[FF] Cloud Strife

Go down

[FF] Cloud Strife Empty [FF] Cloud Strife

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 9:24 pm

"Từng là một thành viên của SOLDIER, nhưng giờ đây anh ấy đã trở thành một tên lính đánh thuê sẵn sàng nhận bất cứ công việc nào..."
—Mô tả
Cloud Strife là nhân vật chính trong Compilation of Final Fantasy VII, là nhân vật chủ chốt trong cả Final Fantasy VII và Final Fantasy VII: Advent Children. Anh cũng hiện diện trong loạt game mở rộng Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII- and Crisis Core -Final Fantasy VII- với vai trò là nhân vật phụ.

Là một tay kiếm sĩ ngạo mạn ban đầu, Cloud tin rằng anh là thành viên của một tổ chức chiến binh tinh nhuệ gọi là SOLDIER. Tuy nhiên, anh khám phá ra rằng ký ức trước đây của anh không phải thuộc về chính mình, và với sự giúp đỡ của những người bạn, Cloud hiểu được rằng để trở thành một anh hùng không phải chỉ cần có sức mạnh và tiếng tăm.

Ngoại hình và tính cáchTác phẩm của Yoshitaka Amano.
Cloud cao 5'7" với một thân hình lực lưỡng. Anh có mái tóc tua tủa màu vàng, và trong Final Fantasy VII, anh còn có riêng một chỏm tóc nhọn lớn chĩa thẳng lên trời. Vì lý do này, mà mái tóc nhọn của Cloud đã trở thành một trong những nét đặc trưng cho ngoại hình, dù cho những tạo hình sau này đã giảm bớt độ nhọn của mái tóc ấy. Cloud có một đôi mắt màu xanh, ánh lên bởi nguồn năng lượng Mako chảy trong người anh. Vì "đôi mắt Mako" là biểu tượng của SOLDIER, nên Cloud thường bị coi như một trong số họ. Vũ khí của Cloud, thanh Buster Sword, là một thanh kiếm mà Cloud đeo trong hầu như tất cả các lần xuất hiện của anh. Một vũ khí đặc trưng khác của Cloud là bộ kiếm Fusion Swords anh dùng trong Advent Children, bao gồm sáu thanh kiếm riêng biệt mà ghép lại với nhau tạo ra được một thanh kiếm lớn hơn có hình dạng và kích cỡ như thanh Buster Sword.

Trang phục của Cloud trong Final Fantasy VII, là đồng phục tiêu chuẩn của những SOLDIER 1st Class. Phục trang bao gồm một chiếc quần thụng giản dị và áo len cổ dựng không tay, tất cả đều có màu xám, kèm theo còn có thắt lưng. Cloud mang một đôi giày ống màu nâu và đôi bao tay bọc sắt, cùng với một cầu giáp bảo vệ trên bả vai trái của anh. Đây cũng là bộ trang phục anh thường mặc trong hầu hết những lần hiện diện khác của mình, với vài thay đổi nhưng không đáng kể.Cloud cưỡi Chocobo.
Trong Crisis Core, Cloud mặc đồng phục của lính bảo vệ Shinra, bao gồm một bộ áo quần xanh trời nhạt, với vài sợi dây, thắt lưng và một chiếc khăn choàng xám quanh cổ. Đôi khi anh cũng mang một chiếc mũ giáp để giấu đi gương mặt của mình.

Trong Advent Children, khâu thiết kế trang phục cho Cloud được thực hiện với nhiều đấu tranh tư tưởng, từ ý tưởng ban đầu về tấm áo choàng đen, qua nhiều lần chỉnh sửa, sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng cũng được thể hiên trên phim. Mái tóc của Cloud đặc biệt được thay đổi để vừa cho thấy thời gian đã trôi qua kể từ thời điểm game, vừa có dụng ý giúp nhân vật trở nên thực hơn trước. Trang phục của anh bao gồm một chiếc áo cộc tay màu chàm cổ cao, quần đen, giày ống đen và một tấm áo choàng đen phủ kín tay và chân trái. Tấm ào choàng che cánh tay ấy của anh rất có như được dùng để giấu đi triệu chứng Geostigma. Cloud cũng được trang bị một cầu giáp bảo vệ hoàn toàn mới, với hai sợi dây gắn trên ngực, và được giữ chắc lại bằng một biểu tượng Fenrir, loài động vật đã gắn liền với hình tượng của Cloud. Giống với những thành viên khác trong nhóm, anh cũng đeo một ruy băng màu hồng quanh cánh tay trái để tưởng nhớ đến Aerith Gainsborough, mặc dù nó bị che mất hầu hết trong các phim vì bộ đồ đen.

Trong Kingdom Hearts, trang phục của Cloud được thiết kế để trông giống với phục trang của Vincent Valentine. Đó là chiếc áo choàng đỏ rách từa lưa với quần xanh đậm, áo và giày nâu.t Trang phục của anh cũng được thiết kế thêm nhiều dây hắt lưng và một găng tay đen, có những đường trang trí màu vàng,. Tuy nhiên, nét đặc biệt nhất của Cloud trong lần xuất hiện tại game này chính là hắc độc vũ ma quái trên vai trái của anh, với hàm ý vừa biểu trưng cho mối quan hệ giữa anh và Sephiroth, vừa ám chỉ sức mạnh bóng đêm anh đang sử dụng. Bộ trang phục này cũng có thể lấy được như là một DLC trong Dissidia 012 Final Fantasy. Trong Kingdom Hearts II, Cloud xuất hiện trong trang phục của Advent Children, ngoại trừ thanh kiếm mới của anh có thể tháo lắp dễ dàng và đóng vai trò như thanh Buster Sword trong Kingdom Hearts.

"Ta lấy làm thương hại ngươi. Ngươi không hiểu gì cả… Chẳng có thứ nào mà ta không trân trọng."
—Cloud nói với Sephiroth trong Advent Children
Cloud Portrait.jpg
Trong Final Fantasy VII, dưới sự tác động đồng thời của độc dược Mako và ảnh hưởng của tế bào Jenova trong cơ thể mình, Cloud đã vô tình giữ lại nhân cách giả được tạo bởi tế bào Jenova, cộng hưởng với ký ức của anh về cá tính của Zack, cùng những quan điểm ích kỷ, kiêu ngạo mà anh cho rằng SOLDIER 1st Class nào cũng có. Tuy nhiên, trải qua bao sự kiện diễn ra trong trò chơi, cuối cùng, anh cũng hồi phục lại nhân cách thật của mình, và bày tỏ sự quan tâm tới định mệnh của Planet. Quả trái ngược hẳn với ban đầu, bởi anh luôn khẳng định rằng mình chẳng liên quan gì tới hành tinh và chỉ đồng ý giúp AVALANCHE một khi có được thù lao xứng đáng.

Trong Advent Children và những lần xuất hiện về sau, Cloud được mô tả nhiều hơn như một nhân vật u ám bị dằn vặt bởi quá khứ của mình, bao gồm sự ra đi của Aerith Gainsborough và Zack Fair. Sợi dây liên kết cuối cùng cũng bị cắt đứt khi anh bất ngờ mắc phải căn bệnh Geostigma, một căn bệnh nan y và nguy hiểm. Căn bệnh này càng xát vào lòng anh cái cảm giác đau đớn của sự bất lực. Cloud quyết định tránh xa những người đồng đội, sống đơn độc để vừa giấu kín những cơn đau, vừa tìm kiếm một sự thứ tha có thể giúp anh chữa trị căn bệnh ấy.

Tuy nhiên, xuyên suốt bô phim, Cloud phải đối mặt với quá khứ của mình theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen, cùng với sự tái sinh của Sephiroth, những cảnh mộng về Aerith thoáng qua và tấm lòng chân thành của những người bạn đồng chí hướng. Rất nhiều sự kiện xảy ra đã giúp anh tha thứ cho bản thân mình về cái chết của Zach và Aerith để tiếp tục sống, dù không rõ điều đó có nghĩa gì đến tính cách và lối sống của anh. Tuy nhiên, sự thật đơn giản đó là anh có mặt để giúp đỡ những người bạn cũ của mình chứng tỏ rằng anh ấy thật sự đã tiếp tục cuộc sống của anh.

Trong Crisis Core, Cloud được miêu tả như một chàng thanh niên khá nhút nhát, lạc quan và thần tượng Zack lẫn Sephiroth. Tuy nhiên, khi Sephiroth thiêu rụi cả Nibelheim và làm Zack và Tifa Lockhart bị thương nặng, Cloud đã không ngần ngại trả thù cho họ. Dù đang bị thanh Masamune đâm xuyên qua người, Cloud vẫn cố ném kẻ quẫn trí vào cái chết dành riêng cho hắn.

Hình thay thế Cloud  trongAdvent Children.
Gạt qua những cảm giác tối tăm mà có lẽ anh đang chất chứa trong lòng, Cloud vẫn giữ vững tấm lòng chân thành với những người mà anh quan tâm và luôn cố gắng bảo vệ họ, thậm chí còn cố gắng giấu đi những cơn đau, che đậy những cảm xúc để không phải khiến cho họ lo lắng. Thực chất, chính tấm lòng vị tha và ân cần vốn có của anh đã đem đến cho anh nguồn sức mạnh để chiến thắng Sephiroth nhiều lần. Lòng trắc ẩn của anh đã được biểu lộ đến đỉnh điểm khi anh đưa Denzel về 7th Heaven. Anh cùng chia sẻ với Tifa công việc chăm sóc cậu bé, bởi họ cảm thấy có lỗi vì đã phá hủy Sector 7. Vì Cloud đã cứu mạng cậu bé, nên Denzel luôn xem anh như một thần tượng và hiển nhiên, giữa họ đã hình thành một mối dây liên kết sâu sắc.

Cloud cũng có một mặt sáng, khi anh tự nguyện hóa tranh thành phụ nữ để đi cứu Tifa Lockhart khỏi tay Don Corneo. Anh cũng có một lối hài hước châm biếm, tuy hơi khô khan trong Dirge of Cerberus, khi anh cắt ngang một câu nói đùa cùng với vài người đồng đội. Hơn thế nữa, khi đang mang trong lòng một tâm trạng đau buồn, nhân cách của anh cũng không quá trầm tư, rầu rĩ như Vincent Valentine. Như Yuffie Kisaragi, Cloud cũng có bệnh say tàu xe, và đã cho cô lời khuyên làm sao để bớt triệu chứng khi lên tàu Highwind. Căn bệnh này có vẻ đã được chữa trị khi Cloud giữ lại nhân cách SOLDIER giả, nhưng bộc phát trở lại khi nhân cách thật của anh được phục hồi, việc biết lái chiếc Fenrir trong công việc giao hàng của anh đã cho thấy căn bệnh say tàu xe phần nào đã đỡ hơn trước.

Trong The Reunion Files của Advent Children, Tetsuya Nomura đã giải thích: khi Cloud đã được lựa chọn để mô tả như một nhân vật lạc quan tại đoạn kết trong Final Fantasy VII, Nomura đã quyết định biến Cloud trở thành một nhân vật gần gũi với các fan, và kịch bản cũng được viết lại để giải thích vì sao Cloud lại trở về với hệ thống ký ức phức tạp. Nomura cũng bật mí, rằng một sự chăm chút đáng kể đã được bỏ ra để thổi hồn vào gương mặt, và những biểu lộ cảm xúc của Cloud. Kết quả là có đến hơn 30 khuôn mặt mẫu của anh được thiết kế. Gương mặt của anh được tạo mẫu để có vẻ "lạnh lùng", với những tình cảm và ý nghĩ được diễn đạt thông qua đôi mắt của anh.

[sửa] Cuộc đời

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
"Rồi sau đó… tôi bắt đầu nghĩ mình khác biệt… rằng mình khác biệt so với những đứa trẻ khác"
—Cloud nói với Tifa về thời thơ ấu của mình
BCVIICloud.jpg
Tuổi thơ của Cloud mới chỉ được kể trong Final Fantasy VII, trong những cảnh hồi tưởng. Cloud được sinh ra trong một ngôi làng thanh bình trên vùng núi của Nibelheim, và là hàng xóm của Tifa Lockhart. Cha của anh đã qua đời từ khi anh còn rất bé và anh đã được nuôi lớn dưới sự săn sóc, bảo bọc của mẹ anh. Anh lớn lên trong sự cô lập khỏi bọn trẻ trong làng, và tự thấy mình vì lý do nào đó mà tài giỏi hơn chúng, mặc dù điều đó nói lên rằng anh cũng mong muốn có tình bạn với những người khác. Anh thích Tifa, nhưng ghét bạn của cô ấy. Dù cả hai đều coi nhau (và được những người khác coi) là bạn thời ấu thơ, nhưng qua lời kể của Tifa, thì họ không lớn lên gần gũi như vậy, mặc dù anh là hàng xóm của cô.

Khi Cloud lên chín, mẹ của Tifa qua đời. Tifa khăng khăng rằng mình có thể gặp lại mẹ bằng cách băng qua Mt. Nibel. Cloud đi theo, và khi Tifa bị thương, những người dân trong làng nhất quyết tin rằng: toàn bộ chuyện lên núi đều là ý tưởng của Cloud, và cha của Tifa đã cấm Cloud lại gần cô bé. Cloud tự trách mình về những chuyện đã xảy ra với Tifa. Anh cho rằng chính sự yếu đuối của mình đã khiến anh không thể cứu được cô ấy. Thế là, Cloud bắt đầu có một chút vấn đề về tâm lý. Anh luôn sẵn sàng lao vào đánh nhau, bất chấp đối phương là kẻ nào. Nhưng nếu bỏ qua tính gây hấn mới hình thành này, thì Cloud vẫn chỉ là một đứa trẻ trầm lặng, hiếm khi có việc gì làm với những đứa trẻ cùng làng khác.

Năm 13 tuổi, Cloud biết về Sephiroth và những chiến tích của anh. Quyết tâm trở thành một người anh hùng như Sephiroth, Cloud quyết định rời khỏi làng và gia nhập vào SOLDIER. Anh gọi Tifa ra chỗ tháp nước để nói cô nghe về sự ra đi của mình, những mong sẽ gây được ấn tượng với cô. Theo lời đề nghị của Tifa, Cloud đồng ý sẽ đến cứu cô khi cô gặp nguy hiểm. Mùa xuân tới, anh rời đến Midgar để đi tìm đích đến của mình, như Johnny, chàng trai khác của Nibelheim cũng ôm mộng trở thành SOLDIER.

[sửa] Crisis Core -Final Fantasy VII-/Before Crisis -Final Fantasy VII-

Cloud làm lính bảo vệ ở Shinra trong Crisis Core.
"Nếu tôi là SOLDIER..."
—Cloud nói chuyện với Zack ở Nibelheim
Tuy đã cố tỏ ra can trường, nhưng Cloud vẫn không thể trở thành SOLDIER. Anh phải làm một lính bộ binh bình thường của Shinra. Trong vai trò ấy, anh đã gặp được Zack Fair– một SOLDIER 1st Class – tại Modeoheim, và nhanh chóng trở thành bạn của nhau sau khi biết được cả hai đều là "những chuyên gia đến từ vùng hẻo lánh". Khi anh ta và Zack thâm nhập vào một Mako Excavation Facility trên đường đến Modeoheim, họ gặp được Genesis Rhapsodos và Tiến Sĩ Hollander. Khi Hollander cố trốn thoát, Cloud nhanh chóng bắt được ông ta. Tuy nhiên, Hollander đã chống trả và thoát khỏi Cloud.

Could đuổi theo, nhưng cả anh và Tseng, người lãnh đạo đội Turks bị Angeal Hewley đánh bại. Ngày 28 tháng 6 năm 2001, Cloud được lệnh bảo vệ Tiến sĩ Rayleigh ở Midgar khỏi cuộc nổi loạn của tổ chức AVALANCHE. Dù cậu thất bại, nhưng cả hai người họ đều đã được các Player Turk cứu sống. Trong sự việc này, Cloud cũng đã biểu diễn được vài đường kiếm ấn tượng đối với một lính bộ binh thường như anh.

Ngày 22 tháng 9 năm 2002, Cloud trở về Nibelheim cùng với Zack và Sephiroth để điều tra về lò hạt nhân đã bị phá hủy tại Mt. Nibel. Tifa đóng vai trò là người dẫn đường cho họ. Xấu hổ vì không thể vào được SOLDIER, Cloud đành giấu danh tính của mình đi với mọi người trong làng, đặc biệt là Tifa, nhưng chỉ trừ mẹ cậu. Khi nhóm điều tra đến được lò hạt nhân, Sephiroth đã khám phá ra thí nghiệm thất bại của Professor Hojo trên những người lính Mako, cũng như nơi mà Shinra đã cất giấu Jenova, người mà Sephiroth đã lầm là mẹ. Cloud bị Genesis đánh bật và phải nhờ đến sự giúp đỡ của Tifa để quay về làng. Khi Cloud hồi tỉnh sau cơn mê man, anh tức giẫn vì mình đã không thể mạnh mẽ hơn. Anh và Zack nói về Tifa, và Cloud hơi miễn cưỡng khi nhắc đến cô.Cloud cùng với Tifa trong Last Order.
Chìm vào cơn điên loạn, Sephiroth tự lao mình vào những tư liệu ghi chép của tiến sĩ Gast Faremis và khám phá ra quá khứ đen tối của mình. Ngày 1 tháng 10, Sephiroth bước ra khỏi tầng hầm của Shinra Manor và sẵn sàng hủy diệt ngôi làng. Cloud chứng kiến cái chết của mẹ mình trong ngọn lửa bạo tàn. Anh xông đến lò phản ứng để đối đầu với hắn. Tại đây, anh tìm thấy Tifa – đang bất tỉnh sau đòn tấn công của Sephiroth, và Zack – hầu như sắp ngất sau cuộc giao chiến kịch liệt và liều lĩnh giữa anh và hắn. Một Cloud bị dày vò bởi nỗi đau mất đi người thân đã cầm thanh Buster Sword của Zack, lợi dụng sơ hở của Sephiroth không hề phòng bị và đang đứng tại trung tâm của lò phản ứng hạt nhân, anh đâm xuyên người hắn. Bị thương nặng, Sephiroth bỏ đi khi Cloud chạy đến chăm sóc cho Tifa. Sephiroth trở lại trung tâm của lò phản ứng, và khi Cloud tiếp tục tấn công, Sephiroth đã đâm anh bằng thanh Masamune. Cloud đã triệu hồi một sức mạnh mà trước đó anh không biết đến, và sử dụng chính thanh katana như một đòn bẩy để hất Sephiroth xuống dòng Mako bên dưới. Một thám thính viên của Turks, do không thấy cảnh tượng này, lại cho rằng chính Sephiroth đã tự nhảy xuống, nên liền nhanh chóng báo cáo việc này với Shinra. Cloud lập tức ngã quỵ sau cuộc giao chiến.

Sau đó, Cloud và Zack đã trở thành vật thí nghiệm cho tiến sĩ Hojo. Tiêm vào người họ tế bào Jenova và nhốt họ trong dung dịch Mako, Hojo vừa kiểm nghiệm Thuyết đồng nhất Jenova của mình, vừa âm mưu biến họ thành những Bản sao của Sephiroth. Vì Zack từng ở trong SOLDIER và cũng trải qua tình huống tương tự, cơ thể anh có thể kháng lại những thí nghiệm này. Nhưng cơ thể của Cloud thì không và anh bị nhiễm độc Mako. Hojo dán nhãn cho hai người là những thí nghiệm hỏng, đặt họ vào khu đông lạnh trong trạng thái hôn mê và bỏ họ vào những bình chứa trong tầng hầm của Shinra Mansion. Bốn năm sau (ngày 19 tháng 12 năm 0006), Zack phá vỡ chiếc bồn dung dịch nhốt mình và giúp Cloud đang trong tình trạng hôn mê tẩu thoát. Vì quần áo của Cloud thấm đầy dung dịch Mako, nên Zack đã đưa cho anh một bộ đồng phục SOLDIER để mặc tạm. Chịu ảnh hưởng từ cuộc thí nghiệm, Cloud ngày càng yếu đi và lâm vào tình trạng mê sảng. Trên chặng đường tẩu thoát, Zack đã chia sẻ với Cloud, lúc này không có khả năng nói, về cuộc sống của mình và những dự định cho cả hai về việc trở thành tên lính đánh thuê ở Midgar, sau khi anh biết rằng đã bốn năm trôi qua kể từ khi Hojo bắt họ. Zack luôn dìu Cloud đang bất tỉnh đi khắp nơi, kể cả trong sự kiện mà Cloud không có mặt, sự kiện Zack đánh bại Genesis.Cloud sau cuộc đối thoại cuối cùng giữa anh và Zack.
Sau gần một năm trốn chạy, tháng 9 năm 0007, cuối cùng, họ cũng đến được ngoại thành Midgar. Tuy nhiên, cùng lúc ấy, những lực lượng Shinra được lệnh truy nã cũng vừa lùng ra họ. Zack phản công lại số lượng SOLDIER khủng khiếp ấy để bảo vệ Cloud và chính mình. Cuối cùng, sau khi một mình tiêu diệt đám lính Shinra, Zack đã bị một vài tên lính còn sót lại bắn hạ. Còn Cloud, sau khi bọn lính phát hiện anh đang trong tình trạng chẳng khác gì thực vật, thì đã bị chúng bỏ mặc, thây kệ sống chết. Tuy nhiên, Cloud đã chứng kiến toàn bộ trận hỗn chiến. Anh cố trườn đến bên Zack – đang thoi thóp với những vết thương chí mạng. Trong những giây cuối cùng của cuộc đời mình, Zack, người đẫm máu, đã giao thanh Buster Sword lại cho Cloud, và nói với Cloud rằng tất cả những gì còn lại của anh sẽ sống mãi bên trong cậu, trước khi ra đi mãi mãi. Một lúc lâu sau, Cloud, trong tâm trạng đau khổ tột cùng, bước chân nặng nề, với Buster Sword trong tay, đã bắt đầu lê bước về Midgar một cách nặng nhọc.Cloud với Buster Sword ở đoạn cuối của Crisis Core.
Một thời gian ngắn sau đó, tại nhà ga Sector 7, tâm trí của Cloud đã hoàn toàn thay đổi vì sự việc ở Nibelheim, Chất độc Mako và những tế bào Jenova mà anh nhận được từ những thí nghiệm của Hojo và cuối cùng là cái chết của Zack. Cloud lấy kí ức của Zack để gắn vào cho minh, cùng với những ký ức về Cloud của Tifa và hình tượng lý tưởng về anh như là một SOLDIER, tạo nên một ký ức mới cùng với nhân cách hoàn toàn mới. Những gì hiện diện trong đầu Cloud là anh đã thật sự gia nhập thành công vào tổ chức SOLDIER, và là đồng đội của Sephiroth -- Zack không hề tồn tại-- và trong hầu hết những kí ức móp méo của anh, anh thế chỗ Zack. Làm theo kế hoạch sống của Zack cho 2 người họ, Cloud đến Midgar như là một First Class SOLDIER, giờ là một lính đánh thuê.

[sửa] Final Fantasy VII

"Đó không phải là vấn đề của tôi. Điều duy nhất mà tôi quan tâm là phải hoàn thành công việc này trước khi lực lượng an ninh và lũ robot cảnh vệ đến."
— Cloud trong phi vụ của AVALANCHE: thổi bay lò phản ứng Sector 1.


Cloud bên ngoài Midgar.
Tại Midgar, Cloud được Tifa, bây giờ là một thành viên của nhóm phản động Shinra: AVALANCHE, cùng với Barret Wallace tìm thấy. Tifa, bối rối khi nhận ra sự kì lạ ở Cloud, nhờ Cloud giúp AVALANCHE đấu tranh. Ngày 9 tháng 12, Cloud tham gia vào nhóm và tấn công Sector 1 Reactor, nhiệm vụ hoàn thành tốt đẹp. Sau khi làm nổ Sector 5 Reactor, Cloud bị tách khỏi nhóm và ngã xuống một thánh đường trong một khu ổ chuột, nơi Aeris Gainsborough trồng hoa. Trong khi Cloud vắng mặt, Tifa đã để cho một tên mật thám của Shinra, Don Corneo, bắt mình, hi vọng có thể moi thông tin từ hắn. Cloud và Aeris, sau khi cải trang Cloud thành nữ, đã cố gắng đến giải cứu cô, sau khi tên Don thừa nhận rằng Shinra đã tìm được căn cứ của AVALANCHE.

Để tiêu diệt AVALANCHE, Shinra đã thả một vật thể kim loại khổng lồ xuống khu vực Sector 7 ở Midgar, khiến cả khu vực bị thiệt hại nặng nề. Jessie, Biggs và Wedge đã bị giết khi đang cố ngăn họ lại, còn Aeris thì bị bắt khi đang đưa con gái Barret, Marlene đến nơi an toàn. Sau đó, Cloud lãnh đạo nhóm tấn công vào Shinra Headquarters hòng giải cứu cô. Tại đây, anh gặp Red XIII và phát hiện thân xác không đầu của Jenova. Tuy nhiên, nhóm Cloud đã bị bắt. Đến đêm, Cloud tỉnh giấc và đi tìm cửa ngục nhưng thật không ngờ, cửa đã mở còn tên lính canh thi đã bị giết. Cloud, Aeris, Barret, Tifa và Red XIII liền đi theo vệt máu và tìm thấy xác của President Shinra với thanh kiếm của Sephiroth đâm xuyên người. Cloud còn đánh một trận ngắn với Chủ tịch mới của Shinra, Rufus Shinra, rồi trốn khỏi Midgar trên chiếc xe máy trong khi những thành viên khác đã lên một chiếc xe tải không mui. Họ chạy ngay bên cạnh Cloud.

Sau đó nhóm nghỉ chân tại một nhà trọ ở Kalm, thị trấn bên ngoài Midgar, Cloud kể về những gì xảy ra vào cái ngày Nibelheim bị thiêu đốt, anh trong vai Zack và Zack không hề tồn tại, và anh kể về mối hận thù của anh với Sephiroth. Dù Tifa biết câu chuyện không có thật, cô vẫn im lặng, bối rối và ngơ ngác. Sự căm hận của Cloud với Sephiroth đã được giãi bày, ngày tiếp theo, nhóm bắt đầu lần theo dấu vết của Sephiroth, qua Mythril Mine, nơi Turks tiết lộ rằng Sephiroth đang tiến đến Junon. Cloud và nhóm lẻn vào Junon, và vào con tàu đến Costa del Sol và gặp Yuffie Kisaragi trên đường đi.Cloud và Aerith, do Yoshitaka Amano vẽ.
Hành trình lần theo Sephiroth đã đưa họ đến North Corel và Gold Saucer, nơi viên quản lí Dio trao cho Cloud và đồng đội một chiếc xe giúp ích cho cuộc hành trình của họ và robot Cait Sith cũng tham gia vào nhóm. Không ngờ chiếc xe lại bị hỏng, nhóm đành ở lại quê nhà của Red XIII: Cosmo Canyon, nơi vị già làng Bugenhagen tiết lộ những thông tin quan trọng về Planet, về dòng Lifestream và cả những phản ứng tiêu cực về việc bòn rút năng lượng Mako của Shinra. Khi cả nhóm đến được Nibelheim, họ thấy rằng thị trấn đã hoàn toàn xây dựng lại, và những dân làng đến ở không có chút hồi ức gì về Cloud hay Tifa hay là thị trấn đã bao từng bị thiêu rụi.

Trong tầng hầm của biệt thự Shinra, nhóm đã gặp Vincent Valentine, người đồng ý đi theo nhóm khi nghe cái tên Sephiroth. Tại thư viện của tòa biệt thự, Sephiroth xuất hiện và nói gì đó về "cuộc đòan tụ" mà hắn cho rằng Cloud cần tham dự. Cloud cùng nhóm băng qua Mt.Nibel và đến Rocket Town. Họ toan đánh cắp chiếc máy bay của Cid Highwind nhưng nó lại bị Shinra bắn hạ. Có thêm Cid làm đồng minh, nhóm trở về Gold Saucer và nhận Keystone từ Dio. Tin rằng Keystone chính là then chốt để tìm ra những gì Sephiroth đang âm mưu, Cloud và nhóm quyết định ở lại một đêm khi chiếc xe điện đến công viên bị hỏng. Ngay lúc này, Caith Sith lộ nguyên hình là một gián điệp của Shinra, đánh cắp Keystone và âm thầm đưa lại cho Tseng của Turks.

Đến Temple of the Ancients, Tseng được tìm thấy trong tình trạng trọng thương vì bị Sephiroth tấn công, anh trả lại Keystone. Tại trung tâm của ngôi đền, Cloud gặp lại Sephiroth. Hắn tiết lộ về âm mưu triệu hồi sức mạnh bóng đêm tối thượng, Meteor, là một sức mạnh sẽ đem lại vết thương nguy hiểm cho cả hành tinh. Dòng Lifestream sẽ phải lộ diện để chữa trị vết thương ấy, Sephiroth sẽ hấp thụ toàn bộ năng lượng của dòng Lifestream để trở thành God. Sephiroth biến mất khi Cloud vừa khám phá ra rằng ngôi đền chính là viên Black Materia mà Sephiroth cần để triệu hồi Meteor. Caith Sith đã hi sinh bản thân mình để có được nó nhưng Sephiroth đã trở lại, và vì Cloud có tế bào Jenova nên Sephiroth đã điều khiển Cloud, anh đưa cho hắn viên Black Materia rồi ngất đi. Anh phát điên và lao vào tấn công Aeris, nhưng các bạn anh đã đánh anh ngất đi. Aeris xuất hiện trong giấc mơ của anh và nói rằng chỉ mình cô mới có thể ngăn được Sephiroth. Khi Cloud tỉnh lại, Barret và Tifa nói rằng Aeris đã bỏ đi. Cloud kiên quyết đuổi theo Aeris để tìm ra sự thật đằng sau những lời nói của cô.

Cloud và nhóm lần theo Aeris qua Sleeping Forest để đến Forgotten Capital. Cloud tìm thấy cô đang cầu nguyện trên bệ thờ giữa trung tâm của hệ thống long đất bên dưới thành phố. Nhưng bất thình lình, anh cầm lấy thanh Buster Sword và toan tấn công cô bởi tâm trí của anh đã bị Sephiroth kiểm soát. Cố gắng ngăn cản chính mình vào đúng lúc những đồng đội hét lên bảo anh dừng lại, Cloud chứng kiến cảnh Sephiroth bất ngờ nhảy xuống bệ thờ và đâm xuyên qua người Aeris, giết chết cô. Cái chết của cô làm Cloud điên lên và nhũng thành viên còn lại thì rất thương tiếc. Cloud đưa Aerisvề nơi yên nghỉ cuối cùng. Anh nói cho những đồng đội biết rằng mình đang chịu sự kiểm soát của Sephiroth và rất có thể sẽ bị hắn điều khiển một lần nữa. Cloud chỉ mong muốn những đồn đội hãy tiếp tục sát cánh bên anh và bỏ qua chuyện này.Cloud trong một đoạn FMV.
Cuối cùng, nhóm của họ cũng đã đến được North Crater, Cloud tạm thời thu hồi lại Black Materia và trao nó cho một thành viên trong nhóm do người chơi chỉ định bởi anh không còn tin vào chính mình. Sau đó, họ đến Northern Cave, nơi Sephiroth xuất hiện và cho Cloud thấy từng phần ảo mộng về những gì thật sự xảy ra ở Nibelheim với sự hiện diện của Zack trong vị trí thật sự của chính mình, chứ không phải là Cloud trong toàn bộ những sự kiện ấy. Ngay sau đó, Shinra xuất hiện và tiến sĩ Hojo tiết lộ về Thuyết Đồng Nhất Jenova của mình mà Cloud là một phần của dự án điên khùng ấy.

Cloud bắt đầu tin rằng mình hoàn toàn bị Hojo tạo ra, thậm chí cả tên và kí ức về việc mình là một người bạn thời thơ ấu của Tifa cũng thuộc về một người khác. Cú sốc vì kí ức chỉ là giả tạo, cộng với những mặc cảm và sự kết tội của Hojo, tâm trí Cloud bị hủy hoại nặng nề. Anh lấy lại Black Materia và đưa nó cho Sephiroth- kẻ sẽ làm nó hoạt động. Sau khi Cloud xin lỗi Tifa về những sự giả dối ấy, cả khu vực núi lửa bắt đầu rung chuyển dữ dội. AVALANCHE cố tẩu thoát, cứu cả Barret và Tifa nhưng Cloud vẫn ở lại đằng sau để rồi rơi xuống dòng Lifestream bên dưới.

Xuất hiện ở Mideel gần một tuần sau đó, Cloud đã bị nhiễm chất kịch độc mako có sẵn trong dòng Lifestream khiến anh lâm vào tình trạng mê man đến khó hiểu. Tifa ở lại chăm sóc cho Cloud, trong khi những thành viên còn lại trong nhóm đang chiến đấu với Shinra bởi tập đoàn này định liều mạng để ngăn chặn hiểm họa sao băng đang lăm lăm tiến về Planet. Ultimate Weapon tấn công vào Mideel khiến Tifa và Cloud bị rơi xuống dòng Lifestream rồi lạc vào trong Tâm trí của Cloud.

Tại đây bằng cách kết nối kí ức của nhau để tìm ra cái nào là thật, Tifa đã giúp Cloud hợp lại những kí ức ấu thơ thật sự của mình. Cô động viên Cloud hãy tin tưởng vào sự tồn tại của chính bản thân. Trở lại là chính mình, Cloud tiếp tục lãnh đạo nhóm chiến đấu. Với sự chỉ dẫn của ông Bugenhagen nhóm khám phá ra rằng trước khi bị Sephiroth hạ sát, Aerith đã triệu hồi Holy - một quyền pháp tinh khiết tối thượng. Phép thuật này có thể ngăn chặn Meteor, nhưng Sephiroth đã cản nó lại.

Sau khi thực hiện cuộc phục thù Shinra vì tất cả những gì tập đoàn này làm với từng thành viên trong nhóm, nhóm đã đổ bộ lên North Crater và dấn sâu vào vùng trũng của hành tinh để đối đầu với Sephiroth. Sau khi tiêu diệt hình thái God mới của hắn, ý chí của hắn lại được đưa về dòng Lifestream. Cloud với linh cảm rằng Sephiroth chưa chết đã bình tĩnh theo hắn vào tận dòng Lifestream và tiêu diệt Sephiroth trong trận đối đầu của ý chí. Nhờ có Tifa, Cloud đã kịp thời trở về với cơ thể của mình, anh cùng những đồng đội thoát ra khỏi núi lửa trên chiếc Highwind ngay trước thờ điểm Holy xuất hiện để tiêu diệt Meteor. Tuy nhiên vì Meteor đã quá gần hành tinh nên toàn bộ sức mạnh của Holy đã bị cản trở. Cho đến khi Aeris nhờ vào dòng Lifestream đẩy Meteor ra xa để Holy có thể giải phóng toàn bộ sức mạnh của mình, hủy diệt Meteor và cứu cả hành tinh.

[sửa] Tiểu thuyếtCloud, xuất hiện trong phiên bản hoạt hình của Case of Denzel.
Trong On the Way to a Smile: Case of Tifa, Cloud và Tifa cùng xây dựng một cuộc sống mới trong thành phố mới ở bên ngoài Midgar, Edge, sau thời điểm xảy ra cơn chấn động sao băng; Cloud đã dừng công việc làm lính đánh thuê và trở thành người giao hang cho cơ sở kinh doanh mới của mình: "Strife Delivery Service".

Một ngày nọ, khi đang thăm lại ngôi nhà cổ mục của Aerith, có một đứa trẻ mồ côi tên là Denzel. Cậu mất cha mẹ khi Sector 7 bị phá hủy. Cậu cũng là người tìm thấy chiếc điện thoại của Cloud trên xe máy. Sau khi cố gọi về nhà ở Sector 7 và nhận những tin nhắn báo lỗi liên lạc, Denzel đã gọi 7th Heaven mà cậu vừa tìm thấy trong danh bạ của Cloud. Denzel bắt đầu khóc và gục ngã vì căn bệnh Geostigma mang trên người. Cloud tìm thấy Denzel, anh đưa cậu bé về sống với Marlene, mình và Tifa.

Dù cuộc sống mới hạnh phúc như một gia đình với Marlene và giờ đây đã thêm cả Denzel song Cloud vẫn còn trở nên tách biệt. Cuối cùng anh cũng chịu thừa nhận với Tifa rằng vấn đề của anh chính là sự thật "Ta không thể lấy lại những sinh mệnh đã mất" với ám chỉ nỗi day dứt của anh về sự ra đi vĩnh hằng của Aerith và Zack. Ở đoạn hồi kết của tiểu thuyết, Cloud đã rời khỏi ngôi nhà mình đang sống và đến nhà thờ Sector 5 Church như phim đã thể hiện.

Trong Case of the Lifestream, Cloud được mô tả như một nhân tố quan trọng trông sự tồn tại của Sephiroth. Bằng cách tập trung vào mối hận thù với Cloud, Sephiroth đã có thể tránh được sự tan rã vào dòng Lifestream. Hắn tin rằng, kí ức của Cloud về hắn sẽ giúp hắn tồn tại và cuối cùng là hồi sinh. Aerith cũng nghĩ về Cloud trong suốt cuộc chiên tinh thần với Sephiroth. Cô quyết định nối kết với Cloud và giúp anh chống lại căn bệnh hiểm độc của Sephiroth trong lòng Lifestream, và ngay cả nơi dịch Geostigma lan tràn trên khắp Planet.

Cloud cũng được mô tả sơ lược trong Hoshi wo Meguru Otome, một câu chuyện lấy Aerith làm nhân vật chính. Aerith suy tư về dòng Lifestream cũng như về việc quyết định rời Cloud. Sau đó, cô nhắc lại nét đặc trưng trong nhân cách của Cloud - vốn được tạo ra từ những ấn tượng sấu sắc của Cloud về Zack, và biến nó trở thành của riêng anh. Việc làm ấy đã đưa linh hồn của Zack trở về bên cô. Khi Tifa và Cloud bị rơi xuống dòng Lifestream, Aerith đã bảo vệ ý chí của Tifa khỏi chất độc Mako. Và khi Cloud đánh bại Sephiroth, cô cũng giúp anh trở về với thân xác của mình.

Trong Final Fantasy VII Lateral Biography Turks -The Kids Are Alright-, cần nhiên liệu cho xe tải, Evan gọi Strife Delivery Service từ điện thoại trong văn phòng của Dr. Drake và có một cuộc nói chuyện ngắn với Denzel để sắp xếp một cuộc gặp với Cloud. Khi đang chờ đợi, Dr. Drake bàn luận về một cuốn sách mà ông đang đọc, nó nói chi tiết về các cuộc thí nghiệm lên Jenova do Shinra Science Department tiến hành.

Khi Cloud đến, ông báo cho Evan rằng nếu anh muốn mua nhiên liệu, có 3 nguồn: những thứ còn sót lại của Shinra Company, World Regenesis Organization, và Don Corneo ở Wall Market. Evan giải thích rằng anh sẽ dến Nibelheim để tìm một SOLDIER bị mất tích, và Cloud bảo anh hỏi quanh ngôi làng ở Seventh Heaven. Ở đó anh nói chuyện với Tifa Lockhart, cô miễn cưỡng nói anh đường đến Nibelheim. Evan giải thích rằng anh đang tìm mẹ, và tiết lộ rằng bà ta cũng được chụp trong bức ảnh của Gould, và người mà đưa bức ảnh cho Tyran Arde thật ra là Nick Foley.

[sửa] Advent Children/Advent Children CompletePhác thảo Cloud cho Advent Children.
"Tôi không có tư cách để giúp đỡ một ai. Kể cả gia đình. Kể cả bạn bè. Không ai cả."
—Cloud trong Advent Children
Trước thời điểm bắt đầu phim, Cloud rời khỏi gia đình để tìm cách chữa trị căn bệnh Geostigma cho Denzel. Tuy nhiên, anh chưa tìm được gì thì đã bị nhiễm bệnh, dù mức độ nghiêm trọng nhẹ hơn Denzel. Vì sự thất bại này, Cloud lại quanh quẩn trong nỗi buồn và sự thương hại bản thân, để rồi từ đó lẩn tránh mọi cuộc gọi từ đồng đội.

Năm 0009, hai năm kể từ khi xảy ra sự kiện trong Final Fantasy VII, Cloud nhận được cuộc gọi từ Tifa. Cô bảo rằng Reno có việc cần nhờ anh, và anh bị tấn công bởi ba chàng trai lạ mặt, ba thể tồn tại của ý chí Sephiroth. Đến Healen Lodge, Cloud ngạc nhiên khi biết rằng chủ tịch Shinra vẫn còn sống, nhưng lại mắc phải căn bệnh Geostigma. Vị chủ tịch đề nghị Cloud cùng tham gia chống lại nhóm ba kẻ nọ, mà gã cầm đầu là Kadaj. Cloud suy nghĩ về việc này, nhưng lại từ chối sau khi Reno đề xuất ý tưởng về việc gầy dựng lại Shinra.

Ba kẻ lạ mặt nọ bắt đầu dụ dỗ và bắt cóc những đứa trẻ bị nhiễm căn bệnh Geostigma, hòng lợi dụng bọn trẻ để đến được chỗ cất giấu chiếc đầu Jenova bị mất. Dù miễn cưỡng chiến đấu với sự lo lắng bị thất bại, Cloud vẫn đến Fogotten Capital sau khi nhận được lời khích lệ, động viên từ Tifa và nhóm Turks. Trên đường đi, Cloud bất ngờ gặp linh hồn của Aerith, và anh thú nhận rằng mình cũng đang tìm kiếm một sự thứ tha. Cho đến khi gặp Denzel và những đứa trẻ đang chịu sự điều khiển của Kadaj, anh đã đối đầu với chúng lần thứ hai. Bị áp đảo, Cloud biết mình đang trong thế bất lợi, nhưng Vincent Valentine - người đã nói anh nghe về bản chất thật sự của Geostigma, một căn bệnh được tạo ra từ tế bào Jenova – đã cứu anh kịp thời.

Bất ngờ, Marlene chạy đến bên tay Cloud. Cô bé lo lắng về những gì xảy ra với Denzel. Khi Cloud nhờ Vincent đưa cô bé về, Marlene kiên quyết không chịu. Suy nghĩ nhiều về cuộc nói chuyện trước đó với những người đồng đội, Cloud quyết định đưa Marlene về nhà và đối đầu với Kadaj.

Quay lại Edge, Kadaj đe dọa Rufus và triệu hồi Bahamut SIN để tấn công thành phố. Sau khi Cloud đưa Marlene trở về quán bar, và nghe được lời động viên đừng bỏ cuộc của cô bé, anh đã tìm lại nguồn sức mạnh để nhấc cánh tay bị thương lên. Sau khi giải cứu Tifa và Denzel khỏi những nguy hiểm, anh đánh bại Bahamut SIN với sự trợ giúp từ những người đồng đội cũ. Một lần nữa, anh đã "chăm sóc" Loz và Yazoo khi đang đuổi theo Kadaj trên đường cao tốc, và chém vũ khí của chúng làm đôi (kể cả xe của Loz). Tiếp đó, Reno và Rude gây nên một vụ nổ lớn, làm Loz và Yazoo suýt chết khi đang rượt theo Cloud, còn Cloud đối đầu lần nữa với Kadaj. Sau đó, trận chiến đưa anh trở về ngôi nhà thờ cũ của Aerith, và anh được chữa khỏi căn bệnh Geostigma nhờ dòng nước ẩn chứa sức mạnh Lifestream.

Cloud lại đấu với Kadaj và dành chiến thắng. Nhưng trong khoảnh khắc cuối cùng, những tế bào Jenova còn sót lại đã đưa Sephiroth hồi sinh. Trận chiến diễn ra kịch liệt tại khu phế tích hoang tàn của Tòa nhà Shinra và gần như kết thúc sự sống của Cloud. Khi Sephiroth đâm xuyên vai Cloud, anh đã gần như đứng trước bờ vực cái chết, nhưng Sephiroth đã phạm sai lầm khi hắn hỏi điều gì là quan trọng nhất với Cloud, và nên làm thế nào để tước đoạt hết. Từ những ý nghĩ về bạn bè, những người đang sống và những người đã chết, Cloud đã lại sức. Anh áp đảo Sephiroth với tuyệt chiêu "Omnislash Version 5". Bị đánh bại lần nữa, Sephiroth tan biến đi, để lại thể xác tàn tạ của Kadaj. Nhìn thấy Aerith và nghe được giọng nói của cô, tin rằng cô chính là người "mẹ" mà mình luôn tìm kiếm, Kadaj đã nắm lấy tay cô và tan biến thành những hạt tinh thể Lifestream lấp lánh.

Ngay lúc ấy, Loz và Yazoo xuất hiện và gây nên một vụ nổ lớn. Những tưởng cả ba người đều đã mất mạng, thế nhưng, Cloud không chết. Anh đang trong tình trạng nguy kịch và đã được Aerith chữa trị, để rồi tỉnh dậy trong nhà thờ đầy nước. Sau khi rót những giọt nước Lifestream trong nhà thờ cũ lên trán của Denzel để chữa căn bệnh Geostigma, trông ra cửa, Cloud đã nhìn thấy Zack và Aerith. Trước khi ra đi, Aerith đã để lại lời nói cuối cùng: cô khẳng định rằng Cloud sẽ ổn thôi. Cloud đáp lại rằng chắc chắn, bởi giờ đây anh biết mình không còn cô đơn.

Trong Advent Children Complete, cao trào trận chiến của Cloud với Sephiroth tàn bạo hơn nhiều. Sau khi bị ném xuyên bức tường, Cloud tấn công Sephiroth với sức mạnh được phục hồi và chiêu Omnislash. Thế nhưng, Sephiroth đã phản lại đòn đánh và đâm xuyên ngực Cloud. Hắn hất anh lên không trung, tiếp tục tấn công bằng hàng loạt nhát kiếm, rồi đâm Cloud đến mấy lần trước khi ném anh trở về mặt đất. Ngay lúc này, Zack xuất hiện và nói chuyện với Cloud, trao cho anh sức mạnh để đứng lên bằng chính đôi chân mình. Cloud tiếp tục chiến đấu, và kết liễu Sephiroth với tuyệt chiêu "Omnislash Version 5".

Sau khi mọi thứ đã qua đi, thanh Buster Sword tỏa sáng như mới đươci đưa đến nhà thờ của Aerith trên ngọn đồi nơi Zack đã mất, và ngọn đồi giờ đây phủ đầy những bông hoa màu vàng. Giọng nói của Denzel vang lên, cậu bé thắc mắc liiệu đây có phải là ngôi mộ không. Và Cloud trả lời rằng không phải, mà đây chính là nơi người anh hùng bắt đầu chuyến hành trình.

[sửa] Hồi tưởng

Trong bản DVD phụ phẩm, Cloud xuất hiện trong vai một người làm công việc giao hàng, và đang nhận những cuộc gọi từ đồng đội. Một cuộc gọi là của Vincent Valentine, người vừa mới mua điện thoại, và bảo rằng Yuffie không được phép gọi cho anh ta. Cloud đến chỗ của Barret và nhận về ba kiện hàng. Một cho Marlene, một cho Denzel, và một tấm biển "Đóng cửa để kinh doanh" từ Yuffie – người đã từng cố tiếp xúc với anh. Cuộc gọi cuối cùng là dành cho Tifa, anh nhờ cô đóng cửa quầy bar vào ngày kế tiếp, ngụ ý rằng anh có thể đã có một gia đình (với Tifa, Marlene và Denzel).

[sửa] Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-Cloud trong Dirge of Cerberus.
Xuyên suốt sự kiện của Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-, với bối cảnh diễn ra một năm sau Advent Children (0010). Cloud không còn xuất hiện trong suốt trận đánh diển ra tại Edge (có vẻ như anh cũng đưa Denzel và Marlene đi).

Anh sau đó lại xuất hiện để giúp World Regenesis Organization và Vincent Valentine trong cuộc đấu tranh chống mối nguy của Omega và Deepground. Anh chỉ huy căn cứ tấn công Midgar, và cuối cùng đối mặt với Rosso the Crimson. Cuối cùng, anh và những người khác tham gia giúp đỡ Vincent tiêu diệt Omega.

Kết thúc spoil.
[sửa] Trong chiến đấu

Cloud chiến đấu trong Final Fantasy VII.
List of Cloud's Broadswords.
Cloud sử dụng nhiều loại kiếm. Thanh kiếm biểu tượng của anh là Buster Sword, một thanh gươm to cầm bằng hai tay mà anh cầm trong Final Fantasy VII và cũng trong hầu hết các xuất hiện khác của anh.

Trong Advent Children Cloud bỏ thanh Buster Sword và thay vào đó là thanh Fusion Swords, một tập hợp của sáu thanh kiếm mà có thể kết hợp lại làm một, mỗi thanh có kiểu dáng riêng biệt và dạng kết hợp của chúng thì trực tiếp dựa trên thanh Buster Sword. Trong Final Fantasy VII Cloud cũng có thể cầm katanas và những thanh trường kiếm khác nữa, dù anh vẫn cầm thanh Buster Sword trong những cảnh phim.

Trong Final Fantasy VII các chỉ số của Cloud khá cân bằng và hơi kì diệu, anh cũng nằm trong số nhân vật có các chỉ số rất cao trên mội phương diện. Anh bắt đầu ở level 6 nhưng nhảy luôn lên level 7 ngay trong trận chiến đầu tiên; đây cũng là một sự ám chỉ tới số 7. Stat growth không đồng đều trong Final Fantasy VII, vì các nhân vật đều có khả năng tăng chỉ số khi lên level, nhưng tăng bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào thuộc tính của nó.

Cloud nên được xếp ở hàng đầu tiên để những đòn tấn công được tận dụng hiệu quả nhất dù trong tình huống nào. Limit Break của anh luôn mạnh nhất trong game, nhưng Cloud lại cần nhiều thời gian để học hơn những người khác.

Vũ khí mạnh nhất của Cloud bao gồm Ultima Weapon, món vũ khí có chỉ số Base Attack mạnh nhất trong game, và Apocalypse, một trong hai trang bị duy nhất của game đem đến Triple Materia Growth. Đặc điểm tệ nhất của Cloud chính là tốc độ.

Cloud là nhân vật duy nhất trong Final Fantasy VII có hai thiết kế khi chiến đấu khác nhau: thiết kế thường dùng cho đa số các trận đấu, nhưng một thiết kế chi tiết hơn được dùng trong những trận đấu có lời dẫn xuất hiện sau trận đấu cuối cùng.

[sửa] Limit BreakBraver, Limit Break mặc định của Cloud.
Bài chi tiết: Limit (Final Fantasy VII)#Cloud
Cloud có 7 Limit Breaks trong Final Fantasy VII: Braver và Cross-Slash là limit level 1, Blade Beam và Climhazzard là limit level 2, Meteorain và Finishing Touch là limit level 3; và level 4 limit là Omnislash.

Tất cả những đòn tấn công đó xuất hiện lại trong Final Fantasy Tactics và Dissidia Final Fantasy là những đòn đặc biệt của anh, và anh có một trong số những kĩ năng này trong Kingdom Hearts series.

Cloud còn có thêm Limit Break thứ 8 được giới thiệu trong Advent Children, "Omnislash Version 5," anh chia thanh Fusion Sword ra thành sáu phần riêng biệt, sau đó biểu diễn một loạt 6 đòn tấn công lên kẻ địch. Cái tên "Omnislash Version 5" được đặt cho đòn đánh trong công đoạn phát triển phim, vì nó là phiên bản thứ 5 được thiết kế của đòn tấn công. Trong Advent Children Complete, đòn kết liễu của Cloud dành cho Sephiroth là một chuỗi mười bốn lần slash thay vì sáu, và được fan đặt tên là "Omnislash Version 6".

[sửa] Boss

BCCloudSprite1.png
Bài chi tiết: Cloud (Boss)
Cloud là một boss trong Training Mode của Before Crisis.

[sửa] Sáng tạo và Phát triển

"Không có nhiều sự tranh cãi hay bình luận về việc đưa anh thành người hùng từ phía Square, nhưng anh thực sự là một nhân vật bí ẩn. Một trong những chủ đề chính của game, tất cả những bí mật về nhân vật chính cần phải được làm sáng tỏ. Anh không phải là một người hùng như Superman; hơn thế nữa, anh có rất nhiều điều bí ẩn, những nghi hoặc về bản thân, và anh còn có cả mặt tối. Ngài Nomura đã làm rất tốt trong việc thiết kế một nhân vật như vậy."
—Yoshinori Kitase, báo Electronic Gaming Monthly, Tháng Mười 2005
[sửa] Final Fantasy VIIPhác thảo thiết kế ban đầu của Cloud.
Cloud là một trong ba nhân vật đầu tiên của Final Fantasy VII do Tetsuya Nomura thiết kế với sự hợp tác của Yoshinori Kitase, Kazushige Nojima và Hironobu Sakaguchi. Xuất hiện trong bản thiết kế gốc của Sakaguchi với vai trò một trong ba nhân vật có thể điều khiển được (2 nhân vật còn lại là Barret Wallace và Aerith Gainsborough), Nomura đã được yêu cầu phác họa về hình ảnh và những nét tính cách của Cloud trong khi Kitase và Nojima đảm nhiệm việc xây dựng tiểu sử của Cloud và mối quan hệ của anh với Sephiroth.

Nojima nghĩ về mối quan hệ giữa người chơi và nhân vật chính khi viết câu chuyện cho Final Fantasy VII. Trong một cuộc phỏng vấn ở Final Fantasy 20th Anniversary Ultimania Nojima có so sánh về Dragon Quest khi nhân vật chính hoàn toàn không có cá tính và người chơi tự do "trở thành" anh hùng. Trong trường hợp một nhân vật chính trong một game RPG đã được định rõ danh tính và quá khứ, Nojima luôn cố hướng người chơi theo một hướng đồng cảm với nhân vật của mình. Những nhân vật trong thế giới của game biết rõ về thế giới của mình, nhưng người chơi thì không, và vì thế những ký ức mờ nhạt của Cloud được tạo nên cũng là một cách để giới thiệu với người chơi về thế giới của nhân vật.

Trong những dự định ban đầu của kịch bản, Cloud bị Sephiroth trực tiếp điều khiển. Khi Sephiroth ngã xuống lò phản ứng Mako Nibelheim và chết, khát vọng sống mãnh liệt của hắn xuất hiện trong Cloud và hắn cần một cơ thể có thể tự do đi lại để có thể đem Black Materia về cho hắn. Kí ức của Cloud khi ấy chỉ là ảo tưởng được Sephiroth tạo ra với chính những cảm xúc của hắn khi bị "giết" ở lò phản ứng ở Nibelheim. Sau đó Cloud sẽ phát hiện ra rằng dựa vào quá trình phát triển SOLDIER, Sephiroth đã cố điều khiển trực tiếp anh, và những cảm xúc của Cloud kết hợp với sức mạnh ý chí của Sephiroth, tạo nên một nhân cách khác của Cloud làm lu mờ nhân cách vốn có của anh. Sau này được thay thế bởi Jenova và được thay bằng câu chuyện của Zack Fair.

Những nhà sản xuất game chỉ có một định nghĩa mập mờ về danh tính của Cloud, đa phần là vì họ đã định cho nhân vật này thật bí ẩn, nhưng những sự kiển được thắt mở thế nào thì còn tùy vào Nojima. Người thiết kế sự kiện, Motomu Toriyama, đã tạo ra một "Cloud khoe khoang", vồn được tạo ra cho sự xuất hiện ban đầu của Cloud trong game. Chính ý tưởng nho nhỏ này đã khơi gợi nguồn cảm hứng cho Nojima, và đưa ông đến quyết định đưa hoàn toàn cá tính sai lệch của Cloud vào chính tư thế ngạo mạn ấy.[4] Sau khi đã định hình được tính cách của Cloud ảnh hưởng thế nào tới cốt truyện. Nojima vừa nghĩ ra cốt truyện vừa cả những sự kiện trong game, và lúc này, phần bí ẩn trong nhân vật chính đã được làm sáng tỏ. Nhóm sản xuất cuồi cùng cũng có thể chơi thử mà không được cho biết câu chuyện sẽ kết thúc như thế nào, và đó chính là cách họ đã tìm ra diễn biến thật sự của các sự kiện. Zack là nhân vật mà Nojima đã nghĩ ra khi gây dựng nên phần bí ẩn, vì vậy những người còn lại trong nhóm không hề biết anh sẽ thành một nhân vật trụ cột của game.[5]

Cloud là nhân vật đầu tiên được Tetsuya Nomura tạo ra cho game này.[4] Cloud trong những thiết kế ban đầu khá gióng một kẻ xu nịnh, tóc đen và không có sợi nào chổng ra ngoài. Chính thiết kế này được tạo ra để làm đối thủ cho nhân vật tóc trắng bạc, dài mềm mại là Sephiroth, và cũng vì Nomura nghĩ rằng tốt hơn không nên dùng nhiều góc cạnh vào đây.[6] Tuy nhiên, để làm cho Cloud đứng tách biệt hẳn ra và cũng dễ đồng cảm hơn trong game với tư cách là nhân vật chính diện, Nomura thay thế hình ảnh của Cloud thành một anh chàng với những lọn tóc vàng chổng hết ra ngoài. Những ý tưởng thiết kế ban đầu của Cloud sau này đã được dùng cho nhân vật Angeal Hewley. Hình ảnh của Cloud và Sephiroth được thiết kế dựa trên Miyamoto Musashi và Sasaki Kojirō[6], những chiến binh Nhật Bản nổi tiếng đã trở thành huyền thoại và từ đó tạo nên hình ảnh chiến binh cầm gươm trong văn hóa tín ngưỡng Nhật.Cloud trong bản demo Final Fantasy VII năm 1996.
Lúc đầu được xếp là "Mystic Knight (Berserker)", vũ khí của Cloud, Buster Sword, thiết kế ban đầu nhỏ hơn dạng cuối cùng của nó trong game, kích thước của nó tăng lên khi Nomura thiết kế lại Cloud. Nomura đặt biệt hiệu cho nó là "Giant Kitchen Knife" bởi vì cách ông tưởng tượng ra nó lúc đầu. Thanh kiếm được đeo sau lưng nhờ nam châm và có một chuỗi xích nhỏ.

Thông tin trước xuất bản tiết lộ về một mô hình ban đầu của Cloud. Trong phiên bản demo năm 1996 chân dung Cloud trong menu là chân dung của Cloud bé xuất hiện trong đoạn hồi tưởng ở Kalm về Nibelheim Incident trong game cuối cùng, và mô hình nhân vật của anh trông khác và thấp hơn mô hình cuối cùng. Bản "Demo Cloud" cũng xuất hiện trong những thông tin trước phát hành khác được xuất bản trên các tạp chí trước khi game được bày bán. Mô hình khi chiến đấu của Cloud, cũng được tạo nên trước đó, đang vung một phiên bản khác của thanh Buster Sword, cái chỉ có một khe hẹp trong khi ở game cuối cùng có tận hai khe.
[sửa] Final Fantasy VII: Advent Children

Phác thảo ban đầu của 6 thanh kiếm trong Advent Children.
Trong Final Fantasy VII: Advent Children, thiết kế của Cloud trong bộ phim là sự thống nhất của tổng cộng tám bản thiết kế của các thành viên, từ những bản thiết kế khác thường đến những bản thiết kế gần với thực tế. Mặc dù Nomura đã quyết định rằng Cloud đã trở nên vui vẻ hơn so với Final Fantasy VII, ông vẫn để cho Cloud có tính cách quen thuộc với người chơi hơn và một kịch bản đã được viết để giải thích cho trạng thái lúc bấy giờ của Cloud.

Khi giải thích về tính huống của Cloud trong phim, Nomura đã nói "Cloud cố gắng sống một cách tích cực hơn sau cái kết của FF7 nhưng anh ta đã thất bại... Tội lỗi mà Cloud tự cho mình đang gánh lấy không phải là lỗi của riêng ai. Nó là một điều gì đó mà Cloud cho rằng anh ta phải tự vượt qua được". Cloud, bằng cách lựa chọn đối đầu với Sephiroth một lần nữa, cuối cùng cũng "được cứu chữa và tha thứ".

Nomura thừa nhận rằng trong bộ phim, "Cloud có vẻ như một gã yếu đuối. Thông thường, những người hùng thì mạnh, lạnh lùng và không có điểm yếu... Mặc dù đôi khi Cloud giống một gã tồi, nhưng anh ta thực sự giống người bình thường. Sự giúp đỡ của những người bạn và trách nhiệm phải bảo vệ những đứa trẻ đã khiến anh ta trở nên mạnh hơn".

Vũ khí mới của Cloud trong Advent Children đã được tạo ra dựa trên những trò đùa của các fan khi họ bình luận rằng vũ khí của Cloud trong bản gốc có chiều cao thuộc vào hàng khổng lồ, trong phần sau anh ta nên mang theo những vũ khí mỏng. Mặc dù nó không có tên chính thức nhưng đội ngũ phát triển đã gọi nó là Fusion Swords trong quá trình làm phim. Bản thiết kế ban đầu là Cloud mang theo tổng cộng sáu thanh kiếm, nhưng sau đó đã sửa lại thành sáu thanh kiếm có thể ghép lại làm một. Mặc dù đội ngũ làm phim cho rằng một cảnh với thanh Fusion Swords là bất khả thi, họ quyết định làm nó như thể đã tìm được một sự thay đổi thú vị trong trận đấu.

[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
Main Theme of Final Fantasy VII
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

Mặc dù không phải là bản nhạc nền chính thức, nhạc nền của Cloud được xem là "Main Theme of Final Fantasy VII". Nó được chơi trên bản đồ thế giới của Final Fantasy VII trước khi Meteor được triệu hồi.

Bản nhạc nền của anh được đặt cho cái tên đơn giản "Cloud Smiles" trong Final Fantasy VII: Advent Children. Nó được vang lên khi Cloud đánh bại Sephiroth và bị Loz và Yazoo tấn công trên nóc tòa nhà trung tâm Shinra và tỉnh dậy trong nhà thờ của Aerith.

[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Final Fantasy V

Cloud, thiết kế trong Final Fantasy Anthology.
Thỉnh thoảng, hình 2D của Cloud lại xuất hiện trong phần loading của Final Fantasy Anthology cửa sổ Final Fantasy V.
[sửa] Final Fantasy Tactics

Bài chi tiết: Cloud Strife/Final Fantasy Tactics
Cloud trong  Final Fantasy Tactics.
Trong Final Fantasy Tactics, Cloud là một nhân vật thêm có thể gia nhập vào nhóm của Ramza Beoulve. Để làm được việc này, Ramza phải làm một nhiệm vụ ngoài lề gồm việc Constructs và những viên đá Zodiac, Besrudio sẽ nghĩ ra một cổng dịch chuyển không gian mà sẽ triệu hồi, tuy nhiên, Cloud sẽ không trở thành thành viên của nhóm cho đến khi Ramza gặp người con gái bán hoa Aerith. Sau đó Cloud sẽ bảo vệ người con gái đó khỏi bọn lưu manh và tham gia vào nhóm của Ramza.

Cloud vẫn có hầu hết các kĩ năng của anh từ Final Fantasy VII, anh sẽ không thể sử dụng các kĩ năng Limit Break cho đến khi anh có được Materia Blade.

Kì lạ thay, khi Final Fantasy VII cho Cloud thuộc cung Leo, biểu tượng zodiac của anh trong Final Fantasy Tactics là Aquarius. Cloud cũng là nhân vật nam duy nhất trong Final Fantasy Tactics có thể trang bị Ribbon, thứ mà chỉ được trang bị cho các nhân vật nữ, gợi ý về chuyện mặc trang phục khác giới của anh trong Final Fantasy VII. Tuy nhiên, khả năng này không còn đặc biệt khi phát hành phiên bản PSP, vì Onion Knight cũng có thể trang bị những trang bị chỉ dành cho nữ.

[sửa] Dissidia Final Fantasy

Cloud Dissidia Artwork.png
Bài chi tiết: Cloud Strife/Dissidia
Chaos đã triệu hồi một nhóm các tên trùm tối thượng của dòng game Final Fantasy. Cosmos, nhằm bảo vệ các Crystal, đã triệu hồi những chiến binh để đập tan âm mưu của chúng. Cloud là một trong số nghững chiến binh được chọn, với vai trò là vị anh hùng đại diện cho Final Fantasy VII, đối lập hẳn với Sephiroth.

Tìm kiếm Crystal cùng Firion, Cecil, và Tidus, Cloud được những người đồng đội xem như một chiến binh bình tĩnh và lạnh lùng. Tuy nhiên sau đó, Cloud đã thú nhận với họ về sự miễn cưỡng tham chiến của mình, để rồi tách ra và tự tìm kiếm lý do chiến đấu, cuối cùng đi cùng với Terra để tìm ra cái lý do ấy.

Trong lúc ấy, Sephiroth xuất hiện trước Cloud để trêu đùa với những cảm xúc của anh. Hắn gọi Cloud là một con rối không có ý chí, đồng thời chứng minh rằng Cloud chỉ là một kẻ sống không động lực. Dù ngổn ngang trong lòng bao nỗi bất an, Cloud vẫn bác bỏ lời khẳng định ấy và tiếp tục tiến lên để tạo nên con đường riêng cho chính mình.

Trang phục khác của anh là trang phục và vũ khí trong Advent Children.

Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

[FF] Cloud Strife Empty Re: [FF] Cloud Strife

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 9:26 pm

Dissidia 012 Final Fantasy

Cloud tiếp tục xuất hiện với vai trò là chiến binh của Chaos trong phần sau của Dissidia Final Fantasy bên cạnh tất cả các nhân vật khác trong bản trước. Mặc dù anh được triệu hồi để chiến đấu cho thần Chaos, Cloud không quan tâm về cuộc chiến tranh, vì anh đã đi qua nhiều luân hồi và anh biết rằng chiến đấu là vô nghĩa. Tuy nhiên, khi Sephiroth tấn công Tifa, Cloud can dự để cứu cô.

Anh nói dối với Tifa về quá khứ của họ, vì cô không nhớ anh và sẽ không thể chiến đấu nếu cô biết họ là bạn. Mong ước kết thúc được chiến tranh vì sự an toàn của cô, Cloud khiêu chiến với Chaos, nhưng dễ dàng bị đánh bại. Khi anh bắt đầu tan biến anh mong muốn Cosmos bảo vệ Tifa, và Cosmos đã nghe được ước muốn của anh và quyết định hồi sinh anh để chiến đấu cho bà trong luân hồi tiếp theo.

Cloud có một bộ đồ khác dựa trên thiết kế của Yoshitaka Amano, đồng phục với những chi tiết màu xanh và giày cao cổ trắng, và biểu tượng SOLDIER nguyên bản trên thắt lưng anh. Là bộ trang phục bonus thứ tư, Cloud mặc trong Kingdom Hearts. Bộ trang phục thứ tư này có thể mua được trong Kingdom Hearts Birth by Sleep - Final Mix ở Nhật, hoặc đặt trước Dissidia 012 từ GameStop ở U.S.

[sửa] Theatrhythm Final Fantasy

Userbox ff7-cloud.png Cloud: Tôi không thể hoàn tất nó. Có vẻ như phức tạp đây.
Các bảng sau đây chưa đầy đủ do một hay nhiều lý do. Nếu bạn muốn, xin vui lòng kiểm tra các bảng và thêm bất cứ điều gì còn thiếu bằng cách góp ý ở trang thảo luận.
Theatrhythm cloud.png
"Mọi chuyện bắt đầu từ Nibelheim Incident. Với Cloud, đối diện với quá khứ của mình sẽ kéo anh vào một câu chuyện đau thương. Tìm xem anh là ai, nhìn ra sự thực đằng sau ảo giác... cuối cùng, ngươi sẽ cứu được Planet."
—Mô tả CollectaCard trong Theatrhythm Final Fantasy.
Cloud là nhân vật có thể điều khiển được trong game Theatrhythm Final Fantasy.

[sửa] Chỉ số

Level HP CP Strength Magic Agility Luck
1 325 5 20 15 15 9
10 1297 10 46 33 35 21
20 2376 16 74 55 56 34
30 3456 22 102 76 78 48
40 4535 28 131 97 99 61
50 5615 33 159 118 121 74
60 6694 39 188 139 142 87
70 7774 45 216 160 164 100
80
90 8370 50 233 172 176 108
99 8638 50 240 177 182 111
[sửa] Ability

Ability Level CP Type Mô tả
Weapon Break (Lv1) 1 3 Reactive Khởi động sau khi con quái vật thứ 2 xuất hiện trong BMS. Làm giảm mức tấn công của quái vật. (Low Strength)
Strength Up (Lv1) 1 5 Proactive Tăng các thông số khi được trang bị. Thêm 25 Strength và nhân mức tấn công lên 1,1 cho BMS.
Focus (Lv1) 5 4 Reactive Mỗi lần khởi động trong BMS bạn sẽ nhận GOOD hoặc tốt hơn trên tổng số 13 Hold Trigger. Gây sát thương vật lý. (Low strength)
Wind Rhapsody (Lv1) 10 5 Proactive Tăng các thông số khi được trang bị. Thêm 20 Agility và thêm hơn 40 Agility trong FMS.
HP Up (Lv1) 15 4 Proactive Tăng các thông số khi được trang bị. Thêm 800 HP.
Weapon Break (Lv2) 20 6 Reactive Khởi động sau khi con quái vật thứ 2 xuất hiện trong BMS. Làm giảm mức tấn công của quái vật. (Medium Strength)
Lance 25 8 Proactive Hoạt động trong cả BMS. Nhân vật nhận lại một ít HP cho mỗi lần GOOD hoặc tốt hơn của mõi đòn Trigger trong vùng.
Strength Up (Lv2) 30 10 Proactive Tăng các thông số khi được trang bị. Thêm 40 Strength nhưng làm mất khoảng 60 Agility. Nhân mức tấn công lên 1,3 trong BMS.
HP Up (Lv2) 35 8 Proactive Tăng các thông số khi được trang bị. Thêm 1600 HP.
Omnislash 40 18 Reactive Khời động trong BMS khi quái vật boss-class xuất hiện. Gây sát thương trực tiếp tỉ lệ với Strength.
Focus (Lv2) 45 9 Reactive Khời động trong BMS mỗi lần nhận được GOOD hoặc tốt hơn trên tổng 14 Hold Trigger. Gây sát thương vật lý. (Medium strength)
Wind Rhapsody (Lv2) 50 10 Proactive Tăng các thông số khi được trang bị. Thêm 30 Agility và thêm hơn 45 Agility trong FMS.
Strength Up (Lv3) 55 16 Proactive Tăng các thông số khi được trang bị. Thêm 65 Strength, nhưng làm rơi khoảng 120 Agility. Nhân mức tấn công lên 1,5 trong BMS.
HP Up (Lv3) 60 14 Proactive Tăng các thông số khi được trang bị. Thêm 2400 HP.
Weapon Break (Lv3) 65 10 Reactive Khởi động sau khi con quái vật thứ 2 xuất hiện trong BMS. Làm giảm mức tấn công của quái vật. (Full Strength)
Lance (Lv2) 70 14 Proactive Hoạt động trong cả BMS. Nhân vật nhận lại vài HP sau mỗi lần GOOD hoặc tốt hơn cho mỗi đòn Trigger trong vùng.
Focus (Lv3) 15 Reactive Mỗi lần khởi động trong BMS bạn sẽ nhận GOOD hoặc tốt hơn trên tổng số 15 Hold Trigger. Gây sát thương vật lý. (Full strength)
Wind Rhapsody (Lv3) 16 Proactive Tăng các thông số khi được trang bị. Thêm 40 Agility và hơn 60 Agility trong một FMS.
Lance (Lv3) 20 Proactive Hoạt động trong suốt thời gian diễn ra BMS. Nhân vật sẽ nhận được HP mỗi lần GOOD hoặc tốt hơn cho mỗi lần Trigger ở vùng.
[sửa] Final Fantasy Brigade

Cloud.
Cloud xuất hiện trong vai một Legend trong Final Fantasy Brigade và có thể sử dụng ability Cross Slash, Finishing Touch, Climhazzard, và Sonic Break của anh.

Chocobo Racing

Cloud trong Chocobo Racing.
Cloud xuất hiện là một nhân vật bí mật trong game đua xe này, lái chiếc Hardy-Daytona.
[sửa] Final Fantasy Trading Card Game

Cloud xuất hiện trong Final Fantasy Trading Card Game và được thể hiện bằng bốn lá bài: hai trong số đó thuộc tính Fire và hai lá còn lại thuộc tính Shine, một lá sau này là một lá bài nâng cấp.

Hai lá bài thuộc tính Fire của Cloud có hình anh do Tetsuya Nomura vẽ và FMV của anh lấy từ Crisis Core. Hai lá bài thuộc tính Shine kia mô tả hình ảnh trong Dissidia và lá bài nâng cấp của anh có thiết kế ban đầu trong Kingdom Hearts series và được phát hành cùng Kingdom Hearts: Birth by Sleep - Final Mix.

Xuất hiện khác ngoài dòng Final Fantasy

[sửa] Ehrgeiz: God Bless the Ring

Cloud là một nhân vật điều khiển được trong game PlayStation: Ehrgeiz: God Bless The Ring. Anh chiến đấu chủ yếu bằng võ thuật, nhưng vẫn có thể sử dụng Buster Sword, tuy chậm hơn nhưng lại đem đến những đòn tấn công mạnh mẽ. Chiêu thức đặc biệt của Cloud bao gồm Omnislash, Braver, và Meteorain. Trang phục đặc biệt cho anh có cả đồng phục của lính bảo vệ Shinra. Câu chuyện của anh có tựa đề "Guardian," và nếu bạn đánh bại anh ta theo đúng điều kiện bạn có thể chiến đấu với "Summoner" Tifa.

Ehrgeiz-Cloud.jpg
Xem chi tiết ảnhNhân vật Cloud do Tetsuya Nomura vẽ.
Cloud-in-Ehrgeiz.jpg
Xem chi tiết ảnhMô hình Cloud trong game.
[sửa] Kingdom Hearts

Để biết thêm chi tiết, xin xem Kingdom Hearts Wiki:Cloud
Cloud trong Kingdom Hearts.
Cloud xuất hiện trong dòng game Kingdom Hearts với vai trò là một kiếm sĩ trầm tính và khó gần, đang truy lùng kẻ thù Sephiroth qua nhiều thế giới khác nhau, và luôn mong sẽ kết thúc mối hận thù sâu sắc giữa họ.

Trong phần đầu tiên của game, anh lập một cuộc trao đổi với Hades theo đó, vị thần sẽ giúp anh tìm ra Sephiroth nếu anh giết được Hercules. Việc này đã dẫn đến trận chiến giữa Cloud và Sora, đứa trẻ cũng bị Hades mượn tay Cloud để tiêu diệt. Tuy nhiên, dù đã cố gắng nhưng Cloud phải bại trận, và thất bại ấy đã giúp Hades nảy ra ý tưởng phóng thích Cerberus. Sau khi Sora tiêu diệt Ceberus, Cloud bỏ đi, nhưng lại quay về chiến đấu với Sora sau khi được tin cậu bé đã đánh bại Sephiroth.

Trong Kingdom Hearts: Chain of Memories, một phiên bản hồi ức của Cloud cũng đóng cùng một vai trò, nhưng lại tìm kiếm ký ức bị mất của mình thay vì Sephiroth, người mà không xuất hiện trong đoạn sau của game. Tương tự, ở phiên bản theo thông số của Cloud đóng vai trò tương tự trong Kingdom Hearts coded. Lần này, anh được Hades thuê để đánh bại Hercules bên trong đấu trường mê cung. Cloud bị Sora và Hercules đánh bại, và sau đó gia nhập vào nhóm trong một thời gian ngắn. Ở thế giới cuối cùng trong game, thông số Castle Oblivion, một phiên bản dựa theo kí ức của Cloud xuất hiện.

Trong Kingdom Hearts II, Cloud tái xuất hiện tại Hollow Bastion, với bộ trang phục trong Advent Children. Mặc dù Cloud một lần nữa lại truy tìm Sephiroth và đối đầu với hắn sau cuộc tranh luận giữa hắn và Sora, Cloud cũng giúp Leon phòng thủ Hollow Bastion và trở nên gần gũi hơn với các nhân vật Final Fantasy khác; bao gồm Tifa Lockhart, người đã đi tìm anh khi anh đi tìm Sephiroth.

Trong Kingdom Hearts và Kingdom Hearts II, Cloud xuất hiện với vai trò là boss trong một vài giải thưởng hoành tráng. Trong phiên bản Tiếng Nhật, Cloud được lồng tiếng bởi Takahiro Sakurai, trong phiên bản Tiếng Anh, anh được lồng tiếng bởi Steve Burton.

Sau khi người chơi đánh bại Cloud trong Hercules Cup trong bản Kingdom Hearts đầu tiên, người chơi sẽ nhận được Metal Chocobo Keyblade, được phỏng theo Buster Sword. Metal Chocobo xuất hiện lại trong cả Chain of Memories và Re:coded. Trong Kingdom Hearts II, sau khi Sora xem trận chiến của Cloud với Sephiroth, Tifa đưa anh Fenrir Keyblade, phỏng theo hình một chiếc chìa khóa xe gắn máy. Trong Chain of Memories, có thể triệu hồi Cloud.

Itadaki Street Series

Cloud trong Dragon Quest & Final Fantasy in Itadaki Street Portable.
Cloud xuất hiện với vai trò là nhân vật trong cả hai bản Dragon Quest & Final Fantasy in Itadaki Street Special, Dragon Quest & Final Fantasy in Itadaki Street Portable, và Itadaki Street Mobile, bên cạnh những nhân vật Final Fantasy khác.

Từ nguyên

Cái tên "Cloud" và "Strife" là những từ Tiếng Anh chỉ thời tiết và mức độ khó. Tetsuya Nomura đã nói rằng tên của Cloud là đối lập với tên của Zack Fair và vì ý tưởng "thời tiết tốt," mà Zack sống một cuộc sống khá yên ổn và hạnh phúc trong khi Cloud thì đầy rối ren.

Trong bản dịch tiếng Pháp của Final Fantasy VII, tên của Cloud được đổi thành "Clad" để đúng hơn trong phát âm tiếng Pháp ("Cloud" trong tiếng Pháp được phát âm là "clood" có nghĩa là "mood"). Tên của anh vẫn là "Cloud Strife" trong tất cả các Compilation khác.

[sửa] Thông tin bên lềZidane nhắc đến Cloud.
Cloud có cùng diễn viên lồng tiếng Nhật trong Compilation of Final Fantasy VII với Kurasame Susaya trong Final Fantasy Type-0.
Trong cảnh hồi tưởng ở Nibelheim trong Final Fantasy VII, ảnh trong menu của Cloud khác với ảnh của anh lúc thường. Cloud là một trong một số ít nhân vật có nhiều hơn một ảnh trong menu trong game. Ảnh này cũng được sử dụng cho Cloud trong bản 1996 Final Fantasy VII demo.
Trong Final Fantasy IX, thanh kiếm lớn được bày bán tại một cửa hàng vũ khí. Khi Zidane nhìn thấy nó, anh đã nói: "Tôi nhớ là đã thấy một gã đầu đinh cũng mang một thanh kiếm như vầy". Trong các phân đoạn khác của Final Fantasy IX, ta có thể tìm thấy một soldier và một cô gái bán hoa bên ngoài nhà thờ ở Alexandria. Soldier đó tên Pluto Knight VII, anh nói rằng mình thật may mắn khi được quen biết với một đóa hoa xinh đẹp ở một thành phố hoang tàn. Cô gái bán hoa đáp lại: "Anh ấy dễ thương thật, nhưng tiếc rằng anh ấy không phải Mr. Personality". Liên kết khác là, khi diễn cảnh kết của game Zidane nói "Không đám mây hay cơn bão nào có thể ngăn cản ta", cũng nói đến nhân vật chính diện của Final Fantasy VIII, Squall Leonhart.
Cloud, cùng với Aerith, đã xuất hiện trong bản PlayStation 3 tech demo làm lại cảnh mở đầu của Final Fantasy VII, với kỹ thuật đồ họa tiên tiến. Trong đó có cảnh Cloud nhảy lên tàu một mình mà không có một thành viên Shinra hay AVALANCHE nào bên cạnh. Tóc của anh cũng được tạo hình lại sau khi xuất hiện trong Crisis Core và Advent Children.
Cloud Strife là nhân vật được điều khiển nhiều nhất, hơn bất kỳ nhân vật nào trong dòng game Final Fantasy, và là nhân vật đấu đội được chơi nhiều thứ hai, sau Gilgamesh.
Trong cẩm nang hướng dẫn về Final Fantasy Origins, ở phần remake PlatStation của Final Fantasy và Final Fantasy II, tên của Cloud đã được chọn làm ví dụ cho cấp Warrior của Final Fantasy.
Cloud Strife là một chủ đề trung tâm của sách quảng cáo Square Enix, CLOUD Vol 1 và CLOUD message.
Cloud đóng một vai phụ trong trang web truyện tranh fanmade: 8-Bit Theater với vai trò là một Light Warrior đến từ tương lai. Anh cố chứng tỏ kỹ năng của mình với Fighter, kể cả việc sử dụng một hàng dài các summon phát sáng để triệu hồi chocobo, và khoe thanh Buster Sword, nhưng Cloud lại không thể cầm nổi thanh kiếm ấy và nó rơi vào đầu anh. Ngay sau đó, Fighter cấm anh làm Light Warrior nữa.
Thành viên của cộng đồng Square Enix Members Virtual World có thể làm nhân vật của họ xuất hiện là Cloud trong trang phục Advent Children của anh. Trang phục được phát hành để mừng sự ra mắt của Advent Children Complete.
Cloud là một trong những nhân vật trong series Dead Fantasy của Monty Oum. Anh mặc bộ trang phục Advent Children, mang thanh kiếm Fusion Swords và cưỡi Fenrir.
Trong Final Fantasy VIII, có một cửa hàng tên "Cloud's Shop" tại thành phố Esthar.
Trong Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII- có nhiều ảnh poster của Cloud được tìm thấy quanh Edge, cho thấy bóng của hình ảnh gốc của anh từ Final Fantasy VII trên nền xanh lá.


Tranh phục của Cloud LittleBigPlanet 2.
Trong Final Fantasy VII Ultimania và sách hướng dẫn Dirge of Cerberus guidebook, chiều cao của Cloud là 5' 8".
Cloud xuất hiện trong game Mainichi Issho, nhưng chỉ là một trang phục hóa trang.
Giống như Sephiroth, Aerith và Tifa, trang phục hóa trang của Cloud giờ đây cũng có trên LittleBigPlanet 2.
Trong phim truyền hình 'Coconut Fred's Fruit Salad Island, Fred đã giả trang thành Cloud trong tập "Sir Nutalot". Được biết là Fred đang đóng vai anh hùng. Một nhân vật giả trang Sephiroth cũng xuất hiện trong cùng tập phim.
Trong Final Fantasy XIV, có một chi tiết nhắc tới Cloud trong nhiệm vụ Miner L30 "Little Saboteurs". Cặp thợ mỏ sinh đôi Lalafell đã gọi nhầm người chơi là "Cloud" trước khi nhớ ra tên người chơi là gì.
Trong Parasite Eve II, có một phòng thí nghiệm nơi Aya Brea thử dùng máy tính để phát tán một con virus gọi là "Fatekeeper". Chương trình diệt virus, "Cloud", xuất hiện trong một ấn bản tháng 9 của một tạp chí có tên là "Aeris".
GameSpot, trong một review năm 1998 về phiên bản PC của Final Fantasy VII, có mô tả Cloud Strife như một nhân vật "thú vị nhất và rắc rối nhất từng xuất hiện trong bất kỳ game nào đã có."[1]
[sửa] Liên kết ngoài

Cloud Strife in Wikipedia
[sửa] Tham khảo

↑ 1,0 1,1 Final Fantasy VII Ultimania Omega p,14
↑ 2,0 2,1 Final Fantasy VII/Manual/Europe
↑ http://na.square-enix.com/ff7psn/
↑ 4,0 4,1 FFVII 10th Anniversary Discussion: p. 8 to 13 of the FFVII 10th Anniversary Ultimania translated by TheLifestream.net
↑ Weekly Famitsu Issue no. 1224 Yoshinori Kitase Interview translated by TheLifestream.net
↑ 6,0 6,1 Weekly Famitsu Issue 1224 Tetsuya Nomura Interview translated by TheLifestream.net

_______________
Blood sword
Moonfang
Akachan
^^Laguna^^ (e)
Cập nhật lúc: 10/12/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum