Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Exdeath

Go down

Final Fantasy Wiki Character  [Dissidia] Exdeath Empty Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Exdeath

Post by savi1398 on Wed Nov 05, 2014 9:56 pm

Bản quyền thuộc về vnsharing, muốn sao chép lên forum khác phải hỏi mod box.
Trans: hhndante
Trình bày: Hei
Nguồn: finalfantasy.wikia.com/wiki/Exdeath/Dissidia
Chân dungKana
エクスデス

Romaji
Ekusudesu

Tên tiếng Nhật
Exdeath

Đến từ Game
Final Fantasy V


EX Mode
Power of the Void

EX Burst
The laws of the universe mean nothing!

Diễn viên lồng tiếng

Tarou Ishida

Diễn viên lồng tiếng

Gerald C. Rivers

Nhân vật trong Dissidia Final Fantasy“Gã phù thủy của bóng tối tối thượng, sinh ra từ một ác quỷ khủng khiếp bị phong ấn trong một cái cây.”
-- Theo mô tả

Exdeath là một trong những nhân vật phản diện chiến đấu bên phe của Chaos trong Dissidia Final Fantasy.. Hắn là chiến tướng có khả năng điều khiển sức mạnh của “Void” – cõi hư vô có thể nuối chửng không gian chỉ trong tích tắc. Tốc độ di chuyển của hắn rất chậm nhưng nhờ có thể sử dụng kỹ năng dịch chuyển tức thời để có thể áp sát đối phương trong nháy mắt. Exdeath liên minh với Kefka, Kuja và Cloud of Darkness. Cả bống bọn chúng hợp sức với nhau để hủy diệt thế giới. Với sự hỗ trợ của Kuja, hắn tìm cách bẫy và đấu với đối thủ của mình Bartz, người thường chạy trốn khỏi hắn.

Cùng với các nhân vật khác trong Dissidia, Exdeath sẽ xuất hiện trở lại trong phiên bản Dissidia 012 Final Fantasy.


Trang phục

Vẻ bề ngoài của Exdeath gần như không thay đổi so với bản thiết kể của hắn do Amano phác họa cũng như hình ảnh chiến đấu trong game gốc Final Fantasy V. Exdeath khoác trên mình một bộ áo giáp màu xanh da trời với chiếc mũ trụ có sừng, phần giáp vai có gai nhọn và một áo choàng cùng màu. Mũ trụ của hắn có một chiếc lông vũ gắn trên đỉnh và khe hở để nhìn rất hẹp. Áo giáp của hắn được trang trí bằng những đồ trang sức, viền vàng và những chuỗi hạt. Mặc dù hắn là một chiến tướng nhưng Exdeath cũng mang bên mình một thanh kiếm.

Trang phục thay thế thứ nhất của Exdeath có màu xanh lá cây nhạt, giống với hình ảnh tượng trưng của Exdeath’s Soul.

Bộ trang phục thay thế thứ hai của hắn được dựa trên Neo Exdeath. Ngoại hình của hắn dựa vào bản phác họa của Yoshitaka Amano, miêu tả hắn khoác một cái áo choàng màu vàng sọc xanh lam và không có áo giáp, với các hoa văn vàng và đen, cộng với khăn thắt lưng màu vàng có đính một viên đá quý màu xanh lam. Exdeath có một khuôn mặt ma quỷ, mái tóc màu xám, và những chiếc sừng cong màu vàng với các đường viền nổi lên từ gốc. Ngoại hình EX Mode của hắn dựa trên phần phía trước, phần người của Neo Exdeath. Những đường màu vàng trên da của hắn và tóc hắn hóa nâu và mang kiểu dáng khác, áo choàng của hắn trở thành màu tím, sừng hắn trở thành màu đỏ và trở nên lớn hơn.

Manikin (Kẻ giả trang) của hắn là Fallacious Tree và có màu xanh da trời.

Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: phần này sẽ tiết lộ những tình tiết xuyên suốt game, nếu bạn không muốn xem thì ấn VÀO ĐÂY

Dissidia 012Exdeath đấu với Cecil sau khi đe dọa Golbez
Trong một cảnh của trailer, hắn xuất hiện trước Kain và điều khiển một số Manikin của mình tấn công anh.

Destiny Odyssey (Hành Trình Định Mệnh)

Exdeath xuất hiện trước Terra và Onion Knight khi họ đang trên đường tìm kiếmCrystal của mình. Hắn mong muốn tìm kiếm một ai đó để đánh nhau nhằm xoa dịu sự buồn chán của mình. Onion Knight kinh hãi trước hắn và đề nghị hắn một cách nhẹ nhàng hãy để cậu và Terra được yên, tự nhận rằng họ quá yếu để làm những đối thủ xứng đáng. Hắn đồng ý tha cho họ nhưng cảnh báo Onion Knight rằng những kẻ hèn nhát sẽ không thể tìm thấy Crystal của mình. Sau đó không lâu, hắn gặp Kefka và nói với tên hề rằng giờ đây Terra hành động theo ý của mình và có thể dễ dàng bị nghiêng về phe của Chaos.

Exdeath sau đó tìm thấy Golbez đang nói chuyện với người em trai của mình,Cecil, và bảo với anh những thông tin về Crystal. Exdeath định hành quyết Golbez vì tội phản bội nhưng Cecil đã rat ay bảo vệ anh mình và đánh bại hắn. Anh nói rằng Golbez là người hoàn toàn khác xa hắn. Exdeath cười nhạo và nói bóng tối và ánh sáng đều có chung một nguồn gốc và rồi biến đi.Bartz và Squall đối đầu với Exdeath
Dưới sự gợi ý của Kefka, Kuja đề nghị Exdeath hợp tác với hắn trong những âm mưu dành cho Bartz và Zidane. Exdeath tạo ra một Crystal giả và để cho Bartz tìm thấy và đánh cắp nó. Sử dụng Crystal giả như một cái bẫy, chúng đã thành công khi Bartz trở lại gặp Squall và Zidane và cho họ xem Crystal cậu lấy được. Ngay khi Zidane chạm tay vào Crystal này, cậu bị dịch chuyển tới chỗ của Kuja và phái chiến đấu với hắn một mình. Đối mặt vơi Squall và Bartz, Exdeath điều khiển lũ Manikin tấn công họ nhưng cả hai đã thoát được. Hắn bám theo họ cho tới Interdimensional Rift. Tại đây, Bartz đã đứng lên và đấu với hắn rồi chiến thắng. Hắn biến mất và Crystal của Bartz hiện ra từ chính chiếc lông Chocobo, bùa may mắn của cậu.

Shade Impulse (Thế Lực Bóng Tối)

Với việc Nữ Thần Cosmos bị sát hại, những người anh hùng chạm trán Exdeath tại rìa thế giới. Hắn khen ngợi sức mạnh của những Crystal. Không chỉ có vậy, hắn còn cho biết sức mạnh của những Crystal cũng chính là sức mạnh của Cosmos: chính việc tìm kiếm và thu thập những Crystal của họ đã cho phép Chaos có thể tiêu diệt Nữ Thần. Ánh sáng từ những Crystal đang mờ nhạt dần nhưng vẫn đủ để giúp những người anh hùng sống sót sau cái chết của Cosmos. Sau khi Terra và Tidus lần lượt tiêu diệt Kefka và Jecht, Tidus và nhân vật người chơi chọn điều khiển sẽ đi cùng với Bartz tới đối mặt với Exdeath. Hắn sẽ tấn công họ và lại một lần nữa bị hạ gục, tan biến vào hư vô.

Kết thúc spoil

Trong chiến đấu

Xem thêm: Exdeath / Dissidia / Quotes

Trong chiến đấu, Exdeath được mô tả là một Entropic Adversary. Những đòn tấn công vào Brave (Bravery) của hắn thường chậm và yếu nhưng bên cạnh đó, hắn lại có một kho những đòn bảo vệ uy lực chống lại sự tấn công của đối thủ cũng như thực hiện những đòn đánh nhanh, nguy hiểm phản công. Những đòn phòng thủ của hắn rất đa dạng về hiệu quả, nhưng nhìn chung, hắn có thể chặn gần như bất cứ đòn tấn công nào. Exdeath cũng có khả năng dịch chuyển tức thời, một dạng kỹ năng bù lại cho tốc độ di chuyển chậm chạp của mình. Đòn đánh vào HP Delta Attack có tác dụng kép như một đòn đỡ - phản công và hai đòn đánh khác vào HP còn lại cũng có thể sử dụng để phản đòn.

Tất cả những đòn bảo vệ của hắn đều có chung những đòn phản công như nhau và hắn có thể sử dụng bất kì đòn phản công nào bất kể hắn có trang bị những đòn đánh đó hay không. Khi sử dụng bất cứ đòn phản công nào dưới đây, hắn ra đòn nhanh hơn rất nhiều so với những đòn đánh cơ bản.
• - Hurricane
• Gạt cần analog lại hướng về phía đối phương+ - Sword Dance (Có thể dùng hai lần)
• Gạt cần analog ra xa đối phương + - Vacuum Wave (Có thể dùng hai lần)
• - Almagest
• Gạt cần analog ra xa đối phương + - Grand Cross
Boss

Có thể đấu với Exdeath trong phần Destiny Odyssey IV và V, Shade Impulse, Distant Glory (Redemption of the Warrior) và Inward Chaos.

Bravery Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Black Hole
(Đất)
Mặt đất 30(15) 180 Từ đầu Gọi ra một hố đen hút đối phương vào đó, làm kẻ đó tê liệt trong một khoảng thời gian nhất định.
Hiệu quả phụ: Absorb

Vacuum Wave
(Đất)
Mặt đất 30(15) 180 Từ đầu Ném một quả cầu ánh sáng vào đối thủ. Đòn đánh có thể dội lại khi va vào tường.
Hiệu quả phụ: Chase

Reverse Polarity
(Đất)
Mặt đất 30(15) 180 Từ đầu Giữ nút để gửi đi một vòng tròn năng lượng có thể nảy ra khi va phải vật cản, nhả nút bấm để dịch chuyển tức thời Exdeath tới vị trí của vòng tròn. Gây thiệt hại cho đối thủ và đánh kẻ đó bay lên không nếu Exdeath di chuyển tới vị trí của kẻ thù. Đỡ đòn khiến đối phương choáng.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Sword Dance
(Đất)
Mặt đất 30(15) 180 Level 3 Lao về đối phương và vung kiếm.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Hurricane
(Đất)
Mặt đất 30(15) 180 Level 12 Gọi ra một cơn lốc xoáy bao quanh Exdeath, đánh vào đối thủ nhiều lần.
Hiệu quả phụ: Absorb

Low Block
(Đất)
Mặt đất 20(10) 140 Level 20 Đỡ những đòn đánh và có thể làm bật lại những vật thể bay tới. Thời gian thực hiện ngắn.
Hiệu quả phụ: Magic Block

Mid Block
(Đất)
Mặt đất 20(10) 140 Level 24 Tạo một tấm khiên tạm thời có thể đỡ phần lớn những đòn đánh vào Brave từ phía trước.
Hiệu quả phụ: Block

High Block
(Đất)
Mặt đất 20(10) 140 Level 30 Phòng thủ và đỡ được gần như tất cả những đòn đánh vào Brave từ phía trước một khi nút vẫn được giữ. Những đòn đánh bình thường có thể phá thế phòng thủ chỉ làm cho Exdeath choáng.
Hiệu quả phụ: Block

Omni Block
(Đất)
Mặt đất 35(15) 120 Level 38 Phòng thủ bao quanh mình và đỡ được tất cả những đòn đánh vào Brave cũng như gần hết những đòn đánh vào HP. Giữ nút để chuẩn bị và thả ra để kích hoạt.
Hiệu quả phụ: Block

Reverse Polarity
(Trên không)
Trên
không 30(15) 140 Từ đầu Giữ nút để gửi đi một vòng tròn năng lượng có thể nảy ra khi va phải vật cản, nhả nút bấm để dịch chuyển tức thời Exdeath tới vị trí của vòng tròn. Gây thiệt hại cho đối thủ và đánh kẻ đó bay lên không nếu Exdeath di chuyển tới vị trí của kẻ thù. Đỡ đòn khiến đối phương choáng.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Low Block
(Trên không)
Trên
không 20(10) 90 Từ đầu Đỡ những đòn đánh và có thể làm bật lại những vật thể bay tới. Thời gian thực hiện ngắn.
Hiệu quả phụ: Magic Block

Mid Block
(Trên không)
Trên
không 20(10) 90 Từ đầu Tạo một tấm khiên tạm thời có thể đỡ phần lớn những đòn đánh vào Brave từ phía trước.
Hiệu quả phụ: Block

High Block
(Trên không)
Trên
không 20(10) 90 Level 3 Phòng thủ và đỡ được gần như tất cả những đòn đánh vào Brave từ phía trước một khi nút vẫn được giữ. Những đòn đánh bình thường có thể phá thế phòng thủ chỉ làm cho Exdeath choáng.
Hiệu quả phụ: Block

Omni Block
(Trên không)
Trên
không 35(15) 120 Level 12 Phòng thủ bao quanh mình và đỡ được tất cả những đòn đánh vào Brave cũng như gần hết những đòn đánh vào HP. Giữ nút để chuẩn bị và thả ra để kích hoạt.
Hiệu quả phụ: Block

Black Hole
(Trên không)
Trên
không 30(15) 140 Level 16 Gọi ra một hố đen hút đối phương vào đó, làm kẻ đó tê liệt trong một khoảng thời gian nhất định.
Hiệu quả phụ: Absorb

Sword Dance
(Trên không)
Trên
không 30(15) 120 Level 20 Lao về đối phương và vung kiếm.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Vacuum Wave
(Trên không)
Trên
không 30(15) 120 Level 24 Ném một quả cầu ánh sáng vào đối thủ. Đòn đánh có thể dội lại khi va vào tường.
Hiệu quả phụ: Chase

Hurricane
(Trên không)
Trên
không 30(15) 120 Level 34 Gọi ra một cơn lốc xoáy bao quanh Exdeath, đánh vào đối thủ nhiều lần.
Hiệu quả phụ: Absorb


HP Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Delta Attack
(Đất)
Mặt đất 40(20) 180 Từ đầu Tạo ra một khiên năng lượng đỡ đòn đánh và bắn trả một chùm năng lượng.
Hiệu quả phụ: Block, Wall Rush

Almagest
(Đất)
Mặt đất 40(20) 300 Level 8 Tự bao quanh mình năng lượng bóng tối, di chuyển về phía đối phương và phát nổ.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Grand Cross
(Đất)
Mặt đất 40(20) 300 Level 16 Gọi ra những khối cầu của hư vô xoay tròn quanh đối thủ và rồi lao vào cắt nhau ở chính giữa.

Delta Attack
(Trên không)
Trên
không 40(20) 180 Từ đầu Tạo ra một khiên năng lượng đỡ đòn đánh và bắn trả một chùm năng lượng.
Hiệu quả phụ: Block, Wall Rush

Almagest
(Trên không)
Trên
không 40(20) 300 Level 30 Tự bao quanh mình năng lượng bóng tối, di chuyển về phía đối phương và phát nổ.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Grand Cross
(Trên không)
Trên
không 40(20) 300 Level 38 Gọi ra những khối cầu của hư vô xoay tròn quanh đối thủ và rồi lao vào cắt nhau ở chính giữa.


EX Mode

The laws of the universe mean nothing!EX Mode của Exdeath là Power of the Void. Ở chế độ này, hắn có dạng cây (Exdeath (Tree Form)) như thấy trong trận đấu thứ hai cho tới trận đấu cuối trongFinal Fantasy V. Trong EX Mode, sức khỏe của hắn được khôi phục từ từ nhờ phép Regen và hắn có thêm kỹ năng “Speed Guard”. Kỹ năng này giảm thời gian hồi phục giữa những đòn đỡ phòng thủ và cho phép hắn phản đòn với số đòn đánh tăng lên gấp đôi, miễn là hắn đỡ thành công sự tấn công của kẻ thù.

EX Burst của hắn là The laws of the universe mean nothing!. Người chơi phải giữ nút để cho thanh năng lượng giảm về 0% khi Exdeath điều khiển sức mạnh của Void xung quanh mình và đối thủ. Nếu người chơi nhả nút quá sớm hay quá muôn, hắn sẽ sẽ sử dụng một phiên bản mạnh hơn của đòn Grand Cross. Nếu người chơi nhả nút bấm đúng lúc thanh năng lượng chạm 0%, hắn sẽ sử dụng đòn Neo Almagest, đẩy đối phương vào trong Void và khóa lối vào giữa hai bàn tay mình trong khi màn hình chìm dần vào màu đen.

Trang bị

Exdeath có thể được trang bị: Rod (List Weapons Dissidia FF), Staff, Shield (List Armors Dissidia FF), Gauntlet, Helm, Light Armor và Heavy Armor.

Vũ khí đặc biệt

Tên
Level
Chỉ số
Hiệu ứng
Cách lấy

Ghido's Whisker
50 BRV +26
ATK +35 BRV Boost on Block +10%. Trade: 15460 gil, Healing Staff, Thorny Lumber x3, Reflex Shard x2
Moore Branch
92 BRV +38
ATK +62 BRV Boost on Block +15%. Trade: 29570 gil, Ghido's Whisker, Revival Tree x5, Reflex Crystal x3
Enuo's Scourge
100 BRV +40
ATK +67 BRV Boost on Block +20%.
Riposte Effect. Trade: 31920 gil, Moore Branch, Power of the Void x5, Reflex Orb x5

Ẩn dụ
• Câu nói mở màn của Exdeath: “Sự giận dữ và căm thù không thể đánh bại ta” và “Hãy chuẩn bị cho thế giới bên kia” là những câu nói hắn sử dụng khi đấu vớiGaluf trong Final Fantasy V.
• Những vũ khí chuyên biệt của hắn liên quan tới Ghido, Great Forest of Moore, nơi Exdeath được sinh ra và thầy đồng Enuo trong Final Fantasy V.
• Tất cả những đòn đánh vào HP và những đòn đánh vào Brave như Reverse Polarity và Vacuum Wave đều được hắn hoặc Neo Exdeath sử dụng trong Final Fantasy V. Sword Dance được đặt tên theo kỹ năng của cả nhóm (Dancer). Tên của EX Burst được lấy từ câu nói của Neo Exdeath hay thét lên trong trận đấu cuối cùng.
• Đòn đánh Reverse Polarity có tên lấy từ một kỹ năng của kẻ thù trong series Final Fantasy. Kỹ năng cho phép nhóm của người chơi có thể đổi vị trí trong hàng (Row). Exdeath sử dụng đòn này để di chuyển lại gần hay ra xa đối phương, gần như mô tả lại cùng một hiệu ứng.
• Khi đối mặt với những chiến binh của Cosmos trong phần mở đầu của Shade Impulse, câu nói của hắn “Tất cả rồi sẽ trở về hư vô, cũng như ta… mãi mãi!” được dựa trên lời nói của Neo Exdeath ở phần đầu trận đấu cuối trong Final Fantasy V “Tất cả rồi sẽ trở về hư vô. Rồi ta cũng có thể biến mất… … mãi mãi!”
• Tư thế chiến thắng (Victory Pose) của Exdeath giống với tư thế trong khi chiến đấu từ Final Fantasy V.
• Khi bắt đầu đòn EX Burst, Exdeath có tư thế giống với hình ảnh tượng trưng của mình ở dạng cây, và khung cảnh nề xuất hiện từ trong một vòng tròn bong bóng trước khi mở rộng lấp đầy màn hình, tương tự như cách những cánh cổng tới Void hiện ra trước những thành phố (Town) trong Final Fantasy V. Câu nói bắt đầu của hắn “Trên cả sự câm lặng!” liên quan đến khúc nhạc trong Final Fantasy được chơi trong đoạn cắt cảnh sau khi đánh bại Neo Exdeath.
• Trong Destiny Odyssey IV khi hắn bị hạ gục bởi Cecil, hắn thét lên “Uwaaah!!!”. Đó cũng chính là tiếng kêu của hắn khi bị đánh bại trong dạng cây và bị hấp thụ bởi Void.
• Neo Almagest không phải là đòn hắn sử dụng trong game gốc, thay vào đó nó giống với cách hắn cố sử dụng để loại bỏ những người anh hùng trước trận đấu cuối cùng. Hắn hút họ vào trong Void thông qua một cánh cổng bóng tối và rồi làm sụp đổ lối vào đó.
• Sau khi đạt Level 100, một giọng nói thêm vào cho Exdeath có thể được mở ra và mua ở phần PP Catalog. Giọng nói này sẽ bao gồm việc hắn hét lên “Turtle!” lời nói hắn đã dùng trong trận chiến với nhà thông thái rùa Ghido. Lời nói này có thể được thay thế đôi lúc bằng câu “Trên cả sự im lặng” khi bắt đầu đòn đánh EX Burst. Trong bản tiếng Nhật, hắn hét lên “Kame!” cũng có nghĩa là Tortoise. Câu nói cũng có thể hàm ý đề cập tới phong cách chiến đấu của hắn. Trong cộng đồng game thủ, “turtling” cũng có nghĩa là lối chơi đậm chất phòng thủ.
Thông tin bên lề
• Trong bản tiếng Nhật, khi bị đánh bại, Exdeath để cập tới series Final Fantasy bằng cách nói “Đây chẳng lẽ là điều kì diệu cuối cùng của ta?”. Trong bản tiếng Anh, câu nói được dịch là “Chẳng nhẽ ta lại kết thúc như một phép màu?”
• Vũ khí ban đầu của Exdeath là kiếm nhưng hắn không thể trang bị bất cứ loại kiếm nào trong Dissidia trừ phi người chơi mua khả năng đó từ shop trong game.
• Đòn đánh EX Burst của hắn có thực ra có thể dừng phần nhạc và kế thúc bằng việc màn hình mờ dần vào màu đen. Điều này có thể liên quan tới niềm tin của hắn về cái gì là Void.
• Dựa vào đòn EX Burst, hắn và Cloud of Darkness có hai cái nhìn trái ngược về Void. Hắn coi tất cả bị tiêu thụ và trở về hư vô (lý do thanh năng lượng của hắn giảm về 0%) trong khi Cloud of Darkness là sức mạnh hủy diệt tất cả (lý do thanh năng lượng của mụ đạt tới 120%).
• Exdeath là một trong ba nhân vật có những đòn tấn công trên không giống hệt đòn đánh ở mặt đất. Những kẻ còn lại là Ultimecia và Kuja.
• Exdeath là kẻ cực kì bị ám ảnh với Void và rất nhiều câu nói của hắn bị diễn đạt sai thành những câu đầy hài hước. Một vài câu nói khi sử dụng đòn đánh bằng tiếng Nhật của hắn cũng có vẻ buồn cười nếu dịch theo từng âm.
• Tốc độ di chuyển của hắn là chậm nhất so với tất cả những nhân vật còn lại.
• Do bản tính chuyển động chậm chạp, Exdeath là một đối tượng tốt để cày level (Level Grinding).
• Exdeath có đòn EX Burst với tên dài nhất so với tất cả nhân vật khác.
• Bên cạnh đòn Black Hole, Reverse Polarity và Delta Attack, Exdeath có thể sử dụng tất cả những đòn đánh khác để phản đòn đối phương sau khi đỡ đòn thành công.
• Exdeath có số đòn đánh nhiều nhất so với các nhân vật khác, mười tám đòn đánh vào Brave và sáu đòn đánh vào HP.
• Đòn EX Burst của hắn là mạnh nhất so với những nhân vật phản diện còn lại.
• Bộ trang phục thay thế thứ hai của Exdeath là lần đầu tiên Exdeath được nhìn thấy dưới dạng hình người mà không mang áo giáp trong cả series Final Fantasy.
savi1398
savi1398

Total posts : 61

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum