[Công cụ] Thất Tinh Kiếm

Go down

[Công cụ] Thất Tinh Kiếm Empty [Công cụ] Thất Tinh Kiếm

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 11:45 pm

Thất Tinh Kiếm
Thất Tinh Kiếm

Tên
Kanji 七星剣
Rōmaji Shichiseiken
Nghĩa tiếng Việt Thất Tinh Kiếm
Debut
Truyện tranh Chương 527
Hoạt hình Naruto: Shippūden tập 269
Trò chơi Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3
Xuất hiện trong Hoạt hình, truyện tranh và trò chơi
Người sử dụng
Lục Đạo Tiên Nhân
Kinkaku
Ginkaku
Darui

Sơ lược

Thất Tinh Kiếm (七星剣, Shichiseiken) là một cây kiếm lưỡi to và dẹp với một lá bùa treo ở phía dưới. Bằng cách nói câu mệnh lệnh "nguyền rủa" (呪え, noroe), nó có thể cắt đứt linh ngôn (言霊, kotodama) của những ai bị rút ra bởi Hoàng Kim Thằng, và để cho linh ngôn bị hút vào Hồng Hồ Lô. Thỏa mãn những điều kiện để "nguyền rủa" nạn nhân; nếu họ nói từ họ thường nói nhất, họ sẽ bị hút vào trong Hồng Hồ Lô. Cho dù đó là từ gì thì nó cũng sẽ hiện trên mặt Thất Tinh Kiếm. Người nắm giữ có thể lật mặt kiếm để không cho đối phương biết đó là từ gì. Nếu từ họ thường nói thay đổi, chữ hiện trên mặt kiếm cũng sẽ thay đổi.

Thất Tinh Kiếm được tôn kính như một trong các bảo vật của Lục Đạo Tiên Nhân. Cả năm bảo vật tiêu thụ một lượng lớn chakra khi dùng, nếu người thường sử dụng chúng thì sẽ thiệt mạng trong tíc tắc. Khi các bảo vật thuộc về làng Mây, chỉ có anh em Kim và Ngân là có lượng chakra đủ lớn để sử dụng chúng mà không sợ thiệt mạng. Những lúc không dùng đến, Kinkaku cất cây kiếm vào cơ thể hắn, và lấy ra từ trong miệng khi cần.

Linh tinh
Thất Tinh Kiếm là một bảo bối dựa trên một tiểu thuyết kinh điển của Trung Quốc, Tây Du Ký (西游记, Xīyóu Jì). Trong tiểu thuyết, có hai anh em quỷ vương là Kim Giác Đại Vương (金角大王, Kinkaku-daiō) và Ngân Giác Đại Vương (銀角大王, Ginkaku-daiō). Họ sử hữu trong tay năm bảo bối, một trong số đó là Thất Tinh Kiếm (七星剣, Shichiseiken).
Thất Tinh Kiếm còn có liên quan đến Đạo giáo. Thất Tinh (七星, Shichisei) là tên đặt cho chòm sao Đại Hùng ở Trung Quốc và Nhật Bản. Kiếm là dựa trên tư tưởng Đạo giáo và tương truyền cái tên đó nắm giữ sức mạnh để tiêu diệt cái ác và bảo vệ cái thiện.
Trong manga, Thất Tinh Kiếm có màu xanh nhạt nhưng trong anime, nó có màu xám.

Dịch: xdplvjskx
Trình bày: Xôi Gói Lá Bàng
Nguồn: wiki/Shichiseiken
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum