[Nhóm] Taka

Go down

[Nhóm] Taka Empty [Nhóm] Taka

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:50 am

Taka


Taka, với tên gọi lúc ban đầu là Hebi, là một đội do Uchiha Sasuke lập ra với mục đích giúp cậu tìm Itachi, và ngăn cản bất kỳ ai xen vào trận đấu của cậu.Taka

Taka (鷹, Ưng; có nghĩa là “chim ưng”) 
Hebi (蛇, Xà; có nghĩa là “rắn”)
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 352
Anime Naruto Shippuuden tập 118
Video Game Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Heroes 3
OVA Naruto Shippuuden: UNSG anime cutscenes
Xuất hiện trong Manga, anime, game
Thông tin đội
Thủ lĩnh Uchiha Sasuke
Thành viên Hoozuki Suigetsu 
 Juugo 
 Karin
Tổ chức Akatsuki
Tiểu sử


Sau khi phản bội Orochimaru, Sasuke đi đến những căn cứ khác nhau của làng Âm Thanh để tuyển ba thành viên: Hoozuki Suigetsu, Karin và Juugo. Chứng kiến cái chết của Itachi cũng như được Tobi cho biết vai trò làng Lá trong Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha, Sasuke đổi tên đội thành “Taka” với mục tiêu mới là tiêu diệt làng Lá.

Dù ban đầu đội được thành lập vì đó là điều cần thiết nhưng thời gian trôi qua thì các thành viên đều tôn trọng và coi nhau như đồng đội; thậm chí họ còn mạo hiểm tính mạng vì nhau. Taka gợi cho Sasuke nhớ đến Đội 7. Tuy nhiên, khi Sasuke ngày càng trở nên tăm tối và tập trung hơn vào việc phá hủy làng Lá, cậu bỏ lại Juugo cùng Suigetsu ở Thiết Quốc để truy đuổi Danzou. Lúc Karin trở thành gánh nặng cho cậu, cậu khiến cô trọng thương và còn định giết cô để tránh phiền hà về sau; nhưng Sakura và Kakashi cứu cô rồi mang cô về làng Lá. Karin bảo mình đã cắt đứt với Sasuke và cố trốn thoát khỏi nhà tù làng Lá. Juugo và Suigetsu không biết Sasuke đã cố giết Karin và từ khi gặp lại cậu thì tiếp tục trợ giúp thủ lĩnh của họ. Về sau cả đội chạm mặt Karin ở làng Lá và cô quyết định tham gia cùng ba người kia.


Động cơTaka hướng về làng Lá.Ban đầu Sasuke muốn giết anh để trả thù cho gia tộc; còn sau khi biết sự thật về Itachi thì cậu muốn hủy diệt làng Lá để báo thù cho anh. Suigetsu, Karin và Juugo không thân thiện với nhau lắm cũng như chẳng thích đi cùng nhau. Khi đội thành lập, mỗi thành viên đều có mục đích riêng:
Suigetsu: Lúc đầu gia nhập Taka là để chạm trán với Hoshigaki Kisame và đoạt lấy Samehada. Mục đích thật của cậu được tiết lộ là thu thập toàn bộ những thanh kiếm thuộc về Thất kiếm làng Sương mù và gầy dựng lại tổ chức này.
Karin: Cô nói mình chỉ đi cùng đường nhưng thực chất là vì tình cảm cô dành cho Sasuke.
Juugo: Cho rằng Sasuke là người kế thừa Kimimaro. Kimimaro từng là người duy nhất có thể làm dịu lại khao khát chém giết của cậu.

Tên gọi


Cái tên “Chim ưng” rất có thể bắt nguồn từ một thành ngữ của Nhật: một con chim ưng sinh ra từ con diều (鳶が鷹を生む, tobi ga taka o umu). Câu này có nghĩa là một đứa trẻ tài năng xuất chúng có thể được sinh ra bởi những người cha mẹ bình thường. Tuy nhiên, ở đây nó còn mang hàm ý khác: Tobi (tên này có thể được dịch thành diều (鳶, Diên)) chịu trách nhiệm cho việc Hebi trở thành Taka.

Nhiệm vụ


Giết Itachi

Tình trạng: Thành công

Kể từ khi Itachi thảm sát gia tộc Uchiha, Sasuke đã thề sẽ giết anh để báo thù nhà. Đây vốn là mục đích ban đầu của Hebi. Sau cái chết của Itachi, đội đổi tên thành Taka. Trong Phần I, khi Itachi cùng Kisame đến nhà trọ nơi Jiraiya và Naruto đang ở để bắt Naruto, Sasuke đã tức giận chiến đấu với anh mình nhưng kết cục thì mọi đòn đánh của cậu đều vô hiệu và chakra cậu thì cạn kiệt. Sau khi rời làng để để trở nên mạnh hơn nhờ vào việc rèn luyện dưới sự chỉ dạy của Orochimaru, cậu thành lập Hebi và cuối cùng cũng tìm thấy rồi giết chết anh mình. Thế nhưng Tobi mang Sasuke đi và kể cho cậu nghe sự thật về Itachi cũng như về việc anh cậu bị bắt phải giết chính gia đình mình. Vậy là Sasuke đổi tên Hebi thành “Taka” và mục tiêu chính của đội là trả thù cho Itachi.


Tiêu diệt làng Lá 

Tình trạng: Hủy bỏ

Sau khi được cho biết sự thật về Itachi và về việc Trưởng lão làng Lá ép Itachi thảm sát cả tộc Uchiha, Sasuke thề sẽ hủy diệt làng Lá để báo thù cho Itachi cũng như gia tộc bằng cách “gầy dựng lại” nhà Uchiha. Trong Đại Chiến Shinobi 4, cậu gặp lại anh mình và sau đó là đối diện với các Hokage đời trước. Cậu bắt đầu nghĩ liệu trả thù có phải là câu trả lời đúng đắn. Lúc nghe xong câu chuyện của Hashirama về một shinobi chân chính, Sasuke từ bỏ việc phá hủy làng Lá.


Bắt giữ jinchuuriki của Bát Vỹ 

Tình trạng: Thất bại

Khi liên minh với Akatsuki, Taka được giao nhiệm vụ bắt jinchuuriki của Bát Vỹ. Sau cuộc chạm trán, có vẻ như đội đã đánh bại Killer B nên Taka bắt ông rồi giao cho Tobi. Tuy nhiên, trong quá trình phong ấn, truyện tiết lộ là Killer B đã dựng nên vụ bắt giữ.


Giết Danzou 

Tình trạng: Thành công

Khi Sasuke được cho hay Danzou – một trong những trưởng lão chịu trách nhiệm cho Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha – đang có mặt tại Cuộc họp Ngũ đại Kage, Taka dưới sự dẫn đường của Zetsu Trắng liền tiến đến Thiết Quốc. Sau cuộc chạm trán với các samurai, A, Gaara, Suigetsu cùng Juugo bị tách khỏi Sasuke và Karin. Các thành viên khác của Taka tiếp tục tìm Danzou. Danzou chạy thoát còn Sasuke được Tobi cứu khỏi đòn tấn công của Oonoki. Tobi dò ra Danzou rồi loại bỏ cận vệ của ông ta để Sasuke có thể đấu với ông ta một mình. Được trị thương xong, cậu bắt đầu giao chiến với Danzou và thành công trong việc giết ông ta. Nhưng trong lúc làm điều đó, cậu đã cố thí mạng Karin.


Trợ giúp Liên Minh Shinobi phá hủy Kế hoạch Nguyện Nhãn 

Tình trạng: Chưa xác định

Khi linh hồn anh trai siêu thoát, Sasuke hồi sinh Orochimaru để hắn triệu hồi các Hokage đời trước. Cậu làm vậy vì muốn biết xem có nên tiếp tục kế hoạch phá hủy làng Lá không. Sau khi lắng nghe câu chuyện của Hashirama, Sasuke quyết định trợ giúp Liên Minh Shinobi phá hủy Kế hoạch Nguyệt Nhãn của Madara. Karin, người vốn bị Lực lượng tra tấn và thẩm vấn làng Lá bắt, lại gia nhập Taka sau khi Sasuke xin lỗi vì những gì cậu đã làm. Taka lên đường cùng với Orochimaru và những Hokage được tái sinh.

Thông tin bên lề


Ba thành viên trong đội có màu mắt trùng với màu tóc: Uchiha Sasuke (đen), Karin (đỏ) và Juugo (cam). Thành viên thứ tư, Hoozuki Suigetsu, không có đặc điểm này nhưng cậu sở hữu màu mắt trùng với màu chiếc áo cậu hay mặc (tím).

Khi được Sasuke kêu gọi gia nhập đội, các thành viên Taka đều có tiểu sử chỉ xuất hiện trong anime. Qua những câu chuyện đó, năng lực của họ lộ diện sớm hơn trong manga.
Suigetsu phải lấy lại thanh kiếm của mình từ Daikoku Tenzen. Thủy hóa thuật (水化の術, Suika no Jutsu) của cậu được dùng tới.
Karin có cảnh hồi tưởng về việc giúp Sasuke bắt lại tù nhân. Cô đã thi triển Thần lạc tâm nhãn (神楽心眼, Kagura Shinran).
Juugo có cảnh hồi tưởng về việc Kimimaro mời cậu gia nhập Orochimaru. Năng lực Tiên nhân hóa (仙人化, Senninka) của cậu có xuất hiện thoáng qua.

Credit
Nguồn Narutopedia
Dịch SunRises6
BBcode Cloud_V
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum