[Review][PSP] Dissidia: Final Fantasy

Go down

[Review][PSP] Dissidia: Final Fantasy Empty [Review][PSP] Dissidia: Final Fantasy

Post by Kem SU Shu on Thu Nov 06, 2014 9:30 am

Dissidia: Final Fantasy

[Review][PSP] Dissidia: Final Fantasy KWnt4Hw

Genre: Fighting
Release Date: 8/24/2009
Publisher: Square Enix, Inc.
Developer: Square Enix Co., Ltd.
ESRB: T
Download: HERE

Trailer


Hệ máy: PSP
Hệ thống chiến đấu: 5
Tương tác: 3
Tính nguyên bản: 3
Cốt truyện: 2
Âm thanh: 5
Đồ họa: 4
Độ khó: Trung bình
Thời gian hoàn thành: 20-40 giờ
Tổng điểm: 4.0/5

+ Hệ thống đối kháng 1 vs 1 tuyệt vời.
+ 21 nhân vật riêng biệt để có thể hợp với mọi người.
+ Nhiều bản nhạc từ tất cả các phiên bản FF.
+ 3 chế độ chơi khiến bạn tiếp tục sau khi kết thúc phần Story Mode.
- Cốt truyện kém.
- Load game lâu nếu bạn không cài đặt từ 200 - 500Mb.
[Review][PSP] Dissidia: Final Fantasy IGVa2JX

Có 2 điều mà mọi FF fan đều có là: nhân vật họ yêu và nhân vật mà họ ghét. Vô số cuộc tranh cãi trên các diễn đàn giữa những fan quá khích bảo vệ cho uy thế của nhân vật họ yêu thích, chúng ta phải đề cao sự tài hoa của SE khi sáng tạo ra Dissidia: Final Fantasy, một game đối kháng nhập vai kết hợp đem tất cả những anh hùng cũng như kẻ ác của một seri 21 năm tuổi lại cùng nhau. Cuối cùng thì các fan có thể đẩy những cuộc cãi vã của mình lên đấu trường.

Dĩ nhiên là khi đem 20 nhân vật từ 10 thế giới tách biệt cùng nhau trong một câu chuyện là 1 kỳ công không hề đơn giản. Trò chơi có liên minh anh hùng và thế lực hắc ám từ các sự việc luân phiên nhau được mang vào một cuộc chiến tranh giữa 2 vị thần: Cosmos và Chaos. Chế độ Story mode (chế độ cốt truyện) của trò chơi là sự phân chia lớn nhất của trò chơi, trò chơi được chia thành 2 chương: Destiny Odyssey và Shade Impulse. Destiny Odyssey là một seri 10 mẩu chuyện về 10 nhân vật chính trong liên minh anh hùng đi tìm kiếm 1 viên pha lê giúp chống lại Chaos. Phần này chiếm nhiều thời gian nhất cũng như là 1 phần giới thiệu về phong cách chiến đấu của từng nhân vật. Những câu chuyện trong Destiny Odyssey tất cả dung hòa vào nhau và đan xen vào nhau, tạo nên một cốt truyện phi tuyến tính thú vị mà từ từ giải thích điều mà những nhân vật họ đang làm và chính xác điều đang diễn ra trong thế giới kỳ lạ này.
[Review][PSP] Dissidia: Final Fantasy 1vLOUoP

Một khi một câu chuyện trong Destiny Odyssey được hoàn thành, bạn có thể lập tức tiến vào phần Shade Impulse, nhưng tốt hơn bạn nên hoàn thành 100% Destiny Odyssey trước. Shade Impulse gồm 5 chương và chính là cốt truyện thật sự của trò chơi, những chiến binh của Cosmos, vs những viên pha lê trong tay, cuối cùng đánh bại Chaos một lần và mãi mãi. Thật không may là phần chơi này của trò chơi khá là nhạt nhẽo, không được tập trung, và ngắn. Những phân đoạn của trò chơi rải rác hơn trong Destiny Odyssey trong khi những bản đồ chiến trường lại dài hơn. Tương tự như vậy, bất kì mở đầu của nhân vật nào trong câu chuyện lớn chỉ nhắc lại những điều họ học được khi lấy những viên pha lê trong Destiny Odyssey. Có vẻ như những phân đoạn thú vị nhất trong cốt truyện của trò chơi chỉ có thể được hé mở bằng cách hoàn thành Shade Impulse với mọi nhân vật, chiến đấu chống lại kẻ thù của nhân vật của bạn sẽ mở khóa một cảnh cuối cùng của họ trong khi nếu bạn dùng bất cứ nhân vật nào khác đều không được. Cốt truyện xung quanh Cosmos đối đầu với Chaos trông giống như một chương xấu của Twilight Zone.
[Review][PSP] Dissidia: Final Fantasy KytwTU5


May mắn là câu chuyện đáp ứng mục đích nhỏ hơn là cho bạn một cái cớ để chiến đấu và chiến đấu thì cực kỳ xuất sắc. Dissidia đã được quảng cáo như là một game chiến đấu, nhưng thực tế là có nhiều hơn một game RPG hành động mà tất cả các trận đánh đều là 1 vs 1. Không có những chuỗi kết hợp chiêu phức tạp, cấp độ và trang bị rất cần thiết để chiến thắng cũng như kỹ năng của người chơi. Mỗi khi nhân vật thăng cấp, những kỹ năng mới, và những kỹ năng bị động sẽ được học thêm và cần được trang bị, những vũ khí, giáp, và phụ kiện mới có thể được tìm thấy trong những chiếc rương báu vật và thông qua cửa hàng. Tùy chỉnh nhân vật của bạn để phù hợp với lối chơi của bạn là một trong những khía cạnh thú vị nhất của trò chơi. Thậm chí có một sự phân loại rộng lớn của các Summon!
[Review][PSP] Dissidia: Final Fantasy 6iogpnS

Chiến đấu diễn ra trong một trong nhiều bản đồ rộng lớn của game, và những trận chiến có thể được theo dõi. Các công trình kiến trúc có thể bị phá hủy, các nhân vật bay xuyên qua không khí và tấn công lẫn nhau với những chuỗi kỹ năng hào nhoáng, rực rỡ, và mọi cuộc chiến đấu cảm giác giống như một phiên bản tương tác của Final Fantasy VII: Advent Children. Các cơ chế chiến đấu dường như đôi chút phức tạp khi lần đầu tiếp xúc, nhất là do những hướng dẫn cực kỳ tồi tệ khiến mọi thứ phức tạp hơn thực tế. Mỗi nhân vật có 2 chỉ số để luu ý đó là HP của họ và chỉ số Bravery. Tương tự, mỗi nhân vật có 2 dạng tấn công, HP Attacks và Bravery Attacks. Những nhân vật sử dụng Bravery Attacks để lấy chỉ số bravery của đối phương, HP Attacks sẽ sử dụng bravery tích trữ để tấn công vào HP đối phương, giảm bravery của chính họ xuống mức 0 khi sử dụng. Khi một nhân vật hết HP, trận chiến sẽ kết thúc.
[Review][PSP] Dissidia: Final Fantasy ZwqajBV

Những điều cơ bản trên là tất cả bạn cần biết để vào trò chơi, với những phần phức tạp hơn như né đòn, đỡ đòn, lướt đi, và EX Mode bạn sẽ học được khi trải nghiệm trò chơi. Sau một vài giờ chơi game, sắc thái của trò chơi sẽ trở nên thú vị hơn. Và bởi vì là 1 game RPG, những người chơi không quá giỏi có thể đơn giản tạp trung cho việc luyện cấp cho tới khi họ có thể chiến thắng một trận chiến khó khăn, làm cho trò chơi gần gũi hơn là một game đối kháng điển hình.
[Review][PSP] Dissidia: Final Fantasy CC9Qhqb

Ngoài chế độ Story Mode, trò chơi cũng cung cấp Arcade Mode, nó bỏ đi các yếu tố RPG của trò chơi đi và biến nó thành 1 game đối kháng thuàn túy. Hoàn tất Story Mode cũng mở khóa đấu trường Duel Colosseum, là một chế độ game khác được thiết kể để có thể đạt được nhưng trang bị cấp cao. Cả 2 Story Mode và Duel Colosseum đều có những yếu tố chiến thuật thú vị khiến chúng trở thành những cách chơi hay nhất. Những người chơi cũng có thê chién đấu trong những trận đấu tùy chọn hoặc đối đầu với những người bạn thông qua chế độ ad-hoc wireless. Đáng tiếc là chế độ multiplayer không hỗ trợ online, điều đó là điểm trừ lớn nhất của game.
[Review][PSP] Dissidia: Final Fantasy BqncWti

Về phần load game. Dissidia còn rất khó hiểu với chúng. Nó có thể khiến vài nhiệm vụ đơn giản nhất thành một bài thử thách độ kién nhẫn. Load một trận chiến tốn khoảng 5 tới 10 giây và thậm chí chỉ mở và đóng menu đã phải mất vài giây. May mắn một đièu là Dissidia cung cấp một lựa chọn để cài đặt game vào thẻ nhớ có thể giúp giảm thời gian load game khá đáng kể. Tuy nhiên quá trình cài đặt khá lâu, trò chơi đã thông báo rằng có thể quá trình đó lên tới 1 giờ đồng hồ.

Giống như một nỗ lực 3D PSP khác của SE, Crisis Core: Final Fantasy VII, Dissidia thật sự thúc đẩy đồ họa của PSP. Tạo hình nhân vật được thiết kế tốt, cử động tuyệt vời, và khá chi tiết. Những nhân vật của những phiên bản Final Fantasy lâu đời dưới bàn tay của Yoshitaka Amano đã trở nên sống động dưới định dạng 3D. Đáng chú ý là Warrior of Light, Bartz và Terra. Khung cảnh cũng khá ấn tượng, nhung số lượng bị giới hạn khiến Story Mode khô khan khi bạn nhìn vâì lần.
[Review][PSP] Dissidia: Final Fantasy LVpvvue

Tuy nhiên phần âm thanh bị thay đổi nhiều hơn. Có ít nhất 2 bản nhạc chủ để của mỗi phiên bản Final Fantasy bao gồm cả trong game lẫn những Original track và phần phụ kèm mỗi game. Như town theme trong Final Fantasy 1 hay khúc nhạc mở đầu Final Fantasy VII. Một vài bản nhạc này là nguyên gốc còn số còn lại đã được sắp xếp lại bởi Takeharu Ishimoto, và ghi chú chính là nhiều sự sắp xếp lớn của các bài nhạc chủ đề của FF được chơi trong phần cuối credits. Giọng nói khá giống bản gốc. Những sự đổi giọng lạ trong các đoạn đối thoại thường gián đoạn nhịp game nhưng cũng dễ dàng để bỏ qua.
[Review][PSP] Dissidia: Final Fantasy 7Nk1WZI

Điểm mạnh nhất của Dissidia dễ dàng thấy được nằm ở độ dài của nó. Trong khi phần Story Mode có thể hoàn thành trong ít nhất 10 giờ, trò chơi có thể khiến bạn mất tới hàng trăm giờ vì 22 nhân vật đặc biệt, 3 chế độ chơi, các chương sau cốt truyện và các đối thủ multiplayer. Trò chơi sẽ dễ hoặc khó tùy theo cách bạn muốn: nhiều nội dung sau cốt truyện khá khó khăn trong khi vài thách thức ở mức nhẹ hơn. Thậm chí là ở cấp độ tối đa, cũng có thể tạo nên những đối thủ máy mạnh hơn thậm chí là gấp đôi cho những ai muốn có sự thách thức. Dissidia là một game hay, và nó sẽ không làm thất vọng các fan của thể loại hành động nhập vai, đối kháng, và dĩ nhiên là cả fan của dòng Final Fantasy.

______________________________

Người viết: Dâu Ăn Hại
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum