Review nhạc kịch Hắc Quản Gia

Go down

Review nhạc kịch Hắc Quản Gia Empty Review nhạc kịch Hắc Quản Gia

Post by Tinhvặn on Thu Nov 06, 2014 8:34 am

Link xem nhạc kịch: https://akirayuuri.wordpress.com/2013/09/02/vietsub-tay-quan-gia-ay-tinh-ban/

Preview nhạc kịch Hắc Quản Gia 1


Ngày hôm qua viết preview nhạc kịch Hắc Quản Gia 2 xong vật lộn với 3g để ráng hốt cho được vở 1 về, vì lời dụ của chủ nhà trans là vở 1 hay hơn. Nhưng sau khi lên rừng xuống biển, nhảy vào chảo dầu, bỏ trên núi down, join file lại xong mở lên, coi đến cuối rồi mặt mình nó như thế này này =___________=

Không phải nhạc kịch Hắc Quản Gia 1 dở ẹc tệ mê ly, nó cũng hay nhưng thật tình là hint Sa siêu ít ỏi, và mình không cảm giác nó hấp dẫn như chủ nhà đã tâng bốc.

Về sân khấu, vở 2 chuyển cảnh liên tục, rất công phu, tạo cảm giác đi đến nhiều không gian khác. Vở 1 thì chết mỗi cái cảnh đại sảnh với bậc thang xa hoa, cần gì cứ kéo màn đen che nửa sân khấu là xem như chuyển cảnh, chỉ ấn tượng có khúc nhà ma nhưng . . . cảnh tối quá nên coi mệt mắt.

Về âm nhạc, vở 2 có rất nhiều bài hay, cả lời lẫn giai điệu làm mình vẫn kiềm không được cứ mở ra nghe hoài mấy lần. Thích nhất bài Hội phái viên tử thần, giai điệu sôi động và tếu lắm. Vở 1 . . . haiz, không có bản nào coi cho được, toàn là kiểu gần như là nói (hơi giống loại cải lương). Điều này làm mình thấy khá là chói tai, giọng các anh hay thế mà cứ ré lên, cảm giác như ăn miếng bánh mì nướng khô khan chứ không phải loại chấm sữa có nước =w=

Về diễn viên, dàn nhân vật cũ nên chẳng soi mói gì. Nhưng nói thiệt là có mỗi Ciel thay đồ liên tục và toàn đồ đẹp, số còn lại mặc chết một bộ (hoặc 2).

Về nội dung kịch. Vở 1 nói về tình nghĩa, anh em người Nhật đến nhà bá tước Ciel, cùng lúc đó xảy ra nhiều vụ án giết người đều liên quan tới người Nhật. Sau đó cậu em cứ điên lên vì nghĩ khi mình thổi sáo đem đến bất hạnh. Thôi nói chung nội dung kịch không làm mình hứng thú mấy vì không có hint, bạn tự mình coi đi. Khác với vở 2 hint từ đầu đến cuối, hint nặng đến nỗi mình đã gào lên như nó là SA rồi. Vở 1 này hài là chính, coi mà cười vỡ bụng từ đầu đến cuối, màn oánh đấm rất mãn nhãn, thiệt sự là xem còn đã hơn cả phim hành động nữa. Tuy nhiên, hài nổi trội thì tình cảm lại bị lu mờ, không gây ấn tượng nhiều cho mình. Nói đến hint Sa thì chỉ được 2, 3 câu cho đỡ lạt thôi, càng không có hành động thân mật gì như vở 2 để mình điên loạn. Thêm nữa các nhân vật không bờ tờ như vở 2, siêu thất vọng.

Chốt lại một câu, nếu là fangirl/boy thì bạn nên ưu tiên xem nhạc kịch Hắc Quản Gia 2, không hối hận đâu, nhạc hay, cảnh đẹp, đồ xinh, thỏa mãn máu thú tính. Sau khi xem xong còn lưu luyến dàn diễn viên thì xem vở 1, nhưng đừng hy vọng nhiều vào việc soi hint, hãy coi nó như là một vở kịch hài đi, bàn sẽ thỏa mãn với level này.
Preview Nhạc kịch Hắc Quản Gia 2


Má ơi, bấn loạn, bấn quá bấn, Gato quá, so crazy!!!!

Cái này mà hint gì, sa luôn rồi! Ai coi manga thì cũng thấy hint tung tóe rồi hen? Nhưng manga chỉ lướt có vài chục trang, làm sao kỹ càng bằng nhạc kịch dài cả tiếng đồng hồ? Soi đủ mọi góc độ, thêm mắm thêm muối. Với con mắt hiếm khi coi manga sa của mình (iem chỉ khoái 19+ trở lên, khì khì . . . ) thì Nhạc kịch Hắc Quản Gia 2 còn đậm mùi sa hơn cả mấy tác phẩm sa chính hiệu (lăn lộn)

Như đã viết trong bài cảm nhận Daimao, khoảng thời gian này mình cuồng hai anh, tình cờ search google và vào nhà bạn này: https://akirayuuri.wordpress.com/2013/08/17/vietsub-hac-quan-gia-vo-nhac-kich-thu-2/

Thế là thấy vở Nhạc kịch Hắc Quản Gia 2. Ban đầu chỉ tò mò down thử phần 1, vì tính ra nhạc kịch đàng hoàng mà mình coi có mỗi bộ prince of tennis. Nhưng sau khi xem một nửa phần 1 thì lại cắm cúi down hết đủ bộ (để down trên youtube cũng khá dễ, một là xài IDM, hai là trên thanh địa chỉ xóa: www. Thành ss, ví dụ như http://www.youtube abe thì thay bằng http://ssyoutube abe, xong enter, chờ vài giây nó ra trang mới, sẽ có vài loại linkdown. Mình thường chọn 360p mp4 cho lẹ, bản đẹp nặng, down lâu =’=)

Và càng về sau thì mùi nhang aka SA ngày càng đậm, đậm nồng nặc luôn ấy.

Hắc Quản Gia là một bộ truyện shounen với mùi nhang shota đậm đặc, các nhân vật chính lẫn phụ bờ tờ đủ kiểu, khi coi bạn sẽ liên tục hú hét lên với trái tim făng-gơ mỏng manh dễ vỡ. Nội dung đại khái là cậu bé quý tộc Ciel bị hại cả nhà, bị bán đi đấu giá, trong lúc căm giận đã ký kết khế ước với ác quỷ rằng: sau khi ngươi giúp ta trả thù, ta sẽ trao linh hồn cho ngươi. Con ác quỷ này từ đó trở thành quản gia Sebastian chăm sóc cho cậu bé quý tộc từ a đến z, lên giường xuống bếp, từ ru ngủ đến oánh lộn, từ bế bồng đến vật vã, anh Sebas là quản gia vạn năng.

Bối cảnh vở nhạc kịch đại khái là vụ tử thần giết người lấy linh hồn các cô gái á, chap kinh điển mà bé Ciel nhà ta Giả Gái á!!!!

Trước khi bàn về nội dung, hãy nói về các mặt vở nhạc kịch này đi. Âm nhạc, tốt, dễ nghe. Các màn oánh đấm mạnh bạo, đẹp mắt. Diễn viên cũng đẹp, hài hước. Kịch tình hấp dẫn, đặc sắc, mình không tua khúc nào cho qua nhanh cả, cứ chăm chú dõi mắt nhìn. Chỉ hơi tiếc bạn đóng vai Ciel mặt hơi bị mập. Anh Sebas cũng không oách như trong truyện. Thật ra ảnh diễn bình thường thì cũng giống 7, 8 phần rồi, mỗi tội khi hát mặt ảnh nhu quá, thành ra cái tướng uke nó lộ hơi bị rõ. Rồi, ngoài hai bạn Ciel, Sebas ra còn lại mình không phàn nàn cái gì.

Vở này lấy trọng tâm là trong Hội Tử Thần phát hiện có hàng loạt cái chết bất thường của các thiếu nữ, thân thể không có vết thương trừ linh hồn bị lấy mất. Hai Tử Thần được phái đi điều tra. Uke Tử Thần có mái tóc suôn cúp vào mặt, tóc màu hạt dẻ, có trái tim mềm yếu đồng cảm với những người chết. Uke bị nguyền rủa Gai Tử, sẽ chết, đang quằn quại. Anh seme có mái tóc vàng chải hất một bên, cằm có dúm râu, khá là ngầu, bất cần đời, cảm thấy những người đối mặt cái chết thường lộ sự xấu xa, ti tiện.

Trong lúc này, bé Ciel nhận được lệnh của Nữ Hoàng điều tra vụ án (sau cái màn anh Sebas đánh thức ẻm dậy, mặc đồ cho bé, dụ bé ăn rau, mình xịt máu tập 1) Cả hai tìm đến nhà ông bán quan tài. Phải nói từ hồi đọc truyện đã biết ổng bờ tờ nhưng trong này còn gúm hơn. Anh Sebas kể truyện cười mà ổng bĩu môi chê, đòi ‘tềnh êu’ cơ! Anh Sebas há hò một bài rất là SM. Mình thề là lúc nghe bài cũng chưa thấy gì, nhưng ổng cứ quằn quại quắn quéo lăn trên sân và rú lên, hết nhạc ổng còn nằm vật ra đó la: sướng quá hà!

Lúc này Ciel, Sebas gặp hai Tử Thần, mời họ về nhà mình, ngầm thì điều tra lẫn nhau. Cuối cùng bí mật thiệt là khủng khiếp . . . seme Tử Thần chính là hung thủ của vụ án! Uke Tử Thần sốc ghê gớm, vặn hỏi mãi mà seme không nói nguyên nhân phạm tội, chạy te te đi.

Quên nói, ‘nàng’ Grell, người luôn muốn nhào vào anh Sebas có giúp một tay trong vụ tìm hung thủ. Trong nhạc kịch này ‘nàng’ rất chói sáng nhé, độ bờ tờ không thua ông bán quan tài. Lúc mặc đồ thường thì cứ là dẹo tới dẹo lui, rồi diện đồ ngủ, sườn sám. Váy ngủ đỏ chót hở vai hở ngực, còn nhảy một bài rất sexy múa cột nữa! (mềnh ưng vai diễn của bạn zai này nhất đó, hình tuợng y chan trong truyện, cả độ bờ tờ lẫn vẻ ngoài ‘long lanh’ của bản)

Lại nói có một ông bá tước tự kỷ cho rằng mình là Venus, sứ giả của sắc đẹp, sau khi thấy seme Tử Thần giết người quá nghệ thuật thì tổ chức live show Death cho seme luôn, chỉ mời phụ nữ và trẻ con.

Và đây, chính màn này làm mình xịt máu liên tục tập 2, xịt máu không ngừng nghỉ.

Đầu tiên là trong bóng tối, bé Ciel cứ rên la, anh Sebas trấn an với những lời làm đầu óc fangirl đứng hình: đừng, đau quá, chặt quá…v…v…

Rồi đèn sáng, Ciel diện một bộ đầm rất xinh, Sebas bế bé xuống đài thật nhẹ nhàng.

Khúc này có nhiều bạn nam giả gái. Như Grell, uke Tử Thần (vốn mọi người định để ẻm mặc đồ nam làm người hộ tống, ai ngờ ẻm hăm hở quá mặc váy sẵn rồi, bảo để tiện nói chuyện với seme) Hai ông thanh tra cũng mặc váy, tuy hai người giãy nãy không thừa nhận nhưng thật ra rất thích, bởi vì chỉ cần một người giả nữ là được, có cần hai người giành mặc đầm không =’=

Lại quay về couple chính Tử Thần. Seme lại giết người, uke chạy theo ngăn cản, biết sự thật là seme tin vào truyền thuyết vu vơ: 1000 linh hồn thuần khiết sẽ chữa khỏi Gai Tử.

Seme nói: em là ánh sáng của cuộc đời anh, thiếu em rồi làm sao anh sống nổi?

Uke bảo: anh đừng giết người nữa, em sẽ soi sáng cho anh đến phút cuối cùng. Và khi tháo kính ra em sẽ không thấy đường, anh phải đi theo bên em đó nha!

Seme nói: con người đầy tội lỗi như anh có tư cách đi bên em không? Em phản bội Hội Tử Thần vì anh sao?

Uke dỗi: đã bảo tháo kính ra người ta không thấy đường, tội với chả lỗi!

Tiếp tục một màn xịt máu tập 3.

Bé Ciel bị bắt cóc, trói gô, biết anh Sebas lởn vởn gần đó nhưng ẻm lầm bầm hoài mà ổng không chịu ra. Phải đợi con người ta kêu tên mới tung tăng đi ra, còn móc mỉa bảo: lúc đầu tôi đã nói cậu chủ đứng im một chỗ mà không nghe, cứ đi lăng quăng rồi bị bắt, khoái bị bắt cóc lắm đúng không?

Bé vặt lại: Ai bảo lúc đó ngươi nói ta là gánh nặng làm chi? (à, thì ra bé dỗi vì bị ảnh chê nên mới chạy ra khỏi vòng bảo hộ)

Anh Sebas hăm sẽ tét mông làm bé la quá trời (mình ước gì ảnh oánh thiệt T^T)

Bé kêu cởi trói.

Anh cười rất chi là gian, còn đặt tay lên môi bảo: chậc chậc, tôi đã dạy cậu chủ một từ ma thuật rồi đúng không?

Bé xoắn xuýt một lúc sau thở dài, sủa: gâu.

Anh Sebas khoái muốn chết còn bày đặt chảnh, làm bộ đi, khiến bé hấp tấp meo thêm một tiếng. Lúc này ảnh hưng phấn quá nhảy nhót, làm thằng nhỏ quê độ đổi giọng ra lệnh.

Sebas oánh với seme Tử Thần, seme định làm thịt Ciel cho đủ 1000 linh hồn nhưng uke chạy ra đỡ, die.

Seme tan nát cõi lòng nói với Sebas: giết tôi đi, không còn muốn sống trên đời này nữa. Giờ tôi không còn thấy gì, nghĩ gì được nữa.

Ai nhìn vào mà bảo hai người này chỉ là tình bạn, chiến hữu hết sức giúp cho nhau thì mình làm con người đó! Có ai vì bạn mà trả giá tất cả, thậm chí tiền đồ, mạng sống, linh hồn của mình không? Ok, trong mấy shounen chắc là có trường hợp này, nhưng đến mức mà người bạn đó chết thì mình cũng chết tâm, rồi đòi chết theo thì . . . còn gì để nói nữa?

Thế là hai bạn Tử Thần nắm tay nhau đến thế giới bên kia.

Tiếp một màn xịt máu tập 4.

Vụ án kết thúc, Ciel và Sebas về nhà. Ciel mệt quá ngủ gật trên ghế. Anh Sebas hát hò một bài rất chi là tình củm, nào là tình yêu, môi chạm môi…v…v… khi hát ảnh cứ đi lởn vởn rồi nhìn thằng nhỏ đắm đuối mới chết chứ, có ẩn dụ gì đây anh? Chưa xong, hát xong ảnh tới gần thằng nhỏ, cúi người xuống trông như sắp h- ô- n!!! (tiếc rằng không hôn, dù chỉ kiss ở trên trán thì mình cũng rất mãn nguyện!!!! Vì sao không hôn!!!!)

Anh Sebas hỏi nhỏ mấy câu thăm dò: cậu chủ ngủ chưa?

Nhìn mặt ảnh gian lắm, mình nghi lắm nhá, và giây sau đã có kết quả.

Sebas bế Ciel lên!! Kiểu công chúa!!!

Còn tuyên bố một câu: Một ngàn linh hồn chẳng là gì, ta chỉ thèm muốn một linh hồn duy nhất! (là bé Ciel chứ ai!)

Xong kéo màn, tới khúc chào khán giả.

Và giây phút này đây, anh Sebas đúng là ác quỷ, làm mình xịt máu lần cuối mới chịu T^T

Cả dàn diễn viên chạy ra gần hết, anh Sebas ra sau, chào rất ư là điệu nghệ xong bế bé Ciel lên, làm cả đám khá giả gào rú, bế rất lâu nhé. Sau đó chuyền bé qua tay một Tử Thần khác. Bạn này không có phước, mới ôm vài giây em nhỏ đã nhảy xuống, còn lườm cảnh cáo.

Mà bạn Grell cũng có người muốn rồi, anh Tử Thần đeo kính boss trong Hội Tử Thần ấy!

Chuyện là khúc anh Sebas bế Ciel, đám diễn viên phụ dạt ra một khoảng để tập trung ống kính vào cả hai. Anh Boss Tử Thần túm tóc Grell đi dễu hành như tuyên bố chủ quyền, nhưng khi ‘nàng’ xáp lại thì ảnh lại xô ra, còn ết- êm ẻm bằng chân, nhưng anh làm vậy càng khiến em nhỏ sướng hơn =’=

Hết rồi, preview đến đây là hết.

Tinhvặn
Tinhvặn

Total posts : 75

http://tinhvanwing.wordpress.com/

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum