[Walkthrough] Dissidia 012: Duodecim Final Fantasy

Go down

[Walkthrough] Dissidia 012: Duodecim Final Fantasy Empty [Walkthrough] Dissidia 012: Duodecim Final Fantasy

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 9:47 am

[Walkthrough] Dissidia 012: Duodecim Final Fantasy U5dwLTrk
[Walkthrough] Dissidia 012: Duodecim Final Fantasy Y2v


MỞ ĐẦU
Dissidia Final Fantasy là gì? Có phải là 2 thằng lao vào oánh nhau đến chết ở mỗi battle không? Mình muốn một game RPG cơ!
Vừa đúng... lại vừa sai. Dissidia là một series Action-RPG (Vừa hành động, vừa nhập vai) nếu bạn không thích hành động bấm nút loạn xạ chạy loạn khắp nơi như game bắn súng, chóng mặt chết được, thì bạn vẫn có thể chuyển sang chế độ RPG để máy tự điều khiển. Ban đầu mình cũng nghĩ như các bạn vậy, nhưng sau khi chơi thử một ván action của Dissidia mình đã phải thay đổi suy nghĩ.

Cái này có gì đặc biệt không?
Có rất nhiều, các nhân vật đều là các nhân vật chính từ những bản final fantasy trước, nghĩa là các bạn có thể gặp lại Squall, Cloud, Tifa, Zidane, Tidus, từ các bản 7 đến 10, thậm chí là Lightning và Vaan ở 2 bản 12 và 13. Đó là chưa kể các tựa cũ hơn của final fantasy, nói chung đủ hết.

[Walkthrough] Dissidia 012: Duodecim Final Fantasy Ym9x

Các nhân vật trong Dissidia 012 Duodecim Final Fantasy

Nội dung nói về cái gì?
Các chiến binh từ khắp các thế giới được triệu tập đến để làm chiến binh của 2 phe Cosmos (thiện) và Chaos (ác). Bên Cosmos hầu hết sẽ là các nhân vật chính diện trong các tựa FF, bên Chaos hầu hết sẽ là nhân vật phản diện cùng tựa game đó (như Cloud và Sephiroth, Squall và Ultimecia v..v.). Họ sẽ phải chiến đấu cho đến khi một trong hai bên gục ngã.


Trailer

Cách chơi thế nào?
Sẽ có các loại mode như Story mode (đi cốt truyện), Battle Mode (luyện tập battle), v.v... Nếu bạn không thích tự điều khiển char chiến đấu thì bạn có thể chọn RPG Mode, lúc đó máy sẽ tự điều khiển char chiến đấu giùm bạn, bạn chỉ cần ngồi xem thôi (không khuyến khích).

Mình phải làm sao để chơi được?
Dissidia 012 Final Fantasy, là bản mở rộng của Dissidia Final Fantasy, chơi trên hệ máy cầm tay PSP. Vì vậy nếu bạn không có một chiếc máy PSP... bạn vẫn có thể chơi trò chơi này trên máy tính của bạn! Với điều kiện PC của bạn không quá xập xệ, cấu hình càng cao càng tốt, thì mới giả lập được PSP vì hiện giờ giả lập PSP vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Nhưng nó đã chơi được cả 2 bản Dissidia rồi (mình đã hoàn thành cả 2).

Có hai bản Dissidia? Mình phải chơi bản nào trước?
Tuy là có 2 bản Dissidia, nhưng bản mới hơn (tức là bản này) có bao gồm cả cốt truyện cũng như những gì có ở phiên bản dissidia cũ, nên bạn chỉ cần chơi một bản 012 này thôi. Ngoài ra bản mới cũng có nhiều tính năng đặc biệt và hấp dẫn hơn bản cũ nhiều.


BẮT ĐẦU NÀO!!


Trước hết các bạn cần một chiếc PSP hoặc một chiếc PC càng xịn càng tốt. Tất nhiên rồi. PSP thì chắc không cần hướng dẫn bởi các bạn đã biết làm thế nào chơi được rồi. Mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn chơi trên PC bằng giả lập thôi.

Trích:
Bước 1: Các bạn download game ở Link này (bản undub - có đủ DLC - Aerith assist character/trang phục mới cho nhân vật).
Mình khuyên là nên down bản undub, vì nếu các bạn quen nghe voice Eng thì không sao, mình quen nghe voice Nhật nên khi nghe voice Eng trong battle, mấy tiếng hự với á iếc nghe mất tự nhiên lắm, không bằng voice Nhật.

Bước 2: Download giả lập PPSSPP bản mới nhất tại đây (chọn hệ điều hành bạn đang dùng)
Giải nén ra và bạn sẽ có PPSSPP, chúng ta sẽ dùng cái này để chơi game.

Bước 3: Load DLC (Downloadable contents)
Bạn copy folder DLC có tên PSP của game vào PPSSPP\memstick. Sau khi copy thì đường dẫn của bạn như sau: PPSSPP\memstick\PSP\Game\ULES01505. Thế là xong, các bạn có Aerith làm assist và các trang phục mới cho nhân vật rồi đó ^___^ List DLC tại đây: http://finalfantasy.wikia.com/wiki/L...adable_Content

Bước 4: Mở PPSSPP lên.
Và File => Load => trỏ đến file iso của game mà bạn vừa tải về ở bước 1. Vào Game settings => Control mapping để chỉnh control. Còn những cái config khác thì mình chịu vì mình chỉ để config mặc định của PPSSPP là chạy game ngon ơ hầu như ko bao giờ bị lỗi gì cả rồi.

Kết quả của mình (Click để phóng to) - Đây là dùng giả lập JCPSP nhưng mà giờ cái giả lập này ko tốt = PPSSPP, mình chơi hay bị lỗi. Ko ổn định bằng PPSSPP.

[Walkthrough] Dissidia 012: Duodecim Final Fantasy Lkwa

Sao bạn kông xem thử video này để biết 1 trận đấu Dissidia diễn ra thế nào nhỉ? ^_____^ Tifa và Aerith liên minh củ hành Cloud

_________________________

Reishiki
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum