oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Gabranth

Go down

Final Fantasy Wiki Character  [Dissidia] Gabranth Empty Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Gabranth

Post by savi1398 Wed Nov 05, 2014 10:00 pm

Bản quyền thuộc về vnsharing, muốn sao chép lên forum khác phải hỏi mod box.
Trans: moonfang
Trình bày: Hei
Nguồn: finalfantasy.wikia.com/wiki/Gabranth/DissidiaChân dungKana
ガブラス

Romaji
Gaburasu

Tên tiếng Nhật
Gabranth

Đến từ Game
Final Fantasy XII


Độ khó cốt truyện
*********

EX Mode
Mist

EX Burst
Quickening

Diễn viên lồng tiếng

Akio Ohtsuka

Diễn viên lồng tiếng

Keith Ferguson

Nhân vật trong Dissidia Final Fantasy"Một chiến binh có thể thề nguyện bằng cả tính mạng mình cho những người mà ông ta tin tưởng"
-- Theo mô tả

Gabranth là một nhân vật ẩn trong Dissidia Final Fantasy. Một Archadian Judges phục vụ cho Đế chế (Archadia), ông ta cải trang thành người anh song sinh của mình là Basch và giết vua Raminas của vương quốc Dalmasca, bôi nhọ danh tính của Basch và góp phần khẳng định sự thống trị của Archadia trong toàn khu vực. Trong trận đấu, Gabranth sử dụng sức mạnh của mình để nhanh chóng nạp đầy EX Gauge, và sau đó nghiền nát đối thủ với những đòn tấn công dữ dội . Bởi là một nhân vật ẩn nên Gabranth không có vai trò trong cốt truyện chính và không có anh hùng nào là đối thủ của ông ta. Tuy nhiên với vai trò là nhân vật ẩn đã từng phục vụ cho Chaos, Shantotto giữ vai trò là anh hùng đối nghịch của ông.

Gabranth trở lại cùng với các nhân vật khác của Dissidia trong Dissidia 012 Final Fantasy. Trong game này ông ta chính thức trở thành một chiến binh của phe Chaos. Đối thủ lần này của ông ta là Vaan.

Trang phục

Trang phục của Gabranth dựa vào thiết kế gốc của ông ta trong Final Fantasy XII. Ông ta mặc giáp của Judge màu xám bạc với một chiếc mũ giáp với sừng cong, chiếc áo choàng đen với biểu tượng của Archadian Empire. Vũ khí của Gabranth là một thanh kiếm đôi, ông ta có thể dễ dàng tách ra ở phần cán và cầm như hai vũ khí riêng biệt.

Trang phục thay thế đầu tiên của ông ta dựa trên bản phác họa về Archadian Judges củaYoshitaka Amano mà trong đó các Judge mặc giáp đen.

Trang phục thay thế thứ hai của Gabranth dựa trên bộ quân phục của tướng Dalmasca mà ông ta đã mặc khi cải trang thành Basch trong phần mở đầu của Final Fantasy XII, mặc dù vũ khí của ông ta, phụ thuộc vào gameplay, vẫn như cũ.

Dạng Manikin của Gabranth, Warrior of Antiquity có màu vàng.

Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: phần này sẽ tiết lộ những tình tiết xuyên suốt game, nếu bạn không muốn xem thì ấn VÀO ĐÂY

Dissidia 012

Gabranth một đoạn rất ngắn trong trailer của Duodecim . Ông ta sử dụng chiêu Innocence của mình để tấn công Vaan và Terra, trong hình dạng của ông ta trong phiên bản Final Fantasy XII. Tại một phần nào đó trong game, tại Order's Sanctuary, ông thề trên danh dự của mình như là một Judge rằng ông sẽ không bao giờ thất bại nữa. Gabranth, sau đó đã chính thức đóng vai trò là chiến binh thuộc phe Chaos, đối đầu với Vaan trong phiên bản này, nhưng việc Shantotto có còn đối đầu với ông ta trong phiên bản này hay không vẫn là chưa sáng tỏ.

Destiny Odyssey (Hành Trình Định Mệnh)

Sau khi tất cả các viên Crystal đã được thu thập, Cosmos nhớ lại quãng thời gian của bà với Shantotto. Trong đoạn hồi tưởng này, Shantotto chuẩn bị đối đầu với Gabranth để bảo vệ Cosmos.


Gabranth đối đầu với Cosmos và Shantotto
Distant Glory

Để có thể lấy được Gabranth, người chơi phải hoàn thành Story Mode của ông ta, "Distant Glory: The Redeemed Warrior".

Gabranth là người canh cổng của địa ngục, nơi mà cả người hùng và kẻ ác đều bị đưa đến sau mỗi chu kỳ của cuộc chiến, và họ phải đấu đá lẫn nhau để chứng tỏ việc mình có xứng đáng trở về dương thế hay không. Trong chu kỳ trước của cuộc chiến, Gabranth là một chiến binh mạnh, nhưng Shantotto đánh bại ông ta và đầy ông ta xuống địa ngục vì sự yếu đuối của mình. Trong khi chơi, Gabranth sẽ đặt câu hỏi cho những cách giải quyết của các nhân vật, than vãn về sự yếu đuối của bản thân và sự bất lực khi không vượt qua được con quỷ trong chính bản thân mình.

Khi đến lối ra của địa ngục, Gabranth đấu với người chơi để quyết định xem họ có xứng đáng được thả tự do hay không. Sau khi bị đánh bại, ông ta cho phép người chơi rời đi, nhưng ông ta cảnh báo rằng dù sự cảnh giác của họ một ngày nào đó sẽ mất đi, họ không được phép từ bỏ niềm tin và phải tiếp tục chiến đấu, đó là điều mà ông ta đã không thể làm. Sau đó ông ta biến mất; số phận của ông ta vẫn là điều bí ẩn.

Kết thúc spoil

Trong chiến đấu

Xem thêm: Gabranth / Dissidia / Quotes

Phong cách chiến đấu của Gabranth là EXecutioner. Trong trạng thái bình thường của mình, Gabranth tấn công và di chuyển đều rất chậm chạp và không hề có bất cứ đòn HP Attack nào, chỉ có thể gây HP damage khi đang ở trong Chase Sequence,, mà ông ta lại không có đòn Brave Attack nào có thể bắt đầu. Thay vào đó, đòn HP attack duy nhất khi ông ta ở trạng thái bình thường giúp ông ta nạp đầy thanh EX Gauge của mình. Khi ông ta đã ở trong trạng thái EX Mode, Gabranth có một bộ skill hoàn toàn khác: ông ta di chuyển và tấn công nhanh hơn rất nhiều, thổi tung đối phương với nhưng đòn phối hợp kiếm mạnh mẽ, thậm chí những đòn đánh cận chiến của ông ta cũng có tầm tấn công đáng kể. Một mặt hạn chế hiển nhiên của Gabranth đó là ông ta yếu khi không có EX Mode và phải tránh đối phương khi đang nạp thanh EX Gauge để có thể chiến đấu một cách thành thạo hơn.

Boss

Gabranth là một boss trong phần cuối của Distant Glory (Redemption of the Warrior) và Inward Chaos.

Bravery Attack

Normal Mode
Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Sentence
(Đất)
Mặt đất 20 (10) 120 Từ đầu Chạy về đối phương và hướng lên trên, tấn công đối phương bốn lần.

Lunge
Mặt đất 20 (10) 120 Level 3 Lao về phía trước và húc đối phương.

Circle of Judgement
Trên
không 20 (10) 180 Từ đầu Quay một vòng và cuốn đối phương vào sau đó đánh bật ra xa.
Hiệu ứng phụ: Absorb

Sentence
(Trên không)
Trên
không 20 (10) 180 Level 6 Lao về phía trước và tấn công đối phương bốn lần.


EX Mode
Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Enrage
Mặt đất 30 (15) 140 Từ đầu Lao về phía trước và tấn công với những đòn phối hợp chậm và dài.
Hiệu ứng phụ: Wall Rush

Aero
(Đất)
Mặt đất 20 (10) 140 Từ đầu Tạo ra một cái lốc xoáy lớn và nó từ từ tiến về phía trước.
Hiệu ứng phụ: Chase, Absorb

Relentless Lunge
Mặt đất 30 (15) 140 Level 16 Lao về phía trước và húc đối phương ba lần.
Hiệu ứng phụ: Chase

Vortex of Judgement
Trên
không 30 (15) 140 Từ đầu Xoay vòng ba lần, hút đối phương vào sau đó hất ra xa.
Hiệu ứng phụ: Magic Block, Chase, Absorb

Aero
(Trên không)
Trên
không 20 (10) 140 Từ đầu Tạo ra một cái lốc xoáy lớn và nó từ từ tiến về phía trước.
Hiệu ứng phụ: Chase, Absorb

Rupture
Trên
không 30 (15) 140 Level 11 Lao về phía đối phương và đánh bật ra xa. Gabranth sẽ nhảy lên hoặc phi xuống tùy thuộc vào vị trí của đối phương với ông ta.
Hiệu ứng phụ: Wall Rush

Dual Rend
Trên
không 30 (15) 140 Level 31 Nhanh chóng tấn công đối phương đánh hai lần rồi đánh bật ra xa.
Hiệu ứng phụ: Wall Rush


HP Attack

Normal Mode
Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

EX Charge
(Đất)
Mặt đất 20 (10) 300 Từ đầu Từ từ nạp đầy thanh EX Gauge.

EX Charge
(Trên không)
Trên
không 20 (10) 300 Từ đầu Từ từ nạp đầy thanh EX Gauge. Tự động dừng khi chạm đất, kể cả khi người chơi có bật phiên bản dưới đất của đòn này.


EX Mode
Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Innocence
(Đất)
Mặt đất 40 (20) 180 Từ đầu Tụ năng lượng vào hai thanh kiếm sau đó chém nhiều lần vào không khí, tạo ra bốn lưỡi đao năng lượng lớn bay về phía đối phương. Những lưỡi kiếm có thể hướng lên hoặc xuống trong một góc hẹp.
Hiệu ứng phụ: Magic Block, Wall Rush

Guilt
Mặt đất 40 (20) 300 Level 38 Lao về phía trước, làm choáng đối phương, sau đó chém kiếm để tạo ra một vụ nổ.
Hiệu ứng phụ: Magic Block, Absorb

Hatred
Trên
không 40 (20) 180 Từ đầu Tạo ra một quả cầu năng lượng lớn bao bọc Gabranth trong khi giữ phím . Thả tay để tạo ra một luồng sóng xung quanh Gabranth.
Hiệu ứng phụ: Wall Rush, Absorb

Innocence
(Trên không)
Trên
không 40 (20) 180 Level 23 Tụ năng lượng vào thanh kiếm và chém vào không khí nhiều lần, bắn ra bốn lưỡi đao năng lượng lớn bay xuống dưới, hướng về phía đối phương.
Hiệu ứng phụ: Magic Block, Wall Rush


EX Mode
QuickeningEX Mode của Gabranth là Mist, ông ta sẽ đội mũ giáp vào và hai thanh kiếm đã tách ra, và tỏa sáng với luồng khí màu đỏ và đen. Khi ở trong EX Mode Gabranth có lợi thế từ Regen, hồi phục HP theo thời gian và có thêm khả năng "Stray's Tenacity." Khả năng này tăng đáng kể tốc độ di chuyển của Gabranth và đem đến cho ông ta một bộ skill hoàn toàn khác như danh sách đã nêu bên trên.

EX Burst của Gabranth là Quickening, ông ta sẽ thể hiện các Quickening của anh trai mình Basch trong Final Fantasy XII. Người chơi phải đổi lặp đi lặp lại qua một danh sách cách lệnh và chọn Quickening đúng với level tiếp theo trong khoảng thời gian giới hạn để liên kết ba đòn tấn công của Gabranth lại để có thể tăng tối đa lượng Brave damage đã gây ra trước khi ông ta kết thúc EX Burst. Dựa vào số lượng Quickenings mà người chơi đã liên kết với nhau, Gabranth sẽ kết thúc EX Burst với một trong ba chiêu dứt điểm sau: Inferno, Ark Blast, hoặc Black Hole. Khác với Final Fantasy XII, những lệnh xuất hiện trong dãy các chiêu Quickening xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên, EX Burst của Gabranth luôn luôn có các lệnh xuất hiện đúng lúc để người chơi có thể thi triển, cho người chơi có đủ thời gian để tráo đổi cách lệnh một cách kịp thời.

Trang bị

Gabranth có thể trang bị các loại sau: Sword (List Weapons Dissidia FF), Dagger, Greatsword, Shield (List Armors Dissidia FF), Gauntlet, Helm, Light Armor, và Heavy Armor.

Vũ khí đặc biệt
Tên
Level
Chỉ số
Hiệu ứng
Cách lấy

Demonsbane
50 ATK +36 EX Mode Duration +20%. Trade: 15460 gil, Rapier, Spirit Stone x3, Time Shard x2
Deathbringer
92 ATK +63 EX Mode Duration +30%. Trade: 29570 gil, Demonsbane, Goddess's Magicite x5, Time Crystal x3
Chaos Blade
100 ATK +68 EX Mode Duration +40%.
Minor Counterattack Effect. Trade: 31920 gil, Deathbringer, Gates of Judgement x5, Time Orb x5
Highway Star
100 ATK+1
DEF +72 EX Force Absorption +10% Trade: 32750 gil, Deathbringer, Gates of Judgement x5, Time Orb x5

Ẩn dụ
• Khi EX Burst, trong suất trận đấu khi sử dụng kĩ năng "Hatred" và trong tư thế chiến thắng (Victory Pose), Gabranth có tư thế giống như tư thế của ông ta trong logo của Final Fantasy XII. Tư thế của Gabranth trong trận đấu khi ở trong EX Mode, và biểu tượng trên bảng trong phần cốt truyện, giống hình ảnh của ông ta trong phần mở đầu của phần tổng hợp về ông ta. Tư thế trong bản phác họa của ông ta giống tư thế trong bức tranh của Amano về Archadian Judge. Trong bộ trang phục thứ ba khi ông ta cải trang thành Basch, ông ta đứng giống tư thế của Basch trong poster quảng cáo Final Fantasy XII.
• Vũ khí đặc biệt của Gabranth Level 100, thanh Chaos Blade và Highway Star, là tên của hai thanh kiếm tạo nên vũ khí của ông ta. Thanh kiếm Chaos Blade là thanh dài hơn; và Highway Star thanh ngắn hơn.
• Nhạc nền cho phần chơi Distant Glory [The Redeemed Warrior] là "Theme of the Empire" từ Final Fantasy XII. Biểu tượng của phần chơi cốt truyện trong mục lục của phần Cốt truyện là biểu tượng của đế chế Arcadian.
• Gabranth sáng lên màu đỏ trong EX Mode và sử dụng EX Charge, giống như các nhân vật trong Final Fantasy XII sẽ sáng lên khi sử dụng sức mạnh từ Manufacted Nethicite.
• So sánh với Basch, Quickenings của Gabranth có một vài điểm khác biệt trong tên gọi và hình thái:
• "Fulminating Darkness" của Basch là màu lục-lam. "Fulminating Oblivion" của Gabranth là màu đỏ-cam.
• "Ruin Impendent" của Basch gồm bốn cú đấm và nứt màn hình để tạo ra lỗ xoáy và hút đối phương vào. "Ruin Unflinching" của Gabranth chỉ có ba cú đấm làm nứt màn hình và không có lỗ xoáy.
• "Flame Purge" của Basch có phần ở phía sau kéo dài hơn khi mà những thanh kiếm quay quanh ông ta trước khi bay về phía trước và đâm đối phương, và thanh kiếm cuối cùng đâm vào chính giữa đối phương. "Frost Purge" Gabranth không có đoạn quay xung quanh và thanh kiếm cuối cùng không đâm vào chính giữa.
• Khi Gabranth sử dụng EX Burst, "Mist Charge" có thể xuất hiện khi tráo đổi lệnh. Trong Final Fantasy XII, sử Quickening tiêu tốn Mist Charges của người sử dụng, và sử dụng Mist Charge trong dãy các chiêu Quickening sẽ hồi phục số lượng charges của người chơi. Trong Dissidia, Gabranth không có Mist Charges và không thể sử dụng lệnh khi nó xuất hiện.
• Sentence, Enrage, Lunge, Circle of Judgment, Guilt, và Innocence, đều là các đòn tấn công mà Gabranth sử dụng khi người chơi đấu với ông ta trong Final Fantasy XII. Guilt và Innocence đều là những đoạn tấn công với cắt cảnh Final Fantasy XII, được tái hiện trong Dissidia với vai trò HP attacks của Gabranth. Chiêu Aero là lấy từ Judge Ghis.
• Lời thoại của Gabranth với Shantotto trong đoạn hồi tưởng, "Sẽ không có tương lai cho kẻ ngoài cuộc. Cũng như hắn chỉ có thể bảo vệ con số không," là dựa trên những gì ông ta đã nói với Basch ở Pharos at Ridorana: "Không có sức mạnh, ngươi có thể hướng tới tương lai gì đây? Ngươi sẽ không thể bảo vệ được quốc gia tươi đẹp?" Lời giới thiệu của ông ta khi đối đầu với Tidus, "Kẻ không có sức mạnh sẽ không có tương lai," cũng dựa vào câu nói này. Lời giới thiệu khi đối đầu với chính mình, "Sẽ không có lối thoát khỏi quá khứ” được lấy từ cảnh ở Pharos, khi ông ta đối đầu với Reddas. Một trong những câu nói khi chiến thắng của Gabranth là "Kể cả những kẻ lạc lối cũng có danh dự của mình," là những gì ông ta đã nói khi tấn công Vayne.
• Tiếng hét Gabranth khi sử dụng phiên bản trên không của Innocence, "Mạng sống của ngươi sẽ chấm dứt tại đây," và câu nói của ông ta khi bắt đầu EX Burst, "Với thanh kiếm của ta," được lấy từ những gì ông ta nói khi sử dụng Innocence trong Final Fantasy XII, "Ta sẽ dùng thanh kiếm của mình để kết thúc mạng sống của ngươi!"
• Phong cách chiến đấu của Gabranth, EXecutioner, là dựa trên những gì Balthier nói với Vaan khi họ theo dõi Gabranth ở Nalbina Dungeons: "Nếu cậu hỏi tôi thì, họ có nhiều đao phủ hơn là quan tòa."
Thông tin bên lề
• Gabranth là nhân vật duy nhất mà bản phác họa không giống với trạng thái bình thường, mô tả ông ta với mũ giáp và chỉ cầm một trong hai thanh kiếm của mình, mặc dù nó khá giống với bản phác họa của Yoshitaka Amano về ông ta và các Judge Magister khác của Archadia.
• Ngoài ra khi xuất hiện trong đoạn cắt cảnh, Gabranth có đội mũ.
• Trong bản tiếng Anh của Dissidia, Gabranth được lồng tiếng bởi Keith Ferguson, người lồng cho anh song sinh của Gabranth là Basch trong bản tiếng Anh củaFinal Fantasy XII. Việc này khiến ông ta trở thành nhân vật duy nhất của Dissidia không có diễn viên lồng tiếng gốc đảm nhiệm vai diễn ban đầu.
• Là một nhân vật ẩn, Gabranth không có sân đấu riêng cho mình; tuy nhiên, ông ta thường xuất hiện trên sân của Chaos Edge of Madness. Ngoài ra, trong Duodecim, ông ta có khu vực Sky Fortress Bahamut trở thành một sân đấu biểu tượng riêng cho mình.
• Ngoại trừ rất nhiều câu nói của Terra khi thực hiện phép liên tục (Dualcast), Gabranth là nhân vật duy nhất có hai câu nói trong trận đấu khác nhau cho cùng một đòn đánh. Nếu sử dụng phiên bản dưới đất của Innocence, ông ta sẽ hét "Hủy diệt!" nhưng nếu sử dụng phiên bản trên không, ông ta sẽ nói, "Mạng sống của ngươi sẽ kết thúc tại đây!".


Gabranth chiến thắng mà không mang mặt nạ
• Cùng với Emperor, Gabranth là một trong hai nhân vật có hai biến thể của cùng một đòn HP attack dựa trên việc nó được sử dụng dưới đất hay trên không: dưới đất, Innocence đi theo đường thẳng, khi ở trên không, đòn đánh hướng xuống dưới và có dạng vòng cung.
• Trong mục lục Battle Tips, Penelo muốn biết tại sao Gabranth lại được đưa vào game mà không phải Vaan, và nói rằng "thật không công bằng!".
• Gabranth là nhân vật duy nhất có giáp đặc biệt level 100 cho mình, the Highway Star.
• Khi hầu hết các nhân vật chỉ có hai kết thúc EX Bursts, phụ thuộc đòn dứt điểm có được thực hiện chính xác hay không, Gabranth là nhân vật duy nhất có ba kết thúc Inferno, Ark Blast và Black Hole.
• Mặc dù chỉ có thể thực hiện HP attacks trong EX Mode, người chơi có thể chiến thắng bằng Gabranth mà không ở trạng thái EX Mode bằng những đòn tấn công Hp trong chế độ Chase Mode.
• Gabranth có EX Burst giống với nhân vật đối địch phe Cosmos là Vaan.
__________________
savi1398
savi1398

Total posts : 61

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum