oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Firion

Go down

Final Fantasy Wiki Character  [Dissidia]  Firion Empty Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Firion

Post by savi1398 Wed Nov 05, 2014 9:58 pm

Bản quyền thuộc về vnsharing, muốn sao chép lên forum khác phải hỏi mod box.
Trans: meomeo_cute
Trình bày: Hei
Nguồn: finalfantasy.wikia.com/wiki/Firion/Dissidia
Chân dungKana
フリオニール

Romaji
Furionīru

Tên tiếng Nhật
Frioniel

Đến từ Game
Final Fantasy II


Độ khó của phần chơi
**

EX Mode
Blood Weapons Equipped

EX Burst
Fervid Blazer

Diễn viên lồng tiếng

Hikaru Midorikawa

Diễn viên lồng tiếng

Johnny Yong Bosch

Nhân vật trong Dissidia Final Fantasy“Một chiến binh trẻ tinh thông rất nhiều loại vũ khí khác nhau. Anh ta khá nóng nảy và có tinh thần trách nhiệm rất cao.”
-- Theo miêu tả

Firion là một trong những anh hùng chiến đấu bên phe Cosmos trong Dissidia Final Fantasy. Anh tuy còn trẻ nhưng rất giỏi trong việc chiến đấu với vũ khí, gồm có kiếm (Sword), thương (Spear), cung (Bow), dao (Knife) và gậy (Staff). Anh là một người sôi nổi, dễ cáu giận và có tinh thần vì công lý rất vững bền. Firion là một trong những người sôi nổi nhất trong các anh hùng, anh chiến đấu “cho một thế giới nơi hoa hồng dại (Wild Rose Rebellion) có thể tự do bừng nở”, ngụ ý chỉ một thế giới không có chiến tranh và bạo ngược. Giấc mơ của anh về một thế giới tự do như vậy hoàn toàn đối lập với tham vọng từ kẻ thù của anh, Emperor, kẻ luôn muốn điều khiển toàn bộ thế giới.

Firion được sắp đặt để xuất hiện trở lại trong Dissidia 012 Final Fantasy cùng các anh hùng khác ở Dissidia, mặc dù cách chiến đấu của anh sẽ khác đi hoàn toàn.


Trang phục và tinh thạch

Trang phục gốc của Firion được dựa trên ảnh minh họa của Yoshitaka Amano từ Final Fantasy II, miêu tả anh trong bộ giáp đen và xanh và áo choàng không tay màu xanh. Anh có mái tóc màu bạc được che lại bằng một chiếc khăn màu xanh dương, cam và trắng, anh cũng đem theo một bông hồng dại để nhắc nhớ về ước mơ của mình. Firion mang theo mình 6 loại vũ khí rất nhau và rất giỏi chiến đấu với chúng, nhắc cho người chơi nhớ về sự tinh thông 7 class tấn công của anh trong Final Fantasy II: kiếm, rìu (Axe), cung, quyền trượng, dao găm (Dagger), thương và tay trần. Anh cũng cầm theo một chiến khiên được thiết kế dựa trên khiên của người bạn anh, Minwu. Trang phục thay đổi của Firion được dựa trên một bản vẽ thay đổi của Amano, miêu tả anh mặc áo không tay màu đỏ, có kiểu tóc mới cùng khăn rằn, bộ áo giáp cũng có màu mới. Bộ trang phục thay thế thứ hai của Firion trực tiếp dựa trênmột tác phẩm nghệ thuật khác của Yoshitaka Amano, cho anh một phần tóc có sừng lớn, áo choàng màu tím, chủ yếu là áo giáp màu tím và đỏ, và mái tóc dài hơn.

Crystal của anh là một mảnh vỡ màu hồng sáng.

Phiên bản Manikin của Firion, Imitation Liegeman, có màu vàng.

Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: phần này sẽ tiết lộ những tình tiết xuyên suốt game, nếu bạn không muốn xem thì ấnVÀO ĐÂY

Dissidia 012

Trong trailer gần đây, Firion được nhìn thấy đang nói chuyện với Lightning. Cô ấy nhận xét rằng cô có cảm thấy được một cái gì đó từ hoa hồng của anh, điều này làm anh bất ngờ.

Destiny Odyssey (Hành Trình Định Mệnh)Firion giải thích giấc mơ của mình cho Cloud
Vào lúc bắt đầu game, Firion là bạn đồng hành của Cecil, Cloud, và Tidus. Khi cả 4 đi tìm những viên Crystal của mình, Cloud hỏi những người khác tại sao họ lại chiến đấu. Firion không trả lời và tìm cách giải thích cho Cloud hiểu. Sau đó, Firion cho Cloud xem bông hồng dại anh mang theo mình, giải thích về một thế giới nơi những bông hoa này có thể tự do khoe sắc và thề sẽ chấm dứt chiến tranh để biến thế giới đó thành hiện thực. Muốn tìm hiểu về sức mạnh mà ước mơ đã truyền cho anh ta, Cloud đề nghị được đấu với Firion. Vào cuối trận đấu, Firion bị đánh bại nhưng đối với Cloud, đó là một chiến thắng vô vị vì anh đã nhận ra rằng anh không hề có ước mơ gì cả. Firion, cho dù tỏ ra rất mệt nhọc, vẫn cố gắng chiến đấu, và Cloud ngỏ lời khen anh vì ý chí kiên cường đó. Không lâu sau đó, Cloud rời nhóm, tự phiêu lưu một mình để tìm ra lý do chiến đấu của mình.

Sau khi Cloud rời nhóm, Firion, Cecil và Tidus bị Sephiroth phục kích và hắn lấy cắp bông hồng của Firion. Firion đuổi theo để giành lại bông hoa trong khi Cecil và Tidus bị bỏ lại đằng sau. Warrior of Light tìm thấy họ, sau khi được kể chuyện gì đã xảy ra thì đã lập tức đuổi theo Firion và thấy anh đang đối đầu với Sephiroth trong Planet's Core (Northern Crater). Warrior chiến đấu với Sephiroth và lệnh cho Firion trở về với Cecil và Tidus. Sephiroth sau đó đưa bông hồng của Firion cho Cloud nhằm mục đích khích anh đuổi theo và chiến đấu với hắn.Firion kêu Cecil đừng bám theo anh trai của anh ta
Tiếp tục với cuộc hành trình, Firion biết thêm nhiều điều về lý do chiến đấu của hai người bạn đồng hành: Tidus chiến đấu để giải quyết mối hận với cha mình, còn Cecil đang đấu tranh với mối quan hệ giữa anh và anh trai Golbez của mình. Khi Golbez đề nghị giúp đỡ Cecil, Firion cảnh báo rằng dù có là người trong gia đình thì Golbez vẫn đang liên quân với Chaos, và lời đề nghị giúp đỡ của anh ta có thể là một cái bẫy. Nhưng cho dù Firion có nói ra sao, Cecil vẫn cân nhắc về những gì Golbez đã nói, và sau đó Tidus thuyết phục anh đi gặp Golbez. Firion chấp nhận quyết định của Cecil và dò hỏi về mối quan hệ giữa Tidus với Jecht, cho dù Tidus tuyên bố rằng mong muốn của anh là đánh bại ông.

Khi hai người tiếp tục hành trình, Tidus hỏi giấc mơ của Firion là gì, nhưng Firion nói anh chưa nghĩ đến điều đó và chỉ tập trung vào việc kết thúc chiến tranh. Vào thời điểm này, một đoạn hồi tưởng được chiếu, kể về việc Firion tìm ra bông hoa của anh lúc trước – bông hoa đã được Golbez đặt sẵn ở đó để anh tìm thấy. Khi số lượng đối thủ ngày càng tăng lên, Firion và Tidus tách ra và hẹn gặp lại nhau sau. Tại Lunar Subterrane, Firion gặp Jecht – đã bị Emperor ngăn cản không cho đánh nhau với Tidus. Firion buộc tội rằng Jecht đang trốn chạy khỏi Tidus và Jecht – bị mỉa mai – đã tấn công anh để xả giận. Firion chiến thắng nhưng Jecht giục anh tiếp tục chiến đấu. Firion từ chối, nói với Jecht rằng anh không phải là người thay thế Tidus, và Jecht đi nói chuyện với Emperor về sự can thiệp của ông ta. Tidus tìm thấy Firion không lâu sau đó và nói rằng Emperor đã nói chuyện với anh về việc anh mong muốn chiến đấu với Jecht, nhưng cũng như với Golbez, Firion nói Tidus không nên tin lời hắn.Firion chiến đấu với Emperor
Hai người nhìn thấy Jecht đang đối mặt với Emperor, đang cuốn lấy nhau trong chiến trận. Emperor biến mất khi Jecht khập khiễng bỏ đi, bị thương khá nặng. Tidus nói anh sẽ đuổi theo ông một mình và Firion đưa cho anh một lọ thuốc trị thương để dùng khi cần. Tidus đuổi theo Jecht, và Emperor xuất hiện lại để khích bác Firion về việc đồng đội bỏ anh lại phía sau. Firion nói với Emperor rằng họ rời đi chỉ để hoàn thành mục tiêu của họ, còn anh vẫn muốn hoàn thành mục tiêu của mình là chấm dứt chiến tranh. Emperor nói Firion giấc mơ của anh thật phong phú và Ultimecia xuất hiện để chiến đấu với Firion. Firion đánh bại mụ nhưng Ultimecia xuất hiện lại ngay sau đó, cùng với Emperor, mụ nói rằng Firion chỉ là một công cụ của Cosmos, chỉ chiến đấu vì cô ấy nói anh phải làm vậy. Cosmos gặp Firion sau khi anh kể cho cô biết những gì Emperor nói với anh. Cosmos cam đoan anh bằng giấc mơ kết thúc chiến tranh và sẽ rải hoa hồng ra khắp thế giới. Sau đó, một Firion vừa được tiếp thêm sức mạnh lại tiếp tục lên đường.

Đối đầu với Emperor một lần nữa, hắn tấn công Firion và đánh bại anh chỉ với một đòn. Nhưng Cloud và Tidus đã đến bảo vệ anh và buộc Emperor phải bỏ chạy. Cloud đưa lại cho Firion bông hồng mà Sephiroth đã lấy của anh, nói rằng các bạn anh đều muốn thấy anh đạt được giấc mơ của mình. Firion nhận lại bông hoa và đuổi theo Emperor tới Pandaemonium. Cả hai chiến đấu với nhau, Firion chiến thắng và lấy lại Crystal của mình. Mặc dù biết cuộc chiến vẫn còn đó, anh vẫn quyết tâm chiến đấu để nhìn thấy thế giới với hoa hồng anh từng mơ đến sẽ trở thành hiện thực với sự trợ giúp của các bạn anh.

Shade Impulse (Thế Lực Bóng Tối)
Tidus và Firion nắm giữ Crystal của họ Firion nhìn đóa hoa hồng hoang dã ngay trước khi trở về

Với sự ra đi của Cosmos và thế giới sắp bị sự bất hòa nuốt chửng, Firion cùng các chiến binh khác đứng lên chống lại những kẻ hung ác vừa sống dậy và cố gắng tiêu diệt Chaos trước khi họ biến mất mà không có Cosmos. Đối đầu Emperor một lần nữa, hắn tuyên bố rằng chính kế hoạch của hắn có trách nhiệm về cái chết của Cosmos, một kế hoạch dựa vào việc các anh hùng đạt được Crystal của mình. Cảm ơn họ vì đã hoàn thành vai trò của mình, Emperor chiến đấu với Firion và lại bị đánh bại, hắn biến mất cùng một tiếng khóc. Sau khi đánh bại Chaos, các anh hùng trở về thế giới của họ. Trước khi trở về quê nhà Fynn, Firion nhìn xuống một cánh đồng hoa hồng và nói rằng một giấc mơ mới đang bắt đầu.

Kết thúc spoil

Trong chiến đấu

Xem thêm: Firion / Dissidia / Quotes

Firion là một Weapons Specialist và chiến đấu bằng cách kết hợp các vũ khí của anh để tạo ra những đòn tấn công liên hoàn đầy uy lực. Những đòn đánh Brave của anh có thể kéo đối thủ lại gần hoặc đánh văng chúng ra xa, cho phép anh khiến đối thủ của mình lơ là. Những đòn đánh HP của anh được kết hợp từ phép thuật và sự dàn trận vũ khí của anh, và thường được chia ra thành những đòn tấn công tầm gần và tầm trung. Điểm yếu lớn nhất của Firion là sự nghèo nàn về các đòn tấn công trên không vì anh chỉ có mỗi Swordlash và 3 spell tấn công trên không, và chúng hoạt động tốt hơn ở vai trò làm xao nhãng đối thủ hơn là tấn công thực thụ. Tốc độ di chuyển của anh cũng không cao lắm.

Boss

Firion có thể được đấu trong phần Destiny Odyssey VII, Distant Glory (The Lady of Legend), và Inward Chaos

Bravery Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Rope Knife
Mặt đất 30 (15) 90 Từ đầu Ném dao vào đối thủ, kéo chúng lại gần hơn trong khi ném chúng xuống bằng những cú đấm đầy uy lực. Đâm xuyên qua những tên lính gác.
Hiệu quả phụ: Wall Rush.

Reel Axe
Mặt đất 30 (15) 90 Từ đầu Ném một chiếc rìu vào đối thủ, sau đó sẽ bật lại và kéo đối thủ lại gần hơn, sau đó dùng combo bằng giáo để đánh văng chúng đi.
Hiệu quả phụ: Wall Rush.

Lance Combo
Mặt đất 30 (15) 90 Level 3 Múa giáo xung quanh để kéo đối thủ vào rồi đánh chúng bay lên cao bằng kiếm. Sau đó hoặc bắt đầu Chaos Sequence hoặc bắn những mũi tên lửa về phía chúng.
Hiệu quả phụ: Chase, Wall Rush, Absorb

Swordslash
(Đất)
Mặt đất 20 (10) 120 Level 9 Một nhát chém nhanh và ngắn bằng kiếm sẽ đánh bay đối thủ đi.
Hiệu quả phụ: Chase

Blizzard
Không
trung 20 (10) 120 Từ đầu Bắn một quả cầu băng về phía đối thủ.

Fire
Không
trung 20 (10) 120 Từ đầu Bắn một quả cầu lửa có tốc độ trung bình về phía đối thủ. Theo dõi rất tốt.

Thunder
Không
trung 20 (10) 120 Level 16 Đánh nhiều tia sét lên đầu đối thủ.

Swordslash
(Trên không)
Không
trung 20 (10) 80 Level 23 Một nhát chém nhanh và ngắn bằng kiếm sẽ đánh bay đối thủ đi.
Hiệu quả phụ: Chase


HP Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Straightarrow
(Đất)
Mặt đất 40 (20) 180 Từ đầu Bấm để nạp tên và thả ra để bắn. Nạp tên càng lâu thì việc khai hỏa càng bị trì hoãn nhưng sẽ điều khiển tốt hơn. Đòn tấn công có thể bị chặn nhưng sẽ đâm đối thủ.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Shield Bash
Mặt đất 40 (20) 180 Level 30 Tạo ra một tấm khiên để chặn lại các đòn tấn công. Nếu đối thủ ở gần và ở trên không, Firion sẽ ném dao găm và đấm chúng. Còn nếu đối thủ đang ở xa hơn và ở trên mặt đất, Firion sẽ dùng quyền trượng để bắn ra một quả cầu lửa và những vụn băng và phía chúng, sau đó giáng một đòn sấm sét xuống.
Hiệu quả phụ: Block

Straightarrow
(Trên không)
Không
trung 40 (20) 180 Từ đầu Bấm để nạp tên và thả ra để bắn. Nạp tên càng lâu thì việc khai hỏa càng bị trì hoãn nhưng sẽ điều khiển tốt hơn. Đòn tấn công có thể bị chặn nhưng sẽ đâm đối thủ.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Weaponsmaster
Không
trung 40 (20) 300 Level 38 Triệu hồi một vầng hào quang phép thuật và ném vũ khí về phía đối thủ để oanh tạc và đẩy lùi chúng lại.
Hiệu quả phụ: Wall Rush


Bravery to HP Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Chains from
Miêu tả
Hình ảnh

Double Trouble A
Mặt đất 40 (20) 300 Lance Combo Nhảy lên không trung, tấn công bằng rìu và kiếm, sau đó ném đối thủ xuống.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Double Trouble B
Mặt đất 40 (20) 300 Rope Knife Nhảy lên không trung, tấn công bằng rìu và kiếm, sau đó ném đối thủ xuống.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

Double Trouble C
Mặt đất 40 (20) 300 Reel Axe Nhảy lên không trung, tấn công bằng rìu và kiếm, sau đó ném đối thủ xuống.
Hiệu quả phụ: Wall Rush


EX Mode

Fervid BlazerEx Mode của Firion được trang bị thêm Blood Weapon, khi mà tất cả vũ khí của anh đều chuyển thành màu đỏ và cam, ám chỉ đến Blood Sword trongFinal Fantasy II – vốn là vũ khí tốt nhất để chiến đấu với Emperor. Khi đang trong EX Mode, Firion đạt được trạng thái Regen, hồi phục HP liên tục, và khả năng Blood Weapon, tiếp tục truyền thống của những thứ vũ khí trên bằng cách hồi phục một lượng tương ứng HP cho Firion mỗi khi anh gây thiệt hại về HP cho đối thủ.

EX Burst của Firion là Fervid Blazer, anh sẽ tấn công đối thủ với toàn bộ sức mạnh phép thuật và vũ khí. Người chơi sẽ phải nhập thật chính xác 5 nút lệnh trong mức thời gian cho phép. Nếu 5 nút lệnh đều được nhập, Firion sẽ tấn công đối thủ bằng giáo, dao găm, rìu, quyền trượng và kiếm được yểm phép thuật, sau đó là dùng cung tên bắn tất cả vũ khí về phía đối thủ, tạo ra một vụ nổ (bùm…).
Ảnh phác họa vũ khí của Firion
Trang bị

Firion có thể trang bị tất cả các vũ khí để dành cho những món trang bị độc nhất của các nhân vật khác. Anh có trang bị Parrying Weapon, Shield, Bangle, Hat, Helm, Clothing, và Light Armor (List Armors Dissidia FF).

Vũ khí đặc biệt

Tên
Level
Chỉ số
Hiệu ứng
Cách lấy

Abel's Lance
51 ATK +37
DEF -1 Extra HP to BRV.
Trade: 15460 gil, Partisan, Wyvern Horn x3, Magnet Shard x2
Longinus
93 ATK +64
DEF -1 Extra HP to BRV. Trade: 29570 gil, Abel's Lance, Beastlord Horn x5, Magnet Crystal x3
Wild Rose
100 ATK +69
DEF -1 Extra HP to BRV.
Minor Counterattack Effect. Trade: 31920 gil, Longinus, The Youth's Dream x5, Magnet Orb x5

Ẩn dụ
• Abel's Lance, Longinus, và Wild Rose là vũ khí tối thượng của Ricard, Leon, và Scott trong Final Fantasy II.
• Khi đạt được phiên bản Auto của Shiva trong Destiny Odyssey II-3, đoạn đối thoại của họ là một đoạn parody từ sự kiện Lamia Queen giả làm Công chúa Hilda để cám dỗ Firion. Shiva đã nói “Tới đây Firion, ta không thích bị chọc ghẹo đâu” như Lamia Queen nói. Khi đánh với Ultimecia, Firion nói “Những ánh nhìn của bà sẽ không gạt được tôi đâu”, một cách ám chỉ khi anh bị Lamia Queen cám dỗ.
• Trong phân cảnh bị cắt trước trận chiến của anh với Emperor trong Destiny Odyssey II, và khi bước vào trận chiến, Firion cầm gươm đưa lên trước mặt giống như cách cầm trong bản vẽ nguyên gốc của Amano.
• Khi Firion bắn cung trong lúc sử dụng Straightarrow và bắt đầu EX Burst, cây cung sẽ búng về phía trước khi anh bắn. Đây cũng giống như trong bản hoạt hình sử dụng trong Final Fantasy II dành cho các vũ khí cung tên.
• Mỗi vũ khí của Firon đại diện cho loại vũ khí anh và các đồng đội trong Final Fantasy II tinh thông nhất. Firion dùng kiếm, Maria dùng cung, Guy dùng rìu, Minwu dùng quyền trượng, Ricard dùng giáo, Leila dùng dao và Josef chiến đấu bằng tay trần. Tuy nhiên, tấm khiên là một ngoại lệ, vì hình minh họa của Minwu cho thấy anh đang cầm nó.
• Khi sử dụng Rope Knife, những con dao Firion ném đều được nhiễm điện – Leila, người sử dụng dao trong Final Fantasy II, gia nhập nhóm những người biết các spell Thunder.
• Cũng khi sử dụng Rope Knife, Firion rút dao ra từ ủng và phóng về phía đối thủ, ám chỉ về đòn tấn công anh đã dùng để cứu Leon khỏi tấn công những Kỵ sĩ hoàng gia trong đoạn FMV mở đầu của bản Origins.
Thông tin bên lề
• Firion là nhân vật thứ hai trong số những nhân vật cuối cùng lấy lại được Crystal của mình, theo như Destiny Odyssey 105. Nhân vật duy nhất lấy lại Crystal của mình sau đó là Warrior of Light.
• Firion là nhân vật duy nhất bị đánh bại bởi hai nhân vật khác cùng đến từ một game gốc, đầu tiên là Cloud (đối mặt với Firion với cương vị boss) và Sephiroth, cả hai người này đều đến từ Final Fantasy VII.
• Trong khoảng thời gian khi Cloud lấy lại được bông hồng của Firion từ Sephiroth tới khi gia nhập nhóm lại và trả bông hồng lại cho Firion, anh đã nhập hội cùngTerra và cho cô xem bông hồng, giải thích giấc mơ của Firion – là điều mà đã tiếp truyền cảm cho Cloud và Terra cùng chấp nhận giấc mơ đó. Tidus cũng ủng hộ giấc mơ ấy vì anh nói rằng “giấc mơ của một người bạn là giấc mơ của chúng tôi”.
• Firion là nhân vật duy nhất được thấy luôn mang theo vũ khí bên mình. Tất cả các anh hùng khác đều triệu hồi vũ khí khi chuẩn bị chiến đấu và làm chúng biến mất khi không cần đến nữa.
• Mặc dù Final Fantasy II không phải là game đầu tiên có spell Ultima, thậm chí còn sử dụng nó trong nhiều điểm quan trọng của cốt truyện, nhưng Firion không hề sử dụng nó trong Dissidia.
• Trong số 20 nhân vật chính, mô hình của Firion, Imitation Liegeman, xuất hiện ít nhất trong Story Mode, chỉ với 18 lần xuất hiện.
• Ngoài Cid ra, giọng của Firion là giọng duy nhất nghe được trong đoạn phim mở đầu, lúc anh càu nhàu khi bị Jecht tấn công.
savi1398
savi1398

Total posts : 61

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum