[Nhóm] Akatsuki

Go down

[Nhóm] Akatsuki  Empty [Nhóm] Akatsuki

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:54 am


AKATSUKI

暁, Akatsuki, Hiểu
Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 141
Anime Naruto Tập 81
Movie Naruto 6: Road to Ninja
Video Game Naruto: Ultimate Ninja 2
OVA Đại hội thể thao làng Lá ! (木ノ葉の里の大運動会 , Konoha no Sato no Dai Undoukai!)
Xuất hiện trong Manga, anime, game và movie
Thông tin chung
Thũ lĩnh Yahiko 
 Nagato 
 Uchiha Obito 
 Uchiha Itachi (chỉ trong movie)
Thuật
Thuật Phong Ấn : Ảo Long Cửu Phong Tận
Akatsuki (暁; âm Hán-Việt “Hiểu”, nghĩa là “Bình minh” hoặc “Rạng đông”) là một tổ chức được nguyên bản thành lập bởi Yahiko và hai người đồng đội Nagato – Konan nhằm nỗ lực đấu tranh chống lại sự can thiệp và đàn áp từ các quốc gia lớn khác mà làng Mưa, ngôi làng quê hương của bọn họ, phải đối mặt và chịu đựng trong suốt Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Ba, đồng thời tổ chức này cũng hướng đến mục tiêu lâu dài là thiết lập một nền hòa bình trên toàn thế giới. Sau cái chết của Yahiko và dưới sự ảnh hưởng của Uchiha Obito, Akatsuki trở thành một tổ chức tội phạm gồm các Bạt nhẫn cấp S và là nhóm ninja bị truy nã gắt gao nhất trong thế giới ninja. Mục tiêu chính của Tổ chức là thu thập tất cả Vĩ thú để tiến tới thực thi kế hoạch thống trị thế giới. Chính vì vậy, Akatsuki, mặc dù ban đầu chỉ đóng vai trò thứ yếu trong Phần I, đã trở thành lực lượng phản diện chủ đạo trong Phần II. 

Akatsuki, trong suốt thời gian hiện diện trong loạt truyện, chỉ bao gồm không quá mười thành viên cơ bản, tất cả đều là những tội phạm cấp S đào tẩu khỏi ngôi làng quê hương của mỗi người – duy có hai ngoại lệ là Nagato và Konan. Các thành viên luôn hành động theo nhóm hai người ngoại trừ Zetsu, kẻ đóng vai trò gián điệp của Tổ chức, và họ thường tận dụng các kĩ năng đặc biệt của mình để đem lại ưu thế cho bộ đôi khi chiến đấu. Thành viên của nhóm nhất định phải hoạt động hiệu quả hoặc ít nhất là đủ tốt để hoàn thành nhiệm vụ được giao cho hai người, tuy nhiên giữa một vài cá nhân có thể tồn tại những bất hòa song phương. Akatsuki hiếm khi được triệu tập với đầy đủ các thành viên : có thể thấy rõ điều này ở cuối phần I, một thành viên đã nói rằng đó là lần đầu tiên trong vòng 7 năm mà tât cả mọi người có mặt đông đủ như vậy. 

Tổ chức này có phạm vi hoạt động rộng khắp trải trên nhiều quốc gia với hàng loạt gián điệp nằm vùng tại những địa điểm khác nhau. Khi một nhóm tìm được Vĩ thú và phải bắt đầu công việc Tước – Phong ấn Vĩ thú, họ có các nơi ẩn náu với bẫy bảo vệ sẵn sàng để thực hiện nghi thức nhẫn thuật kéo dài ba ngày.

Mục lụcLịch sử
 


Tổ chức Akatsuki nguyên bản

Akatsuki nguyên bản được thành lập bởi Yahiko trong thời kì Đại chiến Thế giới ninja lần thứ Ba và bao gồm các ninja làng Mưa có chung chí hướng muốn thiết lập một nền hòa bình trên đất nước quê hương của họ, nơi đã và đang trở thành chiến trường cho ba trong số Ngũ đại quốc ninja giao tranh lẫn nhau. Yahiko nhất quyết tin rằng những hành động của anh và mọi người khác trong Akatsuki chỉ là để hỗ trợ cho Nagato đem đến hòa bình trên toàn thế giới, tuy nhiên Konan đã khẳng định chính Yahiko, bằng nhiệt huyết, nghị lực và ý chí kiên định của mình, mới là nhân tố trọng yếu đoàn kết cả nhóm và khích lệ các thành viên chiến đấu đến cùng.
 


Obito tuyên bố rằng nhờ có sự hỗ trợ của hắn mà Yahiko mới đi đến xây dựng được tổ chức, vì vậy hắn cũng có công và quyền trong Akatsuki với tư cách một người sáng lập. Tuy hắn chỉ mới gặp Yahiko đúng một lần, người thanh niên đã rất cảnh giác đề phòng kẻ đeo mặt nạ này và không tin lời tuyên bố bản thân là Uchiha Madara của hắn. Thế nhưng Obito vẫn để lại những ấn tượng trong Nagato, hắn hứa rằng hắn sẽ đợi anh ta và các đồng đội đến khi họ quyết định tìm đến sự cố vấn từ hắn.

Trải qua những năm tháng đầu tiên, Akatsuki đã gây được tiếng vang và có được sự công nhận ở làng Mưa, khiến cho Hanzou Kỳ nhông – một ninja lừng danh trên thế giới và là người đứng đầu đất nước lúc đó – chú ý tới. Hắn cho rằng tổ chức này sẽ là mối nguy hại đối với quyền lực của hắn ở làng Mưa, chính vì vậy hắn tiếp cận bọn họ, giả vờ tuyên bố rằng hắn cần sự trợ giúp của họ, muốn họ trở thành lực lượng đồng minh trung gian để đàm phán hòa bình giữa làng Lá, làng Đá và làng Cát. Tuy nhiên, hắn đã phản bội Akatsuki và, cấu kết với Shimura Danzou của ANBU làng Lá, bắt cóc Konan rồi ép Yahiko phải chết. Nagato chứng kiến điều đó đã hoàn toàn bị kích động, anh ta kết hợp với Ngoại Đạo Ma Tượng và cố gắng tàn sát tất cả những kẻ đã hại chết bạn mình để trả thù. Sau sự việc trên, Nagato sử dụng thi thể Yahiko làm vật chứa trong Lục đạo, lấy cái tên Pain và trở thành thủ lĩnh mới của Akatsuki, giành quyền kiểm soát làng Mưa sau khi chiến thắng trong cuộc nội chiến sau đó.

Đại chiến Thế giới ninja lần thứ Ba kết thúc, Akatsuki trở thành một nhóm lính đánh thuê và Nagato, theo phỏng đoán, đã bắt đầu nhận chỉ đạo từ Obito, kẻ đóng vai trò cộng sự cũng như người bảo trợ cho tổ chức. Trong thời kì hòa bình, các làng ninja ẩn, thay vì tự mình tăng cường binh lực, đã thuê Akatsuki chiến đấu cho các cuộc chiến tranh, làm gián điệp do thám địch quân hay thi hành các nhiệm vụ ám sát. Raikage đệ Tứ đã tuyên bố rằng chỉ có duy nhất làng Mây là chưa bao giờ đụng đến dịch vụ của Akatsuki; đồng thời cũng trong khoảng thời gian này, đa số mọi người tin rằng Akatsuki được thành lập và hoạt động chủ yếu ở làng Sương mù bởi tin đồn Mizukage đệ Tứ bị Tobi điều khiển. Cuối cùng, Akatsuki triển khai bắt giữ các Vĩ thú – quá trình thu thập này đã khiến Tổ chức phải đối đầu với chính các khách hàng trước kia của mình. 

Các sự kiện liên quan đến Akatsuki trước khi bắt đầu phần II chỉ được đề cập một cách rất sơ lược và vụn vặt. Sasori và Orochimaru đã từng là cộng sự một thời gian và có vẻ như, nhóm hai người này hoạt động khá hiệu quả. Kakuzu từng chung đội với một vài cộng sự khác (trước Hidan) nhưng tất cả đều đã bị hắn giết chết trong những lần hắn tức giận lên cơn cuồng sát. Cũng chính bởi lí do này mà hắn được chỉ định hành động cùng với Hidan (không lâu trước thời điểm Phần II bắt đầu) bởi sự bất tử của Hidan đồng nghĩa với việc Tổ chức sẽ không cần phải liên tục tuyển thành viên thay thế. Uchiha Itachi, theo phỏng đoán, đã gia nhập Akatsuki sau khi tiến hành cuộc thảm sát gia tộc Uchiha và đào thoát khỏi làng Lá, tuy nhiên sự phụng sự của anh ta trong Tổ chức dường như luôn đi kèm với điều kiện tiên quyết là Akatsuki sẽ không thực hiện bất cứ hành động nào trực tiếp đe dọa đến làng Lá. Khi Itachi trở thành thành viên, Orochimaru đã cố gắng đoạt lấy cơ thể anh ta nhằm giảnh quyền sở hữu Sharingan, song hắn đã thất bại và buộc phải rời khỏi Tổ chức. Deidara được tuyển chọn để thay thế Orochimaru làm cộng sự của Sasori nhưng do Orochimaru đã mang theo nhẫn Akatsuki của hắn khi bỏ trốn nên Deidara không thể tiếp quản luôn vị trí nhẫn của hắn. Akatsuki cũng đã bắt được hai Vĩ thú trước phần II; trong anime, hai Vĩ thú này được xác nhận là Ngũ Vĩ và Thất Vĩ.

Phần II chứng kiến các hoạt động rõ rệt hơn của Akatsuki với mục tiêu đầu tiên là bắt giữ Gaara của Nhất Vĩ do Deidara và Sasori thi hành. Tuy rằng tổ chức đã thành công tước và phong ấn được Shukaku, Sasori đã mất mạng sau đó trong chiến đấu. Lợi dụng vị trí thành viên còn trống này đồng thời đã tạo dựng sẵn thân thế Tobi như một thuộc hạ của Akatsuki, Obito thay thế Sasori, đường hoàng gia nhập Tổ chức để giám sát các hành động tiếp theo. Kế đến là Nhị Vĩ và Tam Vĩ bị bắt giữ, song Kakuzu và Hidan lại bị tiêu diệt trong một cuộc chiến không liên quan đến Vĩ thú với các ninja làng Lá. Sau khi phong ấn được Tứ Vĩ, Deidara tử trận dưới tay Uchiha Sasuke và Tobi, sau cái chết của Itachi, đã thuyết phục được Sasuke hợp tác với Akatsuki. Tuy rằng đã mất đến năm thành viên cơ bản, Tobi vẫn khẳng định rằng sự hi sinh như vậy là cần thiết và đáng giá để có được sự tin tưởng trợ giúp từ Sasuke, đồng thời từ đây tổ chức sẽ tiến hành các biện pháp quyết liệt hơn để bù cho sự tổn thất về lực lượng này.

Trong anime, Nagato đích thân điều khiển Pain đi tìm bắt Lục Vĩ (trong manga, Vĩ thú này đã bị bắt từ trước). Sau đó anh ta và Konan được gửi đi làng Lá để bắt giữ Cửu Vĩ. Làng Lá đã bị tàn phá vô cùng nghiêm trọng, nhưng hai người họ vẫn không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao: Nagato hi sinh còn Konan rời bỏ Akatsuki. Cùng lúc đó, Sasuke và đội của cậu ta được chỉ định đến làng Mây để bắt giữ Bát Vĩ; họ cũng phải chịu thất bại tương tự. Các hành động của Akatsuki cuối cùng đã kích động đến các làng ninja, dẫn đến sự triệu tập những người đứng đầu làng tại Cuộc họp thượng đỉnh giữa Ngũ đại Kage để bàn bạc về phương án đối phó. Tobi, nhằm đẩy nhanh tiến độ cho kế hoạch của mình, đã đột nhập vào nơi diễn ra họp mặt và tuyên chiến với Ngũ đại quốc Ninja cùng Thiếc Quốc, cảnh báo trước rằng hắn sử dụng bảy Vĩ thú mà Akatsuki hiện tại đang sở hữu làm công cụ phục vụ chiến tranh. Các làng ninja và quốc gia tương ứng của mỗi làng quyết định thành lập một Liên minh Ninja để đối đầu với Akatsuki, khởi động Đại chiến Thế giới ninja lần thứ Tư.

Để chuẩn bị cho cuộc Đại chiến, Hoshigaki Kisame đã bí mật xâm nhập vào làng Mây với mục đích thu thập thông tin về Liên minh Ninja cũng như tìm hiểu về địa điểm giấu hai Vĩ thú còn lại. Hắn bỏ mạng trong nhiệm vụ này nhưng đã kịp gửi được tất cả những gì hắn biết đến chỗ Obito. Cũng trong thời gian đó, Obito đến làng Mưa để lấy lại thi thể của Nagato và Rinnegan, đồng thời trừ khử Konan do đã phản bội và bỏ trốn. Yakushi Kabuto, đồng minh mới của Tổ chức, đã bắt giữ Yamato và dùng anh ta để gia tăng sức mạnh cho quân đội Mười vạn Bạch Zetsu mà Obito tạo ra từ trước. Sau khi Kabuto thi triển Thuật Triệu hồi : Uế Thổ Chuyển Sinh chuyển sinh các ninja mạnh lừng danh lúc còn sống để hỗ trợ chiến lực cho Akatsuki, Đại chiến chính thức bùng nổ, Tổ chức bắt đầu hành quân tiến tới các chiến trường.

Cuối cùng, tất cả các thành viên được chuyển sinh của Tổ chức đều trở về thế giới bên kia và phần lớn lực lượng Zetsu trắng (bao gồm cả nguyên bản Bạch Zetsu được giao nhiệm vụ giám sát Sasuke) đã bị tiêu diệt. Sasuke sau đó cũng phản bội lại Akatsuki để Taka chuyển sang ủng hộ Liên minh Nhẫn giả. Uchiha Madara chuyển sinh đã buộc Uchiha Obito thi triển thuật Ngoại đạo: Luân Hồi Thiên Sinh để hồi sinh ông ta thực sự, rồi Hắc Zetsu phản bội lại Madara và tiết lộ hắn chính là kẻ giật dây cho sự hình thành của Akatsuki cùng mọi sự việc bất thường khác kể từ thời của Ootsutsuki Hagoromo, tất cả vì mục đích hồi sinh “mẫu thân” Ootsutsuki Kaguya. Kaguya đã sử dụng cơ thể của Madara làm vật dẫn để tự hồi sinh, Hắc Zetsu trở thành thành viên duy nhất còn hoạt động của Akatsuki mặc dù tổ chức này đã hoàn thành chức năng của nó và không còn giá trị gì nữa.

Về mục lục


Mục tiêu
 

Mục tiêu tối thượng

Mục tiêu ban đầu của Tổ chức – dưới sự lãnh đạo của Yahiko – là mang lại hòa bình cho làng Mưa và mở rộng ra, cho toàn thế giới. Tuy nhiên, lý tưởng nguyên bản nói trên đã bị sai lệch đi bởi ảnh hưởng của nhiều người khác trong các giai đoạn sau. 

Mặc dù một số thành viên sau thời kì của Yahiko gia nhập Akatsuki là để phát triển mưu đồ của riêng mình, song tất cả đều đoàn kết chung sức vì mục tiêu tối thượng của Akatsuki : thống trị thế giới. Trong một lần tập hợp nhân lực phong ấn Vĩ thú, Nagato (thông qua Thiên Đạo) đã đề cập đến quá trình tiến hành gồm ba bước để đạt được mục tiêu này. Thứ nhất, họ cần kiếm được một khối lượng tiền của khổng lồ nhằm hỗ trợ cho các hoạt động của Tổ chức. Thứ hai, họ dự định thành lập một đội quân đánh thuê chỉ trung thành phục vụ duy nhất Akatsuki mà trước hết, để gây dựng được danh tiếng, họ sẽ chấp nhận bất kì nhiệm vụ nào, kể cả những nhiệm vụ có mức giá thấp hơn hẳn thông thường, và thực thi chúng dựa trên quỹ tiền rất lớn Tổ chức đã thu thập được từ bước một của kế hoạch. Do đang ở trong thời kì hòa bình ổn định, không có chiến tranh nên nhiều làng ninja mạnh và nổi tiếng không thể tiếp nhận những nhiệm vụ có mức trả công quá rẻ mạt như vậy; chính điều này sẽ dẫn đến việc các quốc gia nhỏ hơn phải thuê Akatsuki để đối đầu với ninja từ các làng ninja mà bên đối nghịch đã dùng nhiều tiền hơn để trả công phục vụ. Thông qua sử dụng các Vĩ thú, Akatsuki sẽ phát động các cuộc chiến tranh và rồi nhanh chóng dập tắt chúng, ngày càng khẳng định vững chắc danh tiếng của mình và thuyết phục được tất cả các nước phụ thuộc vào Tổ chức để từ đó, họ có thể dần dần thu hẹp thị trường ninja. Khi không còn kinh doanh ninja được nữa, các làng ninja ẩn sẽ sớm sụp đổ do thiếu hụt nguồn lực tài chính. Cuối cùng, sau khi Akatsuki đã trở thành lực lượng ninja nhà nghề duy nhất còn tồn tại, Tổ chức có thể dễ dàng xâm lược bình định các quốc gia khác. Thành viên Akatsuki không phải ai cũng lập tức được phổ biến về kế hoạch tối cao của Tổ chức ngay lúc vừa gia nhập : Hidan đã không hề tường tỏ về các chiến lược này cho đến khi hắn gia nhập được một khoảng thời gian khá lâu và đích thân đặt nghi vấn với thủ lĩnh.

Các Vĩ thú, chín quái thú khổng lồ có sức mạnh khủng khiếp, là mục tiêu chủ yếu cho các hành động và thời gian xuất hiện của Akatsuki trong toàn bộ loạt truyện. Mỗi thành viên được giao nhiệm vụ bắt sống một trong số chín Vĩ thú hoặc, trong đa phần trường hợp, một người mà Vĩ thú được phong ấn vào trong cơ thể (jinchūriki). Akatsuki đã phong ấn bảy trong số chín Vĩ thú trước khi Đại chiến Thế giới ninja lần thứ Tư bùng nổ.
Mục tiêu của Yahiko

Dưới sự lãnh đạo của Yahiko, Akatsuki hoạt động vì mục tiêu chấm dứt những cuộc chiến tranh diễn ra ở làng Mưa và đem lại hòa bình. Khi còn nhỏ, Yahiko đã từng nói rằng anh ghét cái cảnh trời mưa dai dẳng không ngừng ở đất nước này: nó giống như thể toàn bộ quốc gia vẫn đang và chỉ biết khóc lóc mãi. Anh thật tâm muốn thay đổi hiện thực ấy – có lẽ đây chính là nguồn gốc của danh xưng “Akatsuki”, nghĩa là “Rạng đông”. Yahiko cũng quan niệm rằng Tổ chức này được thành lập để hoạt động với vai trò một đơn vị hỗ trợ cho Nagato, người mà anh tin tưởng là sẽ mang hòa bình đến cho toàn thế giới.
Mục đích của Obito

Bài chính : Kế hoạch Nguyệt Nhãn

Sau khi chứng kiến cái chết của Nohara Rin và sự bất lực không thể bảo vệ được cô của Hatake Kakashi, Uchiha Obito, trong nỗi đau đớn cùng cực, đã tuyên bố rằng anh ta sẽ kiến tạo nên một thế giới hoàn toàn khác mà ở đó, có Rin. Khắc ghi mục tiêu đã chọn này, Obito quay trở lại chỗ Uchiha Madara, người đã cứu mạng anh sau sự kiện tại Cầu Kannabi, và quyết định cộng tác thực hiện kế hoạch của ông ta. Kế hoạch này gồm hai quá trình căn bản: Trước hết, cần hồi sinh Thập Vĩ bằng cách tập hợp tất cả các Vĩ thú được tạo ra từ xa xưa bởi Lục Đạo Tiên nhân, kết hợp chúng lại với nhau thành một thể thống nhất, một Vĩ thú duy nhất và rồi trở thành jinchūriki của chính nó. Tiếp đến, Tsukuyomi vĩnh cửu sẽ được thi triển lên mặt trăng và thông qua đó, điều khiển cả nhân loại mang đến “hòa bình thế giới”. Tiếp quản danh xưng huyền thoại Uchiha Madara sau khi ông ta qua đời, Obito sẽ cẩn trọng tiến hành các bước định sẵn để đưa kế hoạch đạt đến được thành quả như mong đợi cho đến ngày Madara hồi sinh. Obito cũng nói rằng tất cả những gì anh ta đang thực thi là nhằm mục đích gây dựng lại danh tiếng của tộc Uchiha, và anh ta sẽ sử dụng Uchiha Sasuke để có thể làm được điều đó. Hoshigaki Kisame và Zetsu là hai thành viên duy nhất của Akatsuki nắm rõ thông tin về kế hoạch này. 
Mục đích của Pain

Pain sau này chú trọng nhiều hơn đến vai trò của các Vĩ thú trong kế hoạch của hắn. Các Vĩ thú sẽ được sử dụng để tạo ra một Cấm thuật hủy diệt cực mạnh có thể quét sạch cả một quốc gia trong Ngũ đại Quốc chỉ trong nháy mắt, vì vậy nếu như các nước giao tranh lẫn nhau và không có các làng ninja làm lực lượng chiến đấu chủ yếu, họ sẽ tìm đến Akatsuki và “vũ khí” của Tổ chức. Bất kì phe nào “tiên hạ thủ vi cường” - thuê Akatsuki sử dụng cấm thuật này trước - sẽ có thể thổi bay toàn bộ quốc gia đối địch. Sau khi chứng kiến sức mạnh tàn phá hàng loạt vô cùng khủng khiếp của “vũ khí”, các nước còn lại sẽ tự biết e sợ không dám phát động chiến tranh do lo ngại bị hủy diệt theo cách thức tương tự. Và thế là, nhờ có sự sợ hãi lẫn nhau này, chiến tranh sẽ kết thúc và thế giới sẽ biết đến hòa bình cho đến khi con người quên đi nỗi sợ hãi đó và lại sử dụng đến thứ “vũ khí” kia một lần nữa. Vòng tuần hoàn lại lặp lại, tạo ra những thời kì hòa bình ngắn ngủi xen kẽ trong sự nối tiếp không ngừng của đau thương và thù hận. 

Dường như Pain và Konan là hai thành viên Akatsuki duy nhất biết được phần kế hoạch này. Sau cái chết của Pain và sự li khai khỏi Tổ chức của Konan, mục tiêu này đã bị dừng thực hiện.
Mục đích của Itachi

Sau sự kiện cuộc thảm sát gia tộc Uchiha và rời khỏi làng Lá, Itachi, thay vì sử dụng các Vĩ thú phục vụ cho mưu đồ cá nhân của mình, tiếp tục bảo vệ làng bằng cách gia nhập Akatsuki và canh chừng, giám hộ những người dân trong làng, đặc biệt là Sasuke, từ bên ngoài.Trong khoảng thời gian là thành viên của Tổ chức, Itachi thường trì hoãn việc bắt giữ Cửu Vĩ, gián tiếp để lộ thông tin về Akatsuki cho làng Lá và cố giết Tobi thông qua Sasuke. 
Ý định thực sự của Hắc Zetsu

Mặc dù Obito tuyên bố hắn đã thao túng Yahiko tạo ra Akatsuki nhằm phục vụ cho mong muốn kiến thiết hòa bình của riêng hắn, thực chất toàn bộ quá trình khai sinh và phát triển của tổ chức này là do Hắc Zetsu giật dây. Hắc Zetsu là kẻ được sinh ra từ ý chí của Ootsutsuki Kaguya từ nhiều thế kỉ trước, hắn muốn hồi sinh Thập Vĩ để qua đó hồi sinh Kaguya nên đã lợi dụng Akatsuki. Sự tồn tại của Akatsuki vốn chỉ là một phần trong kế hoạch dài hơi của hắn hướng đến một cuộc đại chiến thế giới và quy tụ lại chín Vĩ thú cùng toàn bộ chakra của mọi sinh thể sống trên hành tinh. 

Về mục lục

Trang phục
 


Biểu tượng của Akatsuki

Các thành viên của Akatsuki có trang phục rất đặc trưng; chính bộ trang phục này có thể tố giác về họ nếu như có người trong làng chú ý đến sự hiện diện của họ. Các thành viên mặc áo choàng dài màu sẫm (màu đen) với họa tiết mây đỏ, mặt trong của áo cũng màu đỏ và cổ áo dựng cao đến cằm. Tobi và đội Taka từng mặc áo choàng có mũ in hình họa tiết tương tự. Những đám mây màu đỏ đại diện cho màn mưa máu vẫn trút lên làng Mưa trong thời kì chiến tranh và còn được coi là biểu tượng của công bằng – công lý bởi các thành viên nguyên bản của Tổ chức. Tất cả thành viên đều sơn móng tay và móng chân màu đen – tuy nhiên trong anime, màu sơn của từng người là khác nhau – và có thể đội một mũ rơm hình chóp với dải dây lục lạc nhỏ trang trí ở vành mũ buông xuống trước mặt. Những chiếc mũ này có thể được dùng để ngụy trang khi di chuyển quanh khu vực dân cư mà không bị nhận biết, hoặc để che chắn khi thời tiết không thuận lợi (mưa, nắng lớn…). Một số thành viên đã gạch ngang biểu tượng làng trên băng bảo vệ trán của họ như một cách thể hiện sự không còn liên hệ giữa họ và ngôi làng quê hương – hành động này vốn khởi nguồn từ Nagato và nhóm đối địch với anh ta trong cuộc nội chiến ở làng Mưa. Các thành viên khác thậm chí còn không đeo nó nữa vì một vài lí do. Mỗi người cùng đeo một chiếc nhẫn có một chữ Hán (kanji) trên mặt nhẫn nhưng ở những ngón tay khác nhau – vị trí đeo nhẫn phụ thuộc vào việc cá nhân thành viên đó là ai.

Giờ đây, khi các thành viên nguyên bản của Akatsuki (Nagato và Konan) đã chết, Tobi dường như đã thay đổi trang phục của Tổ chức cho thuận theo ý mình sau khi tiết lộ mặt nạ mới và ngoại y mới : chỉ là áo khoác ngoài màu đen (viền trắng) không có họa tiết mây đỏ.
 
Nhẫn của Akatsuki và Vị trí nhẫn
Tuy nhiên, dường như điều quan trọng nhất đối với các thành viên Akatsuki lại là nhẫn của họ. Có tổng cộng 10 chiếc nhẫn được trao cho mỗi người trong số 10 thành viên chính của Tổ chức. Nhẫn này, theo như những gì được thể hiện trong loạt truyện gốc, biểu trưng cho tư cách thành viên và vị trí nhẫn của mỗi cá nhân : khi Orochimaru đào thoát khỏi Tố chức, hắn mang theo nhẫn của mình không trả lại và vì thế cho nên vị trí của hắn không được thay thế bởi ai khác. Mục đích thực sự của những chiếc nhẫn trong Akatsuki đến nay vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Các chiếc nhẫn này là:


Vị trí nhẫn của các thành viên
Ngón cái tay phải : 零 (rei, linh, nghĩa là ‘số không’), được đeo bởi Pain, mặt nhẫn có màu xám pha tím sẫm.
Ngón trỏ tay phải : 青 (Ao/ shō, thanh, nghĩa là ‘màu xanh lục’ hoặc ‘màu xanh lam’), được đeo bởi Deidara, mặt nhẫn có màu lục-lam.
Ngón giữa tay phải : 白 (bya, bạch, nghĩa là ‘màu trắng’), được đeo bởi Konan, mặt nhẫn có màu trắng.
Ngón áp út tay phải : 朱 (shu, chu, nghĩa là ‘màu đỏ thắm, đỏ thẫm’) , được đeo bởi Uchiha Itachi, mặt nhẫn có màu đỏ.
Ngón út tay phải : 亥 (gai, hợi, chỉ ‘con lợn’ - con vật thứ 12 theo cung hoàng đạo của Trung Hoa), được đeo bởi Zetsu, mặt nhẫn có màu xanh lá cây.
Ngón út tay trái : 空 (kū, không, nghĩa là ‘bầu trời’, ‘trống rỗng’), được đeo bởi Orochimaru, mặt nhẫn có màu xanh lam xám.
Ngón áp út tay trái : 南 (nan, nam, nghĩa là ‘phía nam’), được đeo bởi Hoshigaki Kisame, mặt nhẫn có màu vàng.
Ngón giữa tay trái : 北 (hoku, bắc, nghĩa là ‘phía bắc’), được đeo bởi Kakuzu, mặt nhẫn có màu xam lục thẫm.
Ngón trỏ tay trái : 三 (san, tam, nghĩa là ‘số ba’), được đeo bởi Hidan, mặt nhẫn có màu da cam.
Ngón cái tay trái : 玉 (gyoku, ngọc, nghĩa là ‘viên ngọc’, cũng là Ngọc tướng – vua bên đen – trong cờ shogi), được đeo bởi Sasori và sau này là Tobi, mặt nhẫn có màu tím thẫm.
 

Tám trong số 10 kí tự chữ Hán (Kanji) của những chiếc nhẫn được lấy từ kuji-in (九字印, Cửu Tự Ấn), một tập hợp chín tư thế kết ngón tay (thủ ấn) trong tọa thiền. Các kuji-in này hiện diện trong giai thoại về ninja với vai trò như một thể loại thần chú ma thuật. Chữ “rei” (linh) của Pain và “gai” (hợi) của Zetsu không bắt nguồn từ kuji-in này. Tuy nhiên, chữ Hán kuji-in duy nhất không được sử dụng 玄 (gen, huyền, nghĩa là ‘đen’, huyền bí’) lại có sự tương đồng rất lớn về cách viết với chữ “gai” (亥) của Zetsu, phỏng đoán rằng đây là một sự nhầm lẫn hoặc sai sót. Thế nhưng có vẻ như lỗi này được lặp lại liên tục và gần như trở thành cố định bởi chữ Hán của “gai” được sử dụng trong tất cả các cảnh chữ Hán của nhẫn được để lộ ra, cả trong manga lẫn trong các databook (sách cung cấp dữ liệu chính thức về Naruto).

Trong phần II, Taka hợp tác với Akatsuki. Họ mặc áo choàng Akatsuki (kiểu có mũ trùm đầu) bên ngoài trang phục thông thường của mình, song hoàn toàn không vận thêm một dấu hiệu nào khác của tổ chức. Điều này biểu thị rằng mối quan hệ đồng minh giữa hai nhóm chỉ là tạm thời và vì lợi ích riêng của mỗi bên. Sasuke tuyên bố rằng cậu ta chỉ đang lợi dụng Akatsuki và cố gắng cắt đứt mối quan hệ với Tổ chức ngay sau khi Killer B (được cho là) đã bị bắt. Song song với đó, Tobi cũng cảnh cáo rằng hắn sẽ thẳng tay giết họ nếu dám manh nha ý định phản bội. 

Về mục lục


Các thành viên
 
Thành viên Hiện trạng Làng ninja nơi xuất thân
Deidara Đã chết Làng Đá
Hidan Bị vô hiệu hóa (chôn sống) Làng Nước Nóng
Hoshigaki Kisame Đã chết Làng Sương mù
Kakuzu Đã chết Làng Thác nước
Konan Đã đào thoát Làng Mưa
Orochimaru Đã đào thoát Làng Lá
Nagato Đã chết Làng Mưa
Sasori Đã chết Làng Cát
Uchiha Itachi Đã chết Làng Lá
Uchiha Obito Đã chết Làng Lá
Yahiko Đã chết Làng Mưa
Zetsu Bạch Zetsu Đã chết
Hắc Zetsu Đang hoạt động Không

Về mục lục


Liên kết
 
Làng Mưa (Ngôi làng được lãnh đạo bởi Pain, quan hệ đồng minh chấm dứt sau cái chết của Pain và sự rời bỏ của Konan)
Yūra (thuộc hạ của Sasori, đã chết)
Mukade (thuộc hạ của Sasori, đã chết)
Funari (thuộc hạ của Kakuzu, được cho là đã chết)
Ginji (chủ ngân của Kakuzu, hiện trạng không rõ)
Kyōya (nhân viên kế toán của Kakuzu, hiện trạng không rõ)
Zangei (nhân viên đổi thưởng chợ đen, đã bị bắt)
Taka (nhóm hợp tác, gia nhập tạm thời, hiện giải tán, chỉ duy nhất Sasuke còn một chút liên hệ với Akatsuki).
Yakushi Kabuto (thuộc hạ của Sasori, phản bội và về phe Orochimaru, kết đồng minh với Akatsuki, cung cấp thêm chiến lực cho Tổ chức trong chiến tranh, hiện đã bị vô hiệu hóa).

Về mục lục


Các đội
 

Các thành viên của Akatsuki được phân công vào từng nhóm hai người nhằm vận dụng tối đa sức mạnh kết hợp giữa bộ đôi, hướng đến hoàn thành mục tiêu tối thượng của Tổ chức. Trong mỗi bộ đôi được triệu tập thường có một vài điểm chung nhất định: Hidan và Kaku đều bất tử, Deidara và Sasori đều có phương thức sử dụng nhẫn thuật mang phong cách nghệ thuật, Kisame và Itachi đều đã từng giết chết chính các đồng đội của mình theo lệnh của cấp trên.
Kakuzu và Hidan

Kakuzu và Hidan

• (Các) Đối tượng : Nhị Vĩ (đã phong ấn), Cửu Vĩ (thất bại).

Nhóm hai người bất trị nhất song có thể coi là hoạt động hiệu quả nhất, một đội dường như là không thể nào ngăn chặn khi cả hai cùng chiến đấu – Shikamaru đã từng nhấn mạnh sự cần thiết của việc phải chia tách hai kẻ này ra mới có thể thắng được. Pain quyết định xếp cả hai vào một đội bởi năng lực đặc biệt của mỗi tên. Hidan không thể bị giết chết cho dù đầu đã lìa khỏi cổ – kết quả của việc “thí nghiệm Jashin” thành công lên cơ thể; mà Kakuzu lại thường xuyên nổi cơn thịnh nộ rồi tàn sát hết tất cả những người xung quanh hắn, kể cả là cộng sự. Chính vì vậy giờ đây chung nhóm với nhau, Kakuzu có thể thoải mái phát máu điên bất cứ lúc nào mà không cần phải quan tâm đến sự an nguy của đồng đội Hidan. Chúng tự gọi đội mình là “Bộ đôi Bất tử” (不死コンビ, Fushi Konbi, Bất Thi Combi) do mỗi tên đều có cách thức chống lại cái chết của riêng mình. Hoshigaki Kisame đã (nói vui) đặt biệt danh cho nhóm hai người này là Bộ đôi Xác ướp (ゾンビコンビ, Zonbi Konbi, Zombie Combi).
 


Trong Akatsuki, hai kẻ này bộc lộ rõ ràng nhất sự thù địch đối với đối phương do những mâu thuẫn mạnh mẽ về sở thích cá nhân : Kakuzu nhận thấy những nghi thức và niềm tin tôn giáo của Hidan rất phiền hà, vô nghĩa và tốn thời gian; còn Hidan thì cho rằng thái độ sẵn sàng thực hiện các hành vi báng bổ và lòng tham lam vô độ của Kakazu là không thể chấp nhận được, chưa kể đến công việc săn tiền thưởng của Kakuzu thường xuyên chọc tức Hidan. Hậu quả của các “công việc làm thêm bên lề” gồm thu thập tiền thưởng và tiến hành nghi thức tôn giáo chính là sự chậm trễ trong thi hành nhiệm vụ được giao. Dẫu vậy, cả hai phối hợp hành động rất hoàn hảo trong chiến đấu bằng cách sử dụng phong cách tấn công liều lĩnh của Kakuzu cùng với sự bất tử của Hidan.
Pain và Konan

Pain Lục đạo và Konan


• (Các) Đối tượng : Lục Vĩ (Pain, đã phong ấn), Cửu Vĩ (thất bại).

Một đội hoạt động rất hiệu quả giữa hai thành viên, thể hiện rõ nét trong sự trung thành tuyệt đối của Konan đối với Pain. Với tư cách thủ lĩnh của Akatsuki, Pain chỉ đạo các thành viên còn lại hướng đến hoàn thành mục tiêu tối thượng của Tổ chức cũng như của mỗi người bọn họ; sự tương tác trực tiếp nhất giữa Pain và các thành viên khác là thông qua sử dụng thuật Phong Ấn : Ảo Long Cửu Phong Tận. Không chỉ vậy, Pain còn là người đứng đầu làng Mưa và sử dụng ngôi làng này như một kiểu trụ sở của Akatsuki, còn Konan đóng vai trò quyền thủ lĩnh trong làng khi cần thiết.
 

Orochimaru và Sasori

Sasori tuyên bố rằng hắn và Orochimaru đã từng phối hợp hành động khá ăn ý với nhau trong thời gian còn là cộng sự. Tuy nhiên khi Orochimaru bỏ trốn khỏi Akatsuki do thất bại trong việc chiếm đoạt cơ thể Itachi, Sasori nuôi một mối thâm thù đối với người đồng đội cũ này của mình.
Sasori và Deidara

Sasori (trong con rối Hiruko) và Deidara

• (Các) Đối tượng : Nhất Vĩ (Deidara, đã phong ấn), Cửu Vĩ (Deidara, thất bại)

Là các nghệ thuật gia của Akatsuki, Sasori và Deidara hành động cùng nhau đa phần là khá hòa hợp, song bộ đôi lại có các quan điểm trái ngược nhau về định nghĩa ‘nghệ thuật’. Sasori tin rằng tất cả những gì được gọi là nghệ thuật phải có thể lưu giữ được vĩnh viễn, giống như những con rối của hắn ta, trong khi đó Deidara nghĩ nghệ thuật phải là cái đẹp chỉ trong khoảnh khắc nhất thời rồi mãi mãi biến mất, giống như các tác phẩm làm từ đất sét nổ (Bộc Niệm thổ) của mình. Có một điều rất mỉa mai là, Sasori thường thiếu kiên nhẫn và thích dứt điểm mọi thứ thật nhanh chóng còn Deidara thì muốn chậm rãi kéo dài thời gian. Sasori cũng sở hữu một mạng lưới gián điệp do chính hắn thao túng (dưới dạng điều khiển trí não) để hỗ trợ cho các hoạt động của Akatsuki. Deidara vốn là một phần tử khủng bố chuyên sử dụng bom đánh thuê cho bất cứ ai yêu cầu, sau này hắn gia nhập Akatsuki do Itachi đã tuyển chọn hắn (đánh bại và buộc gia nhập). Một phát hiện thú vị khác về bộ đôi này là cả hai đều tự quyết định cái chết của chính mình : Sasori đã để bản thân bị đâm xuyên qua tử huyệt bởi các con rối mang dáng hình Cha và Mẹ, Deidara đã tự sát bằng một vụ nổ rất lớn cuối cùng và trở thành ‘nghệ thuật’.
 
Deidara và Tobi

Deidara và Tobi tìm kiếm Tam Vĩ

• (Các) Đối tượng : Tam Vĩ (Tobi, đã phong ấn)

Đội này được thành lập sau cái chết của Sasori : Tobi được giới thiệu là thành viên mới dễ-tìm-có-ngay thay thế cho hắn. Mặc cho sự hào hứng của Tobi muốn làm hài lòng “senpai” của mình, thái độ cực kì trẻ con của hắn bị coi là một sự phiền phức không ngờ trong số những kì vọng của Deidara đối với tổ chức. Tuy rằng Deidara rõ ràng phát cáu vì cái tính thích đùa giỡn của Tobi, cả hai vẫn hợp tác với nhau ăn ý : điều này được thể hiện qua cảnh Tobi đặt Địa lôi dưới lòng đất một cách rất thành thục cho Deidara trong trận đấu cuối cùng của hắn với Sasuke. Deidara cũng cố bảo vệ Tobi, thậm chí còn thầm nhủ xin lỗi hắn trước lúc cho nổ bom tự sát. Sau cái chết của Deidara, Tobi tiết lộ thân phận thực của mình và bắt đầu tích cực hoạt động vì những mưu đồ cá nhân.
 
Itachi và Kisame

Itachi và Kisame xuất hiện lần đầu tiên


• (Các) Đối tượng : Cửu Vĩ (Itachi, thất bại), Tứ Vĩ (Kisame, đã phong ấn), Bát Vĩ (Kisame, thất bại)

Một nhóm hai người phối hợp hành động ăn ý và hiệu quả cao. Bộ đôi hoàn thành gần như tất cả mọi nhiệm vụ Pain giao phó mà không gặp quá nhiều khó khăn, với Cửu Vĩ là ngoại lệ duy nhất được biết đến. Do Itachi đóng vai trò gián điệp hai mang nên có khả năng rất lớn là anh ta cố tình để nhiệm vụ bắt giữ Naruto thất bại. Không giống như phần lớn các đội Akatsuki khác, Itachi và Kisame đối xử với nhau tương đối hòa nhã và thân thiện; Kisame sẵn sàng thực thi những điều Itachi nói mà không hề do dự hay chất vấn ngược trở lại, và cả hai vẫn thường nói chuyện trao đổi một cách tự nhiên khi không chiến đấu. Trong trận chiến với Killer B, Kisame đã thất bại trong nhiệm vụ bắt giữ Bát Vĩ. Tuy nhiên, sự việc này sau đó được làm sáng tỏ rằng thực ra chỉ là một cách ngụy trang do Tobi bày ra nhằm giúp Kisame thâm nhập bí mật vào làng Mây. Trước kia, Kisame đã từng thành công bắt được Tứ Vĩ.
 
Zetsu

Hai nửa Zetsu phân tách
• Vai trò : Gián điệp, Hỗ trợ

Tuy không hẳn là một đội hai người nhưng Zetsu sở hữu hai nhân cách – chính vì điều này mà có thể coi bản thân Zetsu đã là một bộ đôi. Do mỗi nửa phần cơ thể đều có ý thức cá nhân ở một mức độ nhất định nên hai nửa của Zetsu thường xuyên tranh luận với đối phương về việc nên quan sát trận đấu nào cũng như nhiều vấn đề khác nữa. Hai nửa Zetsu cũng có thể chia tách ra thành hai cá thể riêng biệt, cho phép mỗi nhân cách hành động hoàn toàn độc lập. Cả hai nửa dường như đều có sự nhận thức về nửa kia đang làm gì, nghĩ gì, bởi vậy họ là một đội rất hữu hiệu tuy rằng nửa trắng (Bạch Zetsu) được thấy là có xu hướng hay hỏi nửa đen (Hắc Zetsu) những câu hỏi tương đối thừa thãi khi mà cả hai đã thực sự có chung suy tính với nhau (chung một cái đầu).

Một đặc trưng độc đáo khác của Zetsu là khả năng tạo ra phân thân. Các phân thân này được miêu tả bởi Hoshigaki Kisame là những thực thể sống, khác với các phân thân thông thường được cấu thành từ chakra.
 
Taka

Các thành viên của Taka khi hợp tác với Akatsuki
• (Các) Đối tượng : Bát Vĩ (thất bại)

Khi nhân lực của Akatsuki bị suy giảm đến mức chỉ còn lại năm người, Tobi đã thuyết phục được Sasuke và nhận được sự hỗ trợ từ Taka, những người có chung khao khát hủy diệt làng Lá với Tổ chức. Để hoàn thành mục tiêu của mình, Tobi đã lệnh cho Taka đi tìm bắt Bát Vĩ trong khi Akatsuki (cụ thể là Pain) xử lý Cửu Vĩ Hồ Ly. Nói một cách chính xác thì Taka không phải là thành viên chính thức của Akatsuki bởi họ không sở hữu những chiếc nhẫn Akatsuki vốn phải được đeo bởi các thành viên cơ bản. Tuy nhiên họ mặc áo choàng đồng phục của Tổ chức (mặc dù không có cổ áo cao mà thay vào đó là mũ trùm đầu), biểu tượng cho sự liên kết của nhóm đối với Akatsuki. Sau khi bắt được người mà họ tưởng là Killer B thật, Sasuke tuyên bố rằng Taka không còn bất cứ quan hệ nào với Akatsuki nữa. Sau này, trong số các thành viên, chỉ có Sasuke quyết định vẫn hợp tác với Tobi và Akatsuki sau khi Taka giải tán. Tính đến thời điểm hiện tại, mối quan hệ này đã trở nên vô cùng lỏng lẻo bởi Sasuke cuối cùng đã giết Bạch Zetsu nhằm thử nghiệm sức mạnh mới của mình.
 


Về mục lục


Phim
 

Naruto 6 : Road to Ninja (Con đường trở thành ninja)

Trong Naruto 6 : Road to Ninja, Akatsuki ở thế giới ảo là một tổ chức rất nổi tiếng với các thành viên đều là những ninja anh hùng chứ không phải những tên tội phạm. Tổ chức này được lãnh đạo bởi Uchiha Itachi và trụ sở của nó được đặt tại làng Lá.

Về mục lục


Xây dựng và tạo hình
 

Trong Naruto Hiden: Sha no Sho Character Official Data Book (Sách cung cấp dữ liệu chính thức về các nhân vật trong Naruto, quyển 3), Kishimoto tiết lộ rằng ban đầu ông dự định để Akatsuki là một nhóm gồm toàn những tên quái vật, “gần như không có đặc điểm nào giống với con người”, với Zetsu là ví dụ điển hình nhất đặc biệt nhấn mạnh ý tưởng này. Tác giả cũng nói rằng mỗi đội Akatsuki có hai phòng đơn để nghỉ ngơi. 

Về mục lục


Thông tin bên lề
 
Kakuzu được biết là đã từng làm việc chung nhóm với bốn thành viên trước Hidan nhưng hắn đã giết tất cả bọn họ và cướp lấy trái tim cho thuật Địa Oán Ngu.
Trong Bộ sưu tập thẻ bài của Naruto, Karin, Juugo và Houzuki Suigetsu trong trang phục Akatsuki được cho là thành viên chính thức của Tổ chức nhưng thật ra không phải như vậy, họ không được coi là một phần của Tổ chức và chỉ làm việc như lính đánh thuê cho Tobi.
Hidan và Kakuzu là nhóm hai người duy nhất của Akatsuki có cả hai thành viên bị tiêu diệt đồng thời trong một trận chiến.
Tuy Akatsuki vốn được biết đến là một nhóm ninja có toàn bộ thành viên là Bạt nhẫn (ninja phản bội và đào tẩu), Pain và Konan lại là những thủ lĩnh được công nhận tại làng Mưa sau khi đảo chính Hanzō Kỳ nhông thành công, vì thế cả hai không phải là Bạt nhẫn.
Trong manga, họ phong ấn Tam Vĩ ngay trước khi phong ấn Nhị Vĩ, tuy nhiên trong anime, để có thể khai thác cuộc truy bắt Tam Vĩ một cách chi tiết hơn, nhà sản xuất đã đổi thành Akatsuki phong ấn Tam Vĩ ngay trước khi phong ấn Tứ Vĩ.
Trong anime, sau khi phong ấn Nhị Vĩ, Pain tuyên bố rằng chỉ còn lại bốn Vĩ thú. Sau đó vẫn trong anime, sau khi phong ấn Tam Vĩ và Nhị Vĩ (nghĩa là chỉ còn hai Vĩ thú chưa bắt được) và Taka hợp tác với Akatsuki, Kisame nói rằng vẫn còn thiếu ba Vĩ thú. Sự thay đổi này có được là để dành cho một tiểu phần bổ sung (filler arc, phần anime do nhà sản xuất tự thêm vào) đề cập chi tiết hơn đến Lục Vĩ.
Cả ba thành viên còn lại của Uchiha sau sự kiện Cuộc thảm sát gia tộc cuối cùng đều gia nhập Akatsuki : Obito, Itachi và Sasuke.
Cả hai thủ lĩnh của Akatsuki, Pain và Tobi, đều đeo nhẫn ở ngón cái.
Các ninja của làng Lá có liên quan đến hầu hết cái chết của thành viên Akatsuki. Ngoại trừ Kisame và Sasori, tất cả đều bị giết bởi ninja hoặc cựu ninja của làng Lá. Bản thân Kisame và Sasori tuy không bị giết nhưng đều đã đấu một trận sinh tử với ninja làng Lá trước lúc chết.

Về mục lục


Tham khảo
 
Naruto chương 509, trang 4
Naruto chương 512, trang 14
Naruto chương 329, trang 16-17
Naruto chương 329, trang 11
Naruto chương 329, trang 12
Naruto chương 329, trang 14
Naruto chương 264, trang 6
Naruto chương 467, trang 20
Naruto chương 606, trang 1-7
Naruto chương 602
Naruto chương 463, trang 9
Naruto chương 436, trang 15-16
Naruto chương 509, trang 2
Naruto chương 141, trang 3
Naruto chương 140, trang 5
Naruto chương 353, trang 14
Hiden: Tō no Sho Character Official Data Book, trang 180-181
Naruto chương 335, trang 7
Naruto chương 353, trang 11
Naruto chương 329, trang 8-9

Về mục lục


Nguồn: 
Người dịch: Neko-baa 
Trình bày: Xôi Gói Lá Bàng + Shireka (tiêu đề)

Vui lòng không mang bài viết ra khỏi vnsharing.net
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum