Salad mực và ớt ngọt

Go down

Salad mực và ớt ngọt Empty Salad mực và ớt ngọt

Post by Gintoshiro on Fri Nov 07, 2014 11:20 am

Salad mực và ớt ngọt Saladmucvaotngot

Nguyên liệu dành cho 2 người ăn


- Mực: 1 con nhỏ

- Ớt ngọt đỏ: 1/2 quả

- Ớt ngọt vàng: 1/2 quả

- Dầu oliu: vừa đủ

- Chanh: 1 quả

- Tỏi: 3 nhánh

- Gia vị, hạt tiêu: vừa đủ

- Rau húng quế: 4 lá


Cùng bắt tay vào chế biến món salat này thôi nào:

- Đầu tiên các bạn hãy bóc vỏ tỏi rồi đem đập nát, băm nhỏ đi nhé!

- Tiếp theo chúng ta cùng sơ chế mực nào. Đầu tiên là việc chọn mua mực, các bạn nên chọn những con mực dày mình, và phải tươi như thế mới là mực ngon. Các bạn rút đầu con mực ra, phía thân móc sạch cái ruột của nó đi rùi bóc sạch cái màng của con mực, còn đầu các bạn mổ cái mắt của nó (nằm ở giữa đầu ý) vứt đi - mà mổ cẩn thận không nó bắn mực lung tung tanh lắm ^_^, xong rùi rửa sạch qua nước, rùi bóp tất cả qua nước cốt chanh (cho nó bớt tanh), rửa sạch lần nữa là okie, sau đó các bạn rửa qua bằng nước nóng. Các bạn cắt thành từng miếng ( như hình ).

- Với ớt ngọt đầu tiên các bạn cắt bỏ hết những phần bên trong của quả ớt như hạt, phần cuống, phần gân bên trong. Sau đó các bạn có thể trần ớt qua nước sôi để cho dễ bóc vỏ, các bạn bóc hết lớp vỏ của nó đi rồi cắt thành từng miếng nhỏ như hình.

- Sau đó các bạn cho tỏi đã băm nhỏ, mực đã được sơ chế và thái thành từng miếng, ớt ngọt đã thái nhỏ vào trong một cái bát to rồi sau đó cho thêm một chút gia vị và hạt tiêu vào rồi cuối cùng cho nước cốt chanh vào và trộn đều lên.

- Tiếp theo, các bạn cho một chút dầu oliu vào, các bạn chỉ nên cho một chút thôi nhé!

- Các bạn cứ để như thế trong một giờ cho mực và ớt ngấm gia vị, sau đó các bạn vớt ra đĩa và rắc thêm một vài lá húng quế lên trên ăn kèm. Ngoài ra các bạn có thể ăn kèm thêm với một vài loại rau thơm nữa.


nguồn : Acc.vn
Gintoshiro
Gintoshiro

Total posts : 134

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum