[Tổ chức] Công ty Galley-La

Go down

 [Tổ chức] Công ty Galley-La Empty [Tổ chức] Công ty Galley-La

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 10:22 pm

Công Ty Galley-La

Thông tin chung
Tên tiếng Nhật ガレーラカンパニー
Tên tiếng Latin Garēra Kanpanī
Tên tiếng Anh Galley-La Company
Lần đầu xuất hiện Chương 323 Tập phim 230 [1]
Thuộc tổ chức Water 7 [1]
Nghề nghiệp Công ty đóng tàu [1]
Lãnh đạo Iceburg [2]


Công ty Galley-La là một công ty rất có tiếng trong giới đóng tàu ở One Piece. Công ty được thành lập 5 năm trước này đóng tàu cho dân chúng, hải tặc và cả Chính phủ Thế giới. Water 7 là nơi công ty đặt trụ sở và đây được mệnh danh là hòn đảo sản sinh ra những thợ đóng tàu giỏi nhất thế giới. Giám đốc công ty là ông Iceburg, thị trưởng thành phố Water 7 [2] và cũng là người học việc của thợ đóng tàu huyền thoại - Tom.
Mục Lục
Tiểu sử
Quá khứ
Công ty Tom's Workers
Thành lập
Câu chuyện ở Water 7
Arc Water 7
Arc Enies Lobby
Arc Hậu Enies Lobby
Arc Hậu Chiến
Hai năm sau
Tổ chức
Nhân viên
Ngoài lề
Liên hệ

Tiểu sử

Quá khứ

Công ty Tom's Workers

Hai mươi năm trước, sau buổi hành quyết Vua Hải Tặc Gol D. Roger và sự khởi đầu của Thời Đại Hải Tặc, đi lại trên biển là công việc rất nguy hiểm. Thành phố Water 7 được đặt tên như vậy bởi ở đây có tất cả 7 công ty đóng tàu, và cả thành phố phụ thuộc rất nhiều vào việc mua bán trao đổi hàng hóa với các thành phố lân cận. Tại thời điểm ấy, người dân thành phố luôn lo âu về số phận của họ. Thế nhưng, sau ngày hành quyết, người của chính phủ tới bắt Tom vì đã đóng nên con tàu của Vua Hải Tặc và bị xử tử hình. Thế nhưng, Tom đã có kế hoạch; ông muốn xây dựng một mạng lưới tàu hỏa trên biển, một con tàu có thể di chuyển giữa các thành phố lân cận. Với tàu hỏa trên biển, Water 7 sẽ lại có thể một lần nữa giao thương với các thành phố khác. Chính phủ cho phép ông được sống để hoàn thành con tàu. Nếu thành công, tội danh của ông sẽ được xóa bỏ.

Khi thư ký của Tom - Kokoro và thợ học việc Iceburg biết tin, họ đã rất mừng cho Tom, Nhờ vậy mà ông đã có thể tiếp tục sống, đồng thời cải thiện đời sống của người dân ở Water 7. Iceburg và Tom đã làm việc rất chăm chỉ để tạo nên chiếc tàu hỏa nào, và sau đó có Cutty Flam - thợ học việc trẻ tuổi khác của Tom - tham gia. Cả ba làm việc quần quật suốt 14 năm để chế tạo con tàu và xây dựng đường ray gắn kết các thành phố, rồi cuối cùng mạn lưới tàu hỏa trên biển cũng hoàn thiện. Chính phủ tới để xóa tội danh cho Tom, nhưng sau đó vài chuyện tiếp tục xảy ra, và ông lại bị kết án tử hình. Ông bị áp giải đến nhà ngục trên biển - Impel Down bằng chính chiếc tàu hỏa do mình chế tạo. Cutty Flam bám theo con tàu, cố gắng ngăn nó lại nhưng không thể. Cậu bị chiếc tàu đâm vào và tưởng chừng như đã chết.

Thành lập công ty

Iceburg trở thành nhân viên duy nhất còn lại ở Tom's Workers, và ông quyết định tiếp nối những gì Tom đã bắt đầu: biến Water 7 thành một thành phố phồn vinh. Sau bao nỗ lực, ông đã không chỉ thống nhất được 7 công ty đóng tàu hiện tại thành một công ty duy nhất mà còn chiếm được tình cảm của người dân thành phố. Công ty đóng tàu mới sở hữu các thợ đóng tàu từ các công ty cũ, lấy tên là Galley-La [3].

Câu chuyện ở Water 7

Arc Water 7

Băng Mũ Rơm tìm tới công ty Galley-La để nhờ sửa giúp con tàu, và được Kaku thông báo rằng kể cả công ty họ cũng không thể sửa được con tàu nữa, và khuyến khích cả băng mua một con tàu mới. Trong đêm hôm đó, một âm mưu ám sát Iceburg diễn ra, và khi đã hồi phục lại, ông tuyên bố Nico Robin của băng Mũ Rơm chính là thủ phạm. Nhân viên của công ty Galley-La tấn công Luffy cùng Nami, nhưng nhờ sự can thiệp của Franky mà họ đã trốn thoát được. Thế nhưng, nhân viên công ty lùng sục khắp thành phố để tìm họ, và đến tối thì tất cả bọn họ đều đứng gác xung quanh nhà ông Iceburg. Trước đó, Robin đã thừa nhận với cả băng cô chính là sát thủ, thế nên băng Mũ Rơm đã quyết định sẽ bắt cô lại để yêu cầu giải thích trước khi cô kịp ra tay ám sát thêm lần nữa.

Tòa nhà bị vài người đeo mặt nạ tấn công, và những người thợ mộc khẳng định đó chính là băng Mũ Rơm. Iceburg kể cho Paulie nghe về bản thiết kế Pluton và đám người bịt mặt tiết lộ danh tính thật: chính là Lucci, Kaku, Kalifa và Blueno; họ đều là thành viên của tổ chức tình báo CP9 thuộc chính phủ, cùng với Nico Robin. Hóa ra, ngay từ đầu, việc thất bại trong lần ám sát đầu tiên và đổ tội cho băng Mũ Rơm đã là kế hoạch của họ, như vậy sẽ trừ khử cả băng. Mặc cho mọi nỗ lực của băng Mũ Rơm và Paulie (những nhân viên khác đều đã bị hạ), họ đều bị thương nặng và cả ngôi biệt thự chìm vào biển lửa. Thế nhưng, Chopper đã kịp thời cứu cả bọn trước khi Iceburg ngất đi. Khi ông tỉnh lại, ông bảo với Nami lí do Robin giúp đỡ CP9. Paulie nói dối với các nhân viên khác là Lucci, Kaku và Kalifa hiện đang trong kỳ nghĩ, rồi anh giúp họ tìm kiếm Luffy và Zoro (người bị ném vào trong thành phố bởi Lucci), ngăn đoàn tàu chở CP9 tiến đến Enies Lobby. Không may thay, đoàn tàu đã khởi hành trước khi họ đến.

Arc Enies Lobby

May thay, Kokoro nói rằng còn phiên bản đời đầu của Tàu hỏa trên biển mà họ có thể sử dụng để đuối theo. Trên tàu hỏa bao gồm băng Mũ Rơm, Nhà Franky và các nhân viên đại diện cho công ty Galley-La như Paulie, Lulu và Tilestone. Tại Enies Lobby, sau khi giúp đỡ đánh bại hai gã khổng lồ Oimo và Kashi, các nhân viên chặn các đoàn hải quân ập tới để băng Mũ Rơm và Nhà Franky có thể đi tiếp. Một khi Oimo và Kashi gia nhập phe của họ, họ thẳng tiến tới chỗ Tòa án và gặp Thẩm phán Baskerviller cùng các quân lính khác. Nhân viên công ty Galley-La và Nhà Franky thua trận, bị trói lại và chỉ được thả ra khi có tin lệnh triệu tập Buster Call sẽ được sử dụng.

Nhân viên Galley-La, Nhà Franky, Oimo và Kashi đã tiến đến cổng chính và đụng độ ba chiếc tàu chiến do Buster Call gọi tới. Đám Hải quân tưởng rằng họ đã chết, nhưng sự thật sớm được tiết lộ khi Luffy đánh bại Lucci và giọng của Paulie vang lên từ sâu truyền tin Den Den Mushi, chúc mừng Luffy và thông báo rằng nhân viên công ty Galley-la, Nhà Franky, Oimo cùng Kashi vẫn ổn bởi anh đã kịp dùng dây thừng giữ họ lại trước khi họ rơi xuống vực. Cả nhóm sau đó rời khỏi Enies Lobby trên chiếc tàu Puffing Tom.

Trong lúc đó, Iceburg và các nhân viên khác của công ty đang cho thuyền đi tới chỗ Mũ Rơm, vừa kịp lúc chứng kiến cảnh Going Merry vỡ làm đôi. Iceburg nói rằng ông đã nghe thấy tiếng con tàu khóc và giúp sửa chữa nó.

Arc Hậu Enies Lobby

Tất cả nhân viên Galley-La đều cố gắng làm tặng một con tàu mới cho băng Mũ Rơm để cảm ơn vì đã giúp họ. Họ chào tạm biệt cả và giúp thuyết phục Franky gia nhập băng.

Arc Hậu Chiến
Trong anime, có cảnh Iceburg và Paulie đọc tin tức về Luffy trở lại Marineford và họ mừng là cậu vẫn ổn.

Sau 2 năm


Paulie, Tilestone, và Lulu đứng cạnh Puffing Ice.
Sau hai năm, Paulie trở thành phó giám đốc, cùng với lulu và Tileston đưa Puffing Ice đi vào hoạt động. Iceburg thuê một thư ký mới mười tuổi. Các thành viên thuộc gia đình Franky gia nhập công ty Galley-La và có nhiệm vụ đấu thầu dự án.

↑ Về mục lục
Tổ chức


Các thợ đóng tàu của Galley-La.

Có tất cả bảy bến tàu thuộc công ty Galley-La. Mỗi bến đều có môt nhóm nhân viên và xưởng đóng tàu riêng và có thể tiến vào từng bến thông qua thang máy nước có đánh số, nhờ vậy mà tàu có thể vào bến. Không rõ có tất cả bao nhiêu nhân viên trong công ty, nhưng ở vài thời điểm ta có thể thấy có hàng trăm nhân viên, bởi thành phố lớn này nghề nghiệp chính vẫn làm làm thợ đóng tàu nên số nhân viên có thể rất lớn. Mỗi bến tàu có năm nhân viên cấp cao chịu trách nhiệm. Giống như Baratie (nhà hàng có các đầu bếp chuyên chế biến thực phẩm), các thợ đóng tàu ở Galley-La được tôn trọng nhờ vào kỹ thuật nghề mộc của họ cũng như khả năng chiến đấu.Bến 1.
Bến 1 là bến có uy tín nhất, được nhiều người dân và thợ đóng tàu tin tưởng. Đây cũng là bến duy nhất có nhiều thông tin được biết tới, các bến khác vẫn chưa xuất hiện trong truyện. Người dân ở Water 7 thần tượng những nhân viên cấp cao ở Bến 1, thường bàn tán họ đẹp trai thế nào, giống như khi ta nói về người nổi tiếng. Các nhân viên ở Bến 1 cũng có khả năng chiến đấu cao bởi họ thường xuyên gặp nguy hiểm khi chế tạo tàu cho hải tặc, những tên cướp biển sẵn sàng đe dọa thợ đóng tàu tại các Bến khác.

Công ty Galley-La cũng có trụ sở chính, được sử dụng như nhà riêng của Iceburg.


↑ Về mục lục
Nhân viên

CÔNG TY GALLEY-LA

Iceburg Thư ký của Iceburg Paulie Peeply Lulu Tilestone

Tyrannosaurus ????? ????? ????? ?????
CÔNG TY LIÊN DOANH ZAMBAI

Zambai Kiev Tamagon
CỰU NHÂN VIÊN GALLEY-LA

Rob Lucci Hattori Kaku Kalifa


↑ Về mục lục
Ngoài lề
Mặc dù các nhân viên ở công ty dường như không có đồng phục, Galley-La vẫn có thương hiệu áo riêng, và vài nhân vật (như Luffy, Zoro, Nami, Chopper và Robin) đã từng mặc các loại áo khác nhau với logo của công ty trên đấy.

↑ Về mục lục
Liên hệ


One Piece Manga và Anime — Quyển 34 chương 323 (trang 14-19) và tập phim 230, Công ty Galley-La lần đầu xuất hiện.
One Piece Manga và Anime — Quyển 34 chương 325 (trang 16) và tập phim 230, Kaku giới thiệu bản thân tới Luffy, Nami và Usopp.
One Piece Manga và Anime — Quyển 40 chương 382 (trang 5) và tập phim 268, Spandam kể về quá khứ của công ty.

Nguồn: One Piece Wikia
Người dịch và BBcoder: Robson
[Ohara Wiki - Onepiece.vnsharing.net]
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum