[Trans Fic][Zorobin] Green And Purple Post-It Notes

Go down

[Trans Fic][Zorobin] Green And Purple Post-It Notes Empty [Trans Fic][Zorobin] Green And Purple Post-It Notes

Post by Mít Ăn Hại on Wed Nov 05, 2014 4:05 pm

Disclaimer Các nhân vật không thuộc về tôi, họ thuộc về tác phẩm gốc One Piece của Eiichiro Oda
Author Seis Fleur
Soure www.fanfiction.net
Translator Nhok_Green
Category Romance/Friendship
Couple Zoro & Robin
Rating K
Status Complete

Green And Purple Post-It Notes


"Kenshi-san, uống trà cùng tôi và Nami không?"

“Không, cảm ơn”

Vào đúng 5:30 mỗi buổi chiều, khi mặt trời đang vẽ một nét dài băng qua nền trời và đợi chờ lặn vào lòng đại dương xanh thẳm nơi cuối chân trời, Nico Robin đến gõ cửa Crow's Nest khi Roronoa Zoro đang nâng tạ bằng ngón chân, và hỏi cùng một câu – chàng kiếm sĩ kia có muốn uống trà cùng hai cô gái không?

Và mỗi lần như vậy, anh đều từ chối một cách lịch sự, không nhìn vào Robin, mà tập trung sức mạnh vào đôi chân cho đến khi nghe tiếng đóng cửa. Hôm nay là lần thứ mười lăm Robin mời anh cùng uống trà. Robin và Zoro đã trở thành đồng đội hơn ba năm, và cô ấy hẳn phải biết Zoro không phải là người sẽ lãng phí buổi chiều với bánh cầu vồng phủ kem. Tsch, người phụ nữ này thật bí ẩn, Zoro nghĩ rồi chấm dứt câu hỏi của mình.

Ngày tiếp theo, vào lúc 5:15 – khi chiếc đồng hồ treo tường điểm giờ – Zoro đặt chiếc tạ xuống và lấy một tờ giấy ghi chú màu xanh tìm được trên kệ tủ, có lẽ do Usopp để quên, và một cây bút mực đen. Zoro viết vội “Không, cám ơn” và dán nó lên mặt ngoài chiếc cửa, hi vọng cô gái khảo cổ đó sẽ đến vào lúc 5:30 và thấy mảnh giấy nhỏ. Anh nghĩ nó sẽ giúp cô ấy tránh việc phải gõ cửa, hỏi cùng một câu nhiều lần và anh cũng chỉ nói cùng một câu trả lời.

Đã 5:45, vẫn chưa có tiếng gõ cửa. Chàng kiếm sĩ cười, nhẹ nhõm khi cuối cùng mình cũng có thể tập luyện yên tĩnh như thường lệ. Khi Zoro quyết định đi tắm để rửa sạch mồ hôi dính trên cơ thể vạm vỡ của mình, anh đặt chiếc tạ xuống. Kỳ lạ thay, Zoro mong đến bữa tối - bởi vì Robin không xuất hiện ở thềm cửa, anh cảm thấy nửa ngày hôm nay có gì đó thiếu thiếu trong lòng trong căn phòng của chính mình.

Thật ngạc nhiên, tờ giấy ghi chú của anh vẫn còn trên cửa, nhưng cạnh bên là một tờ giấy ghi chú màu tím với thông đẹp còn mới: ”Được rồi, tôi sẽ hỏi Brook.” chữ cô ấy viết tay khá thảo, phải một lúc Zoro mới hết ngẩn người.

Ngày tiếp theo, Zoro tiếp tục làm như vậy. Anh lại viết lên tờ giấy ghi chú xanh và dán nó ngoài cửa. Vào lúc 5:30 đúng như Zoro đoán, không có tiếng gõ cửa. Anh ra kiểm tra cánh cửa để tìm hồi âm, và đúng vậy, một tờ giấy ghi chú tím khác được dán bên cạnh tờ giấy ghi chú xanh của anh và lần này nó được ghi là: ”Được rồi, tôi sẽ hỏi Chopper vậy”. Anh nhìn xuống từ cửa sổ. Mặc những hỗn loạn quen thuộc của Luffy và Usopp tạo ra trong tầm nhìn của anh khi 2 người bọn họ nhảy nhót trên boong thuyền, rượt đuổi nhau như con nít, anh vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy cô nàng khảo cổ tóc đen đang ngồi nói chuyện với cậu bác sĩ tuần lộc bé nhỏ, cùng nhau thưởng thức trà và bánh do Sanji làm.

Zoro lại tiếp tục làm thế vào ngày hôm sau, và cô ấy cũng trả lời trên tờ giấy ghi chú màu tím rằng không sao khi anh từ chối và cô sẽ mời đồng đội khác uống cà phê và trà với cô. Zoro lén nhìn ra cửa sổ vào lúc 5:30 và thấy cô ấy đang ngồi với Franky, cười tao nhã khi nghe Franky phấn khích kể chuyện.

Zoro cười, không biết vì sao mà anh thấy nhẹ nhõm khi nhìn cô ấy thích thú trước một anh thợ đóng tàu mặc quần bơi. Ít nhất anh ta hài hước hơn mình, Zoro nghĩ, và quay lại với lịch tập hàng ngày của mình.

Zoro vẫn tiếp tục để những tờ giấy ghi chú ngoài cửa mỗi buổi chiều, cũng với câu “Không, cám ơn” và cứ vào lúc hoàng hôn buông xuống, anh lại tìm thấy tờ giấy ghi chú tím của Robin, mỗi lần là một cái tên khác nhau. Zoro đều lén nhìn ra cửa sổ, một lần anh nhìn thấy Robin đang thích thú lắng nghe các câu chuyện của Usopp, lần khác thì thấy Robin đang biểu diễn cho Luffy xem năng lực Hana Hana no Mi của cô. Buổi chiều kế tiếp, Sanji dùng thời gian rảnh của anh ấy không tán tỉnh Nami và thân hình đồng hồ cát hấp dẫn của cô ấy thay vào đó tán tỉnh Robin bằng bánh ngọt và cappuccino. Zoro không để lại tờ giấy ghi chú nào lên cửa hôm đó, và giả định đã đúng, Robin đã không còn xuất hiện với hy vọng mời anh dùng cà phê và bánh nữa.

Và một buổi chiều khác lại đến, chàng kiếm sĩ tóc xanh không buồn viết giấy ghi chú nữa. Anh cho rằng Robin sẽ không trèo lên Crow's Nest và tìm bạn uống trà chiều nữa. Anh đã đúng; vào 5h30 không có tiếng gõ cửa. Như thường lệ, anh nhìn xuống từ cửa sổ thử xem Robin sẽ mời ai.

Cô ấy ngồi một mình trên ghế dựa với một quyển sách, hai tách cà phê, hai miếng bánh ngọt trên chiếc bàn cạnh bên – một cho cô, và một dường như không thuộc về ai cả.

Lấy làm thắc mắc, anh kiểm tra tờ giấy ghi chú tím của Robin bên ngoài cửa xem cô có mời anh hôm nay không, nhưng chẳng có gì cả. Anh thở dài, leo xuống Crow's Nest, đi đến phòng tắm. Tắm nhanh, mặc quần áo và đi ra bên ngoài boong thuyền. Ngã mình xuống ghế dựa cạnh chiếc bàn để cà phê và bánh. Lấy chiếc khăn tắm màu xanh gối đầu, anh nhìn lên bầu trời xanh biếc, hít thật sâu những đám mây kì diệu kia như thể có thể ăn được chúng.

Robin chuyển sự chú ý từ quyển sách sang chàng kiếm sĩ. “Kenshi-san? Tôi nghĩ cậu đang luyện tập trên lầu.”

“Tôi nghĩ mình nên nghỉ một ngày” anh trả lời thẳng thắng, vẫn nhìn bầu trời.

Cô cười. “Tóc cậu ướt à?”

“Uhm, vừa tắm xong. Vẫn chưa quen với bong bóng mưa của Nami. Chúng thật rắc rối.”

Robin khẽ cười, rời khỏi chiếc ghế. Đứng cạnh ghế dựa của Zoro. “Ngồi dậy đi”, cô nói, và Zoro ngồi dậy. Robin ngồi lên tay vịn của ghế, cân bằng để chiếc ghế không bị ngã. Cô lấy khăn tắm của Zoro và chà lên đầu anh ấy để lau khô tóc Zoro. Zoro hơi do dự một chút, ngạc nhiên, nhưng lạ thay, anh không từ chối.

“Ôi, phụ nữ” anh nói. “Cô làm tôi trông như một thằng nhóc khi giúp tôi lau khô tóc.”

Robin cười. "Kenshi-san?"

"Mmhh?"

“Cậu có muốn uống cà phê với tôi hôm nay không?”

Zoro bất ngờ cười trước câu hỏi của cô “Yeah, được thôi.”

Ngày hôm sau, Zoro để một tờ giấy ghi chú trên cửa Crow's Nest. Vẫn là tờ giấy ghi chú màu xanh, vẫn với chữ viết tay như của trẻ con, nhưng với một thông điệp khác.

Trên đó viết: “Yeah, tôi sẽ uống cà phê với em.”
Mít Ăn Hại
Mít Ăn Hại

Total posts : 163

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum