Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Cecil Harvey

Go down

Final Fantasy Wiki Character  [Dissidia] Cecil Harvey Empty Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Cecil Harvey

Post by savi1398 on Wed Nov 05, 2014 9:37 pm

sr nha máy mình không load hình được
Bản quyền thuộc về vnsharing, muốn sao chép lên forum khác phải hỏi mod box.
Trans: meomeo_cute
Trình bày: Hei
Nguồn: finalfantasy.wikia.com/wiki/Cecil_Harvey/Dissidia
Chân dung
Kana
セシル・ハーヴィ

Romaji
Seshiru Hāvi

Tên tiếng Nhật
Cecil Harvey

Đến từ Game
Final Fantasy IV


Độ khó của phần chơi
*

EX Mode
Job Augment

EX Burst
Soul Shift

Diễn viên lồng tiếng

Shizuma Hodoshima

Diễn viên lồng tiếng

Yuri Lowenthal

Nhân vật trong Dissidia Final Fantasy“Một chàng hiệp sĩ tốt bụng mang trong mình sức mạnh bị nguyền rủa của bóng tối.”
-- Theo miêu tả

Cecil Harvey là một trong những chiến binh của Cosmos trong Dissidia Final Fantasy. Anh rất tin tưởng vào kinh nghiệm chiến đấu của mình vì vừa là Dark Knightvừa là Paladin và có thể tự do chuyển đổi giữa hai job này trong chiến đấu. Là Paladin, chiến đấu trên không là thế mạnh của anh, kết hợp giữa di chuyển nhanh và những đường kiếm bậc thầy. Còn ở job Dark Knight, anh chiến đấu trên mặt đất rất ghê gớm, có cả những đòn tấn công ở tầm gần và tầm xa. Anh phiêu lưu cùngFirion, Cloud, và Tidus và luôn phải đối mặt với những cảm xúc dành cho Golbez – bị giằng xé giữa việc phải chiến đấu với Golbez như kẻ thù và việc tin tưởng anh ta như anh trai.

Anh được sắp xếp để trở lại trong Dissidia 012 Final Fantasy cùng với các nhân vật khác trong Dissidia.


Trang phục và tinh thạch

Trang phục của Cecil được dựa trên bản thiết kế của Amano. Là Dark Knight, anh mặc giáp hầu như toàn màu đen với viền xanh-vàng cùng mũ trụ có gai ở nhiều chỗ. Là Paladin, Cecil mặc giáp trắng và xanh có viền vàng cùng áo choàng không tay, không đội mũ trụ. Trong trang phục thay đổi, giáp của Cecil được tô màu lại như một hình minh họa thay đổi của Amano, khiến cho bộ giáp Paladin của anh có màu bạc và thêm màu đỏ làm nổi bật lên, còn bộ giáp Dark Knight thì màu đen và cũng thêm đỏ. Trong Dissidia 012, trang phục thứ 3 của Cecil được dựa trên lần xuất hiện của anh trong đoạn FMV mở đầu của bản DS của Final Fantasy IV, cũng là cách anh xuất hiện trong hình minh họa của Airi Yoshioka. Bộ giáp Paladin của anh ít màu xanh hơn và được thêm màu bạc vào, và anh có kiểu tóc mới, còn bộ giáp Dark Knight có màu xám đen và trang trí họa tiết khác. Những cái gai trên cầu vai của hai bộ giáp này đều được thiết kế khác đi.

Viên Crystal của Cecil có thể là một sự ám chỉ về Crystal của Final Fantasy IV, trong bản Dissidia nó nửa màu đen nửa màu trắng, có thể ám chỉ về Light Crystal và Dark Crystal.

Bản Manikin của Cecil, Delusory Knight, có màu xanh đen khi là Dark Knight và màu bạc khi là Paladin.

Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: phần này sẽ tiết lộ những tình tiết xuyên suốt game, nếu bạn không muốn xem thì ấn VÀO ĐÂY

Dissidia 012

Trong Jump Festa Trailer, Cecil được thấy đang cố gắng bảo vệ Kain khỏi Golbez.

Destiny Odyssey (Hành Trình Định Mệnh)

Cecil liên minh với Firion, Cloud, và Tidus. Khi được Cloud hỏi về lý do chiến đấu, Cecil nói anh chưa nghĩ về nó trước đây. Sau đó Cloud kể cho Firion nghe về lý do chiến đấu của Firion, Cecil nói rằng, đối với Firion, hoa hồng dại tượng trưng cho hòa bình.
Cecil và Golbez chiến đấu trong Lunar Subterrane Cecil nói với Cloud về giấc mơ của Firion

Qua câu chuyện của Cecil, Golbez xuất hiện và nói cho em trai nghe những điều giống như lời khuyên trong cuộc tìm kiếm Crystal. Mặc dù Golbez là kẻ thù, Cecil vẫn tự hỏi rằng liệu có thể tin anh ta lần nữa được không. Sau đó anh rời nhóm với sự ủng hộ từ Tidus và gặp Golbez, hai người bị cắt ngang bởi Exdeath. Tin rằng Golbez đã phản bội, Exdeath tấn công anh ta nhưng Cecil đã bảo vệ anh anh trai anh và giao chiến với Exdeath. Sau khi anh thắng, Cecil đề nghị Golbez đi cùng anh nhưng Golbez từ chối, vì anh ta đã bị bóng tối làm vấy bẩn và không thể cứu được. Cecil sau đó gặp Cosmos, người đã nói rằng ý chí và sức mạnh chính là chìa khóa để tìm đến Crystal; Golbez đã nói sự thật cho Cecil. Cecil đối đầu Golbez lần nữa và Golbez yêu cầu anh chiến đấu. Cecil đánh thức sức mạnh ánh sáng của mình và dùng cả ánh sáng lẫn bóng tối để đánh bại Golbez. Sau trận chiến, viên Crystal của Golbez xuất hiện, và cho dù Cecil nói rằng cả hai anh em đã cùng làm nó tỏa sáng, Golbez chính Cecil đã tự làm điều đó – chính là điều Golbez mong chờ.

Shade Impulse (Thế Lực Bóng Tối)
Cecil và Cloud nắm giữ Crystals của họ Cecil ngắm ánh trăng trước khi biến mất trong đoạn kết

Sau cái chết của Cosmos, các anh hùng lại tiếp tục phiêu lưu để đánh bại Chaos và vinh danh sự hi sinh của Cosmos. Trên đường đi, Cecil bị Golbez tấn công bất ngờ, anh ta tuyên bố rằng thế giới ngập tràn trong hỗn loạn mà anh ta mơ ước sắp trở thành hiện thực. Cecil lại chiến đấu với anh trai mình và thắng. Sau trận chiến, Cecil đòi Golbez phải có một lời giải thích, Golbez nói rằng anh ta chỉ muốn thử xem sợi dây liên kết giữa Cecil và các bạn mạnh đến cỡ nào, vì nếu Cecil thua thì chắc chắn anh sẽ không có lấy một cơ hội chiến thắng Chaos. Sau khi tuyên bố rằng mối liên kết là cực kỳ vững bền và tin rằng những chiến binh của Cosmos có thế làm được bất cứ việc gì, Golbez vừa định đi và nói rằng anh không có lý do gì để ở gần Cecil cả. Nhưng Cecil đã chặn anh lại và đề nghị anh gia nhập nhóm, nói rằng nếu về “mối liên kết” thì cả hai anh em đều có, vì vậy họ nên trở thành đồng đội của nhau. Golbez nói rằng Cecil quá tốt bụng để trở thành một hiệp sĩ nhưng một khi ánh sáng đã rọi đến bên anh thì cả hai có thể chiến đấu cùng chiến tuyến. Sau đó, Cecil tập hợp lại được các chiến binh của Cosmos để tấn công Chaos. Khi tên bạo chúa thất bại, phép thuật của hắn lên các thế giới cũng sụp đổ theo. Hòa bình được lập lại, Cecil nhìn từng người một trở về thế giới của họ, và anh cũng về lại quê nhà ở Baron. Trước khi biến mất, anh nói với đồng đội rằng anh sẽ truyền lại sức mạnh mà họ đã tiếp cho anh cho các thế hệ sau. Mặt trăng tỏa sáng sau lưng Cecil khi anh biến mất, có thể nói về di sản thừa kế từ Lunar của anh.

Kết thúc spoil

Trong chiến đấu

Xem thêm: Cecil Harvey / Dissidia / Quotes

Cách chiến đấu của Cecil là Split Soul, dựa vào khả năng chuyển đổi giữa Paladin và Dark Knight của anh. Dark Knight thiên về những đòn tấn công chậm và mạnh trên mặt đất, còn Paladin sử dụng các chiêu tấn công liên hoàn trên không. Cả hai job đều sử dụng phép thuật, và trong khi anh ta là một chiến binh thiên về cận chiến, Cecil vẫn có một số đòn tấn công tầm xa. Cecil sẽ tự động chuyển job mỗi khi anh dùng tấn công HP – sử dụng đòn tấn công dưới đất thì anh sẽ chuyển thành Dark Knight, còn tấn công trên không sẽ biến anh thành Paladin. Dù vậy, khi là Dark Knight thì Cecil di chuyển trên mặt đất khá chậm, anh di chuyển nhanh hơn khi là Paladin nhưng điểm yếu là phạm vi tấn công bị hạn chế. Thêm vào đó, việc anh đổi job liên tục có thể sẽ gây khó khăn cho việc điều khiển của người chơi. Các đòn tấn công HP của anh khá chậm, khiến anh dễ bị tấn công ngược lại nếu đánh hụt.

Boss

Cecil có thể được đấu trong phần Distant Glory (The Lady of Legend) và Inward Chaos.

Bravery Attack

Dark Knight

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Valiant Blow
Mặt đất 20 (10) 140 Từ đầu Bước tới trước và chem. 3 lần, tống văng đối thủ đi.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Dark Cannon
Mặt đất 20 (10) 180 Từ đầu Bắn ra những quả cầu năng lượng bóng tối, chúng sẽ vòng lại chỗ Cecil và kéo theo đối thủ lại gần hơn. Có thể chặn tấn công phép thuật.
Hiệu quả phụ: Magic Block

Shadow Lance
Mặt đất 20 (10) 90 Level 3 Ném thanh kiếm để đánh đối thủ. Sát thương tùy thuộc vào khoảng thời gian thanh kiếm chạm đối thủ.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Gravity Ball
Trên
không 20 (10) 140 Từ đầu Bắn một quả cầu năng lượng di chuyển chậm theo hình vòng cung hướng xuống để ném đối thủ xuống đất.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Nightfall
Trên
không 20 (10) 180 Level 13 Nhảy lên rồi lao xuống để đánh đối thủ văng lên trời.
Hiệu quả phụ: Chase

Paladin Arts
Trên
không 30 (15) 300 Level 38 Dùng Gravity Ball nhưng quả cầu sẽ bay lên chứ không bay xuống. Sau đó có thể nhấn để chuyền thành Paladin và tấn công với Searchlight.


Paladin

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Slash
Mặt đất 20 (10) 180 Từ đầu Xoay vòng về phía trước và chém nhiều lần.
Hiệu quả phụ: Chase

Lightning Rise
Mặt đất 20 (10) 180 Level 27 Dừng lại sau đó lướt nhanh tới trước để tấn công và ném đối thủ lên cao.
Hiệu quả phụ: Magic Block, Chase

Dark Step
Mặt đất 30 (15) 200 Level 44 Tấn công với Slash. Sau đó có thể nhấn để đổi sang Dark Knight và tấn công với Nightfall
Hiệu quả phụ: Chase

Radiant Wings
Trên
không 20 (10) 120 Từ đầu Vừa xoay về phía đối thủ vừa chém, nếu chém trúng liên tục thì sẽ tấn công liên tiếp và ném đối thủ xuống đất.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Sacred Cross
Trên
không 20 (10) 120 Level 8 Lặn xuống bên dưới đối thủ, sau đó trồi lên và tấn công nhiều lần rồi hạ nốc ao.
Hiệu quả phụ: Chase

Searchlight
Trên
không 20 (10) 90 Level 17 Sử dụng một phong ấn phép thuật lên đối thủ mà sẽ bắn ánh sáng về phía chúng.


HP Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Soul Eater
Mặt đất 40 (20) 360 Từ đầu Bước lên trước và đâm đối thủ gây sát thương nhiều lần, sau đó đấm bằng một quả cầu bóng tối và đánh bật chúng ra xa.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Dark Flame
Mặt đất 40 (20) 360 Level 22 Đâm kiếm xuống đất và phóng ra một luồng lửa đen vào đối thủ. Đuổi theo đối phương trên không và có thể đi xuyên tường.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Saint's Fall
Trên{br không 40 (20) 360 Từ đầu Lao về phía đối thủ theo hình vòng cung hướng lên, sau đó ném chúng xuống đất. Có khả năng đuổi theo mục tiêu tốt.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Paladin Force
Trên{br không 40 (20) 360 Level 33 Bắn ánh sáng gây choáng lên đối thủ, sau đó vừa bay xung quanh vừa chém, kết thúc bằng một đòn đập mạnh đối phương xuống.
Hiệu quả phụ: Wall Rush


EX Mode

Soul ShiftEX Mode của Cecil là Job Augment, anh sẽ có được thanh kiếm Deathbringer nếu là Dark Knight và Mythgraven Blade nếu là Paladin. Trạng thái anh có là Regen cùng 2 khả năng “Inner Strength” và “Proteus”. Inner Strength sẽ tăng mức sát thương của các đòn Brave lên 1,5 lần còn Proteus cho phép anh chuyển job mà không phải tấn công bằng cách bấm R và . Việc này cho Cecil khả năng kết nối các đòn tấn công lại theo hình thức mới bằng cách đổi job nhanh và liên tục.

EX Burst của Cecil là Soul Shift. Người chơi phải nhập vào ba cặp nút kết hợp, cho phép Cecil tấn công đối thủ bằng sức mạnh của cả hai job. Nếu người chơi nhập lệnh không đúng, Cecil sẽ kết thúc EX Burst với job Dark Knight và bắn những quả cầu bóng tối về phía đối thủ. Nếu người chơi nhập lệnh đúng, Cecil sẽ kết thúc EX Burst với job Paladin là chém đối thủ hai lần, để lại một vết chém hình chữ thập.

Trang bị

Cecil có thể trang bị kiếm, kiếm lớn, rìu, khiên (List Weapons Dissidia FF), găng tay sắt, mũ trụ, giáp nhẹ, và giáp nặng (List Armors Dissidia FF).

Vũ khí đặc biệtẢnh phác họa vũ khí của Dark Knight Cecil
Tên
Level
Chỉ số
Hiệu ứng
Cách lấy

Dark Sword
1 ATK +4 Power of Darkness (1/3) Treasure Chest trong Destiny Odyssey IV-1
Dark Shield
1 DEF +5 Power of Darkness (1/3) Treasure Chest trong Destiny Odyssey IV-3
Dark Helm
1 BRV +25
DEF +1 Power of Darkness (1/3) Treasure Chest trong Destiny Odyssey IV-4
Dark Armor
2 HP +428 Power of Darkness (1/3) Treasure Chest trong Destiny Odyssey IV-2
Mythgraven Blade
50 ATK +37 Dạng Paladin: DEF +1 Trade: 16280 gil, Dark Sword, Gigas Bone x3, Titan Shard x2
Lustrous Sword
92 ATK +64 Dạng Paladin: DEF +2 Trade: 30390 gil, Mythgraven Blade, Blood-Darkened Bone x5, Titan Crystal x3
Lightbringer
100 ATK +69 Dạng Paladin: DEF +2
Minor Sneak Attack Effect Trade: 32750 gil, Lustrous Sword, Twin Form x5, Titan Orb x5
Cimmerian Edge
100 ATK +69 Dạng Dark Knight: ATK +2
Minor Counterattack Effect Trade: 32750 gil, Lustrous Sword, Twin Form x5, Titan Orb x5

Ẩn dụ
• Trong Destiny Odyssey IV-5, khi Cecil đang bay trên không trung, tư thế anh rất giống với người bạn cũng là đối thủ của anh, Kain Highwind. Sau đó, khi Cecil chiến đấu với Golbez với job Paladin, hai người cũng có tư thế giống như trong phần mở đầu của phiên bản DS của Final Fantasy IV. Cũng trong cảnh đó, Cecil ra đòn Darkness cũng với tư thế giống như trong Final Fantasy IV bản gốc. Chuyện tương tự cũng xảy ra khi anh trong giai đoạn EX Burst.
• EX Mode của Cecil, Job Augment là một sự ám chỉ về Hệ thống Augment được nhắc đền trong Final Fantasy IV DS.
• Lời thoại của Cecil khi tự chiến đấu với bản thân mình cũng giống như lời anh đã nói tại Mount Ordeals trước khi chiến đấu với phần Dark Knight bên trong mình: “Trận đấu này là của tôi, và chỉ của riêng tôi thôi.”
• Câu nói chiến thắng của Cecil: “Những gì bên trong mới thật sự quan trọng” giống như câu nói của Rydia trong đoạn kết Final Fantasy IV: “Những gì bên trong chúng ta mới thật sự quan trọng. Phải không, Cecil?”. Còn câu nói khi thất bại của Cecil: “Tôi là một tên hèn.” cũng ám chỉ một cảnh ở đầu Final Fantasy IV, khi anh nói với Rosa Joanna Farrell: “Tôi là một tên hèn. Một tên hèn thậm chí còn không dám chống lại mệnh lệnh mà hắn không thể làm theo”. Một trong những câu thoại mở đầu của Cecil: “Đây là kết thúc dành cho ngươi, không phải ta.” cũng ám chỉ câu nói của anh trước trận chiến cuối cùng với Zeromus: “Zeromus, đây là kết thúc dành cho ngươi, không phải chúng ta.”
• Vũ khí dành riêng cho Cecil đều đến từ Final Fantasy IV. Thanh Dark Sword là vũ khí Cecil có ngay lúc đầu khi trở thành Dark Knight, điều tương tự với thanh Mythgraven Blade của job Paladin. Còn Lustrous Sword có thể lấy được từ Sealed Cave, và Lightbringer là vũ khí mạnh nhất của Cecil trong phiên bản Advance. Thanh Cimmerian Edge là vũ khí được Golbez trang bị đầu tiên trong những đoạn hồi tưởng ở Final Fantasy IV: The After Years, trong bản tiếng Anh, nó được dịch thành Ebony Blade.
• Cách di chuyển của Cecil ám chỉ về Kain. Saint’s Fall, hay còn gọi là Saint Drive, là một trong những Band Ability của Kain trong Final Fantasy IV: The After Years, được thực hiện khi kết hợp lệnh Jump và White Magic của Rosa, và sức công phá khủng bố của Nightfall cũng gợi nhớ về đòn Dragoon Jump nguyên bản.
• Trong EX Burst, câu nói: “Ánh sáng và bóng tối cùng ngự trị trên cao!” của Cecil đến từ Mysidian Legend.
• Trong chế độ cốt truyện của Cecil, một trong những phần thưởng Destiny Point là lệnh triệu hồi Bomb. Việc này ám chỉ tới The Bomb Ring mà Cecil đã được Vua Baron nói phải lấy ra từ Sương mù và sau đó đã phá hủy thị trấn.
Thông tin bên lề
• Theo Destiny Odyssey 78, Cecil là người thứ 5 nhận lại viên Crystal của mình.
• Khả năng “Proteus” trong EX Mode của Cecil bắt nguồn từ tên vị thần biển cả trong thần thoại Hy Lạp, Proteus. Theo thần thoại thì vị thần này luôn bị con người săn đuổi vì ông có khả năng đoán trước tương lai, và để tránh bị tìm thấy, ông liên tục thay đổi hình dạng để lẩn trốn. Tính từ “protean” bắt nguồn từ tên vị thần, và có nghĩa là “có thể thay đổi nhiều hình dạng”.
• Cecil là nhân vật có nhiều trang bị riêng nhất trong game, có tổng cộng ba chiếc áo giáp độc quyền và năm vũ khí độc quyền. Cùng với Gabranth, việc này làm cho anh trở thành nhân vật duy nhất có một mảnh áo giáp độc quyền.
• Cecil là chiến binh phe Cosmos duy nhất che mặt lại bằng mũ sắt.
• Cecil là nhân vật duy nhất có hai tư thế chiến thắng, tùy vào việc anh đang là job nào khi thắng trận. Cecil bắt đầu tất cả các trận đánh bằng Dark Knight và vì vậy chỉ có một tư thế mở đầu.
• Trong cả Paladin và Dark Knight, Cecil có một thanh kiếm dư đeo phía sau lưng mà anh không bao giờ rút ra hay xài nó. Onion Knight, Terra và Bartz cũng có đặc điểm này vì họ mang dao găm bên mình mà không xài đến chúng.
• Cecil là chiến binh duy nhất của Cosmos có các đòn tấn công dựa trên Bóng tối, sẽ là hai chiến binh nếu đếm thêm Bartz sử dụng Soul Eater của Cecil.
• HP Attack của Cecil có yêu cầu AP cao nhất, hơn bất kỳ một master tấn công nào khác trong game, mỗi chiêu yêu cầu 360 AP để thực hiện.
• Cecil là một trong ba chiến binh Cosmos (cùng với Squall và Shantotto), không có chiêu có thể liên kết sang Hp Attack
savi1398
savi1398

Total posts : 61

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum