oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Summer Event][Review] Một khoảnh khắc về Naruto Uzumaki

Go down

[Summer Event][Review] Một khoảnh khắc về Naruto Uzumaki Empty [Summer Event][Review] Một khoảnh khắc về Naruto Uzumaki

Post by Emerald King Tue Nov 04, 2014 9:32 pm

Tác giả: Tinhvặn

Tâm sự người viết: Có vẻ như mình là người mở hàng cho mảng Event-Review này, dù rằng mình bỏ xem Naruto cũng khoảng...năm năm rồi, trong box này chắc mọi người cảm thấy tên của mình rất lạ. Tự dưng muốn viết review, một là vì muốn làm chút gì đó, ghi lại cảm xúc vẫn còn đọng trong năm năm qua cho Naruto, hai là quen biết thêm bạn bè, ba là thi cho vui. Thật sự thì mình thi cho vui, mình không nghĩ sẽ đoạt giải, mình không giỏi bbcode, cũng không muốn làm hoa hòe trang trí. Điều mình có là ngòi bút, câu chữ, chỉ đơn giản như vậy mà thôi.
Naruto là một truyện hay, nhớ hồi đó tôi cuồng tìm đọc truyện cứ tái bản mấy lần, qua tay đủ các nhà xuất bản, chung số phận với Getbackers và một đống truyện shounen hay khác. Tôi không nhớ mình đóng gói một chồng mấy chục quyển đi bán sách cũ để rồi sau đó lại mua bộ tái bản, lặp lại hành động này bao nhiêu lần. Tôi dừng xem Naruto ở quyển ba mươi mấy, sau đó thì vì có laptop, chìm trong thế giới BL nên...(đỏ mặt)

Với tôi thì Naruto, Sasuke, Sakura mãi mãi là những cô cậu bé, thế giới của họ hồn nhiên, trong sáng và đầy nhiệt huyết.

Đầu truyện Naruto rất tếu, xem Naruto biến hình thành gái đẹp làm Hokage xịt máu mũi mà cười bò. Khi thấy Naruto một mình sống trong ký túc xá, bị lũ trẻ xa lánh nhưng cậu luôn cố gắng thân cận họ, cười thật tươi vô tâm vô phế, nhìn cậu cười toét miệng ăn mì cũng thầy, bỗng cảm thấy đau lòng cho Naruto. Một cậu bé sống thui thủi một mình, cố gắng vươn lên, cố gắng tiếp cận mọi người, quý trọng những ai cho cậu chút ấm áp. Cho đến khi tôi thấy quá khứ bị xa lánh của Naruto, thấy con hồ ly bị phong ấn vào đứa trẻ sơ sinh còn đỏ hỏn.

Bỗng muốn gào lên: Cậu ấy có lỗi lầm gì? Là các người tự tiện phong ấn Cửu Vĩ Hồ! Là lũ người lớn các người không cho cậu ta lựa chọn! Vậy mà các người trơ trẽn nói với con, cháu các người Naruto là quái vật, tránh xa cậu ấy ra. Các người, còn có lương tri không?

Hokage thương Naruto, một vài người thầy, một vài người bạn trẻ thương cậu, nhưng điều đó không đủ. Naruto vẫn cô đơn khi màn đêm buông xuống, khi cậu có tâm sự không biết đi tìm ai. Có lẽ vì cô đơn mà Naruto hết sức quý trọng hai đồng đội Sasuke và Sakura, thậm chí vì giữ tình bạn này mà cậu liều lĩnh nguy hiểm.

Tôi đã quên rất nhiều tình tiết Naruto, nhưng tôi nhớ mãi cái lúc Sasuke đi theo nhóm kẻ xấu, Naruto liều mạng đuổi theo, hai người đánh nhau trong mưa, Naruto bị Sasuke đánh suýt chết. Đặc tả hình ảnh Sasuke trán chạm trán với Naruto, mắt tôi ướt nhòe. Thật đau đớn. Tôi muốn hỏi tại sao Sasuke nhất định phải đi? Phải phản bội lại niềm hy vọng mong manh của Naruto? Sự ra đi của Sasuke làm Naruto tan vỡ, cũng khiến cậu trưởng thành hơn. Nhưng tôi không muốn thấy cậu liều mạng luyện tập chút nào, không muốn thấy người cậu đầy vết thương, không muốn thấy nụ cười dần thiếu đi trên mặt cậu, các trò đùa dai vơi dần. Cũng không muốn thấy Sasuke đau khổ trong phe địch, cô độc nhớ về ngày tháng ở trong làng, bên đồng đội.

Đó là hình ảnh cuối cùng khi tôi dừng đọc Naruto. Tôi không biết sau này họ như thế nào, nhưng hình ảnh đó mãi mãi đọng lại trong lòng tôi.
Emerald King
Emerald King

Total posts : 52

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum