oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Tạm biệt ,Going Merry !

Go down

Tạm biệt ,Going Merry ! Empty Tạm biệt ,Going Merry !

Post by Mèo Ăn Hại Tue Nov 04, 2014 11:21 pm


Người viết : ShadowSong3508Mãi mãi yên nghỉ...
Ở nơi sâu thẩm...
Biển cả bao la...


Phải chăng tất cả đã kết thúc , Merry ?

Được sinh ra tại quê nhà Usopp , Merry là món quà của Kaya dành tặng cho Luffy cùng toàn bộ thủy thủ đoàn nhóm hải tặc mới thành lập Mũ Rơm , Merry tiến ra biển mang theo tinh thần phấn khởi của Lufy cùng mọi người. Bước vào Đại Hải Trình , khám phá nhiều vùng đất mới lạ , tìm kiếm thêm những người đồng đội mới , lướt trên biển cả bao la...

Merry từ lâu đã không đơn thuần là con thuyền nữa , mà Merry là ngôi nhà trên biển , là gia đình và là đồng đội của nhóm hải tặc Mũ Rơm. Nhưng , mọi thứ liệu sẽ tiếp diễn êm đềm đẹp đẽ như vậy mãi không ?
Nhận thức được những hư hỏng nặng nề của Merry , Luffy tự hứa là sẽ tìm một người đồng đội mới , người sữa thuyền giỏi nhất thế giới để chữa lành những vết thương đang nặng dần theo năm tháng của Merry . Đau đớn thay , trước khi cậu tìm ra thì những thợ đóng thuyền ở Water 7 đã tuyên bố Merry đã hỏng quá nặng , không thể sữa chữa được nữa ,chỉ chờ ngày "chết" mà thôi .

Merry ơi ,bạn đã không thể ra biển được nữa ư ?

Tin này như sét đánh ngang tay Luffy , Usopp và Nami , khi trong tay họ đang cầm một số tiền khổng lồ , đủ để mua một chiếc thuyền mới , rộng rãi hơi , xịn hơn , ... nhưng , số tiền đó lại không thể chữa lành cho Merry. Không thể cứu được , không thể ... KHÔNG...Luffy không chấp nhận sự thật phũ phàng đó . Cậu ta là người không bao giờ bỏ rơi đồng đội của mình , thử hỏi làm sao mà Luffy có thể bỏ rơi con thuyền chứa chang tình yêu thương , là mái nhà , ước mơ , kỉ niệm ? Đây đâu phải con thuyền mà bỏ tiền ra mua , đâu phải cướp từ người khác , đây chính là món quà , một món quà từ người đang thầm yêu (có lẽ vậy) Usopp tặng cho Luffy.
"Khi nhận được món quà từ ai đó bạn yêu quý , liệu bạn có vứt bỏ nó đi khi nó đã hư hỏng , không còn sử dụng được nữa ?"
Giờ đây Luffy phải đối mặt với quyết định lớn và đau đớn nhất từ trước đến giời : Tiếp tục lên đường với Merry hoặc tạm biệt Merry để đồng hành cùng con thuyền khác . Dù có chọn quyết định nào , Luffy cũng vô cùng đau đớn , nhưng vì tương lai của nhóm Mũ Rơm , vì ước mơ đã ăn sâu vào máu tủy của mình , Luffy đã quyết định mua một chiếc thuyền mới .

Nhưng , Usopp nào đâu có biết , mù quáng nghĩa rằng do bản thân mình bất lực , đã bị cướp mất 200tr ,nên Luffy trả đũa bằng cách bỏ Merry để dùng số tiền còn lại mua thuyền mới. Usopp ơi , xin hãy hiểu cảm giác của Luffy vào lúc này , bạn có biết rằng Luffy đã và đang đau khổ biết nhường nào hay không? Cậu ta sẵn sàng hi sinh bản thân , chiến đấu để giải cứu đồng đội , nhưng trong trường hợp này, cậu ta đã không thể làm gì cho Merry , bất lực chỉ biết lặng lẽ chịu đựng trong đau khổ. Sự bất đồng không thể cứu vãn , đã khiến cho Usopp rời bỏ nhóm Mũ Rơm và quyết đấu với Luffy để giành quyền sở hữu Merry.

Trận chiến đã diễn ra....


Kết quả thì ai cũng điều biết...
thuyền Merry có lẽ đã nghĩ mình là nguyên nhân đã khiến hai người bạn thân này phải chiến đấu với nhau , Merry đã khóc...


Usopp lặng lẽ an ủi người đồng đội duy nhất còn lại của mình ....


Franky có lẽ đã chán ngáy cảnh này , bèn đập phá thuyền Merry , nhằm thổi bay đám sương mù ngu muội đang bọc lấy sự thật trong cái nhìn của Usopp .Usopp vẫn sữa chữa , mù quáng..

Và , trong giây phúc tuyệt vọng ,Usopp đã thét gào lên với nước mắt đâm đìa trên gương mặt đau khổ tột cùng :" TÔI ĐÃ BIẾT RẰNG GOING MERRY ĐÃ KHÔNG THỂ ĐI ĐƯỢC NỮA RỒI".

Không phải là Usopp không nhận ra , mà chỉ là do Usopp không có can đảm để chấp nhận sự thật .Các bạn điều biết Usopp từ lâu là một kẽ nhát gan mà, nhưng , để có thể thét lớn cảm xúc vào lúc này thì Usopp trong thật mạnh mẽ biết bao .

Có lẽ đơn giản là cậu ta không muốn bỏ rơi món quà , người đồng đội quý giá nhất của mình.
Hành động của Usopp đã khiến tôi chợt nhớ lại một câu nói trong bộ phim hoạt hình mà tôi đã từng xem trên Disney Channel , Lio & Stitch :"Ohana nghĩa là gia đình , gia đình có nghĩa là không ai bị bỏ lại hoặc bị lãng quên."
Giữa biển cả bao la không gợn sóng , mọi thứ dường như tĩnh lặng vô cùng , chỉ còn tiếng phập phùng từ ngọn đuốc Luffy đang cầm trên tay , để tiễn đưa Going Merry về nơi an nghĩ cuối cùng ...

Những kí ức về Merry chợt hiện ra trong tâm trí của mọi người..


Những lời trăn trối cuối cùng của Going Merry....


Tuyết đang rơi , phải chăng ông Trời cũng đang khóc thương cho con thuyền đầy nghĩa tình ?

Luffy ơi , bạn không có lỗi gì đâu....

Robin , Zoro , Sanji ơi , ba bạn thật mạnh mẽ biết bao
Nami , Chopper, Franky ơi xin đừng khóc nữa
Usopp ơi , bạn đã cố gắng lắm rồi

...Hãy yên nghĩ .. Merry...Kết thúc , thật rồi sao ?
---------------
Ohana nghĩa là gia đình..........
-----------------------------Gia đình nghĩa là không ai bị bỏ lại hoặc bị lãng quên ...............
Chưa ! ,Chưa kết thúc đâu ..Going Merry ơi , tuy bạn đã chết , nhưng LINH HỒN CỦA BẠN VẪN ĐANG SỐNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI , BẠN SẼ MÃI MÃI LÀ THÀNH VIÊN CỦA BĂNG NHÓM HÃI TẶC MŨ RƠM , Tiến lên ! Mini Merry 2 !!


Mèo Ăn Hại
Mèo Ăn Hại

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum