oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[FFIX] Active Time Event

Go down

[FFIX] Active Time Event Empty [FFIX] Active Time Event

Post by Kem SU Shu Thu Nov 06, 2014 2:11 am

Tính năng này được giới thiệu.

Người chơi nhận được một ATE tại Dali.
"ATE, kupo! Active Time Event là một hệ thống cho bạn biết những sự kiện khác đang diễn ra ở thời điểm đó tại một nơi khác, kupo! Ấn nút SELECT khi bạn thấy biểu tượng hiện ra ở phía dưới. Bạn có thể ấn nút đó bất cứ lúc nào trong thời gian biểu tượng nhấp nháy. Thử ấn [SELECT] đi, kupo!"
—Mosco, một Moogle
Active Time Event, viết tắt là ATE, là một hệ thống do Hiroyuki Itō tạo ra. Nó cho phép người chơi có thể xem một số sự kiện ngắn có thể lựa chọn trong Final Fantasy IX. Trong khi người chơi đang có mặt tại một địa điểm khác, họ có thể biết được hành động đang diễn ra tại một nơi khác của các thành viên khác trong nhóm, kể cả của các nhân vật không điều khiển được. Khi một ATE diễn ra, dòng "Active Time Event" sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình và nhấp nháy liên tục để khiến người chơi chú ý. Người chơi có thể ấn nút SELECT để xem được các sự kiện. Tất cả Active Time Event đều có tên. Thông thường thì ATE không có nhiều ảnh hưởng đến cốt truyện mặc dù có một vài cái khi xem xong người chơi sẽ nhận được đồ. ATE có hai loại: bắt buộc và tự chọn. ATE bắt buộc được kích hoạt tự động, cho dù người chơi không ấn SELECT. ATE tự chọn sẽ được giữ nguyên nếu người chơi không chọn xem; và người chơi có thể tiếp tục chơi game mà không cần kích hoạt chúng. Dù vậy, rời khỏi khu vực đó hay đi ra ngoài World Map có thể cũng khiến cho ATE mất đi. Thêm vào đó, kích hoạt một số ATE đôi lúc sẽ là điều kiện để ATE khác hoặc đoạn đối thoại xuất hiện sau đó.

Danh sách các Active Time Event

Evil Forest

The Forest Keeper (Người gác rừng): Vivi và Garnet nhận ra xung quanh không có bất cứ ai ngoại trừ mình. Sau đó họ bị một con quái vật tấn công.
Time to Escape (Thời điểm chạy trốn): Steiner suy nghĩ về việc trốn khỏi tàu Prima Vista.
Girl Who Was Left Behind (Cô gái bị bỏ lại): Ruby bị bỏ lại ở Alexandria.
My Little Baby (Bé yêu của ta): Cinna đi tìm con búp bê Garnet của mình, thứ đã bị Steiner lấy.
Orchestra in the Forest (Dàn nhạc trong rừng): Nhóm nhạc biểu diễn ở khu vực con tàu rơi xuống trong Evil Forest.
Do As I Say, Not As I Do (Làm cái ta nói, không phải cái ta làm): Baku đưa tấm bản đồ cho Blank.

Dali

Vivi, Confused (Vivi, lúng túng): Vivi bị bọn trẻ trong làng nhận ra và bị chúng bắt nạt.
Dagger Tries (Dagger cố gắng): Garnet cố gắng hòa nhập với giới bình dân.
Cat's Eye (Mắt mèo): Người chủ quán trọ âm mưu chơi trội hơn anh trai mình, thị trưởng làng, và Vivi là trung tâm trong kế hoạch của ông.
Dagger Tries Harder (Dagger cố gắng hơn nữa): Garnet cố gắng cư xử bình thường và nghe lén cuộc đối thoại giữa hai người dân trong cửa hàng.
Cat's Eye 2 (Mắt mèo 2): Âm mưu của người chủ quán trọ được tiến hành. Để che giấu hành vi của mình với cả nhóm, ông giả vờ như đang ngủ.
Queen Brahne's Steiner (Nữ hoàng Brahne của Steiner): Steiner cố tìm cách quay trở về Alexandria Castle bằng cách nói chuyện và làm việc vặt cho một cô gái làm việc trong quán rượu.

Lindblum (Lần đến đầu tiên)

Small-Town Knight In A Big City (Chàng kỵ sĩ nhỏ trong thành phố lớn): Steiner cố tán tỉnh một nữ Red Mage, nhưng bị từ chối thẳng thừng. Sau đó anh nếm thử và ghiền Gyshal Pickles.
Vivi's Shopping (Cuộc mua sắm của Vivi): Vivi biết được Festival of the Hunt thông qua người bán hàng. Sau khi nghe rằng nó có liên quan đến động vật, cậu trở nên hào hứng. Tuy nhiên, cậu lại không ngờ rằng mục đích là phải chiến đấu với chúng. Người chơi nhận được item Kupo Nut sau khi xem ATE này.
Steam Engine (Đầu máy hơi nước): Steiner đi khắp thành phố và rồi nhận ra mình đang đứng trước khu đậu tàu bay. Sau đó, một ông lão nói cho anh nghe về công nghệ mới có tên "Năng lượng Hơi nước"
What Can I Do? (Mình biết làm gì đây?): Garnet, bị kẹt trong lâu đài, không biết phải làm gì.
Baku And His Crew (Baku cùng đồng đội): Những thành viên của nhóm Tantalus trốn thoát khỏi Evil Forest và rồi cố tìm cách cứu Blank.

Treno (Lần đến đầu tiên)

Treno Tradition (Truyền thống của Treno): Garnet bị một tên Four-Armed Man trộm tiền. Người chơi có thể nhấn nút X để ngăn chặn vụ trộm 1.000 Gil khi Four-Armed Man tiếp xúc với người Garnet.
Ambition (Tham vọng): Hai đứa trẻ trong khu ổ chuột của Treno tìm cách vươn lên thành giới quý tộc.
Pursuit (Đuổi theo): Tên Four-Armed Man nhìn rõ mặt Garnet và nghĩ cô khá dễ thương. Sau đó, hắn quyết định chuyển đến thành phố khác.
Confusion (Bối rối): Garnet đụng phải một gã say rượu.
Unexpected Visitor (Vị khách không mời mà tới): Garnet đi vào khu nhà đấu giá và nhìn thấy một khuôn mặt quen thuộc.
Meeting Place (Nơi gặp mặt): Marcus gặp Baku bàn về thuốc Supersoft. Nó nằm trong nhà một quý tộc.
Crime And Punishment (Tội ác và trừng phạt): Cinna ăn bánh South Gate Bundt Cake, bị Baku phát hiện và bị ông trừng phạt.

Cleyra

Don't Hate Me (Đừng ghét tôi): Vivi bị những người Burmecia đi lánh nạn phát hiện ra.
No Yummy-Yummies! (Chả có thức ăn ngon gì cả!): Quina cảm thấy bực bội khi nhận ra Cleyra không có thức ăn.
I-I Haven't Hurt Anyone (Tôi-Tôi không làm hại ai hết): Vivi bị những người Burmecia xua đuổi dù cậu luôn miệng minh oan cho bản thân.
There A Mushroom! (Có nấm!): Quina ăn một cây nấm.

Lindblum (Lần đến thứ hai)

Friendship (Tình bạn): Marcus đi cứu Blank.
The Third Jewel (Viên ngọc thứ ba): Quân lính Alexandria đưa hàng hóa lên tàu, bao gồm cả một viên ngọc quan trọng cho Nữ hoàng.
Brahne's Fleet Arrives (Hạm đội hải quân của Brahne cặp bến): Quân lính Lindblum suy nghĩ về hành động của những kẻ xâm lược từ Alexandria, thắc mắc về nơi chúng sẽ đến tấn công tiếp theo.
How Infuriating! ( Điên thật rồi!): Quân lính Alexandria nghe tiếng động lạ.

Conde Petie (Lần đến đầu tiên)

Vivi And The Couple (Vivi và hai người lạ): Vivi ngạc nhiên khi nhận thấy những Người lùn không hề tỏ ra sợ hãi cậu.
Quina Accused (Quina bị buộc tội): Quina không hiểu tại sao cần phải dùng tiền mới mua được thức ăn và cố ăn đồ ăn được bán trong cửa hàng. Cô/cậu bị buộc tội là trộm.
Garnet And William (Garnet và William): Garnet biết được về thánh địa cùng mối liên quan giữa nó với nghi lễ kết hôn của người dân.
Quina Can’t Communicate (Quina không thể giao tiếp): Quina nhận thấy việc nói chuyện với người dân rất khó khăn và lại bị buộc tội là trộm.
Hungry Bryan (Bryan đói bụng): Hai chị em người lùn gặp Vivi.

Black Mage Village

Life on the Run (Cuộc sống trốn chạy): Hai Black Mage bị shock khi thấy có con người trong làng.
Gourmand’s Nose (Sự nhạy bén của người sành ăn): Quina đi tìm thức ăn.
Everyday Life (Cuộc sống thường ngày): Một Black Mage tập làm người bán hàng.
Life Cycle (Vòng đời): "Thức ăn" Quina tìm thấy thật ra lại là một quả trứng Chocobo đang được hai Black Mage bảo vệ.
Different Language (Ngôn ngữ khác): Vivi biết được rằng những Black Mage tại đây đều bỏ trốn khỏi tàu chở hàng. Cậu cũng biết rằng nhiều người đã chết, với lý do chưa được đề cặp đến khi ATE kết thúc.
Visitor, Not Invader (Là khách hàng, không phải kẻ xâm lược): Garnet cố giao tiếp với các Black Mage.

Conde Petie (Lần đến thứ hai)

Nuptial Joy: Vivi và Quina kết hôn.

Madain Sari

Vivi's Feelings (Cảm xúc của Vivi): Vivi suy nghĩ về sự sống và cái chết.
Garnet's Feelings (Cảm xúc của Garnet): Garnet chú ý rằng ngôi làng có vẻ khá thân quen.
Eiko's Feelings (Cảm xúc của Eiko): Eiko cố làm Zidane thích mình bằng cách phô diễn tài nấu ăn.
Eiko's Kitchen (Eiko nấu nướng): Eiko cố nấu ăn. Các cuộc đối thoại trong đây đa phần phụ thuộc vào lựa chọn của người chơi.
Eiko's Kitchen 2 (Eiko nấu nướng 2): Eiko tiếp tục nấu ăn. Các cuộc đối thoại trong đây đa phần phụ thuộc vào lựa chọn của người chơi.

Alexandria

Its So Big! (Lớn thật đấy!): Eiko tìm thấy thức ăn trong nhà bếp.
Long Time No See! (Lâu quá không gặp!): Nero Brothers đoàn tụ.
To Fly High (Để bay cao hơn): Blank và Marcus bàn luận về chuyện tình cảm của Zidane.
Artemicion: Artemicion gặp một vài người bạn Moogle của cậu. Tấm áo choàng của cậu sáng một cách lạ thường.
I Forgot (Mình quên mất!): Baku đánh mất bức thư tình Eiko gửi Zidane.
Clowns On A Dark Night (Những chú hề trong một buổi tối): Zorn và Thorn định quay trở lại Alexandria. Chúng tránh mặt Marcus.

Treno (Lần đến thứ hai)

Eiko Talks Life (Eiko nói về cuộc sống): Eiko và Vivi bàn luận về mối quan hệ giữa Zidane và Garnet.
How He Ended Up Here (Làm thế nào mà cậu ta ra nông nỗi này): Vivi gặp lại Marco. Trong cuộc trò chuyện, Marco nói rằng Vivi nên quay về gặp lại gia đình. Người chơi sau đó sẽ quyết định Vivi có nên trở về Quan's Dwelling hay ở lại Treno.
Hippo's Prize (Phần thưởng của Hippo): Hai đứa trẻ thiếu thốn về tài chính trong ATE lúc trước tiếp tục kế hoạch trở thành quý tộc. Nhưng sau đó cuộc đối thoại quay sang hội bài Tetra Master vì biết đây là trò chơi dành cho giới quý tộc.
Memories By The Water (Ký ức bên hồ nước): Amarant vô tình đụng phải tên Four-Armed Man. Hắn ngay lập tức trở nên sợ hãi anh khi biết anh là "Flaming Amarant". Tuy nhiên, Eiko xuất hiện, khiến cho tên Four-Armed Man mất hết sự kính trọng với Amarant.
City People (Dân thành phố): Những nhà quý tộc bàn luận về việc mua những món đồ đắt đỏ để trưng bày trong nhà, cho đến khi Eiko gặp phải tên Four-Armed Man. Hắn cố dụ cô bé đi theo mình cho đến khi Quina vô tình đi ngang qua, khiến hắn sợ. Khi tên Four-Armed Man bỏ chạy, hắn đánh rơi Chimera Armlet. Người chơi sẽ có được nó sau khi xem xong ATE này.
Home Sweet Home (Ngôi nhà yêu dấu): Vivi đi về nhà nhưng không có ai ở đây vì ông cậu đã qua đời.
Good Old Days (Những ngày xưa cũ): Freya gặp Amarant và nói về tên chủ nhân bí ẩn của Auction House. Cuộc đối thoại sau đó chuyển qua quá khứ của Amarant.
Lessons Of Life (Bài học nhớ đời): Trong hồi tưởng, Amarant là một người bảo vệ cho Auction House, cho đến khi Zidane phá hỏng nó bằng cách đổ tội cho anh là một tên trộm.
Hallucination (Ảo giác): Quina đói bụng và nảy ra ý định ăn ảnh phản chiếu của mặt trăng dưới nước.
Premonition (Linh cảm): Eiko gặp Tiến sĩ Tot để nói về bộ tộc Summoner.

Lindblum (Lần đến thứ ba)

My Bad (Vận xui): Nếu bạn chọn để Zidane hỏi chỗ Garnet, Blank sẽ chỉ đường cho cậu đến chỗ cô. Sau đó Blank lại nhớ rằng mình quên nói cho Zidane biết việc Cid dặn cậu đến phòng ông.
Something Washed Ashore (Thứ gì đó bị trôi dạt vào bờ): Quina sống sót sau sự kiện Alexandria sụp đổ và bị trôi dạt vào bến cảng của Lindblum.
Self-Reproach (Tự trách bản thân): Garnet, không thể nói chuyện, bị dày vò khi thất bại trong việc cứu vương quốc của mình.
Deep Anger (Nỗi hận sâu sắc): Kuja, mặc dù thất bại trong việc cướp Alexander, vẫn chưa từ bỏ hi vọng. Hắn tiếp tục nghĩ ra nhiều kế hoạch nhằm khiến bản thân trở nên mạnh hơn.
My Hammer (Cây búa của tớ): Cinna không chịu cho bạn bè mình mượn cây búa.
The Rally (Đoàn tụ): Freya gặp một vài người bạn ở Burmecia của mình. Họ định tái xây dựng lại vương quốc, nhưng Freya vẫn phải đi cùng Zidane cho đến khi họ đánh bại được Kuja.
No Free Lunch (Bữa trưa không miễn phí): Quina muốn ăn thử món Gyshal Pickles.
Give Me My Money (Trả tiền đây): Baku phải trả tiền cho mớ dưa chua đó. ATE tự chọn này chỉ được kích hoạt nếu Zidane không có đủ tiền trả cho mớ dưa chua Quina đã ăn.
Team (Đồng đội): Steiner gặp nhóm Tantalus trong khi đi tìm Garnet đang bị mất tích.
Recovery (Phục hồi): Nhiếp chính gia Cid chuẩn bị thiết kế một chiếc airship mới.

Bran Bal

Place To Call Home (Nơi gọi là nhà): Zidane cư xử rất lạ lùng với Quina trong khi cả hai nói về những người tại đó.
Where The Heart Is (Nơi trái tim ngự trị): Vivi cố nói chuyện với các Genome nhưng lại thấy rằng họ hoàn toàn không thích giao tiếp. Zidane sau đó đi qua và có thái độ rất lạ.
Came Into This World (Bước vào thế giới này): Amarant thấy Zidane, khi đó đang đi theo Mikoto. Sau đó cả hai nói về gia đình.
The Truth (Sự thật): Zidane được đưa đến chỗ dịch chuyển, tại đó cậu gặp Garland. Mặc dù Zidane được tạo ra để trở thành kẻ thù của Gaia, nhưng cậu vẫn tuyên bố rằng sẽ không bao giờ trở thành đồng minh của Garland.
The Lift (Thang máy): ATE tự chọn này có gắn với thang máy trong lâu đài Pandemonium và chỉ đơn giản chuyển cả nhóm đến đó.

Hướng dẫn

Teach Me, Mogster! Lesson 1
Teach Me, Mogster! Lesson 2
Teach Me, Mogster! (Bài học tổng hợp đầu tiên)

_____________________________

Update: 23/12/2011
Garnet85
Trinhvanh06 (e)
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum