[Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta)

Go down

 [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) Empty [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta)

Post by AmySnow on Fri Nov 07, 2014 10:32 am

Squid Ink Pasta

Một khi bạn đã thông thạo với những kỹ năng cơ bản như là chiên trứng hay vo gạo nấu cơm, thì đó là lúc bạn chuyển sang học chế biến một thứ phức tạp hơn có thể dọa bạn sợ phát khiếp. Đầu bếp Camille Becerra sẽ đưa bạn vượt xa hơn những bước căn bản để chạm tay đến những kỹ thuật nấu ăn khó chịu nhất. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ thử sức với món pasta tự làm mang hương vị của biển.
 [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) 4b4i
Mỳ đen (Squid Ink Pasta) là món ăn hấp dẫn nhiều người bất chấp màu sắc đáng sợ của nó cũng như chiều sâu hương vị. Mỳ ống mực nếu thêm muối sẽ mang đến cảm giác về một món pasta tươi mới có mùi vị của đại dương. Mặc dù món ăn này dễ dàng được tìm thấy ở trong các nhà hàng, chúng cũng đủ đơn giản đẻ bạn có thể tự làm nó tại nhà. Chỉ là bạn sẽ cần thêm một chút thời gian và một vài nguyên liệu đặc biệt.

Mỳ ống tự làm sẽ rất tuyệt cho một ngày bạn dự tính ở nhà vào dịp cuối tuần và bạn có thể thong thả dành thời gian cho chuyện bếp núc. Hãy tặng cho bản thân mình một cốc cà phê hay một ly rượu trong quá trình chờ đợi món mỳ ống thành hình.

Để bắt đầu, bạn cần đong ra 3 chén bột mỳ và đổ chúng lên bàn nhào một. Nếu bạn không định sử dụng phẩm mực (squid ink), hãy cho thêm 3 nhúm muối.
 [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) J2b8 [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) 2liu
Tạo một khoảng trũng ở giữa nhúm bột mỳ. Đập 4 quả trứng vào giữa này kèm với 3 thìa cà phê phẩm mực tạo màu (squid ink). Dùng một chiếc dĩa để đánh trứng cho đến khi chúng được quện đều. Từng chút từng chút một, dồn dần bột vào hỗn hợp trứng-mực ở giữa và phải luôn lưu ý rằng bột phải được trộn đều trước khi gạt thêm vào. Làm như vậy cho đến khi bạn không còn cần đến dĩa nữa - đây là lúc bạn có thể nhào bột bằng tay.
 [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) K3gd [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) Ewu4
Nếu phần bánh của bạn đã hình thành mà vẫn còn dư bột vụn thì hãy gạt chúng sang một bên, chỉ dùng vừa đủ lượng bột mì mà thôi. Giờ là lúc chúng ta nhào bột cho đến khi khối bánh thật mịn, thật dẻo, thật đẹp mắt.
 [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) T9ld [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) Sppt
Bọc phần bánh bột trong một bọc nhựa và để đó trong ít nhất 2 giờ đồng hồ: 1 giờ trong tủ lạnh và 1 giờ ở môi trường nhiệt độ thường. Loại bánh bột này có thể được làm trước 1 ngày và bảo quản trong tủ lạnh. Khi cho bột ra khỏi tủ lạnh thì cần để nó cân bằng nhiệt 1 tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu cắt xẻ.
 [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) N28u [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) A0wl
Dùng dao cắt khối bột thành 4 phần, khi bạn dùng phần nào thì hãy cố gắng giữ những phần còn lại trong lớp bọc bảo quản. Sau đó cán lớp bột bằng một thanh cán, đừng quên rải trước một lớp bột mỏng xuống bàn để tránh bột bị dính.
 [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) 0t2g
Gập dải mỳ chồng lên nhau vài lớp và rồi dùng dao cắt với độ dày thích hợp với bạn (và xếp các lớp sao cho khi cắt ra chúng được đồng đều về độ dày). Bạn có thể đặt những sợi mỳ ống vừa cắt hoàn chỉnh trên một tấm khăn sạch trước khi tiếp tục chế biến.
 [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) 5k1f [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) Glw2
 [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) Kzvu
Đun những sợi mỳ ống trong một nồi lớn chứa đầy nước biển cho đến khi chúng dẻo ăn được (al dente). Đến lúc này thì món mỳ ống mục đã có thể sử dụng, chỉ cần đơn giản với chút ớt tươi, dầu cay, chanh và phô mai parmesan nghiền nhỏ.
 [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) 2xva [Recipe] Mỳ đen (Squid Ink Pasta) V4z9
Hướng dẫn: Camille Becerra
Hình ảnh: Tara Sgroi
Nguồn: food52
Dịch và trình bày: Renix Proradfire
Box Ẩm Thực @ http://vnsharing.net/g/amthuc
AmySnow
AmySnow

Total posts : 355

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum