[Nhân vật] Sai

Go down

[Nhân vật] Sai Empty [Nhân vật] Sai

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 8:35 pm

Nguồn - Dịch: SunRises6 - BBCode: Emerald_king - Bài viết thuộc sở hữu của Naruto FC @ Vnsharing.net


Sai
Sai (サイ) là shinobi cấp ANBU thuộc làng Lá và đến từ Cội Rễ (Root), một tổ chức đã bị tan rã. Về sau cậu trở thành một trong những nhân vật phụ quan trọng của bộ truyện, đồng thời thay thế Uchiha Sasuke làm thành viên Đội Kakashi.(サイ, Sai)

Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 281
Anime Naruto Shippuuden tập 32
Movie Naruto Shippuuden 2: Bonds
Game Naruto Shippuuden: Gekitou Ninja Taisen! EX 2
OVA Naruto Shippuuden: UNSG anime cutscenes
Xuất hiện trong Anime, manga, game và movie
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật Hino Satoshi
Tiếng Anh Benjamin Diskin
Thông tin cá nhân
Ngày sinh 25 tháng 11
Giới tính Nam
Tuổi Phần II: 16-17
Chiều cao 172.1cm
Cân nặng 53.3kg
Nhóm máu A
Tổ chức Làng Lá
Cội Rễ
Đội Đội Kakashi
Nhóm tám người
Đội 1 (chỉ trong anime)
Đội Xâm nhập và Trinh sát
Sư đoàn biệt kích
Thông tin ninja
Cấp bậc Phần II: ANBU
Số đăng ký 012420
Tốt nghiệp Học viện năm 9 tuổi
Trở thành chuunin năm 10 tuổi
Gia đình
Shin (anh nuôi)
Thuật
Mặc phân thân
Mặc lưu
Mặc hà
Thuật phong ấn: Hổ thị đam đạn
Siêu thú ngụy họa
Công cụ
Bom phát quang (chỉ trong anime)
Tantou (Đoản đao)
Mục lục


Tiểu sử
Tính cách
Ngoại hình
Khả năng
Thuật dựa trên mực
Thể thuật
Chỉ số
Phần II
Sasuke và Sai
Mười hai ninja hộ vệ
Hidan và Kakuzu
Tam Vỹ
Truy tìm Itachi
Cấm thuật Tsuchigumo
Cuộc xâm lăng của Pain
Hội nghị Ngũ đại Kage
Chikara
Những cuộc phiêu lưu trên biển
Đại chiến Shinobi
Thập Vỹ hồi sinh
Sự trở lại của Madara
Movie
Naruto Shippuuden 2: Bonds
Naruto Shippuuden 3: Inheritors of the Will of Fire
Naruto Shippuuden 4: The Lost Tower
Naruto Shippuuden 5: Blood Prison
Naruto Shippuuden 6: Road to Ninja
Video Game
Thông tin bên lề
Trích dẫnTiểu sử
Sai khi còn bé.
Sai mồ côi từ bé và được tuyển vào Cội Rễ, một nhánh ANBU bí mật. Tại đấy, người ta nuôi dưỡng rồi nhào nặn cậu thành kẻ không có tính cách, các mối quan hệ cá nhân, và tên gọi; cái tên “Sai” được trao cho cậu để gia nhập Đội Kakashi. Dù phần lớn Sai vô cảm đúng như mong muốn của Cội Rễ, cậu vẫn giữ niềm đam mê hội họa. Khi Shin, một thành viên Cội Rễ lớn tuổi hơn Sai, phát hiện ra khả năng vẽ tranh này thì anh đã cổ vũ cậu. Từ đó, họ trở nên gắn bó với nhau.


Cuốn sách tranh hoàn chỉnh của Sai.
Năm tháng trôi qua, Sai coi Shin như anh trai và rất ngưỡng mộ anh. Xui xẻo thay, hai người bị sắp đặt phải đấu với nhau tới chết theo luật của Cội Rễ; đây chính là bước cuối cùng trong công cuộc loại bỏ mọi cảm xúc mà họ có. Tuy nhiên, trước lúc việc đó diễn ra, Shin qua đời vì một căn bệnh không tên; còn cuộc huấn luyện từ Cội Rễ đã khiến Sai kiềm nén phần lớn ký ức về anh. Trong anime, Shimura Danzou đã ép buộc Sai và Shin giao chiến; nhưng Shin chết trước khi trận đấu kết thúc. Shin nói em trai báo lại với Danzou rằng cậu đã giết mình rồi gục ngã trước căn bệnh; anh vẫn kịp dặn thêm Sai là hãy kiềm chế cảm xúc rồi sống cho cả hai người. Trước khi Shin chết, Sai tạo ra quyển sách tranh được dùng để mô tả những đối thủ họ từng chạm trán và cả cảm xúc họ chia sẻ với nhau. Sai sắp xếp quyển sách để chân dung hai anh em ở hai đầu quyển sách, và giữa sách sẽ là bức tranh họ nắm tay nhau. Một thời gian sau cái chết của Shin, cậu quên mất dự định đó của mình, làm quyển sách bị bỏ dở; nhưng cậu không thể tự mình vứt bỏ nó. Tuy nhiên, nhờ mối dây liên hệ với Uzumaki Naruto, Sai nhớ lại rồi hoàn thành cuốn sách. Việc này đã tặng cậu nét biểu cảm chân thật đầu tiên sau một thời gian dài: nụ cười.

Trước lúc nhận nhiệm vụ làm thành viên Đội 7, Sai – theo lệnh Cội Rễ – đã loại trừ những cá nhân chống đối làng Lá. Nạn nhân cuối cùng bị cậu ám sát là Samidare Unmo. Sau khi chứng kiến Hokage Đệ Tam hy sinh mạng sống để đánh bại Orochimaru, Danzou muốn đoạt lấy một thuật phong ấn hùng mạnh nên đã giám sát Sai trong lúc cậu học Thuật phong ấn: Hổ thị đam đạn. Ông ta lưu ý rằng học thuật này nguy hiểm, do cậu cần dùng “năng lượng cảm xúc” mới khiến nó mạnh hơn được. Sai đã phải chật vật rất nhiều vì như vậy mâu thuẫn với quá trình huấn luyện ở Cội Rễ. Thế rồi cậu bị cảm xúc tiêu cực lấn áp nên việc luyện tập dường như đã không được hoàn thiện.

>> Trở về mục lụcTính cách
Nụ cười giả tạo của Sai.
Lần đầu xuất hiện, Sai gây chú ý bởi sự vô cảm của mình; cậu thường che giấu điều đó bằng vẻ ngoài tuy vui vẻ nhưng ai nhìn cũng biết là giả tạo. Sau quá trình huấn luyện và bị tác động tâm lý ở Cội Rễ, Sai đã đàn áp gần như mọi cảm xúc mình có, đồng thời đặt trọn lòng trung thành vào bất cứ ai chỉ huy cậu. Chính thế nên cậu dễ dàng hoàn thành những nhiệm vụ nguy hiểm, xấu xa hay trái luân thường đạo lý. Tại cuộc huấn luyện ấy, cũng như tại ít giao tiếp mà Sai gặp khó khăn trong việc thấu hiểu làm thế nào mối liên hệ giữa người và người có thể thúc đẩy người khác. Cậu thường bày tỏ sự bối rối khi nghĩ tại sao Naruto gắng hết sức để cứu Sasuke, một kẻ phản bội, dù chả có ai ra lệnh cho Naruto làm vậy.

Sự vụng về trong giao tiếp của Sai thường khiến người ta nổi giận, bởi vì cậu hay nói mà không cân nhắc từ ngữ và sức ảnh hưởng của chúng lên xung quanh. Điều này bắt nguồn từ việc cậu không thể phân biệt sự khác nhau giữa lời nói khiếm nhã và lời nói thành thật. Sai đọc trong sách rằng tặng biệt danh cho một người sẽ khiến bạn gần gũi với họ hơn, và giúp phát triển tình bạn giữa hai người. Hậu quả là cậu làm tổn thương Haruno Sakura với việc gọi cô bằng từ “xấu xí”; đây chính là đặc điểm đầu tiên về cô mà cậu nghĩ tới. Sự ngây ngô này suýt làm Chouji nổi điên vì trong lúc Đội Kakashi ăn thịt nướng cùng Đội Asuma, cậu chút nữa đã gọi chàng trai nhà Akimichi là “thằng béo”. May thay, Naruto bịt mồm cậu lại trước khi cậu kịp dứt lời.


Sai nổi giận.
Sau thời gian gắn bó với Đội Kakashi, Sai hiểu hơn về những mối liên hệ, hay cụ thể hơn là mối liên hệ giữa Uzumaki Naruto và Uchiha Sasuke. Dù vậy, Sai đã nghi hoặc Sasuke khi cậu ta bắt đầu phạm tội trên quy mô quốc tế, khiến Naruto phải khổ sở. Việc này giúp cậu lột bỏ cái vỏ vô cảm rồi dần nhớ lại quãng thời gian ở bên Shin, “anh trai” cậu. Với sự tiến triển này, Sai đã có thể nở những nụ cười thật lòng. Vì muốn tự mình trải nghiệm các mối liên hệ cá nhân, Sai quyết tâm kết bạn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, phần lớn cậu nhờ sách vở, thử nghiệm, lẫn sai sót chỉ bảo nên hay vô tình làm phật lòng người khác bằng mấy cái biệt danh và lời ăn tiếng nói của mình. Song song với việc tính cách Sai trở nên chân thành, dễ chịu và sâu sắc hơn, thì cậu cũng biểu lộ cả cảm xúc như phấn khích hay thỉnh thoảng là căng thẳng. Ban đầu cậu chỉ cư xử như vậy với Đội Kakashi nhưng dần dà, Sai đối với mọi người đều thân thiện, giúp đỡ đồng đội khi cần thiết, nói năng tử tế về bạn đồng trang lứa và vui đùa trong những cuộc giao tiếp. Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất ở cậu xuất hiện sau lúc cậu chạm trán người anh trai vừa được hồi sinh. Khi Deidara dùng Shin làm quả bom sống, Sai nổi giận rồi tấn công Sasori lẫn Deidara không chút nao núng; mặt cậu lộ rõ vẻ tức giận thật sự. Sai cũng bày tỏ nỗi buồn chân thật, thậm chí còn khóc vào giây phút anh cậu được giải phóng khỏi thuật Tạp giới chuyển sinh và biến mất.


Sai đang khóc.
Sai vô cùng tinh ý, và lúc nào cũng tập trung làm nhiệm vụ. Cậu luôn chú tâm đến tiểu tiết, nên thường nhanh chóng nhận ra nếu có gì bất thường như khi cậu dễ dàng nhìn thấu chiêu trò của Yamato. Tài quan sát này vượt quá phạm vi công việc, vì về sau Sai hiểu rất nhanh gánh nặng trong tâm tư Naruto. Nhưng thứ cậu không hiểu là Naruto cố cứu Sasuke không phải chỉ vì Sakura. Sai coi trọng Naruto, và luôn cố gắng giúp đỡ Naruto mỗi khi chàng trai tóc vàng gặp khó khăn.

>> Trở về mục lục


Ngoại hình
Ảnh toàn thân của Sai.

Sai mặc thường phục.
Sai sở hữu mái tóc đen ngắn cùng đôi mắt đen; cả hai tạo sự tương phản với làn da nhợt nhạt của cậu. Cậu thường đeo ba lô nhỏ có chứa cọ, các cuộn giấy và mực ninja. Cậu mặc áo khoác đen ngắn với dây đai đỏ may vắt qua vai áo – đây là đồng phục của mọi thành viên Cội Rễ, để cho thấy mối liên hệ giữa họ với tổ chức này. Sai cũng đeo trên lưng thanh tantou không đầu. Ngoài ra, cậu còn mặc áo sơ mi cổ cao để hở bụng, dép shinobi và găng tay có lộ ngón trỏ lẫn ngón cái (khả năng cao là để thuận tiện cho việc thi triển những thuật dựa trên vẽ tranh). Khi lần đầu gặp Đội Kakashi, áo khoác của cậu có tay phải dài, tay trái ngắn. Dưới lưỡi Sai là phong ấn do Danzou tạo ra và nó chỉ biến mất khi ông ta chết. Naruto, Sakura, Ino nói bề ngoài cậu khá giống Sasuke dù tóc cậu ngắn hơn, da cũng nhạt màu hơn. Lúc không làm nhiệm vụ thì Sai mặc thường phục gồm áo sơ mi tay dài, cổ áo cao, quần dài trùng màu áo, và đôi dép shinobi. Ban đầu, bộ trang phục này được tô màu tím nhưng về sau đã chuyển thành xanh nước biển. Sai không đeo găng hay băng bảo vệ đầu khi mặc thường phục.

Trong anime, lúc Sai dùng Thuật phong ấn: Hổ thị đam đạn, “năng lượng cảm xúc” đã khiến cảm xúc tiêu cực nơi cậu trỗi dậy; mắt cậu chuyển màu đỏ trong còn màng mắt hóa đen. Dường như đấy chỉ là mực, vì khi Danzou hóa giải các triệu chứng đó thì mực tuôn ra từ cơ thể Sai.

>> Trở về mục lục
Khả năngLà thành viên trực thuộc Cội Rễ nên kỹ năng ninja của Sai rất tốt; chính Danzou từng nhận xét Sai là thành viên mạnh nhất trong thế hệ cậu. Thậm chí, ông ta tin tưởng khả năng của Sai đến mức giao nhiệm vụ đơn thương độc mã giết chết Uchiha Sasuke cho cậu. Do làm ANBU nên Sai sở hữu kỹ năng quan sát sắc bén; cậu cũng thành thục kiếm thuật và mang theo một thanh tantou bên mình.
Thuật dựa trên mực

Sai biểu diễn thuật Siêu thú ngụy họa.
Tài năng nổi trội nhất của Sai là vẽ tranh; cậu tuyên bố mình đã vẽ hàng ngàn bức. Dù vẽ vô số bức tranh đẹp nhưng cậu chưa bao giờ đặt tên cho chúng; việc thiếu thốn cảm xúc khiến cậu không thể tạo dựng mối liên hệ sâu sắc với chúng đủ để mà đặt tên. Tuy vậy, khả năng vẽ của Sai còn là nguồn gốc cho chiêu thức cậu sở hữu: Siêu thú ngụy họa.

Để thi triển Siêu thú ngụy họa, Sai mang theo một cuộn giấy vẽ đặc biệt; trong ống của cuộn giấy chứa cọ và mực dự trữ. Lợi thế của chiêu thức này là cậu có thể dùng một tay để ra đòn, còn tay kia chống trả chiêu thức từ địch thủ. Trong anime, Sai lấy mực từ một cửa tiệm và bảo đây là loại mực phù hợp nhất cho Siêu thú ngụy họa. Bằng cách truyền chakra vào mực trước rồi dùng cọ vẽ (cậu vẽ rất nhanh), Sai có thể thổi hồn vào các bức tranh và khiến hình vẽ thoát ra khỏi trang giấy. Một khi đã thoát khỏi trang giấy, kích cỡ hình vẽ sẽ lớn ngang vật thật – tương tự như đất sét nổ của Deidara.


Các con chim của Sai được gắn bùa nổ.
Sai thường tạo nên những con chim khổng lồ để chở bản thân hay người khác, các con quái vật giống sư tử hoặc người khổng lồ để tấn công, và đồ vật như cây dù để dùng hàng ngày. Cậu có thể tạo ra rắn rồi dùng chúng trói chặt kẻ thù, hay tạo chuột để trinh sát nguyên một khu vực. Sai cũng có khả năng tạo phân thân để đi thám thính. Lúc làm nhiệm vụ bí mật, vì muốn quá trình chuyển giao tin tức được giữ kín, Sai biến các con chữ cậu viết thành những động vật nhỏ, cho phép chúng di chuyển tới nơi đã định sẵn mà không bị phát hiện. Cậu cũng biểu diễn khả năng sản xuất những hình vẽ với kích thước lớn như trong trận chiến của đội đột kích: cậu tạo ra hai người khổng lồ từa tựa Nhân Vương (仁王, Niou). Chúng sở hữu sức mạnh cơ bắp đủ để phá hủy hoàn toàn chim đất sét của Deidara, cũng như khiến anh ta và Sasori rớt thẳng xuống đất. Sai có thể tạo nên các bùa nổ với kỹ thuật dùng mực của mình. Cậu vẽ những dải bùa dài gắn vào mấy con chim nhỏ để ném bom kẻ địch từ trên không.


Sai phong ấn Akebino Jinin.
Kakashi từng nhận định Sai là một trong những chiến binh quý giá của Danzou và vì vậy, Cội Rễ cũng dạy cậu thuật phong ấn. Thuật phong ấn của nhân vật này cho phép cậu giam người khác trong tranh bằng cách dùng cây cọ khổng lồ vẽ một con cọp trên cuộn giấy lớn. Tốn thời gian mới hoàn thành được bức vẽ nên cậu cần đồng đội bảo vệ trong lúc chiến đấu. Anime bảo rằng Sai dùng “năng lượng cảm xúc” để tiếp sức cho chiêu thức trên. Đây là một con dao hai lưỡi vì Sai sẽ dễ mắc phải những cảm xúc tiêu cực.


Thể thuật

Sai kết hợp mực với Thuấn thân thuật.
Dù không phải chuyên môn của cậu, nhưng Sai chứng tỏ mình khá thành thạo thể thuật. Cậu đủ sức phản ứng lại và dễ dàng dùng tantou để cản không cho Naruto đâm mình bằng kunai. Cậu có thể nhanh chóng khuất phục Yakushi Kabuto, cũng như ngăn không cho Uchiha Sasuke giết Naruto; chính Sasuke đã nhận xét cách đỡ đòn của cậu là thỏa đáng nhất. Trong Đại Chiến Shinobi IV, cậu bẻ gãy cổ Shin bằng một cú xuống gối giữa lưng chừng trời.

Nhân vật này còn rất tinh thông Thuấn thân thuật, và đủ sức làm những shinobi cấp cao phải sững sờ vì nó.


Chỉ số
Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Thể lực Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng cộng
Thứ 3 4 3.5 3 3.5 3 3.5 3 4 27.5


>> Trở về mục lụcPhần II


Sasuke và Sai

Đội Kakashi mới chạm trán Kabuto và Orochimaru.
Danzou ra lệnh cho Sai trợ giúp Đội Kakashi trong cuộc gặp gỡ một gián điệp được gài vào hàng ngũ Orochimaru, với mục đích tìm kiếm tin tức về Uchiha Sasuke. Từ lần gặp đầu tiên thì Sai đã đối đầu với đồng đội mới; cậu chọc điên cả Sakura lẫn Naruto. Trên đường đến địa điểm gặp mặt, cậu làm tình hình tệ thêm bằng cách chất vấn về bản lĩnh đàn ông của Naruto và lăng mạ Sasuke. Cái thứ hai khiến Haruno Sakura giận dữ đấm cậu. Khi họ tiếp tục di chuyển, Sai hỏi tại sao Naruto trung thành với kẻ phản bội như Sasuke; Naruto đáp lại rằng cậu ấy không phải kẻ phản bội mà là bạn.

Lúc họ đến nơi Sasori hẹn gặp thuộc hạ, Yamato cải trang thành Sasori rồi đi gặp tên gián điệp. Khi tay gián điệp này, tức Yakushi Kabuto, tới cùng Orochimaru để giết Sasori, Sai, Naruto, và Sakura được gọi đến ứng cứu. Naruto và Orochimaru bắt đầu đánh nhau, còn Sai bỏ đội để thực hiện nhiệm vụ thật sự của mình. Cậu quan sát trận đánh giữa Naruto với Orochimaru trong giây lát, không hề quan tâm việc Yamato và Sakura đang gặp nguy hiểm. Sau khi Orochimaru đẩy lùi được Naruto, cậu tiếp cận hắn rồi thuật lại đề nghị từ Danzou. Hắn đồng ý, và Sai đi cùng hắn với Kabuto đến sào huyệt của chúng.

Lúc đến nơi trú ẩn của Orochimaru, Sai được giới thiệu với Sasuke, người mà Orochimaru rèn giũa suốt hai năm rưỡi qua. Khi Sai bảo chắc mình sẽ hòa thuận với Sasuke hơn với Naruto thì Sasuke trừng mắt nhìn cậu; hành động đó làm Sai sững sờ, vì dù vô cảm nhưng cậu vẫn thấy sợ hãi. Kabuto dắt nhân vật này đến phòng riêng dành cho cậu, rồi khóa cậu ở trong đấy lúc bỏ đi. Lát sau, Đội Kakashi tìm thấy Sai và chất vấn về nhiệm vụ thật sự của cậu. Bị tóm nên Sai giải thích rằng cậu thay mặt Danzou bắt tay với Orochimaru để hai kẻ này có thể chung sức hủy diệt làng Lá.


Đội 7 trói Sai lại.
Kinh tởm kế hoạch vừa được tiết lộ, Đội Kakashi trói Sai lại trước khi bỏ đi để tìm kiếm và mang Sasuke về. Tuy nhiên, Sai nghi ngờ độ thành công của họ; cậu tuyên bố Sasuke không còn quan tâm đến họ nữa. Naruto đáp trả rằng cậu cũng từng ghét Sasuke, nhưng những trải nghiệm họ cùng nhau chia sẻ đã giúp tạo nên mối liên hệ giữa hai người; vì vậy, cậu sẽ làm mọi chuyện để mang Sasuke về nhà. Sự hết lòng mà Naruto dành cho Sasuke khiến Sai ngỡ ngàng không nói được tiếng nào. Lúc Kabuto đến giải thoát Sai, cậu đã giúp họ bắt giữ anh ta với hy vọng được đồng hành cùng Naruto để hiểu thêm về những mối liên hệ.

Naruto và Sai tách ra khỏi Sakura và Yamato để đi tìm Sasuke. Orochimaru nhanh chóng phát hiện ra họ nên Naruto đánh lạc hướng hắn cho Sai vượt lên trước. Orochimaru rút lui, còn Naruto gặp lại Sakura với Yamato. Yamato lục lọi đống đồ Sai bỏ lại và khám phá ra nhiệm vụ đích thực của cậu: giết Sasuke vì tội phản bội làng Lá. Đội Kakashi chạy khắp hang ổ để ngăn chặn Sai nhưng cậu đã tìm thấy Sasuke. Tuy nhiên, tâm tính Sai thật sự thay đổi; cậu cố bắt giữ Sasuke với mục đích bảo vệ mối dây liên hệ giữa cậu ta và Naruto.


Sai cản không cho Sasuke giết Naruto.
Bực bội vì lý do khiến Sai làm phiền mình, Sasuke tấn công Sai, thu hút sự chú ý của Đội 7 đến vị trí hai người đang ở tại. Khi họ biết Sai định làm gì, cả đội xông vào ngăn cản Sasuke. Sai đã tung đòn thành công, nhưng sức mạnh mà Sasuke sở hữu vẫn quá lớn và cậu chuẩn bị giết hết bọn họ. Orochimaru cùng Kabuto nhanh chóng ngăn Sasuke lại; trước khi đi, chúng thuyết phục cậu hãy tha mạng cho họ. Bị đánh bại nên Đội Kakashi trở về làng. Sai đề nghị được làm thành viên của đội và với sự đồng ý từ Danzou, cậu bắt đầu dành thời gian bên những người bạn mới.


Bên trong căn hộ của Sai.
Tại một thời điểm nào đó, Sai hay đến thư viện làng Lá để đọc về các mối quan hệ, với hy vọng sẽ tạo thêm được nhiều sợi dây liên hệ cho bản thân mình. Trong anime, việc này bắt đầu trước phần Mười hai ninja hộ vệ rồi tiếp tục trong suốt phần ấy. Cậu đọc sách thấy bảo biệt danh giúp người ta kết bạn, nhưng lại phạm sai lầm khi dùng những từ ngữ mô tả cách cậu nhìn một người. Lúc gọi Sakura là “xấu xí” khiến cậu bị ăn đập, cậu kết luận rằng phụ nữ thích được gọi bằng những từ trái sự thật. Chính thế nên nhân vật này gọi Yamanaka Ino là “xinh đẹp”, và tiếp tục ăn đấm từ Sakura.


Mười hai ninja hộ vệ (chỉ có trong anime)
Sai, Yamato, Naruto, và Sakura được cử đi làm nhiệm vụ gần Hỏa Tự. Khi đội còn lại không đến đúng giờ, họ quyết định chia nhau ra đi tìm. Lúc nhập hội cùng Yamato, Sakura và các thầy tu, Sai nhìn thấy Sora, một thầy tu đang trong quá trình rèn luyện, đánh nhau với Naruto. Dường như Naruto cũng sở hữu Phong Độn. Thực chất Sora đã hiểu nhầm Naruto đang cố xâm nhập đền trái phép.

Sau khi giải quyết hiểu nhầm, các thầy tu dẫn Đội Kakashi đến Hỏa Tự. Lúc tới nơi, họ giải thích về việc các ngôi mộ linh thiêng biến mất một cách bí ẩn. Naruto với Sora cãi nhau rồi cả đội khởi hành, chỉ để trở về và nghe tin một ngôi mộ khác vừa bị trộm. Lát sau, Chiriku và Sora đi cùng Đội Kakashi để tìm thủ phạm. Họ nhanh chóng phát hiện bốn ngôi mộ đang tự di chuyển ngang cánh đồng. Các ngôi mộ hướng tới một ngọn đồi, nơi có bốn ninja tên Furido, Fudou, Fuuka và Fuen. Fudou mau chóng dùng Thổ Độn tạo mê cung đá chia cách Đội Kakashi với Sora. Sai cố thoát bằng cách dùng chim nhưng xui xẻo thay, cậu lại bị phong ấn. Cậu cùng mọi người đối đầu với các ninja. Fuen giáp mặt cậu rồi nhạo báng Sai vì đã không thể chạy thoát. Dù Sai biết rõ kẻ địch thông thạo địa hình, cậu vẫn cố bỏ đi và lên kế hoạch. Cậu thành công, nhưng địch thủ nắm trong tay bản đồ khu vực nên biết đích xác cậu đi đâu và đã cố giết cậu.

Sau đó, Sai cứu Sakura khỏi một con nhện khổng lồ. Cậu giết được nó nhưng lại bị gãy tay. Sakura chăm sóc vết thương cho nhân vật này. Khi cả hai gặp Yamato, họ thấy Fuka dùng nụ hôn để rút cạn chakra của Naruto. Họ gắng giúp nhưng bị giam bởi Fuen và Fudo. Lúc hang động sụp đổ, cả nhóm chạy thoát được. Chẳng bao lâu sau, họ đoán ra mục tiêu của chúng có thể là Sora. Khi đội quay về làng, Sora đi cùng họ. Trong lúc Sai nghỉ ngơi, Naruto dẫn Sora đi vòng quanh làng theo đề nghị của Sakura. Lát sau, từ bệnh viện, Sai thấy Fudo cùng đồng bọn đang tấn công làng. Cậu trốn khỏi bệnh viện để giúp Asuma đánh Kazuma.
Hidan và Kakuzu
Sai cùng Đội Kakashi được cử đi hỗ trợ Đội 10 trong trận chiến giữa họ với Akatsuki. Vì Nara Shikamaru bị tách khỏi nhóm nên Sai với Sakura đi giúp cậu; nhưng đến nơi thì Shikamaru đã hạ xong đối thủ. Sai không có cơ hội tham chiến. Sau đó, cậu trở về làng Lá cùng mọi người. Do Naruto bị thương nên gặp khó khăn khi ăn uống; Sai muốn cải thiện tình bạn giữa họ và đã cố đút cho Naruto ăn. Hành động này khiến Naruto nổi điên vì cậu muốn Sakura đút cho mình ăn, nhưng Sai đã phá đám lúc cô định làm vậy. Cả hai đều không đạt được mong muốn của mình, vì tự Kakashi đã đút cho Naruto ăn.
Tam Vỹ
Sai chung Đội 1 với Kakashi, Shino, và Naruto. Nhiệm vụ của đội là hạ bất kỳ kẻ nào đến gần, để chúng không thể phá đám quá trình phong ấn. Sau khi tự giới thiệu bản thân với Shino, cậu phát hiện ra Shino khá thù Naruto; vì dù Sai mới quen biết Naruto vài tháng, cậu đã biết rất nhiều chuyện về Naruto, nhiều hơn là Shino biết. Ngoài ra, cậu ấy vẫn còn găm trong bụng vụ Naruto không nhận ra mình sau khi chàng trai tóc vàng vừa trở về từ nhiệm vụ Giải cứu Kazekage.

Đội của Sai đụng độ Guren và Gozu. Sai giao chiến với Gozu, một kẻ khá thạo chiến đấu. Cậu cố trói hắn bằng rắn nhưng hắn vẫn thoát được. Cậu cũng dùng tantou để chống trả shuriken pha lê của Guren. Lúc các ninja làng Lá nghỉ ngơi sau khi vừa phong ấn vỹ thú thất bại, cậu bị đấm bởi cả Sakura lẫn Ino. Nhân vật này vô tình dính líu tới cuộc cãi lộn giữa hai cô gái và đã nghe được biệt danh họ gọi nhau. Cậu nghĩ lặp lại mấy cái tên như “Trán dô”, “Ino heo con” là hoàn toàn bình thường nên bị đập.
Truy tìm Itachi

Đội 7 và Đội 8 khởi hành tìm kiếm Itachi.
Cùng với Đội Kurenai, Đội Kakashi khởi hành với mục đích lùng bắt Uchiha Itachi. Khi Kakashi triệu hồi nhẫn khuyển của anh để trợ giúp, Sai bắt cặp với Uuhei và Urushi; cậu tự nhủ không biết mình có kết bạn được với chó không. Sau đó, cậu cùng mọi người chạm trán Tobi; hắn cầm chân họ đủ lâu để họ không thể xác định vị trí của Sasuke lẫn Itachi.


Cấm thuật Tsuchigumo (chỉ có trong anime)
Cuộc xâm lăng của Pain
Sai ở cùng Sakura, những con cóc, Shizune và Hokage lúc Naruto biết về cái chết của thầy mình. Trong khoảng thời gian cuộc xâm lăng do Pain cầm đầu diễn ra, Sai đi với Yamato và Mitarashi Anko để truy lùng Yakushi Kabuto. Cậu sử dụng một thuật theo dấu đặc biệt mà Kabuto không thể dò ra được. Thậm chí Anko cũng khen ngợi cậu. Họ dừng cuộc tìm kiếm khi Yamato ngạc nhiên thông báo rằng Naruto vừa đạt tới trạng thái sáu đuôi của Cửu Vỹ.
Hội nghị Ngũ đại Kage

Ấn chú trên lưỡi Sai.
Sau cuộc xâm lăng, Danzou được đề bạt làm Hokage. Ông ta gọi Sai đến và ra lệnh cho cậu trông trừng Naruto. Sai hỏi lý do thì Danzou giải thích rằng do Naruto vừa đánh bại Pain nên giờ cậu là anh hùng của làng và do đó, cậu được yêu mến hơn ông ta. Tuy nhiên, cậu vẫn là jinchuuriki của làng nên cần phải được kiểm soát. Sai hài lòng với câu trả lời này và đi gặp Naruto và Sakura. Hai người lập tức chất vấn cậu về Danzou, nói cậu hãy kể tất cả những gì mình biết. Sai bảo mình không thể, vì ấn chú mà Danzou đặt lên lưỡi cậu ngăn cấm cậu tiết lộ thông tin về Cội Rễ. Sakura nhận xét chuyện này thật tàn nhẫn, nhưng Sai giải thích vậy là thỏa đáng; vì Cội Rễ đã làm nhiều chuyện đen tối để bảo vệ làng.


Karui và Omoi chạm trán Đội Kakashi.
Sakura bác bỏ lời tuyên bố của cậu, cô chỉ ra rằng Danzou đã lệnh giết Sasuke vì tội phản bội. Sai ngạc nhiên, vì Danzou không đề cập đến chuyện đó khi họ gặp nhau. Ngay sau đấy, họ chạm trán với ninja làng Mây. Một cuộc giao tranh nhỏ diễn ra rồi những ninja kia đòi được biết về Sasuke. Naruto thấy Sakura buồn bã nên đã xung phong kể những gì cậu biết. Sai thầm dõi theo cuộc đối thoại và cách mà Naruto không thể bán đứng Sasuke.


Sai ngăn Karui đánh Naruto.
Naruto cho phép Karui trút giận lên mình. Karui vui vẻ chấp nhận và tiến hành đánh đập cậu, nhưng Sai xen vào khi thấy cô đã quá trớn. Lúc Karui bỏ đi, Sai dẫn Naruto tới chỗ Kakashi và Yamato rồi chăm sóc vết thương cho cậu. Naruto nhờ Kakashi lẫn Yamato giúp cậu tìm Raikage Đệ Tứ. Khi họ đồng ý, Kakashi dặn Sai đừng kể cho Danzou biết Naruto đang làm gì. Lời đề nghị này làm Sai bối rối, cậu hỏi có phải Kakashi không tin cậu vì cậu đến từ Cội Rễ. Nhưng Kakashi đáp lại rằng anh tin cậu vì cậu cũng là một thành viên của Đội Kakashi. Những lời ấy khiến Sai hạnh phúc và thúc đẩy cậu quyết tâm hành động. Lát sau, Sai tìm gặp Sakura để nói cô hay những gì Naruto phải trải qua với Karui vì lợi ích của cô. Cậu phỏng đoán Naruto yêu Sakura nhiều lắm, và nỗ lực cố gắng làm cô vui, như chuyện mang Sasuke về làng, thường xuyên tạo nỗi đau cho chàng trai tóc vàng.


Sai đi cùng Sakura đến Thiết Quốc.
Nghe theo quyết định loại trừ Sasuke để ngăn chặn chiến tranh của Nhóm mười một ninja làng Lá, Sakura nhờ Sai tìm giúp Naruto để cô nói chuyện với cậu. Họ gặp Naruto ở Thiết Quốc và Sakura đã tỏ tình, thậm chí còn bảo Naruto rằng cậu không cần phải mất công hoàn thành lời hứa mang Sasuke về. Khi Naruto không tin cô, Sakura bỏ đi cùng nhóm của mình. Bởi vì cô không nhắc đến quyết định giết Sasuke, và cậu thấy có trách nhiệm với những việc cô sắp làm do tác động từ những lời cậu đã nói, nên Sai tạo một phân thân bằng mực để kể cho nhóm Naruto nghe những gì Sakura không nói. Phân thân này cũng nói Sakura ắt hẳn đang tính tự tay giết Sasuke, và bảo cô vẫn còn yêu cậu cũng như muốn ngăn không cho cậu sa ngã thêm nữa.

Phân thân mực giúp Kakashi xác định vị trí của Sakura. Trong lúc đó, Sai thật ngăn Sakura đánh mình và đồng đội bất tỉnh; cậu vốn nghi ngờ cô sẽ cố bỏ họ lại mà đi chiến đấu một mình với Sasuke. Sakura thuyết phục Kiba với Lee rằng Sai là kẻ phản bội và hai người bắt đầu lao vào đánh cậu, nhưng vậy chỉ khiến cô dễ dàng làm cả ba bất tỉnh. Khi phân thân mực biến mất, nó cảnh báo Kakashi về hành tung của Sakura. Sau cuộc hội ngộ giữa các thành viên Đội 7 nguyên gốc, Sai cùng hai người kia tỉnh dậy rồi họ trở về làng. Ba thành viên Cội Rễ đã đến gặp họ để hỏi chuyện gì vừa xảy ra. Sai xác nhận việc ấn chú biến mất là bằng chứng Danzou đã chết. Cậu khuyến khích họ nói chuyện với Kakashi, người mà cậu gọi là “tân Hokage”, để bàn về tương lai của Cội Rễ.
Chikara (chỉ có trong anime)
Những cuộc phiêu lưu trên biển (chỉ có trong anime)
Đại Chiến Shinobi

Sai chặn đòn tấn công của Shin.
Khi Đại Chiến Shinobi IV nổ ra, Sai được phân công vào Sư đoàn biệt kích. Cậu dùng Siêu thú ngụy họa tạo ra những con chim phụ trách việc chở sư đoàn đến trận địa. Lúc họ xâm nhập lãnh thổ quân địch, sư đoàn bắt đầu dựng trại còn Sai ở trên không để phòng hờ họ bị tấn công. Lát sau, cậu nhận thấy có cháy nổ gần khu trại nên vội vã quay về; cậu đã tiêu diệt một kẻ địch khi tới nơi. Dù cổ bị gãy, tay này vẫn đứng dậy, làm lộ ra đó chính là Shin đã được hồi sinh. Shin xin lỗi em trai vì anh bị ép phải đánh nhau với cậu, vì anh không thể kiểm soát chính mình và vì anh còn bị Sasori điều khiển. Sai với Shin giao đấu cho tới khi những người khác trong đội đến ứng cứu. Hyuuga Hoheto thông báo có đất sét nổ trong người Shin. Trước khi anh phát nổ, họ nhốt anh vào một trong những con rối của Kankurou để giảm nhẹ chấn động.


Sai tấn công Deidara và Sasori.
Tuy nhiên, sức công phá vẫn đủ mạnh để hất ngã Sai, làm đồ đạc trong túi cậu văng ra. Shin hồi phục sau vụ nổ; Deidara hứa sẽ biến Shin thành quả bom người hết lần này đến lần khác. Tức giận, Sai nhanh chóng tiến đến phía sau Deidara và Sasori rồi vẽ ra hai chiến binh để hất họ xuống các con rối của Kankurou. Hai kẻ địch này bị giam giữ lẫn vô hiệu hóa ở trong đấy. Sai chuẩn bị giao chiến tiếp với Shin nhưng anh bảo cậu chuyện đó không cần thiết nữa. Hồi nãy Sai đã đánh rơi quyển sách tranh và nhìn quyển sách được hoàn thiện giúp giải phóng linh hồn anh, rũ bỏ mọi nuối tiếc anh từng có. Nước mắt chảy dài từ mắt Sai vào giây phút cơ thể Shin tan thành tro bụi.


Sai, Zaji và Omoi phục kích lần hai.
Sai, Omoi, và Zaji được cử đi tìm các đội Akatsuki khác. Khi họ vô tình đụng độ nhóm của Haku, Zabuza, Gari, và Pakura, Sai tạo ra vài con chim có gắn bùa nổ để oanh tạc. Thương tích của những ninja được tái sinh nhanh chóng lành, còn Sai tiếp tục tấn công cho đến khi cứu viện tới. Haku phá hủy những con chim làm họ rớt xuống đất. May mắn là trước lúc họ bị giết, Sư đoàn 3 đến trợ giúp. Lát sau họ gia nhập đội bảo vệ Kakashi khi anh bày chiến thuật.

Giải quyết Zabuza và Haku xong, Kakashi nhờ Sai hỗ trợ mình bằng các thuật phong ấn mà cậu học được từ Cội Rễ. Sai do dự, nhưng Kakashi kiên quyết rằng với tư cách là một trong những chiến binh quý giá của Danzou, cậu không cần kiềm chế cảm xúc. Lát sau, Sai được thấy đang nghỉ ngơi sau ngày đầu cuộc chiến cùng những thành viên trực thuộc Sư đoàn 3.


Sai phong ấn Fuguki.
Sáng hôm sau, Sai và Sư đoàn 3 lại tấn công Thất kiếm làng Sương mù. Sai vẽ một con hổ khổng lồ rồi tung Thuật phong ấn: Hổ thị đam đạn lên Suikazan Fuguki, người vừa bị tước khả năng chiến đấu bởi Kakashi. Khi con cọp kéo Fuguki vào trong tranh, Sai, dù mệt mỏi thấy rõ, bảo cậu vẫn tiếp tục được. Lee nói Sai chỉ cần tập trung phong ấn kẻ thù, cậu sẽ bảo vệ Sai trong quá trình đó. Thế rồi một Đoàn quân Zetsu Trắng mới tràn tới; Sai dõi theo phân thân của Naruto xuất hiện trên chiến trường và đối đầu với chúng. Trong anime, Sai dùng chiêu thức này để phong ấn Akebino Jinin cùng vài shinobi được hồi sinh khác. Sau khi được Inoichi thông báo từ Bộ chỉ huy rằng Naruto với B đang đụng độ “Madara đeo mặt nạ”, Sai và Mười một ninja làng Lá vội vàng tới giúp. Trong lúc chạy, cậu bảo nếu không phải vì trời mưa thì cậu đã dùng Siêu thú ngụy họa để tới chỗ Naruto nhanh hơn. Lee thúc giục cậu và Sai thầm nghĩ cậu cuối cùng đã thấu hiểu hoàn toàn ý nghĩa của tình bạn.

Thập Vỹ hồi sinh

Sai tới chiến trường cùng Liên Minh Shinobi.
Khi tới chiến trường, cậu xin lỗi Kakashi vì đã đến trễ rồi đứng đối đầu với kẻ địch cùng các thành viên của Liên Minh Shinobi. Lúc B hồi phục đủ chakra, Sai dùng chim đưa ông về phía Thập Vỹ, giúp B ở đủ gần nó để mà tấn công.


Sai định tấn công Thập Vỹ từ trên không.
Sau đó, Thập Vỹ hoàn thiện và Liên Minh phản đòn. Sai vừa cố tấn công thân xác Thập Vỹ từ trên không, vừa tránh né phân thân của nó, nhưng cậu nhanh chóng bị đánh ngã. Được Naruto cứu xong, Sai kết luận rằng cách duy nhất để tiếp cận con vật là loại bỏ mấy phân thân lớn trước rồi vượt qua dần; tuy nhiên, cách này yêu cầu phải có phương pháp rút ngắn khoảng cách cấp tốc và khi đạt được điều đó thì họ sẽ không có người trị thương hỗ trợ. Đồng đội của Sai trong Đội Kakashi đáp lại bằng cách triệu hồi rắn, cóc và sên.

Trong lúc Liên Minh Shinobi và những Hokage đã qua đời trầm trồ trước sự kết hợp của Đội 7 nguyên gốc, Sai hỏi Juugo về động cơ thật sự của Sasuke; Juugo bảo cậu không biết. Lát sau, cậu nói với Sakura rằng do cậu không biết nhiều về Sasuke nên cậu có thể quan sát cậu ta mà không bị tình bạn chi phối và rằng cậu không tin Sasuke. Cậu tiếp tục hỏi Sakura cô nghĩ gì về Sasuke; Sakura đáp cô rất vui khi Sasuke trở về và họ có thể tin tưởng cậu ấy. Sai bèn nghĩ lời của cô chân thành nhưng nụ cười thì giả tạo.


Sai và đồng đội dùng Rasengan của Naruto tấn công Obito.
Sau khi Thập Vỹ biến hóa thành hình dạng nguyên bản giống cái cây của nó, con thú đã tàn phá Liên Minh vì muốn rút cạn chakra của họ. Sai, dường như đã tránh được đòn công kích của nó, quỳ cạnh Sakura và chăm sóc vết thương cho cô. Cậu mừng rỡ vì Sakura không sao nhưng sự chú ý của họ mau chóng hướng về phía Shikamaru, người đang gặp nạn. Lúc Katsuyu thông báo nó không thể chữa trị cho cậu ấy từ xa vì phân thân của nó đã bị giết, Sai cùng Sakura bèn chạy đến chỗ Shikamarui. Đáp lại lời kêu gọi từ Naruto, Sai cùng Mười một ninja làng Lá sững sờ khi Lốt vỹ thú của Naruto choàng quanh họ; còn chàng trai tóc vàng thì ở trong một cái đuôi của Kurama. Lúc đã rõ mục đích của Naruto, Sai và các bạn dùng Rasengan (được Naruto tạo ra) để phá vỡ lớp phòng thủ Obito dựng nên; việc này giúp mở đường cho Sasuke lẫn Naruto tấn công kẻ địch. Với mục đích ngăn không cho Thần Mộc nở hoa, cậu cùng đồng đội hỗ trợ Naruto trong việc giành lại từ Obito quyền điều khiển chakra của những vỹ thú. Họ giành lại thành công các vỹ thú khỏi quyền kiểm soát của Obito, khiến anh ta trở lại hình dạng ban đầu. Sau đó, Sai cùng những ninja khác trợ giúp Hashirama chống lại Madara.
Sự trở về của Madara
Thấy Hashirama đã khuất phục được Madara, Sai bèn đến gần để phong ấn ông ta vĩnh viễn. Vài giây trước lúc quá trình phong ấn hoàn thành, Madara lệnh cho Zetsu Đen hợp nhất với Obito, buộc anh ta phải hồi sinh vị trưởng tộc nhà Uchiha năm xưa. Việc này giúp Madara tận dụng được tối đa sức mạnh mình mới sở hữu và tự giải thoát bản thân khỏi phong ấn của Sai lẫn vòng kiềm kẹp của Đệ Nhất.

Dù mạnh hơn trước rất nhiều, nhưng giờ Madara lại không nắm giữ sức mạnh nhãn thuật và cả thị lực vì ông ta đã chuyển mắt trước khi chết. Sai kết hợp với Sasuke để giúp chàng trai nhà Uchiha lén lút tấn công từ trên không.

>> Trở về mục lụcMovie


Naruto Shippuuden 2: Bonds (Mối dây liên hệ)
Do sở hữu năng lực bay của thuật Siêu thú ngụy họa, Sai đảm trách hai nhiệm vụ: do thám và đánh phủ đầu những kẻ tấn công đến từ Không Quốc (bằng cách dùng thể thuật phá hủy đôi cánh của những shinobi Không Quốc). Chẳng bao lâu sau, cậu thừa nhận mình chán vì sự bất tài của ninja Không Quốc.
Naruto Shippuuden 3: Inheritors of the Will of Fire (Những người kế thừa Hỏa Chí)
Dù không chính thức được giao nhiệm vụ nhưng sau khi hồi phục thương tích, Sai đuổi theo Mười một ninja làng Lá lúc họ đang đi đến căn cứ của Hiruko. Tạm thời làm lóa mắt San bằng bom phát quang, cậu đón Naruto và Sakura để đưa họ đi trước; Shikamaru cùng đồng đội sẽ lo việc xử lý San.
Naruto Shippuuden 4: The Lost Tower (Tòa tháp mất tích)
Khi Naruto và Yamato bị hút vào phong ấn do Mudake làm vỡ, Sai cứu Sakura khỏi tình cảnh tương tự. Lúc Naruto cùng Yamato xuất hiện trở lại, cả đội quay về làng Lá.
Naruto Shippuuden 5: Blood Prison (Huyết ngục)
Naruto Shippuuden 6: Road to Ninja (Con đường trở thành ninja)
So với Sai mà Naruto và Sakura biết, thì Sai của thế giới song song có nhiều cảm xúc hơn cũng như hướng ngoại hơn. Niềm đam mê nghệ thuật của cậu vẫn giữ nguyên, điểm khác biệt duy nhất là cậu trong thế giới này vẽ dở tệ. Ngoài ra, do Sasuke của thế giới song song vẫn là thành viên thuộc Đội 7 nên Sai không bao giờ trở thành một phần của đội, và cậu cũng không quen biết họ.

>> Trở về mục lụcVideo GameNgười chơi có thể chọn Sai trong những game sau đây:

Tên game Ngày phát hành bản tiếng Nhật Ngày phát hành bản tiếng Anh
Jump Ultimate Stars 23.11.2006
Naruto Shippuuden: Clash of Ninja Revolution 3 17.11.2009
Naruto Shippuuden: Gekitou Ninja Taisen 29.11.2007
Naruto Shippuuden: Gekitou Ninja Taisen 27.11.2008
Naruto Shippuuden: Gekitou Ninja Taisen 02.12.2010
Naruto Shippuuden: Kizuna Drive 15.07. 2010 22.03.2011
Naruto Shippuuden: Legends: Akatsuki Rising 06.10.2009
Naruto Shippuuden: Naruto vs. Sasuke 04.07.2008 06.11.2010
Naruto Shippuuden: Ninja Destiny 2 24.04.2008 15.09.2009
Naruto Shippuuden: Ninja Destiny 3 28.04.2009
Naruto Shippuuden: Shinobi Rumble 22.04.2010 08.02.2011
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja 5 20.12.2007 27.11.2009
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Heroes 3 10.12.2009 11.05.2010
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 2 21.10.2010 19.10.2010
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 3 18.04.2013 05.03.2013
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm Generations 23.02.2012 13.03.2012


>> Trở về mục lụcThông tin bên lề


Do cũng làm ANBU nên Sai kính trọng gọi Kakashi là senpai.
Dựa theo databook thì:
Sở thích của Sai là vẽ tranh và thư pháp.
Cậu muốn đấu với Hatake Kakashi.
Từ yêu thích của nhân vật này là “Đồng đội” (仲間, Nakama).
Sai thích ăn momen tofu (đậu hũ cứng) và không thích mitarashi dango (bánh trôi tẩm nước sốt).
Tính cách Sai thẳng thắn, dễ bảo và dễ phục tùng.
Trong bài hát mở đầu thứ bảy của Naruto Shippuuden, Sai đánh nhau với Tu La Đạo dù trong manga thì không; trên thực tế, cậu thậm chí còn không có mặt ở làng Lá khi Nagato và Konan tấn công.
Ở bảng xếp hạng nhân vật lần thứ bảy, Sai đồng hạng 12 với Sakura; mỗi người đều có 2.188 phiếu bầu.

>> Trở về mục lụcTrích dẫn


(Với Naruto) "Đánh kiểu đó, cậu là trai hay gái đấy?"
(Với Sakura) "Dù giả dối nhưng một nụ cười có thể giúp bạn thoát khỏi tình huống hiểm nghèo nhất."
(Với Sakura) "Tôi đã vẽ hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bức tranh… những bức tranh khác có một câu chuyện, và tình cảm người họa sỹ… như chân dung sẽ có tên của người mẫu… chẳng phải tranh thường được đặt tên sao…? Chính xác hơn thì, dù tôi cố đặt tên cho chúng, tôi vẫn không làm được. Tôi không cảm thấy gì cả… chúng không khiến tôi phải bận tâm."
(Với Sakura) "…Tôi không sở hữu thứ các cậu gọi là ‘cảm xúc’."
(Với Sasuke) "Dù tôi ép mình mỉm cười, nhưng xem ra tôi là dạng người sẽ luôn bị ghét."
(Về Sasuke) "…vậy mà chỉ nhìn vào mắt cậu ta, có phải từ tận đáy lòng mình đang sợ Sasuke, dù cho bản thân không nhận ra…?"
(Với đội của cậu) "Sai là cái tên được giao cho tôi trong nhiệm vụ này… Tôi không là ai cả. Tôi là một công cụ của Danzou-sama. Tôi không tồn tại."
(Với đội của cậu về người anh nuôi) "Chúng tôi không có quan hệ máu mủ, nhưng anh ấy đã khen tranh vẽ của tôi."
(Với đội của cậu về quyển sách tranh) "Tôi muốn cho anh mình xem hai trang trung tâm nhất, nhưng vì anh ấy đã chết nên tôi không thể nhớ mình đã muốn vẽ gì lên chúng."
(Với Kabuto) "Nếu con người có thể thay đổi… thì tôi cũng vậy. Nhưng có những thứ không bao giờ thay đổi. Mối dây liên hệ. Tôi muốn biết thêm về nó."
(Sau khi hoàn thành quyển sách tranh) "Đây là thứ tớ muốn anh mình thấy. Bức tranh về giấc mơ của hai đứa."
(Với Sakura) "Gần đây khi tớ nhìn Naruto, tớ có thể cảm thấy nó… nỗi buồn của cậu ấy. Và khi cậu ấy nghĩ về Sasuke, có một sức nóng tỏa ra từ ruột gan cậu ấy và tớ biết đấy là giận dữ. Vì Naruto, vì làng Lá, chúng ta cần tự làm gì đó thay vì suốt ngày dựa dẫm vào cậu ấy."
(Với bản thân) "Đây… là ý nghĩa của tình bạn… Tớ hiểu rồi… Naruto."
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum