oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Garland

Go down

Final Fantasy Wiki Character  [Dissidia]   Garland Empty Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Garland

Post by savi1398 Wed Nov 05, 2014 10:03 pm

Bản quyền thuộc về vnsharing, muốn sao chép lên forum khác phải hỏi mod box.
Trans: hhndante
Trình bày: Hei
Nguồn: finalfantasy.wikia.com/wiki/Garland_(Final_Fantasy)/Dissidia
Chân dungKana
ガーランド

Romaji
Gārando

Tên tiếng Nhật
Garland

Đến từ Game
Final Fantasy


EX Mode
Class Change

EX Burst
Soul of Chaos

Diễn viên lồng tiếng

Kenji Utsumi

Diễn viên lồng tiếng

Christopher Sabat

Nhân vật trong Dissidia Final Fantasy“Một hiệp sĩ đã thề sẽ đối chọi lại Warrior of Light. Hắn mang một vũ khí uy lực và đầy biến hóa.”
-- Theo mô tả

Garland là một trong những kẻ xấu chiến đấu cho phe của thần Chaos trong Dissidia Final Fantasy. Hắn là kẻ bị thiêu đối trong chiến tranh và xung đột. Hắn mang một thanh kiếm lớn có thể dễ dàng biến đổi thành vô số vũ khí, từ một chiếc rìu hủy diệt cho đến một đôi song kiếm. Do mối liên hệ của hắn với Chaos, Garland là một trong số những nhân vật phản diện cấp cao trong game. Vị trí của hắn là cánh tay phải của Chaos cũng giống như như kẻ thù đối nghịch của hắn, Warrior of Light, chiến binh của Cosmos.

Garland sẽ xuất hiện trở lại cùng những nhân vật khác từ Dissidia trong phiên bản Dissidia 012 Final Fantasy.


Trang phục

Trang phục cơ bản của Garland được dựa trên hình tượng của hắn trong game gốc Final Fantasy. Hắn mặc một chiếc áo choàng màu xanh da trời đậm bên ngoài bộ áo giáp bạc với những đồ trang sức màu xanh lơ. Hắn cũng đội chiếc mũ trụ có sừng đặc biệt của riêng mình.Tetsuya Nomura đã nói rằng bởi vì chỉ có thể dựa vào hình ảnh trong game gốc để vẽ lại hình ảnh của Garland nên anh gặp một chút khó khăn khi thiết kế hình tượng Garland. Theo anh, theo một nghĩa nào đó, việc này giống như vẽ một nhân vật hoàn toàn mới hơn là vẽ lại một nhân vật quen thuộc. Trang phục thay thế của hắn thay màu áo choàng bằng màu vàng đỏ, áo giáp vàng. Bộ này giống với hình tượng Garland trong trận chiến ở bản remake của Final Fantasy, cũng như bản phác họa của hắn trong phiên bản remake Dawn of Souls. Bộ trang phục thay thế thứ hai của Garland lấy từ hình mẫu trong tác phẩm "Cloudsea Djinn" củaYoshitaka Amano, thiết kế gốc ban đầu của Garland. Garland không mặc áo giáp, để lộ làn da màu đen với móng vuốt màu xám, mắt của hắn có màu trắng, và hắn đội một cái nón có sừng có độ dài khác nhau. Hắn cũng có mái tóc dài màu trắng và nhiều gai nhọn nổi lên từ vai của mình. Bộ trang phục này được dùng khi Garland chuyển sang chế độ EX Mode, thanh kiếm của hắn cũng biến đổi thành màu đen sẫm với sọc cam chạy dọc theo chiều dài.

Kiếm của Garland có vẻ ngoài hoàn toàn giống với game nguyên mẫu. Đó là một thứ vũ khí có khả năng đập vỡ cực lớn và biến thành nhiều dạng khác nhau một cách linh hoạt. Bên cạnh trạng thái cơ bản là một “Greatsword” (Đại Đao, Kiếm Lớn), nó có thể biến đổi thành một chiếc rìu chiến (bằng cách gập lưỡi kiếm ra sau), thành một đôi song kiếm (bằng cách rút ra một phần nhỏ từ thân kiếm), một lưỡi giáo (bằng cách nới dài phần thân kiếm) và một chiếc roi sắt (bằng cách rút phần chuôi kiếm được nối với thân bởi một chuỗi xích dài).Sơ đồ của thanh kiếm của Garland và các thành phần của nó
Manikin (Kẻ Giả Trang) của Garland là False Stalwart có màu xanh da trời.

Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: phần này sẽ tiết lộ những tình tiết xuyên suốt game, nếu bạn không muốn xem thì ấn VÀO ĐÂY

Dissidia 012

Trong Prologus, Garland là chiến binh của Chaos đầu tiên đối mặt với Lightning. Hắn và Emperorphỉ báng cô và Warrior of Light để nhử họ xuất chiêu. Sau trận đánh, Garland thất vọng về việc trận chiến kết thúc quá sớm và nói với Lightning và Warrior rằng họ sẽ gặp lại nhau, kể từ khi cuộc chiến chỉ mới bắt đầu.

Sau này, Garland được nhìn thấy đối đầu với Lightning lần nữa, nói với cô rằng các đồng minh của cô đã bỏ đi, và cô nên tận hưởng khoảng thời gian còn ít ỏi của mình. Trong đoạn Trailer từ Jump Fiesta, hắn được trông thấy cùng với Emperor nói chuyện với Chaos, gợi ý Chaos nên biến Jechtthành một chiến binh của mình.

Destiny Odyssey (Hành Trình Định Mệnh)

Ngay lúc mới bắt đầu cuộc hành trình, Warrior of Light đã chạm trán Garland. Hắn thách thức Warrior chiến đấu với mình. Cuối cùng, hắn bị đánh bại nhưng nói với anh rằng chiến đấu chống lại hắn và Chaos là vô ích rồi biến đi mất. Tin rằng Garland đã chết, Warrior of Light tiếp tục cuộc hành trình mà không hề biết rằng hắn vẫn còn sống. Sephiroth hỏi Garland về những kí ức chúng đã mất và về một con rồng với ánh sáng kì quái bao quanh (Shinryu) mình không thuộc thế giới này mà hắn nhìn thấy khi tỉnh dậy. Nhưng Garland không trả lời lại.Garland đối mặt với Cloud Strife
Sau đó hắn gặp Ultimecia và hỏi mụ về việc giật dây Squall và mụ cho hắn biết rằng mụ đã có một kế hoạch của riêng mình, tách hẳn khỏi kế hoạch của Emperor. Sau đó Ultimecia nhờ Garland hỗ trợ mình. Không lâu sau đó, khiCloud đánh bại được Sephiroth và lấy được Crystal của mình, Garland bàn tính với Emperor và cả hai đồng ý rằng Sephiroth có thể trở thành một mối nguy hại cho kế hoạch của Emperor. Sau đó, chúng lại gặp gỡ để thảo luận về sự lung lay về lòng trung thành của Terra với Cosmos bởi sự thiếu niềm tin vào ánh sáng của cô cũng như kế hoạch của Kefka để biến cô thành chiến binh cho Chaos.

Khi Squall xuất hiện để đối diện với Ultimecia, hắn cũng xuất hiện tại chiến trường, định sẽ hỗ trợ mụ hạ gục Squall. Nhưng Zidane đã xuất hiện đúng lúc và đấu với Garland, để cho Squall rảnh tay xử lý Ultimecia. Squall chiến thắng nhưng Garland chỉ đơn giản cảm ơn Zidane đã cho hắn một trận đấu thú vị rồi biến mất sau khi Ultimecia gục ngã. Sau đó, Warrior of Light chiến thắng Emperor và hắn liền xuất hiện trước anh, nói với anh về một hiệp sĩ bị choáng mà anh không thể đánh bại và khiêu khích anh đi theo hắn để biết được bản chất thực sự của cuộc chiến này. Trước trận đấu cuối cùng của họ, Garland đã lên lớp Kuja về định mệnh, nói với hắn rằng tất cả bọn chúng đều có cùng một số mệnh, kể cả Ultimecia. Hắn cũng nói về Sephiroth một lần nữa, kẻ đã dám chất vấn Garland về khả năng hồi sinh bất chấp vô số lần bị hạ gục.

Khi Warrior of Light tới được Chaos Shrine, Garland nói với anh nguyên nhân hắn quay lại cuộc sống là bởi vì Chaos và miễn là Chaos và Cosmos đều còn sống thì cuộc chiến bất tận giữa thiện và ác sẽ không bao giờ chấm dứt. Garland khuyến khích Warrior of Light hãy chấp nhận cái vòng luẩn quẩn chiến tranh này nhưng anh từ chối. Hắn bị đánh bại và anh lấy được Crystal của mình. Nhưng Garland khiêu khích anh bằng cách nói rằng những Crystal có khả năng để chấm dứt cái vòng định mệnh và ngay cả những vị thần cũng không thể thấy trước điều gì có thể xảy ra cho thế giới nếu như những Crystal được mang lại với nhau.

Shade Impulse (Thế Lực Bóng Tối)

Sau khi Cosmos chết dưới tay của Chaos, Garland có thể linh cảm thấy giấc ngủ của vị thần của mình. Hắn nói với Golbez rằng thế giới chẳng qua là nơi để thử nghiệm thứ vũ khí tối thượng, Chaos, và cuộc chiến này được sắp đặt bởi chính Garland dưới sự hướng dẫn của Great Will (Ý Chí Tối Thượng). Sephiroth cũng hỏi hắn về những kí ức bị mất mà giờ đây hắn đã lấy lại được và khát khao của Garland là gì một khi Chaos đã bị hủy diệt. Garland từ bỏ ý tưởng đó và nhận mình chỉ là tù nhân của cái vòng chiến tranh định mệnh và không có quyền được có khao khát bất cứ thứ gì.

Khi Chaos thức giấc và mô tả lại một giấc mơ khác thường mà trong đó hắn cai trị thế giới một cách hòa hợp với Cosmos, Garland cho Chaos biết rằng đó chính là cách mà mọi thứ đã diễn ra trước khi cuộc xung đột của ôn hòa và hỗn loạn nổ ra. Hắn cũng cho biết chính hắn là kẻ đã xúi giục chiến tranh và rối loạn theo ý muốn của Great Will (Ý Chí Tối Thượng). Garland cho biết thêm chính Chaos đã chọn hắn và gửi hắn về 2000 năm trước để trở thành vị thần của sự bất hòa – hắn và Chaos thực chất chỉ là một. Cuộc gặp gỡ của họ cũng như những hành động của Garland trong trận chiến này thực ra chỉ đóng vơi trò như một nghịch lý để có thể đảm bảo rằng Chaos sẽ được sinh ra và hậu quả là sự hủy diệt sẽ xảy ra một khi Cosmos bị giết.

Khi những chiến binh của Cosmos tới được lãnh địa của Chaos và Cloud cũng như Squall chế ngự được Sephiroth và Ultimecia, Garland trở thành kẻ xấu cuối cùng còn sống khi trước khi họ tìm thấy Chaos. Garland một lần nữa bị đánh bại và nói với những người hùng rằng với cái chết của Cosmos, thế giới chẳng còn ý nghĩa gì với Chaos và hắn bây giờ đang lên kế hoạch để hủy diệt mọi thứ với việc vòng xoay định mệnh cuối cùng cũng bị phá vỡ. Mặc dù những người hùng chất vấn Garland nếu như hắn có thể chấp nhận điều này, hắn nói với họ linh hồn của hắn sẽ chịu đựng được sự hủy diệt và dần dần sẽ tìm ra một vòng xoáy mới. Garland biến mất vào quá khứ, cười vang vì hắn biết các anh hùng và hắn sẽ còn gặp lại nhau.

Kết thúc spoil

Trong chiến đấu

Xem thêm: Garland (Final Fantasy) /Dissidia /Quotes

Trong chiến đấu, Garland được miêu tả là một “Nemesis” và sử dụng thanh kiếm khổng lồ của mình để nghiền nát đối phương bằng những đòn đánh uy lực. Kiếm của hắn tự động chuyển đổi thành các dạng khác nhau khi tấn công và một số đòn đánh của hắn có thể trở nên khác biệt dựa vào thời gian bấm nút của người chơi. Điều này cho phép Garland thay đổi ảnh hưởng của đòn đánh một cách nhanh chóng. Garland mạnh nhất khi chiến đấu tầm gần nhưng hắn cũng có một vài đòn tầm xa cho phép hắn tấn công địch thủ mà vẫn giữ được khoảng cách. Điểm yếu của hắn là tốc độ di chuyển chậm trên mặt đất.

Boss

Garland có thể được đấu trong phần Destiny Odyssey I và IX, Shade Impulse, Distant Glory (Redemption of the Warrior) và Inward Chaos.

Bravery Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Round Edge
Mặt đất 30 (15) 120 Từ đầu Garland xoay tròn kiếm quanh mình, tiến về phía trước và đánh vào đối thủ hai lần. Nếu bấm trước đòn thứ hai, Garland sẽ đánh đối thủ bay lên trời. Nếu bấm sau khi thực hiện đòn đánh thứ hai, Garland sẽ tháo thanh kiếm của mình, tạo thành đôi song kiếm và tấn công đối phương bằng bốn đòn liên hoàn. Đòn đánh đầu tiên trong chuỗi đòn này có thể bị đỡ và làm Garland khựng lại, đòn thứ hai sẽ làm đối thủ choáng nếu cố đỡ và đòn thứ ba thì không thể đỡ được.
Hiệu quả phụ: Wall RushDeathblow
Mặt đất 20 (10) 90 Từ đầu Garland phóng về phía trước và vung kiếm từ dưới lên, đánh bay đối phương lên không.

Lance Charge
Mặt đất 30 (15) 120 Level 8 Garland kéo dài thanh kiếm của mình thành ngọn giáo và lao về phía trước. Nếu đòn đánh trúng mục tiêu, hắn sẽ nhảy lên và quật đối thủ xuống đất. Ngay cả khi đối thủ đỡ được đòn lao tới trước, mục tiêu vẫn sẽ bị choáng và Garland vẫn có thể thực hiện nốt phần thứ hai của đòn tấn công.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Highbringer
Mặt đất 30 (15) 120 Level 24 Lao về phái trước và vung kiếm từ dưới lên. Phụ thuộc vào thời gian nhấn nút , đòn đánh có thể tiếp diễn khác nhau. Nếu nút được bấm, Garland sẽ ở trên mặt đất và bắn thanh kiếm của mình ra khỏi dây xích, đánh bay đối thủ xa hơn lên không. Nếu nút được giữ, Garland sẽ nhảy lên không giữa lúc đòn đánh từ dưới lên đang được thi triển và tiếp nối bằng bốn đòn liên hoàn.
Hiệu quả phụ: Chase (Nếu bấm), Wall Rush (Nếu giữ)


Twin Swords
Trên
không 30 (15) 180 Từ đầu Garland tách kiếm làm hai và tấn công đối phương nhiều lần trong khi bay về phía trước.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Chain Cast
Trên
không 30 (15) 180 Từ đầu Garland nới dài thanh kiếm bằng dây xích ở cán và quật nó xuống và kéo giật lại. Đòn đánh dễ bị né nhưng có tầm với xa và có thể đánh trúng mục tiêu ở bên trên cũng như bên dưới Garland.
Hiệu quả phụ: Chase

Bardiche
Trên
không 30 (15) 180 Level 3 Garland biến thanh kiếm thành một dạng rìu và bổ xuống đối phương. Đòn đánh có một chút khả năng tìm đường vì Garland sẽ trực tiếp di chuyển tới trước và ngay trước mặt đối thủ khi dùng đòn này.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Twist Drill
Trên
không 30 (15) 180 Level 19 Garland phóng lên trên theo một góc rồi bắn thanh kiếm ra khỏi dây xích để đánh ngã đối thủ.
Hiệu quả phụ: Chase


HP Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Earthquake
Mặt đất 40 (20) 180 Từ đầu Garland cắm thanh kiếm của mình xuống đất làm cho mặt đất nứt ra và những chiếc chông bằng đá trồi lên. Nếu đòn đánh được dùng ở rìa trận địa, những chiến chông sẽ trồi lên ở phần nền đất thấp hơn.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Blaze
(Đất)
Mặt đất 40 (20) 180 Level 13 Garland chia đôi thanh kiếm của mình làm hai và xoay hai nửa đón trên không để bắn ra những tia lửa tự tìm đường bay về phía đối phương.

Tsunami
Mặt đất 40 (20) 300 Level 38 Garland nhảy lên không và ném thanh kiếm của mình xuống nền đất. Thanh kiếm xoắn mình dưới đất để lại trên đường đi những dòng nước rồi phát nổ.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Blaze
(Không trung)
Trên
không 40 (20) 180 Từ đầu Garland chia đôi thanh kiếm của mình làm hai và xoay hai nửa đón trên không để bắn ra những tia lửa tự tìm đường bay về phía đối phương.

Cyclone
Trên
không 40 (20) 300 Level 30 Garland vung kiếm của mình tạo ra hai cột lốc xoáy khổng lồ di chuyển chậm chạm về phía trước. Có thể phản lại đòn của đối thủ.
Hiệu quả phụ: Absorb


EX Mode

Soul of ChaosEX Mode của Garland là Class Change. Trong chế độ này, áo giáp của hắn chuyển thành màu bạc và trắng trong khi áo choàng có thêm những họa tiết cổ. Khi ở chế độ này, sức khỏa của hắn (HP) sẽ được hồi phục từ từ và hắn có thêm kỹ năng “Indomitable Resolve” – kỹ năng bảo vệ hắn khỏi bị choáng giữa đòn đánh và phản đòn của đối thủ trong khi vẫn thực hiện việc tấn công của mình. Nhưng hắn vẫn có thể bị thương tổn từ đối thủ và chỉ có thể miễn nhiễm việc bị choáng gây ra bởi những đòn vào Brave. Những đòn HP vẫn có thể làm hắn choáng.

Đòn EX Burst của Garland là Soul of Chaos. Trong đòn này, Garland sẽ tự nạp năng lượng cho mình và giải phóng một loạt những đòn tấn công sử dụng tất cả năm dạng vũ khí của hắn. Để thực hiện hoàn hảo đòn này, người chơi phải liên tục bâm nút để nạp đầy thanh năng lượng trong thời gian giới hạn. Hình ảnh bị bóp méo và tiếng phì phì cho biết những cấp sức mạnh đã đạt được.

Trang bị

Garland có thể được trang bị Greatsword, Katana, Spear, Axe (List Weapons Dissidia FF), Shield, Gauntlet, Helm, Light Armor và Heavy Armor (List Armors Dissidia FF).

Vũ khí đặc biệt

Tên
Level
Chỉ số
Hiệu ứng
Cách lấy

Ogrekiller
50 ATK +38
DEF -2 EX Force Absorption +15% Trade: 15460 gil, Francisca, Gigas Bone x3 Strength Shard x2
Viking Axe
92 ATK +65
DEF -2 EX Force Absorption +20% Trade: 29570 gil, Ogrekiller, Blood-Darkened Bone x5, Strength Crystal x3
Gigant Axe
100 ATK +70
DEF -2 EX Force Absorption +30%
Minor Anti-EX Effect Trade: 31920 gil, Viking Axe, Wheel of Darkness x5, Strength Orb x5

Ẩn dụ
• Ở phần đầu của Destiny Odyssey I-5, câu nói của Garland “Ngươi sẽ gặp cái kết của mình tại đây và ta sẽ còn sống mãi mãi” dựa trên những gì hắn đã nói trong Final Fantasy trước trận đấu cuối cùng sau khi đã biến thành Chaos.
• Trong lời nói khi đấu với Kuja, hai người đã ám chỉ tới mối quan hệ đối nghịch của Kuja với nhân vật Garland của Final Fantasy IX. Garland nói “Ta có thể cảm nhận được ngươi đang bị ám bởi chính định mệnh của mình” liên quan tới tội chết mà Garland (của Final Fantasy IX) đã đặt lên Kuja. Câu nói của hắn với Zidane “Ta sẽ xóa xổ ngươi cũng như linh hồn của ngươi” ám chỉ tới việc Garland của Final Fantasy IX định tiêu diệt Zidane và lấy lại linh hồn mà hắn đã cho cậu.
• Lời mở màn của hắn với Tidus là “Ngươi tốt hơn nên ngã xuống vòng xoáy của định mệnh” liên hệ tới vòng xoay hủy diệt và tái sinh của Sin trong Final Fantasy X. Câu nói của hắn với Jecht là “Một tù nhân khác của định mệnh” ám chỉ việc Jecht bị mắc kẹt trong vòng xoay của Spira, tương tự Garland.
• Đòn EX Burst của hắn được đặt theo tên của những hang ngục Soul of Chaos trong phiên bản Dawn of Souls và 20th Anniversary của Final Fantasy. Ba vũ khí chuyên biệt của hắn có thể tìm thấy ở Whisperwind Cove, một hang ngục thêm vào trong những phiên bản trên. Cả ba vũ khí đều được đặt tên theo một nhóm những chiếc rìu có thể gây thêm thương tích phụ cho những quái thú khổng lồ.
• Garland là kẻ xấu duy nhất có thể đấu hai lần trong cùng một phần chuyện. Hắn có thể được đấu khi mở đầu của Destiny Odessye I và khi kết thúc. Điều này phản ánh vai trò của hắn như là kẻ thù đầu tiên và theo nghĩa nào đó, boss cuối cùng của Final Fantasy. Hơn nữa, Garland cũng là kẻ xấu cuối cùng có thể đấu trong Shade Impulse trước Chaos, trong chương 3-5. Điều này lại một lần nữa phản ánh vai trò của hắn trong Final Fantasy.
• Trong cuộc trò chuyện của hắn với Chaos trong phần Shade Impulse, hắn nói rằng đã được gửi về 2000 năm trước để biến thành Chaos. Điều này trực tiếp liên hệ tới hành động của hắn trong Final Fantasy. Trong Final Fantasy, Garland nói rằng hắn đã mất đi kí ức của mình về 2000 năm trước, điều phản ánh sự quên lãng của Chaos trong Dissidia.
• Những dạng mà kiếm của hắn biến thành ám chỉ tới Four Fiends từ Final Fantasy. Chiếc rìu tượng trưng cho Lich, song kiếm là Marilith, thương (giáo) biểu tượng của Tiamat và chiếc roi là hình tượng của Kraken. Đòn đánh vào HP của hắn sử dụng một dạng của thanh kiếm và tương ứng với thuộc tính của mỗi Fiend – Earthquake sử dụng rìu, Blaze sử dụng song kiếm, Tsunami sử dụng roi và Cyclone sử dụng thương (giáo). Tất cả những đòn vào HP của Garland cũng chính là những đòn mà Chaos sử dụng trong Final Fantasy nguyên gốc.
• Dáng vẻ của Garland khi chiến đấu trùng với dáng người mà hắn đã tạo ra ngay trước khi đấu với những chiến binh của Cosmos trong đoạn phim FMV mở đầu. Hình ảnh này cũng chính là dáng vẻ của hắn trong phiên bản gốc.
• Khi đối mặt với Chaos, câu nói mở màng của Chaos ám chỉ đến Time Loop.
Thông tin bên lề
• Giọng nói mà người chơi có thể mua được cho Garland ở phần PP Catalog là giọng của hắn nói tên của bốn Fiend và Chaos.
• Cả hai diễn viên lồng tiếng cho Garland (Bản tiếng Anh và tiếng Nhật), đều lồng tiếng cho Alex Louis Armstrong trong một dự án khác của Square Enix:Fullmetal Alchemist và bản reboot Fullmetal Alchemist: Brotherhood.
• Garland có chỉ số Attack và Defense cơ bản cao nhất trong game. 112 cho Attack và 113 cho Defense khi ở Level 100.
• Mặc dù có thể coi Garland và Chaos trong Final Fantasy là một, Garland chỉ là một nhân vật phản diện trong Dissidia và không hề sử dụng bất cứ đòn nào lấy từ hình ảnh gốc. Bởi trong Final Fantasy, Garland chỉ dùng những đòn đánh vật lý bình thường và không hề có bất cứ đòn nào đặc biệt. Hắn cũng chính là nhân vật phản diện duy nhất mà EX Mode là mới và không dựa vào bất cứ khả năng hay dạng khác từ game nguyên mẫu.
• Garland có một số lỗi về đồ họa khi hắn ở trong EX Mode với trang phục có sẵn. Trong khi đó, khi sử dụng trang phục thay thế, EX Mode của hắn không có bất kì lỗi đồ họa nào.
• Bề mặt dành cho mắt của Garland bị đặt nhầm vị trí trên điểm nhỏ hơn của những chiếc sừng.
• Bề mặt cho những đồ trang sức trên khuỷu tay của phần giáp tay không liền: một dải màu đen xuất hiện ở vị trí mà những bề mặt đồ họa này không kết hợp.
• Bề mặt ở gần phần gốc của đôi bốt của hắn có vấn đề: những dải trắng xuất hiện bên cạnh mắt cá chân khi chân hắn đặt xuống đất.
• Những lỗi xuất hiện ở phần phía sau lưng dưới dạng một sọc trắng bên cạnh bàn tọa và vàng ở xương chậu.
• Ở phía trước và sau của bộ áo giáp kim loại, có những điểm trống giống với những lỗi đồ họa ở chân hắn.
• Thắt lưng của hắn cũng nhỏ đi một nửa bề ngang. Điều xuất hiện ở tất cả các dạng khác.
• Khuyên tai của hắn cũng thay đổi một chút khi ở EX Mode và dạng Normal; viên ngọc màu vàng ở dưới biến mất cùng với phần mặt của chiến sương sọ. Viên ngọc xanh da trời ở trên bị đẩy xuống thấp hơn và bao quanh bởi bốn vòng kim loại, hai trên, hai dưới.
• Hình ảnh của đồ trang sức xuất hiện trên áo khoác ngay phía sau lưng. Nó cũng giống với hình ảnh của thắt lưng.
• Garland là nhân vật duy nhất mà EX Mode gây ra những hiệu ứng khác nhau theo những phiên bản khác nhau. Trong bản gốc tiếng Nhật, đòn đánh của hắn tăng dần về sức mạnh nhưng trong bản tiếng Anh, PAL và Universal Tuning, hắn chỉ đơn giản lấy được khả năng chống choáng khi tấn công.
• Manikin của Garland, False Stewart, xuất hiện 30 lần trong phần Story Mode, nhiều hơn bất cứ Manikin nào khác.
• Phong cách chiến đấu của Garland, Nemesis, cũng là tên của một superboss trong Final Fantasy X. Tương tự, phong cách chiến đấu của Warrior of Light, Paragon, là tên của một superboss trong Final Fantasy X-2.
savi1398
savi1398

Total posts : 61

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum