Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Cloud Strife

Go down

Final Fantasy Wiki Character  [Dissidia] Cloud Strife Empty Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Cloud Strife

Post by savi1398 on Wed Nov 05, 2014 9:52 pm

Bản quyền thuộc về vnsharing, muốn sao chép lên forum khác phải hỏi mod box.
Trans: meomeo_cute
Trình bày: Hei
Nguồn: finalfantasy.wikia.com/wiki/Cloud_Strife/Dissidia
Chân dungKana
クラウド ストライフ

Romaji
Kuraudo Sutoraifu

Tên tiếng Nhật
Cloud Strife

Đến từ Game
Final Fantasy VII


Độ khó của phần chơi
*

EX Mode
Equipped Ultima Weapon (Normal)
The power of Mako (Alternate)


EX Burst
Omnislash

Diễn viên lồng tiếng

Takahiro Sakurai

Diễn viên lồng tiếng

Steve Burton

Nhân vật trong Dissidia Final Fantasy“Một tay kiếm trẻ cộc cằn với đôi mắt phát sáng và đeo thanh kiếm lớn bằng cả thân người anh.”
-- Theo miêu tả

Cloud Strife là một trong những anh hùng chiến đấu bên phe Cosmos trong Dissidia Final Fantasy. Một tay kiếm trẻ tuổi, tính tình khá cộc cằn với đôi mắt phát sáng và đeo thanh kiếm lớn bằng cả thân người anh, Cloud có những đòn tấn công mạnh mẽ dư sức đánh văng đối thủ bay xa. Mặc dù anh là một người điềm tĩnh trong mắt các đồng đội, Cloud thường hỏi về lý do và các phương pháp chiến đấu, và cả mục đích đằng sau đó, để rồi anh thường đấu tranh rất dữ dội để hiểu được họ. Trong chiến tranh, anh bị buộc phải chiến đấu với kẻ thù truyền kiếp của mình là Sephiroth, kẻ luôn lôi kéo anh vào trận chiến mỗi khi có dịp.

Anh được sắp xếp để trở lại trong Dissidia 012 Final Fantasy cùng các nhân vật khác trong Dissidia.


Trang phục và tinh thạch

Trang phục của Cloud trong Dissidia giống với trang phục nguyên bản của Final Fantasy VII. Anh mặc đồ màu chàm với cầu vai kim loại, thắt lưng nâu cùng kí hiệu SOLDIER, găng tay nâu và ủng đen. Điểm khác biệt duy nhất giữa hình minh họa nguyên bản của anh và hình ảnh trong Dissidia là việc biểu tượng SOLDIER trên thắt lưng được thiết kế lại. Tóc Cloud có màu vàng và nhọn cùng với đôi mắt phát ra ánh sáng xanh lam, dấu hiệu của một SOLDIER bị nhiễm Mako. Trang phục thay đổi của Cloud chính là trang phục trong Advent Children, gồm áo len không tay cổ cao, áo choàng đen che tay và chân trái, đôi ủng khác và cầu vai theo kiểu Fenrir. Tóc anh nhọn hơn và anh cầm theo thanh kiếm chính của thanh Fusion Swords.

Trong Dissidia 012, trang phục thứ 3 của Cloud giống như phiên bản quân phục SOLDIER của Amano, gồm áo khác và ủng màu trắng, một cái túi nhỏ màu trắng đeo sau lưng anh. Thêm vào đó, Cloud cũng có một bộ trang phục khác được dựa trên hình ảnh của anh trong Kingdom Hearts – không có Kingdom Hearts II, khi trang phục của anh gợi nhớ về Vincent Valentine với móng vuốt vàng, áo choàng đỏ rách tả tơi và đôi cánh ác quỷ thiếu một bên. Bộ trang phục này chỉ có thể có được nếu người chơi đã mua Kingdom Hearts: Birth By Sleep Final Mix, sử dụng một mã đính kèm trong trò chơi. Bởi vì Final Mix chỉ được tung ra ở Nhật Bản, không rõ rằng ở các khu vực khác thì sẽ làm thế nào để có được bộ trang phục đó.

Viên Crystal của Cloud gợi nhớ đến một viên Materia của Final Fantasy VII và có thể giống với viên White Materia của Aerith Gainsborough, nó phát ra ánh sáng xanh lục khi sử dụng.

Phiên bản Manikin của Cloud, Imaginary Soldier, có màu xanh nhạt.

Cốt truyệnCloud thách thức Sephiroth
Cảnh báo có spoil: phần này sẽ tiết lộ những tình tiết xuyên suốt game, nếu bạn không muốn xem thì ấn VÀO ĐÂY

Dissidia 012

Trong chu kỳ thứ mười hai của cuộc chiến, Cloud, cùng với Tidus và Terra, ở cùng bên phe Chaos. Không giống như các chiến binh khác của Chaos, Cloud cho thấy mối quan tâm của anh về phe đối lập khi đưa ra ý kiến cảnh báo rằng Lightning không đánh giá thấp các đồng minh của mình như là họ đã giữ lại toàn bộ sức mạnh của họ vào lúc đó. Cloud được nhìn thấy trong đoạn trailer, là người nói với Kuja về việc giữ cho kí ức của mình được an toàn và sau đó nói chuyện với Tifa. Tifa và Cloud không quen biết nhau trong game này, nhưng một người trong họ đã cứu người kia vào một thời điểm nào đó trong game. Cũng vào một điểm nào đó, Cloud sẽ đối mặt với Sephiroth và kề thanh Buster Swordvào cổ hắn, cố gắng bảo vệ Tifa và mở màn cho cuộc đối đầu giữa hai người họ trước chu kỳ tiếp theo của cuộc chiến. Rất có thể vì lý do này, mà anh đã bỏ phe Chaos mà qua phe Cosmos.

Destiny Odyssey (Hành Trình Định Mệnh)

Sau khi chiến đấu với lực lượng của Chaos, Cloud gặp Firion, Cecil, và Tidus, những người nghĩ anh là một mẫu người điềm tĩnh. Dù vậy, Cloud vẫn bí mật tự hỏi mình về lý do chiến đấu và thừa nhận rằng anh thấy rất lo lắng. Sau đó anh hỏi đồng đội tại sao họ chiến đấu, Cecil nói anh cũng chưa biết, Tidus bảo anh chiến đấu để giải quyết chuyện với Jecht, còn Firion thì suy nghĩ để tìm cách giải thích cho Cloud.
Cloud đối mặt với Garland Cloud hỏi các anh hùng khác rằng họ chiến đấu vì cái gì

Sau đó, Cloud thấy Firion đang ở một mình và Firion đưa cho anh xem một bông hồng dại, nói rằng giấc mơ của anh là tạo nên một thế giới nơi chúng có thể tự do đua nở. Cloud thách đấu anh để xem giấc mơ đó vững vàng tới đâu, và dù Cloud thắng, Firion vẫn quyết chiến đấu tiếp tục. Cloud thấy lo lắng rằng anh có thể không có một giấc mơ nào cả và phải thách đấu Cecil để tìm ra câu trả lời. Cả nhóm ủng hộ Cloud tự đi tìm lý do chiến đấu của mình, và anh hứa rằng sẽ trở về với họ một khi đã tìm ra. Lên đường một mình, anh gặp Sephiroth, xuất hiện để thách đấu anh. Khi Cloud từ chối chiến đấu, Sephiroth nói rằng hắn đang giữ bông hồng của Firion, ngụ ý rằng hắn đã tấn công đồng đội của Cloud và khích anh đuổi theo hắn.

Cloud đuổi theo Sephiroth tới Planet's Core (Northern Crater), nơi hắn gọi anh là một con rối không có bất cứ động cơ nào để hành động cho riêng mình, là lý do anh chấp nhận sự ảnh hưởng của những người khác lên quyết định của mình. Dù Cloud nói rằng anh đã đuổi theo Sephiroth vì anh muốn thế, hắn nói anh chỉ làm vậy vì hắn đã cho anh một lý do để theo đuổi. Cả hai đánh nhau và Cloud giành chiến thắng, lấy lại được bông hồng của Firion và phát hiện ra viên Crystal của mình. Sephiroth cảnh báo rằng viên Crystal sẽ dẫn Cloud đến nhiều cuộc chiến mà anh không thể nhận ra được, là một định mệnh Cloud chấp nhận khi anh nhận lại viên Crystal. Sephiroth chấp nhận quyết định của Cloud, nhưng tuyên bố rằng hắn sẽ tiếp tục thao túng anh, và chính nhờ vào sự hướng dẫn của hắn mà Cloud đã tiến xa tới mức này.
Cloud đối mặt với Sephiroth Cloud giải thích giấc mơ của Firion với Terra

Sau trận đánh giữa Cloud và Sephiroth, Terra xuất hiện tại Planet’s Core và bắt đầu mất tự chủ vì sức mạnh Esper của cô. Cloud bước vào, và dù Terra đã cảnh báo rằng anh nên tránh ra, anh vẫn tiến tới và chiến đấu với cô, không hề giải thích lấy một lời vì chẳng biết nên làm gì khác. Sau cuộc gây lộn, Cloud thành công trong việc trấn tĩnh Terra, và cô nhận ra rằng mục đích của anh chính là để cho cô có cơ hội giải phóng một phần sức mạnh của mình để có thể tự chủ lại bản thân. Cloud thừa nhận rằng anh chiến đấu với Terra vì anh không muốn nhìn thấy cô phải chịu đau đớn, dù anh không lường được trạng thái khi biến đổi của Terra khủng khiếp tới mức nào. Terra cảm ơn Cloud vì đã cứu cô và giải thích lý do tại sao cô và Onion Knight bị tách ra – bị Kefka phục kích – và Cloud nhập nhóm với cô để đi tìm cậu bé, nhận ra rằng anh vẫn có thể giúp mọi ngươi cho dù vẫn không dứt khoát, và anh cảm ơn cô vì đã giúp anh nhận ra điều đó.Cloud và Tidus bảo vệ Firion khỏi The Emperor
Trong cuộc tìm kiếm, Cloud phát hiện ra rằng chính bản thân anh cũng đang do dự về việc chiến đấu và cho Terra xem bông hồng của Firion, giải thích giấc mơ của anh ta về một thế giới hòa bình. Cho dù cả anh lẫn Terra đều không thể tìm ra lý do chiến đấu của riêng mình, Terra đề nghị rằng họ cũng nên có một giấc mơ giống vậy, cùng với bông hồng dại, họ sẽ ấp ủ những bông hoa về một tương lai tươi sáng. Hai người đến Kefka's Tower và đối mặt với Kefka, người cố gắng ép buộc Terra phải đưa sức mạnh Esper của cô cho mụ lần nữa để có thể hủy diệt mọi thứ, nhưng Terra từ chối. Kefka triệu hồi Cloud of Darkness để tấn công họ, vào lúc đó Onion Knight xuất hiện và cậu cùng Cloud chiến đấu với Cloud of Darkness trong khi Terra quyết chiến với Kefka. Sau khi Terra lấy lại Crystal của mình, ba người tiếp tục hành trình tìm lại các chiến binh khác.

Chắc không có lời nào diễn tả sự ngạc nhiên của Firion khi Cloud, vừa đến sau khi giúp đỡ Terra, và Tidus, vừa đánh bại Jecht, xuất hiện vào phút cuối khi anh bị Emperor tấn công và bảo vệ anh, họ nói rằng không thể để anh một mình quá lâu và tất cả đều có chung một giấc mơ. Emperor định tấn công Firion lần nữa nhưng Cloud và Tidus đã gạt hắn ra. Sau đó hắn chuồn đi và nói Firion hãy tới pháo đài của hắn để quyết đấu lần cuối. Firion quyết định đi gặp Emperor một mình để kết thúc chuyện này, Cloud trả lại bông hồng và nói rằng anh chờ xem giấc mơ của Firion. Sau đó, anh được nhìn thấy đang đi cùng Tidus và Squall về chỗ của Warrior of Light.

Shade Impulse (Thế Lực Bóng Tối)

Với những viên Crystal đã thuộc sở hữu của họ, các chiến binh của Cosmos trở về Order's Sanctuary để cố gắng phục hồi lại sức mạnh của vị nữ thần, nhưng rồi Chaos lại hỏa thiêu nàng trước mặt họ. Nhưng với tàn lực cuối cùng, Cosmos ngăn không cho các anh hùng biến mất về thế giới của họ, cho họ một cơ hội cuối để chống lại Chaos và kết thúc chiến tranh mãi mãi.
Cloud trở về thế giới của anh với Crystal trong tay Cecil và Cloud nắm giữ Crystal của họ

Khi sức mạnh của Cosmos yếu dần, Cloud và những người khác đối mặt với lũ tay sai của Chaos về việc tại sao Cosmos biến mất, và trên đường đi, anh lại gặp kẻ thù truyền kiếp Sephiroth lần nữa. Mặc dù hắn rất mạnh nhưng Cloud đã kiên trì chiến đấu và giành chiến thắng. Sau trận đấu, Sephiroth hỏi điều gì đã khiến Cloud chiến đấu, và Cloud trả lời đơn giản rằng đó chính là ý chí của anh. Sau đó anh tuyên bố rằng giữa anh và Sephiroth không còn mối liên hệ nào nữa, nhưng Sephiroth nói rằng cái bóng của hắn sẽ mãi ngự trị trong tim anh, và hắn sẽ trở lại chừng nào Cloud còn tồn tại. Khi đối thủ biến mất, Cloud nói rằng anh thà không bao giờ gặp hắn nữa thì tốt hơn. Không lâu sau đó, anh liên kết với các anh hùng khác để đánh bại Chaos.

Khi trận chiến kết thúc, Cloud thấy mình đang đứng trên một cánh đồng bạt ngàn ở gần Castle Cornelia, với những bông hoa giống loài hoa được trồng tại Sector 5 Church. Cloud mỉm cười với Squall như thể chấp nhận đề nghị được chiến đấu cùng nhau lần nữa, nhưng sau đó lại nói “Không có hứng thú” và bước vào cánh đồng hoa, trở về nhà với viên Crystal trong tay.

Kết thúc spoil

Trong chiến đấu

Xem thêm: Cloud Strife / Dissidia / Quotes

Cách chiến đấu của Cloud là Buster Basher. Anh chuyên về những đòn tấn công tầm gần, chậm nhưng mạnh, gây ra sát thương lớn và có thể tống văng đối thủ đi. Rất nhiều đòn tấn công của Cloud có kèm thêm khả năng Wall Rush, cho phép anh tống đối thủ vào tường hay xuống nền nhà để tăng thêm sát thương. Những đònLimit Break của anh trong Final Fantasy VII cũng được tính là tấn công, và hai đòn tấn công HP có thể kết nối của anh sẽ tăng thêm sát thương Brave (Bravery). Dù vậy, Cloud di chuyển trên mặt đất khá chậm và những đòn đánh của anh dễ bị chặn hay né, và anh yếu tấn công tầm xa. Những đòn tấn công HP của anh đòi hỏi cần có thời gian nạp năng lượng trước khi đánh, vì vậy đối thủ cũng có thời gian để né và phản công.

Boss

Cloud có thể được đấu trong phần Destiny Odyssey VI, Distant Glory (The Lady of Legend), và Inward Chaos.

Bravery Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Double Cut
Mặt đất 30 (15) 120 Từ đầu Tấn công nhanh hai lần liên tiếp.
Tác dụng phụ: Chase

Climhazzard
Mặt đất 30 (15) 120 Từ đầu Lao tới trước để đâm đối thủ, sau đó nhảy lên cao để quật đối thủ xuống.
Tác dụng phụ: Wall Rush

Fire
Mặt đất 20 (10) 90 Từ đầu Bắn một quả cầu lửa di chuyển chậm nhưng có thể theo dấu đối thủ. Có thể bị phản đòn để tấn công lại Cloud.

Sonic Break
Mặt đất 30 (15) 180 Level 3 Tấn công liên hoàn 3 lần để tống đối thủ đi. Chậm nhưng mạnh.
Tác dụng phụ: Wall Rush

Fira
Mặt đất 20 (10) 90 Level 8 Bắn một quả cầu lửa về phía đối thủ, quả cầu sẽ phát nổ, phạm vi trung bình. Nhanh hơn Fire và không thể bị phản đòn.

Firaga
Mặt đất 30 (15) 120 Level 23 Bắn 3 quả cầu lửa về phía đối thủ, 3 quả cầu sẽ tách ra và lần lượt nổ.

Blade Beam
Mặt đất 30 (15) 120 Level 30 Vung kiếm và giải phóng một dải năng lượng dọc theo lòng đất.
Tác dụng phụ: Chase

Slashing Blow
Trên
không 30 (15) 300 Từ đầu Ba đòn đánh liên hoàn trên không sẽ đẩy đối thủ xuống. Gạt cần bấm lên nếu bạn muốn Cloud đánh văng đối thủ lên phía trên.
Tác dụng phụ: Wall Rush

Aerial Fang
Trên
không 30 (15) 140 Level 10 Đột kích từ trên không, chém một lần để đẩy đối thủ đi.
Tác dụng phụ: Chase

Rising Fang
Trên
không 30 (15) 140 Level 17 Nhảy lên và di chuyển vòng tròn quanh đối thủ để chém nhiều lần, sau đó đánh chúng đi. Nếu Cloud ở vị trí đủ gần, anh sẽ đứng ngay bên dưới đối thủ.
Tác dụng phụ: Wall Rush


HP Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Cross Slash
Mặt đất 40 (20) 180 Từ đầu Lao tới và vung kiếm ba lần để đánh bay đối thủ, nếu đánh trúng thì một biểu tượng Hán tự sẽ xuất hiện. Nếu đánh hụt, Cloud sẽ truy đuổi đối thủ.
Tác dụng phụ: Wall Rush

Meteorain
Mặt đất 40 (20) 180 Level 38 Một dàn meteor từ trên trời bay xuống giáng thẳng vào đối thủ. Đối thủ bị meteor đánh trúng sẽ choáng váng và bị hất lên trời.

Braver
Trên
không 40 (20) 180 Từ đầu Lướt nhanh về phía đối thủ để đâm chúng, sau đó nhảy lên để tống chúng xuống.
Tác dụng phụ: Wall Rush


Bravery to HP Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Chains from
Miêu tả
Hình ảnh

Finishing Touch
Mặt đất 40 (20) 300 Sonic Break Nhảy lên không và xoay quanh đối thủ để tấn công liên tiếp, sau đó tống chúng xuống.
Tác dụng phụ: Wall Rush

Omnislash Version 5
Trên
không 40 (20) 300 Slashing Blow Chém đối thủ 5 lần, sau đó nhảy lên phía trên rồi lao xuống để cú đánh cuối cùng đẩy văng chúng đi.
Tác dụng phụ: Wall Rush


EX Mode

OmnislashEX Mode của Cloud là Equipped Ultima Weapon, biến thanh Buster Sword trở thành Ultima Weapon trong Final Fantasy VII. Anh có được trạng thái Regen và 2 khả năng “Ultima Weapon (ATK)” và “Ultima Weapon (CRUSH)”. Ultima Weapon (ATK) giúp Cloud nâng sát thương của các đòn Brave dựa vào lượng HP anh đang có so với lượng HP cao nhất, còn Ultima Weapon (CRUSH) sẽ giúp cho các đòn tấn công của anh phá vỡ hoặc/và phản lại đòn của đối thủ. Một số đòn khác cũng có khả năng nghiền nát những tên lính như Omni Block củaExdeath và Jecht Block của Jecht vẫn có thể xóa đòn của Cloud, khiến cả anh và đối thủ cùng bị choáng.

EX Burst của Cloud là Omnislash, cũng là Limit Break mạnh nhất của anh trongFinal Fantasy VII. Người chơi phải liên tục nhấn để nạp đầy thanh Limit Break. Nếu thanh được nạp đầy trong thời gian đúng, Cloud sẽ oanh tạc đối thủ bằng 14 nhát chém và kết thúc với một đường kiếm mạnh mẽ bổ từ trên đầu xuống sẽ tấn công 6 lần trước khi gây sát thương HP. Nếu người chơi không nạp được thanh Limit Break, Cloud sẽ vung kiếm chém 3 lần và tiến tới đòn đánh cuối.

Trong bộ trang phục thay đổi của mình, EX Mode của Cloud là The Power of Mako, và vũ khí của anh từ lưỡi kiếm chính trong thanh Fusion Swords biến thành phiên bản hoàn chỉnh. EX Burst và phần EX Mode dư của anh vẫn giữ nguyên.Ảnh phác họa Ultima Weapon của Cloud
Trang bị

Cloud có thể trang bị: kiếm, kiếm lớn (List Weapons Dissidia Final Fantasy), khiên, vòng, mũ, nón sắt, quần áo, và giáp nhẹ(List Armors Dissidia Final Fantasy).

Vũ khí đặc biệt

Tên
Level
Chỉ số
Hiệu ứng
Cách lấy

Buster Sword

1 ATK +5 None Treasure chest in Destiny Odyssey VII-1
Force Stealer
50 ATK +37 Wall Rush HP Damage +10%. Trade: 16280 gil, Buster Sword, Gigas Bone x3, Gale Shard x2
Butterfly Edge
92 ATK +64 Wall Rush HP Damage +20%. Trade: 30390 gil, Force Stealer, Blood-Darkened Bone x5, Gale Crystal x3
Fenrir
100 ATK +69 Wall Rush HP Damage +30%.
Minor Sneak Attack Effect. Trade: 32750 gil, Butterfly Edge, True Past x5, Gale Orb x5

Ẩn dụ
• Có rất nhiều lần ám chỉ nói về Zack Fair, người chủ của Buster Sword trước Cloud. Cloud đã nói rằng Firion làm anh nhớ đến một người bạn, và khi Tidus hỏi rằng thanh Buster Sword có khó điều khiển không vì nó quá lớn, Cloud trả lời “Nó không nặng, nó là… một kỷ vật.”.
• Cách Cloud sử dụng phép Fire, tư thế đứng và chạy cũng giống như Zack trong Crisis Core -Final Fantasy VII-. Câu nói chiến thắng của Cloud “Đêm nay mình ngủ không yên rồi” là nhắc tới một phân cảnh bị cắt trong Crisis Core, khi Zack nói lý do tại sao anh có đồ trang bị của lính Wutai. Còn câu nói “Tôi sẽ sống cho anh” của Cloud ám chỉ về ước nguyện cuối cùng của Zack trước khi chết trước một Cloud đang bị khủng hoảng.


Các cảnh được tái tạo trong Dissidia
• Trong các phân cảnh bị cắt trong trận chiến giữa Cloud và Sephiroth trong Destiny Odyssey VII, rất nhiều cảnh ám chỉ đến các phần khác trong Compilation of Final Fantasy VII. Cảnh Cloud chắn Buster Sword trước thanh Masamune giống như cảnh Sephiroth đấu với Cloud ở lò phản ứng Nibelheim trong Crisis Core. Sau khi bị đánh bật ra, Cloud bất ngờ tấn công Sephiroth, nhưng hắn lách sang phải và đánh anh văng lên cao, giống như cảnh đầu tiên của hắn trong Advent Children. Khi Cloud đáp xuống, camera chạy dọc theo thanh Masamune và chiến đến gương mặt Sephiroth, giống như đỉnh điểm của trận chiến trong Advent Children.Cuối cùng, khi cả hai đối mặt ở cảnh cuối, góc quay của camera và tư thế đứng của họ đều giống như trận chiến trong kịch bản (Sephiroth - Boss) ở cuối Final Fantasy VII.
• Trước khi trở về quê hương của mình, Cloud đứng trên một cánh đồng có nhiều hoa màu vàng, tương tự như khu vườn trong nhà thờ của Aerith ở Sector 5.
• Vũ khí mạnh nhất của Cloud, Fenrir, được đặt tên theo chiếc xe mô tô (Fenrir) và theo biểu tượng (Fenrir) trên cầu vai của anh. Hai vũ khí riêng khác của anh, thanh Force Eater (hay Force Stealer) và Butterfly Edge đều là những vũ khí anh dùng trong Final Fantasy VII.
• Rất nhiều những đòn tấn công của Cloud (Braver, Cross Slash, Blade Beam, Climhazzard, Meteorain, Finishing Touch, Omnislash) đều là Limit Break anh dùng trong Final Fantasy VII, còn Omnislash Version 5 là đòn anh dùng để đấu với Sephiroth trong Final Fantasy VII: Advent Children.
• Nếu hoàn thành Chương IV của Shade Impulse với Cloud, người chơi sẽ nhận được bộ vật phẩm “Pretty Princess” dành cho Cloud, Kefka và các nhân vật nữ khác. Các vật phẩm trang bị gồm có Sexy Cologne (vũ khí), Member's Card (găng tay), Blonde Wig (mũ sắt), and Silk Dress (áo giáp). Việc này nhắc lại chuyện Cloud giả gái trong Final Fantasy VII, nơi anh phải mặc đồ của con gái để cứu Tifa khỏi Don Corneo. Bộ trang bị này gồm những vật phẩm tốt nhất mà người chơi có thể đạt được cho Cloud mặc trong nhiệm vụ. Bộ trang phục kết hợp (Combination) có được khi trang bị có 4 vật phẩm là Allure of Honey, ám chỉ đến Nhà thổ Honeybee.
• Phần lưu giữ (Museum) hồ sơ nhân vật của Cloud cho biết rằng sở thích của anh gồm có lái mô tô, đua Chocobo và trượt tuyết, tất cả đều là những minigame trong Final Fantasy VII.
• Lời đáp lại của Cloud với Squall trước khi biến mất chính là câu nói quen thuộc “Không có hứng thú”, thường được anh phát biểu trong những đoạn đầu của Final Fantasy VII, khi anh vẫn còn là một tay lính đánh thuê lạnh lùng, và anh cũng nói câu này với Rufus Shinra trong Final Fantasy VII: Advent Children Complete. Trong một cảnh ở Destiny Odyssey VII-V, Sephiroth cũng dùng câu thoại này. Câu nói của Cloud “Ta thấy tội nghiệp cho ngươi” được anh dùng với Rude khi gặp lại Rufus trongAdvent Children. Còn câu nói chiến thắng, “Thực tại của ta chỉ là của mình ta mà thôi” là câu Cloud nói sau khi Sephiroth hé lộ bí mật của Nibelheim Incidenttrong Final Fantasy VII.
• Khi Cloud sử dụng một đòn tấn công HP trong trang phục bình thường, thanh Buster Sword sẽ phát ra ánh sáng cam, nhưng trong trang phục thay đổi thì thanh Fusion Swords tỏa ra màu xanh dương. Đây cũng là một sự ám chỉ về Advent Children, khi hai thanh kiếm đều tỏa ánh sáng xanh khi Cloud dùng Limit Break, nhưng anh và những nhân vật khác trong Final Fantasy VII lại phát ánh sáng cam.
• Khi thực hiện EX Burst, Cloud nói anh đang “phá vỡ giới hạn [của anh]”, ám chỉ rất rõ ràng về thuật ngữ “Limit Break”.
• Sau trận chiến với Sephiroth trên Shade Impulse, Cloud nói “người mà ta thật sự muốn gặp là…” ám chỉ đến đoạn kết của Final Fantasy VII khi anh nói “Tôi nghĩ tôi có thể gặp cô ấy… ở nơi đó”, có thể đang nhắc tới Aerith.
• Trong Dissidia 012, một hình chụp cho thấy Cloud đang kề thanh Buster Sword sát cổ Sephiroth còn hắn thì khẽ nghiêng đầu. Hình ảnh này giống hệt như những gì Zack làm trong Crisis Core trước khi anh đánh với Sephiroth, anh đối mặt hắn khi đã phát hiện ra Jenova trong Mako Reactors tại Mt. Nibel trong sự kiện Nibelheim Incident.
Thông tin bên lề
• Cloud là nhân vật duy nhất có 2 kiểu EX Mode khác nhau cho 2 bộ trang phục của mình, cho dù chúng vận hành như nhau.
• Trong bản Dissidia gốc, vòng tuần hoàn thứ 13 của cuộc chiến, Cloud – 21 tuổi – được cho là người lớn nhất trong số các chiến binh của Cosmos, mặc dù Warrior of Light – người không rõ số tuổi – có thể lớn hơn anh, và 2 chiến binh Jecht và Shantotto trước đó đều lớn tuổi hơn khi họ giúp đỡ Cosmos. TrongDissidia 012, vòng tuần hoàn thứ 12, Cloud bằng tuổi với Lightning và Kain, và dường như Shantotto cũng là một chiến binh của Cosmos, vì vậy hất cẳng 3 cô cậu kia ra khỏi vị trí người lớn tuổi nhất. Laguna cũng lớn hơn Cloud (27 tuổi) nhưng chắc chắn nhỏ hơn Shantotto. Cần lưu ý rằng, mặc dù ngoại hình của Prishe là tương ứng với một cô gái tuổi teen, nhưng thực tế là cô lớn tuổi hơn nhiều, mặc dù tuổi chính xác của cô thì không được biết.
• Theo Destiny Odyssey 38, Cloud là nhân vật thứ 2 nhận lại được Crystal của mình.
• Cloud, Terra, Squall và Onion Knight là những nhân vật duy nhất chiến đấu với đồng đội mình ở cương vị boss. Trận đánh boss của Cloud là với Firion, Cloud là boss trong trận đấu ở cốt truyện của Terra, khiến anh và Terra là hai người hùng duy nhất chiến đấu với đồng đội của mình như là boss và ngược lại (tức là boss khi chiến đấu với đồng đội).
• Khi Cloud đáp xuống mặt đất sau khi dùng Omnislash Version 5, nếu người chơi nhìn kỹ thì thấy vũ khí của anh đã biến mất – sau khi đối thủ bị thương và Cloud giơ tay lên, vũ khí của anh lại xuất hiện và rơi vào tay chủ nhân nó. Nó được nhận thấy dễ dàng nhất khi hạ gục một đối thủ với Omnislash Version 5 và tốc độ đã chậm lại trước khi rơi vào Victory Fanfare.
• Trừ Shantotto và Gabranth ra, Cloud và Terra là 2 nhân vật cuối cùng được cho vào dàn nhân vật chính.
• Theo trình tự tiến triển của game, cốt truyện của Cloud là dễ chơi nhất, và khả năng của anh cũng phù hợp cho những người chơi theo kiểu “nhặt và chơi”.
• Thanh Buster Sword của Cloud không có vết lõm nào dọc lưỡi kiếm như trong Crisis Core và Advent Children, thay vào đó, phần đuôi của nó nhẵn và trơn như trong Final Fantasy VII.
• Đòn EX Burst Omnislash của Cloud là mạnh nhất trong game, vì anh có full HP khi sử dụng nó.
• Cloud là nhân vật duy nhất sử dụng được cả 3 tầng của 1 câu spell – Fire, Fira và Firaga.
• Cloud và Zidane đều có một câu nói chung khi bị đánh bại: “Thất bại là thất bại”.
• Theo dữ liệu của Cloud và Terra, họ đều có chung chiều cao là 5' 7", nhưng trong một số phân cảnh bị cắt thì Cloud cao hơn Terra. Lý do là, trong phiên bản Nhật, chiều cao chính thức của Terra là 160 cm tức khoảng 5' 3".
savi1398
savi1398

Total posts : 61

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum