[Nhân vật] Uzumaki Nagato

Go down

[Nhân vật] Uzumaki Nagato Empty [Nhân vật] Uzumaki Nagato

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 10:36 pm

[QUOTE]Nagato

Nagato (長門, Trường môn), còn được biết đến dưới cái tên Pain (ペイン, Pein), là thủ lĩnh của Akatsuki và làng Mưa cũng như là một nhân vật phản diện chính trong truyện. Các thành viên Akatsuki (trừ đồng đội của anh ta là Konan) đều gọi nhân vật này là “Thủ lĩnh”. Nagato vạch ra hướng hành động cho các thành viên trong tổ chức, đồng thời giữ vững quyền uy của anh ta lên họ. Về sau truyện tiết lộ rằng anh ta bí mật hợp tác với Tobi – thủ lĩnh thật sự của Akatsuki. Nagato cũng là hậu duệ của gia tộc Uzumaki, một dòng tộc có họ hàng xa với nhà Senju.


(長門, Nagato)
Pain (ペイン, Pein)
Thần (神, Kami)
Đứa trẻ được lựa chọn (予言の子, Yogen no Ko)
Cứu tinh của thế giới (この世の救世主, Kono Yo no Kyuuseishu)
Lục Đạo Thứ Ba (三人目の六道, Sanninme no Rikudou)

Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 372
Anime Naruto Shippuuden tập 128
Movie Naruto 5: Blood Prison
Game Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 2
Xuất hiện trong Manga, anime, movie và game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật Morita Junpei
Horiuchi Kenyuu (Pain)
Maeno Tomoaki (lúc còn nhỏ)
Hisajima Shiho (Súc Sinh Đạo)
Tiếng Anh Vic Mignogna
Troy Baker (Pain)
Dave Wittenberg (Tập 135)
Kari Wahlgren (Súc Sinh Đạo trong game Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 2)
Stephanie Sheh (Súc Sinh Đạo)
Thông tin cá nhân
Ngày sinh 19 tháng 9
Giới tính Nam
Tình trạng Đã qua đời
Nhóm máu A
Huyết kế giới hạn Rinnegan
Phân loại ninja Cấp S
Người dò tìm
Nghề nghiệp Thủ lĩnh Akatsuki
Lãnh đạo làng
Tổ chức Làng Mưa
Akatsuki
Đội Những đứa trẻ mồ côi làng Mưa
Đồng đội Konan
Gia tộc Uzumaki
Gia đình
Cha mẹ của Nagato
Hệ chakra tự nhiên
Hỏa độn
Phong độn
Lôi độn
Thổ độn
Thủy độn
Âm độn
Dương độn
Âm-dương độn
Thuật
Tăng phúc khẩu ký thuật
Súc Sinh Đạo
Tu la công
Tu La Đạo
Vạn tượng thiên dẫn
Phong thuật hấp ấn
Dùng chakra làm lực đẩy
Kỹ thuật cảm nhận chakra
Địa bộc thiên tinh (Chibaku Tensei)
Thiên Đạo
Ngũ phong kết giới
Tên lửa
Quái oản hỏa thỉ
Nhân Gian Đạo
Huyễn đăng thân thuật
Lập chiến lũy bảo vệ tâm trí
Kính diện tập giả thuật
Địa Ngục Đạo
Ngoại đạo
Ngoại đạo: Luân hồi thiên sinh thuật
Ngạ Quỷ Đạo
Vũ hổ tự tại thuật
Phong ấn thuật: Huyễn long cửu phong tận
Tượng chuyển thuật
Thần la thiên chinh (Shinra Tensei)
Lục đạo thuật
Lục đạo của Pain
Tẩy trừ hồn phách
Thuật triệu hồi (Ngoại đạo ma tượng, Konan, Lục đạo của Pain)
Thuật triệu hồi: Ngoại đạo ma tượng
Thủy độn: Thủy loạn ba
Phong độn: Không đạn (chỉ có trong anime)
Phong độn: Liệt phong chưởng
Nhẫn cụ
Lưỡi kiếm gây rối loạn chakra
Dụng cụ thu nhận chakra
Tiểu sử
Nagato khi còn là một đứa trẻ.Khi Nagato chỉ mới là một đứa trẻ, Uchiha Madara đã ghép mắt của mình cho anh ta mà anh ta không hề hay biết. Việc này cộng thêm huyết thống nhà Uzumaki cho phép anh ta sở hữu sức mạnh của cả tộc Senju (từ phía nhà Uzumaki) và tộc Uchiha.

Nagato sống cùng cha mẹ trong một ngôi làng ở ngoại ô làng Mưa. Ngày kia, trong Đại Chiến Shinobi 2, hai shinobi làng Lá định tìm thức ăn rồi nghỉ ngơi trong ngôi nhà họ tưởng đã bị bỏ hoang. Tin rằng những shinobi đó đến giết họ, cha mẹ anh ta chết trong cuộc hỗn chiến nhằm bảo vệ anh ta. Về phía hai ninja làng Lá, họ đã bối rối và sửng sốt rồi nhầm tưởng cha mẹ nhân vật này là shinobi đối địch. Sau khi chứng kiến cái chết của cha mẹ, Nagato trong lúc thống khổ đã dùng Rinnegan lần đầu tiên và giết những kẻ tấn công. Về sau anh ta gọi sự kiện này là một trong hai nỗi đau lớn nhất đời mình. Sau này anh ta cũng mới biết mình chính là người đã giết hai shinobi đó.

Đứa trẻ mồ côi Nagato – cùng một chú chó tên Chibi – lang thang khắp đất nước, từ nhà này sang nhà khác để xin ăn. Cuối cùng thì anh ta vì quá đói đã ngất xỉu. Konan đã tìm thấy nhân vật này; cô chia cho anh ta một ổ bánh mì trước khi dẫn anh ta về nơi trú ẩn mà cô và Yahiko lấy làm nhà. Ban đầu, Yahiko rất do dự vì giờ lại có thêm một miệng ăn, nhưng rồi anh nghĩ lại về việc giữ Nagato vì cả hai cậu bé đều có chung ước mơ về một thế giới không còn nỗi đau. Rồi bộ ba bắt đầu tìm kiếm nhu yếu phẩm, và còn thường ăn cắp để sinh tồn. Cho tới một hôm, Chibi bị giết trong cuộc chiến giữa Hanzou với vài shinobi làng Lá, bao gồm cả Sannin. Nagato và hai đứa trẻ kia đã than khóc cho cái chết của chú chó. Khi cuộc chiến gần kết thúc, ba đứa trẻ mồ côi đụng độ Sannin. Orochimaru định giết đám nhóc để chúng không phải chịu đau khổ, nhưng Jiraiya quyết định ở lại làng Mưa để dạy chúng cách bảo vệ chính mình.

Những đứa trẻ mồ côi làng Mưa.Không lâu sau khi Jiraiya bắt đầu sống với đám trẻ, Nagato và Yahiko bị một chuunin đến từ làng Đá tấn công. Mong muốn bảo vệ bạn đã khiến Nagato vô tình sử dụng Rinnegan một lần nữa để cứu Yahiko và giết ninja kia. Khi Jiraiya biết về chuyện này, ông quyết định sẽ luyện cho chúng nhẫn thuật. Nagato rối loạn về việc giết người ninja đó và nhờ Jiraiya giúp đỡ để bảo vệ Konan với Yahiko. Ông đáp rằng anh ta hãy lớn lên và dùng đôi mắt của mình để tìm kiếm hòa bình mà cả hai đều khao khát cho thế giới này. Ba năm sau, những đứa trẻ mồ côi đã trở thành những ninja có trình độ nên Jiraiya trở về làng Lá.

Akatsuki nguyên thủy.Qua năm tháng, tin tức về những chiến công của ba đứa trẻ đến tai Jiraiya; những tin này thường là về cái chết của ai đó chống đối chúng. Cuối cùng, ông nhận được tin chúng đều đã chết. Trên thực tế, Nagato, Konan và Yahiko bắt đầu hành trình tìm kiếm hòa bình bằng cách lập nên một tổ chức gọi là Akatsuki với Yahiko làm thủ lĩnh. Họ chính thức trở thành ninja làng Mưa rồi tập hợp những người muốn theo họ, những người cùng chia sẻ triết lý và giấc mơ về một thế giới không xung đột. Tại một thời điểm trong quá khứ, Uchiha Obito và Zetsu đã tìm thấy Nagato. Obito giới thiệu mình là Uchiha Madara. Bộ ba nghi ngờ liệu người đàn ông đeo mặt nạ có đúng là Madara không; nhưng Nagato lại có hứng thú với kế hoạch của hắn sau khi nghe “Madara” nhắc tới Rinnegan và những gì anh ta có thể làm với nó.

Sợ rằng Akatsuki sẽ trở thành mối đe dọa cho chính quyền của mình, Hanzou bày mưu cùng Danzou của tổ chức Root thuộc làng lá giết ba thành viên lãnh đạo bằng cách: Hanzou sẽ giả vờ muốn thảo luận về hòa bình. Khi cái bẫy được tung ra, Hanzou đặt Nagato vào tình thế phải dùng kunai giết Yahiko nếu không Konan sẽ chết. Trước khi anh ta có thể lựa chọn, Yahiko tự nguyện dấn cơ thể mình vào thanh kunai trong tay Nagato, để bạn mình không phải đưa ra một quyết định khủng khiếp. Trong những giây phút cuối cùng, Yahiko bảo Nagato hãy sống vì anh tin rằng người bạn tóc đỏ chính là vị cứu tinh mà Jiraiya từng nhắc đến. Cái chết của bạn là nỗi đau lớn thứ hai trong cuộc đời nhân vật này.

Nagato sau khi sử dụng Ngoại đạo ma tượng.Trong lúc giành lại Konan cùng xác của Yahiko, một Nagato đang đau khổ đã nổi điên lên và tấn công thuộc hạ dưới trướng Hanzou. Sau khi triệu hồi Ngoại đạo ma tượng rồi trở nên gầy gò vì vô số cọc đen bức tượng găm vào lưng anh ta, Nagato thảm sát tất cả mọi người trừ Hanzou. Còn Hanzou dùng một cái bẫy để làm què chân anh ta. Trở thành thủ lĩnh mới của Akatsuki và hoạt động dưới cái tên “Pain”, nhân vật này cắt đứt mọi mối liên hệ với làng Mưa cũng như quyết tâm cho thế giới thấy nỗi đau thật sự là gì.

Nagato nghĩ ra phương thức để di chuyển bằng cách biến thể xác của Yahiko thành cơ thể đầu tiên trong Lục đạo của Pain với tên gọi là Thiên Đạo. Sau đó, Pain lãnh đạo phiến quân trong cuộc nội chiến làng Mưa và giành quyền làm chủ ngôi làng bằng việc ám sát Hanzou. Giấu cơ thể thật của mình trong bóng tối, Pain trở thành “thần” trong mắt dân làng Mưa. Anh ta củng cố vị thế của mình thông qua việc giết có hệ thống bất kỳ ai liên quan đến người lãnh đạo trước – từ gia đình, bạn bè, cho đến đại sứ thuộc các làng ninja khác.


Tính cách
Hồi còn nhỏ, Nagato là một đứa trẻ nhạy cảm, tử tế, hay khóc và bị ám ảnh bởi việc giết người dù là để cứu bạn mình là Yahiko. Anh ta sợ hãi và không chắc chắn về vị trí của mình trên thế giới này nên muốn giúp những người anh ta quan tâm mà lại không biết nên làm thế nào. Nhân vật này kính trọng và ân cần với Konan, người mà anh ta tuyên bố là “thiên thần” của mình ở làng Mưa. Trước trận đấu với Jiraiya, anh ta đã bảo vệ cô không chút do dự cũng như không cần người thầy cũ của mình nhắc nhở. Có vẻ như cô cũng là thành viên Akatsuki duy nhất gọi anh ta bằng tên. Nhân vật này cũng biết tình cảm Konan dành cho Yahiko và thường để họ có thời gian riêng tư bên nhau.

Lúc lớn lên và sau khi Yahiko chết, tính cách Nagato trở nên rất khác: bình tĩnh, nghiêm túc, lãnh đạm và xa cách. Anh ta tin những chấn thương tâm lý mình trải qua hồi nhỏ đã cho anh ta thấy ý nghĩa thật sự của nỗi đau và thống khổ. Chính vì lý do đó, anh ta tự nhận bản thân là một vị thần và đã tiến hóa vượt trên một con người bình thường. Nhân vật này muốn cho thế giới thấy ý nghĩa của nỗi đau thông qua việc sử dụng một vũ khí tối thượng để ngăn chặn các cuộc chiến trong tương lại hoặc bằng những phương thức tương tự như việc “hủy hoại lẫn nhau”. Anh ta tỏ ra không có chút dằn vặt nào về mặt đạo đức trước những hành động của bản thân. Thậm chí, anh ta sẵn sàng giết Jiraiya – người thầy cũ của mình – để đảm bảo kế hoạch được thành công. Không những thế, anh ta còn tuyên bố mình là “vị thần của hòa bình”, là người dùng nỗi đau để dẫn dắt thế giới đến sự trưởng thành. Quan trọng nhất, nhân vật này cảm thấy sẽ không ai hiểu hòa bình thật sự nếu họ không thấu hiểu nỗi đau “thật sự”. Đây cũng là điều mà người bạn thuở thơ ấu của anh ta, Yahiko, tin tưởng. Namikaze Minato cho rằng Tobi đã lợi dụng quan điểm trên để điều khiển Nagato.

Dù vậy, anh ta cho thấy mình cũng khá tôn trọng người khác, nhất là với kẻ đã sa cơ và người đã khuất. Khi thấy các thành viên Akatsuki thường hay cãi nhau, anh ta quở trách và khuyến khích họ tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn. Thậm chí anh ta còn đề nghị họ dành thời gian mặc niệm cho cái chết của Deidara cũng như khiển trách Kisame vì gọi Hidan và Kakuzu là “Bộ đôi xác chết sống”. Sau trận đấu với Jiraiya, nhân vật này dành một giây phút im lặng cho người thầy của mình vì anh ta kính trọng sức mạnh của ông. Anh ta cũng bảo Kakashi rằng mình rất vinh dự được gặp anh trong cuộc xâm lăng làng Lá.

Bởi vì làng Lá phần nào chịu trách nhiệm cho những bi kịch trong cuộc đời Nagato nên anh ta có sự thù địch rất lớn đối với ngôi làng này. Trong thời gian sống cùng nhau, ảnh hưởng của Jiraiya có cải tiến suy nghĩ của anh ta đôi chút; nhưng cuối cùng anh ta lại tin rằng làng Lá hưởng lợi từ bi kịch của kẻ khác và trở nên căm ghét nó cũng như người thầy cũ của mình.

Sau khi được tái sinh, Nagato trở nên dịu dàng và thoải mái đến mức anh ta có thể nói đùa được. Việc này khiến Naruto rất kinh ngạc. Suy nghĩ của nhân vật này về Naruto cũng được củng cố thêm kể từ lần cuối hai người gặp nhau. Anh ta bảo với Uchiha Itachi rằng mình không ngạc nhiên khi Naruto có thể kiểm soát Cửu Vỹ Hồ, bởi vì cả hai có chung một thầy.

Ngoại hình
Những đứa trẻ mồ côi làng Mưa lúc trưởng thành.Nagato là một người đàn ông sở hữu nước da nhạt màu cùng mái tóc đỏ (màu tóc đặc trưng của tộc Uzumaki) dài đến cằm. Đặc điểm nổi bật nhất ở anh ta là đôi mắt Rinnegan. Khi còn nhỏ, tóc anh ta hay xõa xuống che kín mắt; về sau thì nó chỉ còn che phủ phía bên phải khuôn mặt. Lúc trưởng thành, anh ta khá cao nhưng sau khi dùng Thuật triệu hồi: Ngoại đạo ma tượng thì cơ thể anh ta trở nên gầy gò hơn trước với các cọc thu nhận chakra găm trên lưng. Vị trí của chúng là: hai cái ở mỗi khớp vai, những cái nhỏ hơn ở cẳng tay và hai ốc vít kim loại dưới xương đòn, gần với khớp vai. Nhân vật này dùng một cỗ máy cho di chuyển và nó cũng có thể phóng ra lưỡi kiếm gây rối loạn chakra để bảo vệ anh ta. Nagato là thành viên Akatsuki duy nhất không mặc đồng phục tổ chức (cho tới lúc sau cái chết của anh ta) và cũng không mang dải băng bảo vệ đầu bị rạch ngang sau khi đánh bại Hanzou. Tuy nhiên, Lục đạo của Pain thay anh ta mang cả hai thứ. Sau khi thi triển Ngoại đạo: Luân hồi thiên sinh thuật để hồi sinh toàn bộ cư dân làng Lá đã chết trong cuộc xâm lăng, mái tóc đỏ của anh ta bạc trắng do sử sụng chakra quá mức. Lúc được hồi sinh bởi Kabuto, Nagato ở trong tình trạng y như thời điểm anh ta chết – gầy gò với mái tóc bạc trắng. Điểm khác duy nhất là lưng anh ta không còn những cái cọc đen nữa. Tuy nhiên, việc Nagato dùng năng lực hấp thụ chakra từ Trạng thái thứ hai của B có vẻ đã tiếp thêm sinh khí cho cơ thể anh ta: trả lại cơ bắp cũng như mái tóc đỏ đặc trưng nhà Uzumaki.


Khả năng
Nagato dùng những năng lực của Lục đạo thuật sau khi được hồi sinh.Là thủ lĩnh của tổ chức Akatsuki gồm toàn tội phạm cấp S cũng như từng lãnh đạo một phe trong nội chiến làng Mưa, Nagato là một shinobi mạnh khác thường và được công nhận là thành viên mạnh nhất Akatsuki. Trong những shinobi mà Yakushi Kabuto triệu hồi, anh ta là người mạnh thứ hai. Sau khi anh ta bị phong ấn, Kabuto bảo mình cần lôi con át chủ bài ra. Đồng đội của nhân vật này, Konan, từng nói anh ta chưa hề thua một trận chiến nào và anh ta “không thể bị đánh bại”. Không thấu hiểu hết sức mạnh của Nagato nhưng Fukusaku cũng nhận định là không ai đánh bại được anh ta. Còn Obito vừa khen Jiraiya vừa nhận xét rằng Nagato là bất khả chiến bại. Với việc tung ra hết sáu cơ thể của mình, anh ta đánh thắng Jiraiya tương đối dễ dàng. Trong lúc ngợi khen người thầy cũ của mình, Nagato nói anh ta đã coi thường khả năng sử dụng ảo thuật của ông rồi giải thích là nếu ông phát hiện ra bí mật đằng sau thuật Lục đạo của Pain thì anh ta có lẽ đã thua rồi. Chính nhờ sáu cơ thể này nên Nagato không những dẫn đầu cuộc nội chiến ở làng Mưa mà còn dễ dàng giết Hanzou rồi tiếm quyền, cũng như tiêu diệt hết họ hàng cùng những người có liên quan đến ông ta và lý tưởng của ông ta. Zetsu bày tỏ sự kinh ngạc khi Uzumaki Naruto đánh bại Nagato và nói mình chưa bao giờ nghĩ anh ta sẽ thua dù cơ thể anh ta có suy yếu đi chăng nữa.

Sau khi được hồi sinh bởi Yakushi Kabuto, nhân vật này dễ dàng áp đảo cả Uzumaki Naruto lẫn Killer B, mặc cho Naruto đang trong Trạng thái chakra Cửu Vỹ còn Killer B có sự đồng hóa hoàn hảo với vỹ thú của ông là Gyuuki. Anh ta đáng lẽ đã giết cả hai nếu không có sự can thiệp của Uchiha Itachi. Phải cần đến sự hợp sức của Naruto, B, và Itachi mới thành công trong việc đánh bại Nagato.

Chân Nagato bị hủy hoại nặng nề trong một trận chiến với Hanzou. Kết cục là dù anh ta tự đứng được nhưng lại không thể tự do đi lại. Khi còn sống, để bù đắp khuyết điểm này, anh ta dùng Lục đạo của Pain cho chiến đấu còn mình thì ở nguyên trong một cỗ máy. Khi Kabuto hồi sinh nhân vật này, anh ta dùng vô số thú triệu hồi vừa để di chuyển vừa để giữ bản thân vượt ngoài phạm vi tấn công của đối thủ. Ngay cả khi hấp thụ chakra của Gyuuki từ Killer B và được nó làm trẻ lại, khả năng di chuyển của anh ta vẫn khá hạn chế.
Sức bền và nguồn sinh mệnh
Với tư cách thành viên tộc Uzumaki, Nagato sở hữu nguồn sinh mệnh dồi dào và khả năng có được một cuộc sống trường thọ. Trong truyện đã vài lần đề cập đến việc anh ta có một lượng lớn chakra mạnh đến dị thường. Những ANBU hộ tống Tsunade rất sửng sốt khi biết lượng chakra anh ta có thể phát ra thông qua Thiên Đạo. Nguồn chakra của nhân vật này khổng lồ đến mức mà sau khi san bằng làng Lá và đấu với Uzumaki Naruto, anh ta vẫn đủ sức hồi sinh tất cả những người mình đã giết từ lúc bước chân vào làng. Ngoài ra, Nagato còn cho thấy bản thân điều khiển chakra khá tốt khi có thể biến đổi nó nhằm tránh bị người dò tìm truy ra tung tích.
Thể thuật
Dù không thể hiện nhiều, nhưng thông qua Lục đạo của Pain – đặc biệt là Tu La đạo – Nagato cho thấy mình sở hữu kỹ năng thể thuật khá cao. Với Thiên Đạo và lưỡi kiếm làm rối loạn chakra, anh ta dễ dàng áp đảo người sử dụng thể thuật điêu luyện như Hatake Kakashi dù anh đang kích hoạt Sharingan. Nhân vật này cũng có thể tranh đua với sức mạnh thuộc Lốt tiên nhân của Jiraiya: Nhân Gian Đạo đủ sức cản cú đá của ông dù đang bị mù. Không những thế, trong lúc Thiên Đạo đang chờ hồi sức vì vừa sử dụng phiên bản khổng lồ của Thần la thiên chinh, cơ thể này có thể đánh ngang với Uzumaki Naruto (cậu đang chuẩn bị để trở lại Lốt tiên nhân), dù cậu đã luyện thể thuật rất nhiều với những con cóc.

Nagato cho thấy tốc độ và phản xạ của bản thân cũng rất ấn tượng. Lúc giải cứu Konan từ tay Hanzou, anh ta có thể vượt qua một khoảng cách xa chỉ trong tíc tắc. Điều này khiến Hanzou không kịp trở tay cho tới khi anh ta đã cứu được Konan. Anh ta cũng dễ dàng đối phó với chiêu Phong độn: La toàn thủ lý kiếm (風遁・螺旋手裏剣, Fuuton: Rasenshuriken) của Naruto bằng cách tránh né không đến một giây hoặc dùng Ngạ Quỷ Đạo. Sau khi được tái sinh, dù di chuyển bị hạn chế nhân vật này vẫn có thể xuất hiện ngay lập tức và tấn công Killer B từ đằng sau mặc cho anh ta vừa mới dùng Thần la thiên chinh để thổi bay ông một khoảng cách khá xa.

Cuối cùng là, qua chính bản thân mình và các Đạo, Nagato cho thấy mình có sự dai sức đáng nể. Anh ta đã sống sót khỏi hàng tá bùa nổ do Hanzou gài bẫy mà chỉ có đôi chân là bị hủy hoại. Lúc hồi sinh lại, anh ta có thể chịu đựng bị thiêu đốt bởi Amaterasu trong một khoảng thời gian và ngọn lửa đó cũng chỉ làm bỏng được tay anh ta. Ngoài ra, nhân vật này thoát khỏi đòn Lôi lê nhiệt đao (雷犂熱刀, Rariatto) ở Trạng thái thứ hai của Killer B mà không hề bị tổn thương; thậm chí còn dùng Ngạ Quỷ Đạo để hấp thụ chakra của Gyuuki.
Nhẫn thuật
Nagato dùng Thiên Đạo để thi triển Huyễn đăng thân thuật.Khi hoạt động thông qua Thiên Đạo, Nagato thi triển rất nhiều thuật. Anh ta chịu trách nhiệm cho các cuộc họp của Akatsuki bằng cách dùng một kỹ thuật để dò ra sóng suy nghĩ của các thành viên rồi chiếu chúng dưới dạng hình ảnh phát quang tại một địa điểm nhất định. Trong quãng thời gian một vỹ thú đang bị rút khỏi cơ thể jinchuuriki của nó, nhân vật này thực hiện nhiều phương thức để kiềm chân và ngăn ngừa có người tới giải cứu kịp lúc, làm hỏng quá trình trục xuất. Một trong những phương thức này là Ngũ phong kết giới: nó ngăn một người phá hoại những gì nằm trong kết giới và nếu muốn phá kết giới thì phải hủy năm lá bùa cùng lúc – rất hiệu quả trong việc chia rẽ lực lượng đối phương. Nagato còn thêm vào đó một lớp phòng ngự khác: nếu bùa bị hủy thì những bản sao hoàn hảo của người phá bùa sẽ được tạo ra; những bản sao này có thể bắt chước cả kỹ năng chiến đấu của họ. Một kỹ thuật khác được anh ta dùng để làm chậm chân và ngăn cản những người muốn dừng quá trình trục xuất lại là Tượng chuyển thuật. Thuật này cho phép Nagato lấy một phần chakra của ai đó rồi chuyển nó sang người bị thí mạng, giúp cho bản thể đánh nhau bằng cách điều khiển “bản sao” của họ. Tượng chuyển thuật cũng khiến bản sao sở hữu bất kỳ huyết kế giới hạn, kỹ thuật và vũ khí nào thuộc về bản thể. Tuy nhiên, một khi phần chakra được chuyển nhượng và chakra của người bị thí mạng cạn kiệt thì thuật sẽ phải hủy bỏ, còn bản sao sẽ chết.

Nagato có thể dùng thuật triệu hồi để triệu hồi Konan và Lục đạo của mình. Anh ta cũng dùng được Tăng phúc khẩu ký thuật để gọi lên một con thú trong những tình trạng nhất định. Hơn thế nữa, khi cai quản làng Mưa, nhân vật này khiến trời đổ mưa bằng cách thi triển Vũ hổ tự tại thuật. Cơn mưa đó được hòa chung với chakra của Nagato nên nó còn đóng vai trò là một kỹ thuật dò tìm diện rộng trong ngôi làng của anh ta. Nagato cũng là một người dò tìm; anh ta có thể cảm nhận Amaterasu trước khi nó được phóng ra cũng như chỉ điểm vị trí của Yakushi Kabuto cách đó hàng kilomet, dù Kabuto đã dựng quanh mình một kết giới.
Rinnegan
Rinnegan của Nagato.Bởi vì Nagato sở hữu DNA của cả tộc Senju (nhờ dòng máu Uzumaki) lẫn tộc Uchiha (do được ghép mắt khi còn nhỏ) nên anh ta nắm trong tay sức mạnh của đôi mắt Rinnegan huyền thoại. Nhãn thuật này vốn thuộc về Lục Đạo Tiên Nhân – shinobi đầu tiên của thế giới và cũng là người khai phá ra nhẫn thuật hiện đại. Ngay từ khi chỉ là một đứa trẻ, Jiraiya đã nhận xét rằng Nagato thông thạo hết các nhẫn thuật ông dạy và với con mắt Rinnegan, anh ta có thể làm chủ năm hệ chakra tự nhiên căn bản ngay từ nhỏ – đây là việc trước giờ hoàn toàn chưa hề có. Anh ta cũng lão luyện trong việc dùng ảo thuật khi có thể cài đặt kết giới bảo vệ tâm trí và bẫy vào trong trí não thuộc hạ mình để ngăn ngừa kẻ khác tiếp cận thông tin mật. Tương tự như những nhãn thuật lớn khác, Rinnegan ban cho nhân vật này thị lực rất phát triển, giúp anh ta nhìn thấy chakra và những kết giới vô hình. Khả năng này được anh ta dùng trong cuộc xâm lăng làng Lá để dò tìm kết giới bao bọc ngôi làng. Nhờ vào đôi mắt Rinnegan của Uchiha Madara và huyết thống Uzumaki của bản thân, Nagato cũng có thể triệu hồi và điều khiển Ngoại đạo ma tượng.

Theo lời Konan, bản thân Nagato có thể dùng tất cả những năng lực thuộc Lục đạo thuật vì chúng đều là năng lực của Rinnegan. Điều này được chứng minh khi Yakushi Kabuto hồi sinh anh ta. Với khả năng sử dụng liên tục những chiêu thức của Lục đạo thuật chỉ với một cơ thể, nhân vật này chứng tỏ mình là một đối thủ đáng dè chừng khi anh dễ dàng áp đảo Naruto và Killer B cùng lúc. Naruto bảo rằng do anh ta dùng cơ thể thật của mình nên tốc độ và sức mạnh các chiêu thức ở một đẳng cấp cao hơn nhiều. Tuy nhiên, khi tự mình chiến đấu, Nagato không có được sự bảo vệ và tầm nhìn được cung cấp bởi Lục đạo của Pain.
Lục đạo của Pain
Lục đạo của Pain.Lục đạo của Pain (ペイン六道, Pein Rikudou) là chiêu thức mạnh nhất cũng như được sử dụng nhiều nhất của Nagato. Chiêu thức này cho phép anh ta điều khiển sáu thể xác cứ như chúng là cơ thể anh ta vậy. Mỗi thể xác này đều là xác chết được tái tạo để có thể di chuyển và sử dụng chakra của Nagato. Bằng cách dùng sáu thể xác này trong chiến đấu, anh ta có thể tránh nguy cơ bị giết bởi một đối thủ mạnh hơn cũng như bù đắp cho khả năng di chuyển kém linh hoạt của bản thân. Vì Nagato chia sẻ tầm nhìn với những cơ thể này nên thực chất anh ta có đến sáu phạm vi quan sát, khiến cho địch thủ không thể tấn công bất cứ cơ thể nào mà không bị nhìn thấy. Tầm nhìn của nhân vật này cũng liên kết với Diêm vương và vô số những sinh vật cũng sở hữu Rinnegan mà anh ta triệu hồi. Khi điều khiển Lục đạo dưới cái tên “Pain”, Nagato vẫn xem những thân xác này là các thực thể tách biệt khỏi bản thân mình. Các Đạo không thể cảm thấy nỗi đau thể xác vì chúng chỉ là những xác chết bị điều khiển. Điều này được Morino Ibiki phát hiện ra khi ông cố tra tấn Súc Sinh Đạo thứ hai.

Trong thời gian sử dụng thuật, Nagato ở trong một cỗ máy di chuyển bằng sáu cái chân cơ học khá nhỏ và dùng những cái cọc chakra trên lưng mình để truyền chakra qua cho các xác chết. Từ vị trí của anh ta, chakra được tiếp nhận bởi những dụng cụ thu nhận mang hình dạng như khuyên xỏ cơ thể có trên mỗi cái xác. Muốn điều khiển chúng, Nagato phải ở gần đấy và lý tưởng nhất là ở trên cao để có phạm vi hoạt động tốt nhất. Một số chiêu thức như Địa bộc thiên tinh chỉ có thể dùng thông qua Lục đạo nếu như chúng đang ở một khoảng cách nhất định với anh ta. Cường độ đòn cũng sẽ tăng lên nếu nhân vật này tập trung vào một Đạo duy nhất; nhưng làm thế sẽ khiến các Đạo khác dễ bị tấn công hơn. Và trong trường hợp sử dụng quá mức năng lực thuộc về Thiên đạo, nó sẽ giảm tuổi thọ của Nagato cũng như cần nhiều thời gian hơn cho Thiên Đạo hồi sức. Nagato cũng có thể phóng ra những dụng cụ thu nhận chakra từ cỗ máy của mình và nếu khoảng cách đủ gần thì anh ta có thể dùng chakra bản thân để điều khiển các cơ thể bị những dụng cụ đó găm vào. Tuy nhiên, một người có thể chống lại được sự ảnh hưởng này.

Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

[Nhân vật] Uzumaki Nagato Empty Re: [Nhân vật] Uzumaki Nagato

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 10:36 pm

Dựa trên sáu “Địa hạt Phật giáo của Sự tái sinh”, mỗi thể xác được đặt tên theo một trong những khả năng của Lục đạo: Thiên, Tu La, Nhân Gian, Súc Sinh, Ngạ Quỷ và Địa Ngục. Đặc điểm chung duy nhất giữa các thân xác này là mái tóc cam sáng và đôi mắt Rinnegan. Mỗi thân xác chịu trách nhiệm cho các mảng khác nhau trong chiến trận như: triệu hồi, sửa chữa và phòng thủ. Bản thân Nagato là Pain thứ bảy, hay là “Ngoại đạo”, với quyền năng điều khiển sự sống và cái chết. Năng lực của Ngoại đạo cũng cho phép anh ta sử dụng Lục đạo của Pain. Fukusaku cho rằng cách tốt nhất để đấu với Pain là hạ gục Lục đạo cùng một lúc, vì chúng nguy hiểm nhất khi chiến đấu cùng nhau.
Trí tuệ
Nagato cho thấy mình sở hữu bộ óc phân tích tốt và đầy chiến lược; thậm chí có thể gọi anh ta là một thiên tài. Khi mới lên mười tuổi, anh ta đã làm chủ hết năm hệ chakra tự nhiên căn bản cũng như Âm độn, Dương độn và Âm dương độn. Theo lời Jiraiya thì chuyện này trước giờ chưa hề có. Trong chiến đấu, anh ta rất cẩn thận trong việc giữ bí mật về Lục đạo của Pain; chỉ sử dụng một hay nhiều nhất là ba cơ thể cùng lúc để đấu với một đối thủ, còn ba cơ thể kia để dự phòng. Nếu ba cơ thể chiến đấu thua cuộc, anh ta có thể dễ dàng gửi ba cơ thể dự phòng đến tiếp sức và tấn công kẻ địch khi họ không đề phòng.

Khi nhân vật này khơi ngòi Cuộc xâm lăng của Pain vào làng Lá, anh ta chia ra và phân công cho các thể xác những nhiệm vụ nhất định: Tu La đạo, Súc Sinh Đạo và Ngạ Quỷ Đạo được dùng để đánh lạc hướng; còn Thiên Đạo, Nhân Gian Đạo và Địa Ngục Đạo được dùng để do thám. Làm như vậy, anh ta vừa có thể thâm nhập toàn bộ ngôi làng vừa giữ bí mật mục đích bản thân; và cuối cùng thì anh ta cũng đạt được mục đích là dò ra vị trí của Naruto. Do làng Lá dần đoán ra bí mật của anh ta, cộng thêm sự phản kháng của Tsunade, nhân vật này quyết định hủy diệt ngôi làng để bảo vệ bí mật cho mình.

Lúc chạm trán Naruto, Nagato chọn một chiến lược mà có thể giúp kéo dài thời gian cho Thiên Đạo hồi phục cũng như giữ an toàn cho Địa Ngục Đạo. Với chiến thuật này, anh ta tạm thời đánh bại được Naruto dù bản thân đang kiệt sức và gặp bất lợi ngay từ đầu.


Phần I
Tìm lại Sasuke
Pain có xuất hiện dưới dạng bóng mờ ảo cùng với các thành viên Akatsuki khác để thảo luận về Orochimaru và Cửu Vỹ.


Phần II
Pain xuất hiện thường xuyên trong dạng hình ảnh phát quang ở những hồi truyện đầu Phần II để tập họp các thành viên Akatsuki lại khi cần phong ấn một vỹ thú. Càng đi sâu vào Phần II, một phần khuôn mặt Pain được lộ diện trước khi xuất hiện đầy đủ lần đầu tiên cùng với Konan.
Giải cứu Kazekage
Sau khi Deidara bắt giữ và mang Gaara về một trong những căn cứ ngầm của Akatsuki, Pain tập hợp các thành viên khác rồi tiến hành lấy và phong ấn Nhất Vỹ.
Hidan và Kakuzu
Sau khi Hidan cùng Kakuzu bắt giữ Nii Yugito, Pain chỉ huy các thành viên Akatsuki trong quá trình phong ấn Tam Vỹ và lấy Nhị Vỹ.
Truy tìm Itachi
Pain dừng cơn mưa ở ngôi làng của mình.Người thầy cũ của Nagato, Jiraiya, dùng một con ếch đột nhập vào làng Mưa. Giây phút ông rời khỏi con ếch, Pain cảm thấy có sự rối loạn trong cơn mưa. Anh ta lệnh cho Konan truy tìm kẻ xâm nhập rồi dừng mưa lại. Trong lúc Konan biến thành nhiều mảnh giấy và tự gấp bản thân giống những con bướm, thì Pain chuyển từ Thiên Đạo sang Súc Sinh Đạo. Khi quá trình này hoàn thành, anh ta cũng đi tìm Jiraiya.

Jiraiya trốn trong một cơ thể rồi tiến sâu hơn vào làng Mưa nhưng Konan bắt được ông. Ông bước ra khỏi cơ thể kia và cuộc chiến giữa ông với Konan bắt đầu. Kết cục là cơ thể cô gái tóc xanh phủ đầy dầu khiến cô không thể tiếp tục chiến đấu. Pain đến cứu Konan và dùng bọt từ thuật triệu hồi của mình để tẩy sạch dầu trên người cô. Tiếp theo anh ta triệu hồi một con tắc kè hoa và ngụy trang bản thân. Về phía Jiraiya, sau khi gọi lên con cóc “hậu đậu” Gamaken, thì ông kích hoạt Kết giới: Thiên cái pháp trận (結界・天蓋法陣, Kekkai: Tengai Houjin). Pain tiếp tục triệu hồi và lần này là một con chó nhiều đầu. Jiraiya gặp khó khăn khi phải chiến đấu với con vật này vì nó tránh được phần lớn đòn tấn công của Gamaken và có thể tự tái tạo đôi chút. Ông kết liễu con chó bằng cách bẫy nó vào bụng một con cóc rồi cho tiêu hóa nó. Thế rồi Pain gọi lên con chim mũi khoằm. Sinh vật này đuổi theo Jiraiya và đã nhiều lần cố giết ông; tuy nhiên, nó thất bại rồi bị thiêu cháy. Pain lại triệu tập một con tê giác nhưng nó nhanh chóng bị Gamaken tiêu diệt. Không ngừng lại, anh ta lại gọi lên con bò khổng lồ và lần này, nó đánh trúng Jiraiya. Kết giới Jiraiya dựng nên tự hủy khiến con bò bị văng ra xa. Ngay sau khi đánh bại con bò, ông hoàn thành Lốt tiên nhân rồi triệu hồi Fukasaku và Shima. Chúng nhanh chóng giải quyết con tắc kè hoa, làm lộ ra Súc Sinh Đạo. Để đối đầu với Jiraiya, Ngạ Quỷ Đạo và Nhân Gian Đạo được gọi đến.

Ngạ Quỷ Đạo hấp thụ đòn tấn công của Jiraiya.Nhân Gian Đạo định giết Jiraiya nhưng bị mù do cú đá ông tung vào đầu anh ta. Thế rồi Jiraiya định đốt cháy hết cả ba Đạo bằng Tiên pháp: Ngũ hữu vệ môn (仙法・五右衛門, Senpou: Goemon); tuy nhiên, Ngạ Quỷ Đạo đã hấp thụ chiêu thức này. Ông tiếp tục dùng Vĩ cầu la toàn hoàn (超大玉螺旋丸, Chouoodama Rasengan) nhưng nó cũng bị hấp thu. Tuy mù nhưng Nhân Gian Đạo tấn công lần nữa và chặn được cú đấm của Jiraiya. Một con cóc khiến Súc Sinh Đạo phân tán tư tưởng để rồi bị công kích bởi chiêu Tiên pháp: Mao châm thiên bản (仙法・毛針千本, Senpou: Kebari Senbon) Jiraiya tung ra. Súc Sinh Đạo đỡ đòn bằng cách triệu hồi một con gấu trúc khổng lồ. Jiraiya phân thích chiêu thức của họ rồi trốn vào các đường ống dẫn. Khi đang ở trong hệ thống ống dẫn, ông kết luận rằng dùng ảo thuật sẽ cho bản thân lợi thế trước Rinnegan.

Lục đạo của Pain kết liễu Jiraiya.Các Đạo đuổi theo Jiraiya nhưng làm thế khiến họ bị vướng vào ảo thuật. Rồi Jiraiya phá hủy hết những Đạo đó. Trong lúc rời đi, ông đã mất cảnh giác. Một trong các Đạo đã lén lút theo sau rồi lấy mất một cánh tay của ông. Những Đạo khác tập hợp lại, kể cả kẻ đã bị hủy diệt (chúng được Địa Ngục Đạo tái tạo lại). Jiraiya xoay xở tìm cách giết được Súc Sinh Đạo nhưng ông lại bị giết rất thê thảm. Lúc thân xác ông chìm xuống đáy biển sâu, Pain dành một phút im lặng để tôn kính người thầy cũ.


Cấm thuật Tsuchigumo (chỉ có trong anime)
Trong anime, sau khi đã có một Súc Sinh Đạo mới, Pain được giao nhiệm vụ bắt giữ Lục Vỹ. Vỹ thú này được phong ấn trong Utakata, một nuke-nin đến từ làng Sương mù. Trong lúc tìm kiếm, Pain sai con chó khổng lồ nhiều đầu do thám khu vực. Nó tìm thấy rồi giết một toán ninja thợ săn của làng Sương mù do Tsurugi dẫn đầu. Về sau khi Utakata tìm Tsurugi cùng thuộc cấp của anh để tự nộp mình thì lại gặp phải Pain. Pain bảo với Utakata rằng để xây dựng thế giới mới của anh ta thì cần có Utakata và thông báo cho jinchuuriki này là giờ mình sẽ lấy Lục Vỹ. Lục đạo của Pain nhanh chóng bắt giữ anh rồi tiến hành moi vỹ thú ra.
Cuộc xâm lăng của Pain
Khi chỉ còn Cửu Vỹ và Bát Vỹ là chưa bắt được, Pain cùng Konan tiến về làng Lá. Lúc mới tới, họ đã tiêu diệt lính gác biên giới rồi thâm nhập vào làng và tản ra. Mỗi một Đạo có nhiệm vụ nhất định: Tu La Đạo, Súc Sinh Đạo và Ngạ Quỷ Đạo đi đánh lạc hướng; còn Thiên Đạo, Nhân Gian Đạo, Địa Ngục Đạo và Konan đi do thám. Trong lúc thăm dò và phá hủy ngôi làng cùng dân cư ở đó, Thiên Đạo chạm trán Hatake Kakashi. Tu la đạo đến trợ giúp và hai đạo này áp đảo được Kakashi cùng đồng đội; nhưng Tu La Đạo lại bị hủy diệt.

Pain chuẩn bị phá hủy làng Lá.Phía bên kia làng, những Đạo khác vừa tiếp tục nhiệm vụ vừa đánh bất kỳ ninja làng Lá nào chúng gặp. Thiên Đạo gặp Hokage Đệ ngũ là Tsunade và bà từ chối tiết lộ địa điểm của Naruto. Ở một nơi khác, Nhân Gian Đạo dùng năng lực thẩm vấn độc đáo của mình lên Shizune để biết Naruto đang ở Núi Myouboku. Sau khi tuyên bố rằng anh ta sẽ dạy cho Tsunade biết nỗi đau mà làng Lá luôn làm ngơ, Nagato cho Thiên Đạo dùng Thần la thiên chinh để san bằng ngôi làng. Trước đó thì Konan và các Đạo khác đã rút lui.

Lúc khói bụi tan hết, Thiên Đạo thấy Naruto đã trở về cùng những con cóc đồng minh. Để trả thù cho làng vừa bị tàn phá, Naruto nhanh chóng nghiền nát Tu La Đạo vừa mới được tái tạo rồi bắt đầu cuộc chiến với những Đạo còn lại của Pain. Súc Sinh Đạo gọi thú triệu hồi lên tấn công Naruto nhưng cậu chống trả lại cùng những con cóc và tiến hành tiêu diệt Ngạ Quỷ Đạo. Không lâu sau, cậu dùng Phong độn: La toàn thủ lý kiếm phá hủy Nhân Gian Đạo rồi cùng Gamabunta đánh bại Súc Sinh Đạo.

Pain găm Naruto xuống đất.Bị mất đến bốn Đạo, Thiên Đạo đang tạm thời mất sức mạnh nhưng vẫn bảo vệ Địa ngục đạo, người đã tái tạo lại Ngạ Quỷ Đạo. Ngạ Quỷ Đạo hấp thụ một chiêu La toàn thủ lý kiếm khác nhưng đó chỉ là đòn đánh lạc hướng của Naruto để cậu có cơ hội kết liễu Địa Ngục Đạo. Khi Thiên Đạo lấy lại sức mạnh, anh ta ngăn Naruto lại để Ngạ Quỷ Đạo có thể bắt và hút chakra của cậu, khiến cậu tê liệt. Nhưng làm vậy đồng nghĩa với việc anh ta cũng hút cả chakra tiên thuật và nó có tác dụng phụ khiến anh ta hóa đá. Naruto thoát khỏi bị cầm chân nhưng Thiên Đạo lại tóm được cậu lần nữa. Anh ta dùng những lưỡi kiếm làm rối loạn chakra để găm cậu xuống đất. Thiên Đạo dạy dỗ Naruto về chuỗi hận thù, nỗi đau, thống khổ và chiến tranh mà hệ thống ninja mang lại; đồng thời anh ta nói về kế hoạch sử dụng sức mạnh của vỹ thú để đạt được hòa bình và chấm dứt mọi xung đột. Nhân vật này hỏi liệu Naruto có thể nghĩ ra giải pháp nào tốt hơn không, nhưng cậu không trả lời.

Trước khi Thiên Đạo có thể mang Naruto đi, Hyuuga Hinata đến cứu cậu. Khi cô có vẻ như đã bị giết, Naruto nổi điên rồi vào trạng thái sáu đuôi. Thiên Đạo không thể đọ lại cậu trong tình trạng hiện tại của bản thân. Anh ta rút lui về một vị trí gần với Nagato hơn. Nagato nãy giờ ẩn mình gần đó để điều khiển Lục đạo của Pain. Làm như vậy cho phép Thiên Đạo sử dụng Địa bộc thiên tinh để nhốt Naruto vào một quả cầu khổng lồ đầy đất và vụn vỡ. Chiến thắng này không kéo dài vì Naruto nhập trạng thái tám đuôi rồi thoát ra khỏi Địa bộc thiên tinh. Lúc anh ta nhận ra mình cần tạo một quả cầu lớn hơn, thì nó đột nhiên bắt đầu nứt toác và Naruto, nay đã trở lại hình dạng bình thường, xuất hiện từ đống đổ nát.

Nagato và Konan gặp Naruto.Khi nghĩ lại về những gì Pain đã nói, Naruto yêu cầu được gặp mặt và nói chuyện với Nagato. Thiên Đạo từ chối rồi tấn công cậu. Sau hai lần thất bại trong việc dùng Phong độn: La toàn thủ lý kiếm, Naruto lợi dụng khoảng thời gian năm giây giữa các năng lực của Thiên Đạo để đánh bại anh ta bằng một chiêu Rasengan đúng thời điểm. Thiên Đạo tháo một trong những dụng cụ thu nhận chakra của mình rồi gài nó vào da để truyền tín hiệu về cho Nagato. Naruto đi gặp Nagato nhưng khi đến nơi thì anh ta phóng vào cậu một dụng cụ thu nhận chakra khác và cố điều khiển cậu. Naruto chống cự lại được dù đang ở gần Nagato. Dù rất giận dữ vì Nagato đã giết Jiraiya cũng như tàn phá làng Lá, Naruto – với tư cách là một học trò khác của Jiraiya – đã hỏi tại sao anh ta có thể đi chệch hướng đến thế khỏi lời dạy của thầy họ. Với hy vọng Naruto sẽ đồng ý với con đường đi đến hòa bình của mình, Nagato kể về quá khứ của anh ta, về hai nỗi đau lớn nhất đời mình và về làm thế nào anh ta tin rằng nỗi đau sẽ cứu lấy thế giới.

Dù Naruto đồng ý với kết luận cuối cùng của Nagato, cậu vẫn từ chối vì nó khác lý tưởng của Jiraiya. Làm như thế, cậu đã trả lời câu hỏi khi nãy của anh ta về làm sao ta có thể đạt được hòa bình: bằng cách “phá vỡ vòng tròn hận thù”. Cậu quyết định sẽ không giết Nagato, vì như thế chỉ tiếp tục cái vòng trả thù luẩn quẩn.

Nagato chết với nụ cười trên môi.Kinh ngạc trước quyết tâm của Naruto cũng như nhớ lại lời Jiraiya dạy, Nagato quyết định đặt niềm tin vào câu trả lời của cậu và dùng Ngoại đạo: Luân hồi thiên sinh thuật để hồi sinh tất cả cư dân làng Lá bị anh ta giết trong cuộc xâm lăng. Cái giá phải trả là chính mạng sống của nhân vật này. Mái tóc đỏ anh ta sở hữu cũng bị bạc trắng do kiệt sức. Với hơi thở cuối cùng, Nagato chết cùng một nụ cười trên môi và cầu mong giấc mơ hòa bình của Naruto sẽ trở thành hiện thực. Khi nói về chàng trai trẻ cũng như quyển sách của sư phụ họ, anh ta cảm thấy như đó là “việc làm của một vị thần đích thực”.
Chikara (chỉ có trong anime)
Trong anime, Nagato được hồi sinh bởi Kabuto để đấu với Đội Kakashi khi đội này đang điều tra vụ thảm sát anh ta gây ra ở làng Tonika với mục đính thâm nhập Lỗ hổng (một khu vực linh thiêng nằm ở biên giới Hỏa Quốc). Ngay sau khi được triệu hồi, quan tài của Nagato biến mất khiến Kabuto tự hỏi liệu có phải Tạp giới chuyển sinh vẫn chưa hoàn chỉnh.
Jinchuuriki bị giam cầm
Vì muốn cản trở cũng như thuyết phục Tobi hãy cùng hợp tác, trong lần gặp đầu tiên với hắn, Yakushi Kabuto đã biểu diễn năng lực của mình bằng cách dùng Thuật triệu hồi: Tạp giới chuyển sinh (口寄せ・穢土転生, Kuchiyose: Edo Tensei) để hồi sinh rất nhiều thành viên đã chết của Akatsuki, bao gồm cả Nagato. Dù xuất hiện trong tình trạng y như thời điểm anh ta chết – gầy gò với mái tóc bạc trắng – nhưng trên lưng nhân vật này không còn những cái cọc truyền chakra nữa.
Đại Chiến Shinobi
Nagato và Itachi đang trên đường đi.Khi Đại Chiến Shinobi 4 nhằm chống lại Liên Minh Shinobi bắt đầu, Nagato được huy động cùng với Itachi. Dù đã tái sinh nhưng anh ta vẫn không hoàn toàn sử dụng đôi chân mình được nên lúc đầu Kakuzu cõng anh ta đi. Lát sau chỉ còn lại Nagato và Itachi tiếp tục vừa đi qua đêm, vừa bàn về Akatsuki cũng như về việc trong quá khứ lẫn hiện tại cả hai đều bị lợi dụng vì sở hữu nhãn thuật mạnh. Sau khi dừng chân tại một ngôi đền rồi thảo luận về sức ảnh hưởng của Kabuto lên kế hoạch của Tobi, họ tiếp tục đi cho tới lúc trời sáng và chạm trán Naruto cùng Killer B. Lúc dò ra sự hiện diện của hai jinchuuriki, Nagato cảm thấy hoài niệm trước khi than phiền vì phải đấu với Naruto lần nữa.

Nagato giao đấu với Naruto một lần nữa.Nhưng dù gì thì nhân vật này vẫn vui khi gặp lại cậu bé và còn chúc mừng cậu vì đã điều khiển được Cửu Vỹ Hồ cũng như vượt qua sự hận thù của bản thân. Khi Nagato và Itachi bị buộc phải tấn công, anh ta đã cảnh cáo hai người kia về đòn công kích sắp tới của Itachi. Trước đó, anh ta rất sửng sốt khi biết sự thật đằng sau Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha. Sau lúc dùng Vạn tượng thiên dẫn để kéo Naruto và một tảng đá lớn lại với nhau, nhân vật này kinh ngạc khi thấy cậu có thể làm chệch hướng đòn tấn công. Vừa mới nhận xét khoảng cách giữa họ như vậy là tốt rồi thì Nagato đùa giỡn bảo rút lại lời mình nói rồi triệu hồi chó và chim của anh ta. Khi hai người giao chiến, anh ta bảo Naruto hãy đánh mình thay vì đánh thú triệu hồi; bởi vì đầu con chó sẽ tiếp tục nhân lên nếu bị đánh trúng.

Khi một con quạ xuất hiện từ mồm Naruto và cảm nhận thấy sự thay đổi nơi Itachi, Nagato đã cảnh báo cậu bé jinchuuriki rằng Itachi sắp sử dụng Amaterasu. Tuy nhiên, lúc thú triệu hồi của anh ta bị tấn công, nhân vật này đoán ra được công dụng thật sự của con quạ; nhưng đó là sau khi anh ta bị ngọn lửa đen nuốt chửng. Tuy ngã xuống đất nhưng anh ta bắt đầu chống cự lại ngọn lửa bằng cách thi triển Thần la thiên chinh.

Một Nagato trẻ khỏe đang rút hồn Naruto.Sau đó, Nagato tự tái tạo lại và ẩn mình trong mồm con tắc kè hoa được anh ta triệu tập rồi giải phóng một Thần la thiên chinh dạng rộng về phía đối thủ. Lúc này anh ta đã bị Kabuto tẩy trừ ý thức. Nagato định tấn công B trong lúc hỗn loạn nhưng lại bị ông dùng Lôi lê nhiệt đao ở Trạng thái thứ hai đánh trúng. Tuy nhiên, anh ta không bị vết thương nghiêm trọng nào nhờ vào việc hấp thụ chakra của B. Lượng chakra này đã làm trẻ hóa Nagato, khiến cơ thể anh ta trở về tình trạng như trước khi triệu hồi Ngoại đạo ma tượng. Đẩy B sang một bên và nhân lúc con tắc kè hoa vô hình vẫn còn đang kềm chặt Naruto, nhân vật này định rút hồn cậu.

Nagato bị đâm bởi Thanh kiếm của Totsuka.Sau khi Kabuto quyết định giam giữ riêng linh hồn và thể xác của cậu bé jinchuuriki trong Diêm Vương thì Nagato ngăn không cho B cứu Naruto bằng cách dùng hai cánh tay mới mọc từ vai anh ta. Với cả hai jinchuuriki đều bị giữ chặt, nhân vật này định tạo một cú nổ với cường độ lớn nhưng Itachi đã tách anh ta ra khỏi họ. Nagato liền định dùng Địa bộc thiên tinh nhưng cả chiêu thức này cũng bị ngăn lại bởi quả cầu trung tâm của nó bị phá hủy bởi sự kết hợp từ những đòn đánh tầm xa mạnh nhất mà đối thủ của anh ta sở hữu. Trước khi khói bụi tan hết, Nagato bị đâm xuyên qua bởi Thanh kiếm của Totsuka. Lúc ý thức anh ta dần trở lại, nhân vật này đã xin lỗi Itachi. Nhân cơ hội này Nagato cũng nói những lời từ biệt. Anh ta bảo mình thuộc về một tác phẩm có ba phần, bao gồm: Jiraiya – người hoàn hảo, anh ta – một thất bại mà cả sư phụ cũng không thể thừa nhận, và cuối cùng là Naruto – người anh ta nhờ tạo nên kiệt tác có thể xóa đi sai lầm bản thân đã gây ra. Khi thanh kiếm phong ấn nhân vật này, anh ta chào tạm biệt họ và bảo giờ mình sẽ gặp lại thầy ở thế giới bên kia. Sau khi Nagato bị phong ấn, Kabuto chửi rủa sự thiếu linh hoạt trong di chuyển của anh ta.


Sức ảnh hưởng
Ngôi đền nơi Nagato và Yahiko yên nghỉ.Với cái chết của Nagato, Konan rời bỏ Akatsuki vì cô bảo mình không còn lý do gì để ở lại đó khi mà cả Nagato lẫn Yahiko đều đã chết. Cô đưa xác của hai người bạn về lại làng Mưa để mai táng. Cả hai đều mặc trang phục Akatsuki và được đặt nằm trên khối lượng lớn hoa ở trong một ngôi đền. Bởi vì Nagato đã hy sinh tính mạng để giúp Naruto biến hòa bình thành hiện thực, nên Konan thề sẽ dành sự trung thành của làng Mưa cho giấc mơ của cậu. Cũng nhờ trận chiến này mà Naruto bảo mình biết mất mát thật sự là gì, và chính cuộc gặp gỡ với Nagato cùng Konan đã thúc đẩy cậu tìm kiếm hòa bình trên thế giới.

Tobi rất ngạc nhiên khi biết tin Nagato chết; và hắn càng ngạc nhiên hơn khi biết về “sự phản bội” của anh ta. Hắn đã định để anh ta dành Luân hồi thiên sinh thuật cho mình. Về sau Tobi giáp mặt Naruto để hỏi làm thế nào cậu có thể thay đổi Nagato. Naruto quả quyết rằng dù tham vọng của hắn và Nagato là giống nhau, nhưng Nagato thật sự muốn mang lại hòa bình chứ không bị ám ảnh về sức mạnh như hắn.

Không lâu sau, Tobi đến làng Mưa và giết Konan để biết được địa điểm nơi Nagato đang yên nghỉ. Hắn bảo anh ta là Lục Đạo Thứ Ba (三人目の六道, Sanninme no Rikudou) rồi mang thân xác nhân vật này vào chiều không gian khác. Một thời gian ngắn sau, Tobi thay con mắt trái đã mất trong trận đấu với Konan bằng một trong hai con mắt Rinnegan của Nagato. Trong Đại Chiến Shinobi 4, hắn bắt chước thuật Lục đạo của Pain rồi áp dụng nó lên những jinchuuriki được tái sinh là Yugito, Yagura, Roushi, Han, Utakata, và Fuu. Việc làm này biến họ thành Lục đạo của Pain cho riêng hắn. Nagato tự nhận những gì mình để lại cho đời là tồi tệ và hy vọng rằng Naruto – người đồng môn – sẽ làm tốt hơn và xóa đi sai lầm anh ta gây ra.


Video Game
Người chơi có thể chọn Nagato trong những game sau đây:

Tên game Ngày phát hành bản tiếng Nhật Ngày phát hành bản tiếng Anh
Naruto Shippuuden: Shinobi Rumble 22.04.2010 08.02.2011
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Heroes 3 10.12.2009 11.05.2010
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Impact 20.10.2011 18.10.2011
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 2 21.10.2010 19.10.2010
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 3 18.04.2013 05.03.2013
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm Generations 23.02.2012 13.03.2012


Người chơi chỉ có thể chọn chính Nagato trong Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 3, trong khi mọi thân xác khác của Pain đều chọn được. Thiên Đạo là nhân vật có thể chơi được trong tất cả những lần Pain xuất hiện, còn các Đạo khác đóng vai trò trợ giúp anh ta tấn công. Người chơi có thể dùng Tu La Đạo và Súc Sinh Đạo đầu tiên ở bản game Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Heroes 3.


Tạo dựng nhân vật
Phác họa cùng những thiết kế không dùng tới mà Kishimoto Masashi dành cho Pain.Trong Naruto Hiden: Sha no Sho Character Official Data Book, Kishimoto có giải thích qua về ý nghĩa tạo hình nhân vật Pain: “Anh ta là thủ lĩnh Akatsuki nên trông phải thật bảnh, nhưng tôi vẫn muốn anh ta có sự nguy hiểm. Vì tên nhân vật này là ‘Pain’, tôi quyết định thêm vào trên thân anh ta những cái khuyên, để anh ta giống như một gã thích tự làm đau mình.” Giữa những bản thiết kế không được sử dụng, có một phác họa nhỏ mà Pain mang mặt nạ cho một phần khuôn mặt và có lông vũ cùng những đồ trang trí giống chiếc sừng được cài trên dải băng bảo vệ đầu.

Khi xuất hiện lần đầu trong anime, màu mắt Rinnegan của Pain không được phối chính xác: hai vòng tròn ở trung tâm màu xám, vòng tròn ngoài cùng màu thịt, còn vòng ở giữa màu trắng. Sau khi manga ra chương 377 mà trong này có bản hình màu chính thức đầu tiên của khuôn mặt anh ta, màu sắc trong anime đã được phối lại.

Vài năng lực của Nagato là lấy cảm hứng từ đức tin và thuật ngữ trong Phật giáo. Nhân vật này nghĩ sự khai sáng chỉ có thể đạt được thông qua nỗi đau và thống khổ. Điều đó tương tự một con đường Phật đã chọn nhưng sau này lại từ bỏ.Thông tin bên lề
Tên của Nagato có nghĩa là “cánh cổng trường tồn”.
Nguyên gốc Lục đạo của Pain bao gồm những người Jiraiya đã gặp trong cuộc hành trình tìm kiếm “Đứa trẻ được lựa chọn”.
Những sinh vật Nagato dùng Súc Sinh Đạo triệu hồi đều có dụng cụ thu nhận chakra găm vào người như Lục đạo của Pain mà anh ta sở hữu. Vì vậy, có thể dự đoán rằng chúng đang bị điều khiển. Anh ta cũng có thể nhìn bằng đôi mắt chúng.
Khi nhân vậy này còn nhỏ, Orochimaru đã đề nghị giết anh ta cùng bạn bè để ba đứa trẻ không phải đau khổ vì sự thảm khốc của chiến tranh (hay ít nhất là không để chúng tiếp tục đau khổ). Nhưng nhiều năm sau, anh ta để Orochimaru gia nhập Akatsuki. Đến giờ vẫn chưa xác định được liệu Orochimaru có biết hai trong ba đứa trẻ mồ côi khi xưa hắn định giết giờ đã trở thành cấp trên của hắn.
Jiraiya từng bảo vì Nagato sở hữu Rinnegan nên ông tin rằng anh ta là kiếp sau của Lục Đạo Tiên Nhân. Về sau điều này được chứng minh là không đúng vì đôi mắt Rinnegan là do Madara phẫu thuật cấy ghép cho anh ta, chứ không phải tự nhiên mà có.
Để phù hợp với danh xưng “Thần” của nhân vật này, bài hát chủ đề dành cho anh ta là “Girei” – một giai điệu ám ảnh gồm toàn những lời cầu kinh.
Nagato có thể được đặt tên theo ninja nổi tiếng Fujibayashi Nagato. Trong thế kỷ 16, đây được coi là một trong ba jounin (ninja cấp cao) vĩ đại nhất của phái Iga. Hai người còn lại là Hattori Hanzou (có thể là ý nghĩa tên của Hanzou) và Momochi Sandayuu (có thể là ý nghĩa tên của Momochi Zabuza).
Dựa theo Databook thì:
Sở thích của Nagato là luyện nhẫn thuật.
Anh ta muốn đấu với bất kỳ ai nếu đó là để bảo vệ bạn bè.
Thức ăn yêu thích của nhân vật này là cá nướng và thịt hầm.
Câu nói yêu thích của Nagato là “Những ngôi sao luôn ẩn mình trong đêm mưa” (雨夜の星, Yuya no hoshi). Khi còn bé thì anh ta thích từ “Trưởng thành”.
Khi là Pain, anh ta muốn đấu với Uzumaki Naruto (hay chính xác hơn là với Cửu Vỹ Hồ).


Trích dẫn
(Với Jiraiya) “Hòa bình…con không biết làm thế nào để đạt được nó…nhưng…nhưng rồi có ngày con sẽ phá bỏ lời nguyền. Nếu có thứ gọi là hòa bình, con sẽ đi tìm nó!”
(Với Hanzou thông qua Thiên Đạo và trước khi giết ông ta) “Ngươi quên mặt ta rồi sao? Danzou, kẻ từng là đồng minh của chúng ta, đã phản bội. Còn ngươi, kẻ chỉ chăm chăm bảo vệ mình, là rác rưởi. Đã từng có thời ta kính trọng ngươi. Nhưng giờ thì ngươi đã thay đổi rồi. Và ngươi còn không thể đoán ra tại sao mình lại thua ta…Hãy biến mất đi, Hanzou.”
(Với Akatsuki) “Chúng ta đều cùng một giuộc như nhau…động cơ gây nên chiến tranh chẳng có nghĩa lý gì. Tôn giáo, lý tưởng, tiền tài, đất đai, hận thù, tình yêu hay chỉ vì thích như thế… Dù lý do có thảm hại thế nào thì cũng đủ để châm ngòi chiến tranh. Chiến tranh sẽ không bao giờ ngừng tồn tại… Lý do có thể được nghĩ ra sau cuộc chiến. Bản chất con người là theo đuổi xung đột.”
(Với Jiraiya) “Ngay cả một đứa trẻ ngốc nghếch cũng có thể trưởng thành đúng cách nếu nó biết nỗi đau là gì. Việc thấu hiểu nỗi đau điều khiển suy nghĩ và quyết định của một người.”
(Với Jiraiya thông qua Lục đạo) “Chúng ta là Pain! Chúng ta là Thần!”
(Với Tsunade) “Các ngươi nghĩ chỉ có mình là quan trọng. Các ngươi nghĩ mình có thể trì hoãn cái chết. Nhưng hòa bình đã khiến các ngươi ngu ngốc và thiếu suy nghĩ. Nếu các ngươi giết ai đó sẽ có người khác tìm giết các ngươi…sự hận thù này gắn kết chúng ta. Ta muốn các ngươi cảm thấy nỗi đau, nghĩ về nỗi đau, chấp nhận nỗi đau và thấu hiểu nỗi đau.”
(Với Naruto) “Hiểu rồi… Thật cao cả. Đó đúng là công lý. Tuy nhiên… Gia đình ta… Bạn bè ta… Làng của ta… Họ đã chịu đựng một số phận khổ đau y như ninja làng Lá. Vậy công bằng ở đâu khi chỉ các ngươi được quyền giảng đạo về hòa bình và công lý?”
(Với Naruto) “Tình yêu đẻ ra hy sinh…hy sinh đẻ ra thù hận… Và như thế ngươi có thể biết nỗi đau là gì.”
(Với Naruto) “Chúng ta đều là những kẻ trả thù dưới danh nghĩa của công lý. Tuy nhiên…nếu có công lý trong trả thù, thì đó là công lý chỉ sản sinh ra thêm nhiều sự báo thù…và thế là lại tạo nên thêm nhiều chuỗi hận thù.”
(Với Naruto) “Nếu không chia sẻ nỗi đau của ai đó thì sẽ không bao giờ có thể hiểu họ. Nhưng dù chúng ta có hiểu nhau thì cũng không đồng nghĩa với việc chúng ta chấp nhận nhau. Đó là chân lý.”
(Với Naruto) “Ngươi và ta chẳng khác gì nhau. Chúng ta đều hành động dựa trên công lý của bản thân. Công lý mà ta tin đi ngược lại làng Lá; nó không khác những gì ngươi đang cố chống lại ta.”
(Với Naruto) “Cậu là một đứa trẻ kỳ lạ… Cậu khiến tôi nhớ về mình lúc nhỏ… Tôi đã không thể tin vào những điều Jiraiya tin tưởng…hay tin vào chính mình…nhưng cậu đã chọn một con đường khác. Tôi nhìn thấy một tương lai khác trong cậu. Tôi…sẽ đặt niềm tin nơi cậu…”
(Những lời cuối với Naruto trước khi chết) “Chết như một thứ rác rưởi…sự thù hận không ngừng…nỗi đau không bao giờ lành…đó là chiến tranh… Naruto…đây…là những gì cậu phải đối mặt… Quyển sách…và cậu… Nó giống như…được ai đó…sắp đặt… Hay…có lẽ…đây…là…việc làm của một vị Thần thật sự… Vai diễn của tôi đã kết thúc… Naruto…cậu…có thể thật sự –”
(Những lời cuối với Naruto trước khi bị phong ấn) “Naruto…tôi sẽ quay về nơi thầy chúng ta đang ở để dõi theo câu chuyện của cậu… Nếu cậu hỏi tôi thì… Cậu chính là phần kết cho câu chuyện… Phần đầu là Jiraiya… Thầy thật hoàn hảo… Nhưng… Phần thứ hai là tôi, nó gần như là một sự thất bại… Tôi thậm chí không thể khiến thầy thừa nhận mình… Kết thúc câu chuyện là phần thứ ba… Phần cuối sẽ quyết định tất cả! Hãy trở thành một kiệt tác khiến cho những thất bại đó như chưa bao giờ tồn tại…Naruto!” (「ナルト………オレは師匠の所へ戻ってお前の物語を見ておくと…するよ…オレから言わせりゃ…お前は三部作目の完結編だ…一部が自来也…完ペキだった…だが…二部作目ってのはたいがい駄作になるオレのようにな……師にも認めてもらってない……シリーズの出来ってのは三作目…完結編で決まる!駄作を帳消しにするぐらいの最高傑作になってくれよ…ナルト!」- "Naruto… Ore wa shishou no tokoro modotte omae no monogatari o mite oku to… suru yo… Ore kara iwaserya… Omae wa sanbusakume no kanketsuhen de… Ichibu ga Jiraiya… Kanpeki datta… Daga… Nibusakume tte no wa taigai dasaku ni naru ore no yō ni na…… Shi ni mo mitomete morattenai ……Shiriizu no deki tte no wa sansakume… Kanketsuhen de kimaru! Dasaku o chōkeshi ni suru gurai no saikou kessaku ni natte kure yo… Naruto!")

[/QUOTE]

Nguồn:
Người dịch: SunRises6
BBCode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum