[Nhật Bản - Japan][Recipe] Okayu

Go down

[Nhật Bản - Japan][Recipe] Okayu Empty [Nhật Bản - Japan][Recipe] Okayu

Post by Gintoshiro on Fri Nov 07, 2014 9:52 am

[size=32]Okayu [/size]


Giới thiệu 
[Nhật Bản - Japan][Recipe] Okayu JSjc6


Bạn có loại cháo đặc làm từ gạo không? Ở Nhật nó được gọi là Okayu hoặc Kayu và nó được biết đến như một món ăn rất dễ tiêu hóa. Tôi thích nó được nêm gia vị với muối nhưng bạn có thể làm nó có nhiều chất dinh dưỡng hơn bằng cách nấu với gà hay rau củ và đặt lên hoặc rải thật nhiều trên phần bề mặt. Đôi khi tôi làm Okayu cho buổi sáng khi không muốn ăn vào những ngày thời tiết nóng [Nhật Bản - Japan][Recipe] Okayu Hot3. Chính vì vậy mà nó rất dễ tiêu hóa.


Cách làm:
Okayu (cháo đặc) là một món ăn rất dễ tiêu hóa nên người Nhật thường ăn nó khi bị cảm cúm, những lúc trời lạnh,...Đây là công thức cơ bản để chế biến đơn giản món Okayu. Những nguyên liệu khác nhau như gà, củ cải có thể thêm vào nếu muốn. [Nhật Bản - Japan][Recipe] Okayu 060


Sản lượng: 2 phần ăn nhỏ Nguyên liệu:

-1/2 tách: cơm Nhật (hạt gạo nhỏ, ngắn)
-3 tách: nước (cho vào số lượng nước dựa trên sở thích của bạn)
-1/2 thìa muối 
-Ở trên bề mặt (theo sở thích, ý kiến):
+ Hạt vừng 
+ Dưa chua ume Chuẩn bị:

Rửa sạch gạo Nhật và để ráo nước. Bỏ gạo và nước vào một cái nồi lớn hoặc nồi làm bằng đất nung. Để đó khoảng 30 phút. Đậy nắp nồi lại và đun sôi ở nhiệt đô trung bình. Hạ nhiệt xuống thấp và nấu cơm khoảng 30 phút. Tắt lửa và để nó nguội khoảng 10 phút. Nêm gia vị với muối. Phục vụ trong tô riêng. Bỏ nguyên liệu trên bề mặt như hành lá băm, hạt vừng hay dưa chua ume nếu bạn muốn. 

Chúc bạn ngon miệng
 [Nhật Bản - Japan][Recipe] Okayu Hi[/B]

Nguồn
Gintoshiro
Gintoshiro

Total posts : 134

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum