[News] Lễ hội tỏi Gilroy

Go down

[News] Lễ hội tỏi Gilroy Empty [News] Lễ hội tỏi Gilroy

Post by AmySnow on Thu Nov 06, 2014 7:34 pm


[size=32] Lễ hội tỏi Gilroy [/size]


Mẹo vặt để tận dụng mọi chức năng của tỏi tại California[News] Lễ hội tỏi Gilroy 933200721_83d26f713c_z_zps99ebb770


Địa điểm: Công viên Christmas Hill, Gilroy, California, Hoa Kỳ.

Thời gian: tuần cuối của tháng 7

Mức độ số lượng người tham gia: mức 4 – bạn sẽ muốn tìm nơi để thở (đông đúc lắm)

Vào mỗi tháng 7, một thành phố nhỏ thuộc Hạt Santa Clara sẽ tổ chức lễ hội Burning Man of the garlic world (tạm dịch: Những người phát cuồng vì thế giới tỏi). Hơn hai tấn tỏi tươi được dùng để cung cấp cho lễ hội kéo dài trong suốt cuối tuần này. Du khách đến với ‘Hẻm sành ăn’ có thể tha hồ ngốn nghiến bánh mì tỏi, xúc xích tỏi, hải sản tỏi và kem tỏi. Gần 65.000 phần ăn chế biến từ tỏi được phục vụ trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Nhưng đó chưa hẳn là tất cả. Trong khi một số thí sinh sử dụng sức sáng tạo của mình để tạo ra các bộ trang phục bằng bóng đèn trắng, thì một số khác lại tham gia vào hội thi nấu ăn Great Garlic Cook Off, để tranh giành chiếc Vương miệng tỏi. Các đầu bếp danh tiếng sẽ tham gia vào hội thi và chọn ra món ăn thắng cuộc, một số món đã thắng giải trước đó gồm có hải sản tỏi và rau húng quế, và tỏi nhồi sò điệp.

Phần âm nhạc có sự tham gia của các ban nhạc như Garlic City Harmony, và bạn sẽ có dịp trông thấy Hoa hậu lễ hội tỏi Gilroy đứng nếm thử vài món ăn. Tiêu chí bầu chọn hoa hậu được đánh giá dựa trên kỹ năng trả lời phỏng vấn, tài năng, trang phục dạ hội và phát ngôn về tỏi.

Hàng triệu người đã đến thăm Gilroy (‘Thủ đô tỏi của thế giới’) vì lễ hội có truyền thống hơn 30 năm này, nó đã quyên góp được hàng triệu đô la cho các tổ chức từ thiện. Lễ hội ra đời kể từ khi một cư dân tuyên bố Arleux, Pháp, đang ngắm nghé trở thành điểm nóng của tỏi trên cả hành tinh và ông quyết định chứng minh sức mạnh phát triển của thành phố Gilroy.

Điểm tham quan khác tại địa phương: bạn có thể rửa sạch những dư âm của lễ hội bằng một chuyến du ngoạn vòng quanh các vườn nho Monterey Peninsula.


Nguồn:Lonelyplanet
Dịch & Trình bày: sandy
Website: http://vnsharing.net/g/AmThuc
Facebook: https://www.facebook.com/AmThucVns
Vui lòng giữ nguyên bản quyền khi copy bài viết.
AmySnow
AmySnow

Total posts : 355

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum