[Công cụ] Thanh kiếm của Totsuka

Go down

[Công cụ] Thanh kiếm của Totsuka Empty [Công cụ] Thanh kiếm của Totsuka

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 11:46 pm


Thanh kiếm của Totsuka


Tên gọi
Hán tự 十拳剣
Phiên âm Latin Totsuka no Tsurugi
Tiếng Anh Ten Hands Long Sword
Truyền hình tiếng Anh Totsuka Blade
Khác Tửu ngải thái đao (酒刈太刀, Sakegari no Tachi; dịch sát nghĩa là "Thanh kiếm dài dùng để chém rượu")
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 392
Anime Naruto Shippuuden tập 138
Game Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Heroes 3
Xuất hiện trong Manga, anime và game
Thông tin
Những công cụ liên quan Gươm Kusanagi
Gươm Susanoo
Người sử dụng Uchiha Itachi

Thanh kiếm của Totsuka còn được biết đến với tên gọi Tửu ngải thái đao (酒刈太刀, Sakegari no Tachi; dịch sát nghĩa là “Thanh kiếm dài dùng để chém rượu”), là một biến thể của Gươm Kusanagi. Nó được tra vào bình rượu sake; nó không phải một thanh kiếm bình thường vì lưỡi kiếm thực chất là chất lỏng bên trong hồ lô và khi được giải phóng sẽ thay đổi hình dạng. Đây là thứ vũ khí thần thánh có thể phong ấn bất kỳ thứ gì bị nó đâm xuyên qua. Nạn nhân của nó sẽ bị hút vào bình rồi mãi mãi kẹt trong “thế giới thuộc về những giấc mơ say sưa”; thế giới này tương tự như một ảo thuật. Ngoài ra, Itachi cũng có thể loại bỏ Thiên Ấn Chú trên người Sasuke bằng cách đâm và tẩy trừ Orochimaru ra khỏi cơ thể cậu. Thanh kiếm của Totsuka cũng đâm xuyên được đồ vật như những thanh gươm bình thường nên giúp người sử dụng sở hữu khả năng tấn công phong phú. Orochimaru đã dành cả đời để tìm nó và Zetsu bảo hắn không bao giờ tìm thấy.

Cùng với Gương Yata, thanh kiếm này là một vũ khí được Itachi gắn vào Susanoo của anh. Hồ lô được cầm bởi bàn tay thứ ba mọc trên cẳng tay phải Susanoo, còn bàn tay phải của nó cầm lưỡi gươm thật sự. Sự kết hợp của hai đồ vật này gần như giúp Itachi trở nên bất khả chiến bại.

Ảnh hưởng


* Totsuka no Tsurugi (十拳剣, Thập quyền kiếm; dịch sát nghĩa là “Thanh kiếm dài có mười tay) là thanh kiếm được Izanagi dùng để giết đứa con trai sơ sinh, Kagu-Tsuchi, vì sự ra đời của nó đã khiến mẹ mình là Izanami chết cháy. Có tám vị thần Shinto mới được sinh ra từ máu của Kagu-Tsuchi.

* Thần Susanoo đã dùng Thanh kiếm Totsuka để chém con rắn tám đầu tám đuôi Yamata no Orochi, giống như Itachi dùng Susanoo để đánh bại Bát kỳ thuật (八岐の術, Yamata no Jutsu) của Orochimaru.

Thông tin bên lề


* Thanh kiếm này hay bị dịch nhầm thành “vũ khí đối nghịch hoàn hảo với Kusanagi”.

* Trong manga, thanh kiếm có lưỡi kiếm siêu nhiên được cấu thành từ chất lỏng; nhưng trong anime thì vẻ ngoài của nó bốc lửa ngùn ngụt.

* Susanoo của Itachi tra Thanh kiếm Totsuka vào hồ lô. Chi tiết một vũ khí thần thánh đựng bên trong hồ lô có thể liên quan đến hyotan-kozou, một tinh linh từ truyện dân gian Nhật Bản.

* Trong anime, hình thái hoàn chỉnh của Susanoo do Sasuke sở hữu đã bị vẽ nhầm là có cầm hồ lô bên bàn tay phải thứ hai.

Tham khảo
↑ Third Databook, pages 274-275
↑ Chapter 392, page 17
↑ Chapter 393, page 9
↑ Naruto: Shippūden episode 138
↑ Naruto: Shippūden episode 214
↑ Naruto: Shippūden episode 337


Dịch: SunRises6
Trình bày: yoyo_keikokyo
Ảnh: zilove
Nguồn: wiki/Sword_of_Totsuka

__________________
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum