[Review] Tản mạn mì ăn liền

Go down

[Review] Tản mạn mì ăn liền  Empty [Review] Tản mạn mì ăn liền

Post by .:: Huyễn Dạ ::. on Fri Nov 07, 2014 12:40 am

Tản mạn mì ăn liền

Mì ăn liền, mụn! Mì ăn liền, không có chất gì cả! Mì ăn liền, không tốt cho sức khỏe! Nghe mấy câu cảnh báo trên thấy đầy cả ra rồi, thế mà mì ăn liền vẫn cứ là một món “No 1” không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại này.


Này nhé, nếu nói mì ăn liền là nguyên nhân gây ra mụn thì đầy những ai không ăn mì vẫn cứ mọc mụn đấy thôi. Còn bảo mì ăn liền không có chất gì sao tụi sinh viên cứ ăn mì quanh năm suốt tháng, vẫn thấy một gói mì đủ sức lôi một cậu học trò tỉnh táo trong năm tiết học. Mà nếu bảo mì ăn liền không tốt cho sức khỏe vẫn thì tại sao ông tổ mì ăn liền, người ăn mì nhiều nhất thế giới thọ đến 96 tuổi. Hay cả các phi hành gia vũ trụ vẫn có một loại mì chuyên dụng đấy thôi. Vậy là dù có nói gì đi nữa, mì ăn liền vẫn cứ xuất hiện trong bữa sáng, thậm chí cả bữa trưa và bữa tối.

Có những người lại nói mì ăn liền chẳng qua dành cho những người lười biếng không chịu nấu ăn. Ở một phương diện nào đó thì điều đó đúng nhưng xét kĩ nói như thế chưa chính xác. Ăn mì ăn liền không phải là lười mà để tiết kiệm thời gian. Chỉ cần xé giấy gói bột canh, gia vị và đổ nước sôi chờ 3 phút là có ngay một bữa ăn. Trong khi nấu một món ăn gì đó cũng phải mất tới 30 phút. Dùng ngay 30 phút đó trong thời đại công nghệ này làm được nhiều việc lắm chứ.

Mì ăn liền hay còn gọi nôm na là mì tôm. Vậy có ai biết nó nghĩa là gì không? Theo cách phân tích theo triết tự thì mì ăn liền = mì + ăn liền. Có nghĩa là ăn liền mì hay liền ăn mì, tóm đi tóm lại là ăn mì liền luôn không cần phải tốn tới 3 phút chế biến nữa. Ăn mì kiểu này là không cần tới nước sôi, có thể được gặm sống luôn, đảm bảo trở thành món tráng miệng rất tuyệt, ăn ngon không kém bim bim, giòn tan, mằn mặn, cay cay. Nếu không tin, một buổi tối nào đó, nhớ lấy một gói mì ăn liền, mở một bộ phim vừa ăn vừa xem, bạn sẽ phải bất ngờ phải thốt lên: Ô! Mì ăn sống ngon thế này mà sao mình không biết nhỉ?

Ai dám bảo mì ăn liền không ngon? Một món gì đó dù có tiện dụng đến mấy cũng không thể hấp dẫn người ta trong một thời gian dài lâu được nếu không ngon. Nhưng mì ăn liền đã và đang ngày càng khẳng định chỗ đứng của mình đấy thôi. Bước vào một siêu thị mì ăn liền nhiều khi tần ngần mãi vì không biết phải chọn loại mì nào, hay đúng hơn là thứ mì nào cũng muốn mua. Nói một cách khác, ẩm thực thế giới thu nhỏ trong gói mì ăn liền, từ ẩm thực truyền thống Việt Nam, đến mì Thái, mì Nhật, mì Hàn bạn đều không khó khăn gì trong việc thưởng thức. Chỉ cần từ 2000 đến 10.000 bạn đã tự cho phép mình biết đến bò, gà, cá, thập cẩm, kim chi...của mọi kiểu ẩm thực tích đọng trong một gói mì be bé. Quả thật bao nhiêu là mì, mì gói, mì hộp với đủ màu sắc hương vị quyến rũ dù cho ăn cả tháng cũng không hết được chủng loại, họ hàng nhà mì. Cứ tưởng tượng đi, này nhé, sợi mỳ dai dai được quyện đủ mọi thứ gia vị ngọt bùi, cay cay, thơm nồng nàn có làm bạn ứa nước miếng khi đói bụng không nào? Nhất là khi trời lạnh, ăn miếng mì cay xé lưỡi đến chảy nước mũi, xuýt xoa húp nước mì trong bát mà vẫn thấy sướng.


Mì ăn liền không chỉ đem đến sự nhanh gọn, tiện dụng mà góp phần tạo nên những giây phút lãng mạn. Nghe thật vô lí, mì ăn liền thì có gì mà liên quan đến tình yêu? Thế nhưng khi xem phim Hàn, thấy bộ phim nào cũng phải có cảnh chàng và nàng hoặc bón hoặc tranh mì của nhau rất tình cảm. Từ phim đến ngoài đời chẳng cách xa nhau là mấy. Cứ đợi mùa thi mà xem, cái cảnh kí túc ý ới gọi nhau xin gói mì chống đói rộn rã, tình bạn được thắt chặt, và không hiếm những chàng và nàng sinh viên từ gói mì ăn chung mà nên đôi nên lứa.

Tôi không khuyến khích bạn ăn mì trừ bữa mà chỉ muốn minh oan cho mì ăn liền xưa nay vẫn chịu tiếng xấu. Viết bài này xong lại thấy thèm ăn một tô mì thật to thế không biết. Phải đi pha mì mới được. Ai bảo tôi lỡ là tín đồ của mì ăn liền cơ chứ!
Theo: Ngọc Lan
Tapchimonngon.com

P/s: Tuy hơi trái với khoa học một tí nhưng bản thân tớ thấy bài viết này khá đúng đấy chứ

17-04-2011
By Cherry
.:: Huyễn Dạ ::.
.:: Huyễn Dạ ::.

Total posts : 50

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum