[Nhóm] Thất kiếm làng Sương Mù

Go down

[Nhóm] Thất kiếm làng Sương Mù  Empty [Nhóm] Thất kiếm làng Sương Mù

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:50 am

Thất kiếm làng Sương Mù

Thất kiếm làng Sương Mù (霧の忍刀七人衆; Kiri no Shinobigatana Shichinin Shuu) là một tổ chức gồm toàn những ninja sử dụng kiếm suất xắc nhất của thế hệ họ mà làng Sương Mù đào tạo được. Mỗi thế hệ Thất kiếm chỉ có thể có bảy thành viên nên mới có tên gọi như vậy. Theo như lời của Hoozuki Suigetsu, những thanh kiếm của Thất kiếm được truyền lại từ đời này sang đời khác.

► Lần đầu xuất hiện: 
Manga: chương 142
Anime: Naruto tập 82
Video game: Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 3
Xuất hiện trong: anime, manga và game
► Thành viên: 
 Akebino Jinin
 Choujuurou
 Hoshigaki Kisame
 Houzuki Mangetsu
 Kuriarare Kushimaru
 Kurosuki Raiga (chỉ có trong anime)
 Momochi Zabuza
 Munashi Jinpachi
 Ringo Ameyuri
 Suikazan Fuguki
► Nguồn gốc: 
 Làng Sương Mù

► Thuật của đội: 
Vô thanh sát nhân thuậtLịch sử

Thành viên của Thất kiếm đều là những người có kỹ năng chiến đấu xuất sắc nhất đến từ cuộc thi tốt nghiệp đẫm máu của làng Sương Mù. Tuy nhiên, họ rất thèm khát sức mạnh và chính điều này khiến một vài thành viên bỏ làng để trở thành nukenin (bạt nhẫn; nghĩa là “ninja bỏ làng”). Momochi Zabuza là một ví dụ. Hoshigaki Kisame gia nhập Thất kiếm sau khi hắn giết Suikazan Fuguki, tên phản bội đã tiết lộ thông tin cho kẻ thù. Nhưng rồi Kisame là người đầu tiên trong bảy người đã rời làng sau một loạt những vụ ám sát trái phép cộng thêm âm mưu lật đổ chính quyền. Sau đó hắn gia nhập Akatsuki. Tiếp theo Kisame, Zabuza cũng bỏ đi sau cuộc đảo chính không thành và kế hoạch ám sát Mizukage bị thất bại. Tuy nhiên, trước khi rời làng, Zabuza đã gặp cậu bé có một huyết kế giới hạn rất đặc biệt tên là Haku và hắn quyết định dẫn cậu theo, cùng với cặp đôi Qủy huynh đệ (Gouzu và Meizu). Từ đó, số lượng thành viên của Thất kiếm giảm dần và từng thanh kiếm cứ thế mà tuột khỏi sự sở hữu của làng Sương Mù. Cuối cùng, làng Sương Mù chỉ còn giữ lại được một thanh kiếm và Choujuurou trở thành thành viên duy nhất của Thất kiếm.

Theo như một ninja trong Liên minh Shinobi, thế hệ Thất kiếm cận Đại Chiến Shinobi IV là thế hệ mạnh nhất trong lịch sử của nhóm. Họ là bảy ninja mạnh nhất trong tất cả những ninja đã từng là thành viên của Thất kiếm. Khi cuộc chiến nổ ra, họ đều đã chết trước đó vì nhiều lý do.

Anh em nhà Hoozuki, Mangetsu và Suigetsu, đã rèn luyện với mục đích sẽ cùng nhau tham gia Thất kiếm. Mangetsu đạt được nguyện vọng của mình và có thể sử dụng thành thạo cả bảy thanh kiếm chứ không chỉ một. Tuy nhiên, sau đó cậu đã chết còn Suigetsu thì bị Orochimaru bắt giữ. Suigetsu bây giờ đang muốn thu thập lại bảy thanh kiếm để hồi phục nhóm như lúc ban đầu và trở thành thủ lĩnh của nhóm.

Trong anime, thời điểm Kurosaki Raiga rời làng Sương Mù không được xác minh. Nhưng có vẻ hắn bỏ đi lúc hắn phát hiện ra một cậu bé tên là Ranmaru, người mà mối quan hệ với hắn giống như là giữa Haku và Zabuza. Sự giống nhau giữa hai cặp này càng tăng thêm khi Ranmaru cũng có một nhãn thuật đặc biệt mà Raiga sử dụng cho mục đích của riêng mình.
Phần II
Đại Chiến Shinobi
Trong Đại chiến Shinobi lần thứ tư, Yakushi Kabuto đã dùng thuật Triệu hồi: Tạp giới chuyển sinh để hồi sinh thế hệ Thất kiếm mạnh nhất, đánh thay cho Akatsuki. Zabuza thuộc nhóm đi tấn công Sư đoàn 3 của Liên minh Shinobi; còn Gari và Pakura thì triệu hồi sáu người còn lại để tham chiến. Sau đó, Mangetsu dùng một cuộn ấn chú triệu tập phần lớn bảy thanh kiếm. Thất kiếm càng có thêm lợi thế khi Sư đoàn 3 bị bao phủ bởi thuật Vu ẩn (nghĩa là “ẩn mình trong sương mù”) của Zabuza. Tuy nhiên, đến ngày thứ hai của cuộc chiến thì tất cả thành viên đều đã bị phong ấn.
Kiếm

Cuộn ấn chú được dùng để phong ấn bảy thanh kiếm
Kubikiribouchou - Thủ trảm bao đinh (首斬り包丁; nghĩa là “con dao khắc dùng để chém đầu”; bản dịch của Viz: Thanh gươm của đao phủ): Là một thanh kiếm khổng lồ có ngoại hình giống dao xẻ thịt. Người sử dụng có thể dùng lưỡi kiếm dạng bán cầu để chặt đầu đối thủ nên mới có cái tên này. Thanh kiếm có khả năng tái tạo bằng cách hấp thụ máu của kẻ đã bị nó chém. Nó còn được gọi là “Đoạn đao” (断刀 - Dantou).
Samehada - Giao cơ (鮫肌; nghĩa là “da cá mập”): Thanh kiếm đáng sợ nhất trong bảy thanh, có hình dáng của một con dao khổng lồ được bọc trong vẩy cá mập. Đây là một vũ khí sống, có tri giác và có khả năng ăn chakra. Nó còn được gọi là “Đại đao” (大刀 - Daitou).
Nuibari - Phùng châm (縫い針; nghĩa là “kim khâu vá”): Thanh kiếm mang hình dạng cây kim và có một sợi dây giống như sợi chỉ được gắn vào nó. Nó được dùng để đâm đối thủ và “khâu” họ lại thành bó. Nó còn được gọi là “Trường đao” (長刀 - Choutou).
Kabutowari - Đâu cát (兜割; nghĩa là “đập vỡ mũ bảo hộ”): Thanh kiếm này bao gồm một lưỡi rìu cạnh đơn và một cây búa. Chúng được nối với nhau bằng một sợi xích. Kabutowari được nói là có thể phá tan mọi sự phòng thủ. Nó còn được gọi là “Độn đao” (鈍刀 - Dontou).
Shibuki - Phi mạt (飛沫; nghĩa là “bắn tung tóe”): Trong thanh kiếm này có một cuộn ấn chú gồm toàn bùa nổ, được xếp hàng đằng sau lưỡi kiếm. Shibuki kết hợp cả kiếm thuật và vũ khí phát nổ. Nó còn được gọi là “Bộc đao” (爆刀 - Bakutou).
Kiba - Nha (牙; nghĩa là “rang nanh”): Hai thanh kiếm song sinh được kết hợp với sấm sét khiến lực cắt của chúng tăng lên rất nhiều. Kiba được cho là thanh kiếm sắc bén nhất trong lịch sử rèn kiếm. Chúng còn được gọi là “Lôi đao” (雷刀 - Raitou).
Hiramekarei (ヒラメカレイ): Thanh kiếm này thường được bọc lại. Nó có khả năng chứa và giải phóng chakra của người sử dụng để tạo nên vô số hình dạng. Nó còn được gọi là “Song đao” (双刀 - Soutou).Ngoài lề
Các thành viên chính thức và những người muốn gia nhập Thất kiếm thường có truyền thống mài sắc răng của mình.
Tất cả các thành viên đã biết tên của Thất kiếm đều có họ hoặc tên bắt nguồn từ tên trái cây. Nhưng điều này không được áp dụng với Raiga, nhân vật chỉ xuất hiện trong anime.
Tất cả các thành viên thế hệ trước của Thất kiếm đều quấn băng kín cổ.
Có ít nhất ba thành viên đã trở thành nukenin. Một người khác thì bị phát hiện là kẻ phản bội đang tiết lộ thông tin tối mật cho làng khác.
Mặc dù Mangetsu được nói là có thể sử dụng thành thạo cả bảy thanh kiếm nhưng các thành viên của thế hệ cậu đã làm chủ sáu trong bảy thanh. Điều này có nghĩa là thanh Hiramekarei là thanh kiếm chính của cậu.
Hai thành viên (ba người trong anime) đã từng làm ANBU.

Nguồn: Narutopedia
Người dịch: SunRises6
BBCode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum