Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Cloud of Darkness

Go down

Final Fantasy Wiki Character  [Dissidia] Cloud of Darkness Empty Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Cloud of Darkness

Post by savi1398 on Wed Nov 05, 2014 9:48 pm

Bản quyền thuộc về vnsharing, muốn sao chép lên forum khác phải hỏi mod box.
Trans: hhndante
Trình bày: Hei
Nguồn: finalfantasy.wikia.com/wiki/Cloud_of_Darkness/Dissidia
Chân dungKana
暗闇の雲

Romaji
Kurayami no Kumo

Tên tiếng Nhật
Cloud of Darkness

Đến từ Game
Final Fantasy III


EX Mode
Flood of Darkness

EX Burst
Ultra Particle Beam

Diễn viên lồng tiếng

Masako Ikeda

Diễn viên lồng tiếng

Laura Bailey

Nhân vật trong Dissidia Final Fantasy“Một sinh thể mong muốn biến tất cả mọi thứ trở về cõi hư vô. Mụ là bậc thầy trong việc gây ra những điều không tưởng và là hiện thân của nỗi khiếp sợ.”
-- Theo mô tả

Cloud of Darkness là một trong những nhân vật phản diện chiến đấu cho phe của Chaos trong Dissidia Final Fantasy. Mụ là thực thể xuất hiện khi sự cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối bị xáo trộn và cố kéo cả thế giới vào cõi hư vô. Mụ lơ lửng di chuyển như một đám mây và tấn công bằng những xúc tu mọc xung quanh người. Cloud of Darkness liên minh với Kefka, Exdeath và Kuja để hủy diệt tất cả mọi thứ và nhấn chìm thế giới trong bóng đêm. Đối thủ của mụ là hiệp sĩ trẻ tuổi Onion Knight, người mong muốn bảo vệ bạn bè của mình khỏi mụ.

Cloud of Darkness sẽ trở lại cùng với những nhân vật khác của Dissidia trong phiên bản Dissidia 012 Final Fantasy.


Trang phục

Vẻ bề ngoài của Cloud of Darkness dựa chủ yếu vào bản vẽ của Amano. Trong bản thiết kế này, mụ được mô tả với làn da tai tái và mặc một bộ áo choàng đỏ xen lẫn đen với một phần áo được đính vào cổ tay. Màu đỏ và đen che phủ trang trí thân thể của mụ, bao gồm cả phần ngực và hông. Hai chiếc xúc tu có miệng mọc ra từ sau lưng của mụ.

Trang phục thay thế thứ nhất của mụ có phần áo choàng màu xanh da trời thay cho màu đỏ. Trong EX Mode, mụ được mô tả với thân thể và vẻ bề ngoài có màu xanh đậm, giống với vẻ bên ngoài được mô tả trong phiên bản cho DS. Trong Dissidia 012, trang phục trong chế độ EX Mode của mụ được thay đổi thành một màu cam sáng và màu vàng với các đường màu xanh dọc theo chân, dựa trên bản phác họa NES trong lúc mụ đang ở dạng bất khả chiến bại.

Trang phục thay thế thứ hai của Cloud of Darkness có màu sáng hơn. Áo choàng và thân thể của mụ được bao phủ bởi màu trắng, đen, tím và màu xanh nhạt hơi pha đỏ. Hai chiếc xúc tu của mụ cũng có màu nhợt nhạt hơn và không có mặt. Phần thân thể của mụ cũng có sự thay đổi, mụ có một số chuỗi hạt quấn quanh chân. Trong trang phục này khi ở EX Mode, mụ được mô tả với phần chân màu xanh da trời trong khi toàn bộ phần thân thể còn lại có màu da cam, điều này giống với hình tượng trong bản NES khi mụ đang vô hình.

Manikin (Kẻ giả trang) của mụ là Counterfeit Wraith và có màu xanh lá cây.

Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: phần này sẽ tiết lộ những tình tiết xuyên suốt game, nếu bạn không muốn xem thì ấn VÀO ĐÂY

Dissidia 012

Cloud of Darkness được thấy xuất hiện bên cạnh Ultimecia trong đoạn TGS trailer ở Orphan Cradle. Tại đây, Ultimecia nói với Cloud of Darkness rằng mụ không hề có ý định sẽ phục vụ cho Chaos. Tại một thời điểm chưa biết trong câu chuyện, Cloud of Darkness được thấy đối mặt với Laguna, tiết lộ bản chất của những Manikin cho ông.

Destiny Odyssey (Hành Trình Định Mệnh)Cloud of Darkness đối mặt với Onion Knight
Cộng tác với Kefka, Cloud of Darkness nhắm tới Terra, mong rằng sẽ có thể kiểm soát được cô và giải phóng toàn bộ sức mạnh của cô. Sau khi Terra mất khả năng kiểm soát sức mạnh của mình và đấu với Onion Knight, Cloud of Darkness xuất hiện sau trận đấu và bắt cóc Terra. Mụ chế nhạo Onion Knight vì cậu đã không nhận ra sự vật lộn, đấu tranh của Terra trong suốt cuộc hành trình của họ và nói với cậu rằng giờ đây cậu chỉ có thể tự trách mình vì đã để cho Terra bị bắt.

Onion Knight tìm đường tới World of Darkness, nơi mà Cloud of Darkness đang đứng bên cạnh thân thể bất tỉnh của Terra, tuyên bố rằng cô quá mỏng manh, yếu đuối để có thể sử dụng. Vị Hiệp Sĩ trẻ tuổi đề nghị được thế chỗ của Terra để làm nô lệ cho mụ, nhưng tất cả chỉ là kế hoạch để đánh lừa và tấn công khi mà mụ mất cảnh giác. Cậu tuyên bố sẽ hạ gục mụ và bảo vệ Terra. Hai người lao vào chiến đấu và cuối cùng Cloud of Darkness bị đánh bại. Mụ dần tan biến, để lại Terra, người từ từ hồi tỉnh và Onion Knight lấy được Crystal của mình.

Hồi phục sau trận đấu với Onion Knight, Cloud of Darkness được thấy đang nói chuyện với Kefka, âm mưu sẽ giết chết Terra từ xa. Nhưng Kefka đã bảo mụ dừng lại vì hắn vẫn muốn Terra sẽ chiến đấu cho mình cũng hắn muốn vui vẻ trước khi hủy diệt cô. Cloud of Darkness sau đó xuất hiện khi Kefka nhận ra hắn không thể có được Terra và dồn cô và Cloud Strife vào chân tường. Nhưng Onion Knight đã kịp thời xuất hiện và hỗ trợ họ, có quân số đông hơn những kẻ xấu. Nhờ đó, Terra rảnh tay để xử lý Kefka. Kết quả trận đấu giữa mụ và Cloud cùng Onion Knight không được rõ nhưng hai người bọn họ được thấy vẫn bình an sau khi Terra giải quyết Kefka.

Shade Impulse (Thế Lực Bóng Tối)Cloud of Darkness biến mất, tiếp tục chìm vào giấc ngủ
Sau khi Cosmos bị giết hại, Cloud of Darkness nói chuyện với Ultimecia, kẻ bảo với mụ rằng Shinryu đã bắt đầu cựa mình, và cũng cho Cloud of Darkness biết được rằng Shinryu là sẽ là thứ có thể chấm dứt vòng xoáy chiến tranh này. Mụ chẳng hề tỏ ra bối rối trước kế hoạch của Ultimecia và Emperor, thay vào đó, chỉ tập trung vào sự hư vô (Void) vĩnh cửu.

Khi Onion Knight đối diện với mụ, Cloud of Darkness hỏi cậu tại sao vẫn còn chống lại mụ khi mà giờ đây Cosmos đã chẳng còn cũng như không còn thứ gì cho cậu bảo vệ. Hai người lại đấu với nhau và Onion Knight lại một lần nữa chiến thắng. Sau thất bại của mình, mụ nói với hiệp sĩ trẻ tuổi rằng giờ đã quá muộn và họ chẳng thể ngăn cản được sự thay đổi sớm muộn sẽ tới. Cậu đáp lại rằng cậu đang lắng nghe chính con tim mình và sẽ không bỏ chạy bởi ý chí, lòng quyết tâm của những người bạn tiếp thêm sức mạnh, sự can đảm cho cậu tiếp tục tiến về phía trước. Cloud of Darkness sau đó nói rằng những sinh vật sống thật tuyệt vời và mụ sẽ chờ đợi tại kẽ nứt của Void. Mụ sau đó biến mất trong bóng tối, trở về với giấc ngủ của mình.

Nếu một chiến binh của Cosmos khác đối diện với Cloud of Darkness, mụ sẽ nói với nhóm người hùng rằng mụ đã có được sự bất tử ở Void để dự phòng và lên kế hoạch để nhấn chìm thế giới trong bóng đêm cũng như đưa nó trở về Void. Sau khi mụ bị đánh bại, mụ sẽ cười phá lên trước kết cục của mình và nhấn mạnh rằng họ sẽ còn gặp lại ở Void.

Kết thúc spoil

Trong chiến đấu

Xem thêm: Cloud of Darkness / Dissidia / Quotes

Phong cách chiến đấu của Cloud of Darkness là “Bane of Life” với việc mụ sử dụng một loạt những đòn đánh bằng những tia năng lượng uy lực để rút cạn HP của đối thủ. Mụ cũng là nhân vật có nhiều đòn đánh vào HP nhất. Những đòn đánh vào Brave của mụ giới hạn bởi những đòn tấn công bằng xúc tu. Những đòn này có thể đánh bằng một trong ba kiểu tùy vào thời thời gian bấm nút tròn lần thứ hai. Đòn HP của mụ có rất nhiều lựa chọn chiến thuật và có thể đánh vào rất nhiều độ cao cũng như tầm ảnh hưởng khác nhau. Điểm yếu của Cloud of Darkness là mụ di chuyển hơi chậm và việc quá dựa vào nhưng đòn HP làm cho mụ rất dễ bị nguy hiểm nếu bị phản đòn trước khi điểm Brave kịp hồi phục.

Boss

Có thể đấu với mụ trong phần Destiny Odyssey III, Shade Impulse, Distant Glory (Redemption of the Warrior) và Inward Chaos.

Bravery Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Tentacle of Pain
Mặt đất 45 (25) 140 Từ đầu Xoáy vòng những xúc tu để tấn công. Tùy thuộc vào thời gian bấm nút (việc xác định thời gian có thể dựa vào tiếng quật gió), mà hiệu quả sẽ thay đổi:
• Ngay lập tức: Quất xúc tu ra trước để quật vào đối thủ ba lần.Hiệu quả phụ: Chase
• Sau hai tiếng quật gió: Đánh mạnh vào đối thủ bằng xúc tu và đẩy ra xa. Hiệu quả phụ: Wall Rush
• Sau ba tiếng quật gió: Gọi ra một số tia sét năng lượng đánh đối thủ từ trên xuốngTentacle of Suffering
Trên
không 45 (25) 120 Từ đầu Quất xúc tu quanh mình để tấn công. Tùy thuộc vào thời gian nhấn nút (việc xác định thời gian có thể dựa vào tiếng quật gió), hiệu quả có thể thay đổi:
• Ngay lập tức: Phóng ra xúc tu đánh vào đối phương. Hiệu quả phụ: Chase
• Sau hai tiếng quật gió: Quật xúc tu quanh mình thành khối cầu để đánh vào đối thủ nhiều lần.
• Sau ba tiếng quật gió: Bắn ra hai khối cầu của năng lượng đen tối vào đối phương.
HP Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

[Anti-air]
Particle Beam
Mặt đất 40 (20) 180 Từ đầu Gọi ra bốn khối cầu năng lượng quanh mình. Những khối cầu này phóng ra những cột năng lượng cao lên không trung.

[Long-range]
Particle Beam
Mặt đất 40 (20) 180 Từ đầu Bắn ra một dải những cột năng lượng đuổi theo đối thủ. Những cột năng lượng này rất cao và có thể với tới đối phương trên không.

[Wide Angle]
Particle Beam
Mặt đất 40 (20) 180 Level 6 Tạo ra một bức tường năng lượng di chuyển về phía trước. Có thể che phủ bề một diện tích lớn bề ngang nhưng giới hạn ở chiều thẳng đứng.
Hiệu quả phụ: Wall Rush

[B][Wrath]
Particle Beam]
(Đất) [/B
Mặt đất 40 (20) 180 Level 12 Đỡ đòn tấn công của đối phương. Nếu đòn đánh bị đỡ thành công, triệu hồi những quả cầu năng lượng ở bên dưới đối phương, chúng có thể bắn ra những tia năng lượng hướng lên trên.
Hiệu quả phụ: Block

[Feint]
Particle Beam
Mặt đất 40(20) 180 Level 24 Độn thổ xuống nền rồi đột ngột hiện lên và bắn ra một khối mìn năng lượng có thể phát nổ. Hướng xuất hiện trở lại có thể điều khiển bằng cần analog.
Hiệu quả phụ: Wall Rush, Evasion

Aura Ball
Trên
không 40 (20) 180 Từ đầu Giữ nút để gọi ra năm khối cầu năng lượng từ từ bay ra phía trước và di chuyển tới chỗ đối phương. Nhả nút bấm sẽ làm cho chúng nổ tung.

[Wrath]
Particle Beam
(Trên không)
Trên
không 40 (20) 180 Từ đầu Đỡ đòn tấn công của đối phương. Nếu đòn đánh bị đỡ thành công, triệu hồi những quả cầu năng lượng ở bên dưới đối phương, chúng có thể bắn ra những tia năng lượng hướng lên trên.
Hiệu quả phụ: Block

[Fusillade]
Particle Beam
Trên
không 40 (20) 180 level 17 Bắn ta nhiều quả bóng năng lượng theo nhiều hướng khác nhau. Những quả bóng này sẽ tự bay trong không trung và dội vào đối phương theo nhiều hướng

[0-form]
Particle Beam
Trên
không 40 (20) 180 Level 38 Nạp và phóng ra một tia năng lượng lớn nhưng chỉ ở tầm ngắn. Tự động tìm mục tiêu.
Hiệu quả phụ: Wall Rush


EX Mode

Ultra Particle BeamEX Mode của Cloud of Darkness là Flood of Darkness. Mụ sẽ mất đi áo choàng của mình và da sẽ chuyển sang màu xanh lá cây, giống với hình dáng nguyên mẫu trong game Final Fantasy III. Khi ở EX Mode, mụ sẽ hồi phục HP từ từ nhờ phép Regen và có được khả năng “[Null] Particle Beam” cho phép mụ không rút ngắn thời gian “hạ nhiệt” giữa các đòn đánh vào HP và do đó có thể lại sử dụng chúng nhanh hơn.

EX Burst của mụ, Ultra Particle Beam, mô tả mụ tấn công bằng những tia năng lượng mảnh hơn rồi triệu hồi một khối cầu bóng tối lớn. Người chơi phải giữ phím tròn để nạp thanh năng lượng tới 120%, cho phép Cloud of Darkness làm nổ tung đối phương bằng tia năng lượng có sức mạnh khổng lồ. Nhả nút tròn không đúng lúc sẽ làm cho thanh năng lượng tụt xuống 80% và do đó gây thiệt hại nhỏ hơn.

Trang bị

Mụ có thể được trang bị Rod (List Weapons Dissidia FF), Staff, Bangle (List Armors Dissidia FF), Hat, Hairpin, Clothing và Robe.

Vũ khí đặc biệt

Tên
Level
Chỉ số
Hiệu ứng
Cách lấy

Calcite Staff
50 BRV +26
ATK +35 BRV Recovery +50% Trade: 15460 gil, Healing Staff, Thorny Lumber x3, Mana Shard x2
Bizarre Staff
92 BRV +38
ATK +62 BRV Recovery +75% Trade: 29570 gil, Calcite Staff, Revival Tree x5, Mana Crystal x3
Everdark
100 BRV +40
ATK +67 BRV Recovery +100%
Major Gambler's Spirit Effect. Trade: 31920 gil, Bizarre Staff, Roaming Clouds x5, Mana Orb x5

Ẩn dụ


Cloud of Darkness và Onion Knight trong trận chiến giữa họ trên bản NES
• Khi Cloud of Darkness sử dụng Aura Ball, mụ cười điệu cười đặc trưng trong Final Fantasy III.
• Trong phần Shade Impulse II-3, khi chiến đấu với Cloud of Darkness bằng nhân vật khác không phải là Onion Knight, câu nói mở màn trấn đấu của mụ là “Chúng ta đã có sự bất tử ở Void để chuẩn bị. Chúng ta sẽ làm ngập chìm thế giới này bằng bóng tối –và đưa tất cả trở về với Void”. Câu nói gần như giống với lời thoại khi người chơi đối mặt với mụ trong Final Fantasy III.
• Tất cả đòn đánh vào HP của mụ cũng như đòn EX Burst là những biến thể của đòn đánh đặc trưng của mụ trong Final Fantasy III - “Particle Beam” (“Wave Cannon” trong bản tiếng Nhật).
• Khi Cloud of Darkness nạp năng lượng cho đòn EX Burst, mụ có tư thế giống với hình ảnh tượng trưng nguyên mẫu từ Final Fantasy III. Mụ cũng có tư thế tương tự khi Onion Knight sử dụng đòn EX Burst của mình lên mụ.
• Một điểm thú vị trong game là đòn đánh “Tentacle of Pain”, “Tentacle of Suffering” và “Aura Ball” không hề xuất hiện trong bất cứ phiên bản nào của Final Fantasy III. Nhưng chúng đã xuất hiện trong một manga dựa vào game năm 1992. Manga đó cũng như game có phần kịch bản được viết bởi Kenji Terada.
Thông tin bên lề
• Tetsuya Nomura nói rằng khi anh gia nhập công ty, anh đã thất bản vẽ của Amano cho Cloud of Darkness nhưng không xuất hiện trong Final Fantasy III. Anh đã quyết định sẽ sử dụng thiết kế này cho cho game trong tương lai một khi có cơ hội.
• Trong quyển hướng dẫn Ultimania của Dissidia, Cloud of Darkness được miêu tả là không có giới tính rõ ràng và chỉ lấy một dạng thân hình giống phụ nữ. Điều này được ám chỉ qua lời nhận xét của Zidane “Phải rồi, mụ là một quý cô… tôi đoán thế”- được nói trước khi đấu với mụ. Tuy nhiên, trong game, đại từ nhân xưng của mụ là dành cho phái nữ.
• Cloud of Darkness có vẻ có sự xuất hiện mờ nhạt và vai trò nhỏ trong game trong số những nhân vật chính có thể điều khiển được. Nếu không tính phần truyện cuối trong Shade Impulse (nơi mà cả mười nhân vật phản diện có thể được thấy) và phần truyện phụ thêm vào, mụ chỉ có thể được đấu đúng hai lần trong khi những nhân vật xấu khác ít nhất được đấu hai lần. Ngoài phần truyện của Onion Knight, mụ cũng chỉ xuất hiện trong ba đoạn phim cắt cảnh và không bao giờ thấy nói chuyện với những nhân vật khác ngoài Kefka, Ultimecia và Onion Knight.
• Với duy nhất sự khác biệt trong lời nói mở màn khi đấu với Cloud, Squall và Warrior of Light, mụ tự nói về mình là “Chúng ta”. Cách sử dụng đại từ số nhiều này được giải thích trong phần thông tin của mụ. Đó là do hai chiếc xúc tu của mụ có trí óc và tính cách của riêng mình.
• Mặc dù cả mụ và Exdeath đều khuyến khích ý tưởng phong ấn thế giới trong hư vô, chúng chưa bao giờ được thấy tương tác với nhau. Trước trận đấu, Exdeath thậm chí còn nói với Cloud of Darkness “Void ngươi khao khát là sai lầm”.
• Dựa trên đòn EX Burst, mụ và Exdeath có hai cái nhìn đối nghịch nhau về Void. Đòn của Exdeath là tiêu thụ tất cả về hư vô (nguyên nhân thanh năng lượng của hắn giảm về 0%) trong khi của mụ là năng lượng hủy diệt tất cả (nguyên nhân thanh năng lượng của mụ đạt tới 120%).
• Cloud of Darkness là nhân vật chiến binh phe Chaos duy nhất trở về nơi nghỉ của mình (trừ phi mọi người tính việc Kuja từ chối sự giúp đỡ của Zidane để trở về nơi nghỉ ngơi của chính hắn).
savi1398
savi1398

Total posts : 61

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum