka đã cho phát hành đĩa đơn cuối cùng của mình trước khi tiến tới ablum đầu tiên. “Amaenbo” đã được sử dụng làm nhạc quảng cáo trên truyền hình cho thuốc dạng viên nén chữa cảm lạnh của Sato Healthcare - Stona Rhini S (ストナリニS sutona rini S).

“Amaenbo” chỉ xếp ở vị trí thứ 6, trong khi cùng thời điểm đó, "Sakuranbo" giữ vị trí thứ 5. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử âm nhạc Nhật Bản có một nữ nghệ sỹ có 2 đĩa đơn nằm trong top 10 trong cùng 1 tuần, cho tới năm 2005, khi Kumi Koda đánh bại Otsuka với 3 đĩa đơn trong cùng 1 tuần.Cuối tháng 3 năm 2004, album đầu tay của cô “Love Punch” được phát hành, leo lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Oricon và chạm mốc 190,265 bản copy được bán ra ngay trong tuần đầu tiên. Cô tiếp tục cho ra mắt đĩa đơn và từng bước xây dựng sự đa dạng cho những cống hiến của mình sau này.

Love Jam

Tháng 11 năm 2004, tiếp nối Love Punch, Love Jam được phát hành, thậm chí còn thành công hơn nữa. Cùng với 3 đĩa đơn đã ra mắt trước đó, album phòng thu thứ 2 của cô cũng chính thức lên kệ. Đầu tiên là “Happy Days” bán được 163,433 bản và đạt hạng 3 trong bảng xếp hạng tuần của Oricon.Chuyến lưu diễn đầu tiên của cô, Love Jam 2005, bắt đầu vào ngày 24 tháng 4 năm 2005. Love Cook, album thứ 3 của cô cũng chính thức được phát hành vào ngày 14 tháng 12 năm 2005.

"Kingyo Hanabi" là đĩa đơn thứ 2 được ra mắt sau album đầu tiên. “Kingyo Hanabi" cũng xuất sắc hạ cánh tại vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng tuần của Oricon nhưng chỉ bán được 148,121 bản, ít hơn đĩa đơn “Happy Days” khoảng 20,000 bản.Hai tháng sau, Otsuka phát hành 1 đĩa đơn khác, “Daisuki Da Yo”. Giống như 2 đĩa đơn trước, nó giữ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tuần của Oricon và đã bán ra 156,844 bản.

Otsuka ra mắt album phòng thu thứ 2 của mình vào tháng 11 năm 2004. Love Jam ra mắt tại ngôi vị số 1 và cán mốc 224,381 bản ngay trong tuần đầu tiên. Tổng cộng đã có 656,700 bản được bán ra. Love Jam trở thành album đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng, nhưng đồng thời nó cũng là album có doanh số bán ra ít nhất của cô. Love Jam được phát hành dưới 2 định dạng bao gồm CD và CD+DVD.Sau khi phát hành Love Jam, Ai Otsuka cho ra mắt đĩa đơn đã được chỉnh sửa lại "Kuroge Wagyu Joshio Tan Yaki 680 Yen" vào tháng 2 năm 2005. Nó là một phiên bản khác của "Kuroge Wagyu Joshio Tan Yaki 750 Yen", một ca khúc nằm trong album Love Jam.

"Kuroge Wagyu Joshio Tan Yaki 680 Yen"được biên soạn hoàn toàn khác biệt về khía cạnh âm nhạc và cả giọng hát. Đĩa đơn này bán được 149,134 bản và ra mắt tại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tuần của Oricon và là đĩa đơn bán chạy thứ 66 trong năm 2005. Ca khúc này cũng được chọn làm nhạc kết chủ đạo cho anime Black Jack.

Love Cook

"Smily/Biidama" là đĩa đơn đầu tiên được phát hành ngay sau Love Jam. Cả 2 ca khúc trong đĩa đơn đều được sử dụng cho mục đích thương mại. "Smily/Biidama" đã bán ra 110,512 bản copy chỉ riêng trong tuần ra mắt đầu tiên và chễm chệ ở ngôi vị quán quân. Tổng cộng 308,338 bản "Smily/Biidama" đã được tiêu thụ trong năm 2005, chiếm vị trí thứ 26 trong top đĩa đơn bán chạy của năm.Trong suốt khoảng thời gian này, vào tháng 6 năm 2005, Otsuka lần đầu tiên thể hiện diễn xuất của mình trong bộ phim truyền hình Tokyo Friends. Không giống như hầu hết các phim truyền hình khác, bộ phim nhiều tập này trực tiếp phát hành DVD và không hề được phát sóng trên truyền hình. Bộ phim sử dụng 3 ca khúc làm nhạc chủ đạo, "To Me" của Boo Bee Benz và "Kimi to Iu Hana, cùng với 2 bài đó là ca khúc trong đĩa đơn thứ 6 của cô "Friends: Sabakan Ver". Ba bản nhạc này cuối cùng sẽ được đưa vào phần nhạc nền cho phần tiếp theo của bộ phim.Otsuka phát hành đĩa đơn thứ 10 vào năm 2005, "Neko ni Fūsen" vào khoảng giữa năm trong tháng 7. "Neko ni Fūsen" trở thành đĩa đơn có lượng bán ra thấp nhất trong năm đó, chỉ đạt hạng 3 trong bảng xếp hạng và bán được 111,324 bản copy. Nó đứng vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng năm 2005.

Đĩa đơn của Otsuka mang tên "Planetarium", ra mắt vào 20 tháng 9 năm 2005. Đây cũng là đĩa đơn cuối cùng của cô trong năm 2005. "Planetarium" bán được 315,669 bản, trở thành đĩa đơn bán chạy thứ hai sau "Sakuranbo", trước khi album phòng thu thứ 3 của cô được phát hành. "Planetarium" cũng được sử dụng làm nhạc đệm cho phần live action của bộ phim truyền hình Hana Yori Dango.Love Cook, album phòng thu thứ 3 của cô, xuất hiện trên thị trường ngày 14 tháng 12 năm 2005. Trong tuần đầu tiên đã bán được 335,000 bản copy. Các đoạn video quảng bá cho album này được quay như một mini-dramas. Cô cũng là người dẫn chương trình trên đài phát thanh JOQR Recomen!!, và thường được gọi thân mật là Otsuka Ai no ai-r jack.
Love Piece

Vào tháng 4 năm 2006, Otsuka phát hành "Frienger" (một từ ghép của từ Friend và Ranger). Video quảng bá được quay tại Đài Loan và ca khúc được thương mại hóa cho dòng điện thoại W41T 4 GB của Toshiba.

Otsuka cũng sáng tác 1 bài hát cho đồng nghiệp của mình, ca sĩ J-Pop, Ami Suzuki, ca khúc được phát hành vào ngày 26 tháng 7 năm 2006. “Like a Love?” được dự đoán là do Otsuka sáng tác, tuy được kỳ vọng về doanh thu bán ra, song lại trở thành thất bại do thiếu sự quảng bá.Ngay sau khi phát hành "Frienger”, Otsuka tiếp tục vai trò diễn viên của mình khi tham gia đóng phiên bản điện ảnh của bộ phim Tokyo Friends. Bộ phim ra rạp tại Nhật Bản vào ngày 12 tháng 8 năm 2006. Nó là phần tiếp theo cho DVD phiên bản truyền hình được phát hành vào năm ngoái. Otsuka cũng hát nhạc mở đầu cho Tokyo Friends, “Yumekui”. Ca khúc này được phát hành như một đĩa đơn vào ngày 2 tháng 8 năm 2006. Nó ra mắt với vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tuần, bán được 63,428 bản copy vào tuần đầu tiên và tổng cộng đã bán ra 145,281 bản copy.Hai tháng sau khi phát hành “Yumekui”, Otsuka đã phát hành 1 đĩa đơn khác mang tên “Renai Shashin” vào ngày 25 tháng 10 năm 2006. Ca khúc này được sử dụng làm nhạc mở đầu cho bộ phim Tada, Kimi wo Aishiteru. Bài hát dựa trên các sự kiện từ bộ phim và tiểu thuyết nguyên tác, với cùng tên gọi Renai Shashin.

“Renai Shashin” đứng hạng 2 và bán được 129,855 bản copy, trở thành đĩa đơn bán chạy thứ 75 trong năm.Cuối năm 2006, Otsuka đã cho ra mắt tổng cộng 3 đĩa đơn và đã lọt vào bảng xếp hạng năm 2006 của Oricon với “Frienger” vị trí 60, “Yumekui” hạng 66, và Renai Shashin hạng 75.

Otsuka phát hành đĩa đơn thứ 14 “Chu-Lip” vào ngày 21 tháng 2 năm 2007. Đĩa đơn đã được sử dụng làm ca khúc chủ đề cho bộ phim truyền hình Kirakira Kenshui của đài TBS, với sự tham gia diễn xuất của Manami Konishi và Wentz Eiji (thành viên nhóm nhạc WaT). Ca khúc đứng hạng 3 trên bảng xếp hạng Oricon.Ai Am Best

Otsuka phát hành album tổng hợp các bài hát thành công đầu tiên của mình mang tên gọi Ai Am Best vào ngày 28 tháng 3 năm 2007, trong đó bao gồm 13 ca khúc trước năm 2006 và video quảng bá tương ứng. Có 11 bài hát trong đĩa đơn của cô sắp xếp theo thứ tự thời gian, 1 bài từ Love Cook, 1 bài từ nhạc nền của Nana: “Love for Nana: Only 1 Tribute”.Ai Am Best đã bán được 64,396 bản copy trong ngày đầu tiên và đạt quán quân bảng xếp hạng Oricon, trở thành album bán chạy nhất của Otsuka. Trong tuần đầu tiên, album đã bán ra hơn 350,000 bản copy. “Ai Am Best” cũng bao gồm 2 ca khúc tặng kèm – 1 là dành cho DVD, "Best of Babashi”, và một cho CD, “Babashi”.

Ấn bản tặng kèm đầu tiên “Ai Am Best” bao gồm một mẫu tem Ai và 1 lịch bỏ túi Ai. Một số cũng có thể là pin Ai màu vàng hoặc trắng.

Otsuka đã thực hiện chuyến lưu diễn mang tên Ai Am Best. Cô chủ yếu trình diễn các ca khúc trong album Ai Am Best, ngoài ra còn nhiều các ca khúc khác. Chuyến lưu diễn bắt đầu từ ngày 18 tháng 5 và kết thúc vào ngày 7 tháng 7 năm 2007.

2007-2008: Love debut và Love piece

Thông tin thêm: Love-chan


Vào ngày 11 tháng 4 năm 2007, Otsuka phát hành đĩa đơn mới mang tên “Love no Theme”, với một nhân vật thỏ con tự tạo mang tên “Love-chan”. “Love no Thêm” được hát trên Jam Punch Tour 2005 của Otsuka.Trước khi được phát hành, đĩa đơn mang tên I can Chu♥ sau đó lại được đổi thành “Love no Theme”. Đĩa đơn “Love no Theme” bao gồm bản xem trước của đĩa đơn mới, mang tên “White Choco”. Ca khúc này chỉ có thể được tìm thấy trên đĩa CD khuyến mại đã phát hành trước đó, "Momo no Hanabira". “Love no Theme” rất tiếc là đã không có doanh thu tốt như những đĩa đơn bình thường khác của Otsuka.Otsuka phát hành đĩa đơn đầu tiên sau Ai Am Best, "Peach/Heart" vào ngày 25 tháng 7 năm 2007. Phiên bản đầu tiên “Peach” là một bài hát về mùa hè sôi nổi và vui vẻ, nó được sử dụng làm nhạc kết của phim truyền hình Hanazakari no Kimitachi E (với sự tham gia diễn xuất của Maki Horikita và Shun Oguri), trong khi phiên bản thứ hai “Heart” lại là một ca khúc với tiết tấu chậm rãi hơn. Đĩa đơn cũng bao gồm phiên bản cải biên lại của "Renai Shashin", với tựa đề "Renai Shashin -Haru-" (恋愛写真 -春- Love Photograph Spring).Ngày 26 tháng 9 năm 2007, Otsuka phát hành 2 CD và 1 DVD. CD đầu tiên là album chính thức thứ 4 của cô, với tựa đề Love Piece. Nó bao gồm tất cả những đĩa đơn trước đây, từ "Frienger" tới "Peach/Heart", với 5 ca khúc mới trong 1 album gồm 11 bài hát. Album được phát hành dưới định dạng CD+DVD và chỉ dành cho CD, với phiên bản cho DVD bao gồm các video ca nhạc của "Heart" và "Kumuriuta" (クムリウタ), một bài hát từ album. Phiên bản đầu tiên của DVD cũng bao gồm PV của "U-Boat”, trong khi phiên bản đầu tiên của bản chỉ dành cho CD lại đi kèm với 1 cuốn sách ảnh màu 40 trang.

CD thứ hai là một ấn bản hạn chế số lượng phát hành của album tốt nhất “Ai Am Best” với định dạng chỉ dành riêng cho CD.Cũng trong ngày 26 tháng 9, Otsuka đã phát hành 1 DVD của chuyến lưu diễn Ai Am Best 2007, được ghi âm tại khán phòng A sân vận động quốc tế Tokyo vào ngày 9 tháng 7 năm 2007. Bản DVD có sẵn trong phiên bản đĩa đơn cũng như phiên bản đĩa đôi đặc biệt, đính kèm với những hình ảnh hậu trường trong các chuyến lưu diễn. Phiên bản đầu tiên của ấn bản đặc biệt này đi kèm với 1 cuốn sách ảnh 40 trang. Otsuka trình diễn tại MAKUHARI MESSE vào ngày 7 tháng 7 năm 2007, cho một trong 2 buổi hòa nhạc Live Earth tại Nhật Bản, cùng biểu diễn với Koda Kumi và Ayaka.
2009: Love Letter và Love is Best


Hai tháng sau khi bộ ba: Love Piece, phiên bản CD của Ai Am Best và Ai am Best Tour 2007 được xuất bản, Otsuka phát hành đĩa đơn kế tiếp của mình "Pocket" (ポケット Poketto) vào ngày 7 tháng 11 năm 2007 bao gồm 2 phiên bản: “Ticket” và "Life - Love Circle". "Pocket" có doanh thu thấp nhất trong tuần đầu tiên dành cho đĩa đơn kể từ sau "Momo no Hanabira".Đĩa đơn thứ hai mang tên "White Choco" ra mắt ngày 21 tháng 11 năm 2007, 2 tuần sau khi "Pocket" lên kệ. Tương tự như "Love no Theme", đĩa đơn có vị trí không mấy khả quan trên bảng xếp hạng, đồng thời doanh số bán ra thậm chí còn thấp hơn so với đĩa đơn trước đó. Trong năm đó, Otsuka bắt tay vào chuyến lưu diễn Love Piece 2008 của mình, chuyến lưu diễn solo thứ 4 của cô, bắt đầu từ tháng 2 tới tháng 5 năm 2008.

Đĩa đơn thứ 17 của Otsuka, "Rocket Sneaker/One x Time" ra mắt vào ngày 21 tháng 5, 6 tháng sau khi phát hành “Pocket”. Đĩa đơn thứ 18, "Kurage, Nagareboshi" lên kệ vào ngày 10 tháng 9 năm 2008.Ngày 17 tháng 12 năm 2008, Otsuka tiếp tục cho ra mắt album phòng thu thứ 5 của mình, Love Letter, chiếm vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Oricon. Nó bao gồm tất cả các đĩa đơn của cô kể từ Love Piece, bao gồm cả “Pocket”, ca khúc thứ 3 trong album. Love Letter là album có doanh số bán ra thấp nhất của cô.

Ngày 25 tháng 2 năm 2009, “Bye Bye” được phát hành như một đĩa đơn thứ hai đã được cắt chỉnh. “Bye Bye” được sử dụng trong quảng cáo đồ uống Asahi Breweries, Asahi Slat.

Love is Best, album mới nhất được công bố chính thức trên trang web của Otsuka sẽ lên kệ vào ngày 11 tháng 11 năm 2009. Ngày đầu tiên phát hành, album đã đứng đầu bảng xếp hạng với số lượng tiêu thụ là 22,895 bản.

Một mini-album mới với nhân vật thỏ con, mang tên Love It. Nó được phát hành ngày 18 tháng 11 năm 2009. Love It được ra mắt chỉ trong 1 tuần sau Love is Best, và cũng như đĩa đơn Love trước đó, nó cũng không có được 1 thứ hạng tốt.Tháng 1 năm 2010, Otsuka trình diễn bài hát cho nhà đài Fuji với tên gọi "Lucky Star". Tháng 2, có thông báo "Lucky Star" được phát hành dưới định dạng kỹ thuật số chỉ dành riêng cho điện thoại di động, nhưng sau đó lại thông báo rằng có 1 phiên bản A phát hành "Zokkondition/Lucky Star", sẽ được tung ra thị trường vào ngày 7 tháng 4 năm 2010.

"Zokkondition"(ゾッ婚ディション Marriage Condition) là 1 bài hát quảng bá cho bia Asahi, tương tự như đĩa đơn thứ 19 mang tên “Bye Bye”. Vào ngày 8 tháng 9 năm 2010, Otsuka cho ra mắt "I ♥ xxx" (I Love...), đĩa đơn thứ 21 và cũng là đĩa đơn cuối cùng trước khi cô tạm dừng sự nghiệp âm nhạc.

Gián đoạn và Rabbit


Sau thông báo của Otsuka rằng cô đang mong đợi đứa con đầu lòng của mình ra đời tại buổi hòa nhạc kỷ niệm lần thứ 7 năm 2010, cô đã tạm dừng sự nghiệp âm nhạc của mình.

Vào ngày mùng 9 tháng 10 năm 2011, một ca khúc mới mang tên “Hikari” có thể được tải về thông qua website mobile chính thức của cô Love 9 Cube.Vào ngày 30 tháng 3 năm 2012, Otsuka phát hành Neko ga Suki ni natta Kirai na Neko, một tập 2 cuốn sách ảnh về mèo. Mua những cuốn sách sẽ có cơ hội tải về bài hát mới, với tên gọi "Gomen ne". Vào ngày 9 tháng 9 năm 2012, Otsuka kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 và kỷ niệm lần thứ 9 trong ngành công nghiệp âm nhạc với Love is Born.

Tháng 10 năm 2012, Otsuka thông báo rằng cô sẽ trở lại với tư cách là giọng ca chính của 1 ban nhạc mới với tên gọi Rabbit thông qua hãng ghi âm Cutting Edge. Ban nhạc phát hành album đầu tay của mình vào ngày 12 tháng 12 năm 2012, đồng thời có chuyến lưu diễn quốc tế tại Nhật Bản bắt đầu từ tháng 2 năm 2013.Đời tư cá nhân

Tháng 2 năm 2010, có tin cho rằng Otsuka đang hẹn hò với rapper Su của nhóm Rip Slyme, người mà cô đã hợp tác vào tháng 10 năm 2009 trong bài hát "Aisu×Time" của mình. Phía đại diện của 2 nghệ sỹ đều tỏ thái độ không muốn bình luận gì về vấn đề này.Vào ngày 26 tháng 6 năm 2010, Otsuka thông báo qua tin nhắn trên trang web chính thức của mình rằng cô vào Su đã kết hôn trước đó 1 ngày. Su cũng đã đăng 1 thông báo trên trang web của Rip Slyme, xác nhận những gì mà Otsuka công bố là sự thật.

Ngày 11 tháng 9 năm 2010, trong buổi hòa nhạc Love is Born, công bố tin Otsuka đã mang thai, và dự kiến sẽ sinh con vào mùa xuân năm 2011. Con gái của cô đã được sinh ra vào ngày 24 tháng 3 năm 2011.Danh sách đĩa

Album phòng thu
NămTên album
2004Love Punch
2004Love Jam
2005Love Cook
2007Love Piece
2008Love Letter
Album tổng hợp


NămTên album
2007Ai Am Best
2009Love Is Best
Chương trình phát thanh
Nippon Cultural Broadcasting Otsuka Ai ai-r Jack
Tokyo FM COROLLA presents LIFE-LOVE CiRCLE ~うれしいこと 全力で。


Sách ảnh


NgàyTên sách
31/03/2010Neko ga Mitsuketa Akai Fuusen (ネコが見つけた赤い風船)
Giải thưởng


Giải Năm Chiến thắng
Nihon Yusen Taisho2004 Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất
Best Hits Kayousai2004Meilleure nouvelle artiste
2005 Gold Artist Prize – "Planetarium"
2006 Gold Artist Prize – "Renai Shashin"
2007 Gold Artist Prize – "Pocket"
Japan Gold Disc Award2005 Rock & Pop Album of the Year – Love Punch
2005 Rock & Pop Album of the Year – Love Jam
2006 Rock & Pop Album of the Year – Love Cook
2007 The Best 10 Albums - Ai Am Best
MTV Video Music Awards Japan2007 Best pop video - Renai Shashin
2007 Best video from a movie - Renai Shashin (Tada, Kimi wo Aishiteru)
Trans: EMChristopher

Source: Wiki

BB Code: EMChristopher


Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum